Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

Những ngày này, các cấp công đoàn, nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 - Hình 1
LĐLĐ huyện Nghi Lộc thăm hỏi, tặng quà cho 2 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.V

Những hoạt động này được tổ chức phong phú về nội dung lẫn hình thức, như: Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao , hội thi, gặp mặt dâu rể, hoạt động về nguồn, tìm hiểu các di tích lịch sử… Cùng lúc, công tác tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phát động ” Tuần lễ Áo dài “, thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”, thăm hỏi, tặng quà nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các cơ sở khó khăn, vùng sâu, vùng xa cũng được triển khai.

Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 - Hình 2
Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của nữ CBCCVC cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.V

Một số hoạt động tiêu biểu của các cấp công đoàn trong dịp này như: Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức cuộc thi “Tuần Lễ áo dài” Online; Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào trong nữ CNVCLĐ”, trao thưởng cho nữ CBCCVC đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020, tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi nội bộ cơ quan; Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 24 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo trao cho 10 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng; Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tặng quà cho 4 chị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng; Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương thành lập câu lạc bộ “Gia đình không sinh con vi phạm chính sách dân số- KHHGĐ” tại Công đoàn Trường Mầm non Thái Sơn, Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai tổ chức khám tầm soát ung thư vú cho nữ đoàn viên công đoàn và truyền thông mô hình sức khỏe của bạn, LĐLĐ huyện Nghi Lộc thăm hỏi, tặng quà cho 2 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 16,5 triệu đồng…

Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 - Hình 3
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đến thăm hỏi, tặng quà cho nữ CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: P.V

Thông qua các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã khơi dậy và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền phong trào phụ nữ thế giới ; tạo không khí phấn khởi trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua thực hiện tốt phong trào góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị.

Những mô hình “Dân vận khéo” ở huyện Nga Sơn

Cuối năm 2010, xã Nga Trường đã "cán đích" nông thôn mới nâng cao. Làm nên thành quả đó, không thể không nhắc đến phong trào thi đua "Dân vận khéo" tại địa phương.

Cùng với phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn, đảng ủy, chính quyền xã còn ưu tiên phát triển nông nghiệp hàng hóa, nhằm tạo bước đột phá về thu nhập của người nông dân.

Những mô hình Dân vận khéo ở huyện Nga Sơn - Hình 1
Mô hình vườn hộ ở thôn Đông Kinh, xã Nga Trường.

Cuối năm 2016, xã triển khai thí điểm mô hình liên kết khoai tây cao sản. Mặc dù mô hình được triển khai theo hình thức liên kết "4 nhà", song để "kéo" phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong Nhân dân đi lên, Đảng ủy, chính quyền xã Nga Trường đã yêu cầu các cán bộ phải ra đồng "làm mẫu".

Với tinh thần "đảng viên đi trước, làng nước theo sau" nhiều cán bộ xã có đất ruộng đã thực hiện ký hợp đồng liên kết trồng khoai tây cao sản, tiêu biểu như gia đình anh Lê Văn Hoàng, phó chủ tịch UBND xã đã chuyển đổi 3 sào đất ruộng sang trồng khoai tây; chị Hoàng Thị Hoa, công chức xã gieo trồng gần 2 mẫu khoai tây trên đất bãi; chị Mai Thị Thủy, chủ tịch hội LHPN xã và chị Hoàng Thị Thu, cán bộ khuyến nông đã chung nhau trồng 3 mẫu khoai tây... Từ việc cán bộ "đi trước, làm mẫu" và thấy được cây khoai tây mang lại hiệu quả kinh tế gấp 2 đến 3 lần so với trồng lúa, nông dân trong xã đã học, làm theo. Đồng chí Trần Văn Long, chủ tịch UBND xã, phấn khởi cho biết: "Mô hình trồng khoai tây cao sản với những cán bộ ra đồng "làm mẫu", chính là cách làm "Dân vận khéo" của đảng ủy, chính quyền xã và tạo được sức lan tỏa sâu rộng. Đến nay, toàn xã có hơn 60 ha khoai tây cao sản, với giá trị sản xuất trung bình 130 triệu đồng/ha/vụ 3 tháng. Từ đó, xã Nga Trường đã vươn lên trở thành một trong những điển hình của tỉnh trong chuyên canh trồng cây khoai tây cao sản nhờ liên kết với Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina và Viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong đó, HTX nông nghiệp Nga Trường giữ vai trò đầu mối liên kết trong việc cung ứng giống, vật tư, bao tiêu sản phẩm".

Không chỉ xã Nga Trường, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Nga Sơn đã thực hành "Dân vận khéo" ở cơ sở thông qua các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhằm khai thác tiềm năng đất đai, tăng giá trị trên đơn vị diện tích. Nổi bật phải kể đến vùng rau an toàn ở các xã Nga Yên, Nga Thành, cho giá trị thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/ha/năm; mô hình trồng bưởi Diễn ở các xã Nga Thanh, Nga Hưng cho thu nhập 50 đến 60 triệu đồng/sào/năm; mô hình trồng thanh long ở các xã Nga Phú, Nga Văn, Nga Thiện, Nga Hưng, Nga Yên cho thu nhập 400 đến 500 triệu/ha/năm... Đi liền với đó, nhiều xã đã thực hiện quy hoạch lại đất đai, nhằm tạo ra những vùng sản xuất chuyên canh giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế trang trại quy mô lớn. Nhờ vậy mà toàn huyện đã xây dựng được 912 trang trại, trong đó có 76 trang trại chăn nuôi lợn, gà công nghiệp cho thu nhập từ 100 đến 250 triệu đồng/trang trại/năm.

Trong xây dựng nông thôn mới, với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ", các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở luôn thực hành "Dân vận khéo" trong huy động sức dân xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn. Trong hơn 10 năm qua, Nhân dân trong huyện đã hưởng ứng, tự nguyện đóng góp 81,26 tỷ đồng để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn; ủng hộ 6.945 ngày công, tương đương 1,28 tỷ đồng; hiến 373,66 ha đất tương ứng với 130,8 tỷ đồng cho việc mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân.

Hàng trăm mô hình "Dân vận khéo" đã hình thành trên địa bàn huyện Nga Sơn. Trong đó, mô hình "Dân vận khéo" của MTTQ và các đoàn thể chính trị được xem là điển hình trong phong trào "Năm Dân vận khéo 2020". Nổi bật là, MTTQ đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào xây dựng khu dân cư "3 không". Từ đó đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội ở cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 91 cơ quan, đơn vị được công nhận là cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 20 xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và thị trấn Nga Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị; 100% thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa. Ngoài ra, năm 2020, MTTQ các cấp còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ phòng, chống COVID-19 được trên 1,7 tỷ đồng; quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt được gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 9 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với số tiền 420 triệu đồng. Tương tự, Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp hội cơ sở nhân rộng 34 mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Qua đó, đưa tổng số mô hình trên toàn huyện là 40 mô hình, với 2.007 thành viên tham gia. Cùng với đó, Hội LHPN huyện tiếp tục phát động phong trào xây dựng quỹ "Mái ấm tình thương" tới các cấp hội phụ nữ, với tổng số tiền quỹ quyên góp đạt 160 triệu đồng. Từ số tiền của quỹ "Mái ấm tình thương", Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 262 hộ gia đình hội viên và các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với giá trị hơn 149 triệu đồng.

Bằng việc thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo", các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện Nga Sơn đã xây dựng, nhân rộng được nhiều mô hình "Dân vận khéo" trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các mô hình "Dân vận khéo" đã tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động
13:12:19 17/04/2021
Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển
09:21:31 18/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã
07:52:53 18/04/2021
Phòng tránh thiên tai trong những cơn mưa chuyển mùa
20:14:46 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Vợ Quý Bình "thả thính" chồng cực ngọt khi khoe ảnh trên du thuyền
19:15:27 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021

Tin mới nhất

Phát triển công nghiệp ở các huyện miền núi: Những vấn đề đặt ra

22:28:38 18/04/2021
Nhằm phát huy lợi thế từ nguồn lực đất đai, nguyên liệu dồi dào, những năm gần đây, các địa phương miền núi đã tích cực xúc tiến, thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển các nhà máy chế biến công nghiệp. Không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ,...

Khơi dậy tiềm năng phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao ở huyện Hoằng Hóa

22:26:14 18/04/2021
Phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao (CNC), nông nghiệp sạch nhằm mục đích nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây cũng là một trong 4 chương trìn...

Nhiều cổ phiếu Việt vẫn ở vùng giá hấp dẫn so với khu vực

22:17:16 18/04/2021
Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), với tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu cao, các mã cổ phiếu nằm trong rổ chứng khoán VN-Index đang được giao dịch tại vùng giá rất hấp dẫn khi so sánh tương quan với các thị trường chứng khoán...

CEO vào diện cảnh báo từ ngày 20/4

22:14:51 18/04/2021
Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 trên BCTC hợp nhất năm 2020 của công ty đã kiểm toán vào ngày 9/4/2021 là con số âm...

Lâm Đồng thu ngân sách đạt trên 3,2 nghìn tỷ đồng, vượt dự toán

22:05:49 18/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trong quý I năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 3.254,7 tỷ đồng, đạt 41% dự toán trung ương, đạt 35% dự toán địa phương và bằng 124% so cùng kỳ.

Công ty trúng thầu BT Đồng Sơn: 3 năm tăng trưởng 300%, doanh thu tốc biến nhưng báo lãi èo uột

22:03:26 18/04/2021
Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tăng trưởng gần 300% trong giai đoạn 2016-2019 nhưng điều đáng nói là tỷ suất lợi nhuận chỉ đạt 0,3 - 0,4%.

Tiếp cận tận khu dân cư, mở rộng độ bao phủ BHXH

21:35:31 18/04/2021
Phấn đấu đạt trên 35,5% lực lượng lao động (LLLĐ) tham gia BHXH, 32% LLLĐ tham gia BHTN và tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91% dân số là những chỉ tiêu UBND tỉnh đặt ra cho ngành BHXH trong năm 2021. Việc phát triển đối tượng tham gia thụ hưởng ...

Hội nghị hiệp thương lần 3, Hải Dương có 13 người ứng cử ĐBQH

21:29:18 18/04/2021
Chiều 18/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (H...

Tiếp tục đề cao liêm chính, kiến tạo và hành động

21:16:15 18/04/2021
Chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo kịp thời, nhằm tập trung tháo gỡ một số vấn đề còn vướng mắc x...

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

21:01:40 18/04/2021
Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 177 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 121 đảng bộ, 56 chi bộ cơ sở. Với số lượng đông đảo, công tác xây dựng TCCSĐ vững mạnh toàn diện luôn được Đảng bộ Khối quan tâm.

Liên tiếp lộ mặt các thủ phạm 'bức tử' sông Mã

20:59:40 18/04/2021
Sau huyện Bá Thước, ngành chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cũng tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở chế biến dọc sông Mã, phát hiện một số doanh nghiệp có xả thải trộm ra sông.

Bộ Y tế ưu tiên hỗ trợ con người, phương tiện và vaccine cho các tỉnh biên giới Tây Nam

20:56:01 18/04/2021
Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, các tỉnh biên giới phía Tây Nam được ưu tiên trong các kế hoạch tiêm chủng.

Tỉnh Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới

20:53:29 18/04/2021
Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trước tác động rất lớn do đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến công tác đối ngoại, nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp thiết thực nhằ...

Thanh Hóa: Tiếp tục phát hiện doanh nghiệp chôn ống ngầm, xả thải ra sông Mã

20:51:43 18/04/2021
Cơ quan chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục phát hiện thêm doanh nghiệp chôn đường ống ngầm và hệ thống xả thải trực tiếp ra sông Mã.

Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền

20:43:22 18/04/2021
Vùng núi các tỉnh phía Bắc tiếp tục xảy ra mưa dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trên các vùng biển xuất hiện siêu bão Surigae và sóng mạnh, đe dọa an toàn hoạt động khai thác hải sản của ngư dân... Cơ quan phòng, chống thiên ta...

Huyện Quốc Oai: Kiểm tra, khắc phục sự cố sạt lở đất làm sập nhà dân

20:41:38 18/04/2021
Sau trận mưa lớn vào rạng sáng 17/4, trên địa bàn thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã xảy ra tình trạng sạt lở đất làm sập một nhà dân. Ngay sau đó, UBND huyện Quốc Oai và chính quyền địa phương đã tới kiểm tra nắm tì...

Sóc Trăng: Phát động chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh”

20:19:18 18/04/2021
Triển khai chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh, 1.000 cây xanh đã được trồng mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương.

Tận dụng tháng CPI tăng thấp để điều chỉnh giá, tránh lạm phát kỳ vọng

19:59:58 18/04/2021
Theo Bộ Tài chính, trong năm 2021, việc điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý nên tận dụng các tháng có CPI tăng thấp để thực hiện, nhằm hạn chế lạm phát kỳ vọng.

Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

19:57:32 18/04/2021
Đây là chương trình ngày hội do Tỉnh đoàn tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai vào sáng 18-4 dành cho các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; cử tri trong độ tuổi thanh niên.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh giúp xã biên giới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

19:53:03 18/04/2021
50 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng và Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã chung tay cùng người dân thôn 8, xã Sơn Hồng xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Hà Nội: Bỏ bến dài ngày, nhiều xe bị cắt 'lốt' hoạt động

19:50:47 18/04/2021
Với lý do bỏ bến và không có phương tiện hoạt động tại vị trí được cấp phép, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ký các quyết định thu hồi phù hiệu, cắt lốt đình chỉ hoạt động gần 20 xe khách tại các bến xe.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

18:19:57 18/04/2021
Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

TP Hà Tiên cần nâng cao khả năng xét nghiệm COVID-19

17:20:50 18/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang sáng 18/4, trước tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương cũng như trong ...

Đề xuất cho người dân nhận BHXH một lần ở mức rất thấp

17:17:58 18/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa Luật Bảo hiểm xã hội theo hướng siết chặt quy định nhận bảo hiểm xã hội một lần, bổ sung đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm...

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất

17:14:58 18/04/2021
Sáng 18-4, tại Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên chủ trì buổi diễn tập phần mềm thực hiện công tác bầu cử lần thứ nhất. Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ UBBC tỉnh đến 11/11 UBBC cấp huy...

Tông vào cổng chào, cả xe container bị lửa thiêu rụi

17:10:00 18/04/2021
Rạng sáng nay 18/4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên QL1A đã bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), khiến cả chiếc xe và cổng chào bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thanh niên Bình Định tặng tủ thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân

13:33:49 18/04/2021
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Vân Canh.

Có thể bạn quan tâm

Milan thắng nhờ bàn phản lưới

Bóng đá thế giới

23:41:50 18/04/2021
Pha đá phản của Gianluca Scamacca giúp Milan đánh bại Genoa 2-1 ở vòng 31 Serie A, tối 18/4.

Cuba ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch COVID-19

Thế giới

23:41:13 18/04/2021
Ngày 17/4, Bộ Y tế Công cộng Cuba thông báo đã ghi nhận thêm 12 ca không qua khỏi do bệnh COVID-19, là số ca tử vong trong một ngày cao nhất kể từ đầu dịch, và thêm 1.026 ca mắc COVID-19. Theo đó, Cuba xác nhận tổng cộng 92.474 ca mắc v...

Kiatisuk: 'Chưa có gì chắc chắn cho HAGL'

Bóng đá việt nam

23:30:40 18/04/2021
Đánh bại Hà Nội để bảo toàn đỉnh bảng V-League 2021, nhưng HLV Kiatisuk một mực phản bác quan điểm cho rằng HAGL là ứng viên vô địch.

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Netizen

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

Pháp luật

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lâm Khánh Chi: "Nhiều show mời em không dám nhận hát vì... bán hàng online bị khàn tiếng"

Nhạc việt

22:59:39 18/04/2021
Lời chia sẻ của Lâm Khánh Chi trong đêm minishow của nam ca sĩ Quách Tuấn Du mới đây khiến nhiều người thích thú.

Lisa (BLACKPINK) mê boygroup nhà SM lắm rồi: Mới nhảy Kick It cực đỉnh giờ lại rủ rê thí sinh nhảy chung bài mới toanh

Nhạc quốc tế

22:58:32 18/04/2021
Huấn luyện viên có sân khấu kết hợp với các thực tập sinh luôn là một đặc sản được người theo dõi mong chờ tại chương trình Thanh Xuân Có Bạn. Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 3, Lisa đã chính thức hé lộ về màn collab này.

Tượng đài bóng đá nữ Trung Quốc trải lòng về niềm hạnh phúc sân cỏ

Bên lề sân cỏ

22:52:17 18/04/2021
Cao Hồng (Gao Hong), cựu thủ thành nổi tiếng của bóng đá Trung Quốc, lúc nào cũng tâm niệm chơi bóng là một niềm vui và đây hoàn toàn không phải là câu chuyện của những áp lực nặng nề.

'Thánh Iker Casillas' hoàn tất thủ tục ly hôn

Sao thể thao

22:48:35 18/04/2021
Cựu thủ thành Real Madrid, Iker Casillas và cô vợ Sara Carbonero đã có mặt tại tòa án khu vực Pozuelo de Alarcon, Madrid để hoàn tất thủ tục ly hôn sau 10 năm chung sống. Sự xuất hiện của cặp đôi từng được ví là đẹp nhất trong làng bóng...