Samsung , LG và nhiều công ty Hàn Quốc đang gia tăng cảnh giác sau khi số ca nhiễm và tử vong do virus viêm phổi tại đất nước này tăng dữ dội.
Tập đoàn Samsung ngày 22/2 xác nhận một trường hợp dương tính với chủng virus corona mới đã được phát hiện tại khu phức hợp nhà máy thiết bị di dộng đặt tại thành phố Gumi, phía đông nam Hàn Quốc .
Toàn bộ cơ sở này phải đóng cửa đến sáng 24/2, riêng tòa nhà mà người nhân viên nhiễm bệnh làm việc được cô lập đến sáng 25/2. Cổ phiếu Samsung tại Seoul đã giảm 3% sau thông tin này.
Các nhân viên phun thuốc khử trùng tại một khu chợ ở Daegu ( Hàn Quốc ) hôm 23/2.
Hơn một tháng sau khi bùng phát tại Trung Quốc, dịch Covid-19 đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới , bao gồm Hàn Quốc với hơn 830 ca nhiễm bệnh, trong đó 7 ca tử vong tính đến chiều 24/2, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Nhiều tập đoàn Nhật Bản và Singapore cũng đang thực hiện các bước để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus .
Đồng won đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, sàn chứng khoán ngập sắc đỏ sau khi Hàn Quốc nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất. Chỉ trong 24 giờ, số ca bệnh mới được xác nhận tại xứ sở kim chi là hơn 200 người.
Trường hợp nhiễm bệnh trong nhà máy Samsung tại Gumi cũng ảnh hưởng đến các tập đoàn có dây chuyền sản xuất ở đây như LG Electronics, LG Display, Toray Group… Trong khi Samsung có 2 dây chuyền smartphone tại Gumi thì LG cũng có các nhà máy sản xuất TV.
Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 2 ổ dịch corona tại Hàn Quốc. LG Electronics đã yêu cầu công nhân trở về từ Daegu làm việc tại nhà, LG Display cũng yêu cầu nhân viên không được đến nơi làm việc trong 2 tuần nếu từng đến Daegu gần đây, trong khi các nhân viên trụ sở bị hạn chế đến Daegu nếu không được chính quyền chấp thuận.
Nhà máy của Samsung tại Gumi chủ yếu sản xuất smartphone cao cấp cho thị trường trong nước, trong khi 50% sản lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Việc đóng cửa nhà máy Gumi có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các mẫu máy như Galaxy Z Flip hay Galaxy Fold.
“Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Công ty lên kế hoạch tiến hành mọi biện pháp cần thiết để khử trùng và khống chế kịp thời”, thông cáo của Samsung cho biết.
Theo Zing
Hãng cung ứng RAM Hàn Quốc cho 800 nhân viên ở nhà vì Covid-19
Hãng cung cấp RAM cho Apple, SK Hynix đã yêu cầu 800 nhân viên không được đến nơi làm do lo ngại lây lan virus corona chủng mới (Covid-19).
Nguyên nhân SK Hynix yêu cầu các nhân viên tự cách ly tại nhà vì phát hiện ra một trong những thực tập sinh của họ đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 ở Daegu, một thành phố ở Hàn Quốc, là trung tâm của sự bùng phát của Covid-19 tại quốc gia này.
Hãng cung ứng RAM cho Apple yêu cầu 800 nhân viên ở nhà vì lo ngại lây lan Covid-19
Thực tập sinh này đã được thử nghiệm cùng với một người khác với các triệu chứng viêm phổi, Reuters cho biết. Mặc dù trong lần xét nghiệm đầu tiên, cả 2 đều âm tính với virus corona chủng mới, nhưng các biện pháp cách ly vẫn được thực hiện và trải qua cuộc xét nghiệm thứ hai.
Công ty này cũng đã đóng cửa trung tâm đào tạo và bệnh viện ở Icheon, phía đông nam Seoul.
Mặc dù đã tự cách ly 800 nhân viên, bao gồm 280 thực tập sinh là những người chưa bắt đầu làm việc tại các dây chuyền sản xuất, nhưng điều này không ảnh hưởng lớn đến các đơn hàng của SK Hynix. Số nhân viên này chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 18.000 công nhân ở Incheon.
SK Hynix là nhà sản xuất RAM số 2 thế giới, trong đó Apple và Huawei là những khách hàng lớn của họ.
Theo viet nam net
Tạo 'Bản đồ corona', sinh viên Hàn Quốc giúp theo dõi tình trạng dịch bệnh Covid-19 Bên cạnh các website cập nhật thông tin về tình hình lây lan virus corona trên toàn thế giới theo thời gian thực. Một số sinh viên người Hàn Quốc đã tạo ra một bản đồ thông minh để cung cấp thông tin cho người dân trước tình hình dịch bệnh đang lây lan một cách chóng mặt tại nước này. Bản đồ...
Tin mới nhất
Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook
00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.
Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái
00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.
13 điều ít biết về Jeff Bezos
00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal
00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.
Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'
00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.
D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021
23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.
Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng
23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.
Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS
22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.
Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast
22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.
Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome
21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.
Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng
21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.
“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?
21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.
Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone
21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.
Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để!
20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ
20:34:00 16/01/2021
Quyết định táo bạo của Facebook sau khi tuyên bố sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa
20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.
Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình
19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.
Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple
18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...
Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1
18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.
Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ
18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.
Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng
18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.
Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc
16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.
Giấc mơ Bitcoin đã chết
15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.
Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số
15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.
Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt
15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.
Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn
15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.