Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống

Giờ đây, khi ghé thăm một ngôi nhà, chúng ta hầu như không còn muốn hỏi xem nơi đó rộng bao nhiêu mét vuông hay có mấy tầng lầu nữa.

Điều để lại ấn tượng nhất là cách gia chủ bày trí không gian, sắp đặt nội thất hợp lý như thế nào.

Từ xưa đến nay, thiết kế nội thất luôn là một lĩnh vực khó, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên ngành tốt và đầu óc tinh tế, sáng tạo. Nếu là người không có kinh nghiệm cũng như năng khiếu, thường sẽ mắc phải các lỗi thiết kế nội thất phổ biến dưới đây:

1. Sắp đặt bố cục thiếu cân bằng

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 1

Cara Woodhouse, một nhà thiết kế nội thất cho biết: “Một sai lầm rất lớn mà tôi thường thấy là hầu hết mọi người đều chọn sai kích cỡ nội thất. Những món đồ nội thất quá nhỏ so với diện tích căn phòng và được dồn hết về một phía, để lại quá nhiều không gian ở phía bên kia căn phòng. Điều này sẽ làm không gian mất đi độ cân xứng và thiếu thẩm mỹ.”

Có rất nhiều người khi chọn mua đồ nội thất sẽ dựa vào cảm tính hay sở thích cá nhân. Họ thường chỉ ước chừng kích thước khu vực mình muốn trang trí và ngay lập tức mua ngay món đồ mình thích về nhà. Kết quả là rất nhiều người đã thất vọng vì món đồ được mua không phù hợp với không gian sử dụng.

Vậy nên, khi muốn mua bất kỳ một món đồ nội thất nào, bạn hãy bỏ ra một ít thời gian để đo chiều cao, chiều rộng và chiều dài của các món đồ nội thất mà bạn muốn đặt vào phòng. Điều này sẽ giúp cho chúng ta biết chính xác số đo hơn là chỉ đo bằng mắt.

2. Chọn sai kích thước thảm

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 2

Thảm trải sàn không chỉ giúp êm chân, trang trí cho căn phòng mà còn giúp bảo vệ lớp sàn không bị xước. Sử dụng thảm trải sàn có kích thước không phù hợp sẽ khiến không gian trở nên thiếu hài hòa, mất cân đối.

Đây cũng là một sai lầm khá phổ biến mà nhiều người không để ý đến. Khi kê đồ nội thất như bàn, ghế cần đảm bảo các chân đồ vật được đặt hoàn toàn trên khu vực trải thảm. Trong trường hợp thảm không đủ lớn thì bắt buộc 4 chân bàn và 2 chân phía trước của ghế sofa phải nằm trong khu vực trải thảm để tạo sự cân xứng và hài hòa trong không gian.

Elizabeth Sesser, nhà thiết kế của công ty nội thất và kiến trúc Ike Kligerman Barkley cho biết: “Đồ nội thất trông đẹp nhất khi được đặt trên một tấm thảm có kích thước rộng rãi. Một tấm thảm nhỏ sẽ khiến không gian có xu hướng bị thu hẹp lại, mất cân xứng.”

3. Quá lạm dụng các món đồ trang trí

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 3

Việc kết hợp những món đồ nội thất và đồ trang trí sẽ giúp tạo nên nét cá tính cho ngôi nhà, nhưng nếu lạm dụng sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn, rối mắt và ngột ngạt.

Bạn có thể trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm để tạo điểm nhấn, nhưng tuyệt đối tránh biến ngôi nhà thành một phòng triển lãm. Hãy chọn những món đồ trang trí thực sự ấn tượng, chất lượng để trưng bày.

4. Treo tranh ở độ cao chưa hợp lý

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 4

Tìm được một bức tranh phù hợp với không gian phòng là chưa đủ, bạn còn phải để ý đến vị trí khi treo bức tranh. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc làm nổi bật bức tranh, muốn treo nó ở vị trí dễ thấy nhất mà lại quên mất độ phù hợp. Và theo thói quen của thị giác và hành vi, mọi người thường có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Nhưng thực tế, vị trí treo tranh đẹp nhất là ở khoảng ngang tầm mắt.

Nhà thiết kế Rodgers cho biết: “Mọi người thường treo các tác phẩm nghệ thuật quá cao. Để khắc phục điều này, hãy treo tranh ở vị trí đảm bảo được góc nhìn phải thật thoải mái khi bạn đi lại trong phòng cũng như khi bạn ngồi.”

Video đang HOT

Một tác phẩm đẹp đến mấy mà không được treo ở vị trí phù hợp cũng sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của nó. Hãy ghi nhớ rằng nghệ thuật luôn rất thu hút mắt nhìn nên hãy thật khéo léo trong việc lựa chọn vị trí hợp lý khi treo tranh.

5. Quá nhiều đèn chiếu sáng

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 5

Đèn là một thứ gì đó rất thu hút, rất “vi diệu” nên hầu như người tay ngang nào đụng vào cũng sẽ khiến không gian tràn ngập ánh sáng một cách bất chấp. Đây là lỗi thiết kế nội thất cực kỳ phổ biến, vừa gây lãng phí điện vừa khiến người ở trong nhà bị loạn sáng, hại mắt. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng 1 loại đèn và 1 bóng đèn cho một không gian nhất định.

Rodgers cho biết: “Trần nhà của bạn không nên rải rác quá nhiều đèn chiếu sáng. Chiếu sáng phải có mục đích và đèn chiếu sáng sẽ hiệu quả nhất khi chiếu sáng một bề mặt, tác phẩm nghệ thuật hoặc một vật thể. Một căn phòng thiếu ánh sáng, thừa ánh sáng, tràn ngập ánh sáng hoặc thiếu các sắc thái của ánh sáng xung quanh đều không mang lại hiệu quả cao trong thiết kế.”

6. Không tính toán kỹ chiều cao của nội thất

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 6

“Một sai lầm khiến cho căn phòng của bạn kém sang là quên mất việc đo đạc, để ý đến tỷ lệ nội thất, khiến mọi thứ đều có cùng một chiều cao”, Rodgers cho biết.

Tỷ lệ là yếu tố khó nhất trong thiết kế. Một căn phòng lý tưởng sẽ có sự kết hợp hài hòa của nhiều kích thước, hình dạng và chiều cao khác nhau. Hãy tưởng tượng ngôi nhà của bạn như một thành phố và nhiệm vụ của bạn là xây lên một thành phố có sự kết hợp hài hoà giữa chiều cao và tỷ lệ cao- thấp, lớn- nhỏ. Điều này sẽ gia tăng sự thú vị, đa dạng và giúp thu hút ánh nhìn xung quanh căn phòng.

7. Lạm dụng quá nhiều bề mặt sáng bóng, phản chiếu

Các nhà thiết kế nội thất chỉ ra những lỗi thiết kế phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây mất thẩm mỹ cho không gian sống - Hình 7

Rodgers nói: “Bề mặt sáng bóng thường phản chiếu bóng đèn hoặc những thứ mà bạn không muốn nhìn thấy. Việc kết hợp các chất liệu bề mặt với nhau là điều tuyệt vời, tuy nhiên hay lưu ý những loại bề mặt có độ bóng cao.”

Cô gợi ý rằng hãy ưu tiên chọn các chất liệu có bề mặt lì. Thiết kế nội thất là công đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện một căn nhà đẹp và khoa học. Một căn nhà đẹp là khi nội thất tại các căn phòng được bố trí thuận mắt, hợp lý và tiện dụng. Nếu nội thất bài trí một cách không phù hợp thì ngay cả những căn phòng đẹp nhất cũng mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút

Không gian đẹp tinh tế với góc nào cũng đầy sức hút nhờ thiết kế, sắp đặt nội thất thông minh, kết hợp khéo léo với mái vòng cung vô cùng sáng tạo.

Căn nhà có diện tích khiêm tốn này được chủ nhân cùng kiến trúc sư dành nhiều tâm huyết. Cả hai đã thảo luận và đưa đến quyết định sử dụng chất liệu gần gũi với thiên nhiên.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 1

Không gian phòng khách ấm cúng.

Bên cạnh đó, cách sử dụng hình vòng cung phía trần khéo che đi mô hình hẹp và dài, mở ra khả năng tạo nên vẻ đẹp ấn tượng trong cách bố trí không gian.

Ý tưởng thiết kế vòng cung trên trần nhà được xây dựng từ mong muốn tạo nên không gian ấm cúng và gần gũi tự nhiên. Chiều cao của ngôi nhà chính là ưu điểm đặc biệt giúp cho không gian trở nên rộng thoáng. Hình vòng cung để tạo sự cân bằng giữa chiều cao và chiều dài, tô điểm thêm với kết cấu nhẹ nhàng.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 2

Từng góc nhỏ được sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ thân thiện với môi trường.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 3

Sắc màu trung tính kết nối với ánh sáng ấm áp.

Chủ nhân yêu thích phong cách Nhật và cần một phòng làm việc yên tĩnh. Vợ của anh yêu thích không gian có nhiều yếu tố tự nhiên, từ vật liệu đến màu sắc. Hai vợ chồng còn có một bé nhỏ, rất thích vui đùa chạy nhảy và thường xuyên bày biện đồ chơi. Họ còn muốn có một căn bếp đầy đủ chức năng, không gian lưu trữ và nơi chuẩn bị thực phẩm. Từ những mong muốn ấy, căn nhà nhanh chóng được hiện diện với vẻ đẹp hiện đại, đầy đủ công năng hợp lý.

Lối vào nhà được lát bằng gạch terrazzlo cổ điển mang đến yếu tố lãng mạn thuộc về nữ chủ nhà. Tủ đựng đồ bằng mây kết hợp với khu vực tủ giày mang lại không gian tiện dụng, đẹp mắt.

Bên cạnh việc sử dụng sắc màu ấm áp, cảm giác sử dụng các gam màu trung tính giúp không gian thân thiện, gần gũi hơn.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 4

Khu vực lối vào nhà.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 5

Góc nhỏ đẹp tinh tế và hiện đại với gạch ốp sàn họa tiết.

Bước chân vào phòng khách, ranh giới sàn được thiết lập rõ ràng. Trần nhà được thiết kế uốn vòng cung để nâng đỡ chiều cao của không gian, do đó nhanh chóng loại bỏ áp lực của các chùm sáng thấp, đặt ra hai đường sáng dọc bức tường để cải thiện chiều rộng có phần hạn chế của phòng khách.

Xem xét cách bố trí và phân chia không gian, bức tường ở khu vực phòng khách để dễ dàng tách biệt với các khu vực khác. Nghề thủ công chế biến gỗ của nam chủ nhà được tận dụng để thiết kế bức tường phía sau ghế sofa giống như tấm lưới tản nhiệt. Gỗ với vẻ đẹp từ màu sắc và đường vân tạo nên nét đẹp tự nhiên cho căn nhà.

Màu xám dịu tương ứng với màu tổng thể của phòng khách. Các khu vực chức năng và nội thất được liên kết bằng chất liệu và màu sắc tinh tế.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 6

Không gian phòng khách ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 7

Không gian hiện đại, tinh tế.

Khu vực nhà bếp được thiết kế đầy ấn tượng với góc nấu nướng, bar rộng rãi và hiện đại cùng góc ăn uống xinh xắn. Bộ bàn ghế ăn bằng gỗ nguyên khối, có tựa lưng êm ái cùng kết hợp với đèn chùm mây tạo nên không gian ấm cúng, gần hơn với thiên nhiên.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 8

Khu vực ăn uống.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 9

Góc bar kèm nơi nấu nướng.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 10

Khu vực bàn ăn.

Trong phòng làm việc không chỉ được thiết kế bàn, kệ đựng đồ và tủ đựng liền mạch mà còn có phần tường bảng đen, nơi mọi người yêu thích vẽ nên những bức tranh tạo điểm nhấn sinh động cho ngôi nhà.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 11

Không gian làm việc.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 12

Bức tường là nơi để mọi người tự vẽ những bức tranh làm mới không gian.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 13

Căn phòng được sắp xếp mang hơi hướng phong cách Nhật Bản.

Không gian phòng ngủ với vẻ đẹp thanh thoát, ấm cúng. Giường ngủ, mành che, hệ tủ âm tường... Tất cả được kết nối bằng sắc màu trung tính làm mềm không gian.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 14

Phòng ngủ tiện lợi, ấm cúng.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 15

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 16

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 17

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 18

Không gian đầy đủ chức năng, linh hoạt trong cách sử dụng.

Phòng dành cho bé được ưu tiên sự an toàn cho trẻ em. Không gian cũng được sử dụng vô số những màu sắc ngộ nghĩnh để kích thích sự tò mò, hứng thú yêu thích của trẻ.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 19

Căn phòng ngủ của bé.

Căn hộ nhỏ sở hữu thiết kế mái vòng cung rất trẻ trung và cuốn hút - Hình 20

Không gian nhỏ đầy đủ chức năng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"03:22Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"03:03Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng04:01Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17

Tiêu điểm

4 sai lầm khi sửa chữa nhà chỉ khiến bạn ĐỐT TIỀN mà lại làm giảm giá trị không gian sống: Ở không được - bán người ta chê
15:28:14 01/12/2021
Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền
09:41:22 01/12/2021
11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng
08:18:27 01/12/2021
"Soi" kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được
20:13:52 01/12/2021
Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí mà lại phạm phải 5 vị trí cấm kỵ này thì tiền bạc của cải "đội nón ra đi", không gì cứu vãn!
22:22:00 02/12/2021
Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ "cố đấm ăn xôi"
20:04:47 01/12/2021
Bỏ ngay thứ này vào ví để lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc
13:45:58 02/12/2021
Bên trong trang trại trị giá 6,8 triệu USD của "nữ hoàng truyền thông" Oprah
09:46:18 01/12/2021
Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi
08:12:46 02/12/2021
Căn nhà nhỏ 23m² tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí 650 triệu
09:05:37 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

Ngôi nhà nổi bật giữa quận 7, TP.HCM như hình thang ngược

18:46:33 02/12/2021
Công trình ở quận 7, TP.HCM nổi bật một góc phố bởi hình dáng kiến trúc như hình thang ngược, bao phủ bởi đá granite

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai

15:39:55 02/12/2021
Nếu quần áo bị dính dầu nhớt và không thể giặt sạch, đừng để loại quần áo này vào tủ

Làm theo 4 cách này, thu nhập khiêm tốn vẫn tiết kiệm được cả đống tiền

15:34:31 02/12/2021
Đừng bao giờ cho rằng bạn luôn phải trả giá đầy đủ. Mua sắm hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng tiến gần hơn đến tự do tài chính. 

10 sai lầm cần tránh khi trang trí phòng ngủ cho em bé, hãy để con thực sự thoải mái trong không gian của mình

15:29:16 02/12/2021
 Phòng của bé là nơi để bố mẹ thỏa sức sáng tạo và thiết kế, tuy nhiên có một số sai lầm phổ biến nên tránh để cho con một không gian thật sự lý tưởng

Phong thủy chỉ mặt 3 món đồ đại kỵ mà thích mấy cũng không được trang trí trong nhà

15:21:01 02/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra những vật trang trí phạm phong thủy tránh đặt trong nhà, đó là gì?

Cuộc đọ ngầm của các gia đình nổi tiếng vào dịp Noel xem ai có cây thông to và đẹp nhất, bất ngờ bởi giá trị lên tới hàng trăm triệu để "vui một mùa"

15:10:29 02/12/2021
 Không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp mọi nơi rồi, các gia đình nổi tiếng đã hoàn thành xong các khâu trang trí cây thông!

Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

15:08:51 02/12/2021
Cuộc sống hoàn toàn tự túc với không gian rộng rãi để trồng cây, ngắm cảnh, tận hưởng hương thơm từ cánh đồng lúa chín là điều mơ ước của nhiều người

7 màn cải tạo nhà "chữa lợn lành thành lợn què": Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi

15:03:29 02/12/2021
Ai cũng muốn tiết kiệm khi cải tạo nhà, nhưng đôi khi chính nó lại dẫn đến những quyết định sai lầm khiến bạn cải tạo xong mà chỉ muốn đập đi xây lại

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

14:38:37 02/12/2021
Dương xỉ là một trong những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

Ngôi nhà ở Bắc Ninh khoác tấm áo mới sau 15 năm bỏ hoang

13:45:43 02/12/2021
Bài toán đặt ra với kiến trúc sư không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu của chủ nhà mà còn phải tìm ra giải pháp tạo sự khác biệt cho công trình

3 kiểu nhà mái Thái gác lửng, đơn giản nhưng “có võ”

10:27:06 02/12/2021
Ba kiểu nhà mái Thái này tuy đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng sử dụng, không gian thoáng đãng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa phong thuỷ và sở thích trang trí nhà cửa?

10:26:11 02/12/2021
Những thông tin dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết vì sao bạn đã thực hiện bài trí theo phong thủy mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý muốn

Căn nhà lý tưởng thời bệnh dịch

10:24:49 02/12/2021
Diện tích đất lý tưởng để kiến trúc sư sáng tạo ra không gian sống giản đơn, chan hòa với thiên nhiên và là nơi cư trú bình an thời bệnh dịch

Vì sao lại chọn màu sắc khác nhau khi trang trí nhà ở theo phong thủy?

10:16:35 02/12/2021
Mỗi màu sắc theo phong thủy nhà ở đều có ý nghĩa riêng, tác động tới khía cạnh tinh thần gia chủ. Hiểu rõ công dụng các gam màu sẽ giúp phù hợp khi trang trí

Nức tiếng biệt thự đầu tiên ở Cần Thơ đáp ứng loạt tiêu chí công trình xanh

10:15:40 02/12/2021
Ngoài phong cách kiến trúc hiện đại, căn biệt thự này gây chú ý khi kết hợp đồng bộ các giải pháp không gian mở, thông gió và chiếu sáng tự nhiên, giúp con người sống chan hoà với thiên nhiên

“Nhà kho” tối tăm ở Hải Phòng biến hình sau khi được cải tạo

10:13:26 02/12/2021
Ngôi nhà cấp 4 ở Hải Phòng được gia chủ tận dụng làm kho, nhìn khá cũ kỹ, u ám. Tuy nhiên, sau khi chi hơn 300 triệu đồng cải tạo, công trình khiến ai cũng phải tấm tắc khen vì quá đẹp

Cận cảnh ngôi nhà hạng sang giá gần 8 triệu USD của siêu mẫu Tyra Banks

10:07:14 02/12/2021
 Là một trong những người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới, Tyra Banks còn được biết đến người nổi tiếng sở hữu nhiều bất động sản đắt đỏ

6 SAI LẦM thường gặp phải khiến con gái càng tiết kiệm càng nghèo, độc lập tài chính quá xa vời

08:59:39 02/12/2021
Càng ngày, các cô gái càng được khuyến khích theo phong cách 3T, đó là tự lập - tự chủ - tự do

Thiết kế căn hộ 110m² hiện đại, sang trọng của vợ chồng trẻ khiến người ngoài nhìn vào muốn chê cũng khó

21:53:22 01/12/2021
Cách thiết kế thông minh đã giúp vợ chồng trẻ có được căn hộ nhỏ tiện nghi mà ai ai cũng muốn sở hữu

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào cho gia chủ

21:49:10 01/12/2021
Cửa ra vào là nơi mà các nguồn năng lượng và tài khí sẽ đi từ bên ngoài vào trong nhà. Vì vậy, nếu phạm phải những điều cấm kỵ ở ngay khu vực này, vận may, tài lộc sẽ không bao giờ gõ cửa nhà bạn

Nếu đang sở hữu một phòng bếp nhỏ thì bạn đừng buồn vì đây là 8 điều hay ho mà bạn sẽ học được từ chúng

21:47:50 01/12/2021
 Nhìn những phòng bếp siêu to trên phim và bạn ước ao mình có được một phòng bếp như thế? Nhưng thực tế là bạn sẽ học được nhiều hơn khi có một phòng bếp nhỏ!

Mẫu nhà bếp full tiện nghi cho căn hộ có diện tích nhỏ hiện đại

09:44:59 01/12/2021
Đối với các căn hộ có diện tích hạn chế, lựa chọn được một mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn thuận tiện cho việc lau chùi, dọn dẹp

Có thể bạn quan tâm

YouTuber Lộc Fuho lên tiếng khi Khoa Pug bị đe doạ tính mạng

Netizen

23:46:01 02/12/2021
Không riêng gì Ẩm thực mẹ làm thì mới đây Lộc Fuho đã bất ngờ lên tiếng trước drama căng đét giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Thần số học: Từ ngày tháng sinh, vận mệnh cuộc đời của bạn trong tháng 12 này sẽ được hé lộ

Trắc nghiệm

23:38:33 02/12/2021
Để có một dự báo chính xác nhất cho cuộc sống của bạn trong tháng 11 này, hãy làm một vài phép tính cơ bản để tìm ra con số tháng cá nhân của bạn nhé

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

Đời sống

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn?

Hậu trường phim

23:12:58 02/12/2021
Mỹ nhân này là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Dae Jang Geum chứ không phải Lee Young Ae