Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện

Chuyên cung cấp van nạp cho động cơ xăng gần 70 năm qua, giờ đây hãng Fuji Oozx đang phải chuyển hướng kinh doanh để tồn tại.

Fuji Oozx là một trong số hàng trăm nhà cung ứng linh phụ kiện ôtô tại Nhật mà sự tồn tại đang bị đe dọa bởi xu hướng chuyển dịch sang xe điện trên khắp thế giới. Suốt gần 70 năm qua, hãng chuyên sản xuất van nạp – một linh kiện quan trọng của mọi mẫu xe chạy xăng, giúp kiểm soát lượng nhiên liệu vào ra khỏi xi-lanh. Van nạp làm từ đồng, vốn nhẹ và chịu nhiệt tốt, sử dụng công nghệ cũ và giờ đây không còn cần đến trên xe điện.

“Chúng tôi phải bắt đầu tìm hướng kinh doanh mới”, Satoshi Tsujimoto, 63 tuổi, chủ tịch Fuji Oozx nói chuyện tại văn phòng của ông trong nhà máy đặt ở tỉnh Shizuoka, một khu vực ven bờ biển Thái Bình Dương. Fuji Oozx cung cấp linh kiện cho các hãng ôtô gồm ToyotaNissan.

Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện - Hình 1

Một công nhân của Fuji Oozx đang kiểm tra van động cơ. Ảnh: Bloomberg

Van cho động cơ tàu thuyền là một lựa chọn nhưng ban giám đốc của Fuji Oozx đang tìm hiểu sang lĩnh vực khác, như các thiết bị y tế. “Chúng tôi không có lựa chọn nhưng cần phải chiến đấu để tồn tại. Chúng tôi phải tìm ra câu trả lời trong thập kỷ tới đây”, vị chủ tịch cho biết.

Tình thế khó khăn của Tsujimoto là thứ mà các hãng cung ứng linh kiện ôtô truyền thống khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt khi ngành công nghiệp đang ngày càng nhanh chóng rời bỏ dòng động cơ đốt trong. Ngành công nghiệp ôtô dịch chuyển sang xe điện, thì các hãng cung ứng linh kiện cũng phải dịch chuyển sang lĩnh vực mới.

Video đang HOT

Tình huống đặc biệt cấp thiết ở Nhật Bản, nơi chính phủ đặt mục tiêu trung hòa khí thải tính đến hết 2050. Một phần quan trọng của mục tiêu này sẽ là dòng xe “xanh”, thứ hiện chỉ chiếm khoảng 1% ôtô ở quốc gia Đông Á, trong khi ở Trung Quốc là 30%.

Hãng tư vấn quản lý Arthur D. Little (Mỹ) dự đoán nhiều nhất là 300.000 việc làm sẽ biến mất ở Nhật Bản nếu lĩnh vực ôtô chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện, tức khoảng 10% số việc làm hiện nay. Tại Mỹ, con số dự kiến là 75.000 nếu xe điện chiếm khoảng 50% doanh số ôtô nội địa tính đến hết 2030.

“Đó là hội chứng ếch luộc”, Kensuke Sobue từ Arthur D. Little nói. Đó là khi một con ếch sẽ chết từ từ trong nồi nước khi nhiệt độ được tăng từ từ để nó không nhảy ra khỏi nồi dù không có nắp đậy. Hội chứng này ám chỉ những người ngại thay đổi, chậm thích ứng và sẽ tự làm hại mình. Nguy cơ ở Nhật Bản diễn ra khá chậm nhưng việc làm chắc chắn sẽ mất đi khi các quốc gia khác, nhất là Trung Quốc, mạnh mẽ chuyển sang xe điện, tạo ra những cơ hội việc làm mới.

Tỉnh Shizuoka là quê nhà của vô số hãng cung ứng linh phụ kiện ôtô với một số tên tuổi lớn nhất của ngành công nghiệp này là khách hàng. Đây cũng là một trong những trung tâm quan trọng của Nhật Bản chuyên sản xuất linh kiện cho động cơ đốt trong.

Sau Thế chiến II, Shizuoka trở nên phồn thịnh. Đến hết những năm 1960, thành phố ven biển Hamamatsu – nơi ra đời của các hãng xe Yamaha, HondaSuzuki – là nơi xuất phát của những mẫu xe hai bánh tỏa đi khắp thế giới.

Sản lượng môtô đạt đỉnh vào đầu những năm 1980, nhưng Hamamatsu đã kịp chuyển hướng sang ôtô máy xăng. Một thập kỷ trước, thành phố có ước tính 2.000 hãng sản xuất linh kiện với gần 100.000 việc làm. Hai lĩnh vực quan trọng khác của Hamamatsu – vải và nhạc cụ – suy giảm khi các trung tâm sản xuất với chi phí rẻ hơn mọc lên khắp châu Á, thì các hãng cung ứng ôtô vẫn đứng vững.

Giờ đây, mọi thứ đang thay đổi. Honda nói họ sẽ không bán ôtô động cơ đốt trong kể từ sau 2040 và đã thúc giục các nhà cung ứng đi theo xu hướng. Thậm chí Toyota – vốn tỏ ra lạc hậu đối với xe điện – cũng có một loạt mẫu xe dùng pin, như mẫu bZ4X concept hồi tháng 4, và sẽ ra mắt dòng xe điện mới gồm cả hybrid và dùng pin nhiên liệu tính đến hết 2025.

Ôtô truyền thống hiện có khoảng 30.000 linh phụ kiện, nhiều hơn đáng kể so với xe điện – thứ có thể hoạt động mà không cần tới cả một khối động cơ nặng nề, các bơm nhiên liệu hay bộ ống xả. Cuộc cạnh tranh còn có tên một quốc gia đáng gờm là Trung Quốc, nơi chuyên sản xuất ôtô điện cỡ nhỏ giá rẻ.

Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện - Hình 2

Một công nhân ở Hamamatsu Gasket đang kiểm tra gioăng quy lát sau khi linh kiện ra khỏi máy ép tự động. Ảnh: Bloomberg

Giới chức địa phương ở Shizuoka nhận thức được cuộc cách mạng đang diễn ra. Trong 2018, họ thành lập một viện nghiên cứu ôtô thế hệ mới nhằm giúp các hãng cung ứng phát triển linh kiện mới cho xe điện. Nhưng trong khi các nhà cung ứng lớn hơn đang lập kế hoạch thích ứng, thì các hãng nhỏ hơn vẫn đang ngủ yên. “Chúng tôi sẽ đánh thức họ dậy”, Eiji Mochizuki, người đứng đầu viện nghiên cứu cho biết.

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Nhiều hãng cung ứng nhỏ từng sống sót trong “đường tơ kẽ tóc” nhờ chiến thuật của những khách hàng quyền lực như Toyota khi khiến nhà cung ứng phải tự đấu tranh để chọn ra đơn vị có thể cung cấp sản phẩm rẻ nhất. Nhưng điều này giờ cũng không còn hiệu nghiệm.

Masakatsu Suzuki, 56 tuổi, chủ doanh nghiệp nhỏ Masa Engineer, đã hoạt động trong ngành khoảng 25 năm. Suzuki lo lắng về việc trả công cho 4 nhân viên khi xe điện trở nên phổ biến hơn. Ôtô khi đó với Suzuki giống như chiếc xe đồ chơi tại các công viên chủ đề, và “mọi thứ bạn cần là một gói pin, một vô-lăng và một chiếc ghế”.

Yai Sakai đang điều hành Hamamatsu Gasket – một doanh nghiệp gia đình được truyền lại từ bố ông. Doanh nghiệp 67 năm tuổi đời chuyên sản xuất gioăng quy lát đệm giữa nắp máy với thân máy. Dù linh kiện này không cần trên xe điện, nhưng những dạng chi tiết giúp bịt kín các vị trí tiếp giáp sẽ là tấm khiên bảo vệ động cơ điện khỏi bụi và nước.

“Tôi không cảm thấy khủng hoảng vì ôtô động cơ xăng sẽ không lập tức trở thành con số 0″, Sakai nói. Ông ước tính 20% sản phẩm của Hamamatsu Gasket không còn cần cho xe điện, nhưng việc gắn bó với các linh kiện động cơ vẫn mang lại lợi nhuận trong thời gian ngắn.

“Những hãng nhỏ như chúng tôi không có tài chính đủ mạnh. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt”, Sakai kết luận.

Toyota hạ sản lượng toàn cầu vì thiếu hụt một thứ từ Việt Nam

Toyota vừa công bố hạ 15% sản lượng toàn cầu trong tháng 11 vì thiếu chip bán dẫn nhưng sẽ tăng bù lại trong tháng 12 và quý I năm sau để đạt mục tiêu đặt ra trước đó cho cả năm tài khóa.

Theo Paultan, việc Toyota thiếu linh kiện trong giai đoạn tháng 9 tới 11 năm nay là do COVID-19 hoành hành tại Malaysia và Việt Nam nơi đặt cơ sở sản xuát của họ cũng như các đối tác cung ứng. Đây cũng là lý do vì sao Toyota buộc phải hạ sản lượng dự kiến trong năm tài khóa 2021 xuống 9 triệu xe (giảm 300.000 đơn vị).

Toyota hạ sản lượng toàn cầu vì thiếu hụt một thứ từ Việt Nam - Hình 1

Tuy nhiên theo Reuters, Toyota cũng đã gấp rút hối thúc các đối tác cung ứng đồng thời đẩy nhanh tiến độ khởi động lại dây chuyền sản xuất để bù đắp lại khoảng một phần ba sản lượng đã mất trong giai đoạn 4 tháng qua, một phần không nhỏ cũng nhờ chính khu vực Đông Nam Á nay đã kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Theo tính toán của thương hiệu Nhật, sản lượng từ tháng 12 năm nay tới tháng 3 năm sau của họ trên toàn cầu sẽ tăng 97.000 xe so với mức thông thường nhờ sự trở lại của các đối tác Đông Nam Á.

Nếu kế hoạch của Toyota được thực hiện thành công, họ sẽ tiếp tục là tập đoàn chịu thiệt hại ít nhất vì thiếu chip linh kiện.

Do thảm họa động đất tại Nhật Bản vào 2011, Toyota vốn đã trữ sẵn một lượng lớn linh kiện từ trước do lo sợ tình huống trên lặp lại và động thái này bất ngờ mang lại hiệu quả lớn giúp hãng tiếp tục duy trì sản xuất như bình thường (nhiều hơn các đối thủ khoảng 6 tháng) trước khi "cạn kho" vào tháng 8 qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39

Tiêu điểm

Giảm 50% lệ phí trước bạ, lăn bánh Kia K3 cần bao nhiêu?
10:17:40 29/11/2021
Toyota Corolla 2022 ra mắt, thêm phiên bản cao cấp hơn
09:22:09 29/11/2021
Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!
10:23:27 29/11/2021
Giá lăn bánh Mitsubishi Xpander sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
15:03:15 28/11/2021
Giá lăn bánh Ford Ranger sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ
15:15:52 28/11/2021
Đường xấu gây tác hại thế nào cho xe ô tô?
10:19:30 28/11/2021
Thời cơ "chốt hạ" Isuzu All New D-MAX và SUV mu-X
17:13:38 28/11/2021
Trước giờ G, hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước giảm 100% phí trước bạ
08:40:37 28/11/2021
Honda ứng dụng AI trên ôtô nhằm mục tiêu không tai nạn giao thông
20:49:28 28/11/2021
Kia Sorento đa dạng phiên bản, đa dạng lựa chọn
07:05:13 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Em hàng xóm có sở thích mặc đồ ngủ xuyên thấu ra "phơi nắng", chồng tôi cà khịa một câu làm em xấu hổ phải dọn đi
17:09:29 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021

Tin mới nhất

Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

20:05:27 29/11/2021
Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022 được trưng bày tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 cùng với người anh em Triton Ralliart mới

Chọn phim cách nhiệt Wincos hàng đầu Nhật Bản cho ô tô dịp cuối năm

19:27:47 29/11/2021
Nhiều chủ xe chọn phim cách nhiệt ôtô chỉ chú ý chức năng cách nhiệt, giá rẻ mà quên đi những thứ cần thiết không kém như chống tia UV, bảo vệ mắt hay an toàn khi xảy ra va chạm

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, S-Class, EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh

18:39:06 29/11/2021
Các mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz là E-Class, S-Class hay CLS và thậm chí cả mẫu xe điện EQS sẽ phải triệu hồi

Bảng giá xe Toyota tháng 11: Toyota Innova ưu đãi 15 triệu đồng

17:39:06 29/11/2021
Mẫu MPV được xem là biểu tượng một thời tại Việt Nam – Toyota Innova hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi 15 triệu đồng lệ phí trước bạ trong tháng 11 này

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Australia hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện

11:02:41 29/11/2021
Australia công bố chiến lược phát triển xe điện với kỳ vọng định hình lại ngành giao thông vận tải, hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid (bán điện)

Mercedes-Benz EQS và EQB chuẩn bị được bán ra tại Việt Nam

10:50:13 29/11/2021
Mercedes-Benz EQS vừa được giới thiệu trực tuyến tại Việt Nam, mở ra kế hoạch kinh doanh mới của thương hiệu Đức với các mẫu xe chạy điện hạng sang

Sedan hơn 1 tỷ đồng, chọn Kia K5 hay Toyota Camry?

08:28:34 29/11/2021
Kia K5 mới xuất hiện sở hữu trang bị công nghệ hiện đại, thiết kế thể thao, lại rẻ hơn lão làng Toyota Camry, trở thành đối thủ mới trong phân khúc sedan cỡ D

Hyundai chuẩn bị thử nghiệm xe tự hành cấp độ 4

07:03:04 29/11/2021
Tập đoàn Hyundai cho biết sẽ tiến hành chạy thử nghiệm xe tự cấp độ 4 (không cần có sự tác động của con người, tự xử lý tình huống) tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào đầu năm tới

Những chiếc xe gạt được nỗi lo lỗi mốt

06:59:41 29/11/2021
Đó là những thiết kế ô tô mà một số người có thể cho là không xuất sắc, nhưng ít nhất cũng thuận mắt, không tạo cảm giác lỗi thời trong nhiều năm sau nữa

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô thường gặp những lỗi nào?

20:36:19 28/11/2021
Những hư hỏng xảy ra với điều hòa dù không gây hại đến quá trình vận hành xe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến độ thoải mái của hành khách

Mazda chuẩn bị ra mắt 2 mẫu xe mới tại thị trường láng giềng Malaysia

20:33:17 28/11/2021
Mazda chuẩn bị ra mắt thị trường láng giềng Malaysia 2 mẫu xe bao gồm 1 chiếc bán tải BT-50 2022 và 1 chiếc SUV mới có thể là MX-30 EV hoặc CX-30

Khai trương showroom đầu tiên theo tiêu chuẩn mới của Volkswagen tại Việt Nam

20:31:04 28/11/2021
Đại lý chính hãng VW Hoàng Gia - CN An Phú vừa chính thức khai trương tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là showroom đầu tiên xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu toàn cầu mới của Volkswagen

Nguyên nhân ô tô hao điện quá nhanh

20:29:01 28/11/2021
Mỗi chiếc ô tô đều được trang bị cho mình một bình ắc quy để có thể khởi động và cung cấp nguồn điện cho những thiết bị sử dụng điện trên xe

Bỏ hơn 1 tỷ độ BMW X5, đại gia chỉ ‘chơi’ 1 năm rồi chịu lỗ 1,5 tỷ đồng khi bán lại

20:25:09 28/11/2021
Chiếc BMW X5 thuộc thế hệ thứ 4, đã hoàn thành quãng đường khoảng 21.000km

40 mẫu ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 1.12

20:06:56 28/11/2021
Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ bắt đầu từ ngày 1.12.2021, mức giảm từ 15 đến 298 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản

Những tính năng công nghệ hỗ trợ việc di chuyển đường đèo dốc

20:02:58 28/11/2021
Hiện nay, các hãng xe đã thêm nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ việc di chuyển trên các điều kiện địa hình hiểm trở như đường đèo dốc, giúp người lái điều khiển xe dễ dàng

Một số lưu ý khi lựa chọn lốp xe bạn nên biết

19:59:53 28/11/2021
Chọn lốp xe phù hợp với chiếc ôtô sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, đảm bảo sự an toàn, độ bền của xe

Những mẫu ô tô chạy điện chuẩn bị đổ bộ thị trường Việt Nam

19:26:35 28/11/2021
Ngoài VinFast một số hãng xe khác cũng rậm rịch đưa những sản phẩm chạy điện về gia nhập vào thị trường Việt Nam

Động cơ máy xăng thường gặp những hư hỏng gì?

19:25:01 28/11/2021
Hiện nay động cơ xăng được dùng khá nhiều trên ô tô, đặc biệt là ô tô con, ô tô du lịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số hư hỏng thường gặp ở động cơ xăng

Xế cổ Jaguar XJ Coupe biến hình theo phong cách thân rộng

17:12:04 28/11/2021
Chiếc Jaguar XJ Coupe có tuổi đời hơn 40 năm được thay đổi ngoại hình hầm hố hơn và thiết kế nội thất sang trọng

Mua Honda CR-V đúng cơn sốt ‘bia kèm lạc’, người dùng đánh giá sau 4 năm: ‘Nhiều tiện nghi nhưng vẫn ăn chắc mặc bền, cần tối ưu lại không gian’

15:10:05 28/11/2021
Hiệp vẫn cảm thấy hài lòng sau 4 năm dùng Honda CR-V nhưng vẫn đang tính đổi sang dòng SUV lớn hơn để ngồi thoải mái hơn

Toyota Raize 2021 giá 527 triệu về đại lý, số lượng rất ít

15:05:31 28/11/2021
Được giới thiệu ra thị trường hồi đầu tháng, Toyota Raize được phân phối chính hãng với 1 phiên bản đi kèm giá bán 527 triệu động. Hiện tại xe đã có mặt tại các đại lý với số lượng rất ít

Có thể bạn quan tâm

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Gunny Origin khiến cộng đồng gunner Việt bồi hồi nhớ về quá khứ

Game online

23:50:59 29/11/2021
Ngay khi xuất hiện với cương vị em út của sản phẩm thương hiệu Gunny, đồng thời thông báo sẽ ra mắt chính thức vào năm 2022, Gunny Origin đã thực sự khiến gamer Việt bồi hồi nhớ về những ngày tháng mùa hè 2009

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy