- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Các ngoại trưởng ASEAN kêu gọi tự kiềm chế ở biển Đông
On 18/01/2014 @ 12:37 PM In Thế giới
Các ngoại trưởng ASEAN ngày 17.1 đã kêu gọi sự tự kiềm chế khi tiến hành những hoạt động trên biển Đông.
Các ngoại trưởng ASEAN tham dự hội nghị tại thành phố Bagan, Myanmar ngày 17.1, trong đó có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (thứ 4 từ bên trái sang) - Ảnh: AFP
Trong hội nghị Ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 17.1 tại Myanmar, các ngoại trưởng đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định, an ninh hàng hải, quyền tự do hàng hải và hàng không khi thảo luận về tình hình biển Đông và biển Hoa Đông, cũng như về vấn đề bán đảo Triều Tiên, theo đài Channel News Asia (Singapore).
Các ngoại trưởng ASEAN cũng nhất trí tăng cường hợp tác lẫn nhau trong các vấn đề quan trọng trong khu vực; thảo luận những biện pháp để ASEAN hỗ trợ Philippines tái thiết sau siêu bão Hải Yến.
Ngoài ra, các vị ngoại trưởng cũng tái khẳng định việc duy trì đoàn kết trong khối ASEAN với trọng tâm là xúc tiến hòa bình và ổn định khu vực trong môi trường địa chính trị khu vực ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp.
Đây là lần đầu tiên Myanmar tổ chức hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại thành phố Bagan của nước này, với cương vị chủ tịch luân phiên ASEAN.
Theo TNO
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/cac-ngoai-truong-asean-keu-goi-tu-kiem-che-o-bien-dong-20140118i1169047/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.