Các loại thuốc nếu dừng đột ngột sẽ gây nguy hiểm

Người bệnh khi uống thuốc nên được hướng dẫn đầy đủ về cách dùng thuốc, các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng và cả khi dừng thuốc.

Bởi đối với nhiều thuốc khi muốn dừng nên giảm liều từ từ để tránh các tác dụng phản hồi xấu của thuốc.

Thuốc hạ huyết áp

Video đang HOT

Thuốc huyết áp như các thuốc chẹn beta như: atenolol, propranolol, nadolol… làm tim đập chậm hơn, nhịp tim và cung lượng tim sẽ giảm, mạch máu giãn ra, giúp giảm huyết áp. Dừng đột ngột các thuốc này có thể có hiệu ứng phản hồi như nhịp tim nhanh. Những đợt phản hồi như vậy có thể gây thiếu máu tim, tăng huyết áp và nhịp tim quá mức, từ đó dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Các statin hạ mỡ máu

Các statin được dùng kéo dài để hạ mỡ máu, dừng đột ngột các thuốc này có thể tăng nhanh nồng độ protein phản ứng C và LDL cholesterol từ đó tăng nguy cơ các bệnh tim mạch. Các thuốc statin thường dùng bao gồm: atorvastatin, lovastatin, rosuvastatin, simvastatin…

Thuốc chống lo âu

Nhóm benzodiazepin là nhóm thuốc chống lo âu phổ biến nhất. Do thuốc giúp giảm lo âu nhanh chóng, nhiều bệnh nhân tưởng có thể dừng thuốc ngay khi các triệu chứng lo âu đã dứt. Bệnh nhân dễ phụ thuộc thuốc khi dùng thuốc kéo dài và thường xuyên, việc dừng thuốc khi đó có thể dẫn đến hội chứng cai nghiện, gần giống như khi cai nghiện rượu. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: bồn chồn, lo lắng, mất ngủ phản hồi, run rẩy, buồn nôn, đánh trống ngực, ảo giác, thậm chí có thể co giật. Nguy cơ co giật cao nhất trong khoảng 24-72 giờ sau khi ngừng thuốc. Để hạn chế hội chứng cai nghiện và nguy cơ co giật, cần dừng thuốc từ từ cho tới khi cơ thể có thể dứt thuốc hoàn toàn. Các benzodiazepin thường gặp bao gồm: alprazolam, oxazepam, temazepam, triazolam…

Các loại thuốc nếu dừng đột ngột sẽ gây nguy hiểm - Hình 1

Ảnh minh họa

Thuốc chống loạn thần

Dừng đột ngột các thuốc chống loạn thần có thể xuất hiện lại và tăng nặng các triệu chứng, gây lo âu, rối loạn vận động, co cơ, giật cơ không chủ ý, các triệu chứng giả parkinson và hội chứng ác tính do thuốc an thần. Một số thuốc chống loạn thần thường gặp: aripiprazole, clozapine, olanzapine, quetiapine, sulpirid…

Thuốc chống trầm cảm

Hội chứng dừng thuốc đột ngột các thuốc trầm cảm không nguy hiểm như các thuốc an thần, nhưng cũng rất khó chịu như đau đầu, nôn, toát mồ hôi, hoảng loạn, kích động, ác mộng, mất ngủ, lú lẫn hoặc tăng nặng trầm cảm sau khi dừng thuốc. Quy tắc chung của các thuốc chống trầm cảm là nếu các triệu chứng cải thiện sau khi dùng thuốc 6 tháng đến 1 năm, bác sĩ có thể cân nhắc giảm liều từ từ và dừng thuốc. Giảm liều từ từ là rất quan trọng, dừng thuốc càng đột ngột nguy cơ tái trầm cảm càng cao và điều trị càng trở nên khó khăn hơn. Một số thuốc chống trầm cảm thường gặp là: paroxetine, sertraline, venlafaxine…

Lithium, một thuốc dùng để điều trị các cơn hưng cảm trong trầm cảm, cũng cần giảm liều từ từ. Dừng thuốc đột ngột có thể gây tâm trạng bất ổn định và tái phát.

Thuốc ngủ

Dừng đột ngột các thuốc ngủ có thể dẫn đến lo âu, mất ngủ trở lại, chuột rút, buồn nôn, co giật. Khi tình trạng giấc ngủ cải thiện, nên giảm liều từ từ. Các thuốc ngủ cần giảm liều từ từ bao gồm: eszopiclone, zaleplon, zolpidem…

Steroid (hay corticoid)

Các thuốc steroid giống như con dao hai lưỡi. Khi ngừng thuốc đột ngột, tuyến thượng thận cần 1- 2 tuần để tái hoạt động và tiếp tục sản xuất cortisol. Các triệu chứng của thiếu cortisol bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, đau nhức, hạ huyết áp, lo lắng, mất ngủ, kích ứng, trầm cảm. Do đó, cần dừng thuốc steroid từ từ để cơ thể có thời gian đáp ứng với việc giảm liều và tránh các tác dụng phụ khi ngừng thuốc.

Thuốc giảm đau opioid

Codein, morphin và hydrocodon là các opioid được kê đơn để giảm đau. Khi BN sử dụng thuốc vài tháng và dừng thuốc đột ngột, họ có thể gặp các triệu chứng cai nghiện giống như các BN nghiện ma túy: cảm giác bồn chồn, lo lắng, tiêu chảy và đau toàn thân. Việc dừng thuốc từ từ sẽ giúp bệnh nhân tránh được các triệu chứng cai nghiện. Tránh dùng các thuốc giảm đau opioid khi không thật sự cần thiết.

Thuốc nhỏ mắt chữa glôcôm

Glôcôm là bệnh lý về mắt do tích lũy dịch ở phần trước của mắt, có thể phá hủy các dây thần kinh mắt. Bác sĩ có thể kê đơn 1 loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt để giảm áp lực mắt. Tuy nhiên, một số bệnh nhân tự ý dừng nhỏ thuốc đột ngột có thể khiến áp lực trong mắt tăng trở lại. Khi áp lực từ dịch tiếp tục tăng, các dây thần kinh của mắt có thể bị phá hủy thêm và có thể dẫn đến mù lòa.

Thuốc chống co giật

Các BN sử dụng thuốc chống co giật không bao giờ nên dừng thuốc đột ngột, do việc dừng thuốc có thể gây phản tác dụng và tăng mạnh tần số co giật. Một số thuốc chống co giật có thể gây hội chứng cai thuốc trong vòng 24-48 giờ sau khi dừng thuốc. Các tác dụng thường được ghi nhận nhất bao gồm kích động, lú lẫn và mất phương hướng.

Thuốc chữa bệnh tuyến giáp

BN cường giáp và suy giáp cần sử dụng các thuốc để điều hòa hoạt động sản xuất hormon tuyến giáp, từ đó giúp kiểm soát chuyển hóa. BN cường giáp khi dừng thuốc đột ngột có thể gây ra tình trạng “cơn bão giáp”. Đây là tình trạng nguy kịch đến tính mạng, có các dấu hiệu như tim đập nhanh, sốt, ngất xỉu và không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến hôn mê.

Ngoài ra, dừng đột ngột các thuốc giảm acid dạ dày như esomeprazole, omeprazole… có thể gây ợ nóng phản hồi. Dừng đột ngột liệu pháp hormon như estrogen, estrogen, progestin hay các thuốc tránh thai hằng ngày có thể gây triệu chứng mãn kinh, nóng bừng mặt, đỏ mặt, toát mồ hôi…

ThS.DS. Đoàn Thị Phương Thảo

Theo khoe365

Có thể 'mất mạng' nếu dùng các loại thuốc này trước khi lái xe

Việc sử dụng tuỳ tiện các loại thuốc khi lái xe mà không hiểu rõ về tác dụng phụ của nó khiến nhiều tài xế lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Theo Viện trưởng viện Y học Ứng dụng Việt Nam, 90% các trường hợp ngủ gật khi lái xe đều bắt nguồn từ việc tài xế mệt mỏi và thiếu ngủ hoặc thậm chí là dùng các loại thuốc không phù hợp khi lái xe. Trong đó buồn ngủ là một trong những tình huống mà tài xế nào cũng dễ mắc, đặc biệt là trong các chuyến đi dài.

Buồn ngủ thường hay xảy đến khi đã lái được khoảng hai giờ liên tục. Khi buồn ngủ phản xạ lái xe chậm hơn, mọi sự tập trung ở não sẽ giảm đi rất nhiều khiến cho việc xử lý thông tin trễ. Vào những lúc này nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn. Do đó để giảm thiểu tình trạng buồn ngủ, trước khi lái xe tài xế cần phải tránh xa các loại thuốc dưới đây:

Có thể mất mạng nếu dùng các loại thuốc này trước khi lái xe - Hình 1

Lái xe không nên dùng thuốc giảm đau, thuốc huyết áp...

Thuốc chống nôn

Các loại thuốc chống nôn, chóng mặt liên quan đến chứng say tàu xe thường gây buồn ngủ, khiến quá trình lái xe trở nên mất an toàn.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm cũng thuộc loại thuốc cần phải tránh xa mỗi khi lái xe, nhất là lái xe đường dài. Loại thuốc này khi sử dụng thường khiến người dùng buồn ngủ hơn, phản ứng chậm hơn.

Thuốc hạ huyết áp

Hầu hết thuốc hạ huyết áp gây cảm giác mệt mỏi, bơ phờ, chậm chạp, suy năng lượng. Do đó, khi lái xe nếu dùng thuốc này sẽ không đủ tỉnh táo để xử lý tình huống.

Thuốc giảm đau

Nhóm thuốc này chứa một số thành phần giống thuốc phiện để gây cảm giác hưng phấn, giảm đau. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó là buồn ngủ, chóng mặt, mất phương hướng... Nếu bắt buộc phải dùng thuốc giảm đau, bạn nên yêu cầu bác sĩ kê đơn các loại thuốc không gây buồn ngủ.

Thuốc kháng Histamin

Nhóm thuốc này được dùng để điều trị các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi hay đau cổ họng... Trên thị trường, một số thuốc kháng histamin có tác dụng giảm ho do cảm lạnh thông thường nhưng một số được bán để giảm chứng mất ngủ như diphenhydramine, chlopheniramin... Sử dụng loại thuốc này khi lái xe sẽ khiến tài xế nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, không tập trung và phản ứng chậm chạp, từ đó gây nguy hiểm sau tay lái.

Thuốc trị tiêu chảy antidiarrheals

Các loại thuốc điều trị bệnh tiêu chảy, có thể gây buồn ngủ và ảnh hưởng đến việc lái xe. Tiêu biểu trong số đó là loperamide.

Thuốc chống lo âu và giãn cơ

Loại thuốc này có tác dụng an thần, giãn cơ nhưng tác dụng phụ của nó là suy giảm khả năng phản ứng của con người.

Thuốc kích thích

Đây là nhóm thuốc phổ biến nhất hiện nay, được dùng dưới nhiều hình thức như caffein, cocain... khiến người dùng tăng tính bốc đồng, gây ảo giác tràn năng lượng, sao nhãng việc lái xe. Đặc biệt nếu kết hợp với rượu chúng có thể gây nguy hiểm chết người.

An Dương

Theo vietQ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021
Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?
00:35:44 03/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở
00:42:19 03/08/2021
Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản
07:55:14 04/08/2021
Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2
10:55:43 03/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe “đào tiên” bỏng mắt hơn cả Ngọc Trinh
15:49:29 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Cuộc đời nhiều gian truân và nước mắt của nữ diễn viên Hoài An
15:09:42 04/08/2021
Bạn bè của thanh niên bị đánh rồi xô xuống sông chết ở Nhật dựng góc tưởng niệm tại nhà khiến nhiều người xót xa
15:20:08 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
H'Hen Niê đích thân trao đồ tiếp tế cho Phương Mỹ Chi trong khu phong toả, khoảnh khắc đẹp khiến khán giả rần rần thích thú
15:30:08 04/08/2021
Rộ tin nam thần đam mỹ Trương Triết Hạn đã đính hôn
16:44:55 04/08/2021

Tin mới nhất

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân

10:31:15 04/08/2021
Theo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.

Những thói quen không lành mạnh có thể hủy hoại sức khỏe của bạn

07:52:15 04/08/2021
Việc duy trì một sức khỏe tốt về thể chất và tinh thần sẽ gặp khó khăn nếu như bạn có một lối sống không lành mạnh.

Ung thư có nên đụng "dao kéo"?

06:48:17 04/08/2021
Rất nhiều bệnh nhân ung thư có chỉ định phẫu thuật thì xin bác sĩ hoãn... về điều trị thuốc nam, vì sợ ung thư mà dao kéo bệnh tiến triển nhanh.

Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ

00:59:33 04/08/2021
Hai trẻ nhỏ trong một gia đình đều phải mổ tạo hình lại hộp sọ do bệnh lý dị tật hẹp hộp sọ bẩm sinh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?

21:48:30 03/08/2021
Những người đã tiêm vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Những người đã tiêm mũi một của AstraZeneca, mũi 2 có thể tiêm của Pfizer.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư

18:24:43 02/08/2021
Tỏi là một loại gia vị vô cùng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây là 3 lý do mà bạn nên sử dụng tỏi trong thực đơn của mình để phòng bệnh ung thư.

Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM

14:27:23 02/08/2021
Giao nhiệm vụ cho bệnh viện dã chiến 5D, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu y bác sĩ xác định rõ tinh thần phục vụ bệnh nhân Covid-19 nặng cho cả TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

12:51:31 02/08/2021
Người nhà tôi 80 tuổi, bệnh đái tháo đường, đau dạ dày, nhân viên y tế khuyên nên tiêm vaccine Covid-19. Xin hỏi bác sĩ vì sao nên tiêm, ảnh hưởng sức khỏe không? (Hùng, TP HCM)

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?

11:49:25 02/08/2021
Việc ăn khoai lang thường xuyên là tăng cường khả năng miễn dịch do khai lang giàu beta carotene.

Có thể bạn quan tâm

Instagram sao Hàn 4/8

Phong cách sao

20:59:05 04/08/2021
Mina sang trọng, quyến rũ như quý cô; Rosé khoe thân hình mong manh; Jang Won Young tươi tắn như trái cây mùa hè.

Cô giáo yêu cầu miêu tả bố mẹ sau khi tan sở, câu trả lời của học sinh khiến dân mạng cười nắc nẻ

Netizen

20:58:44 04/08/2021
Sự hồn nhiên, thật thà của học trò khiến không chỉ giáo viên mà dân mạng cũng được phen cười đau bụng.

Vòng 3 của 'kẻ thù' Ngọc Trinh trông cứ sao sao

Sao việt

20:58:07 04/08/2021
Bức ảnh khoe vòng 3 cong cớn của Khánh My thu hút sự chú ý.

Cách làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon cực đơn giản

Ẩm thực

20:57:47 04/08/2021
Chẳng cần ủ bột hay nguyên liệu phức tạp, bạn vẫn có thể thực hiện cho mình món bánh bò nướng nhiều rễ tre dai mềm, thơm ngon chỉ với chiếc nồi chiên không dầu. Chi tiết công thức ra sao, hãy vào bếp ngay cùng làm nhé!

Người đạp xe leo núi gặp nạn trên dốc đá ở Italy 

Clip hay

20:56:15 04/08/2021
Piper Albrecht, nhân viên cứu hộ bán thời gian người Australia, không may gặp tai nạn khi đạp xe leo lên dãy núi Alps cao 4.810 m ở Livigno, Italy.

Tuyển Việt Nam bất lợi nhất vòng loại thứ 3 World Cup

Bóng đá việt nam

20:56:00 04/08/2021
Trong khi các đối thủ vẫn được thi đấu ở giải vô địch quốc gia, các tuyển thủ Việt Nam phải đợi đến tháng 2/2022 mới được tiếp tục tranh tài tại V.League.

Sức hút từ phim về nông thôn hiện đại

Hậu trường phim

20:55:06 04/08/2021
Nông thôn hiện đại vẫn là đề tài cần được khai thác nhiều hơn để tạo sự đa dạng, phục vụ khán giả thay vì tập trung vào khai thác cuộc sống nơi đô thành hoa lệ

Bảng giá Kia Cerato mới nhất tháng 8/2021

Ôtô

20:52:26 04/08/2021
Trong tháng 8/2021, Kia Cerato tiếp tục được duy trì mức ưu đãi giảm giá, cao nhất lên tới 65 triệu đồng.

Venom 2 tung trailer mới

Phim âu mỹ

20:49:56 04/08/2021
Venom: Let There Be Carnage sẽ công chiếu độc quyền ngoài rạp vào mùa thu năm nay.

Cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba được khen

Phim châu á

20:49:53 04/08/2021
Bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh đang ở giai đoạn cao trào khi nhân vật của Dương Dương tiếp tục từ chối tình cảm của Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện).

Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức

Đời sống

20:49:49 04/08/2021
Do dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam, nhiều người lao động rơi vào cảnh mất việc làm, không có thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn. Không thể bám trụ lại được, họ quyết định trở về quê nhà. Vì không có kinh phí đi đường...

Grealish sắp trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

20:49:00 04/08/2021
Man City sắp hoàn tất thương vụ chiêu mộ Jack Grealish, qua đó biến tiền vệ công này trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất trong lịch sử.

Những thông tin trước ngày ra mắt của Apple Watch 7 

Đồ 2-tek

20:42:38 04/08/2021
Apple Watch mới nhiều khả năng sẽ được giới thiệu cùng iPhone 13 và AirPods 3 trong tháng 9.

BMW Motorrad ra mắt xe máy điện, giá 270 triệu đồng

Xe máy

20:35:10 04/08/2021
Các giải pháp di chuyển trong đô thị bằng xe điện mới của BMW Motorrad được mô tả là dành cho phong cách sống hiện đại, sành điệu.BMW Motorrad đã công bố chiếc xe tay ga điện mang tính cách mạng của mình, mang tên BMW CE-04 vào ngày 7/7...

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

Thế giới số

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.