Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Trước đây, oxy không được quan tâm nhiều cho đến khi dịch Covid-19 ập đến, thì nguồn oxy tinh khiết trở nên cần thiết trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid tại cơ sở y tế cũng như tại nhà.

Để thay thế cho các loại bình oxy truyền thống nặng nề, tốn thời gian nạp oxy thì việc sử dụng máy tạo oxy là giải pháp khả thi và hữu dụng nhất để cung cấp oxy nhanh chóng và liên tục cho người bệnh. Điểm nổi bật nhất của máy tạo oxy là lấy oxy từ môi trường bên ngoài và tạo ra oxy tinh khiết liên tục mà không lo tình trạng bị thiếu hụt oxy trong quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy tạo oxy với dung tích đa dạng, đến từ các thương hiệu uy tín như Philips , Owgels , Wellmed , Reiwa …đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Dòng máy tạo oxy 5 lít: Sử dụng cho cả gia đình hoặc bệnh viện

Các dòng máy tạo oxy 5 lít đang được sử dụng phổ biến và đánh giá cao hiện nay gồm có:

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

- Máy tạo oxy 5 lít Philips EverFlo: Là loại máy thở oxy có dung tích 5 lít đến từ thương hiệu Philips nổi tiếng của Mỹ. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm là có khả năng hoạt động bền bỉ 24/24 cung cấp lưu lượng oxy liên tục 5 lít/phút, máy hoạt động êm ái, tiết kiệm được điện năng và ít tạo ra nhiệt. Đây là dòng máy được Siêu Thị Y Tế nhập khẩu chính hãng, có thời gian bảo hành 2 năm.

- Máy tạo oxy 5 lít Reiwa K5BW: Là thiết bị cung cấp nguồn oxy tinh khiết với dung tích 5 lít, sản phẩm đến từ thương hiệu Reiwa uy tín và chất lượng. Máy có khả năng phát hiện lỗi như nồng độ oxy thấp và hiển thị các cảnh báo an toàn, giúp người dùng phát hiện kịp thời sự cố và sửa chữa, rất tiện lợi khi sử dụng.

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

- Máy tạo oxy 5 lít Owgels OZ-5-01TW0: Đến từ thương hiệu Owgels nổi tiếng tại Đức. Máy có khả năng tạo ra lượng oxy với độ tinh khiết lên đến 96%, đi kèm chức năng xông mũi họng tích hợp sẵn, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị của bệnh nhân ở nhà. Máy được nhập khẩu chính hãng, có thời gian bảo hành 2 năm.

- Máy tạo oxy 5 lít Wellmed DO2-5EW/DO2-5E: Là dòng máy tạo oxy 5 lít của Wellmed, được sản xuất theo công nghệ Mỹ. Máy có tính năng tích hợp xông khí dung tiện lợi, với các thao tác thực hiện đơn giản. Đồng thời máy còn được trang bị thêm chức năng hẹn giờ và phát tín hiệu cảnh báo khi độ tinh khiết oxy thấp hoặc máy bị lỗi.

Dòng máy tạo oxy 10 lít: dành cho cả gia đình, phòng khám hoặc bệnh viện

Các loại máy tạo oxy 10 lít có tính năng tương tự như loại máy 3-5 lít, tuy nhiên khả năng sản xuất ra oxy tinh khiết với lưu lượng cao hơn từ 10 lít/phút trở lên và có 2 ống thở độc lập trên máy sử dụng được cho 2 người cùng lúc.

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

Ưu điểm chung của các dòng máy tạo oxy 10L đó là:

Video đang HOT

- Có bình tạo ẩm để cấp ẩm.

- Có khả năng cung cấp oxy cho 2 bệnh nhân cùng một lúc.

- Độ oxy tinh khiết đạt 93% 3% trở lên.

- Hoạt động vô cùng êm ái để không ảnh hưởng đến giấc ngủ bệnh nhân.

- Thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Các bạn có thể tham khảo các dòng máy tạo oxy 10 lít Wellmed, Owgels OZ-5-01NW0 – có xông mũi máy tạo oxy 10 lít LoveGo OX-10A . Đây là những loại máy tạo oxy đang được sử dụng phổ biến tại các phòng khám và bệnh viện.

Kiểm tra nồng độ oxy dễ dàng với máy đo nồng độ oxy SPO2

Để tự chủ động chăm sóc sức khỏe tại nhà, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài máy tạo oxy y tế, bạn cũng nên trang bị máy đo nồng độ oxy SPO2 cho bản thân và gia đình. Việc thiếu oxy rất khó phát hiện, chỉ khi cơ thể có dấu hiệu khó thở thì lúc này chúng ta đã rơi vào tình trạng nguy cấp. Vì thế, chức năng chính của máy đo nồng độ oxy SPO2 là phát hiện ra tình trạng thiếu hụt oxy từ giai đoạn sớm, để từ đó có phương án ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 - Hình 4

Hiện nay các dòng máy tạo oxy và máy SpO2 trên đều có mặt tại các cửa hàng của siêu thị y tế trên toàn quốc và được bảo hành chính hãng từ 24 tháng trở lên. Ngoài ra hệ thống siêu thị y tế đang có chương trình khuyến mãi khi quý khách mua máy tạo oxy được tặng kèm máy SPO2.

Quý khách có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng để mua hàng hoặc đặt hàng tại sieuthiyte.com.vn

Siêu thị y tế luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cũng như tính hợp lý về giá cả và dịch vụ kỹ thuật để mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất

Mặc lên người đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi chảy ròng ròng, ngày đêm bên cạnh bệnh nhân Covid-19 trở nặng, ho ra máu..., sư cô Thích nữ Nhuận Bình vẫn miệt mài cố gắng hết mình mong muốn giảm bệnh nhân Covid vượt qua đau đớn, giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ y tế.

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất - Hình 1

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình mang đồ bảo hộ chuẩn bị vào ca trực. ẢNH: NVCC

Chăm bệnh trong phòng cấp cứu

Ngày 22.7, sư cô Thích nữ Nhuận Bình - Tu sĩ Tu viện Tâm Không (H.Củ Chi, TP.HCM) cùng 299 tình nguyện viên tôn giáo khác lên đường đến các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 ở TP.HCM để chăm sóc bệnh nhân F0 đã nhiễm Covid. Sư cô Nhuận Bình được phân công đến Bệnh viện dã chiến số 12, phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Cấp cứu.

Tại đây, sư cô cho biết mỗi ca trực sẽ có 4 tình nguyện viên làm việc xuyên suốt 8 giờ/ca và chia 3 ca mỗi ngày. Bệnh nhân F0 dời xuống Khoa Cấp cứu đa số là bệnh nhân trở nặng, cần tiếp oxy. Vì đã học việc và từng làm qua công việc ở phòng khám, sư cô sẽ gắn máy trợ thở, đo chỉ số SP02, nhịp tim, huyết áp,... cho bệnh nhân Covid-19.

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất - Hình 2

Phòng cấp cứu vào buổi tối. ẢNH: NVCC

Với những bệnh nhân Covid-19 nằm ở phòng cấp cứu, các tình nguyện viên như sư cô sẽ giúp bệnh nhân lấy nước, khăn, thuốc, hỗ trợ bệnh nhân đi vệ sinh. "Những bệnh nhân nhẹ hơn có thể đi bộ được nhưng có những bệnh nhân nặng thì mình phải đẩy bình oxy theo. Bệnh nhân mệt ngồi xe lăn thì mình sẽ đẩy xe lăn, đẩy bình oxy và đẩy theo cả cây để móc bình nước chuyền. Những người thanh niên thì mình sẽ lấy chai để người ta đi vệ sinh tại chỗ. Như vậy sẽ giúp bệnh nhân đỡ mệt, mình cũng tiết kiệm sức hơn", sư cô giải thích.

Để đảm bảo an toàn, khi vào ca trực tất cả tình nguyện viên sẽ mặc đồ bảo hộ. Những ngày đầu ở BV dã chiến thời tiết có mưa nên không khí dịu nhẹ, mặc đồ bảo hộ vẫn thấy dễ chịu. Nhưng những ngày gần đây thời tiết bắt đầu nắng nóng liên tục, đồ bảo hộ rất kín, cơ thể mất nước rất nhanh khiến nhiều tình nguyện viên như sư cô cũng cảm thấy ngột ngạt và thiếu oxy.

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất - Hình 3

Những vết hằn vì mang đồ bảo hồ trong thời gian dài. ẢNH: NVCC

Chính vì vậy, sư cô Nhuận Bình tâm sự thời gian đầu sức chịu đựng của sư cô là từ 6 đến 7 giờ đồng hồ nhưng những ngày nắng nóng sức chịu đựng giảm sút. Để tránh mất sức, sư cô hạn chế việc chạy vì sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi và mất sức, dễ bị ngất xỉu.

"Mình phải dùng tư tưởng để đấu tranh với đòi hỏi của cơ thể. Mình luôn nhắc nhở bản thân không được ngất, nếu mình ngất xỉu thì ở trong phòng cấp cứu rất nhiều vi khuẩn rất nguy hiểm".

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình

Tự nhủ bản thân là thế nhưng nhiều lần thấy bệnh nhân ho ra máu và thiếu oxy, sư cô lập tức di chuyển nhanh nhất có thể để đến thay bình oxy cho bệnh nhân. Những lần như vậy hơi thở cô trở nên gấp gáp, cảm nhận cơ thể như muốn đổ gục xuống sàn nhà.

"Lúc đó mình phải dùng tư tưởng để đấu tranh với đòi hỏi của cơ thể. Mình luôn nhắc nhở bản thân không được ngất, nếu mình ngất xỉu thì ở trong phòng cấp cứu rất nhiều vi khuẩn rất nguy hiểm. Có những lúc rất gấp, mình cũng chạy vài bước rồi lại điều chỉnh bước đi của mình, tự điều chỉnh trạng thái của mình", sư cô nói.

Để quên đi những mệt mỏi và thời gian, sư cô liên tục không nghỉ tay giúp đỡ bệnh nhân. Vận động nhiều giờ đồng hồ trong bộ đồ bảo hộ, mồ hôi chảy từng dòng từng dòng như tắm. Nhưng bù lại vì thương bệnh nhân, thấy người bệnh còn khó chịu hơn nên sư cô luôn dặn bản thân phải cố lên.

Thương từ bệnh nhân đến bác sĩ, y tá, lao công

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm đồ bảo hộ, từ khi mặc đồ bảo hộ để vào ca trực, các tình nguyện viên sẽ không uống nước và đi vệ sinh vì mỗi lần đi vệ sinh sẽ tốn một bộ đồ bảo hộ. Bên cạnh đó, vì bệnh nhân F0 ho rất nhiều, nên sư cô cũng như các tình nguyện viên khác không đụng chạm bất kỳ thứ gì và không tiếp xúc với ai ngoài bệnh nhân để tự bảo vệ mình và những người xung quanh.

Sư cô giải thích: "Chỉ cần một chút xíu sai sót thôi thì bản thân chính là nạn nhân tiếp theo của Covid-19. Tuy nhiên, nhiều khi nhiều việc quá vì rất là đông bệnh nhân mình sẽ không nhớ được những quy tắc. Nhưng mình vẫn phải cẩn thận hết sức vì mình khỏe thì mình mới giúp đỡ được cho nhiều bệnh nhân".

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất - Hình 4

Tay của sư cô Thích nữ Nhuận Bình sau một ca trực. ẢNH: NVCC

Ngoài giúp đỡ bệnh nhân F0 trong sinh hoạt cá nhân, sư cô Thích Nữ Nhuận Bình kiêm luôn việc trấn an tâm lý. Sư cô nói chuyện để khuyên nhủ bệnh nhân không lo lắng, giúp bệnh nhân ngủ sâu, ăn ngon, cho bệnh nhân một niềm tin rằng được vào bệnh viện có bác sĩ trực tiếp chăm sóc là may mắn.

"Khi bệnh nhân đã vào bệnh viện rồi thì đội ngũ bác sĩ sẽ trực tiếp lo sức khỏe, việc của mình là trấn an để bệnh nhân quên đi sự đau đớn. Khi dưỡng bệnh cho tốt, hệ miễn dịch mạnh lên thì sẽ sớm khỏe và về với gia đình", sư cô nói.

Sư cô tình nguyện chăm sóc F0 ở BV: Trực chiến cấp cứu, giúp bệnh nhân thoải mái nhất - Hình 5

Tình nguyện viên đang giúp các F0. ẢNH: NVCC

Mỗi lúc tan ca trực, sư cô thường ra ban công bệnh viện để hít thở không khí. Mỗi lần tạm biệt bệnh nhân, sư cô lại bất giác chảy nước mắt thương mọi người vì bản thân không thể nào giúp được nhiều hơn khi thấy đồng bào vật lộn với bệnh tật.

Niềm vui của sư là nhìn thấy bệnh nhân khỏe hơn và rời khỏi khoa cấp cứu. Nhưng có ca bệnh đã nằm ở phòng cấp cứu 5 ngày, còn ho ra máu. Bệnh nhân không ổn định về chỉ số SP02,... nên không thể đưa trở lại phòng bệnh bình thường.

Trong những ngày bám trụ bệnh viện dã chiến để giúp đỡ bệnh nhân Covid-19 có những ca bệnh khiến sư cô vẫn trăn trở nhớ mãi. Đó là trường hợp 2 cụ ông, bà chuyển tuyến nhưng phải quay đầu trở lại. Khi xe quay đầu đến bệnh viện thì cũng là lúc vừa hết oxy trong bình, ngay lập tức các bác sĩ trực tiếp ra xe bế bệnh nhân vào phòng cấp cứu để gắn kịp bình oxy. Giây phút đó không chỉ khiến sư cô mà tất cả nhân viên, tình nguyện viên chứng kiến đều rưng rưng.

Trong khoảng thời gian làm tình nguyện viên tại bệnh viện dã chiến, nhận thấy máy Monitor đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình theo dõi và điều trị bệnh nhân Covid-19, lượng bệnh đông máy Monitor đang thiếu nên sư cô đã đứng ra kêu gọi và quyên góp được 5 máy Monitor cho bệnh viện với số tiền gần 100 triệu đồng.

"Mình có thể làm được gì thì mình sẽ cố gắng hết sức làm với tâm thế dịu dàng nhất có thể để bệnh nhân được thoải mái nhất. Thương bác sĩ y tá ở bệnh viện dã chiến, từ người hộ lý mình cũng thương vì người hộ lý đi xuống quét nhà cũng phải mang đồ bảo hộ nên mình rất trân trọng họ. Chỉ muốn là mọi người cùng nhau cố lên", sư cô bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?
10:11:19 24/10/2021
Chăm sóc trẻ như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19
13:25:03 23/10/2021
Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc
20:19:31 23/10/2021
Nhóm người có nguy cơ cao mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine
09:41:23 24/10/2021
Vaccine Covid-19 có gây rụng tóc?
11:32:59 23/10/2021
Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn
17:25:56 23/10/2021
Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19
18:58:06 23/10/2021
Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột
20:27:08 23/10/2021
Costa Rica phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật
10:05:43 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021
Được mua nhà riêng, Kim Ngân vẫn ngồi co ro ngoài đường khiến khán giả nghi ngờ
20:33:40 24/10/2021
So ảnh mộc mạc trong hậu trường với khi lên sóng của "bà trùm" Đại Nam: Thay đổi đúng 1 điểm mà nhan sắc lật ngược luôn!
22:45:17 24/10/2021
Trang Trần tuyên bố từ nay dẹp chuyện từ thiện: "Các thánh nói em ăn chặn 100 tỷ thôi giờ em ở nhà cho mát bim bim"
20:03:04 24/10/2021
Xúc động hình ảnh Phi Nhung tại nhà riêng cách đây 20 năm: Lễ phép và hồn nhiên
20:46:41 24/10/2021
5 mỹ nhân Việt bị lừa tình lẫn tiền vì yêu đương mù quáng
22:00:57 24/10/2021

Tin mới nhất

Người Hải Phòng sống khốn khổ vì ruồi từ bãi rác tràn vào nhà

09:46:21 24/10/2021
Bãi rác Đồng Sam tiếp nhận 20 tấn mỗi ngày, cách khu dân cư huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng chỉ vài trăm mét. Gần đây, ruồi phát sinh nhiều đã làm đảo lộn cuộc sống người dân.

Bé ăn nhầm thuốc diệt chuột trộn mì tôm

13:13:28 23/10/2021
Em bé 3 tuổi, ăn nhầm mì tôm trộn thuốc diệt chuột do gia đình trộn để làm bả diệt chuột, nôn nhiều, vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Phòng viêm họng, cúm khi trời trở lạnh

13:07:31 23/10/2021
Tôi bị đau họng, vướng họng khi nuốt, sổ mũi, khàn tiếng rất khó chịu. Tôi đang ở cùng gia đình và có con nhỏ. Xin bác sĩ tư vấn cách phòng và điều trị khi mắc bệnh này. (Hoa, 28 tuổi).

Ăn uống thế nào trong ngày tiêm vaccine Covid-19?

10:35:28 23/10/2021
Người được tiêm vaccine Covid-19 nên uống 2,5-3 lít nước, ăn đa dạng thực phẩm, không uống rượu bia, hạn chế đồ ăn nhanh; tránh để bụng đói trước khi chủng ngừa.

Làm sao để tránh tình trạng hăm da ở trẻ?

10:27:30 23/10/2021
Bé nhà tôi bị hăm nhẹ, nên vệ sinh bằng nước trà tươi hay thuốc bôi chống hăm và làm sao tránh tình trạng hăm da ở trẻ? (Nguyễn Hà)

Cứu sống thai nhi mắc bệnh lý hiếm gặp

10:22:50 23/10/2021
Thai nhi 32 tuần mắc bệnh hiếm gặp giãn tĩnh mạch rốn, kèm thiếu máu, tràn dịch màng phổi, được các bác sĩ mổ cấp cứu, điều trị khỏe mạnh.

Lưu ý ăn uống, sinh hoạt khi chuyển phôi

10:17:56 23/10/2021
Trước và sau khi chuyển phôi, chị em cần ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất và giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.

Phát triển phương thuốc trị ung thư từ đông trùng hạ thảo

09:56:19 23/10/2021
Dựa trên một hợp chất có trong đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học đã bào chế một loại thuốc mới có thể giúp tiêu diệt ung thư. Thử nghiệm trên những bệnh nhân mắc ung thư nặng đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

Những bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải từ thú cưng của mình

09:45:12 23/10/2021
Đối với nhiều người, chăm sóc thú cưng là một trải nghiệm tuyệt vời. Chăm sóc thú cưng giúp bớt cảm thấy cô đơn, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng.

Ung thư tụy: Phát hiện như thế nào?

09:31:07 23/10/2021
Là một bệnh ung thư đường tiêu hóa với tiên lượng được đánh giá rất xấu, việc phát hiện ung thư tụy sớm, cơ hội điều trị sẽ tốt hơn cho bệnh nhân.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Những điều sau đây có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn

01:42:16 23/10/2021
​Hệ thống miễn dịch rất quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, vì chúng giúp bảo vệ khỏi những kẻ xâm lược bên ngoài như vi khuẩn, vi rút... Đặc biệt, vấn đề về này càng được quan tâm trong đại dịch Covid-19.

Phát hiện 3 người mắc bệnh bạch hầu ở Nghệ An

18:00:50 22/10/2021
Ngay khi phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Hiện tại, tình hình cơ bản ổn định

Vụ tử vong do hút mỡ bụng: 'Vợ tôi sẽ không chết oan nếu chuyển cấp cứu sớm'

17:32:10 22/10/2021
Chồng của bà T.T.N.T - người tử vong sau khi hút mỡ bụng ở TP.HCM - bức xúc: “Nếu họ chuyển vợ tôi đi cấp cứu sớm hơn, cô ấy sẽ không chết oan”.

Hà Nội đã tiêm phủ 95% vắc xin Covid-19 mũi 1, 40% mũi 2

17:28:17 22/10/2021
Tỷ lệ phủ mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội đạt trên 95%, tỷ lệ mũi 2 đạt trên 40%.

Mất việc do biến chứng thẩm mỹ cắt mắt hai mí

15:50:24 22/10/2021
Cô gái 25 tuổi bị lật ngược mí dưới, lòi gân máu, chi chít sẹo ở mí trên, chảy nước mắt và không thể khép lại sau cắt mí và lấy bọng mắt, chi phí 25 triệu đồng cho thẩm mỹ viện tại Bến Tre.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

14:52:34 22/10/2021
Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

TP HCM chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine trẻ em

14:22:51 22/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị ngành giáo dục lập danh sách học sinh đồng thuận và không đồng thuận tiêm chủng, trẻ bệnh nền theo độ tuổi... trước ngày 24/10, dù chưa xác định thời gian cũng như loại vaccine Covid-19.

5 bệnh dễ mắc khi chuyển mùa lạnh

14:18:59 22/10/2021
Cảm lạnh, nhiễm virus hợp bào hô hấp, viêm họng, thanh quản... là một số bệnh trẻ em dễ mắc khi chuyển mùa lạnh.

Có thể bạn quan tâm

Trong nhà có 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu, không những nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm nước

Sáng tạo

05:19:31 25/10/2021
Toilet không thể phân huỷ các loại tã dùng 1 lần. Nó cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn thường xuyên, và bạn phải nhờ người có chuyên môn mới có thể giải quyết vấn đề này.

Hội "bà trùm" bán hàng online, làm nail: Body "bốc" khỏi bàn, đồ hiệu chất như núi, quan trọng vẫn là cái thần thái

Netizen

04:09:33 25/10/2021
Không hot girl đời đầu thì cũng hot mom, vợ cầu thủ, bảo sao hội bà trùm bán hàng online chất chơi, sang chảnh thế.

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.