Các cơ quan báo chí tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Trong ngày 5 và 6/8, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh và Trung ương đã đi thăm và trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Các cơ quan báo chí tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh - Hình 1
Các cơ quan, đơn vị tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị đã trao tặng 100 triệu đồng cùng một số vật dụng cho Quỹ Chi hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 4.000 bộ đồ bảo hộ (gồm 3.000 bộ đồ bảo hộ cấp 3, 1.000 bộ bảo hộ cấp 4), 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng cho nữ y, bác sĩ thuộc 5 bệnh viện: Bình Chánh, Đa khoa khu vực Thủ Đức, Nhi Đồng 2, Hùng Vương và Bệnh viện Dã chiến số 10.

Theo Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh, các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh và Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, qui định về phòng, chống dịch; kịp thời biểu dương những tấm gương quên mình phục vụ nhân dân trên tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, các cơ quan báo chí còn tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ kinh phí mua vaccine, các chương trình từ thiện giúp bà con các vùng dịch gặp khó khăn. Qua đó, các cơ quan báo chí đã góp phần vào việc phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, ổn định đời sống, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP Hồ Chí Minh, đặc biệt trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Để sát cánh và chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của các cơ quan báo chí, ngày 21/7, Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ vận động các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh và Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ kinh phí góp phần động viên, ủng hộ đội ngũ y bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong những ngày gian khó này.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn diễn biến rất phức tạp, gây ảnh hưởng to lớn trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội; cùng với nhân dân và hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh, toàn bộ lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh và Trung ương đã và đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Gác lại khó khăn trong gia đình để tập trung vào nhiệm vụ, lực lượng y tế đã không quản gian khổ, hiểm nguy, trong đó một số y bác sĩ đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quá trình công tác. Họ – những “người lính áo trắng” vẫn một lòng tận tâm, từng phút, từng giờ dốc sức điều trị, giành lại sự sống cho bệnh nhân, ngăn chặn cơn dịch bệnh . Do đó, Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh vẫn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của quý cơ quan báo chí và các nhà tài trợ trong các hoạt động xã hội – từ thiện vì cộng đồng.

Video đang HOT

Tính đến chiều ngày 3/8, đã có 42 cơ quan báo chí, gồm 15 cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh, 27 cơ quan báo chí Trung ương và một số đơn vị, cá nhân cùng tham gia đồng hành với tổng số tiền ủng hộ là 640 triệu đồng cùng 5.000 khẩu trang y tế N95 và một số vật dụng khác.

Người dân Sài Gòn "chong đèn", tiêm vắc xin vào ban đêm

Chính quyền Phường 5, quận 8, TPHCM đã tiến hành thí điểm việc huy động sức mạnh cộng đồng, kêu gọi người dân có chuyên môn y tế tham gia tiêm vắc xin ban đêm nhằm giảm tải áp lực cho lực lượng y tế.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 1

Tối 4/8, người dân khu vực phường 5 (quận 8, TPHCM) đã đến hành lang chung cư Giai Việt để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Quận 8 phối hợp với Đại học Sài Gòn vận động một số y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện tham gia tiêm vắc xin cho 4.000 người dân tại khu vực này.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 2

Chủ tịch UBND quận 8, ông Trần Thanh Tùng cho biết quận sẽ thí điểm tiêm vắc xin lưu động vào ban đêm, từ 18h đến 22h, hoặc 23h. Điểm đầu tiên tiêm vắc xin ban đêm là tại khuôn viên chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8 ), bắt đầu tiêm từ tối 2/8. Việc triển khai tiêm vắc xin vào ban đêm cũng tận dụng được quãng thời gian mát mẻ, tránh nắng nóng cho người dân, nhất là trong việc xếp hàng chờ đợi. Nhiều người cũng sẽ không vướng bận công việc ban ngày hay việc gia đình, thong thả và thoải mái hơn.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 3

Do công tác triển khai tiêm vào buổi đêm ở khu vực sân rộng lớn giữa các tòa nhà nên thiếu ánh sáng. Nhiều cột nhỏ bằng tre, nứa được gắn theo từng bàn làm việc, mỗi cột kéo dây "chong" một bóng đèn điện chiếu sáng phục vụ công tác tiêm chủng.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 4

Một số khâu khác chưa kịp bố trí đèn các thành viên dùng đèn pin, đèn flash điện thoại để triển khai công việc. Theo ban tổ chức, các buổi sau sẽ từng bước trang bị đầy đủ để công tác tiêm chủng đầy nhanh tiến độ hơn nữa.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 5

Khoảng 3 đến 4 m lại có một bóng đèn được treo tại các bàn tiêm hoặc khám sàng lọc. Người dân cũng được bố trí ghế ngồi, xếp hàng giãn cách nghiêm túc theo từng làn.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 6

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 7

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 8

Theo đại diện của điểm tiêm, tối 4/8 được phân bổ 50 lọ vắc xin, phân bổ cho khoảng 400 cư dân chung cư và 200 người dân thuộc phường 5, quận 8.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 9

"Cho đến hôm nay mình thấy người dân nâng cao ý thức rõ rệt, chủ động giữ khoảng cách nên chúng tôi không phải nhắc nhiều, chủ yếu hướng dẫn bà con đi theo lối một chiều, tiêm xong về nhà, không tiếp xúc với bất kỳ ai", một đoàn viên phường 5 tham gia điều phối cho biết.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 10

Sau khi khai báo với nhân viên y tế, người dân xịt sát khuẩn trước khi vào khu vực chờ tiêm, chờ gọi tên, hạn chế tiếp xúc và trò chuyện với người khác.

"Góp một chút sức thì có gì đâu, ai cũng ngại, cũng sợ thì lấy đâu người làm. Thời gian qua, lực lượng y tế thực sự đã quá tải, mình góp một chút sức giúp cho lực lượng chuyên môn đỡ được một phần việc", Anh P., một cư dân chung cư Giai Việt đăng ký tham gia đội tiêm và nhận nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn người dân khai báo y tế chia sẻ.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 11

Nhiều bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn đã hăng hái tham gia khi chương trình phát động. Ban ngày, những y bác sĩ này làm chuyên môn tại cơ quan chủ quản, chiều về tranh thủ đi xe máy đến điểm tiêm giúp đỡ bà con.

"Buổi đầu tiên chỉ có 2 bác sĩ và 3 y tá, buổi thứ hai thì có 10 bác sĩ và 9 bạn y tá. Hôm nay 12 bác sĩ, 9 bạn điều dưỡng và 10 bạn nhập liệu. Có thể thấy sự lan tỏa trong công tác tình nguyện, lượng đăng ký tham gia tăng lên từng ngày. Điều này đã cho kết quả bước đầu khả quan, hôm nay trong khoảng một tiếng đồng hồ tiêm được 200 mũi. Chính vì thế, mỗi đêm 1.000 mũi hoàn toàn có thể thực hiện được", đại diện đội tiêm cho biết.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 12

Đa số thành viên tổ nhập liệu là cư dân chung cư tranh thủ thời gian buổi tối, mang máy tính cá nhân xuống điểm tiêm hỗ trợ nhập thông tin cá nhân của người tiêm. "Góp phần vô chiến dịch tiêm lịch sử thì càng thêm tự hào, có gì mà phải suy nghĩ, mấy việc này trong tầm tay của mình mà", bạn T.P, thành viên đội nhập liệu, cư dân chung cư Giai Việt chia sẻ.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 13

"Tiêm ban đêm quá hay đi chứ, mình đi làm chiều về, tắm rửa xong chạy xuống tiêm. Tôi rất cám ơn ban tổ chức, với tôi việc tiêm vắc xin có ý nghĩa đặc biệt, vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng", anh L.T, ngụ phường 5, quận 8 xúc động.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 14

Chị Lâm Thị Kiều Oanh, cư dân chung cư, sau khi tiêm vắc xin mừng rỡ cho biết: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, tôi đợi lâu rồi việc tiêm vắc xin. Hôm nay tôi tiêm mũi một, cảm thấy sẽ an tâm hơn nếu trong công việc phải tiếp xúc với người khác. Với tôi, không quan trọng vắc xin nào vì khi được lưu hành trong dân thì chính phủ đã cấp phép. Tôi nghĩ việc tiêm vắc xin nó không còn là quyền lợi mà là nghĩa vụ, phải tiêm để đẩy nhanh việc miễn dịch cộng đồng".

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 15

Đến khoảng gần 22h, người dân đi tiêm theo lịch hẹn muộn cũng đã có mặt, chủ động xếp hàng giãn cách, tránh việc dồn ứ tại điểm tiêm.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 16

Đội xử lý tình huống khẩn cấp bố trí một xe cấp cứu đầy đủ thiết bị chuyên dụng, có thể thực hiện công tác hồi sức, cấp cứu nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 17

Theo lãnh đạo quận 8, tính đến sáng 4/8 đã tiêm vắc xin cho gần 77.000 người. Trong đó, có gần 6.000 người trên 65 tuổi. Theo thống kê, quận 8 có hơn 226.000 người từ 18 - 65 tuổi và gần 30.000 người trên 65 tuổi. Như vậy, độ bao phủ vắc xin trên địa bàn quận 8 đang đạt gần 30%.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 18

Cũng để đảm bảo giãn cách, UBND các phường sẽ phân bổ số lượng và thời gian tiêm cụ thể cho từng đối tượng trên địa bàn; có thông báo hoặc thư mời gửi đến người dân đã đăng ký để đi tiêm vắc xin theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021
Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín
22:07:44 26/09/2021
Phí Phương Anh đăng ảnh bikini nóng bỏng, netizen "quay xe" gấp: "Đã xinh đẹp xin đừng đi hát!"
23:26:44 26/09/2021
Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm
22:14:19 26/09/2021
Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?
23:14:53 26/09/2021
Ngày 'biến mất' thực sự của Triệu Vy không còn xa?
23:24:16 26/09/2021
Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa
23:05:03 26/09/2021
Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó
23:04:36 26/09/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 27/9, Robusta ổn định theo xu hướng tăng, Brazil cũng đi nhập cà phê vì thiếu nguồn

07:40:19 27/09/2021
Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brazil vừa bày tỏ quan ngại trong các tháng cuối niên vụ 2021/2022 sẽ không còn một hạt cà phê dự trữ và khả năng cao là nước này còn phải nhập khẩu cà phê từ các nước sản xuất khác cho nhu cầu...

Giá cao su hôm nay 27/9, Sàn châu Á dao động, khủng hoảng Evergrande vẫn đang rình rập thị trường

07:38:07 27/09/2021
Giá cao su tại châu Á dao động trước sự lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm ảnh hưởng nền kinh tế sau khi hồi phục bởi đại dịch Covid-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/9: Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang

07:18:34 27/09/2021
Thị trường vẫn đang theo xu hướng tích lũy và đi ngang 3 tuần vừa qua trong bối cảnh nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục tích lũy và nhóm cổ phiếu đầu cơ phát tín hiệu đạt đỉnh.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ hai miền hội ngộ trong đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

Nhạc việt

07:52:30 27/09/2021
Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với sự tham gia của hàng chục nghệ sĩ trên cả nước sẽ diễn ra vào tối 26/9.

Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ

Học hành

07:52:05 27/09/2021
Đối với Thượng úy Cao Thạch Linh (Bí thư Chi đoàn, Đoàn cơ sở Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an) theo đuổi đam mê dạy học, cống hiến cho ngành và công tác Đoàn là cách anh thể hiện lý tưởng sống.

Cách làm bánh quy dừa giòn bằng chảo chống dính thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

07:46:28 27/09/2021
Bánh quy dừa là một món bánh không hề xa lạ. Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ có thể làm bánh quy dừa vừa giòn, vừa thơm ngon bằng chảo chống dính chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vào bếp thực hiện  nhé! Nguyên liệu làm Bánh quy dừa

Khi bà Xuân "Hương Vị Tình Thân" đụng hàng Hồng Diễm

Phong cách sao

07:46:00 27/09/2021
Màn so kè váy áo siêu gắt giữa bộ đôi mỹ nhân làng phim Quách Thu Phương và Hồng Diễm làm dân tình khó phân định ai là người mặc đẹp hơn.

Hot girl quấn dây chằng chịt làm áo, ba vòng căng mướt ẩn hiện trước mắt dân tình

Người đẹp

07:44:59 27/09/2021
Sinh năm 1992, DJ Miu (tên thật là Won Mi Ryeong) được cộng đồng mạng Hàn Quốc mệnh danh là phù thuỷ âm nhạc trong làng EDM.

Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?

Sao châu á

07:37:00 27/09/2021
Hình ảnh của Dương Mịch tại hậu trường quay phim bỗng nhận được sự quan tâm đột biến của người hâm mộ.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/9: Cảnh giác khối nợ lớn, USD tăng giá

Thế giới

07:36:06 27/09/2021
USD tăng giá so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Sinh nhật Vân Quang Long: Hàn Thái Tú, Lâm Vũ nghẹn ngào thương nhớ

Sao việt

07:33:57 27/09/2021
Rất nhiều các nghệ sĩ gửi lời chúc mừng sinh nhật cố nghệ sĩ Vân Quang Long.

Những khẩu hiệu quảng cáo nổi tiếng nhất của các hãng ô tô

Ôtô

07:33:15 27/09/2021
Các hãng ô tô luôn muốn gây ấn tượng với người tiêu dùng, một trong những cách hiệu quả nhất chính là qua khẩu hiệu (slogan) quảng cáo.

Có ít nhất 4 lý do khiến bạn bị lên mụn khi uống thực phẩm chức năng đấy nhé!

Làm đẹp

07:29:01 27/09/2021
Chỉ cần tinh ý một chút thôi, công cuộc uống thực phẩm chức năng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đó.

Gần đây một loại áo khoác đã trở nên phổ biến: được gọi là 'áo khoác denim', mặc vừa trẻ trung lại vừa chất

Thời trang

07:26:33 27/09/2021
Làm thế nào để diện một chiếc áo khoác denim tuyệt đẹp trong mùa thu?

5 loại đồ uống lành mạnh giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới

Kiến thức giới tính

07:21:09 27/09/2021
Ngoài tập luyện đúng cách thì một số loại thức ăn hay nước uống cũng góp một phần không nhỏ trong vấn đề kéo dài thời gian lâm trận cho cánh mày râu.

5 sai lầm bạn rất dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu

Sáng tạo

07:09:51 27/09/2021
Cẩm tú cầu là loài hoa dễ chăm sóc, nở hoa tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn. Hãy cùng xem những sai lầm dưới đây để giúp khu vườn luôn tươi tắn.

TikToker tự tháo vòng tránh thai tại nhà, chuyên gia nói gì về việc làm này

Netizen

07:07:17 27/09/2021
Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ video quay cảnh tự tháo vòng tránh thai tại nhà và gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Tâm sự

07:05:00 27/09/2021
Buổi chiều hôm đó, tôi mới nghe hết những chuyện không mấy tốt đẹp về vợ.