Các doanh nghiệp công nghệ lớn cần tập trung phát triển hạ tầng, nền tảng

Theo đại diện Bộ TT&TT, để phát triển được một cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam mạnh, các doanh nghiệp công nghệ lớn cần phát huy vai trò của mình, tập trung vào hạ tầng và nền tảng .

Chuyển đổi số nhanh, mạnh và quyết liệt hơn trong năm 2021

Chia sẻ tại tọa đàm “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?”, một hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam năm 2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, chuyển đổi số là hành trình dài, là một cuộc chạy tiếp sức. “Thế hệ chúng tôi cam kết nỗ lực kế thừa những gì các thế hệ đi trước, những doanh nghiệp uy tín và cộng đồng đã tạo dựng”, Thứ trưởng nói.

Các doanh nghiệp công nghệ lớn cần tập trung phát triển hạ tầng, nền tảng - Hình 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chia sẻ tại tọa đàm “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?”.

Theo Thứ trưởng, Việt Nam sẽ chuyển đổi số nhanh hơn dựa trên các nền tảng , tức là chúng ta đứng trên vai những người khổng lồ để làm nhanh hơn. Và vì thế, ông mong rằng với việc đã có sau lưng cả một cộng đồng, nền tảng , trong năm 2021, chúng ta sẽ mạnh mẽ tiến lên phía trước với tinh thần “nhanh hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn”.

Trước câu hỏi “Cần làm gì để chuyển đổi số nhanh, nhất là trong lĩnh vực giáo dục” của người điều phối phiên tọa đàm – Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho hay, có nhiều việc phải làm trong năm 2021. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ mong muốn phát triển được một cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mạnh, trong đó các doanh nghiệp lớn sẽ chơi đúng vai của mình và có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai những hệ sinh thái ứng dụng.

Khát vọng của Bộ TT&TT là cứ 1.000 người dân sẽ có 1 doanh nghiệp công nghệ số để mang công nghệ vào từng ngõ ngách của cuộc sống. “Để làm được điều đó, tôi nghĩ các doanh nghiệp lớn như FPT, VNPT, Viettel… phải phát huy vai trò của mình, tập trung vào hạ tầng và nền tảng , thay vì cạnh tranh với các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Dũng nêu quan điểm.

Ở vai Chủ tịch VINASA, ông Trương Gia Bình cũng cho rằng có lẽ đã đến lúc các doanh nghiệp lớn phải bàn với nhau để tạo một sân chơi tốt cho toàn bộ ngành, để ai cũng có quyền được đóng góp. “Đây là một bài toán VINASA cần suy nghĩ, nghiên cứu và chắc rằng năm 2021 phải bắt đầu hành động”, ông Bình đề xuất.

Về vấn đề hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ, các startup, Tổng giám đốc VNPT IT Ngô Diên Hy cho biết, VNPT cũng nhận thấy trách nhiệm của tập đoàn mình trong việc thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Theo ông Hy, hiện VNPT đang làm việc với một số tổ chức như như Hội tin học TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để tìm ra được những cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ quy mô nhỏ đang có những sản phẩm cần phát triển mạnh.

“Chúng tôi cam kết đồng hành không chỉ với các doanh nghiệp có mong muốn chuyển đổi số mà cả với các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam để xây dựng cùng nên nền tảng chuyển đổi số vững mạnh, góp phần vào thành công của công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, ông Hy khẳng định.

Với FSI, Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Sơn cam kết hàng năm doanh nghiệp này sẽ dành từ 15 – 20% lợi nhuận cho nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Make in Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu Việt Nam có thể độc lập về công nghệ và các doanh nghiệp Việt có thể tiếp cận các công nghệ với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Người học công nghệ số cần có tinh thần chinh phục

Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục đào tạo cũng là một nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt của các diễn giả tham gia phiên tọa đàm vào chiều ngày 14/12.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng , hiện nay công nghệ số thay đổi rất nhanh nên việc liên tục bổ sung các kỹ năng mới là quan trọng. Ông cũng nhắn nhủ những người học công nghệ số cần có tinh thần chinh phục: “Các sinh viên công nghệ cần xác định học để chinh phục những gì mà chưa ai chinh phục, có thể rút ngắn thời gian học chính quy. Ví dụ như, chương trình đào tạo của Google, họ chỉ cần 6 tháng để hoàn thành chương trình cử nhân 4 năm”.

Các doanh nghiệp công nghệ lớn cần tập trung phát triển hạ tầng, nền tảng - Hình 2

Theo Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế quốc dân Trần Thọ Đạt, giáo dục đại học cần chuyển từ truyền đạt kiến thức sang giao dục kỹ năng

Có cùng quan điểm với đại diện Bộ TT&TT, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế quốc dân cho rằng, một trong những thay đổi quan trọng nhất của chuyển đổi số, kinh tế số với giáo dục nói chung, trong đó có giáo dục đại học là vấn đề cân đối thế nào giữa đào tạo kỹ năng và đào tạo kiến thức.

Theo ông, trong bối cảnh kiến thức tăng theo cấp số mũ còn thời gian tăng đều đặn theo cấp số cộng, cần phải chuyển đổi giáo dục đại học từ đào tạo, truyền đạt kiến thức sang giáo dục kỹ năng. Mục tiêu là để người học nhờ chuyển đổi số, công nghệ số có thể học tập suốt đời mọi nơi mọi lúc, không bị lạc hậu.

Vị Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng bày tỏ sự đồng thuận với nhận định được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thống nhất tại diễn đàn: “Covid-19 đã vô tình mang lại cho ngành giáo dục đào tạo cơ hội để tự thay đổi chính mình”.

Minh chứng cho điều này, ông Đạt dẫn chứng thực tế ngay tại trường mình: “Chúng tôi trong một vài năm vừa qua ứng dụng đào tạo trực tuyến vô cùng khó, bởi gặp phải “hòn đá tảng” rất lớn là tâm lý ngại thay đổi của cả cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Thế nhưng, dịch Covid-19 đã bắt buộc chúng tôi phải thay đổi và đào tạo Blended Learning (kết hợp e-learning và học tập truyền thống – PV) đã trở thành một trong những phương thức đào tạo rất bình thường ở nhiều trường đại học, trong đó có trường chúng tôi”.

Từ khóa "chuyển đổi số" đang len lỏi vào cuộc sống mỗi người dân

Tính từ tháng 3/2020 đến nay, từ khóa "chuyển đổi số" được tìm kiếm trên không gian mạng đã tăng gấp 10 lần.

Chiều nay (14/12), Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối". Đây là sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Diễn đàn là hoạt động thiết thực, đồng hành cùng Chính phủ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam, thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Từ khóa chuyển đổi số đang len lỏi vào cuộc sống mỗi người dân - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2020 chiều 14/12.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia. Nếu như hồi tháng 3/2020 trên toàn bộ không gian mạng, số lượt đề cập có chứa từ khóa "chuyển đổi số" chỉ khoảng 3.000 lượt thì đến tháng 11/2020 đã có 30.000 lượt. Điều này cho thấy khái niệm, sự thôi thúc "chuyển đổi số" đã và đang len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, và diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2020 cũng nằm trong xu hướng này.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định "chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia". Điều này có nghĩa là công nghệ số, dịch vụ số "phải được phổ cập, kèm theo đó là dịch vụ an toàn, an ninh mạng cũng phổ cập, nghĩa là giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện ích cho mọi người".

Đại diện Bộ TT&TT cũng chỉ ra rằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang là lực lượng chủ lực nhằm phát triển các hạ tầng, nền tảng, dịch vụ, tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số; đi từ ứng dụng, đến sản phẩm, dịch vụ, đến làm chủ một số công nghệ lõi, từ đó, vươn ra thị trường toàn cầu.

Từ khóa chuyển đổi số đang len lỏi vào cuộc sống mỗi người dân - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh chuyển đổi số là sự dịch chuyển chưa có tiền lệ, và chỉ thành công nếu toàn dân tham gia.

Thứ trưởng chỉ đạo rằng các doanh nghiệp công nghệ lớn cần "tập trung vào việc phát triển hạ tầng và các nền tảng, tạo không gian". Còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ "hoạt động, kết nối kinh doanh và đổi mới sáng tạo". Dựa trên sự kết hợp này, Thứ trưởng cho rằng sẽ tạo ra được hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ đa dạng, bền vững với sự tham gia của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Theo Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình, chuyển đổi số được xem như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. "Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế, chuyển đổi số nhanh chóng, nắm bắt thời cơ nghìn năm có một sẽ giúp chúng ta tiến một bước dài trên trường quốc tế", ông Trương Gia Bình cho biết. "Hơn lúc nào hết, Chính phủ, các bộ ban ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp... cần kết nối lại, chia sẻ để cùng nhau hành động."

Người đứng đầu VINASA cũng kỳ vọng, Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

Từ khóa chuyển đổi số đang len lỏi vào cuộc sống mỗi người dân - Hình 3

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA tại Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2020.

Theo thống kê được ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) công bố tại Hội thảo, chỉ số đánh giá chung về phát triển xã hội số tại Việt Nam tăng 12 điểm, tương đương 2 bậc trong giai đoạn từ 2018 - 2019. Ngoài ra, Việt Nam cũng tăng 21 điểm về định danh số, 15 điểm về Công dân số, gấp 2-3 lần mức tăng trung bình khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây đều là những con số cho thấy Việt Nam đang đi đúng lộ trình để bắt nhịp xu thế chuyển đổi số toàn cầu.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Chuyển đổi số Tập đoàn FPT cũng nhìn nhận rằng mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới doanh thu và chuỗi cung ứng của doanh nghiệp trong năm 2020, nhưng cũng có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đã nỗ lực hết mình vươn lên, sử dụng công nghệ số "như một chìa khóa" để vượt qua khủng hoảng, chuẩn bị sẵn đà, sẵn tâm lý để có thể tăng trưởng ngay sau khi dịch bệnh trôi qua.

Chia sẻ số liệu thực tế về tác động của doanh nghiệp trong chuyển đổi số, ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc Công ty CNTT VNPT cho biết trong bối cảnh đại dịch Covid-19, VNPT đã tận dụng để đạt nhiều thành tích đáng tự hào, như ứng dụng dạy học trực tuyến vnEdu Mobile App lọt top 1 trong hạng mục giáo dục tại Việt Nam, được sử dụng bởi hơn 20.000 trường học, 9 triệu tài khoản học sinh; VNPT eMeeting phục vụ hơn 1.000 cuộc họp của các Cơ quan Nhà nước; VNPT eKYC triển khai cho hơn 10 ngân hàng và công ty tài chính;...

Bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA cũng chia sẻ số liệu cho biết trong năm 2020 vừa qua, công ty đã mang giải pháp chuyển đổi số của mình tới 84% đơn vị HCSN, 80% xã phường, và hơn 19.000 trường học trên cả nước.

Theo chia sẻ tạo Hội nghị, hiện có 6 ngành, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm cho chuyển đổi số tại Việt Nam gồm: Y tế, Tài chính ngân hàng, Logistics, Nông nghiệp, Sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây là những ngành kinh tế và đối tượng quan trọng, những lĩnh vực Việt Nam có lợi thế, góp phần quan trọng trong việc tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 
22:58:16 20/06/2021
Bỏ 20 USD mua coin, sinh viên Mỹ có 1.339 tỷ USD sau một đêm 
21:19:14 19/06/2021
'Du hành thời gian' trên Google Maps để tìm người thân quá cố 
12:16:28 20/06/2021
FPT Play Box bất ngờ gặp lỗi kết nối, hệ thống bị gián đoạn 
22:55:25 20/06/2021
Microsoft muốn Google gỡ bỏ các liên kết ‘Windows 11 ISO’ bị rò rỉ 
22:36:41 19/06/2021
Mới 13 tuổi mà đã biết 5 ngôn ngữ lập trình, cậu coder này viết được ứng dụng quản lý số tiền điện tử trị giá 7 triệu USD
13:08:38 19/06/2021
LG tìm nguồn thu từ kho bản quyền khổng lồ 
13:10:38 19/06/2021
Thế giới trả giá đắt khi quá phụ thuộc vào chỉ một doanh nghiệp sản xuất chip
09:58:09 21/06/2021
Lỗ hổng từ thập niên 90 đe dọa người dùng di động 'cục gạch' 
21:11:38 19/06/2021
Bitcoin lao đao khi mỏ đào ở Tứ Xuyên bị trấn áp
21:48:46 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021

Tin mới nhất

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' dự đoán giá Bitcoin 

09:53:45 21/06/2021
Robert Kiyosaki, nổi tiếng với cuốn Cha giàu cha nghèo, dự đoán về sự sụp đổ của USD và khả năng Bitcoin sẽ giảm giá.

Máy chiếu di động tự lấy nét trong 1 giây 

09:33:31 21/06/2021
ViewSonic M2e cho hình ảnh 100 inch độ phân giải FullHD, khả năng tự động lấy nét trong 1 giây nhờ cảm biến ToF.

Lan đột biến thành vật phẩm số giá nghìn USD 

09:05:26 21/06/2021
Lan đột biến được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch, nhưng người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số, trên mạng blockchain.

Cách phát hiện nhân viên dùng máy tính công ty đào Bitcoin 

22:49:16 20/06/2021
Việc nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác tiền điện tử là một hành vi phi đạo đức. Đây là những cách để phát hiện ra người nào đang dùng máy tính văn phòng đào tiền số.

"Bí mật" phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19

22:46:03 20/06/2021
Đằng sau thành công của các startup Việt là hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lối đi phù hợp để tiến nhanh đến mục tiêu đặt ra.

AI kiềm chế người nóng giận 

22:43:27 20/06/2021
Thuật toán AI được Facebook thử nghiệm có thể phát hiện những cuộc tranh cãi trong hội nhóm, sau đó báo cáo cho quản trị viên để họ kịp thời can thiệp.

Người dùng cần cập nhật Google Chrome để xử lý lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

19:57:38 20/06/2021
Google khuyến cáo người dùng nên sớm cập nhật lên phiên bản Chrome 91.0.4472.114 để vá một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng kể trên.

YouTube trên iOS hỗ trợ tính năng picture-in-picture cho mọi người dùng 

19:52:29 20/06/2021
YouTube hiện triển khai tính năng picture-in-picture (PiP) cho tất cả người dùng iOS, giúp họ thu nhỏ trình phát video xuống một màn hình nổi nhỏ trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trung Quốc tìm kiếm đột phá mới cho chip thế hệ tiếp theo

19:48:19 20/06/2021
Trung Quốc đang nỗ lực tích hợp nguồn lực của các trường đại học, cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm đột phá về chip.

Trận chiến 'từng mili giây' chống mã độc tống tiền

17:50:05 20/06/2021
Các nhà khoa học máy tính đang nỗ lực đẩy giới hạn thời gian của phần mềm để tìm ra cách ngăn chặn gần như tức thời các cuộc tấn công phá hủy mạng máy tính.

iOS 15 sẽ mang đến Safari hoàn toàn mới cho iPhone 

17:41:57 20/06/2021
Theo PhoneArena, iOS 15, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, hứa hẹn sẽ mang đến một lượng lớn các tính năng mới cho trình duyệt Safari. Bản cải tiến này sẽ bao gồm nâng cấp lên quyền riêng tư, tiện ích mở rộng, tab...

Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet 

16:30:59 20/06/2021
Apple lấy danh nghĩa bảo vệ quyền riêng tư của người dùng để chặn đứng một trong những hoạt động quan trọng nhất của thế giới Internet - thu thập dữ liệu.

Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh

15:46:39 20/06/2021
Bằng sáng chế mới của Xiaomi cho thấy công nghệ có thể biến rung động trong âm thanh thành nguồn điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử.

Chính phủ Trung Quốc từng 'dời' một ngọn núi để phục vụ Apple

15:29:06 20/06/2021
Trong lúc khảo sát địa điểm, đối tác sản xuất của Apple chỉ vào ngọn núi nhỏ phía xa, nói rằng nhà máy sẽ xây dựng ở đó. Chính phủ Trung Quốc đã dời ngọn núi ấy để phục vụ Apple.

Ký tự đặc biệt làm hỏng kết nối Wi-Fi trên iPhone

15:24:53 20/06/2021
Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt, điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Apple phát hiện Google Maps thu thập dữ liệu quá mức 

15:22:32 20/06/2021
Ứng dụng bản đồ của Google yêu cầu rất nhiều thông tin cá nhân và luôn truy cập vào dữ liệu vị trí, ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ.

iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19

15:14:24 20/06/2021
Nhiều tính năng mới trên iOS 15, Android 12 tập trung vào nhu cầu học tập, làm việc tại nhà mùa dịch.

Tỷ phú The Big Short cảnh báo: 'Cơn sốt tiền số và cổ phiếu meme là mẹ của mọi loại sụp đổ!' 

11:21:16 20/06/2021
Michael Burry cho biết: Toàn bộ hoạt động đầu cơ đang diễn ra trong nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ trở thành mẹ của mọi loại sụp đổ. Khi tiền số và cổ phiếu meme mất hàng tỷ USD giá trị, khoản lỗ của Phố Chính sẽ tiệm cận quy mô của các ...

Những con số khiến Facebook lo sợ: Doanh thu công ty mẹ TikTok tăng 111%, cán mốc 1,9 tỷ người dùng 

09:18:46 20/06/2021
Tờ CNBC đưa tin, ByteDance - công ty mẹ TikTok chứng kiến doanh thu trong năm 2020 tăng gấp đôi. Cụ thể, doanh thu năm vừa qua đạt 34,3 tỷ USD, tăng 111% so với năm trước. Lợi nhuận gộp tăng 93% lên 18 tỷ USD.

Loạt điều hòa cao cấp kiểu dáng lạ mới ra mắt 

09:15:45 20/06/2021
LG V13APFUV có bộ phát ion âm rời, WindFree của Samsung thoát khí mát qua 23.000 lỗ nhỏ, sản phẩm của Panasonic thì có cửa gió trên.

Coinbase cảnh báo về bong bóng NFT 

22:38:39 19/06/2021
Các token độc nhất (NFT) trị giá hàng triệu USD hiện nay có thể không còn giá trị trong vòng vài năm nữa.

Chrome OS sẽ sớm có thể nhận diện văn bản 

22:34:03 19/06/2021
Google đang tìm cách làm tăng thêm sức mạnh của tính năng scan trên Chrome OS với 2 tính năng mới.

Khi công nghệ từ iPhone 'lật tẩy' kẻ sát nhân 

22:31:58 19/06/2021
Các thiết bị công nghệ tiếp tục trở thành công cụ đắc lực giúp cảnh sát giải quyết vụ án chồng giết vợ ở Hy Lạp.

Tỷ phú Jeff Bezos: Để sống hạnh phúc và chẳng còn gì hối tiếc ở tuổi 80, hãy tự hỏi bản thân 12 câu này 

21:56:00 19/06/2021
Bí quyết có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và thành công là gì? Đó là câu hỏi chúng ta luôn tự hỏi bản thân nhiều lần. Hãy tự xây dựng một câu chuyện tuyệt vời bằng cách trả lời 12 câu hỏi này của tỷ phú Jeff Bezos.

Có thể bạn quan tâm

Kate Middleton diện váy tím mộng mơ đi dưới mưa

Phong cách sao

12:46:33 21/06/2021
Khéo léo chọn phụ kiện đi kèm, Kate Middleton biến bộ cánh đơn giản trở nên thời thượng vô vàn.

TP.HCM: Phong tỏa khu phố có hơn 2.000 người, 6 khu nhà trọ ở Q.8

Sự kiện nóng

12:44:38 21/06/2021
Ngày 21.6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký quyết định phong tỏa KP 2, P.16, Q.8 với hơn 2.000 nhân khẩu trong 14 ngày do số ca nhiễm tăng cao.

Nathan Lee muốn 'bịt mồm' nữ giám khảo Next Top, người ấy là ai?

Sao việt

12:41:19 21/06/2021
Hành động gào thét, xúc phạm thí sinh của nữ giám khảo Next Top khiến Nathan Lee nóng mắt.

“Hương vị tình thân” bị khán giả phản ứng vì tình tiết vô lý

Hậu trường phim

12:35:27 21/06/2021
Những tập phim gần đây, Hương vị tình thân bị khán giả phản ứng vì để cặp đôi phụ xuất hiện liên tục, trong khi đôi chính mất tích và tình tiết Thy bất ngờ có thai cũng khiến người xem khó hiểu.

Nên mua áo chống nắng ở chợ hay của thương hiệu?

Thời trang

12:35:13 21/06/2021
Cùng mức giá, áo chống nắng ở chợ chú trọng về họa tiết, kiểu dáng hơn sản phẩm trong các cửa hàng.

Hết hồn công nghệ làm kem trộn "như khuấy cám" thời 4.0

Làm đẹp

12:32:04 21/06/2021
Bảo sao xưa nay khi nhắc đến 2 từ kem trộn ai nấy đều không có cảm tình là vì công nghệ sản xuất rất thô sơ, mất vệ sinh. Cộng thêm khoản người bán cứ hô mưa gọi gió cho sản phẩm của mình là nhất.

Thế hệ mỹ nhân mới thay thế Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

12:29:10 21/06/2021
Vương Sở Nhiên đẹp tựa Lưu Diệc Phi, Chương Nhược Nam được mệnh danh là nữ thần phim thanh xuân, Châu Dã được Lý Băng Băng hậu thuẫn... là những nữ diễn viên gen Z đang gây chú ý.

Đêm hôm cưới, con khóc đòi ngủ với tôi, hành động vô tâm của chồng khiến tôi lập tức xách vali bế con về nhà ngoại

Tâm sự

12:23:42 21/06/2021
Mới ngày đầu tiên về sống chung mà chồng tôi đã có thái độ ghét bỏ con riêng của vợ như thế thì sao sống được cả đời. Nước mắt tôi giàn dụa nhìn chồng và nhìn con đang ngủ lăn lóc ở một góc nhà.

Động lực từ bỏ sự nổi tiếng của chị em sinh đôi nhà Olsen

Sao âu mỹ

12:23:11 21/06/2021
Mary-Kate và Ashley Olsen cho biết họ không hợp làm người của công chúng và muốn dành tâm huyết, thời gian để phát triển niềm đam mê thời trang.

Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 

Clip hay

12:22:36 21/06/2021
Gà mái mẹ quyết chiến đấu đến cùng với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ đàn gà con thoát khỏi hiểm nguy.

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Bóng đá việt nam

12:19:20 21/06/2021
Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.

Tập 45 "Hương vị tình thân" gây tò mò với sự xuất hiện của nhân vật mới

Phim việt

12:17:21 21/06/2021
Hương vị tình thân tập 45 hé lộ cảnh bà Sa thắp hương cho chồng trước bàn thờ. Bên cạnh bà là một nhân vật mới toanh, gây nhiều tò mò cho khán giả.   

Bắt kẻ dùng dao khống chế đòi cưỡng hiếp 2 thiếu nữ

Pháp luật

12:15:05 21/06/2021
Ngày 20-6, Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đã bắt giữ Lê Trường Tiến (37 tuổi, ngụ xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Tại sao thế giới nên tiếp tục sử dụng vaccine Sinopharm?

Thế giới

12:13:19 21/06/2021
Vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm vẫn được WHO khuyến cáo sử dụng trong bối cảnh nguồn cung vaccine toàn cầu khan hiếm.

'Godzilla vs. Kong' vượt mốc 100 triệu USD tại Mỹ

Phim âu mỹ

12:07:20 21/06/2021
Sau Vùng đất câm lặng II, Godzilla vs. Kong là tác phẩm thứ hai ở thị trường Bắc Mỹ đạt doanh thu hơn 100 triệu USD trong mùa dịch.