Các đòn trừng phạt của Mỹ đang từ từ bóp nghẹt smartphone Huawei như thế nào?

Sau khi mất thị trường quốc tế vì không có ứng dụng Google , Huawei có thể mất nốt cả thị trường trong nước khi không còn chip Kirin nữa.

Các báo cáo phân tích thị trường cho thấy, trong Quý 2 vừa qua, Huawei đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới , vượt qua Samsung Apple bằng cách mang tới cho người tiêu dùng những chiếc điện thoại với camera tốt và mức giá cạnh tranh.

Thế nhưng đó có lẽ là giây phút tỏa sáng cuối cùng của Huawei khi họ đang phải đối mặt với các tình huống ngày càng hiểm nghèo hơn.

Lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ giáng xuống vào tháng 5 năm 2019 đã khiến người tiêu dùng thế giới xa lánh dần thương hiệu này khi điện thoại của họ ra mắt mà không có các ứng dụng dịch vụ của Google . Giờ đây biện pháp trừng phạt mới của Mỹ vào chuỗi cung cấp đã làm Huawei mất hẳn nguồn cung chip Kirin, đẩy họ lâm vào tình cảnh có thể mất nốt cả thị trường nội địa.

Các đòn trừng phạt của Mỹ đang từ từ bóp nghẹt smartphone Huawei như thế nào? - Hình 1

Điểm nhấn từ chip Kirin không còn nữa

Trong khi các chip Kirin này do công ty con của Huawei, HiSilicon thiết kế nhưng nó được gia công bởi hãng TSMC. Chính vì vậy, khi chính quyền Tổng thống Trump cấm các nhà sản xuất bán dẫn sử dụng công nghệ Mỹ để cung cấp chip cho Huawei, không lâu sau đó hãng TSMC cũng cho biết công ty đã tuân thủ quy định của Mỹ và dừng cung cấp chip cho Huawei.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Nicole Peng của hãng Canalys, Huawei có lẽ vẫn còn đủ chipset Kirin đến hết năm nay. Sau đó, công ty có lẽ sẽ phải chuyển sang tìm nguồn cung chip từ MediaTek. Will Wong, nhà phân tích của IDC cũng cho rằng, Huawei vẫn có thể tìm mua chipset có sẵn của một công ty khác để cung cấp cho thiết bị của mình.

Các đòn trừng phạt của Mỹ đang từ từ bóp nghẹt smartphone Huawei như thế nào? - Hình 2

Các chip Kirin luôn là điểm nhấn đáng chú ý trong smartphone Huawei.

Nhưng sử dụng chipset của MediaTek sẽ hủy hoại lợi thế cạnh tranh của Huawei đối với phần cứng smartphone . Để mất chipset Kirin “ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến điểm nhấn độc đáo ” của smartphone Huawei.

Các chip Kirin vốn được thiết kế riêng cho những smartphone tầm trung và cao cấp của Huawei. Chúng mạnh hơn và cao cấp hơn các chipset của MediaTek cũng như có công nghệ AI, khả năng xử lý hình ảnh và 5G tốt hơn. Đó là lý do tại sao các chip Kirin thường xuất hiện trong các thiết bị flagship như dòng Mate và P.

Giờ đây, việc “ không thể sử dụng chip Kirin sẽ tạo nên một sự bất ổn lớn đối với Huawei, đặc biệt là cho các dòng điện thoại cao cấp ,” ông Wong cho biết. “ sao đi nữa, Huawei vẫn là một thương hiệu quốc gia mạnh tại Trung Quốc, một động lực lớn cho doanh số ” của công ty.

Lợi thế từ thị trường trong nước đang mất dần

Lợi thế này đã giúp ích đáng kể cho việc Huawei vượt mặt hầu hết các thương hiệu Trung Quốc khác trong quý vừa qua, khi xuất xưởng gần 40 triệu smartphone tại Trung Quốc, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các đòn trừng phạt của Mỹ đang từ từ bóp nghẹt smartphone Huawei như thế nào? - Hình 3

Việc Trung Quốc sớm mở cửa trở lại nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 đã giúp đẩy mạnh doanh số Huawei. Cho dù vậy, các nhà phân tích cho rằng khi hầu hết các quốc gia đang bắt đầu mở cửa trở lại trên toàn cầu, lợi thế từ sân nhà Trung Quốc không còn, nhiều khả năng thị phần của Huawei sẽ đi xuống.

Đó là vì mảng kinh doanh smartphone trên quốc tế của Huawei đang gặp nhiều khó khăn sau các lệnh cấm từ chính phủ Mỹ làm công ty không có được các ứng dụng dịch vụ mặc định của Google. Kể từ đó doanh số nước ngoài của smartphone Huawei liên tục sụt giảm. Từ chỗ chiếm 50% tổng lượng xuất xưởng của công ty, giờ đây thị trường nước ngoài của Huawei chỉ còn chiếm 30%, 70% lượng xuất xưởng còn lại đều đến từ thị trường Trung Quốc.

Thế nhưng ngay cả tại Trung Quốc, Huawei cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người đồng hương khác, bao gồm Vivo, Oppo và Xiaomi, những hãng từ lâu đã thiết lập quan hệ đối với các hãng chip khác bao gồm MediaTek và Qualcomm.

Với Huawei, việc có thể phải dựa vào các chip của MediaTek, vốn cũng đang được sử dụng trên các thiết bị đối thủ của mình, có thể sẽ làm họ dần dần mất luôn thị phần trong nước vào tay các đối thủ đồng hương này.

Thiệt thòi cho người dùng Huawei, điện thoại của họ sẽ không được dùng công cụ theo dấu tiếp xúc của Google

Thiếu vắng công cụ này có thể khiến người dùng smartphone Huawei bị lây nhiễm virus corona mà không hề hay biết.

Để cùng nhau chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Apple và Google đã cùng bắt tay hợp tác với nhau trong một dự án chung: triển khai hệ thống theo dấu tiếp xúc (hay contact tracing) thông qua smartphone của người dùng. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng có thể sử dụng hệ thống này: đó là các smartphone của Huawei.

Năm ngoái, giữa đỉnh điểm của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, công ty Trung Quốc đã bị cấm tiếp cận công nghệ Mỹ, bao gồm cả việc Google chia sẻ công nghệ với Huawei. Kể từ đó, hãng viễn thông Trung Quốc đã phải ra mắt các điện thoại, bao gồm P30 và Mate 30, mà không có dịch vụ Google.

Thiệt thòi cho người dùng Huawei, điện thoại của họ sẽ không được dùng công cụ theo dấu tiếp xúc của Google - Hình 1

Điều này có nghĩa các điện thoại mới của Huawei sẽ không thể sử dụng công cụ theo dấu tiếp xúc mà Google và Apple vừa tạo ra và được triển khai trên toàn cầu. Dựa trên công nghệ Bluetooth, công cụ phần mềm trên smartphone này sẽ cho người dùng biết nếu họ vừa có tiếp xúc với người nhiễm virus corona trong thời gian gần đây.

Trong khi đó việc điện thoại Huawei không được tiếp cận công cụ này có thể khiến người dùng bị lây nhiễm virus corona từ người khác mà họ không hề hay biết do không được thông báo. Điều này không chỉ mang lại nguy cơ cho người dùng mà còn với cộng đồng, khi họ vô tình phát tán virus cho người khác.

Công nghệ theo dấu tiếp xúc hoạt động như thế nào?

Công nghệ này hoạt động bằng cách khai thác các tín hiệu Bluetooth tầm ngắn để ghi lại việc tiếp xúc khi người dùng smartphone ở gần nhau trong khoảng 10 phút.

Người dương tính với virus corona sẽ được lựa chọn có muốn gửi danh sách mã hóa các điện thoại mà họ đã đến gần trong thời gian qua cho Google và Apple hay không. Khi họ gửi lên danh sách này, người dùng của các điện thoại đó sẽ được thông báo về việc tiếp xúc với người nhiễm virus để họ có thể tự cách ly và thực hiện xét nghiệm.

Thiệt thòi cho người dùng Huawei, điện thoại của họ sẽ không được dùng công cụ theo dấu tiếp xúc của Google - Hình 2

Vào giữa tháng Năm tới, cả hai công ty dự định sẽ bổ sung tính năng này cho iPhone và các điện thoại Android để chúng có thể trao đối thông tin thông qua các ứng dụng bên thứ ba, đã được các cơ quan sức khỏe cộng đồng chấp thuận. Trong những tháng tiếp theo, họ sẽ tích hợp thẳng tính năng này vào hệ điều hành để tiếp cận được với mọi người.

Công cụ theo dấu tiếp xúc này sẽ cần có các bản cập nhật phần mềm được đưa tới các smartphone Huawei thông qua Google Play Services, hay vì bản cập nhật hệ điều hành truyền thống. Do các điện thoại Huawei không được truy cập Google Play Services, nên chúng sẽ không thể nhận được các bản cập nhật này.

Trong khi smartphone Huawei không mấy hiện diện tại Mỹ, hãng này đang có 10% thị phần smartphone Anh và khoảng 18% thị phần châu Âu, cho dù đa số chúng là các thiết bị được bán trước khi bị Google cắt đứt quan hệ.

Thiệt thòi cho người dùng Huawei, điện thoại của họ sẽ không được dùng công cụ theo dấu tiếp xúc của Google - Hình 3

Không chỉ vậy, điều này có thể còn bao gồm khoảng 750 triệu smartphone Android khác ở Trung Quốc cũng không được sử dụng tính năng này do các dịch vụ của Google đã bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa.

Đối với các điện thoại này, Google dự định phát hành một framework để các công ty Trung Quốc có thể sử dụng nó nhằm tạo ra một hệ thống theo dấu ẩn danh và bảo mật, giống như của Apple và Google. Tuy nhiên, việc sử dụng nó hay không lại phụ thuộc vào quyết định của các thương hiệu Trung Quốc, bao gồm Huawei, Xiaomi và các công ty khác.

Ngoài ra, Google cho biết khoảng 80% điện thoại Android bên ngoài Trung Quốc sẽ có thể sử dụng công cụ theo dấu tiếp xúc này, dựa trên mức độ sử dụng hiện nay.

Nguyễn Hải

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021
Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone
21:20:20 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang trốn con đi du lịch Đà Lạt cùng vợ chồng Diệp Lâm Anh
15:13:05 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
7749 lần giảm cân, Phan Như Thảo tạm biệt body núng nính: Tết này tha hồ thả dáng ngọc ngà
15:17:51 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021

Tin mới nhất

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 

19:33:16 18/01/2021
Lỗi sự cố kéo dài đến chiều ngày 18/1 vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn như thông báo khiến người dùng có phần nóng ruột.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

TPBank cùng nhiều ngân hàng gặp sự cố toàn hệ thống, người dùng hoang mang 

16:48:26 18/01/2021
Mới đây, toàn bộ giao dịch trên hệ thống ngân hàng TPBank cùng nhiều ngân hàng khác đều bị đóng băng, sự cố này kéo dài từ chiều ngày 17/1 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu được khắc phục.

Lợi dụng tâm lý sợ hãi, những kẻ lừa đảo hét giá mua vắc-xin Covid-19 trên dark web lên tới 1000 USD bằng đồng bitcoin 

16:46:01 18/01/2021
Công ty an ninh mạng Check Point cho biết, người lẻ lừa đảo trên dark web đã đăng quảng cáo bán vắc-xin Covid-19, đồng thời yêu cầu thanh toán bằng bitcoin nhưng không hề giao hàng.

LG có thật sự sẽ từ bỏ kinh doanh smartphone hay không?

16:42:30 18/01/2021
Cách đây không lâu, tờ The Elec của Hàn Quốc đã đưa tin rằng LG sẽ rút khỏi ngành công nghiệp smartphone.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm mứt dừa viên giòn giòn, béo ngậy, nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

21:06:14 18/01/2021
Mứt dừa viên giòn giòn, béo ngậy, khi ăn uống cùng tách trà ấm rất tuyệt vời. Cách làm mứt dừa viên đơn giản tại nhà, dừa viên không quá ngọt.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

Pháp luật

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Koeman nói gì về chiếc thẻ đỏ của Messi?

Bóng đá thế giới

21:04:00 18/01/2021
HLV Ronaldo Koeman nhấn mạnh chiếc thẻ đỏ Messi phải nhận trong trận Barcelona thua Athletic Bilbao ở chung kết siêu cúp Tây Ban Nha là điều hết sức bình thường.

Indonesia: Khoảng 4.000 người thiệt mạng do COVID-19, thảm họa từ đầu năm 2021

Thế giới

21:03:26 18/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn số liệu do Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) công bố, cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, nước này liên tục hứng chịu các thảm họa trong khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tụ...

Người phụ nữ vác súng trường đi dạo khiến cả chợ đêm náo loạn, đến khi bị bắt mới giải thích nguyên nhân khiến ai cũng chưng hửng

Netizen

21:03:04 18/01/2021
Một người phụ nữ mang theo khẩu súng trường xuất hiện tại chợ đêm đã gây náo loạn nơi này.

Noo Phước Thịnh khoe thân hình vạm vỡ, Mai Phương Thúy bị "réo tên"

Sao việt

21:01:41 18/01/2021
Không nằm trong top sao nam sở hữu thần hình cơ bắp nhưng sau thời gian chăm chỉ tập luyện ngoại hình của Noo Phước Thịnh đã có sự tiến bộ rõ rệt.

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

21:00:54 18/01/2021
Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Tiểu thư nhà giàu biến hình thành robot vì nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Làm đẹp

20:58:16 18/01/2021
Sống trong nhung lụa từ bé, nhan sắc tự nhiên cũng không hề thua kém ai, nhưng vị thiên kim tiểu thư này lại rơi vào tình cảnh trớ trêu vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Vừa công khai hẹn hò với cô nàng vũ nữ, Mayweather đã bị gia đình bạn gái phản đối vì quá khứ bạo lực

Sao thể thao

20:57:51 18/01/2021
Chứng kiến Floyd Mayweather từng phải ngồi tù vì hành hung bạn gái, người thân của Anna Monroe đã khuyên cô nàng nên suy nghĩ kỹ trước khi hẹn hò với tay đấm người Mỹ.

Lê Âu Ngân Anh đọ sắc Á hậu Diệu Thùy

Phong cách sao

20:56:52 18/01/2021
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh và Á hậu Diệu Thùy diện áo dài thể hiện nét đẹp quyền quý của người phụ nữ Bắc Kỳ và Nam Kỳ xưa.

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

Học hành

20:49:19 18/01/2021
Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

Đời sống

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Vợ chồng Hề Mộng Dao mặc trang phục tình nhân bên nhau, lộ chi tiết nhỏ cho thấy Hà Du Quân cực kỳ cưng chiều vợ

Sao châu á

20:40:04 18/01/2021
Sự ngọt ngào của vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao từ khi hẹn hò đến khi kết hôn khiến cho không ít người phải ghen tị.

2 trọng tài Việt Nam có cơ hội bắt chính ở FIFA World Cup nữ 2023

Bóng đá việt nam

20:38:58 18/01/2021
Các trọng tài nữ Việt Nam có cơ cơ hội lần đầu tiên cầm còi ở FIFA World Cup nữ 2023.