Các nhà khoa học Nhật sẽ ra mắt thuốc ‘cải lão hoàn đồng’

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách để ngăn chặn quá trình lão hóa .

Các nhà khoa học Nhật sẽ ra mắt thuốc cải lão hoàn đồng - Hình 1

Một loại thuốc ngăn chặn quá trình lão hóa và trẻ hóa cơ thể có thể ra mắt sau 5 đến 10 năm nữa – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một loại thuốc ngăn chặn quá trình lão hóa và trẻ hóa cơ thể có thể ra mắt sau 5 đến 10 năm nữa. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra cơ chế có thể loại bỏ tế bào lão hóa và đã chọn ra một loại thuốc hiệu quả, theo Forum Daily Woman.

Về kết quả thí nghiệm và triển vọng của khám phá, giáo sư Makoto Nakanishi , từ Viện Y khoa của Đại học Tokyo (Nhật), cho biết sự suy yếu do tuổi tác của các chức năng của cơ thể có liên quan trực tiếp đến việc các tế bào tích tụ trong các cơ quan gây ra các quá trình viêm toàn thân .

Một trong những loại tế bào gây ra chứng viêm chính là tế bào già hay tế bào lão hóa .

Các nhà khoa học Nhật sẽ ra mắt thuốc cải lão hoàn đồng - Hình 2

Có nghĩa là một người sẽ có thể sống khỏe mạnh đến 100 năm – ẢNH SHUTTERSTOCK

Việc phát hiện ra các tế bào lão hóa hay còn gọi là quá trình lão hóa của tế bào đã được nhà khoa học người Mỹ Leonard Hayflick đưa ra cách đây 60 năm.

Ông phát hiện ra rằng các tế bào chỉ có thể phân chia một số lần nhất định, sau đó quá trình này sẽ dừng lại.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quá trình phân chia cũng có thể dừng lại do tổn thương DNA, stress ô xy hóa và các yếu tố khác.

Tế bào hình lưỡi liềm mất khả năng phân chia, tích tụ trong cơ thể, gây viêm nhiễm và lão hóa.

Nghĩa là, nếu loại bỏ được những tế bào này, thì sẽ có thể ngăn chặn các quá trình viêm do chúng gây ra, và do đó – để làm mất đi các triệu chứng lão hóa, theo Forum Daily Woman.

Phát hiện enzym GLS1

Và từ năm 2014, các nhà khoa học Nhật đã bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó có thể tiêu diệt được những tế bào này.

Kết quả là họ đã phát hiện ra rằng enzym GLS1 rất quan trọng đối với tế bào lão hóa . Và các tế bào lão hóa cần loại enzyme này để tồn tại.

Vì vậy, các nhà khoa học sử dụng chất ức chế để tiêu diệt tất cả các tế bào gây viêm, bao gồm cả các tế bào lão hóa.

Khi các tế bào lão hóa kích thích quá trình viêm tích tụ trong các cơ quan theo tuổi tác, thì hiện tượng lão hóa sẽ xảy ra.

Có nghĩa là nếu những tế bào này được loại bỏ, thì quá trình lão hóa sẽ được cải thiện, nhà khoa học cho biết.

Họ đã sử dụng một loại thuốc sẵn có – đang được nghiên cứu để điều trị một số loại ung thư.

Họ đã tiến hành thử nghiệm tiêm loại thuốc này để ức chế hoạt động của enzym GLS1 trên chuột già. Kết quả là, một số triệu chứng của các bệnh tuổi già bắt đầu thay đổi.

Thận bắt đầu hoạt động tốt hơn: nồng độ creatinin huyết thanh và nitơ urê trong máu được cải thiện. Những thay đổi đáng chú ý ở gan và phổi.

“Đã có một sự cải thiện đáng kể trong các cơ quan và cấu trúc đang trong quá trình lão hóa”.

“Sau khi tiêm, chúng tôi thấy các triệu chứng của bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch được cải thiện. Sự tích tụ của các tế bào lão hóa gây ra chứng viêm cũng là do các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer và Parkinson”.

“Hiện chúng tôi đang điều tra xem liệu những bệnh này có thể được cải thiện hay không”.

“Bằng cách phá hủy các tế bào gây ra quá trình viêm, nó sẽ có thể làm giảm bớt nhiều bệnh do tuổi tác và sự suy yếu do tuổi tác của các cơ quan”.

“Một loại thuốc có thể cải thiện nhiều loại bệnh do tuổi tác cùng một lúc và đạt được sự trẻ hóa. Bản thân chúng tôi cũng rất bất ngờ, chúng tôi đánh giá là vô cùng thú vị”, giáo sư nói.

Các thí nghiệm trên chuột không chỉ cho thấy sự trẻ hóa của các cơ quan nội tạng mà còn giúp tăng cường sức mạnh của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là sức mạnh cơ bắp. Có thể nói rằng đây là sự trẻ hóa”, giáo sư Nakanishi nói, theo Forum Daily Woman.

5 đến 10 năm nữa sẽ có thuốc “ cải lão hoàn đồng

Có lẽ ứng dụng thực tế của khám phá này trên con người cũng không còn xa nữa.

“Điều quan trọng nhất là loại thuốc này đã tồn tại và đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên. Nếu thuốc không có tác dụng phụ, thì có thể được sử dụng chống lại những thay đổi do tuổi tác. Vì vậy, có thể thuốc này sẽ được sử dụng rộng rãi trong một ngày rất gần. Đây là điều rất đáng khích lệ. Tôi muốn nó có thể áp dụng cho những người cao tuổi bình thường trong 5 đến 10 năm nữa”, nhà khoa học nói.

Hơn nữa, nó có thể được sử dụng cho những người, do suy yếu cơ liên quan đến tuổi tác, không thể có cuộc sống bình thường, cũng như cho những bệnh nhân bị suy thận và những người cần chạy thận.

Con người có thể sống đến 120 tuổi

Giáo sư Makoto Nakanishi tin rằng thuốc có thể tăng tuổi thọ và giảm khoảng cách giữa tuổi thọ tổng thể và trạng thái khỏe mạnh. Hiện khoảng cách này trung bình là khoảng 10 năm.

“Người ta tin rằng tuổi thọ tối đa của con người là 120 năm. Một trong những cơ chế chính khiến tỷ lệ tử vong tăng theo tuổi tác là sự tích tụ của các tế bào kích thích quá trình viêm.

Nếu bạn loại bỏ cơ chế này, thì có lẽ, tỷ lệ tử vong sẽ không tăng theo tuổi tác. Có nghĩa là, một người sẽ có thể sống khỏe mạnh đến 100 năm. Anh ta sẽ duy trì sức khỏe và sẽ không bị bệnh cho đến tuổi thọ tối đa là 120 tuổi, theo Forum Daily Woman.

Giới khoa học Israel tuyên bố tìm ra cách có thể 'cải lão hoàn đồng'

Các nhà khoa học của Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Shamir tuyên bố họ đã thành công khi đảo ngược quá trình lão hóa ở một nhóm người cao tuổi.

Lão hóa là quá trình giảm dần và cuối cùng mất các chức năng sinh lý của tế bào. Không ai có thể tránh được quá trình này. Nhiều nghiên cứu tìm cách ứng chế quá trình lão hóa, giúp con người kéo dài tuổi thọ. Mới đây, các nhà khoa học tại Israel phát hiện phương pháp sử dụng oxy và tuyên bố đã thành công.

Dựa trên đảo ngược hai chỉ số lão hóa

Theo Independent , nghiên cứu trên được các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Shamir, Israel, thực hiện dựa trên phương pháp trị liệu oxy, đảo ngược hai chỉ số chính của quá trình lão hóa sinh học. Đó là chiều dài của Telomere và sự tích tụ các tế bào già cỗi.

Khi cơ thể con người già đi, các tế bào tiếp tục phân chia khiến nhóm telomere rút ngắn lại. Đây là những chiếc mũ bảo vệ, nằm ở cuối nhiếm sắc thể. Một khi các telomere quá ngắn, tế bào không thể tái tạo được và cuối cùng chúng sẽ chết đi. Kết quả, con người bị lão hóa, mắc nhiều bệnh tật, đau ốm.

Thử nghiệm lâm sàng của nhóm các nhà khoa học tại Israel dựa trên 35 người ngoài 64 tuổi. Họ sử dụng liệu pháp Oxy Hyperbaric (Hyperbaric Oxygen Therapy - HBOT), có thể ngăn ngừa suy giảm của hai yếu tố nói trên. Từ đó, nhóm kiểm tra xem phương pháp này có thực sự trẻ hóa làn da, cơ thể của những người tham gia hay không.

Giới khoa học Israel tuyên bố tìm ra cách có thể cải lão hoàn đồng - Hình 1

Chiếc buồng điều áp oxy được sử dụng trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Israel. Ảnh: Independent.

Các tình nguyện viên được đặt trong buồng điều áp, cung cấp oxy nguyên chất trong 90 phút mỗi ngày. Hoạt động này đều đặn 5 ngày/tuần trong 3 tháng.

Cuối cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện telomere của họ tăng trung bình 20% chiều dài. Trong khi đó, các tế bào tuổi già của họ giảm tới 37%.

Báo cáo của nghiên cứu xác định tình trạng này tương đương tế bào trong cơ thể họ được trẻ hóa tới 25 năm.

Giáo sư Shai Efrati, tại khoa Thần kinh học, Đại học Tel Aviv, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Quá trình rút ngắn telomere được xem là 'Chén Thánh' của sinh học và lão hóa. Nhiều biện pháp đã được đưa ra để can thiệp về dược lý với hy vọng kéo dài những trình tự này của DNA".

Theo ông Shai, những cải thiện đáng kể ở chiều dài của telomere trước và sau khi sử dụng HOBT cung cấp cho cộng đồng khoa học nền tảng mới để hiểu thêm về lão hóa. Điều này sẽ giúp chúng ta nhắm tới mục tiêu đảo ngược lão hóa, "cải lão hoàn đồng" ở cấp độ tế bào sinh học cơ bản.

Hyperbaric Oxygen Therapy được xem là phương pháp mới nhất trong các hoạt động chống lão hóa, nhằm tăng tuổi thọ, thậm chí giúp chúng ta trông trẻ hơn.

Kết quả đáng kỳ vọng?

Ýtưởng của các nhà khoa học tại Israel bắt nguồn từ quan điểm cho rằng lão hóa là bệnh. Nó có thể được chữa khỏi giống bất kỳ căn bệnh nào khác.

Trong cuộc thử nghiệm mới tại Israel, toàn bộ 35 tình nguyện viên không trải qua bất kỳ điều chỉnh nào về lối sống, chế độ ăn uống hay dùng thuốc. Nói chung, họ không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từng được cho là có ảnh hưởng tuổi tác sinh học của con người.

Giới khoa học Israel tuyên bố tìm ra cách có thể cải lão hoàn đồng - Hình 2

Cơ chế kéo dài telomere là điểm tựa cho phương pháp trẻ hóa này. Ảnh: Independent.

Cơ chế của Hyperbaric Oxygen Therapy dựa trên tác động của buồng điều áp, điều chỉnh tình trạng thừa, thiếu oxy, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Liệu pháp này giúp các tình nguyện viên hít thở oxy tinh khiết trong buồng điều áp. Từ đó, nó giúp máu và các mô trong cơ thể bão hòa với oxy. Điều này kích hoạt các hoạt động sinh lý, kích thích não bộ và tăng khả năng nhận thức.

Liệu pháp oxy cao áp đã được sử dụng trong gần một thế kỷ để điều trị vài bệnh như giảm áp ở thợ lặn biển sâu, ngộ độc carbon monoxide .

Đây cũng không phải lần đầu tiên các nhà khoa học tìm cách "cải lão hoàn đồng" cho con người. Năm 2015, công ty Công nghệ Sinh học BioViva đã gây chú ý sau khi người đứng đầu trở thành bệnh nhân Zero tham gia liệu pháp chỉnh sửa gene.

Công ty này tuyên bố có thể làm thay đổi vĩnh viễn DNA của người phụ nữ trên, chống lại hiện tượng nhão cơ và các bệnh liên quan tuổi tác khác. Giám đốc điều hành BioViva, Liz Parrish, đã nhận nhiều lời chỉ trích từ các nhà khoa học vì thử nghiệm này.

Một số nghiên cứu khác sử dụng các thuốc dược lý (như danazol) và đã chứng minh kéo dài được telomere. Ngoài ra, thay đổi lối sống, tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, cũng được cho là có tác động nhỏ đến sự phát triển của telomere.

Tiến sĩ Amir Hadanny, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: "Các biện pháp điều chỉnh lối sống và tập thể dục đã được chứng minh có hiệu quả ức chế sự rút ngắn chiều dài của telomere. Tuy nhiên, điểm đáng chú trong nghiên cứu của chúng tôi là chỉ sau 3 tháng thử nghiệm, nghiên cứu đạt được kết quả đáng kỳ vọng. Nó vượt qua bất kỳ biện pháp hay lối sống nào hiện có".

Tuy nhiên, nhóm tác giả chưa tiết lộ họ sẽ phát triển nghiên cứu này tiếp ra sao và về lâu dài tác dụng của nó như thế nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao nên làm "chuyện ấy" ngày đèn đỏ?
12:32:03 15/04/2021
Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua
20:32:48 13/04/2021
Trượt ngã trong nhà tắm bị chai dầu gội đầu cắm vào mông, cô gái trẻ cố rút ra rồi... nhập viện do rách hậu môn
20:52:48 14/04/2021
Xoài nổi chỉ đen "như lông chân", ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia
13:31:37 14/04/2021
Bé gái 14 tuổi bị teo não chỉ vì 2 thói xấu đến từ sự vô tâm của cha mẹ
09:26:56 15/04/2021
Thói quen mỗi sáng của nhiều người trẻ khiến tuổi thọ bị rút ngắn
20:47:20 14/04/2021
Chế độ ăn uống có thể phòng và điều trị một số bệnh về da
10:06:48 14/04/2021
Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4
21:05:25 13/04/2021
Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?
18:22:22 13/04/2021
Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ
11:28:48 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên
15:48:32 15/04/2021
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”
16:34:44 15/04/2021
Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm
11:58:33 15/04/2021
Vài sao Việt lặng lẽ đến đưa tiễn ba diễn viên Hiếu Hiền ở đám tang
13:21:05 15/04/2021
Chia tay Seo Ye Ji, Kim Jung Hyun thoải mái quay cảnh hôn bạn diễn
12:49:23 15/04/2021
Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?
13:06:48 15/04/2021

Tin mới nhất

Cách giảm mạnh lây nhiễm Covid-19 trên máy bay

17:03:00 15/04/2021
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ trống các ghế ngồi ở giữa sẽ giúp các hành khách đi máy bay được bảo vệ khỏi virus corona hơn.

Tìm hiểu những phân loại vắc xin quai bị phổ biến nhất

15:28:28 15/04/2021
Trước khi có chương trình tiêm phòng, quai bị là 1 bệnh rất phổ biến ở trẻ em bởi tốc độ lây lan nhanh. Sự ra đời của vắc xin quai bị đã giúp kiểm soát các đợt bùng phát bệnh trong cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu các phân loại vắc xin quai...

Tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu?

15:25:27 15/04/2021
Vắc xin quai bị thường được chỉ định tiêm cho trẻ em, trước tuổi đến trường. Vậy tác dụng của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu? Người lớn có cần tiêm nhắc lại mũi vắc xin quai bị không?

Rối loạn tiền đình nguy hiểm thế nào?

15:21:53 15/04/2021
Rối loạn tiền đình không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không điều trị kịp thời nó là nguyên nhân tác động đến nhiều bệnh lý khác. 

Nuốt mật cá vì nghĩ giúp cải thiện thị lực, người đàn ông 50 tuổi nguy kịch suốt 15 ngày, gan thận tổn thương nghiêm trọng

15:19:28 15/04/2021
Chỉ 1 giờ sau khi nuốt mật cá chép, người đàn ông bắt đầu đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ngày càng khó chịu, đi viện thì phát hiện gan thận bị tổn thương nghiêm trọng.

10 nguyên nhân gây đau tức bầu ngực

15:16:24 15/04/2021
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau tức bầu ngực ở phụ nữ, từ kinh nguyệt cho đến ung thư vú.

Lý do ánh sáng xanh của thiết bị điện tử bị xem là 'kịch độc'

15:14:36 15/04/2021
Vì sao, trong các loại ánh sáng, ánh sáng màu xanh của các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại… lại gây hưởng mạnh nhất đến giấc ngủ? Cách nào để phòng tránh loại ánh sáng đặc biệt này...

Cần làm gì khi bị gan nhiễm mỡ?

15:11:05 15/04/2021
Gan nhiễm mỡ là bệnh bị gây ra bởi sự tích tụ quá nhiều chất béo trong tế bào gan. Nhưng tình trạng đọng mỡ này xảy ra chậm chạp, mỗi ngày tích lũy tăng dần từng chút, dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ thường là không có triệu chứng cụ thể.

Sung mãn hơn nhờ 4 bài rượu thuốc

15:09:57 15/04/2021
Có rất nhiều bài thuốc được truyền miệng ông uống bà khen, nhiều người tò mò tìm mua nhưng không biết được chế biến từ công thức nào mà lại thần kỳ đến thế.

Ai không nên thực hiện nhịn ăn 16/8?

15:05:55 15/04/2021
Nhịn ăn gián đoạn hay còn gọi là nhịn ăn không liên tục, khung giờ áp dụng phổ biến hiện nay là 16/8 - là biện pháp giảm cân bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong 8 giờ/ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại...

Trộn ma túy vào thuốc lá điện tử, đầu độc học sinh

15:03:46 15/04/2021
Thống kê của Bộ Y tế, năm 2020 có 8,35% học sinh lớp 8-12 và khoảng 2,6% thanh thiếu niên 13-17 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử.

34 bài thuốc từ gừng rất tốt, bạn nên thử

14:59:09 15/04/2021
Theo y học cổ truyền, gừng tươi có vị cay, tính hơi ấm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đàm, chặn nôn, giúp tiêu hóa.

5 thói quen làm đều đặn vào mỗi tối giúp da trẻ đẹp, sống trường thọ

14:57:51 15/04/2021
Những thói quen thường làm buổi tối dưới đây giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt hơn, giữ gìn làn da vóc dáng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Làm tốt phòng, chống sốt xuất huyết

14:54:18 15/04/2021
Thời tiết ấm, nồm ẩm như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho loài muỗi sinh sôi, phát triển, trong đó có loại muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết.

Con 5 tuổi chỉ nói được 2 từ "xin chào", bố mẹ đứng ngồi không yên

14:52:22 15/04/2021
Trẻ chậm nói thể hiện sự chậm phát triển. Nếu không điều trị sớm, trẻ sẽ chậm giao tiếp, tiếp thu. Ngôn ngữ bị hạn chế, dẫn đến quá trình can thiệp về sau sẽ gặp nhiều khó khăn, hiệu quả điều trị không đạt kết quả như mong muốn.

Tế bào não bộ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phơi nhiễm với nhựa BPA

12:29:32 15/04/2021
 Phơi nhiễm với nhựa từ lâu đã được biết đến là có thể ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người, tuy nhiên tác động nghiêm trọng tới tế bào não bộ là điều nguy hiểm nhất.

Chấn thương nhẹ, chớ chủ quan

12:27:52 15/04/2021
Sau khi được sơ cứu chấn thương phần mềm ban đầu, người bệnh nên đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt để được bác sĩ chẩn đoán, nhận định mức độ tổn thương

Cặp song sinh dính liền có 2 đầu, 3 tay khiến bác sĩ choáng váng, cha mẹ sốc nặng

12:24:24 15/04/2021
Lúc mổ sinh cho sản phụ các bác sĩ đã phát hiện điều bất thường. Tới khi bé gái sơ sinh ra đời, toàn bộ nhân viên y tế có mặt tại hiện trường không khỏi bàng hoàng.

4 nhóm người tốt nhất không nên ăn bánh trôi, bánh chay

12:22:26 15/04/2021
Bánh trôi, bánh chay là món ăn truyền thống trong ngày Tết Hàn thực của người Việt. Nhưng nếu bạn thuộc 1 trong 3 nhóm người này tốt nhất nên hạn chế.

Cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

12:19:25 15/04/2021
Vụ việc cả gia đình một người dân ở tỉnh Hòa Bình bị ngộ độc khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi xảy ra vào đầu tháng 4-2021 đã dấy lên lo ngại về chất lượng các loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các s...

4 tín hiệu ở trẻ 1 tuổi cho thấy bé đang khoẻ mạnh và lớn lên từng ngày

12:16:28 15/04/2021
Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh trong giai đoạn sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn 1-3 tuổi, nói chung nếu bé có 4 tín hiệu này thì có nghĩa là bé đang lớn lên từng ngày. 

Nhung hươu, nai - thuốc quý bổ thận tráng dương, cường gân cốt

12:13:36 15/04/2021
Từ xa xưa, nhung hươu đã được xem như một loại thuốc - thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

“Madonna Hong Kong” qua đời ở tuổi 40, cách phát hiện sớm bệnh này

11:42:40 15/04/2021
Với ung thư giai đoạn cuối hoặc đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, triệu chứng có thể trầm trọng hơn tùy thuộc vào cơ quan mà bệnh đã lây lan.

5 thực phẩm quen thuộc "đẩy lùi"' cơn đau đầu hiệu quả, bạn đã thử?

11:40:28 15/04/2021
Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một số thực phẩm sau vừa rẻ tiền vừa tốt cho sức khỏe lại có thể giảm đau đầu, bạn có thể thử!

Tập thể dục ban đêm, nam người mẫu 23 tuổi đột tử

11:37:26 15/04/2021
Liên tục những tin tức về chuyện đột tử sau khi tập thể dục thể thao khiến mọi người hoang mang. Tập thể dục thể thao vốn là để nâng cao thể lực, vậy tại sao lại trở thành sát thủ giết người?

Day bấm huyệt Bách hội giúp tăng cường trí nhớ

11:35:41 15/04/2021
Huyệt Bách hội đóng vai trò quan trọng trong hệ thống các huyệt vị trên cơ thể. Bách hội với tác dụng đề thần, tỉnh thần được xem là huyệt vị chủ đạo.

6 nguyên nhân chính làm mất cảm giác "ham muốn tình dục"

11:30:36 15/04/2021
Ham muốn tình dục là bản năng của mỗi người nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh.

Quảng Nam chỉ đạo khẩn phòng bệnh tay - chân - miệng

11:25:46 15/04/2021
Trước diễn biến phức tạp của bệnh tay - chân - miệng (TCM) ở Quảng Nam, UBND tỉnh này đã chính thức ban hành văn bản chỉ đạo tất cả các cơ quan, ban ngành, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam phải khẩn trương tăng cường các biện pháp p...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức chính quyền đô thị một cách thận trọng

Đời sống

17:27:42 15/04/2021
Từ 1/7/2021 là thời gian Hà Nội thực hiện thí điểm chính quyền đô thị. Vì vậy, các đơn vị sẽ tập trung quán triệt, thực hiện khẩn trương đúng lộ trình mà kế hoạch thành phố đã đề ra, nắm bắt đầy đủ tâm tư nguyện vọng của cán bộ cơ sở.

Choáng ngợp cuộc sống Lưu Gia Linh: Mặc áo 7 tỷ, mua bình hoa 18 tỷ

Sao châu á

17:25:51 15/04/2021
Bà xã Lương Triều Vỹ khiến cư dân mạng choáng ngợp khi diện chiếc áo khoác có giá lên tới 7 tỷ đồng trong sự kiện mới đây.

MCK khuyên thí sinh Rap Việt mùa 2: "Nếu định tìm người yêu ở môi trường như thế này thì không nhé!"

Show việt

17:22:09 15/04/2021
Chắc MCK muốn các thí sinh tập trung thi thố trước đây mà!

Từ 15/4, 3 con giáp chỉ việc chăm chỉ, tiền tài danh vọng quý nhân lo

Trắc nghiệm

17:20:59 15/04/2021
Theo dự đoán cho 12 con giáp, từ giữa tháng 4, 3 con giáp này sẽ liên tục gặp may mắn, được quý nhân giúp sức, từ đó sự nghiệp, tiền tài bước sang trang.

Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz

Thế giới

17:20:51 15/04/2021
Johnny Đặng không phải là cái tên xa lạ đối với giới nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ, khi anh là cha đẻ của Grillz (bộ bọc răng bằng vàng đính kim cương, đá quý... giúp bảo vệ và thẩm mỹ cho răng) của các rapper nổi tiếng thế giới Kanye West, Li...

Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, tôi vừa xách đồ bế con ra đầu ngõ thì mẹ chồng cũng hớt hải chạy theo với bộ dạng khiến tôi dở khóc dở cười

Tâm sự

17:19:02 15/04/2021
Tôi đang chờ taxi đến đón thì giật mình khi thấy mẹ chồng hớt hải chạy theo. Nhìn bộ dạng của bà mà tôi không thể tin nổi.

Order bánh canh cua về ăn, cô gái mém xỉu khi vớt thấy con cua trớ trêu trong hộp: Dân mạng cười muốn “nội thương” 

Hài hước

17:15:41 15/04/2021
Vớt được con cua trong hộp bánh canh, cô gái cứ tưởng mình trúng mánh, ai dè trớ trêu thế này.

Ngu thư Hân và Vương Hạc đệ “tưởng không hợp mà hợp không tưởng” trong Thương Lan Quyết

Phim châu á

17:10:16 15/04/2021
Mới đây, ngày 15/4, Thương Lan Quyết - phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương vừa tung poster chính thức. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì không chỉ cặp đôi chính Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ cực hợp vai mà c...

Chỉ với một kiểu tóc từ đi học tới sự kiện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vẫn luôn xinh đẹp nổi bật

Phong cách sao

17:09:01 15/04/2021
Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà là hoa hậu giản dị nhất trong các hoa hậu từ cách cô xuất hiện trong những sự kiện cho tới những hoạt động đời thường.

Vịt xào húng quế - Muốn ngon phải biết cách!

Ẩm thực

17:04:25 15/04/2021
Chỉ cần biết cách, những nguyên liệu quen thuộc cũng có thể thăng hoa thành vô vàn món ngon tuyệt vời ai ăn cũng thấy mê. Như thịt vịt chẳng hạn!

Instagram lại thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt thả tim 

Thế giới số

17:04:10 15/04/2021
Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi.

Những 'tai nạn' ngớ ngẩn khi dịch ngôn ngữ Việt - Anh do lạm dụng Google

Netizen

17:02:56 15/04/2021
Mới đây, dư luận được phen cười nghiêng ngả với phần dịch tiếng Anh trên tấm biển ở bãi biển Cồn Vành (Thái Bình). Nhưng đó chỉ là một trong số là những tai nạn nghề nghiệp nhớ đời vì dùng Google dịch.

Xôn xao hình ảnh "nam thần Hollywood" Brad Pitt phải ngồi xe lăn, dáng vẻ tiều tụy, suy sụp

Sao âu mỹ

17:02:13 15/04/2021
Nhiều người không còn nhận ra Brad Pitt - nam thần điển trai, vạm vỡ một thời của Hollywood.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "thay tướng" có giải được "vận đen"?

Bóng đá việt nam

17:02:06 15/04/2021
Sáng 15/4, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xác nhận, việc bổ nhiệm huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ngồi vào ghế nóng thay thế HLV Phạm Minh Đức vừa đệ đơn từ chức.

Nguyễn Phi Hùng: 'Ai được chị Thanh Hằng nâng đỡ đều trở thành NSND như Thanh Ngân, Hồng Vân'

Sao việt

17:00:36 15/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 3, chủ đề Bước chân đầu tiên, NSND Hồng Vân cảm kích thời mới đi hát cải lương được đàn chị Thanh Hằng nâng đỡ, dạy từng nhịp, gõ, nghệ sĩ Thanh Hằng truyền nghề cho đàn em Hà Mỹ Anh khi diễn vai Trưng Nữ Vương.