Các bệnh hô hấp khi giao mùa hè – thu phổ biến ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không cẩn thận!

Thời tiết giao mùa hè – thu thường có sự thay đổi lớn về độ ẩm và nhiệt độ. Buổi sáng- tối và buổi trưa có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ nên có thể gây ra nhiều bệnh hô hấp khi giao mùa, nhất là với những người có sức đề kháng yếu.

Các bệnh hô hấp khi giao mùa hè - thu phổ biến ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không cẩn thận! - Hình 1

Có thể không kịp thích ứng, hệ miễn dịch suy giảm là nguyên nhân khiến các bệnh hô hấp khi giao mùa hè – thu trở nên phổ biến hơn. Đồng thời, dưới tác động của độ ẩm, vi khuẩn, virus và nấm mốc cũng có điều kiện phát triển thuận lợi dẫn tới sinh sôi dễ dàng hơn.

Nếu gió hanh khô đầu mùa mang vi sinh vật hay nấm mốc tiếp xúc và xâm nhập vào đường hô hấp của bạn sẽ gây bệnh. Người lớn tuổi và trẻ nhỏ là hai đối tượng cần phải chú ý để không mắc bệnh trong thời điểm này.

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng những bệnh hô hấp khi giao mùa hè – thu phổ biến có thể kể đến như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi hay những loại bệnh mạn tính có nguy cơ tái phát cao đối với người có tiền sử nhiễm bệnh chẳng hạn như hen suyễn, giãn phế quản, bị phổi tắc nghẽn mãn tính hay còn gọi tắt là COPD,… các bệnh mạn tính này sẽ biểu hiện bằng các đợt cấp nếu như không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Các bệnh hô hấp khi giao mùa hè - thu phổ biến ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không cẩn thận! - Hình 2

Các bệnh hô hấp khởi phát thời điểm giao mùa hè – thu do vi khuẩn, virus có điều kiện sinh sôi thuận lợi hơn (Ảnh: Internet)

Dưới đây là các nhóm bệnh hô hấp khi giao mùa hè – thu phổ biến mà bạn cần nhớ:

1. Nhóm bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp được biết là những dạng nhiễm trùng xảy ra ở vùng phổi, ngực hay xoang mũi và cổ họng. Trong đó, nếu không được điều trị sớm từ thể cấp tính, bệnh có thể tiến triển thành mạn tính và có nguy cơ tái phát cao khi vào thời tiết giao mùa từ nóng sang lạnh.

Nhóm người mắc bệnh mạn tính do nhiễm trùng đường hô hấp trên đều được khuyên nên ở trong nhà nhiều hơn để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với các virus hay vi khuẩn hoặc lây nhiễm giữa người – người.

Con đường lây nhiễm phổ biến

Các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường lây truyền từ người này qua người khác bằng việc tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh như nước bọt, nước mũi,… thông qua các hoạt động như hắt hơi, sổ mũi. Khi chúng tiếp xúc với mắt, mũi, miệng của người lành sẽ xâm nhập vào đường hô hấp và mang bệnh.

Các bệnh hô hấp khi giao mùa hè - thu phổ biến ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không cẩn thận! - Hình 3

Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường lây truyền từ người này qua người khác bằng việc tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh (Ảnh: Internet)

Ngoài ra việc chạm, sờ vào các bề mặt có chứa virus, vi khuẩn cũng có thể gây ra lây nhiễm.

Điều trị như thế nào?

Video đang HOT

Do nhiễm trùng đường hô hấp là bệnh do virus hay vi khuẩn gây ra nên việc điều trị bằng kháng sinh chỉ có tác dụng nếu như người bệnh bị bệnh do vi khuẩn. Còn nếu nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus thì không thể điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, một số loại thuốc kháng virus cũng có thể được chỉ định dùng trong trường hợp này, nhưng không phải tất cả.

Nếu như bệnh nhân thuộc thể nhiễm trùng đường hô hấp mạn tính thì bác sĩ cần dựa theo những biểu hiện của người bệnh để có thể chẩn đoán và có phác đồ điều trị thích hợp.

Các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến:

Nhóm nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến bao gồm: cảm lạnh thông thường, viêm phổi, bệnh viêm xoang mạn tính, bệnh viêm phế quản mạn tính, bệnh viêm mũi, bị viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn và bệnh cúm.

2. Bệnh hen suyễn

Hen suyễn là một bệnh có thể chuyển nặng nghiêm trọng nếu khong được chú ý trong thời gian giao mùa, tuy nhiên giao muà hè – thu vẫn chưa phải là khoảng thời gian tệ nhất với bệnh này mà là thời gian giao mùa giữa mùa thu và mùa đông.

Các bệnh hô hấp khi giao mùa hè - thu phổ biến ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không cẩn thận! - Hình 4

Hen suyễn là một bệnh có thể chuyển nặng nghiêm trọng nếu khong được chú ý trong thời gian giao mùa (Ảnh: Internet)

Vào khoảng thời gian tháng 9, khi trẻ bắt đầu trở lại trường học, nguy cơ lây nhiễm virus cũng trở nên cao hơn, nhất là các virus liên quan tới bệnh đường hô hấp.

Nguyên nhân gây bệnh là gì?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến hen suyễn bùng phát vào thời điểm giao mùa hè – thu là go:

- Nguy cơ lây nhiễm virus đường hô hấp cao trong cộng đồng, nhất là trẻ em khi quay trở lại trường học

- Phản ứng dị ứng với các dị nguyên như phấn hoa nở theo mùa, ô nhiễm trong nhà, ô nhiễm không khí bên ngoài,… những yếu tố này đều có thể khiến cơn hen suyễn bị khởi phát.

Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo về căn bệnh gây ho triền miên không dứt nhiều năm, không thể điều trị hồi phục

Giãn phế quản là tổn thương không thể hồi phục được. Biến chứng giãn phế quản khi không được điều trị tích cực và không được phòng bệnh tốt có thể dẫn đến một số hậu quả xấu cho người bệnh.

Bệnh nhân bị giãn phế quản hơn 10 năm, thường xuyên ho về đêm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe. Theo bác sĩ Lê Thu Trang, khoa Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, đây là một căn bệnh mãn tính gây nhiều phiền toái. Trong bài viết trên trang cá nhân, bác sĩ đã tư vấn cụ thể các dấu hiệu phát hiện và biện pháp dự phòng bệnh.

Giãn phế quản ở thời đại trước khi có kháng sinh là một bệnh thường gặp và thường dẫn đến tàn phế và tử vong. Dù hiện nay có những thay đổi tích cực từ hiệu quả của kháng sinh dùng điều trị nhiễm trùng đường hô hấp nhưng nó vẫn là một bệnh tương đối hiếm ở những nước đã phát triển trong vòng 30 năm qua.

Bệnh giãn phế quản là gì?

Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo về căn bệnh gây ho triền miên không dứt nhiều năm, không thể điều trị hồi phục - Hình 1

Giãn phế quản (GPQ) là tình trạng tăng khẩu kính phế quản liên tục, vĩnh viễn không hồi phục của một hoặc nhiều phế quản có đường kính trên 2 mm. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng ho mãn tính, phế quản tăng tiết đờm quá mức và các đợt cấp do nhiễm khuẩn tái phát.

Bệnh gây ra do sự phá hủy tổ chức của thành phế quản - hậu quả của tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp mạn tính, sau khi bị một số nhiễm trùng ở phổi, hoặc bẩm sinh trong bệnh xơ nang

GPQ được chia thành: GPQ hình túi, GPQ hình trụ và GPQ hình tràng hạt.

Nguyên nhân nào gây giãn phế quản?

Có nhiều nguyên nhân gây ra giãn phế quản, bao gồm 4 nguyên nhân chính:

- Các bệnh di truyền (xơ nang và rối loạn vận động lông chuyển nguyên phát)

- Các vấn đề của hệ miễn dịch (giảm khả năng chống lại nhiễm trùng)

- Có tiền sử nhiễm trùng phổi trong quá khứ

- Các vấn đề về rối loạn nuốt dẫn tới hít phải làm thức ăn hoặc chất lỏng vào phổi

Các biểu hiện của bệnh GPQ

Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo về căn bệnh gây ho triền miên không dứt nhiều năm, không thể điều trị hồi phục - Hình 2

- Ho, khạc đờm kéo dài trong nhiều năm.

- Đờm mủ màu xanh hoặc màu vàng, một số trường hợp có ho đờm lẫn máu.

- Khạc đờm thường tăng lên khi có bội nhiễm.

- Có một số trường hợp ho khan hoặc không ho (GPQ thể khô ở các thùy trên).

- Một số trường hợp có dấu hiệu của viêm đa xoang làm hướng tới hội chứng xoang phế quản.

- Ho ra máu: Có thể là triệu chứng duy nhất của bệnh.

- Ho máu tái phát nhiều lần, có thể kéo dài nhiều năm. Mức độ ho máu có thể ít hoặc nhiều từ ho máu nhẹ; trung bình, ho máu nặng, ho máu rất nặng và/hoặc gây suy hô hấp cấp.

- Khó thở, có tiếng thở rít: thường xuất hiện muộn, là biểu hiện của suy hô hấp do tổn thương lan tỏa hai phổi; có thể có tím.

- Sốt: Khi có nhiễm khuẩn hô hấp, sốt thường kèm theo khạc đờm tăng và /hoặc thay đổi màu sắc của đờm.

- Đau ngực: Là dấu hiệu của nhiễm khuẩn phổi ở vùng gần màng phổi hoặc túi phế quản giãn căng.

Các triệu chứng này thường phát triển trong nhiều năm và trở nên nặng hơn theo thời gian hoặc khi bị nhiễm trùng hô hấp.

Bệnh giãn phế quản có thể chữa khỏi được không?

- Giãn phế quản là tình trạng các cấu trúc của thành phế quản bị phá hủy nên dễ bị viêm và dễ dàng sập xuống. Kèm theo đó là sự suy giảm thông khí và giảm khả năng dẫn lưu đờm nhầy trong lòng phế quản ra ngoài. Sự tích tụ đờm nhầy tạo điều kiện thuận lợi để nhiều loại vi khuẩn xâm nhập, cư trú trong lòng phế quản và gây ra các đợt nhiễm khuẩn tái đi tái lại. Tình trạng nhiễm trùng phế quản càng làm nặng lên bệnh giãn phế quản tạo ra vòng xoắn bệnh lý.

- Giãn phế quản là tổn thương không thể hồi phục được, tuy nhiên điều trị giúp giảm triệu chứng, giới hạn chức năng hô hấp và sự tiến triển của bệnh. Điều trị giúp bệnh giãn phế quản không trở nên tồi tệ hơn, và giúp ngăn chặn vòng luẩn quẩn của việc nhiễm trùng lặp đi lặp lại.

- Một số trường hợp bệnh nhân chỉ bị giãn phế quản trong một vùng của phổi, phẫu thuật cắt bỏ phần phổi đó có thể chữa khỏi bệnh.

Phòng bệnh giãn phế quản bằng cách nào?

Để phòng bệnh, bác sĩ nhắc nhở mọi người không nên hút thuốc lào, thuốc lá, tránh môi trường có nhiều khói bụi; thường xuyên vệ sinh miệng, tai-mũi-họng đúng cách; điều trị triệt để các ổ nhiễm khuẩn vùng tai, mũi hòng, rằng miệng và các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản cấp, áp xe phổi.

Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo về căn bệnh gây ho triền miên không dứt nhiều năm, không thể điều trị hồi phục - Hình 3

Bác sĩ cũng khuyên mọi người nên tiêm phòng cúm hàng năm để đề phòng những đợt bội nhiễm của giãn phế quản, điều trị sớm lao sơ nhiễm ở trẻ em, đề phòng và lấy sớm dị vật phế quản nếu có.

Đặc biệt, bác sĩ nhấn mạnh rằng, ai cũng cần rèn luyện thân thể thường xuyên để tăng sức đề kháng của cơ thể. Giữ ấm cổ ngực, đề phòng các đợt bội nhiễm khi đã bị giãn phế quản.

Bác sĩ Lê Thu Trang, bệnh viện Bạch Mai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi khác với người lớn thế nào?
09:06:56 28/10/2021
Quảng Ninh: 13 học sinh bị ngộ độc do ăn 'kẹo lạ' được xuất viện
14:11:16 26/10/2021
TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
15:52:56 27/10/2021
Bé gái 8 tuổi nhập viện, nghi sốc phản vệ sau ăn mì gói
16:44:32 27/10/2021
Những sai lầm về thời điểm và cách ăn trái cây
01:46:11 28/10/2021
Những lưu ý để phòng bệnh viêm phổi ở trẻ trong mùa lạnh
19:17:46 26/10/2021
9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19
19:21:50 26/10/2021
Thay huyết tương cứu bệnh nhân COVID-19 bị 'viêm tủy cắt ngang' hiếm gặp trên thế giới
20:16:57 26/10/2021
Một học sinh ngất xỉu sau tiêm vaccine Covid-19 ở TPHCM: Cần lưu ý gì?
17:22:46 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Hoa hậu Quốc dân: Phạm Hương không xứng bằng H'Hen Niê?
08:18:13 28/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh ngày càng táo bạo hậu ly hôn: Visual thăng hạng vùn vụt nhưng vòng eo khi diện áo ngắn cũn cỡn mới gây bão
09:09:11 28/10/2021

Tin mới nhất

Cẩn trọng với một số triệu chứng cúm nếu bạn bị bệnh tim

09:00:41 28/10/2021
Các bệnh nhiễm virus như nCoV hoặc cúm có khả năng gây khó khăn hơn trong việc xử lý các bệnh tim mạch.

Phát hiện mới về tỷ lệ tử vong do những nguyên nhân không liên quan đến Covid-19

01:37:53 28/10/2021
Một báo cáo mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) đã so sánh các trường hợp tử vong không liên quan đến Covid-19 ở người đã tiêm chủng và chưa tiêm, cho thấy kết quả rất kỳ diệu.

Chủng virus cúm gia cầm tiến hóa tấn công người

01:31:36 28/10/2021
Trung Quốc báo cáo 21 người nhiễm cúm H5N6 với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng 5 ca so với năm ngoái, chuyên gia lo ngại chủng virus này biến đổi và có nguy cơ dễ lây nhiễm hơn.

Giám đốc Bệnh viện Nhi TW nói gì về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em?

19:53:18 27/10/2021
Theo Bộ Y tế từ tháng 11/2021, nước ta sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên toàn quốc.

Người Hà Nội tới Bắc Giang phải xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh COVID-19

18:27:22 27/10/2021
Ngày 27-10, tỉnh Bắc Giang có hướng dẫn tạm thời bổ sung biện pháp xét nghiệm, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến/về từ TP Hà Nội và các địa phương có dịch trong cộng đồng.

Ngày đầu tiên TP.HCM triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

18:26:23 27/10/2021
Sáng ngày 27/10/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Huyện Củ Chi cho các em học sinh lớp 11 và 12.

Trẻ gặp phải tác dụng phụ nào khi tiêm vaccine Pfizer?

17:20:10 27/10/2021
Các phản ứng phụ ở trẻ sau tiêm vaccine Pfizer cũng tương tự như người lớn, phổ biến là đau đầu, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt, sưng đau tại chỗ tiêm… Những phản ứng này thường biến mất sau vài ngày.

Bệnh nhân Covid-19 có thể bị tổn thương não

14:18:35 27/10/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 có thể bị tổn thương các mạch máu trong não, đe dọa chức năng nhận thức.

Tiêm vắc xin cho trẻ: Tránh để hàng loạt trẻ xỉu, ói, la hét... theo dây chuyền tâm lý sợ

09:27:10 27/10/2021
Do lo sợ hoặc bị tiêm đau, trẻ có thể xỉu, ói, mắc ói, la hét... trước, trong và sau tiêm. Trong chiến dịch tiêm chủng đại trà, nếu điểm tiêm xử lý không khéo léo thì có thể lây lan hàng loạt trẻ (gọi là tâm lý dây chuyền).

10 thói quen đáng ngạc nhiên làm tổn thương não của bạn

05:44:58 27/10/2021
Bạn đã biết có những thói quen có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng có thể bạn không ngờ nó lại có hại cho bộ phận quan trọng nhất: não của bạn.

Phát hiện mới: Ngồi xem màn hình 1 giờ hại bằng hút 1 điếu thuốc

05:42:22 27/10/2021
Tiến sĩ Ampat cho biết, cơ thể con người được thiết kế để săn bắn hái lượm. Ngồi yên trong thời gian dài khiến cơ thể không đốt cháy thức ăn ăn vào - rất có hại.

Mất bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả?

05:38:37 27/10/2021
Thể trạng và bệnh tình của mỗi người mỗi khác. Do đó, không có câu trả lời chung cho câu hỏi sẽ mất bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả.

Quản lý bệnh đái tháo đường hiệu quả bằng thiết bị theo dõi đường huyết liên tục

05:33:02 27/10/2021
Cùng với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số, các ứng dụng và thiết bị theo dõi đường huyết đã ra đời, hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh đái tháo đường và các bác sĩ trong quá trình điều trị.

Tìm ra phương pháp mới làm chậm quá trình lão hóa

05:30:38 27/10/2021
Trang Phys mới đây đưa tin các nhà nghiên cứu tại Đại học Oberta de Catalunya UOC (Tây Ban Nha) và Đại học Leicester (Anh) đã phát triển một phương pháp mới để loại bỏ các tế bào cũ khỏi mô, từ đó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa ...

Chữa trị thành công bệnh trầm cảm nặng bằng cấy ghép điện não

05:28:10 27/10/2021
Một phụ nữ bị trầm cảm nặng đã được điều trị thành công bằng phương pháp cấy ghép não thử nghiệm (ảnh), mang lại hy vọng cho những người mắc các bệnh tâm thần khó chữa.

Bệnh lặn đơn gen - nỗi ám ảnh với người trong cuộc

21:22:44 26/10/2021
Bệnh lặn đơn gen vô hình vẫn đang gieo rắc nỗi lo sợ và cả nỗi đau cho rất nhiều gia đình Việt Nam. Dù vậy, thông tin về bệnh hầu như vẫn là con số không tròn trĩnh.

Tiêm vắc xin cho trẻ em: Bộ Y tế cần là tổng chỉ huy

21:18:32 26/10/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Mai Hoa - phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội - cho rằng rất cần thiết và cấp thiết phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em để chuẩn bị sẵn sàng cho các em đi học trở lại.

Biến thể AY.4.2 dễ lây hơn Delta nguy hiểm cỡ nào?

20:59:51 26/10/2021
Một làn sóng các ca bệnh mới có liên quan đến biến thể AY.4.2 (biến thể phụ của chủng Delta) đang được ghi nhận ở 42 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh và Mỹ.

Cách chữa viêm họng từ A-Z an toàn hiệu quả

20:14:09 26/10/2021
Viêm họng là bệnh lý rất dễ gặp ở mọi lứa tuổi, khi mắc bệnh cổ họng sẽ xuất hiện cảm giác đau rát, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, thậm chí dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, chữa viêm họng sao cho an toàn, hi...

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch

20:10:24 26/10/2021
Sản phụ Huỳnh Thị C.N mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch đã được cứu sống nhờ kỹ thuật ECMO cùng sự tận tình cứu chữa, chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y, bác sĩ.

Những loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi lái xe

19:56:34 26/10/2021
Lái xe trong tình trạng có cồn là vi phạm pháp luật, nhưng không phải ai cũng nhận ra sự nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống thuốc.

10 loại thuốc trị viêm xoang thường dùng và những lưu ý cần biết

19:30:23 26/10/2021
Viêm xoang khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, ngạt mũi, sổ mũi, đau nhức tại các hốc xoang bị bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính

Sáng tạo

10:08:45 28/10/2021
Chỉ với diện tích nhỏ, Nguyễn Mai cũng có cách để thiết kế và decor một căn hộ vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi dành riêng cho mình.

Khép lại Hương vị tình thân, Nam viết tâm thư gửi baby shark, khán giả hụt hẫng vì... hết phim xem

Phim việt

10:08:02 28/10/2021
Thông điệp ý nghĩa về giá trị của tình thân gia đình là điều khán giả ấn tượng nhất khi theo kết thúc bộ phim Hương vị tình thân.

CEO Đại Nam có mấy nghìn tỷ tiết lộ chu trình chăm sóc da giá chỉ hơn 2.000 đồng, dân mạng học theo và feedback rần rần luôn này

Netizen

10:07:58 28/10/2021
Không những thế, nữ đại gia còn hướng dẫn cực kỳ chi tiết và chu đáo để có hiệu quả cao nhất.

Bị réo tên là người cũ của cầu thủ U23 Việt Nam, Ngọc Trinh bức xúc lên tiếng

Sao việt

10:06:05 28/10/2021
Diễn viên Ngọc Trinh không còn muốn dính dáng đến người yêu cũ - cầu thủ Liễu Quang Vinh.

Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục

Học hành

10:05:22 28/10/2021
Không phải ai cũng có thể bình tĩnh xử lý vấn đề một cách thấu đáo đến thế này.

Intel Core thế hệ thứ 12 ra mắt, tăng khả năng xử lý game 

Thế giới số

10:04:19 28/10/2021
Intel ra mắt 6 bộ vi xử lý mới dành cho máy bàn. Trong đó, con chip I9-12900K được hãng gọi là con chip chơi game tốt nhất thế giới.

Sở Y tế Bình Dương nói gì vụ bé 14 tuổi được tiêm vaccine Covid-19?

Đời sống

10:03:00 28/10/2021
Văn bản giải trình sau phản ánh việc bé trai 14 tuổi đã tiêm vaccine Covid-19 từ tháng 9 của Sở Y tế tỉnh Bình Dương không nhắc đến sự việc liên quan.

Người mua khăn lau màn hình giá 19 USD của Apple phải chờ đến 2022 

Đồ 2-tek

10:02:21 28/10/2021
Theo thông tin trên website của Apple, người dùng đặt tấm giẻ lau này có thể phải chờ tới tháng 1/2022 mới nhận được hàng.

NÓNG: Taeyeon (SNSD) thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ, mất trắng 22 tỷ vì 1 khu đất chết

Sao châu á

10:02:18 28/10/2021
Thông tin Taeyeon (SNSD) bị lừa đảo đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Hà Nội: Thêm 4 ca nghi Covid-19 liên quan ổ dịch Quốc Oai

Sự kiện nóng

09:57:57 28/10/2021
Thêm 4 ca nghi Covid-19 được ghi nhận tại huyện Quốc Oai liên quan đến ổ dịch tại địa phương này.

Xôi khoai môn hấp dẫn lạ miệng

Ẩm thực

09:54:07 28/10/2021
Xôi khoai môn là món ăn sáng thơm ngon mà hấp dẫn vô cùng. Món xôi  mềm dẻo, được nấu với lá cẩm tạo nên màu tím rất đẹp mắt hòa lẫn màu trắng của dừa nạo, điểm thêm màu vàng của mè và đậu phộng rang cực kỳ cuốn hút.

Ảnh hậu trường của TWICE: Chẳng cần photoshop mà vẫn đẹp không tỳ vết nhờ dáng chuẩn, chọn đồ khéo

Phong cách sao

09:48:09 28/10/2021
Ảnh hậu trường của TWICE chắc chắn sẽ khiến dân tình phải xuýt xoa vì đẹp mãn nhãn chẳng thua gì ảnh đã photoshop kỹ càng.