Các hội đoàn doanh nghiệp kêu gọi nước Mỹ ‘hãy kiên nhẫn’ chờ kết quả bầu cử

Các hội đoàn kinh doanh trên khắp nước Mỹ ngày 4/11 đã kêu gọi đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa, ứng cử viên từ đảng Dân chủ Joe Biden, giới truyền thông và tất cả người dân Mỹ kiên nhẫn đợi tất cả các lá phiếu hợp lệ trong cuộc bầu cử năm 2020 được kiểm.

Các hội đoàn doanh nghiệp kêu gọi nước Mỹ hãy kiên nhẫn chờ kết quả bầu cử - Hình 1
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump (phải) và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận trực tiếp ở Cleveland , Ohio ngày 29/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, ông Trump đã tuyên bố chiến thắng “sớm”, đưa ra những tuyên bố không có cơ sở về việc gian lận cử tri và kêu gọi tạm dừng việc kiểm phiếu. Những động thái này gây sốc ngay cả với một số thành viên đảng Cộng hòa và khiến cộng đồng doanh nghiệp Mỹ lo ngại.

Ông Biden đang dẫn đầu về số phiếu cử tri đoàn dựa trên tổng số phiếu bầu được tính đến rạng sáng 5/11 (theo giờ Việt Nam), nhưng bức tranh hiện chưa rõ ràng ở Pennsylvania , Georgia và một số tiểu bang khác.

Đội tranh cử của ông Trump đã kiện để yêu cầu bang Michigan dừng việc kiểm phiếu và cho hay họ sẽ tìm cách để được kiểm phiếu lại ở một bang chiến trường khác là Wisconsin – nơi ông Biden được cho là đã thắng.

Giữa bối cảnh như vậy, các nhà lãnh đạo của Phòng Thương mại Mỹ, Liên hiệp công đoàn Mỹ (AFL-CIO), Hiệp hội Truyền giáo Quốc gia và Mạng lưới các nhà truyền đạo người Mỹ gốc Phi cho biết trong một tuyên bố chung rằng bạo lực, những lời đe dọa và các động thái khác sẽ làm suy yếu đất nước.

Ông Rufus Yerxa, một cựu quan chức Chính phủ Mỹ và hiện là người đứng đầu Hội đồng Ngoại thương Quốc gia, cho biết những lo ngại về việc kiểm phiếu và khả năng tranh chấp đã làm dấy lên nhiều lo ngại, giữa thời điểm các chính sách thương mại của Tổng thống Trump vốn đã đặt nhiều đồng minh vào tình trạng căng thẳng.

Trong khi đó, ông Jason Oxman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin toàn cầu, nhấn mạnh các cuộc bầu cử ở Mỹ đã có một lịch sử “yên bình và công bằng”, đồng thời kêu gọi tất cả người dân Mỹ hãy kiên nhẫn cho đến khi tất cả các phiếu bầu được kiểm.

Còn ông Jay Timmons, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà chế tạo quốc gia, cho biết các nhà sản xuất có thể giúp tạo dựng sự thống nhất trong một quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc. Trong bài đăng trên Twitter cá nhân, ông viết rằng các nhà chế tạo sẽ là một phần của giải pháp và họ sẽ không bỏ lại ai phía sau.

Sức nặng của những lá phiếu bầu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3/11, song cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử 2016.

Sức nặng của những lá phiếu bầu sớm - Hình 1
Cử tri bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ 2020 qua hòm phiếu di động tại hạt Cuyahoga ở Cleveland, bang Ohio ngày 16/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Con số phiếu bầu sớm cao kỷ lục trong lịch sử trên, bao gồm cả số phiếu bầu trực tiếp và gửi qua bưu điện, trở thành một yếu tố khiến việc dự đoán kết quả cuộc bầu cử, đặc biệt tại các bang "chiến địa" có tính quyết định ai sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, càng trở nên khó khăn.

Với xu hướng ngày càng gia tăng như hiện nay, cuộc bầu cử năm nay có thể sẽ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử chính trị nước Mỹ, đa số phiếu bầu sẽ được bỏ trước ngày bầu cử chính thức. Đây cũng là năm được dự đoán chứng kiến số lượng cử tri đi bỏ phiếu lớn nhất kể từ năm 1908.

Cuộc bầu cử năm 2020 cũng có những điểm khác biệt so với 4 năm trước. Đó là cử tri đi bỏ phiếu đặc biệt tăng cao ở một số bang vốn không được coi là "chiến trường" lớn như bang Montana hay Tennessee, một dấu hiệu cho thấy có thể sẽ có kết quả đáng ngạc nhiên ở những bang ít ngờ tới.

Ngoài ra, các cử tri da màu cũng xuất hiện với số lượng lớn hơn ở những bang quan trọng như Georgia và Carolina Bắc, cùng sự gia tăng đáng kể các cử tri trẻ, cử tri mới cũng như các cử tri không theo đảng phái nào. Đây cũng được đánh giá là lực lượng nhiều khả năng quyết định kết quả bầu tổng thống hơn là sự khác biệt về số cử tri đi bầu giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Nhu cầu bỏ phiếu sớm lớn hiện nay với những hàng dài cử tri xếp hàng đi bỏ phiếu tại nhiều bang trên toàn nước Mỹ, có thể bắt nguồn từ thực tế nhiều cử tri lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong ngày bầu cử 3/11. Chính vì lý do đó mà đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của đại dịch đối với các hình thức bỏ phiếu được đánh giá là "biến số khó lường" trong cuộc bầu cử năm nay.

Tuy nhiên, làn sóng bỏ phiếu sớm tăng vọt cũng cho thấy mức độ quan tâm của cử tri đối với vận mệnh của đất nước trong 4 năm tiếp theo. Cùng với đó, nhiệt huyết và sự ý thức về tầm quan trọng của từng lá phiếu đối với ứng cử viên mà họ ủng hộ trong cuộc đua khốc liệt năm nay cũng là động lực để cử tri đưa ra lựa chọn bỏ phiếu thích hợp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành ở nước Mỹ.

Hiện đảng Dân chủ đang tạm dẫn trước đảng Cộng hòa với tỷ lệ áp đảo về số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm. Thực tế cho thấy sự nhiệt tình của các cử tri đảng Dân đang thúc đẩy làn sóng bỏ phiếu sớm lan rộng trên khắp đất nước, từ các thành phố cho tới nông thôn, hay ở những bang "chiến địa" lâu nay vốn được cho là có thể quyết định người sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, và thậm chí là những khu vực không phải "chiến trường cạnh tranh" của các cuộc đua vào Nhà Trắng trong nhiều năm.

Theo số liệu của Dự án Bầu cử Mỹ, tính tới chiều 27/10, đã có 69,5 triệu phiếu bầu sớm được gửi đi, tương đương 50,4% tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Trong số này, có 46,3 triệu cử tri lựa chọn bầu qua đường bưu điện và 23,1 triệu phiếu bầu trực tiếp. Trong cuộc bầu cử năm 2016, tổng số cử tri đi bầu sớm là 47,2 triệu. Đặc biệt, bang Texas đã ghi nhận mức tăng bất ngờ khi có trên 7,8 triệu cử tri đã bỏ phiếu vào sáng 27/10, tương đương 86% tổng số phiếu bầu tại bang này trong năm 2016.

Đảng Dân chủ cũng đang dẫn trước đảng Cộng hòa về tỷ lệ phiếu bầu sớm tại hầu hết các bang "chiến địa" quan trọng. Tại bang Pennsylvania, số cử tri đảng Dân chủ bầu sớm chiếm 69% và đảng Cộng hòa là 21%. Trong khi đó tại Florida - bang có hơn 6,4 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho đến nay, số cử tri đảng Dân chủ đi bầu sớm cao hơn cử tri đảng Cộng hòa khoảng 300.000 người. Tương tự ở bang Carolina Bắc, đảng Dân chủ chiếm 52% trong số 3,4 triệu phiếu bầu đã được bỏ tính tới sáng 27/10, so với 47% của đảng Cộng hòa.

Sức nặng của những lá phiếu bầu sớm - Hình 2
Cử tri xếp hàng bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ 2020 tại điểm bầu cử ở New York ngày 24/10/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhiều chuyên gia nhận định khoảng cách trên sẽ tạo áp lực lớn lên đảng Cộng hòa và đảng này khó có thể thu hẹp cách biệt, thậm chí kể cả khi tỷ lệ bầu cử sớm của cử tri đảng Dân chủ giảm xuống trong những ngày tới. Đây được đánh giá là một lợi thế cho đảng Dân chủ vì tỷ lệ cử tri đi bầu cử càng cao và số lượng cử tri đi bầu sớm hoặc gửi phiếu bầu qua bưu điện càng lớn, thì thường gây bất lợi nhiều hơn cho đảng Cộng hòa. Đó là lý do giải thích tại sao đảng Cộng hòa cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn phản đối hình thức bỏ phiếu qua bưu điện với cáo buộc dễ gây gian lận trong bầu cử.

Thế nhưng, lợi thế này không có nghĩa là ứng cử viên của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - có khả năng giành chiến thắng bởi việc bỏ phiếu sớm qua bưu điện cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì một số lý do, nhiều lá phiếu không được tính là hợp lệ như không đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định, sai sót của cử tri khi điền thông tin, hay sự chậm trễ của cơ quan bưu chính có thể khiến cử tri không nhận được và gửi đi lá phiếu của họ đúng thời hạn. Điều này cũng có thể gây ra tranh chấp pháp lý trong trong cuộc bầu cử năm nay.

Đối với đảng Cộng hòa, mặc dù phải đối mặt với mối lo ngại về làn sóng lớn đi bầu cử sớm của các cử tri đảng Dân chủ, song trong nhiều cuộc thăm dò dư luận, đảng Cộng hòa luôn dẫn trước về mức độ nhiệt tình của cử tri. Nhiều nhận định cho rằng các cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa sẽ đi bỏ phiếu nhiều hơn cử tri đảng Dân chủ vào đúng ngày bầu cử 3/11 và hoàn toàn có thể bắt kịp đảng Dân chủ. Bên cạnh đó, đảng Cộng hòa hiện cũng đã thu hẹp dần được khoảng cách với đảng Dân chủ về tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sớm ở một số bang "chiến địa".

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu mức độ tham gia và sự nhiệt tình của các cử tri đảng Cộng hòa có thể sánh ngang hay vượt qua được các cử tri đảng Dân chủ hay không? Đáp án có lẽ phải chờ tới ngày bầu cử 3/11.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Quỳnh Anh trổ tài đổ bánh xèo ngay tại sự kiện nhưng nhan sắc và độ sexy của cô nàng mới khiến dân tình chú ý
16:51:19 28/02/2021
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh
17:32:29 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021

Tin mới nhất

Vì sao Tổng thống Biden 'ngại' trừng phạt Thái tử Saudi Arabia

21:32:19 28/02/2021
Mặc dù trong quá trình vận động tranh cử, ông Joe Biden cam kết sẽ trừng trị lãnh đạo cấp cao Saudi Arabia liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi nhưng đến nay Tổng thống Mỹ vẫn né tránh áp đặt lệnh trừng phạt lên Thái tử Mo...

Nhà Trắng không quan tâm phát biểu của Trump tại hội nghị bảo thủ

21:19:36 28/02/2021
Nhà Trắng nêu rõ quan điểm rằng họ sẽ không để tâm đến những phát ngôn của cựu tổng thống Trump tại một hội nghị bảo thủ ở Florida ngày 28/2.

Philippines nhận lô vaccine Covid-19 đầu tiên từ Trung Quốc

21:12:46 28/02/2021
Philippines hôm nay nhận 600.000 liều vaccine Covid-19 từ Trung Quốc, chuẩn bị khởi động chương trình tiêm chủng của đất nước.

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp ở Syria

21:07:50 28/02/2021
Một trực thăng Mi-35 của Nga hôm nay phải hạ cánh khẩn cấp tại tỉnh Kasaka, phía bắc Syria, vì lý do kỹ thuật.

Mưu kế của tình nhân

21:03:45 28/02/2021
Gail Fulton muốn cứu vãn hôn nhân sau lần chồng ngoại tình nhưng mọi cơ hội hàn gắn đều tiêu tan.

Mỹ siết kỷ cương đội đặc nhiệm sau nhiều bê bối

20:54:54 28/02/2021
​Các lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ đã gây ra nhiều bê bối và vi phạm kỷ luật trong vài thập niên qua buộc quốc hội phải tăng cường giám sát.

Phát hiện ca dịch hạch lâu đời nhất thế giới ở Siberia

20:35:24 28/02/2021
Bằng chứng về một đại dịch tiềm tàng thời cổ đại đã được tìm thấy sau khi giới chuyên môn kiểm tra hài cốt của người Siberia 6.000 năm về trước.

Trung Quốc nói trinh sát hạm Mỹ hoạt động gần Hoàng Sa

20:19:07 28/02/2021
Viện nghiên cứu Trung Quốc cho biết trinh sát hạm Impeccable của hải quân Mỹ hoạt động quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong nhiều ngày.

Biden giải thích với quốc hội về lệnh không kích Syria

20:17:00 28/02/2021
Biden gửi thư cho lãnh đạo quốc hội giải thích về lệnh không kích dân quân thân Iran tại Syria, sau khi bị một số nghị sĩ chỉ trích.

Bị 'bỏ lại' trong chiến dịch tiêm chủng thần tốc

20:11:22 28/02/2021
Rào cản ngôn ngữ, hạn chế tiếp cận công nghệ, thông tin thiếu chính xác, một bộ phận dân nhập cư gặp khó khăn trong chủng ngừa Covid-19.

Cảnh sát Myanmar bắn chết 4 người biểu tình

19:54:34 28/02/2021
Cảnh sát Myanmar nổ súng giải tán đoàn biểu tình phản đối chính quyền quân sự, khiến ít nhất 4 người chết, nhiều người bị thương.

Thêm phụ nữ tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

18:10:50 28/02/2021
Cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett cáo buộc Thống đốc New York quấy rối tình dục cô, sau khi một nữ trợ lý tố ông có hành vi tương tự.

Đại sứ Myanmar tại LHQ thề 'đấu tranh'

18:06:46 28/02/2021
Đại sứ Kyaw Moe Tun tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh sau khi bị chính quyền quân sự Myanmar sa thải vì bài phát biểu phản bội đất nước.

Gà chọi đá chết chủ

18:02:13 28/02/2021
Người đàn ông ở bang Telangana đeo dao vào cựa con gà trống để chọi gà bất hợp pháp, nhưng bị con vật gây thương tích và tử vong.

Động lực thúc đẩy quân đội Myanmar đảo chính

17:58:23 28/02/2021
5 năm cầm quyền thành công của cựu tổng thống Thein Sein được cho là đã khiến quân đội Myanmar nghĩ họ có thể điều hành đất nước tốt hơn Suu Kyi.

Điểm khác biệt vượt trội của vắc xin Covid-19 một liều

17:14:08 28/02/2021
Vắc xin Johnson & Johnson chỉ cần tiêm liều duy nhất và có thể bảo quản 3 tháng trong tủ lạnh thông thường.

Giáo hoàng Francis sẽ dành những ngày cuối đời ở Rome

15:55:39 28/02/2021
Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo La Mã có nguyện vọng trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình ở Rome, thay vì quay về quê hương Argentina, theo cuốn sách mới có tựa đề “Sức khỏe của các giáo hoàng”.

COVID-19 giúp "quét sạch" cúm mùa?

15:23:22 28/02/2021
Theo hãng tin AP, cúm mùa gần như biến mất khỏi Mỹ, với số lượng ca nhiễm ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ gần đây nhờ thành công của các biện pháp chống dịch COVID-19.

Moscow trở lại lục địa đen

13:04:43 28/02/2021
Châu Phi ngày càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Điều quan trọng là không được bỏ lỡ cơ hội

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ

12:50:52 28/02/2021
Hình ảnh chụp vệ tinh trước và sau vụ không kích của Mỹ trên đất Syria do hãng Maxar Technologies cung cấp cho thấy mức độ tàn phá trên thực tế của các quả bom dẫn đường chính xác JDAM, theo Đài CNN hôm 28.2.

Người phụ nữ bị người yêu cũ đâm 30 nhát trên xe buýt

12:43:42 28/02/2021
Mặc dù bị đâm 30 nhát nhưng một phụ nữ 33 tuổi vẫn may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra trên một chiếc xe buýt đang chạy. Thủ phạm là người yêu cũ của cô.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Có thể bạn quan tâm

Mike Tyson tiết lộ lý do nuôi hổ làm thú cưng

Sao thể thao

21:38:36 28/02/2021
Lý do khiến huyền thoại làng quyền Anh chơi trội nuôi hổ làm thú cưng lại bắt nguồn từ một mong muốn vô cùng bình dị.

Nghệ sĩ Hồng Nga: “Hết dịch tôi dứt khoát về Việt Nam, không ở Mỹ nữa”

Sao việt

21:38:28 28/02/2021
Ông thầy tôi nghiêm khắc lắm, cứ mỗi lần tôi hát sai là ông quất nguyên một cán đàn qua đầu tôi, đau muốn chết - nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ.

Căn phòng 12,5m² của bé trai 5 tuổi khiến người lớn nhìn cũng thích mê ở Hải Phòng

Sáng tạo

21:37:57 28/02/2021
Ông bố trẻ Phạm Dũng đã dành tất cả tâm huyết để cải tạo căn phòng rộng 12,5m² thành thế giới mơ ước cho cậu con trai nhỏ của mình.

Tin bóng đá MU 28/2: Hụt 4 mục tiêu lớn cùng lúc. Nhận tin dữ trước đại chiến với Chelsea

Bóng đá thế giới

21:37:38 28/02/2021
MU đối mặt nguy cơ thất bại trong 4 vụ chuyển nhượng quan trọng. MU tổn thất lực lượng trước trận gặp Chelsea và lâm cảnh khó xử trong vụ Cavani. Đó là những tin đáng chú ý liên quan tới MU ngày 28/2.

Sử dụng đúng ắc quy để tránh rủi ro trên ô tô có tính năng tạm ngắt động cơ

Ôtô

21:34:42 28/02/2021
Ngày nay, không ít ô tô thế hệ mới được trang bị tính năng tự ngắt động cơ khi xe tạm dừng di chuyển nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải tiêu thụ.

Torres trở thành thần tượng cơ bắp

Bên lề sân cỏ

21:31:29 28/02/2021
CĐV trầm trồ khi chứng kiến hình ảnh mới nhất về thân hình vạm vỡ của Fernando Torres, tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Tây Ban Nha.

Công thức đơn giản làm trà đào tại nhà ngày cuối tuần

Ẩm thực

21:30:28 28/02/2021
Với cách làm đơn giản này, các mẹ có thể mời bạn bè tụ tập ngày cuối tuần uống trà đào thoải mái với giá cực rẻ nhé.

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A

Đời sống

21:29:27 28/02/2021
Khi phát hiện cháu bé treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư, tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu.

HLV Lê Thụy Hải: ‘J-League khác V-League, Văn Triền không dễ thành công’

Bóng đá việt nam

21:26:28 28/02/2021
HLV Lê Thụy Hải quan tâm khá nhiều đến chuyến xuất ngoại của Văn Triền, Danh Trung sang J-League 2 và cả Văn Lâm đến J-League 1 và theo nhận định của chuyên gia lão làng này, để thành công là không dễ.

Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines

Pháp luật

20:59:49 28/02/2021
Đặng Thị Lệ Hằng, 31 tuổi; Đặng Thị Tiểu Kiều, 32 tuổi; Trịnh Ngọc Tuấn, 29 tuổi bị cáo buộc tạo tài khoản Bông Sen Vàng ảo của Vietnam Airlines, gây thiệt hại hơn 16,6 tỷ đồng.

Nữ idol bị girlgroup bắt nạt đến mức cố tự tử, em trai phải viết tâm thư tố cáo, liệu có thành bê bối nội bộ tiếp theo sau T-ara, AOA?

Sao châu á

20:50:40 28/02/2021
Những thông tin được em trai cựu idol này tiết lộ đang khiến dân mạng sốc nặng.

Phu nhân TGĐ Phan Thành để lộ vòng 2 lùm lùm, thần thái ngày càng đỉnh sau siêu đám cưới

Netizen

20:42:47 28/02/2021
Tròn 1 tháng kể từ siêu đám cưới, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Phan Thành và Primmy Trương vẫn luôn được dân tình quan tâm. Tuy nhiên có vẻ như đã trải qua nhiều ồn ào nên cặp đôi đều kín tiếng hơn.

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 1.3.2021

Trắc nghiệm

20:40:50 28/02/2021
Đây là một ngày rất may mắn, đặc biệt trong các mối quan hệ thân thiết. Hãy sẵn sàng cho một sự thay đổi hướng bất ngờ. Đây là thời điểm lý tưởng để chuyển sang một hướng mới liên quan đến ngôi nhà hoặc gia đình của bạn. Tối nay bạn có ...

Justin Bieber lên hẳn show tiết lộ chuyện bà xã không muốn sinh con, ai ngờ Hailey lại nổi giận vì 1 lý do

Sao âu mỹ

20:40:19 28/02/2021
Đã kết hôn gần 2 năm nhưng vợ chồng Justin - Hailey Bieber vẫn chưa có kế hoạch sinh con, lý do được anh chàng tiết lộ là gì?

Hiếm hoi lắm Địch Lệ Nhiệt Ba mới chịu cảnh kém sắc trên thảm đỏ vì chọn nhầm tạo hình

Phong cách sao

20:38:28 28/02/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba trước giờ vẫn được xem là nữ hoàng thảm đỏ vì những màn xuất hiện vô cùng lộng lẫy, nhưng tại Đêm hội Weibo mới đây, mỹ nhân Tân Cương lại chịu lu mờ vì chọn kiểu tóc không phù hợp.