Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lí tháo seal chính hãng

Một số nhà bán lẻ và các thương hiệu công nghệ tại Việt Nam đã khẳng định sẽ nghiêm túc xem xét, vận dụng linh hoạt các bước trong quy trình phục vụ, cung cấp hàng hóa để hạn chế tối đa các rủi ro cho cả người bán lẫn người mua.

Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lí tháo seal chính hãng - Hình 1

Người tiêu dùng: Hãy đặt tôn chỉ khách hàng là “thượng đế”

Thời gian qua, Dân trí đã nhận được nhiều phản ánh từ phía người tiêu dùng khi đi mua máy mới nhưng gặp phải tình trạng máy đã tháo seal trước khi đến tay họ. Nhiều đại lí đều khẳng định việc tháo seal hoàn toàn công tâm và thực hiện rất kĩ càng để kiểm soát hàng hoá trước khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, những câu trả lời của các nhà bán lẻ vẫn chưa thật sự thuyết phục khách hàng, bởi tâm lí người mua vẫn muốn mình là người đầu tiên được mở hộp vì đã bỏ tiền ra mua mới nên có quyền lợi để đòi hỏi được đáp ứng.

Sau bài viết “Khách hàng phàn nàn mua điện thoại mới bị tháo seal chính hãng”, chúng tôi nhận được khá nhiều ý kiến đến từ phía độc giả trên cả nước. Nhiều độc giả cho rằng, việc tháo seal là không cần thiết và thiết tha mong muốn các nhà bán lẻ và các nhà sản xuất có cơ chế mới nhằm đảo bảo quyền lợi của người tiêu dùng, đúng như tôn chỉ: “Khách hàng là thượng đế”.

Bạn đọc Trâm Anh cho rằng: “Không thể lấy lí do để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi cung ứng sản phẩm đến tay khách hàng để bóc seal. Hiện nay, chỉ duy nhất iPhone – Apple là nguyên seal cho đến khi chủ nhân (người trả tiền mua máy) bóc và kích hoạt sản phẩm, hình như cũng chưa bao giờ có thiếu sót, tráo đổi hoặc chất lượng phụ kiện đi kèm thiết bị kém phẩm chất. Tôi tin rằng các hãng điện thoại cao cấp và có tiếng như: Samsung; HTC; Sony… cũng chất và chuẩn như vậy. Vì thế nên để đảm bảo quyền lợi của người mua hàng mới 100% (nguyên đai, kiện) thì các cửa hàng không nên lấy đi quyền bóc seal máy của khách hàng.”

Bạn đọc Bùi Văn Mạnh nói rằng: “Những lo ngại của các bạn là hoàn toàn đúng đắn. Việc các nhà bán lẻ ĐTDĐ lấy lí do khui seal để kiểm tra là không thuyết phục. Nếu đã nhập chính hãng thì việc đảm bảo chất lượng là do hãng chịu trách nhiệm (ghi trong hợp đồng). Còn khi đã khui seal thì không loại trừ khả năng các nhà bán lẻ gian lận… Người mua hàng hãy thận trọng và tỉnh táo.”

Đồng quan điểm, độc giả Kim Hùng cũng cho rằng: “Không, tôi cho rằng cách làm này không có lợi cho người dùng, vì không thể cho rằng sản phẩm của hãng khi đóng gói lại bị thiếu phụ kiện được, vì đây là sản phẩm của hãng có uy tín trên thị trường thế giới, đồng thời việc sản phẩm khi được bán cho khách hàng thì đều phải kiểm tra sản phẩm trước khi kích hoạt bảo hành sản phẩm.”

“Nếu thiếu phụ kiện hoặc máy bị lỗi không dùng được thì hệ thống bán lẻ sẽ niêm phong, thông báo và gửi trả lại về nơi cung cấp trước sự chứng kiến của người bán và cả người mua” Bạn đọc Kim Hùng Nhấn mạnh.

Các nhà sản xuất nói mở seal vì quyền lợi khách hàng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Châu, Giám đốc HTC Việt Nam cho biết: “Do những qui định pháp lí và hạ tầng cơ sở dữ liệu còn hạn chế của nước ta mà việc tháo seal kiểm tra hàng là cần thiết. Trước hết là việc phải có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt trong mỗi hộp máy, sau đó là việc dán tem nhập khẩu hàng hóa của từng nhà phân phối thể hiện rõ chi tiết hàng hóa được nhập từ đâu, cụ thể ngày nào để khi lực lượng Quản lí thị trường kiểm tra không bị cho là hàng lậu. Ngoài ra, việc dán tem của từng nhà phân phối (NPP) cũng là hình thức để giúp khách hàng phân biệt đâu là hàng chính hãng nhập khẩu chính thức và hàng xách tay. Kế đến nữa là Giấy bảo hành cho từng máy khi được phân phối tại Việt Nam nhằm bảo đảm quyền lợi hậu mãi cho khách hàng.”

Đồng quan điểm, đại diện Sony Việt Nam cũng cho rằng, thông tin về các nhà bán lẻ tháo seal để kiểm tra hàng là đúng với thực tế.

Đại diện Asus Việt Nam cho biết: “Chúng tôi khẳng định rằng, việc tháo seal để dán tem chính hãng và kiểm tra linh phụ kiện đồng thời check sơ lược máy sau khi được vận chuyển đường dài từ các nhà máy sản xuất về từng nước là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi khách hàng.”

Lí giải rõ ràng hơn, vị đại diện Asus cho rằng: ” Với các sản phẩm notebook có nhiều linh kiện rời… các nhà phân phối của chúng tôi thực hiện thao tác mở thùng máy và dán tem chính hãng lên máy & các phụ kiện quan trọng như pin, adapter. Việc kiếm tra trước sẽ giúp chúng tôi chủ động có phương án đổi trả, thay thế, hoặc bảo hành ngay từ những bước đầu tiên, giảm chi phí vận chuyển với các sản phẩm có kích thước & trọng lượng như notebook về lại kho bãi nhà phân phối sau khi đã đến các cửa hàng trên toàn quốc.

Với các sản phẩm tablet và điện thoại, chúng tôi dán tem nhà phân phối chính hãng ngay bên ngoài bao bì máy để khách hàng dễ dàng nhận biết nguồn gốc hàng hóa. Bên cạnh đó, tablet hoặc điện thoại di động là các thiết bị có kích thước tương đối nhỏ nên dán tem trực tiếp lên máy & phụ kiện ít nhiều ảnh hưởng giao diện bên ngoài của các sản phẩm hiện đang được xem là các vật phẩm thời trang, thể hiện phong cách của người dùng. Vì thế, hầu hết các sản phẩm tablet & phone của Asus được giữ nguyên seal khi đến tay người dùng. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng mở hộp, kiểm tra phụ kiện và khởi động máy để đảm bảo máy hoạt động tốt ngay tại cửa hàng khi mua máy. Chính sách của hãng & hệ thống đại lí, nhà phân phối của Asus sẽ luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất để khách hàng có được sản phẩm chất lượng, ưng ý nhất.”

Xem xét và thử nghiệm quy trình giữ nguyên seal

Trả lời cho những mong mỏi từ phía người tiêu dùng, ông Châu cũng chia sẻ thêm:” HTC cũng như bao nhà sản xuất (NSX) điện thoại khác là đều hướng tới sự hoàn mĩ trong suốt quá trình sản xuất điện thoại từ lúc bắt đầu thiết kế cho đến khi sản phấm đến được tay người tiêu dùng (NTD). Trong đó việc cung cấp 1 chiếc điện thoại còn nguyên seal cũng là 1 trong các tiêu chí sản xuất của HTC. HTC hoàn toàn tán thành ý muốn chủ quan này của NTD. Hiện chúng tôi đang thử nghiệm giải pháp tiến tới việc giữ nguyên seal cho khách hàng. Hi vọng giải pháp này sẽ sớm được đưa vào thực tiễn.”

“Về phía Sony Electronics Việt Nam, chúng tôi luôn đứng trên quan điểm sẵn sàng hỗ trợ nhà bán lẻ trong việc đổi trả hàng nếu hàng đó bị lỗi, trầy xước hoặc thiếu linh kiện.” Vị đại diện Sony cho hay.

Về phía đại diện Nokia Việt Nam cũng khẳng định rằng, họ đang trong quá trình thử nghiệm và nghiêm túc xem xét vấn đề giữ nguyên seal khi đến tay khách hàng, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Trong khi đó, về phía nhà bán lẻ, theo ông Đặng Thanh Phong, trưởng bộ phận truyền thông PR công ty cổ phần Thế giới Di động nhấn mạnh: “Trước mong muốn của khách hàng về việc được tự mình khui seal, TGDD đang nghiêm túc xem xét vấn đề này.”

Từ chuyện mở seal đến thương mại điện tử

Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lí tháo seal chính hãng - Hình 2

Nhiều độc giả cũng đặt ra khá nhiều vấn đề cho việc tháo seal trước khi đến tay khách hàng thì việc mua máy qua online và giao hàng tận nơi liệu có khả thi không?

Một độc giả cũng kể rằng, khi đặt hàng online trên mạng và đến khi nhận sản phẩm tại nhà thì máy đã được bóc ra và cài đặt rất nhiều ứng dụng trên máy. Khách hàng này liền đặt ra câu hỏi với phía đại lí cung cấp hàng, tại sao máy mua mới mà seal đã tháo và sử dụng rồi? Tại sao không phải là nguyên seal và khi giao nhận đều có biên bản làm việc giữa cả khách hàng và người giao hàng? “Câu trả lời cho việc này là tháo máy kiểm tra và cài đặt những ứng dụng tốt nhất cho khách hàng là câu trả lời nguỵ biện và thiếu tính thực tế.” Bạn đọc này cho biết thêm.

Đó chỉ là một số câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc và đánh đúng vào hiện trạng đang xảy ra tại Việt Nam. Khi tâm lí người mua luôn lo lắng khi bỏ số tiền không hề nhỏ để mua máy nhưng nhận được sản phẩm đã tháo hộp, chưa biết bên trong nó thế nào, thật giả ra sao nhưng cũng là người dùng bất an và hoang mang khi sử dụng.

Đồng thời, bạn đọc Hải Anh cũng cho hay: “Tâm lí người Việt khi mua hàng với số tiền lớn, phải đến tận nơi, xem tận mặt cho an tâm rồi mới có thể quyết định mua hay không. Nhưng tới nơi máy cũng đã tháo rồi thì tâm lí ai cũng sẽ hoang mang.”

Lí giải thêm, bạn đọc này nói rằng, khi tâm lí người mua trực tiếp đã không thực sự an tâm thì đặt vấn đề mua máy online về đến tận nhà liệu có an toàn không? Ai đủ tin tưởng để có thể mua hàng online về đến tận nhà?

Theo một thống kê dựa trên số liệu của của EuroMonitor, trong vòng 5 năm ngắn ngủi, số người dùng Internet của Việt Nam đã tăng hơn gấp rưỡi, từ 28 triệu lên 43 triệu (153%). Ước tính đạt trên 40% dân số. Một mức tăng có thể nói là tốt nhất nhì khu vực.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thương mại điện tử tại VN cũng thế mà tăng theo và VN cũng là một thị trường còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Trong một bài viết của tác giả Lê Thiết Bảo dẫn giải ra: “Nếu chỉ tính riêng số liệu của Việt Nam, năm 2011, tỉ trọng TMĐT chiếm 0,25% thị trường, đạt 154 triệu USD. Đến cuối 2016, dự kiến tỉ trọng này tăng gần gấp 3 lần, đạt 0,71% với giá trị vốn hoá tăng gấp 6 lần đạt trên 900 triệu USD (tương đương 18,000 tỉ VNĐ). Dựa trên số lượng sản phẩm trên các sàn TMĐT và số lượng giao dịch ta thấy hai loại mặt hàng phổ biến nhất vẫn là: Thời trang (Fashion) và Công nghệ (bao gồm điện thoai, điện tử và đồ gia dụng). Hai loại mặt hàng này chiếm trên 80% tỉ trọng listing và dĩ nhiên, trên 50% doanh số.”

Như vậy, từ việc TMĐT là một thị trường rất lớn và tiềm năng tại Việt Nam, quay lại câu chuyện việc mở seal máy, từ việc nhỏ đã gây ra một sự bất an từ phía người tiêu dùng ngay khi mua trực tiếp tại cửa hàng thì việc mua hàng qua online còn có khả năng ảnh hưởng lớn hơn khi tâm lí người dùng không thật sự tin tưởng. Điều này cũng là một khía cạnh khá nhỏ nhưng nó ảnh hưởng đến hành vi mua sắm, tâm lí của người tiêu dùng trong việc đưa TMĐT phát triển hơn trong thời gian tới.

“Thiết nghĩ, các nhà bán lẻ, nhà phân phối và các nhà sản xuất nên mở ra một cơ chế mới , một quy trình mới để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng như chúng tôi.” Một độc giả nói với Dân trí.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngân sách 10 triệu đồng, nên mua một trong 5 mẫu loa sau đây21:16Người Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G Việt Nam01:17HOT: Samsung công bố sự kiện ra mắt Galaxy Note20 ngày 5/800:16Ngoài lượt xem khủng, BlackPink còn lập được thành tích ít ai ngờ tới trên YouTube với 'How You Like That'03:04Nông dân Hà Tĩnh tưới cây... bằng smartphone!00:45Quyết định khó tin nhất lịch sử Sony: không bán cảm biến camera nữa mà chuyển sang thu phí định kỳ với người dùng smartphone04:02Disney nghiên cứu công nghệ thay đổi gương mặt diễn viên với chất lượng cực cao, có thể áp dụng để làm phim bom tấn trong tương lai gần04:19Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền triệu02:28Đây là nữ diễn viên robot chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị vào vai chính trong bom tấn sci-fi triệu đô05:27Sử dụng "vũ công" là 200 chiếc drone, màn trình diễn ánh sáng lập kỷ lục thế giới mới04:19Dùng toàn hàng hiệu và siêu xe nhưng Sơn Tùng M-TP lại sở hữu món đồ công nghệ có giá rẻ bất ngờ03:36Tốc độ 5G trên Vsmart Aris 5G nhanh hơn bao lần so với 3G và 4G tại VN: Video thử nghiệm này sẽ cho bạn câu trả lời02:1425 ứng dụng đánh cắp tài khoản Facebook mà bạn cần lập tức xoá khỏi điện thoại02:59Cận cảnh LEAK Stereo 130 & CDT đầu tiên tại Việt Nam, chất vintage quá ấn tượng07:56Luxman SQ-N150 và D-N150 – Bộ mini hi-end chế tác tinh xảo, âm thanh “người lớn“11:47Mâm than Audio Technica - Xu hướng phối ghép cùng loa active09:43

Tiêu điểm

Việc nhẹ lương cao: Bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày để đại tiện và làm vlog, nhận về 230 triệu đồng sau 3 tháng
23:31:05 10/07/2020
Tỷ phú Bill Gates: Thật ngu ngốc khi họ từng đồn tôi phát tán virus và điều chế vắc xin để cấy microchip theo dõi người khác
23:55:30 10/07/2020
Bill Gates: 'Vắc xin COVID-19 không nên chỉ được dành cho những người nhiều tiền nhất'
10:01:49 12/07/2020
Một bài đăng của Dwayne Johnson 'The Rock' trên Instagram có giá bằng cả gia tài
09:58:39 12/07/2020
Các tập đoàn công nghệ di động hàng đầu đẩy mạnh đầu tư tại Ấn Độ
18:45:15 12/07/2020
Website phim lậu liên tục đổi tên
11:11:27 11/07/2020
5G sẽ “hô phong hoán vũ” ngành công nghiệp smartphone như thế nào?
23:55:06 11/07/2020
Đây có phải lý do thiên tài Warren Buffet đặt cược tới gần nửa tài sản vào cổ phiếu Apple?
13:58:47 12/07/2020
Những điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi trả chậm cho chị em
20:28:37 11/07/2020
Huawei xin gặp Thủ tướng Anh để hoãn bị loại khỏi mạng 5G
18:24:36 12/07/2020

Thông tin đang nóng

Kim Lý về quê Hồ Ngọc Hà
21:38:24 12/07/2020
Muôn kiểu che bầu của Hồ Ngọc Hà: Hết dùng hoa, dùng gối đến nón rộng
22:05:50 12/07/2020
H’Hen Niê thắt bím tóc, lần đầu múa dân vũ cùng Bình Minh, Quý Bình
21:32:13 12/07/2020
Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái
21:09:19 12/07/2020
Sự nghiệp tuột dốc của 'tài tử lừng lẫy một thời' Lê Minh
22:35:16 12/07/2020
‘Nữ hoàng gợi cảm’ Sunmi sợ sẽ chết nếu không tăng cân
20:56:44 12/07/2020
Con gái Châu Kiệt Luân tròn 5 tuổi, Côn Lăng đăng ảnh cũ chứng kiến quá trình trưởng thành của con
21:15:25 12/07/2020
Nam thần 8X Trịnh Nguyên Sướng sụp đổ sự nghiệp vì rắc rối tình ái
22:43:00 12/07/2020
Quang Tuấn than bị vợ lạnh nhạt sau khi sinh con, Linh Phi tiết lộ lý do là vì quá sợ chồng
21:26:47 12/07/2020
Cận cảnh độ ăn chơi của 'Tú ông' điều hành đường dây bán dâm 30.000 USD: Thường xuyên đi du lịch, xài hàng hiệu
22:54:36 12/07/2020

Tin mới nhất

TikTok có thể bị cấm ở Mỹ, những ngôi sao TikTok ở đây nói gì?

20:53:38 12/07/2020
Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Mỹ có thể đang cân nhắc cấm TikTok với lý do liên quan đến bảo mật. Điều này khiến nhiều người dùng TikTok ở Mỹ lo lắng.

ThiefQuest có thể đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên thiết bị macOS

18:44:48 12/07/2020
Một mã độc tống tiền mới có tên ThiefQuest có khả năng đánh cắp toàn bộ dữ liệu của bạn, thậm chí là xóa hoàn toàn thiết bị của người dùng.

Trung Quốc áp dụng công nghệ AI, 5G vào chống bão lụt

18:41:29 12/07/2020
Trung Quốc đang sử dụng công nghệ tiên tiến bao gồm mạng không dây 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo (VR) để chống chọi với lũ lụt.

Máy bay có internet vệ tinh tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc

18:41:01 12/07/2020
Trong suốt chuyến bay trên máy bay internet đầu tiên của Trung Quốc, hành khách có thể dùng điện thoại lướt web, chơi game online, thậm chí liên lạc với người thân ở dưới mặt đất qua video chat.

Nhà mạng Italia cũng nói không với Huawei

18:40:29 12/07/2020
Nhà mạng TIM của Italia vừa loại Huawei ra khỏi danh sách đấu thầu cung cấp thiết bị cho mạng lõi 5G, theo một số nguồn tin thân cận cho hay. Mạng 5G đang chuẩn bị được TIM xây dựng ở Italia và Brazil

Nhà mạng Hàn Quốc sẽ sử dụng mạng di động để phát hiện động đất

18:38:57 12/07/2020
Mới đây, nhà khai thác mạng di động Hàn Quốc SK Telecom đã tuyên bố sẽ xây dựng một hệ thống phát hiện động đất dựa trên các cảm biến được đặt tại các trạm gốc di động.

FPT Shop dẫn đầu thương hiệu nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội

18:14:01 12/07/2020
Theo báo cáo Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội trong nửa đầu năm 2020 của Socialbakers, FPT Shop hiện xếp vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Cảnh sát truy bắt tội phạm mạng thông qua địa chỉ IP như thế nào?

18:07:25 12/07/2020
Internet không hề ẩn danh như chúng ta nghĩ. Bất cứ nơi nào bạn lướt qua cũng sẽ vương vãi dấu vết như những mẩu bánh mì trong đời thực.

Foxconn đầu tư 1 tỉ USD vào Ấn Độ giúp Apple sản xuất iPhone

18:06:45 12/07/2020
Theo nguồn tin của Reuters, Foxconn đang có kế hoạch đầu tư tới 1 tỉ USD vào Ấn Độ để giúp Apple tăng năng lực sản xuất các mẫu iPhone.

Thông tin của bạn có thể đang được bán trên Dark Web với giá 350.000 đồng

18:06:11 12/07/2020
Theo nghiên cứu mới từ Digital Shadows, thời điểm này đang có hơn 15 tỉ thông tin bị đánh cắp sẵn sàng được rao bán trên Dark Web (chợ đen dành cho tin tặc).

Vlogger nổi tiếng Nas Daily “đặt chân” lên Spotify

15:21:56 12/07/2020
Sau khi tạo dựng được tên tuổi trên Youtube và Facebook, vlogger nổi tiếng Nas Daily chính thức đặt chân lên Spotify, với kênh podcast có tên gọi Nas Talks.

Samsung giữ top 1 thương hiệu Châu Á 9 năm liên tiếp

15:12:55 12/07/2020
Tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh Samsung năm thứ 9 liên tiếp đạt top 1 Thương hiệu hàng đầu châu Á, dựa trên một cuộc khảo sát từ 14 thị trường lớn tại khu vực, trong đó có Việt Nam.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos: ‘Đừng làm theo lý trí’

15:08:41 12/07/2020
Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính... chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

Gần 70.000 nhân viên startup mất việc vì Covid-19

15:01:52 12/07/2020
Để đối phó với dịch Covid-19, startup công nghệ khắp thế giới đã phải sa thải hàng chục ngàn lao động.

Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo

15:00:41 12/07/2020
Ngày 10/7, Amazon đã tạo ra làn sóng bằng cách ra lệnh cho nhân viên loại bỏ TikTok ra khỏi thiết bị của họ nhưng lệnh này đã được thu hồi vài giờ sau đó.

Facebook đang cân nhắc một thay đổi lớn và chưa từng có

23:02:01 11/07/2020
Facebook có thể sẽ chặn quảng cáo của các chính trị gia xung quanh thời điểm bầu cử ở Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Intel ra mắt cổng Thunderbolt 4: băng thông 40Gb/s, xuất 8K

21:24:37 11/07/2020
Thunderbolt 4 không quá khác biệt so với Thunderbolt 3, băng thông vẫn là 40Gb/s, con số này cao gấp đôi so với tốc độ của USB4 là 20Gb/s. Tuy nhiên nếu như Thunderbolt 3 chỉ xuất được cho 1 màn hình 4K thì Thunderbolt 4 tăng lên 2 hoặc...

Asus giới thiệu dòng sản phẩm ProArt cho nhà thiết kế nội dung

21:23:49 11/07/2020
Đặc biệt, với các màn hình ProArt sẽ được trang bị tỷ lệ 16:10 cho các lập trình viên, người sáng tạo nội dung sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop hoặc Premiere có nhiều không gian về chiều dọc sắp xếp layout làm việc dễ dàng hơn.

YouTube diễn giải chi tiết thu nhập cho người làm nội dung

21:19:09 11/07/2020
Chỉ số RPM mới cho phép người dùng tính toán thu nhập thực tế của họ từ các hình thức kiếm tiền trên YouTube thay vì chỉ biết được nguồn thu từ quảng cáo qua chỉ số CPM như trước.

Mỹ sẽ 'tuyệt giao' công ty dùng sản phẩm Huawei và Hikvision

21:18:22 11/07/2020
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch cấm các cơ quan của chính phủ Mỹ mua hàng hoặc dịch vụ từ bất kỳ công ty nào sử dụng sản phẩm của 5 công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei, Hikvision và Dahua.

Google hé lộ thời điểm ra mắt Android 11 ổn định

21:17:55 11/07/2020
Những người sở hữu điện thoại flagship được ra mắt trong năm nay của Xiaomi , Oppo và POCO hiện đã có thể chạy thử phiên bản beta của Android 11.

Hàn Quốc đạt 7 triệu thuê bao 5G

21:17:26 11/07/2020
Hàn Quốc đã trở thành một trong những nước đi đầu trong công cuộc triển khai 5G tại châu Á cũng như trên thế giới với 7 triệu thuê bao đăng ký vào đầu tháng 6.2020.

Instagram gỡ bỏ các bài đăng thúc đẩy liệu pháp chuyển đổi

21:12:24 11/07/2020
Instagram đang tiến hành việc cấm hoàn toàn các nội dung liên quan đến trị liệu chuyển đổi, mạng xã hội này tuyên bố họ sẽ phá vỡ bất kỳ nội dung nào có tính chất thúc đẩy thực hành liệu pháp không khoa học này.

Realme sắp ra mắt công nghệ sạc nhanh 120W

21:10:54 11/07/2020
Realme được cho là đang làm việc trên một giải pháp sạc nhanh 100W , và nó sẽ được công bố ngay trong tháng này để đánh bật công nghệ nhanh nhất hiện nay là SuperVOOC Flash 65W của OPPO.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nam thanh niên mang thẻ phóng viên “rởm” định qua mặt CSGT

Tệ nạn

23:23:21 12/07/2020
Chạy quá tốc độ, Nguyễn Thanh Phan còn sử dụng tấm thẻ phóng viên rởm với mục đích qua mặt lực lượng chức năng.

Hyun Bin lần đầu chính thức lộ diện sau tin đồn tái hợp với Song Hye Kyo, ngoại hình thay đổi rõ ràng

Sao châu á

23:21:00 12/07/2020
Hyun Bin đã bay sang Jordan để quay phim. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện chính thức trước báo giới xứ Hàn sau khi dính tin đồn với tình cũ.

Lũ lụt lớn chưa từng có hoành hành tại Trung Quốc và Nhật Bản

Thế giới

23:18:21 12/07/2020
Những trận mưa lớn từ đầu tháng 7 đã gây lũ lụt chưa từng có tại Trung Quốc và Nhật Bản khiến hàng trăm người mất tích, gây thiệt hại hàng trăm tỷ USD.

Những người đẹp trong Vbiz vướng lao lý chỉ vì bước vào con đường mại dâm: Người sống ẩn mình, kẻ đứng trước vành móng ngựa vẫn quanh co trốn tội

Sao việt

23:16:21 12/07/2020
Tất cả họ đều bước vào con đường này vì cùng một lý do, muốn có tiền trang trải cuộc sống, mua đồ hiệu đi siêu xe giống như những người khác.

4 cầu thủ MU lọt top khéo chọn "một nửa": WAGs đã xinh lại còn thông minh, bằng cấp đầy đủ ít ai sánh bằng

Sao thể thao

23:07:21 12/07/2020
Nếu chọn vợ là nghệ thuật thì dàn cầu thủ của Quỷ Đỏ thực sự là những nghệ sĩ.

Nữ phó nháy chụp ảnh kỷ yếu liên tục quát mắng, chỉ đạo các học sinh tạo dáng: 'Bỏ tiền ra thuê còn bị ăn chửi'

Netizen

23:04:04 12/07/2020
Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành thông lệ của các bạn học sinh cuối mỗi năm học. Bên cạnh những ý tưởng độc đáo thì bộ ảnh đẹp rất cần một phó nháy có tâm, từ khâu giúp học sinh tạo dáng đến khâu chỉnh ảnh.

Hoa hậu vướng ồn ào bán dâm 30000USD từng khiến CĐM dậy sóng vì những 'bộ cánh' gợi cảm

Phong cách sao

23:04:03 12/07/2020
Xuất hiện tại các sự kiện trong làng giải trí, Hoa hậu Jolie Nguyễn luôn khiến công chúng xôn xao bởi những lần lấp ló khoe vòng một gợi cảm.

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực

Sự kiện nóng

22:51:21 12/07/2020
Khi đến hiện trường, ông Chu Văn Bàn, nhân viên bảo vệ rừng Đăk Rơ Mao, phát hiện ôtô giường nằm lật ngửa dưới vực qua trạm trước đó 20 phút.

Anh thanh niên "nướng sạch" 8000 USD tiền chuẩn bị đám cưới và tuần trăng mật để mua PC chơi game

Game offline

22:49:46 12/07/2020
Đúng là anh chàng này rất tệ, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là: Anh ta đã mua những gì mà lại tốn 1 số tiền quá lớn như vậy?

8 chai xịt khoáng "khóa" lớp make up ngày Hè: Có loại dành cho da dầu

Làm đẹp

22:41:43 12/07/2020
Giữa tiết trời nắng nóng của mùa hè, làn da tiết ra nhiều mồ hôi khiến cho lớp make up dễ dàng trội tuột, lem nhem xấu xí. Đó chính là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ.

Bolero - áo đấu sĩ bò tót thành thời trang cao cấp

Thời trang

22:40:00 12/07/2020
Balenciaga có cảm hứng thiết kế áo bolero khi thấy mẹ ông may đồ cho các quý bà Tây Ban Nha.

Nữ chính Jung Saet Byul của Backstreet Rookie: Sự nhập nhằng giữa “phá vỡ định kiến” và “tiểu tam trá hình”

Phim châu á

22:10:53 12/07/2020
Nhân vật nữ chính Saet Byul của Backstreet Rookie khiến khán giả lấn cấn vì cách xây dựng hình tượng có phần nhập nhằng.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường "mặn mòi", đáng yêu của dàn sao trẻ

Phim việt

22:05:41 12/07/2020
Sitcom Bạn Học Tôi Là Bố mang tới cho khán giả câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng xoay quanh những mâu thuẫn trong một gia đình ba thế hệ và chốn học đường.