Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm “triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể” từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/2021, nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại “vùng xanh”, cũng như một số nhóm ngành hàng được phép mở cửa bán buôn đã triển khai linh hoạt mô hình kinh doanh để bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng mới trên thị trường.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa - Hình 1
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Sẵn sàng quay lại thị trường

Theo đó, hầu hết đơn vị kinh doanh đều tuân thủ quy định bán buôn với hình thức “bán mang về” và đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ; đồng thời, để từng bước quay trở lại hoạt động kinh doanh trong bối cảnh mới của thị trường, các đơn vị kinh doanh đều tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng thương mại, nhất là chuyển hướng sang kênh bán hàng online, nhận đặt hàng qua điện thoại…

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, anh Tùng Minh, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh ngành hàng trái cây nhập khẩu trên đường Nguyễn Thị Thập ở Quận 7 cho hay, việc đầu tiên tái mở cửa hoạt động là phải bắt tay vào đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng trên thị trường online. Trong đó, cửa hàng bắt đầu kênh bán hàng online bằng hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại, website…

Theo anh Tùng Minh, để tiếp cận được khách hàng tiềm năng, thì cửa hàng kết nối chặt chẽ với khách hàng thân thiết và thông qua nhóm này để giới thiệu, tiếp thị sản phẩm đến những người thân, bạn bè và địa bàn dân cư – nơi họ cư trú. Bên cạnh đó, cửa hàng thực hiện số hóa hình ảnh, thông tin giá cả và nguồn gốc sản phẩm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi người tiêu dùng “đi chợ online”.

Tương tự, anh Thanh Tâm, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh ngành hàng thực phẩm chế biến, đóng gói tại huyện Củ Chi cho biết, cửa hàng nằm trên địa bàn “vùng xanh” nên đã mở cửa kinh doanh được khoảng gần một tuần nay. Tuy nhiên, cửa hàng cũng không duy trì mô hình kinh doanh như trước mà chuyển sang hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại và khách hàng có thể đến nhận hàng hoặc nhận hàng tại nhà, thực hiện thanh toán trả sau.

“Với hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại, cửa hàng có thể giới thiệu những mặt hàng có sẵn hoặc không có nguồn cung cho hàng khách hàng dễ dàng mua sắm hơn. Tiếp theo, cửa hàng chuẩn bị và soạn sẵn đơn hàng, xuất hóa đơn, thông báo giá trị đơn hàng trước nên khá tiện lợi cho khách hàng trong quy trình thanh toán, cũng như thực hiện giãn cách mua sắm, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19″, anh Thanh Tâm chia sẻ thêm.

Ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, những cơ sở đáp ứng đầy đủ điều kiện an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng bắt đầu quay lại thị trường. Điển hình, cửa hàng Starbucks Reserve Bar Hàn Thuyên (Quận 1) là cửa đầu tiên trong chuỗi thương hiệu này đã mở cửa tái hoạt động.

Cửa hàng Starbucks Reserve Bar Hàn Thuyên hoạt động với mô hình “bán mang về” nên khách hàng hiện nay chủ yếu là đội ngũ người giao hàng (shipper). Ngoài ra, cửa hàng này, triển khai tổ chức kinh doanh tuân thủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nên một số khách hàng phải xếp hàng khá lâu để đến lượt mua và chỉ phục vụ trong khung thời gian theo đúng quy định của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống tại “vùng xanh”, cũng đã sẵn sàng trở lại thị trường nhưng vẫn khá thận trọng. Cụ thể, những đơn vị này chỉ mở cửa phục vụ chủ yếu vào buổi sáng trong ngày và chuẩn bị hàng hóa đủ đáp ứng nhu cầu một số khách hàng nhất định, hoặc đơn đặt hàng trước.

Song song với mở cửa hàng phục vụ khách hàng mua sắm trực tiếp, hầu hết đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống đều tiếp tục duy trì và đẩy mạnh kênh bán hàng online trên các ứng dụng công nghệ, mạng xã hội , đầu mối mua chung… Đồng thời, không ngừng nỗ lực kết nối lại chuỗi cung ứng nguồn cung nguyên vật liệu, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu … để tăng số lượng và chất lượng phục vụ khách hàng sau thời gian dài tạm ngưng bán buôn.

Video đang HOT

Theo chị Liên Hương, chủ cửa hàng phở trên đường Điện Biên Phủ (Quận 3), trong giai đoạn giãn cách xã hội, khách hàng chia sẻ khó khăn với đơn vị kinh doanh nên họ không yêu cầu cao về chất lượng và sẵn sàng “bỏ qua” nếu thiếu một số nguyên liệu nào đó. Tuy nhiên, hiện nay ngành thương mại Tp. Hồ Chí Minh đang từng bước mở cửa an toàn trở lại, nên khách hàng sẽ yêu cầu chất lượng và năng lực phục vụ như thời điểm bình thường, cũng như tốt hơn.

Cùng quan điểm, chị Cát Nguyên, tại quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh cho biết, ở góc độ người tiêu dùng thì cũng phải mấy tháng chờ đợi mới được thưởng thức những món ngon khi các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống quen thuộc mở cửa trở lại. Do đó, nếu đơn vị kinh doanh tái mở cửa hoạt động mà không đảm bảo chất lượng thì có thể bị mất khách hàng và gây tâm lý thất vọng cho người tiêu dùng.

Đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới

Những yêu cầu mới của thị trường và đòi hỏi của người tiêu dùng, không chỉ đặt ra bài toán khó cho đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, mà ngay cả doanh nghiệp, nhà bán lẻ lớn hay mạng lưới chợ truyền thống cũng phải không ngừng nỗ lực để “lấy lại” khách hàng. Trong đó, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đang tăng cường hàng loạt xe buýt “Chuyến xe mua chung – Bình ổn giá” để kịp thời giao hàng đến người tiêu dùng.

Theo phân tích của bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Co.op Food, điểm mới của mô hình này, là có bổ sung thêm khâu vận chuyển giao hàng tận nơi phân bổ hàng hóa đến tay người dân được nhanh chóng hơn. Trong đó, chính quyền địa phương chỉ cần có đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food, thay vì vừa phải tung lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân.

Mặt khác, đảm bảo mục tiêu điều tiết tốt lượng khách và thực hiện việc kiểm soát quy định về phòng chống dịch COVID-19 thêm hiệu quả, hệ thống siêu thị “vùng xanh” của Saigon Co.op chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp; đồng thời, một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship), sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân thành phố.

Còn Satramart – siêu thị Sài Gòn (Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) đã kết hợp Công ty cổ phần Be Group để đưa “siêu thị thu nhỏ” của mình xuất hiện ở mục “đi chợ” trên ứng dụng Be. Trong đó, Satramart đưa vào dịch vụ giao hàng kết hợp với Be Group với 12 combo được thiết kế sẵn. Ngoài bán hàng theo combo trên ứng dụng Be, Satramart – siêu thị Sài Gòn cũng bán những combo này trên ứng dụng G1 Mart.

Trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại địa bàn dân cư, vừa mới đây, UBND Quận 5 cũng phối hợp với một số đơn vị khác, mở “Phiên chợ dã chiến” tại khu vực ngã tư Trần Bình Trọng – Nguyễn Trãi thuộc phường 3. Những người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 được phát phiếu đi chợ, mua sắm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày.

“Phiên chợ dã chiến” này, hoạt động tập trung vào mỗi buổi sáng đến 12 giờ cùng ngày, dự kiến phục vụ khoảng 500 hộ gia đình với tiêu chí phi lợi nhuận, trợ giá cho người dân; đồng thời, trước mắt “Phiên chợ dã chiến” sẽ ưu tiên tổ chức luân phiên ở những khu phố, phường thuộc “vùng xanh” trên địa bàn Quận 5.

Đánh giá về thị trường Tp. Hồ Chí Minh, một số chuyên gia cho rằng, nhìn chung ngành công thương Tp. Hồ Chí Minh đã và đang từng bước mở lại hoạt động giao dịch, kinh doanh đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 về hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo đời sống an sinh xã hội.

Chính vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn doanh nghiệp, nhà bán lẻ uy tín để vừa ủng hộ những đơn vị kinh doanh chung tay cùng chính quyền Tp. Hồ Chí Minh bình ổn thị trường, vừa tránh trở thành “nạn nhân” của những đối tượng buôn bán trục lợi và đẩy giá cả hàng hóa trong bối cảnh thị trường biến động nguồn cung hàng hóa.

Sẵn sàng cho cuộc sống 'bình thường mới' - Bài 2: Chắt chiu, củng cố từng thành quả đạt được

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song hoạt động phòng, chống dịch Thành phố đã đạt được một số kết quả tích cực: Mở rộng được vùng an toàn, vùng xanh; cơ bản bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên; công tác điều trị từng bước được hoàn thiện, số ca tử vong đang giảm dần...

Vượt qua những khó khăn, thử thách ban đầu khi khi số ca nhiễm liên tục tăng cao lên đến hàng ngàn ca mỗi ngày kéo theo đó là số ca tử vong rất lớn cũng như rất nhiều vấn đề phát sinh về an sinh xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, TP Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ tích cực của Trung ương và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp đã từng bước củng cố đội hình, điều chỉnh các chiến lược nhằm sớm kiểm soát được dịch COVID-19.

Những kết quả tích cực

Sẵn sàng cho cuộc sống bình thường mới - Bài 2: Chắt chiu, củng cố từng thành quả đạt được - Hình 1
Chốt kiểm soát dịch trên tuyến đường ở phường Tân Hưng Thuận, Quận 12. Ảnh minh họa: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song hoạt động phòng, chống dịch Thành phố đã đạt được một số kết quả tích cực: mở rộng được vùng an toàn, vùng xanh; cơ bản bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên; công tác điều trị từng bước được hoàn thiện, số ca tử vong đang giảm dần...

Với việc tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, quán triệt phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là một "pháo đài", mỗi người dân là một "chiến sĩ", vận động nhân dân thực hiện triệt để "ai ở đâu ở yên đó", lưu lượng trên đường đã giảm 90% so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 16, góp phần hạn chế tối đa lây lan của dịch bệnh.

Việc tổ chức thu dung, phân loại, phát thuốc điều trị ngày càng kịp thời tại cộng đồng; tập trung chuyển trọng tâm điều trị xuống cơ sở, thành lập 512 trạm y tế lưu động, tổ chức cung ứng túi thuốc A, B, C kịp thời, qua đó đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu điều trị tại cộng đồng, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần giảm thấp nhất các ca chuyển nặng, nguy kịch chỉ còn mức dưới 2% và số ca tử vong.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số ca F0 tử vong trên địa bàn đang có xu hướng giảm. Số bệnh nhân nặng mới nhập viện giảm rất nhiều ở các tầng. Các y, bác sĩ đang nỗ lực cứu những trường hợp nặng; hy vọng trong thời gian tới, số ca bệnh nặng giảm đáng kể. Trước đó, số ca tử vong tại TP Hồ Chí Minh rất cao như ngày 22/8 là 340 ca và duy trì mức trên 300 ca ngày, tuy nhiên trong những ngày qua giảm xuống dưới 200 ca/ngày, ngày 20/9 còn 182 ca.

Trước diễn biến dịch lây lan nhanh, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ cơ sở đến thành phố, cùng với sự đồng tình, ủng hộ của người dân, nhiều địa phương tại TP Hồ Chí Minh, nhất là các khu phố đã triển khai mô hình giữ vững, mở rộng các "vùng xanh" an toàn với dịch COVID-19 do các lực lượng, người dân tại chỗ tham gia, hình thành các tổ tự quản, thay nhau túc trực, canh gác ở các điểm chốt vào khu dân cư. Đến nay, Thành phố có hơn 60% khu phố, tổ dân phố là "vùng xanh", trong đó có 3 quận, huyện gồm Quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ cơ bản đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19. Tại các khu vực "vùng xanh", một số hoạt động kinh tế, di chuyển, đi chợ... đã từng bước được nới lỏng.

Sau nhiều tháng bị "đóng băng" nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 19/9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và UBND các huyện Cần Giờ, Củ Chi đã tổ chức các tour du lịch về nguồn với các du khách đầu tiên chính là lực lượng tuyến đầu, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố suốt thời gian qua.

Mang tính chất thí điểm với sự tham gia rất hạn chế của du khách, các chương trình "Hành trình xanh về vùng Đất Thép", "Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp" là những minh chứng quan trọng, mang rất nhiều ý nghĩa trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của thành phố mang tên Bác trong hơn 100 ngày căng mình chống dịch.

"Thông qua hoạt động này, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh mong muốn tạo thêm niềm tin vững chắc cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây còn là lời cảm ơn thiết thực cũng như phần nào chăm sóc sức khỏe tinh thần đối với lực lượng tuyến đầu chịu nhiều căng thẳng, áp lực bởi tình hình dịch COVID-19 thời gian qua", bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Về thực hiện chiến lược căn cơ, phủ kín vaccine phòng COVID-19, cùng với sự quan tâm, phân bổ vaccine từ Bộ Y tế với tinh thần ưu tiên tối đa sự cho thành phố, chính quyền TP Hồ Chí Minh cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp đã chủ động tìm kiếm nguồn vaccine. Đây là minh chứng cho nỗ lực rất lớn của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua để sớm đưa cuộc sống trở lại "bình thường mới" trong điều kiện nguồn vaccine phòng COVID-19 rất hạn chế hiện nay. Đến ngày 21/9, Thành phố đã bao phủ vaccine phòng COVID-19 được hơn 90 % mũi 1 và gần 20 % mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên với hơn 8,7 triệu mũi tiêm, trong đó có hơn 2 triệu người tiêm mũi 2.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đánh giá, TP Hồ Chí Minh đã đi được những bước rất dài trong công tác phòng, chống dịch và sẽ còn một giai đoạn nữa, tính bằng tuần, để tiến tới kiểm soát được dịch bệnh. Do đó, Thành phố cần xác định lại "bản đồ" đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với từng tổ dân phố, từng khu phố đó.

"Từ nay đến cuối tháng 9, Thành phố sẽ tập trung các hoạt động củng cố các kết quả đạt được, trong đó tập trung tiêm vaccine, để mũi 1 đạt tỷ lệ cao nhất và đẩy nhanh tiêm mũi 2. Đây là điều kiện để nhanh chóng mở của lại các hoạt động bình thường cũng như các hoạt động kinh tế - xã hội", Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Còn nhiều thách thức ở phía trước

Sẵn sàng cho cuộc sống bình thường mới - Bài 2: Chắt chiu, củng cố từng thành quả đạt được - Hình 2
Bà Đào Thị Khang (85 tuổi, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) được tổ y tế lưu động đến tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Việc kiểm soát dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh tuy đạt được những kết quả bước đầu, tuy nhiên diễn biến dịch vẫn còn rất phức tạp, đối mặt với nhiều thách thức ở phía trước, nhất là trong bối cảnh biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, phải thay đổi chiến lược sống chung trong môi trường có dịch, không thể quét sạch COVID-19 cùng với đó là sức chịu của người dân, doanh nghiệp đã tới ngưỡng.

Con số ca mắc COVID-19 mỗi ngày ở TP Hồ Chí Minh vẫn còn ở mức cao, trung bình trên dưới 5.000 ca/ngày. Ghi nhận trong ngày 21/9, Thành phố vẫn có tới hơn 6.500 ca bệnh COVID-19. Cùng với đó, số trường hợp nhập viện với tình trạng nặng cần hỗ trợ hô hấp vẫn còn cao; tỷ lệ tử vong tuy đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, với trên 150 ca/ngày.

Trong công tác điều trị, Thành phố cũng đã triển khai rất nhiều giải pháp, tăng cường nguồn lực giúp công tác chăm sóc và quản lý người F0 tại cộng đồng, tại nhà tốt hơn, nhất là hoạt động thăm khám và cấp cứu F0 tại nhà. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn nhiều trường hợp F0 chưa tiếp cận được thuốc kịp thời và khó liên hệ nhân viên y tế khi cần trợ giúp, làm tăng nguy cơ nhập viện trong bệnh cảnh rất nặng hoặc tử vong sớm ngay khi nhập viện.

Về công tác an sinh xã hội, trải qua thời gian giãn cách kéo dài, số người dân khó khăn cũng gia tăng rất cao. Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, trên địa bàn hiện có hơn 2 triệu hộ với gần 6,9 triệu nhân khẩu trong hộ có hoàn cảnh khó khăn (bao gồm cả hộ nghèo, hộ cận nghèo) và hơn 1,3 triệu người lao động có thu nhập hoặc giảm sâu thu nhập, bị giãn cách, đời sống gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo dự báo của các cơ quan chức năng, kéo theo đó là rất nhiều vấn đề phát sinh, diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự xã hội, giải quyết việc làm...

Trước diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn, nhiều hoạt động nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất gặp khó khăn khi tạm ngưng hoạt động, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình, số lượng giấy phép và vốn đăng ký cấp mới của doanh nghiệp trong 15 ngày đầu tháng 8/2021 đạt mức rất thấp, chỉ có 265 doanh nghiệp thành lập với vốn đăng ký là 6.646 tỷ đồng; so với tháng cùng kỳ năm trước thì số giấy phép giảm đến 85,5% và số vốn cũng giảm 95,4%.

Liên quan đến vấn đề này, trong một nghiên cứu về chỉ số kinh doanh trong môi trường phong tỏa và giãn cách xã hội do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố đầu tháng 9/2021 cho biết: Do phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài, 18% doanh nghiệp trong ngành sản xuất đã chuyển dịch một phần nhu cầu sản xuất, đơn hàng sang các nước khác. Bên cạnh đó, 16% doanh nghiệp cũng đang cân nhắc chuyển dịch sản xuất. "Nếu các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại tiếp tục kéo dài hơn nữa, các dự án đầu tư mới có thể gặp rủi ro và các công ty có thể xem xét di chuyển tới các nơi khác trong khu vực", ông Alain Cany, chủ tịch EuroCham cho biết.

Về phần mình, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ: Khi tình thế cấp thiết buộc TP Hồ Chí Minh phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, những khó khăn phiền phức tăng lên, thậm chí nhiều lần. Tình hình càng kéo dài thì sự lo âu, căng thẳng càng tăng, thử thách với thành phố càng lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17

Tiêu điểm

Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại
12:55:35 25/10/2021

Tin mới nhất

Người người bưng mai chạy lũ miền Trung

18:18:55 25/10/2021
Mưa lũ khiến cánh đồng trồng mai cảnh ở Bình Định chìm trong biển nước. Nhiều nhà vườn phải thuê thêm người để chuyển mai từ nơi ngập đến vùng cao hơn để tránh thiệt hại.

Bộ đội làm cầu tạm cho học sinh tới lớp

18:01:18 25/10/2021
Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, một đơn vị bộ đội ở tỉnh Kon Tum đã làm cầu tạm để giúp học sinh đi lại an toàn.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM vẫn hoạt động, người dân lúng túng khai báo di chuyển nội địa

17:54:43 25/10/2021
Chiều 25.10, nhiều người dân vẫn còn lúng túng khi khai báo y tế và di chuyển nội địa tại chốt kiểm soát Covid-19 cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức), một chốt cửa ngõ vào TP.HCM.

Phổ biến kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

17:02:18 25/10/2021
Ngày 25-10, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (A...

Hà Nội: Gần 4.800 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến

16:57:59 25/10/2021
Thông tin từ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tích cực phát động quyên góp, kêu gọi sự chung sức của các tập t...

Bỏ bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức

16:43:43 25/10/2021
Nghị định 89/2021 đã bỏ nội dung bồi dưỡng về tin học, ngoại ngữ đối với các chương trình bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức.

Cơ quan nào được phép yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người mua bảo hiểm?

16:22:08 25/10/2021
Đại biểu Quốc hội đề nghị cần xem xét kỹ nội dung xúi giục, ép buộc giao kết hợp đồng bảo hiểm trong dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) khi cho rằng đây là quy định không rõ ràng.

Từ hôm nay, học sinh ở tỉnh, thành nào sẽ đi học trở lại?

16:06:48 25/10/2021
Từ đầu tuần này, nhiều tỉnh/thành đã cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch COVID-19 dần ổn định. Tuy nhiên, một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua đã phải thông báo cho một phần học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bạc Liêu: Người chưa tiêm vắc xin ở vùng cam, đỏ không được ra đường

16:04:51 25/10/2021
Theo quy định mới, nếu thuộc vùng cam, đỏ ở Bạc Liêu, chỉ người đã tiêm vắc xin mới được phép ra đường và tỉnh sẽ lập chốt kiểm soát tại những khu vực này.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân ở các điểm sạt lở

15:47:21 25/10/2021
Sáng 25-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra công điện khẩn về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão số 9.

TP.HCM: Chỉ giải quyết sang tên xe nhiều đời chủ, xe không giấy tờ đến 31-12

15:38:29 25/10/2021
Theo Phòng CSGT TP.HCM, từ nay đến hết ngày 31-12-2021, người dân có thể làm thủ tục sang tên xe không có giấy tờ chuyển nhượng, xe qua nhiều đời chủ. Từ 1-1-2022, CSGT không giải quyết thủ tục này.

Bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp tại Bắc Giang: Phụ huynh có nên dạy con cách tự vệ từ bé?

15:05:26 25/10/2021
Mới đây, sự việc một bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đập dã man tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn Bắc Giang đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Rốn lũ Hành Dũng dọn dẹp bùn non ổn định cuộc sống

14:41:34 25/10/2021
Xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi là địa phương bị ngập lụt thường xuyên nhất. Sau đợt lụt vừa qua, nước xuống đến đâu, cán bộ, người dân dọn dẹp ổn định cuộc sống đến đó.

Gần 5.000 tỉ đồng nâng cấp nhà ga T2 Nội Bài lên công suất 15 triệu khách/năm

14:35:57 25/10/2021
Để nâng công suất ga hành khách T2 Nội Bài từ 10 triệu lên 15 triệu khách/năm như quy hoạch, cần đầu tư hơn 4.983 tỉ đồng, thực hiện từ quý 4-2022 đến quý 3-2024.

Xe buýt hoạt động trở lại, trên xe chở 1-2 người

14:17:57 25/10/2021
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, ngày 25-10, có 8 tuyến xe buýt tại TP.HCM đã hoạt động trở lại giúp người dân có thêm sự lựa chọn để đi lại. Tuy nhiên, khung cảnh trên các chuyến xe khá ảm đạm…

Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ việc cách ly tại nhà làm lây lan dịch

14:08:41 25/10/2021
Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Thanh Miện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Hồng Quang.

Ảnh hưởng áp thấp, miền Nam mưa lớn kéo dài tới cuối tháng

14:04:04 25/10/2021
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết áp thấp nhiệt đới đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào đất liền phía Nam và có khả năng mạnh thêm, từ ngày mai 26-10 sẽ gây mưa lớn cho miền Nam.

Theo tôi, hiệu trưởng trở lên mới cần phải có minh chứng đạo đức nhà giáo

13:54:54 25/10/2021
Việc xếp loại, minh chứng đạo đức nhà giáo chỉ nên dừng lại đối với những nhà giáo làm công tác quản lý nhà trường và đặc biệt là lãnh đạo Phòng, Sở Giáo dục...

Khách đi tàu bay, xe lửa không cần viết cam kết phòng, chống dịch COVID-19

13:54:35 25/10/2021
Từ ngày 25-10, hành khách đi tàu bay và xe lửa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó. Hành khách chỉ khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-COVID.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?

13:54:31 25/10/2021
Vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Sạt lở núi giữa trung tâm Quy Nhơn, 3 người bị thương

13:51:35 25/10/2021
Khoảng 7h30 sáng 25-10, khu vực núi Bà Hỏa, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra sạt lở khiến lượng lớn đất đá rơi xuống đường Nguyễn Tất Thành, 3 người dân đi trên đường bị thương.

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

13:23:22 25/10/2021
Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vaccine COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

13:05:56 25/10/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh COVID-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Hiệu trưởng cấp 2 Long Bình Tân: sắp hoàn tất để chi tiền thừa giờ cho giáo viên

11:15:32 25/10/2021
Hiện nay, bộ phận kế toán của trường đang tổng hợp lần cuối để trình phòng Tài chính duyệt chi. Dù có khó khăn nhưng đến thời điểm này, tình hình khá ổn.

Đề nghị giao chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài làm giáo cụ cho học viên hàng không

10:37:33 25/10/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc giao máy bay Boeing 727-200 của một hãng hàng không Campuchia bỏ rơi ở sân bay Nội Bài hơn 14 năm cho Học viện Hàng không Việt Nam làm giáo cụ trực quan là phù hợp.

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

10:31:06 25/10/2021
Theo bảng xếp hạng vừa được công bố ngày 20/10/2021, có 28 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Vì sao trường học dè dặt mở cửa dù đủ điều kiện?

10:26:19 25/10/2021
Trong khi 63 tỉnh, thành đều công bố đạt cấp độ 1 hoặc 2 về dịch bệnh, có thể học trực tiếp hoàn toàn, mới chỉ hơn 20 tỉnh cho toàn bộ học sinh đến trường.

Trường đại học cho sinh viên đến trường theo tiêu chí nào?

10:16:15 25/10/2021
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã bắt đầu cho phép sinh viên đến trường học thực hành, vào thư viện hoặc giải quyết các vấn đề học vụ với những quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Ghi nhận 18 F0 trong ngày, "nóng" ổ dịch tại Quốc Oai

Sự kiện nóng

18:16:36 25/10/2021
Thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận trong ngày 25/10, trong đó có 15 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi

Sao việt

18:13:39 25/10/2021
Nhóc tì khi vài tháng tuổi đã từng gây sốt trên mạng xã hội bởi khi nào chụp ảnh thì bàn tay của cậu bé cũng tạo dáng rất điệu nghệ.

Ngôi sao từng lọt vào mắt xanh của Man United bất ngờ từ chối khoác áo đội tuyển Indonesia

Bóng đá thế giới

18:08:25 25/10/2021
Theo chia sẻ của Liên đoàn bóng đá Indonesia, trung vệ Elkan Baggott đã từ chối lên khoác áo đội U23 cũng như ĐTQG Indonesia.

Gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ mùa hè - Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

Du lịch

18:03:01 25/10/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách đang tìm kiếm điểm dừng chân giữa thiên nhiên đảo ngọc hoang sơ, thơ mộng chính là Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp với hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Người gọi tên những nhà khoa học nữ bị lãng quên

Thế giới

18:02:23 25/10/2021
Bằng những dữ liệu thu thập được, nhà sử học người Mỹ Margaret Rossiter (77 tuổi) đã khiến giới học giả ở Mỹ và trên thế giới phải nhìn nhận lại năng lực cũng như cống hiến của các nhà khoa học nữ dành cho nhân loại.

Từng bị "body shaming", CL - Jeongyeon (TWICE) "đáp trả" bằng màn giảm cân thần tốc, 1 "nữ hoàng sexy" Kpop cũng lột xác ấn tượng

Nhạc quốc tế

17:48:41 25/10/2021
Kpop vốn là ngành công nghiệp chú trọng vào phần nhìn không kém phần nghe. Một idol có ngoại hình xinh đẹp, thu hút luôn gây được ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ, đa số đều trở thành cây hút fan của nhóm.

Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Netizen

17:48:14 25/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân - top 6 The Voice Kids 2014 vẫn thường xuất hiện trong các clip YouTube của 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai.

Top 10 bóng hồng nổi tiếng nhất làng F1

Sao thể thao

17:48:02 25/10/2021
F1 là môn thể thao lắm tiền nhiều của và vì thế không ngạc nhiên khi môn thể thao tốc độ này trở thành nơi trăm hoa đua sắc, thu hút rất nhiều nàng WAGs xinh đẹp, giỏi giang.

Tử vi ngày 26/10/2021: Tuổi Thân tài lộc tấn tới, tuổi Hợi công danh khởi sắc

Trắc nghiệm

17:44:46 25/10/2021
Lại thêm hung tinh đe dọa, thái độ khó hiểu này rất dễ tuổi Tý vào tình huống đắc tội người khác, nếu đó là kẻ tiểu nhân ghi thù thì rất có thể con giáp này sẽ gặp rắc rối to. Do vậy, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật

Bên lề sân cỏ

17:43:29 25/10/2021
Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật, Becks kiếm bộn tiền nhờ làm đại sứ World Cup 2022... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/10.

Khó nhận ra Christina Aguilera với hình ảnh mới

Phong cách sao

17:31:39 25/10/2021
Christina Aguilera thay đổi hoàn toàn về hình ảnh mà vẫn rất quyến rũ khi ra mắt MV mang tên Pa Mis Muchachas. Đã rất lâu, nữ ca sĩ xinh đẹp mới phát hành một ca khúc mới.

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Ranger ưu đãi "vui nhẹ" ở mức 20 triệu đồng

Ôtô

17:26:37 25/10/2021
Hiện Ford Việt Nam vẫn đang tiếp tục áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cho mẫu xe bán tải Ranger tùy theo từng phiên bản trong tháng 10 này.