Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

Chiều 4/7, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, lãnh đạo các bộ, ngành đã thông tin tới báo chí về kết quả hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, giải pháp kiềm chế giá xăng dầu, sự cần thiết phải tiêm mũi 4 phòng COVID-19, phương án giải quyết tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế…

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binhXã hội (LĐTB&XH) Lê Văn Thanh cho biết, ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 08 về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang tham gia lao động và quay trở lại thị trường lao động, có hiệu lực từ ngày 1/4/2022.

Theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, ngay sau khi có Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 431 ngày 19/5 về tăng cường biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động.

ADVERTISEMENT

Bộ LĐTB&XH đã yêu cầu các địa phương tổ chức triển khai quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ. Gần đây nhất, đầu tháng 7/2022, Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với Bộ Tài chính tham mưu trình Thủ tướng ban hành Quyết định số 791 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Đồng thời, Bộ LĐTB&XH đã phối hợp chặt chẽ với BHXH Việt Nam tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng chức năng tại địa phương triển khai hướng dẫn, cập nhật các dữ liệu, tránh trùng lắp.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, tính đến ngày 4/7, theo báo cáo của Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận hồ sơ của 13.880 doanh nghiệp để hỗ trợ cho 558.024 lao động với kinh phí hỗ trợ hơn 357 tỷ đồng, tại 45 địa phương. Đồng thời, các địa phương cũng đã phê duyệt hồ sơ cho 280.954 lao động với tổng kinh phí 209 tỷ đồng tại 38 địa phương và đã có 15 địa phương thực hiện giải ngân cho 13.541 lao động với kinh phí là hơn 70 tỷ đồng.

Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động - Hình 1 ADVERTISEMENT
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh trả lời báo chí tại họp báo.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, các địa phương đang tập trung giải ngân khoản kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động. Trong tháng 7/2022, Bộ LĐTB&XH tiếp tục đôn đốc các địa phương để đẩy nhanh việc này. Theo quy định, chậm nhất là 15/8, hoàn thành toàn bộ việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh thừa nhận, so với khoản tiền cần phải giải ngân hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động thì tỉ lệ đã giải ngân được còn rất thấp.

Ông Thanh lý giải, tỉ lệ giải ngân thấp do nhiều địa phương chờ Quyết định 791 về nguồn kinh phí hỗ trợ. Bên cạnh đó, một số địa phương “sợ sai” nên yêu cầu thêm các xác nhận.

Video đang HOT

“Trong yêu cầu chỉ cần xác nhận của chủ nhà trọ nhưng nhiều nơi yêu cầu cả xác nhận của chính quyền địa phương, xã, phường” Thứ trưởng Lê Văn Thanh nói.

ADVERTISEMENT

Ông Lê Văn Thanh cũng cho biết, Bộ LĐTB&XH đã có văn bản hướng dẫn các địa phương về thực hiện các thủ tục. Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, một số doanh nghiệp “sợ sai” nên khi lập danh sách và nộp BHXH còn chậm. Việc này Bộ LĐTB&XH đã có yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện việc lập và nộp danh sách.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh đề nghị tổ chức Công đoàn phối hợp đẩy mạnh, đôn đốc các doanh nghiệp lập danh sách để phê duyệt. Sau khi có Quyết định 791, Bộ LĐTB&XH sẽ tiếp tục đôn đốc các địa phương giải ngân tiền thuê trọ cho người lao động.

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động - Bài cuối: Tiếp sức người lao động

Gần đây, nhiều thông tin xoay quanh về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã được phản hồi tích cực, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có chỉ đạo xử lý và giao Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, bảo đảm thủ tục hành chính hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà phải được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi.

"Khơi thông" bằng trách nhiệm

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động - Bài cuối: Tiếp sức người lao động - Hình 1

Gần đây, nhiều thông tin xoay quanh về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã được phản hồi tích cực, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Ảnh minh họa: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Qua rất nhiều băn khoăn, vướng mức được phản hồi từ cộng đồng doanh nghiệp, đại diện người lao động cho thấy vẫn còn nhiều lúng túng hoặc chưa thỏa mãn bởi "quy định" là nguyên tắc còn "linh hoạt", phải ý thức trách nhiệm cao khi triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn đang trong tình trạng "dang dở" do vướng một số quy định; có doanh nghiệp đã phổ biến, hướng dẫn nhưng nhiều người lao động vẫn chưa hoàn tất các thủ tục xác nhận.

ADVERTISEMENT

Nguyên nhân chậm còn do một số doanh nghiệp e ngại người lao động trục lợi nên tự phát sinh quy định cung cấp giấy tạm trú, hợp đồng thuê nhà, làm chậm tiến độ phê duyệt hồ sơ. Nhiều doanh nghiệp đông công nhân lao động có tâm lý chờ gộp 2 - 3 tháng mới làm hồ sơ... điều này khiến cho tiến độ thực hiện gói hỗ trợ người lao động theo Quyết định 08 tại thành phố đến nay vẫn chậm so với dự kiến.

Để khắc phục tình trạng này, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho rằng, doanh nghiệp dù lớn, vừa và nhỏ hay nhỏ cần chủ động, mạnh dạn trong việc xác lập hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Trường hợp doanh nghiệp quá đông lao động, ngại cập nhật danh sách không kịp, sợ trễ tiến độ thì Phòng việc làm của Sở có hướng dẫn chi tiết.

Đối với việc xác nhận người ở trọ, ông Lâm cũng kêu gọi chủ nhà trọ nên tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận được chính sách này, nhằm giảm bớt khó khăn cho người lao động.

Người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, điều này cũng được minh chứng qua việc doanh nghiệp đã đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch COVID-19. Vì thế, để chính sách được nhanh chóng đi vào thực tiễn, giúp ích được cho người lao động, doanh nghiệp, mỗi người cần phải trung thực, thẳn thắng, trách nhiệm và tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau vì lợi ích chung của người lao động, cộng đồng và vì sự phát triển của Thành phố.

Ông Lâm cũng khuyến nghị các ngành, nhất là doanh nghiệp, người sử dụng lao động, đại diện người lao động tăng tốc nhanh hơn nữa trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

"Nếu có khó khăn, vướng mắc, doanh nghiệp, người lao động mạnh dạn trao đổi, bản thân tôi hoặc cơ quan chức năng sẽ trả lời. Nếu giải đáp không được, tôi sẽ hỏi ngay Cục làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có câu trả lời sớm nhất, thỏa đáng nhất...", ông Lâm cam kết.

Về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, ông Lâm cho biết, sẽ đề xuất Ủy ban nhân Thành phố lập 4 đoàn kiểm tra về tiến độ chi trả, tính chính xác hồ sơ và sự kịp thời khi doanh nghiệp chi trả cho người lao động; trong đó, thành phần chủ chốt của đoàn sẽ là Ủy ban nhân dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cùng tổ chức đại diện cho người lao động, đại diện mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vừa đi kiểm tra nhưng đồng thời cũng sẽ hướng dẫn, giải đáp những vướng cụ thể trong quá trình thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

ADVERTISEMENT

Theo Sở Lao động - Thương và Xã hội TP Hồ Chí Minh, khoản 1 điều 12 Quyết định 08 quy định trách nhiệm của người lao động phải kê khai trung thực và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chính xác của nội dung kê khai; quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động tổng hợp, lập danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo chính xác, minh bạch về đối tượng và điều kiện hưởng quy định tại. Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng đã ban hành kế hoạch 1283/KH-UBND ngày 27/4/2022 về triển khai thực hiện quyết định 08 của Thủ tướng về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Trong số đó, việc chi hỗ trợ cần bảo đảm công khai, minh bạch, đúng nguyên tắc, đúng quy trình, đúng đối tượng, nội dung hỗ trợ, không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh sai sót (nếu có); kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện. Cơ quan, đơn vị, cá nhân lập, thẩm định, phê duyệt danh sách đối tượng được hỗ trợ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực, đúng quy định trước pháp luật.

Để gói hỗ trợ trao nhanh và đúng đối tượng

Ngay sau đối thoại và Thành phố có chủ trương tháo gỡ nhiều vướng mắt liên quan đến Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà trợ tiều thuê nhà cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đã đã nhanh chóng triển khai, thu thập thông tin, phân loại đối tượng và hoàn tất hồ sơ gửi bảo hiểm xã hội.

Cụ thể như tại Công ty TNHH Datalogic Việt Nam (Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh), do đã có cơ sở dữ liệu thông tin của hơn 500 lao động nên khi cần có giấy tờ chứng minh, thuê nhà, đơn vị này gửi mẫu cho nhân viên tự đăng ký. Như vậy, người lao động chỉ cần một ngày là đăng ký xong; doanh nghiệp cần một hoặc hai ngày tiếp theo để tổng hợp hoàn chỉnh hồ sơ gửi bảo hiểm xã hội.

Để gói hỗ trợ được trao nhanh và đúng đối tượng, Công ty cổ phần in số 7 (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) không chỉ gấp rút làm hồ sơ mà còn ứng tiền trước để công nhân có tiền trang trải. Tuy nhiên, yêu cầu người lao động phải đúng theo hoàn cảnh, nguyện vọng và nhu cầu cấp thiết.

ADVERTISEMENT

Ông Trần Võ Công Nhựt, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần in số 7 cho biết, trong trường hợp này Công đoàn công ty lập danh sách người lao động xin hỗ trợ tiền thuê nhà theo chính sách của Chính phủ. Từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp, trước mắt sẽ hỗ trợ người lao động tạm ứng trước cho 3 tháng trợ cấp.

Tương tự, đại diện Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Samho cũng đang đốc thúc công nhân sớm hoàn tất nộp đơn đề nghị với xác nhận của chủ nhà trọ. Công ty hiện có khoảng 9.000 người lao động nhưng không rõ số lượng ở trọ chính thức là bao nhiêu nên phải chờ công nhân nộp đủ rồi mới làm hồ sơ gửi bảo hiểm xã hội.

Còn với người lao động như anh Vương Minh Hòa, công nhân Công ty TNHH Lecien tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) đã làm xong thủ tục để nhận gói hỗ trợ hơn 1 tuần nay. Do có thâm niên nên việc xác nhận của anh khá nhanh; ngược lại nhiều người chậm nên công ty đang chờ tập hợp hồ sơ để gửi bảo hiểm xã hội.

"Nhà nước hỗ trợ là tốt, được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Suốt mùa dịch đến nay công nhân lao động thật sự khó khăn bởi thu nhập kém mà chi thì luôn tăng. Do vậy, khi có chính sách hỗ trợ cả người lao động lẫn doanh nghiệp đều nhanh chóng thực hiện để giảm bớt những khó khăn". Anh Hòa chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành trước ngày 15/8 theo quy định, Bảo hiểm xã hội thành phố khuyến nghị doanh nghiệp, người sử dụng lao động nhanh chóng lập danh sách gửi cơ quan bảo hiểm xã hội nơi quản lý thu bảo hiểm xã hội qua giao dịch điện tử hoặc Cổng dịch vụ công của bảo hiểm xã hội Việt Nam, Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc gửi hồ sơ giấy qua dịch vụ bưu chính.

Theo ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh, trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của doanh nghiệp, người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội đang quản lý đơn vị sẽ xác nhận việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động và chuyển trả cho đơn vị theo hình thức đơn vị đã nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Trường hợp danh sách đơn vị không khớp đúng so với dữ liệu cơ quan bảo hiểm xã hội đang quản lý thì cơ quan bảo hiểm xã hội trả lại danh sách kèm phiếu hướng dẫn gửi cho đơn vị để bổ sung, hoàn chỉnh để nhanh chóng nộp lại.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lâm, cho biết qua quá trình thẩm định cùng Sở Tài chính cho thấy một số lượng lao động không khớp với danh sách của Bảo hiểm Xã hội thành phố. Do đó, Sở đã yêu cầu các quận, huyện rà soát lại những số liệu chưa khớp và báo cáo nhanh để tổng hợp gửi Sở Tài Chính để tiền hỗ trợ đến tay người lao động một cách sớm nhất.

Ông Lâm cũng khuyến nghị người lao động chỉ cần có đơn, chủ nhà trọ xác nhận và gửi cho doanh nghiệp lập danh sách gửi bảo hiểm xã hội, sau đó gửi cho quận, huyện, thành phố Thủ Đức phê duyệt; trong đó, việc xác nhận của chủ nhà trọ là cơ sở để doanh nghiệp lập danh sách.

Việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ không chỉ mang tính nhân văn mà còn là động lực tiếp sức cho người lao động quay trở lại nhà máy, xí nghiệp; tiếp sức cung ứng nguồn lực lao động ổn định cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển nhanh sau đại dịch COVID-19.

Do vậy, mỗi người cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công khai, minh bạch để thực hiện hiệu quả và nhanh nhất chính sách chăm lo hỗ trợ người lao động để cùng vượt qua khó khăn sau dịch bệnh để xây dựng Thành phố, xây dựng đất nước ngày càng phát triển...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc
17:12:35 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả
17:14:45 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
Tôn Di - Bỏ nghiệp diễn làm dâu hào môn, bị nhà chồng ghẻ lạnh, ly hôn vì sức ép sinh con nối dõi
16:07:02 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi

16:04:55 12/08/2022
Đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, cô gái tên N.V.H. (25 tuổi), hiện đang làm về lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội

Doanh nghiệp xăng dầu lo lắng khi 7 đơn vị đầu mối bị tước giấy phép

16:00:44 12/08/2022
Trước thông tin 7 đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu, đại diện các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu cho biết đang rất lo lắng liên quan tới ...

Mùa Vu Lan về thăm cậu bé bị bỏng 96% khi liều mình quay lại cứu mẹ nuôi trong căn nhà bốc cháy: "Giờ mẹ không còn nữa, con nhớ mẹ nhiều lắm"

15:41:05 12/08/2022
Con nghĩ khi con quay lại cứu mẹ nuôi thì mẹ con có khả năng thoát được, nhưng mà giờ mẹ không còn nữa rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm , đưa đôi tay co rúm sờ vào vết bỏng chằng chịt trên cơ thể, Chính rưng rưng nước mắt

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều

12:40:12 12/08/2022
Giá heo hơi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM và Bình Phước lần lượt đưa giá thu mua lên tương ứng là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...
ADVERTISEMENT

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

05:08:26 12/08/2022
Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Lege...

Long An: 'Cấp giấy chứng nhận đầu tư mở rộng KCN trong một ngày, nếu doanh nghiệp đủ uy tín'

05:00:17 12/08/2022
Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Long An cho biết theo quy định của Nghị định 35, việc cấp chủ trương đầu tư cho KCN mở rộng mất 60 ngày nhưng địa phương này chỉ thực hiện trong một ngày

Nhiều ưu thế phát triển các dự án BĐS “xanh” tại phía Nam TP HCM

04:55:22 12/08/2022
Mới đây, TP HCM đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Dự án này được đánh giá là sẽ đóng vai trò lớn trong việc nâng cao năng lực xuất nhập khẩu của c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Em trai đỗ đại học điểm cao, chị gái tặng luôn chung cư 5 tỷ

Netizen

19:54:18 12/08/2022
Thi đại học là một trong những cột mốc quan trọng nhất cuộc đời mỗi người, do đó các gia đình luôn kề cạnh, động viên, ủng hộ con em

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc - đất Phật ở miền biên giới Cao Bằng

Du lịch

19:53:58 12/08/2022
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại miền biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng. Nơi đây, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc cùng với khung cảnh...

Kim Tử Long chính thức lên tiếng khi bị trượt xét duyêt NSND, nói 1 câu cay đắng khiến CĐM xót xa

Sao việt

19:53:48 12/08/2022
Kim Tử Long đã có những phát ngôn chính thức khi bị trượt xét duyệt NSND, nói 1 câu khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa

Ngon thanh với cách làm salad dưa chuột siêu dễ làm

Ẩm thực

19:50:46 12/08/2022
Cùng giúp cho bữa cơm ngày tết thêm ngon và thanh mát bằng cách làm salad dưa chuột cực giòn và ngon nào, cực thích hợp luôn đấy các bạn

Hương Tràm - Myra Trần từng có màn đọ giọng "bất phân thắng bại", nhưng ai mới là Lady Mây thật sự trong Ca Sĩ Mặt Nạ?

Nhạc việt

19:45:23 12/08/2022
Màn song ca của Hương Tràm và Myra Trần nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Ngoài ra, cả hai còn liên tục được gọi tên tại show Ca Sĩ Mặt Nạ

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Game offline

19:45:09 12/08/2022
Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới

Lịch thi đấu Playoffs giải LCK Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Esport

19:42:55 12/08/2022
Dù chưa khép lại tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng nhưng giải đấu LCK Mùa Hè 2022 đã lộ diện đầy đủ 6 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng Playoff

"Reply 1988” và những tựa phim xúc động về gia đình nên xem vào dịp Vu Lan

Phim châu á

19:41:30 12/08/2022
Reply 1988 , Báu vật của cha , Người mẹ , Giấc mơ của mẹ là những bộ phim hay, ý nghĩa về gia đình để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả

Tencent ‘chơi lớn’ ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú tại TFT Mobile phiên bản Trung Quốc với mức giá ‘khá rẻ’

Game online

19:39:09 12/08/2022
Vào ngày 11/08/2022 mới đây, TFT Mobile phiên bản Trung Quốc ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú cùng nhiều sự kiện Vệ Binh Tinh Tú vô cùng hấp dẫn

Kiểu quần jeans vừa tôn dáng lại dễ phối đồ, không thể thiếu vắng trong tủ quần áo của bạn

Thời trang

19:34:20 12/08/2022
Đây chắc chắn là mẫu quần jeans có thể làm hài lòng tất cả mọi cô gái. Bởi vậy bạn nhất định nên đầu tư sắm vài chiếc để diện dần

Két sắt bí mật tại trụ sở LĐBĐ Đức

Bên lề sân cỏ

19:33:19 12/08/2022
Chuyện kỳ bí như trong phim kinh dị khi người ta phát hiện 2 căn phòng bí mật chứa 4 két sắt tại trụ sở cũ của LĐBĐ Đức ở Frankfurt

Lý do nào khiến khách hàng chọn chăm sóc da nám tại Thẩm mỹ viện Ý Lan?

Làm đẹp

19:31:52 12/08/2022
Với kinh nghiệm chuyên sâu gần 20 năm chăm sóc da nám cho hàng ngàn khách hàng, Thẩm mỹ viện Ý Lan đã trở thành một trong những thương hiệu chăm sóc da nám uy tín tại Hà Nội