Các nghiên cứu về tâm lý hôn nhân chứng minh: Tình cảm vợ chồng lâu dài, bền chặt đến từ 2 yếu tố này

Thông qua dữ liệu thực nghiệm thu được, Gottman chia các cặp vợ chồng thành hai loại: Bậc thầy hôn nhân và kẻ tạo ra thảm họa.

Các nghiên cứu về tâm lý hôn nhân chứng minh: Tình cảm vợ chồng lâu dài, bền chặt đến từ 2 yếu tố này - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tiểu thuyết gia người Nga Tolstoy đặt ra câu hỏi: Phải chăng nguyên nhân của sự bất hòa trong mỗi gia đình khác nhau, hay liệu những cuộc hôn nhân bế tắc đều có điểm chung nào đó?

Bạn là “bậc thầy hôn nhân” hay “kẻ tạo ra thảm họa”?

Các nhà khoa học lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu mối quan hệ hôn vào những năm 1970, quan sát phản ứnghành vi của các cặp vợ chồng khi đối mặt với khủng hoảng hôn nhân. Kết quả là tỷ lệ ly hôn cực kỳ cao.

Để tránh ảnh hưởng của việc ly hôn đến con cái, các nhà tâm lý học quyết định chỉ tập trung thí nghiệm vào các cặp vợ chồng, đưa họ vào phòng thí nghiệm để quan sát hành vi của họ, từ đó tìm ra những yếu tố hình thành nên một cuộc hôn nhân lành mạnh và lâu dài.

Vợ chồng nhà tâm lý học John Gottman và Julie Gottman đã mở một học viện tên là Gottman ở New York, chuyên sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học để giúp các cặp đôi khác duy trì mối quan hệ lành mạnh, yêu thươngtôn trọng lẫn nhau.

John Gottman bắt đầu thu thập những khám phá quan trọng có liên quan ngay từ năm 1986 và mở một “phòng thí nghiệm tình yêu” cùng với đồng nghiệp Robert Levenson tại Đại học Washington. Họ mời các cặp vợ chồng mới cưới vào phòng thí nghiệm và quan sát sự tương tác.

Gottman cùng nhóm các nhà nghiên cứu khác gắn các điện cực giữa mỗi cặp đôi và yêu cầu họ trò chuyện về mối quan hệ của họ.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cụ thể như: Gặp nhau như thế nào, những khác biệt chính mà họ phải đối mặt và một số kỷ niệm đẹp.

Trong khi nói chuyện với họ, một cỗ máy kết nối với các điện cực sẽ đo và đếm lưu lượng m.áu, nhịp tim, tần suất đổ mồ hôi của đối tượng nghiên cứu. Sau đó, các nhà nghiên cứu để các cặp vợ chồng về nhà và theo dõi trong 6 năm tiếp theo để xem kết quả.

Các nghiên cứu về tâm lý hôn nhân chứng minh: Tình cảm vợ chồng lâu dài, bền chặt đến từ 2 yếu tố này - Hình 2

Vợ chồng nhà tâm lý học John Gottman và Julie Gottman

Thông qua dữ liệu thực nghiệm thu được, Gottman chia các cặp vợ chồng thành hai loại: Bậc thầy hôn nhân và kẻ tạo ra thảm họa.

Những “bậc thầy hôn nhân” vẫn hạnh phúc bên nhau trong 6 năm tiếp theo, nhưng “những người tạo ra thảm họa” hoặc đã chia tay hoặc không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của họ.

Khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu thu thập được từ các cặp đôi, họ thấy rõ sự khác biệt giữa những 2 đối tượng:

Mặc dù các cặp đôi tỏ ra rất bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn, nhưng các phản ứng sinh lý của họ được thiết bị kiểm tra đã tiết lộ sự thật: Nhịp tim đ.ập nhanh, luôn đổ mồ hôi và m.áu cũng chảy rất nhanh.

ADVERTISEMENT

Khi xem xét hàng nghìn cặp đôi, Gottman phát hiện ra rằng những người hoạt động sinh học nhiều hơn vào thời điểm thử nghiệm có mối quan hệ xấu đi nhanh hơn theo thời gian.

Nhưng những phản ứng sinh lý này liên quan đến cái gì? Vấn đề là những “người tạo ra thảm họa” có phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” trong mối quan hệ của họ. Vì vậy, ngồi xuống và nói chuyện vui vẻ với nửa kia chẳng khác nào hình phạt.

Kể cả khi nói chuyện vui vẻ hay bình thường, “người tạo ra thảm họa” sẵn sàng lao vào tấn công người bạn đời. Điều này làm cho lưu lượng m.áu của họ tăng đột biến và trở nên hung dữ.

Gottman muốn tìm hiểu thêm về cách những “bậc thầy về hôn nhân” nuôi dưỡng tình yêu và sự thân mật lẫn nhau, cũng như cách những “người tạo ra thảm họa” làm suy yếu những yếu tố ổn định này.

Một mối quan hệ vợ chồng lâu dài, bền vững đến từ sự “quan tâm” và “bao dung”

Trong một nghiên cứu tiếp theo vào năm 1990, ông đã thiết kế một phòng nghiên cứu tại Đại học Washington giống như một cabin với chiếc giường cỡ lớn và bữa sáng yên tĩnh.

Ông lần lượt mời 130 cặp đôi mới cưới ở lại đây trong một ngày, quan sát các hành vi mà các cặp vợ chồng có trong ngày nghỉ: nấu ăn, dọn phòng, nghe nhạc, ăn uống, trò chuyện, đi chơi. Điều đó đã dẫn Gottman đến một khám phá quan trọng – yếu tố trung tâm quyết định “cây hôn nhân” phát triển tốt hay t.hối r.ữa.

Trong suốt 1 ngày, những cặp đôi này sẽ có nhu cầu giao tiếp về mặt tình cảm.

Ví dụ, người chồng tình cờ thấy một vài cây trong vườn ra hoa, anh ta có thể nói với vợ mình: “Em ơi nhìn xem hoa nở đẹp chưa kìa!”.

ADVERTISEMENT

Hành vi của anh ta không phải là khen ngợi cây hoa, mà là để tìm kiếm phản ứng từ vợ anh ta, để chứng tỏ rằng vợ anh ta quan tâm và đồng ý với những gì chồng mình nói. Trong giây phút đó, anh ta muốn tạo sự gắn kết giữa vợ và chồng.

Người vợ đứng trước hai sự lựa chọn: hưởng ứng hoặc mặc kệ. Điều này nghe có vẻ tầm thường và ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự phản ánh nhiều yếu tố trong một mối quan hệ lành mạnh. Người chồng cảm thấy bông hoa ấy đủ để trở thành đề tài giao tiếp, vấn đề là người vợ có nhận ra và coi trọng điều này hay không.

Những người hưởng ứng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ sở thích của bạn đời. Ngược lại những biểu hiện như im lặng, đáp một cách chiếu lệ hời hợt ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của đối phương

Gottman tin rằng những “bậc thầy về hôn nhân” sẽ có một thói quen: Họ luôn tìm thấy những điều tích cực trong cuộc sống và biết ơn. Họ biết cách thiết lập phương thức hòa hợp với sự tôn trọng và đ.ánh giá cao lẫn nhau.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, “người tạo ra thảm họa” sẽ chỉ tìm thấy những sai lầm và thiếu sót của đối phương trong cuộc sống.

Nghiên cứu cho thấy sự quan tâm có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân ổn định và viên mãn. Có bằng chứng cho thấy một người càng nhận được nhiều sự quan tâm, anh ta càng trở nên dịu dàng và thân thiện hơn. Điều này tạo ra một vòng tròn tích cực trong mối quan hệ hôn nhân.

Những “bậc thầy về hôn nhân” coi sự chu đáo là sức mạnh để phát triển. Họ biết họ phải tập luyện để duy trì sức mạnh đó. Nói cách khác, một cuộc hôn nhân bền lâu đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng.

Những cuộc cãi vã chắc chắn là thời điểm khó khăn nhất để kiểm tra sự chu đáo và lòng tốt của con người, nhưng chính những khoảnh khắc này lại cần sự thấu hiểu lẫn nhau nhất. Thái độ khinh miệt và hung hăng trong các cuộc xung đột hôn nhân có thể dần dần vượt quá tầm kiểm soát.

Nhà tâm lý học Ty Tashiro cho biết: “Nhiều khi, người bạn đời làm những điều khiến bạn không vừa ý nhưng ý định của họ là tốt. Vì vậy, việc dành cho nhau sự trân trọng và biết ơn vẫn là điều cần thiết”.

Luôn có nhiều nguyên nhân dẫn đến một cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhưng tác nhân chính thường là sự thiếu suy nghĩ và thấu hiểu. Khi một số áp lực cuộc sống từ con cái, sự nghiệp, bạn bè, người thân… chồng chất trong hôn nhân, lấn át thời gian lãng mạn và thân mật ban đầu giữa vợ chồng, nhiều cặp đôi trở nên bất mãn với nhau.

Không khó để chúng ta nhận thấy rằng rất nhiều nghiên cứu khoa học về tâm lý hôn nhân đều cho rằng: Một mối quan hệ vợ chồng lâu dài, bền vững đến từ sự “quan tâm” và “bao dung”. Và tất cả những điều này là sự đảm bảo cho một cuộc sống hạnh phúc và chất lượng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Phúng Phính phấn khởi khi được người hỗ trợ lì xì cả xấp tiền00:16Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Mẹ ruột Thùy Tiên bị “soi” vẫn sống trong phòng trọ bừa bộn kiểu sinh viên, chính chủ đáp trả?03:37Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Sức khỏe yếu, liên tục ngất xỉu, thở oxy03:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sau 3 năm bỏ đi định về xin lỗi vợ, lén nhìn cảnh tượng trong nhà tôi ê chề bật khóc
17:21:15 31/01/2023
Chị dâu từ chối lời mời đến nhà chơi khiến tôi thấy xấu hổ
23:32:41 31/01/2023
Mừng thọ mẹ chồng biếu 10 triệu nhưng bị mắng té tát, tôi đáp trả khiến bà tím tái mặt mày
19:19:40 31/01/2023
Sống không yên vì lỡ biết được bí mật của bố chồng
23:19:42 30/01/2023
Đêm tân hôn, tôi giật mình khi nghe tiếng gọi 'bố' qua điện thoại của chồng
23:22:34 30/01/2023
Phát hiện bố chồng có con riêng, tôi to nhỏ với chồng rồi thất vọng cùng cực khi nghe anh nói
14:36:42 31/01/2023
Đưa bạn gái mang bầu về xin cưới, bố chỉ lên bàn thờ nói 1 câu, tôi tái mặt vội tới bệnh viện
14:26:19 31/01/2023
Chồng cũ đến đón con gái đi chơi, lúc về con đưa chùm chìa khóa mà mắt tôi đỏ hoe
14:34:03 31/01/2023
Buổi đi làm đầu năm, tôi được sếp lì xì cho 50 triệu
09:50:22 31/01/2023
Ở nhà cả năm để vợ nuôi mà chồng tôi bình thản đến lạ
19:35:45 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hồ Ca công khai đã có vợ con, danh tính nửa kia khiến ai cũng bất ngờ!
07:32:17 01/02/2023
Cuộc sống tuổi xế chiều của nghệ sĩ Minh Hoàng ở Mỹ
08:59:02 01/02/2023
Con trai Quý Bình hiếm hoi lộ diện, phụ ba mẹ vái lạy vía Thần Tài
10:12:13 01/02/2023
Vụ thanh niên 'mất tích' trên đường về quê ăn Tết, công an Bình Dương lên tiếng
07:59:33 01/02/2023
"Cô chủ shop Sài thành" mặc sườn xám đi chùa đầu năm, gây tranh cãi vì một chi tiết
08:27:47 01/02/2023
Trương Bá Chi lộ ảnh hẹn hò, nắm tay thân mật người đàn ông nổi tiếng này là bố của con thứ 3?
08:40:47 01/02/2023
Hành trình nhan sắc trên phim của em gái Trấn Thành: Thăng hạng ở Nhà Bà Nữ, xem đến số 4 mà ngỡ ngàng
07:33:55 01/02/2023
Tết đoàn viên cuối cùng của phi công máy bay Su-22 hy sinh trong lúc huấn luyện
08:14:56 01/02/2023
Lý Hùng xuất ngoại, Cao Thái Hà chia sẻ quan điểm tình yêu
07:25:53 01/02/2023
Nghệ sĩ Thái Thị Liên - mẹ NSND Đặng Thái Sơn qua đời
06:27:45 01/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau khi một mình đi xem phim nhân kỷ niệm 6 năm ngày cưới, vợ quyết định ly hôn

11:02:39 01/02/2023
Một cuộc sống lạnh lẽo, hai vợ chồng dường như không còn chung chí hướng thì cố gắng bên nhau cũng chỉ toàn đau khổ...

Cô gái đáp trả họ hàng khi bị giục lấy chồng hút triệu lượt xem trên mạng xã hội

09:59:42 01/02/2023
Nhiều người trẻ Trung Quốc về quê đón Tết phải đối mặt với áp lực của việc thúc giục kết hôn, sinh con đến từ người thân, họ hàng...

6 năm lấy chồng không muốn sinh con, lời đề nghị đầu năm của mẹ chồng khiến tôi mát mặt

16:26:55 31/01/2023
Bố mẹ chồng thấy tôi đảm đang, tháo vát, kiếm tiền tốt, lại tự chủ trong mọi việc nên cũng không bao giờ nói ra miệng mong muốn có cháu...

6 cách khiến chồng tự nguyện và vui vẻ làm việc nhà

10:17:23 31/01/2023
Nếu bạn và đối tác đang sống cùng nhau và ở nhà thường xuyên trong ngày nghỉ, bạn có thể phải đảm nhận nhiều công việc gia đình hơn...

12 dấu hiệu tố cáo chồng bạn có thể đang ngoại tình

23:12:43 30/01/2023
Cuộc hôn nhân của bạn đang suôn sẻ nhưng đột nhiên bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Giác quan thứ 6 đang mách bạn những dấu hiệu bất thường...

10 đạo lý nên hiểu khi trưởng thành

21:05:23 30/01/2023
Trải nghiệm càng nhiều thì mới càng trưởng thành, va vấp càng nhiều thì mới biết cuộc đời này không dễ dàng đến thế. Đối nhân xử thế, không phải ngày một ngày hai là học được, đôi khi cả đời cũng chưa chắc hiểu được bao nhiêu...

Kinh ngạc với món quà do bạn cũ tặng trong buổi gặp mặt đầu năm

20:24:10 30/01/2023
Các thành viên trong lớp phổ thông của tôi rất thân thiết nhau. Trước khi chia tay vào cuối năm học 12, chúng tôi đã cùng thống nhất mỗi năm sẽ họp lớp 1 lần vào dịp sau Tết. Cứ thế, chúng tôi duy trì điều tốt đẹp này được 10 năm nay rồ...

Tại sao đàn ông dễ "đi bước nữa" hơn sau khi ly hôn?

18:56:50 30/01/2023
Suy cho cùng, ly hôn rồi đi thêm bước nữa không còn là chuyện hiếm ở thời buổi hiện tại. Dù là đàn ông hay phụ nữ, mỗi người khi bước ra khỏi một cuộc hôn nhân đều có những tổn thương và cách lựa chọn bắt đầu cuộc sống mới khác nhau...
ADVERTISEMENT

Tấm áo cưới thủng lỗ chỗ của mẹ

16:00:17 30/01/2023
Tôi luôn tự hỏi, liệu có mấy lần trong cuộc đời mẹ được mặc lên mình những tấm áo đẹp? Có lẽ chỉ là đếm trên đầu ngón tay đấy thôi...

Hãy ngừng so sánh bản thân mình với người khác, bởi bạn là duy nhất

14:02:04 30/01/2023
So sánh là điều dĩ nhiên khi chúng ta coi người khác là giá trị tham chiếu của mình. Tuy nhiên, so sánh cũng thường được sử dụng cho các mục đích khác ít mang tính xây dựng hơn...

Bài học 30 năm hôn nhân hạnh phúc của mẹ gói gọn trong chuyện lồng chăn gối

13:58:27 30/01/2023
Tính đến giờ phút này khi đã bước sang tuổi 32 thì tôi lập gia đình mới được vẻn vẹn 3 năm. Mải chơi lấy chồng muộn nên bố mẹ lo sốt vó, đến lúc cưới xong rồi thì bố mẹ vẫn hay lo...

Lên thăm con trai ở rể nhà vợ, nhìn cảnh tượng trong nhà về quê tôi khóc đẫm gối

10:44:34 30/01/2023
Muốn cho con bất ngờ nên tôi tự bắt xe ôm từ bến xe về nhà thông gia. Để rồi bước vào cửa nhà ông bà thông gia, chứng kiến được một cảnh tượng mà tôi kinh hãi không tin vào mắt mình...

5 việc đơn giản bạn làm hằng ngày có thể giúp con thành công trong tương lai

10:30:02 30/01/2023
Nuôi dạy con là một trong những công việc khó khăn nhất, nhưng không có quy tắc giáo dục chính thức nào về cách nuôi dạy con cái thành công...

Năm mới tút tát

08:44:35 30/01/2023
Một năm với những áp lực, muộn phiền, bực mình từ gia đình, cuộc sống, công việc... đã được nhiều người buông bỏ, bước qua. Thanh lọc nội tâm, tinh thần, không để bụng những điều không vui là lối sống xanh, tư duy tích cực...

4 "bảo bối" giúp nàng dâu luôn được trân quý

08:40:32 30/01/2023
Nhiều nàng dâu than phiền mẹ chồng khác m.áu tanh lòng , bà cô ghê gớm, nhà chồng hà khắc. Tuy nhiên, có 4 bí mật mà nếu nàng dâu nắm giữ thì tình thế sẽ đổi khác...

Cuộc điện thoại của mẹ bạn trai cũ trước ngày cưới làm tôi mất ngủ cả đêm

08:38:30 30/01/2023
Tôi không muốn dính dáng gì đến tình cũ nữa, muốn toàn tâm toàn trí cho gia đình mới. Nhưng tình cảnh hiện tại của bạn trai cũ làm tôi bối rối...
ADVERTISEMENT

5 kiểu bạn bè tốt, xấu ai cũng gặp một lần trong đời

08:36:39 30/01/2023
Con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, nếu một người có ít bạn bè, cuộc sống của anh ta sẽ cô đơn, trống trải. Từ cổ chí kim, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về tầm quan trọng của bạn bè...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giật mình với lời khai của tên cướp tiệm vàng là phụ hồ

Pháp luật

12:46:21 01/02/2023
Ngày 1/2, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Dũng Em (SN 1985, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp tài sản...

Kiên Giang: Xác minh nguồn gốc thuyền rồng trôi dạt ở U Minh Thượng

Tin nổi bật

12:40:29 01/02/2023
Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và bàn tán xôn xao về một chiếc thuyền rồng trôi dạt vào đình Nguyễn Trung Trực ở xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), những hoa văn, họa tiết trên thuyền rất lạ...

Xe tải đ.âm vào nhà dân trên quốc lộ ở Sơn La, 2 người thương vong

Thế giới

12:37:13 01/02/2023
Rạng sáng 1/2, tại Km201 980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong...

Bảo Anh dạo này: Chăm chỉ khoe sắc vóc gợi cảm, vướng nghi vấn mang thai vì khoảnh khắc ở sự kiện

Sao việt

12:35:33 01/02/2023
Dễ dàng nhận ra từ thời điểm giữa năm 2022 đến nay, Bảo Anh rất chăm chỉ đăng ảnh khoe sắc vóc thon gọn, nuột nà trên trang cá nhân...

Lisa dẫn đàn em BABY MONSTER đ.ánh lẻ đi chơi, nhan sắc qua camera thường của hai thế hệ nữ idol nhà YG ra sao?

Sao châu á

12:20:17 01/02/2023
Mới đây nhất, team qua đường đã bắt gặp Lisa dẫn theo Chiquita và một cô gái khác tên Prae đi ăn tại nhà hàng Thái tại Hàn Quốc...

3 "em bé quốc dân" Daehan, Minguk, Manse hóa soái ca, cao vượt trội

Netizen

12:02:10 01/02/2023
Sau khi tham gia chương trình The Return Of Superman (Siêu Nhân Trở Lại), 3 cậu nhóc Daehan - Minguk - Manse nhà diễn viên Song II Gook đã vụt sáng, trở thành những cái tên nổi tiếng trên toàn châu Á. Với sự bụ bẫm, kháu khỉnh của mình,...

Visual không tuổi của Lương Bích Hữu - Đan Trường, fan trầm trồ: "Nói GenZ cũng tin"

Nhạc việt

11:43:52 01/02/2023
Khoảnh khắc tập luyện của cặp đôi này trước đêm nhạc tại Đà Lạt...

Loạt sao Hàn “cân đẹp” nhiều vai trong cùng 1 phim: Song Joong Ki gây ấn tượng tận 2 lần!

Hậu trường phim

10:50:53 01/02/2023
Việc hoàn thành chỉn chu một vai diễn tương đối khó, thế nhưng, không ít sao Hàn lại có thể một lúc cân đẹp 2 vai diễn. Đây cũng là một trong những thước đó giúp khán giả và giới mộ điệu đ.ánh giá khả năng diễn xuất của họ...

Lisa Loring: Sao nữ đầu tiên đóng “Chị Tư” Wednesday qua đời, là nguồn cảm hứng của Jenna Ortega

Sao âu mỹ

10:46:03 01/02/2023
Nữ diễn viên Lisa Loring - nổi tiếng với vai Wednesday trong series The Addams Family - đã qua đời ở tuổi 64. Bà là nguồn cảm hứng cho Jenna Ortega thể hiện nhân vật “Chị tư”...

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 31.1.2023

Trắc nghiệm

10:23:02 01/02/2023
Xem tử vi hằng ngày năm 2023, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi...

Cặp đôi được "đẩy thuyền" nhiều nhất "Địa ngục độc thân 2" bất ngờ thông báo tình trạng thực tế

Tv show

09:32:10 01/02/2023
Ở Địa ngục độc thân 2 , cặp đôi được đẩy thuyền nhiều nhất không phải là 2 Hoa hậu và 2 cực phẩm ra về cùng mà chính là nữ diễn viên Lee So E - chàng thợ may Kim Se Jun...