Các nhà lãnh đạo EU tìm kiếm mức trần giá khí đốt nhập khẩu ‘khả thi’

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ yêu cầu cơ quan điều hành của khối đưa ra đề xuất khả thi về mức trần giá khí đốt nhập khẩu tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này, nhằm “hạ nhiệt” giá khí đốt.

Các nhà lãnh đạo EU tìm kiếm mức trần giá khí đốt nhập khẩu khả thi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Xe chở nhiên liệu tại kho trữ dầuHemel Hempstead, phía Bắc London (Anh) ngày 5/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc thúc đẩy mức trần giá khí đốt đã chia rẽ các nước EU, khi 15 quốc gia ủng hộ động thái trên đang tranh cãi với một nhóm nhỏ hơn các quốc gia thành viên EU, bao gồm Đức – nền kinh tế lớn nhất khối, vốn phản đối sáng kiến này.

Việc đưa ra một tuyên bố về mức trần giá khí đốt tại cuộc họp ở Praha, CH Czech (Séc) vào ngày 7/10 tới vẫn đang được đàm phán, và Ủy ban châu Âu (EC) đang xem xét về “đề xuất các giải pháp khả thi để giảm giá khí đốt thông qua mức trần giá”. Đề xuất này là một trong số các biện pháp tiềm năng trong nỗ lực của EC nhằm giảm chi phí năng lượng cho người dân châu Âu trước mùa Đông năm nay, sau khi cuộc xung đột ở Ukraine khiến giá cả tăng vọt.

Giá điện và khí đốt tại châu Âu tăng cao do Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt sang “Lục địa già”, khiến lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng vọt lên 10% vào tháng trước.

Đức đã lập luận chống lại việc áp mức trần giá nhập khẩu khí đốt vì sợ điều đó sẽ hạn chế nguồn cung cần thiết khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ và một số nước khác đến châu Âu.

Berlin cũng “châm ngòi” sự quan ngại ở nhiều nước EU khác bằng việc tung ra kế hoạch cứu trợ trị giá 200 tỷ euro (195 tỷ USD) để giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp Đức vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng. Việc Đức sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để giúp người dân, trong khi lại phản đối sáng kiến toàn khối về mức trần giá khí đốt đã bị các nước không có khả năng tài chính mạnh “kêu ca” là không thể hiện sự đoàn kết với các quốc gia thành viên EU.

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

Cùng đối mặt với khủng hoảng năng lượng nhưng Đức và Italy là hai ví dụ trái ngược nhau.

ADVERTISEMENT

Italy chủ động, Đức bị động

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần - Hình 1
Giám đốc điều hành Eni, ông Claudio Descalzi. Ảnh: Reuters

Video đang HOT

Vài tuần sau khi nổ ra xung đột giữa Nga và Ukraine ngày 24/2, ông Claudio Descalzi, Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Italy Eni, đã bắt đầu một chuyến thăm các quốc gia cung cấp khí đốt ở châu Phi.

Theo hãng tin Reuters, ông Descalzi đã gặp các quan chức ở Algeria vào tháng 2, tham gia đàm phán ở Angola, Ai Cập và Cộng hòa Congo vào tháng 3. Ông Descalzi thường đi cùng với các quan chức cấp cao của Italy.

Tập đoàn Eni và Italy đã có thể tận dụng các mối quan hệ hiện có với các quốc gia nói trên để đảm bảo có một lượng khí đốt bổ sung thay thế một phần lớn khối lượng mà nước này mua từ Nga.

Đó là thay đổi nhanh chóng mà nhiều quốc gia châu Âu đã không thực hiện được khi xung đột ở Ukraine tác động đến nhiều thứ.

Đức là một ví dụ. Cường quốc kinh tế này hoàn toàn bị động. Đức đang trên bờ vực suy thoái, ngành công nghiệp nước này đang chuẩn bị cho tình huống bị hạn chế khí đốt và điện. Đức cũng vừa phải quốc hữu hóa một công ty điện lớn.

Trong khi đó, Italy vốn là một quốc gia thường xảy ra khủng hoảng kinh tế lại có sức chống chịu tương đối kiên cường. Italy đã tìm được nguồn cung cấp khí đốt bổ sung và tự tin rằng sẽ không cần phải phân bổ khí đốt. Chính phủ Italy tự hào quốc gia này là nước có an ninh năng lượng tốt nhất châu Âu.

ADVERTISEMENT

Trên thực tế, hai quốc gia Đức và Italy đang ở trong những hoàn cảnh trái ngược nhau khi cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng xảy ra tại một lục địa mà mức độ phụ thuộc vào khí đốt Nga rất khác nhau.

Phần lớn khu vực phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn cung vào mùa đông, trong đó những nước bị ảnh hưởng nặng nề gồm có Đức, Hungary và Áo. Các quốc gia ít bị ảnh hưởng hơn gồm Pháp, Thụy Điển, Anh và Italy - vốn không phụ thuộc Nga.

Ông Martijn Murphy, chuyên gia dầu khí tại công ty nghiên cứu Wood Mackenzie, cho biết mặc dù Italy từ lâu đã coi Nga là nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của mình, nhưng nước này có các nhà cung cấp đa dạng và mối quan hệ lâu dài với châu Phi. Nhờ đó, Italy có khả năng đối phó tốt hơn các nước khác khi Nga ngừng cung cấp khí đốt.

Ông Murphy nói: "Eni có quan hệ rất chặt chẽ với tất cả các quốc gia mà tập đoàn này hoạt động ở Bắc Phi và có mặt ở tất cả các nước: Algeria, Tunisia, Libya, Ai Cập và ở hầu hết các quốc gia này, Eni là nhà đầu tư thượng nguồn và nhà sản xuất dầu quốc tế lớn nhất".

Cuộc khủng hoảng năng lượng do xung đột Ukraine đã buộc các chính phủ phải đối mặt với nguy cơ khi phụ thuộc quá mức vào một nhà cung cấp hoặc khu vực. Khủng hoảng này giống khủng hoảng năng lượng những năm 1970 đã khiến phương Tây phải suy nghĩ lại về việc phụ thuộc dầu mỏ Trung Đông. Sau đó, phương Tây đã tăng cường hoạt động thăm dò toàn cầu và tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế như Venezuela và Mexico.

Bộ Kinh tế Đức cho biết họ muốn ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga càng nhanh càng tốt và đa dạng hóa nguồn cung cấp. Các bước đầu hướng tới mục tiêu đó là việc cho thuê 5 trạm nổi khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG). Đức hiện không có trạm LNG, trong khi Italy có ba trạm đang hoạt động và gần đây đã mua thêm hai trạm khác.

Italy đã tiêu thụ 29 tỷ mét khối khí đốt của Nga vào năm ngoái, chiếm khoảng 40% lượng nhập khẩu của nước này. Italy đang dần thay thế khoảng 10,5 tỷ mét khối khí trong số đó nhờ tăng nhập khẩu từ các nước khác bắt đầu từ mùa đông năm nay.

Hầu hết lượng khí đốt bổ sung sẽ đến từ Algeria. Algeria cho biết sẽ tăng tổng lượng khí đốt bán cho Italy gần 20% lên 25,2 tỷ mét khối trong năm nay. Điều này có nghĩa là Algeria sẽ trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Italy, cung cấp khoảng 35% lượng khí đốt nhập khẩu. Trong khi đó, thị phần của Nga đã giảm xuống mức rất thấp.

ADVERTISEMENT

Từ mùa xuân năm 2023, lượng LNG ngày càng tăng sẽ bắt đầu đến từ các quốc gia như Ai Cập, Qatar, Congo, Nigeria và Angola, cho phép Italy thay thế 4 tỷ mét khối khí đốt khác của Nga.

Bất lợi của Đức

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần - Hình 2 ADVERTISEMENT
Cơ sở nhận và chuyển khí đốt thuộc dự án Nord Stream 1 ở Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức đã nhập 58 tỷ mét khối khí đốt của Nga vào năm ngoái, chiếm 58% lượng tiêu thụ. Nguồn cung khí đốt cho Đức thông qua đường ống Nord Stream 1 bị giảm kể từ tháng 6 và tạm dừng vào tháng 8.

Không thể đảm bảo đủ nguồn cung cấp thay thế dài hạn từ các quốc gia khác và thiếu một tập đoàn dầu khí quốc gia có hoạt động sản xuất ở nước ngoài, Đức đã buộc phải dựa vào thị trường giao ngay. Tại thị trường này, Đức phải trả giá gấp 8 lần mức giá mua khí đốt so với một năm trước.

Các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của con người có thể tác động tới an ninh năng lượng của Đức. Ví dụ, Đức không nằm gần Bắc Phi như Italy, cũng không gần Biển Bắc nhiều khí đốt như Anh và Na Uy. Đức không có trữ lượng dầu khí lớn.

Tuy nhiên, các quan chức và giám đốc điều hành của Đức đã có những tính toán sai lầm trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

ADVERTISEMENT

Trở lại năm 2006, Italy là nước nhanh nhất tìm đến khí đốt của Nga. Vào thời điểm đó, Eni đã đồng ý về thỏa thuận với tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga. Đây là thỏa thuận khí đốt lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty châu Âu với Gazprom.

Nhưng trong 8 năm qua, hai quốc gia Đức và Italy đã có sự khác biệt: Đức đã tăng gấp đôi lượng khí đốt mua từ Nga và ngày càng trở nên phụ thuộc trong khi Italy tìm cách bảo vệ mình.

Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt được thỏa thuận vào năm 2019 để gia hạn nhập khẩu khí đốt cho đến năm 2027.

Việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và các lệnh trừng phạt tiếp theo của phương Tây là một bước ngoặt.

Italy đã ngừng hỗ trợ cho dự án South Stream trị giá 40 tỷ USD của Gazprom. Đây là dự án nhằm vận chuyển khí đốt từ Nga đến Hungary, Áo và Italy và bỏ qua Ukraine. Eni đã từ bỏ South Stream vào cuối năm đó.

Thay vào đó, Italy chuyển hướng sang xây dựng đường ống Trans Adriatic nhỏ hơn từ Azerbaijan qua Hy Lạp và Albania.

Tuy nhiên, Đức đã không như vậy. Năm 2015, Gazprom và các công ty của Đức gồm cả Uniper đã ký hợp đồng xây dựng đường ống Nord Stream 2.

Giờ đây, Uniper đang chuẩn bị kiện Gazprom về những thiệt hại do cắt giảm nguồn cung và đã được chính phủ Đức giải cứu với số tiền 29 tỷ euro.

Đức đặt mục tiêu thay thế hoàn toàn khí đốt của Nga vào giữa năm 2024, mặc dù một số công ty cho rằng có thể mất nhiều thời gian hơn thế do các nguồn thay thế khan hiếm và khối lượng khó mua.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz thừa nhận vào tháng 6: "Chúng ta đã phụ thuộc quá lâu và quá nhiều vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học
19:10:43 04/12/2022
Hungary chặn Ukraine tham dự cuộc họp chính thức cấp ngoại trưởng NATO
07:44:22 03/12/2022
Châu Âu đối mặt cùng lúc nhiều dịch bệnh hô hấp
20:08:03 03/12/2022
Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga
08:26:41 03/12/2022
Nga phản đối OSCE vì họp nhưng không mời Ngoại trưởng Lavrov
11:25:15 04/12/2022
Tình báo Nga nói Ba Lan xem xét khả năng sáp nhập miền Tây Ukraine
20:06:18 03/12/2022
Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD
12:17:47 04/12/2022
WB: Lượng kiều hối toàn cầu tăng chậm đáng kể trong năm 2022
18:53:18 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam
22:14:32 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Hé lộ hợp đồng ly hôn của Đại S và chồng cũ, vô tình vạch trần bộ mặt lươn lẹo của Uông Hiểu Phi
22:58:14 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói

23:24:41 04/12/2022
Một phụ nữ làm nghề thầy bói ở Hồng Kông - Trung Quốc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi nẫng đi số kim cương và đồng hồ trị giá 23 triệu HKD (hơn 2,9 triệu USD)

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao

22:53:20 04/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tel Aviv Sakir Ozkan Torunlar ngày 1/12 đã trình bản sao Quốc thư lên Bộ Ngoại giao Israel, chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao và triệu Đại sứ về ...

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...

Tân lãnh đạo da màu đầu tiên của đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ

12:09:49 04/12/2022
Như vậy, ông Hakeem Jeffries là người sẽ kế nhiệm bà Nancy Pelosi lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện. Ngày 18/11, bà Nancy Pelosi tuyên bố sẵn sàng rút lui khỏi vị trí lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Hạ viện. Bà Pelosi cho biết bản t...

Máy bay ném bom tàng hình mới nhất của Mỹ có gì nổi trội

11:44:32 04/12/2022
Lần đầu tiên trong hơn 30 năm, Không quân Mỹ ra mắt máy bay ném bom tàng hình mới. Theo lịch trình, vào ngày 2/12, máy bay ném bom B-21 ra mắt toàn thế giới

Tổng Giám đốc IMF cảnh báo nguy cơ kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại

11:08:33 04/12/2022
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 1/12 cảnh báo ngày càng có nhiều nguy cơ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023 dưới mức 2% - từng xảy ra trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát và cuộc khủng h...

Ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ

10:58:58 04/12/2022
Hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết 3 phái bộ ngoại giao của nước này đã nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ. Sự việc xảy ra 1 ngày sau khi một bom thư đã phát nổ tại Đại sứ quán của Ukraine ở Tây...

Quốc hội Mỹ thông qua luật ngăn chặn nguy cơ đình công trong ngành đường sắt

20:49:53 03/12/2022
Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ đình công của ngành đường sắt có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ
ADVERTISEMENT

Pháp kêu gọi các nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi tăng cường thứ 2

20:04:09 03/12/2022
Người phát ngôn Chính phủ Pháp Olivier Veran ngày 1/12 kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới

Tác động tiêu cực của Brexit đối với kinh tế Anh

20:00:01 03/12/2022
Gần 2 năm sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), các nhà kinh tế Anh cho rằng Brexit khiến hoạt động kinh tế của nước này xấu đi đáng kể

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

19:43:43 03/12/2022
Dự kiến, OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Hồi tháng 10, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 để hỗ trợ giá dầu mỏ. Giới chuyên gia cho rằng tổ chức này nhiều khả nă...

Có thể thử nghiệm cấy chip vào não người trong 6 tháng tới

17:25:47 03/12/2022
Tỷ phú Elon Musk – người đồng sáng lập Neuralink – cho biết công ty đã nộp hầu hết thủ tục giấy tờ cho cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về cấy chip vào não người

WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ đột ngột tại những nước nghèo

17:18:49 03/12/2022
Ngày 1/12, Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass cho biết các nước nghèo nhất thế giới hiện đang nợ 62 tỷ USD đối với các chủ nợ song phương chính thức, tăng 35% so với năm ngoái, đồng thời cảnh báo gánh nặng này đang làm tăng ...

Giới trẻ Trung Quốc tìm sự ổn định trong công việc nhà nước

17:17:27 03/12/2022
Là một sinh viên khoa vật lý tại trường Đại học Bắc Kinh danh giá, Lynn Lau từng mong đợi sẽ được các công ty lớn trong lĩnh vực tư nhân Trung Quốc chiêu mộ trong mùa Hè này, khi anh tốt nghiệp

EU không thể tịch thu các tài sản của Nga

17:07:19 03/12/2022
Tờ Wall Street Journal của Mỹ ngày 1/12 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thể tịch thu các khoản tiền bị phong tỏa của Ngân hàng trung ương Nga do nguyên tắc quốc tế về quyền miễn trừ của nhà nước

Hungary và Armenia nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao sau 10 năm đình chỉ

17:05:06 03/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Âu, Ngoại trưởng Armenia Ararat Mirzoyan và người đồng cấp Hungary Peter Szijjarto ngày 1/12 đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao song phương, vốn bị đình chỉ cách đây hơn 10 năm
ADVERTISEMENT

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa ICBM

08:39:37 03/12/2022
Mỹ ngày 1/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan đến các chương trình vũ khí của nước này sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất và mới nhất của Bình Nhưỡng trong tháng 11
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử

Góc tâm tình

02:51:50 05/12/2022
Nhà tôi chỉ có hai chị em gái. Chị gái tôi sống chung với bố mẹ, còn vợ chồng tôi ở riêng. Trước đây, tình cảm trong nhà rất hòa thuận, êm ấm. Nhưng từ lúc anh rể tôi làm ăn thất bát, đổ nợ khắp nơi thì mọi chuyện bắt đầu căng thẳng. An...

Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ

Clip hay

01:18:57 05/12/2022
Trời ơi! Nhìn nó ngồi xe đạp dễ thương chưa kìa , một người xem bình luận

Thu Minh thổn thức khi hát Hai mươi hai cùng Amee

Nhạc việt

01:09:36 05/12/2022
Hành trình ON THE ROAD của XHTĐRLX2 chính thức khép lại với tập 10 vừa lên sóng. Sau hơn 2 tháng rong ruổi khắp miền Trung, mang đến cho khán giả những sân khấu vô cùng độc đáo, XHTĐRLX2 đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng kể

Danielle (NewJeans) để tóc nào cũng xinh, ăn mặc không kém mẫu gốc

Nhạc quốc tế

01:09:22 05/12/2022
Là nhóm nữ được HYBE dồn nhiều tâm huyết, NewJeans ra mắt trong sự mong đợi của đông đảo khán giả

Vây bắt 70 con bạc trong trường gà "kín cổng cao tường"

Pháp luật

00:28:47 05/12/2022
Sáng 4/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết, Cảnh sát 113 và Cảnh sát cơ động triệt phá sòng bạc dưới hình thức đá gà trong hẻm 99 Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết. Đây là trường gà do Lê Ti...

Cháy dãy nhà tạm ở Hà Đông, cửa hàng sửa chữa xe máy bị sập

Đời sống

00:18:54 05/12/2022
Cửa hàng sửa xe máy ở số 19 khu đất dịch vụ 3 Văn Phú, phường Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) bốc cháy rồi đổ sập, lửa lan sang kiot lân cận

Ferdinand: Tôi lạc cả giọng khi hét tên Messi

Bóng đá thế giới

23:59:11 04/12/2022
Từng đối đầu với Messi trong quá khứ, Ferdinand ấn tượng với nhãn quan chiến thuật có một không hai của cầu thủ Argentina. Anh cho biết đa số cầu thủ khi thi đấu thường hơi cúi đầu xuống dưới để nhìn bóng nên khả năng quan sát xung quan...

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ

Bên lề sân cỏ

23:54:32 04/12/2022
Đội tuyển Mỹ đã vượt qua vòng bảng World Cup 2022 với thành tích bất bại, ở bảng đấu có các đối thủ Anh, Xứ Wales và Iran. Tuy nhiên, Christian Pulisic cùng đồng đội không thể làm nên khác biệt trước Hà Lan ở vòng 1/8

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

Netizen

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

VCS 2023: Saigon Buffalo sẽ không giữ tên cũ, ‘Bầy Trâu’ chỉ còn là ký ức

Esport

23:39:38 04/12/2022
Theo như những gì Saigon Buffalo thông báo trên fanpage, VCS Mùa Hè 2022 chính là giải đấu cuối cùng của Bầy Trâu trong làng Esport

Hồng Duy đặt mục tiêu gắn bó với đội tuyển 14 năm như đàn anh Trọng Hoàng

Bóng đá việt nam

23:37:55 04/12/2022
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại sân Bà Rịa hướng đến chiến dịch AFF Cup 2022, Hồng Duy đại diện trả lời với báo chí trong buổi phỏng vấn đầu tiên từ khi đội có mặt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngô Cẩn Ngôn gây chú ý với kiểu tóc ngắn trẻ trung, sành điệu

Phong cách sao

23:28:41 04/12/2022
Sau thành công của phim Diên Hy công lược , mới nhất Ngô Cẩn Ngôn xuất hiện với diện mạo khác lạ cùng kiểu tóc ngắn tỉa layer trẻ trung. Ngô Cẩn Ngôn mới tái hợp với Hứa Khải trong phim truyền hình Thượng thực vừa được lên sóng

2 nam thần Kpop sang tận Ai Cập dự sự kiện: Sehun (EXO) lộ mặt bóng dầu, Cha Eun Woo mất điểm vì trang phục

Sao châu á

23:14:59 04/12/2022
Sự xuất hiện của 2 mỹ nam đình đám Sehun (EXO) và Cha Eun Woo tại sự kiện thời trang ở Ai Cập đã trở thành tâm điểm truyền thông