Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét

Đối với phòng và trị bệnh sốt rét , trong đông y có nhiều bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả…

Bệnh sốt rét thường thấy ở các nước vùng nhiệt đới, là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây nên, lây qua vết đốt của muỗi Anophen . Việc phòng chống sốt rét đã được tiến hành nhiều năm. Tuy nhiên còn nhiều khó khăn như muỗi kháng hóa chất, ký sinh trùng kháng thuốc, việc điều trị ban đầu chưa hiệu quả làm cho bệnh tồn tại dai dẳng, đặc biệt ở vùng sâu.

Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét - Hình 1

Bệnh sốt rét thường thấy ở các nước vùng nhiệt đới, là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây nên, lây qua vết đốt của muỗi Anophen.

Triệu chứng của bệnh sốt rét

Bệnh sốt rét khi mới mắc có triệu chứng sốt, ớn lạnh, vã mồ hôi, cơ thể nhức mỏi, buồn nôn và nôn mửa; các triệu chứng tái phát sau mỗi 48-72 giờ, tùy theo thể trạng và mức độ nhiễm bệnh.

Người bệnh niêm mạc mắt nhợt, da xanh, người gầy, thường xuyên bị thiếu máu. Sốt rét khiến người bệnh suy dinh dưỡng, lách to, phù nề. Trẻ em mắc sốt rét dễ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn. Phụ nữ đang mang thai mắc sốt rét có thể khiến thai chết lưu, sảy thai, đẻ non. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể trở thành ác tính và gây tử vong.

Theo Đông y, bệnh sốt rét nằm trong chứng bệnh Ngược tật, nghĩa là đúng thời gian lại phát chứng hàn nhiệt, thuộc chứng của Hàn ngược và Gián nhật ngược. Sau đây là một số bài thuốc trị bệnh.

Bài thuốc chữa sốt rét

Cắt cơn sốt rét

Bài thuốc: Cây cam thìa 100g (thanh hao), lá thường sơn 100g, thảo quả 80g, hà thủ ô trắng 50g, hạt cau 30g, vỏ chanh 30g, miết giáp 20g, cam thảo nam 30g. Tán bột. Ngày dùng 40g.

Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét - Hình 2

Video đang HOT

Thường sơn tác dụng thổ đờm, triệt ngược, thanh nhiệt hành thuỷ; trị sốt rét.

Chữa sốt rét kéo dài

Người bệnh sốt nóng nhiều, rét ít hay sốt nhiều không rét, cơ hoành đầy, ăn được, miệng đắng, lưỡi khô, bứt rứt, khát nước, tiểu tiện vàng đỏ, đại tiện bí kết, rêu lưỡi vàng nhờn, mạch huyền sác.

Bài thuốc thanh tỳ ẩm: Thanh bì 8g, thảo quả 8g, sài hồ 8g, bán hạ chế 8g, chích cam thảo 6g, hậu phác 8g, bạch truật 8g, hoàng cầm 8g, phục linh 15g, sinh khương 5 lát. Sắc uống; ngày 1 thang. Tác dụng thanh nhiệt táo thấp hóa đàm, chặn cơn sốt rét.

Chữa sốt rét lâu ngày không khỏi, sốt khá cao, miệng khát lưỡi khô

Bài thuốc Thường sơn ẩm (Y phương tập giải): Thường sơn 12g, binh lang 8g, bối mẫu 8g, gừng nướng 5 lát, thảo quả 8g, tri mẫu 8g, ô mai 8g, đại táo 3 quả. Sắc uống trước khi lên cơn sốt 2-3 giờ. Công dụng: khu đàm tiệt ngược.

Bài thuốc Thường sơn ẩm (Cục phương): Thường sơn 12g, tri mẫu 8g, gừng nướng 5 lát, thảo quả 8g, cao lương khương 8g, chích thảo 6g, ô mai nhục 8g, đại táo 3 quả. Sắc uống trước khi lên cơn sốt 2-3 giờ. Công dụng: Thanh nhiệt tán kết, khử đờm; chặn cơn sốt rét.

Bài thuốc Tiệt ngược thường sơn ẩm: Thường sơn 12g, binh lang 8g, thảo quả 8g, tri mẫu 8g, ô mai 8g, xuyên sơn giáp 8g, chích thảo 6g. Sắc uống trước khi lên cơn sốt 2-3 giờ. Công dụng: khu đàm tiệt ngược.

Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét - Hình 3

Thảo quả tác dụng khu đàm tiệt ngược, trị sốt rét kéo dài.

Bài thuốc nâng cao thể trạng, trị sốt rét kéo dài

Chữa sốt rét, chứng cảm mạo lúc sốt lúc rét

Bài thuốc: Sài hồ 10g, ý dĩ 10g, mạch môn 10g, thanh hao 10g, tri mẫu 20g, sạ can 6g, hoàng đằng 10g, trần bì 10g, bán hạ chế 10g, chỉ xác 10g, cam thảo nam 10g, hoàng cầm 10g. Sắc uống; ngày 1 thang. Công dụng: Hòa giải thiếu dương.

Dùng cho người khí hư, sốt rét lâu ngày, đờm nhiều, buồn nôn, người mỏi mệt, mất sức, rêu lưỡi trắng nhờn:

Bài thuốc: Bán hạ 12g, nhân sâm 8g, bạch truật 8g, thảo quả 8g, ô mai 8g, bạch linh 8g, trần bì 8g, sinh khương 8g, đại táo 8g, chích thảo 4g. Sắc uống. Công dụng: Kiện tỳ, táo thấp, hóa đàm tiệt ngược. Lưu ý: Không dùng cho người sốt rét nhiệt thịnh

Chữa sốt rét, chứng ngược của người bất túc

Bài thuốc: Sài hồ 10g, hoàng cầm 10g, bán hạ 10g, đảng sâm 10g, cam thảo 6g, sinh khương 20g, đại táo 8 quả, thường sơn 12g, binh lang 12g, ô mai 12g, đào nhân 12g. Sắc uống. Công dụng: Thanh giải tà khí, tiêu đờm tích.

Thử nghiệm vắc-xin mới ngừa sốt rét

Các nhà khoa học Anh đang phát triển một loại vắc-xin ngừa sốt rét. Thử nghiệm giai đoạn hai cho thấy, đạt hiệu quả mục tiêu 75% do Tổ chức Y tế Thế giới quy định.

Sốt rét là bệnh nguy hiểm

Sốt rét là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, lây truyền sang người qua vết đốt của muỗi (cụ thể là muỗi Anopheles cái bị nhiễm bệnh).

Có năm loài ký sinh trùng gây bệnh sốt rét ở người, hai trong số đó là mối đe dọa lớn nhất trên toàn thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chủng thứ nhất là P. falciparum (chiếm 99,7% các trường hợp sốt rét ước tính ở Châu Phi, 50% các trường hợp mắc ở Khu vực Đông Nam Á, 71% các trường hợp ở Đông Địa Trung Hải và 65% ở Tây Thái Bình Dương), chủng thứ hai là P. vivax, là loại ký sinh trùng chủ yếu ở khu vực Châu Mỹ, chiếm 75% các trường hợp sốt rét.

Thử nghiệm vắc-xin mới ngừa sốt rét - Hình 1

Sốt rét lây truyền sang người qua vết đốt của muỗi.

Các triệu chứng

Sốt rét là một bệnh sốt cấp tính, với các biểu hiện như: Sốt rét, sốt kèm theo nhức đầu và ớn lạnh... Các triệu chứng ban đầu có thể nhẹ và khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu không được điều trị trong vòng 24 giờ, bệnh sốt rét do P. falciparum có thể tiến triển thành bệnh nặng, thường dẫn đến tử vong.

Theo WHO, trẻ bị sốt rét ác tính thường xuất hiện một hoặc nhiều triệu chứng sau: Thiếu máu trầm trọng, suy hô hấp liên quan đến nhiễm toan chuyển hóa, hoặc sốt rét thể não. Suy đa tạng ở người lớn cũng thường xuyên xảy ra.

Ai có nguy cơ?

Năm 2019, gần một nửa dân số thế giới có nguy cơ mắc bệnh sốt rét. Hầu hết các trường hợp sốt rét và tử vong xảy ra ở châu Phi cận Sahara, nhưng ở khu vực Đông Nam Á, Đông Địa Trung Hải, Tây Thái Bình Dương và châu Mỹ cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Một số nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn: Trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, người nhiễm HIV / AIDS, những người di cư và dân di cư không có miễn dịch.

Phòng ngừa và điều trị

Thử nghiệm vắc-xin mới ngừa sốt rét - Hình 2

Có một số cách để ngăn ngừa bệnh sốt rét, như "kiểm soát véc tơ" (kiểm soát muỗi) được coi là hiệu quả nhất. WHO khuyến nghị hai phương pháp: Sử dụng màn chống muỗi được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng và phun thuốc tồn lưu trong nhà (có hiệu quả chống lại côn trùng).

Thuốc trị sốt rét cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh sốt rét, chẳng hạn như thuốc dự phòng giúp ngăn chặn giai đoạn nhiễm trùng sốt rét trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh sốt rét.

Có nhiều loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa và điều bệnh sốt rét. Tuy nhiên, nếu bạn đã uống thuốc chống sốt rét để ngăn ngừa bệnh sốt rét, bạn không nên dùng cùng một loại thuốc để điều trị. Ttheo NHS (cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Anh).

Vắc - xin mới ngừa sốt rét đạt hiệu quả 77%

Các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển vắc-xin ngừa sốt rét. Đây là vắc-xin đầu tiên đạt được hiệu quả mục tiêu 75% do Tổ chức Y tế Thế giới quy định.

Theo đó, kết quả thử nghiệm giai đoạn IIb cho thấy, vắc-xin R21 / Matrix-M, đạt hiệu quả 77% trong 12 tháng theo dõi.

Các nhà khoa học hy vọng rằng trong vòng hai năm tới, loại vắc-xin này sẽ được chấp thuận sử dụng và với sự giúp đỡ của vắc- xin có thể kiểm soát được căn bệnh sốt rét quái ác, làm chết hàng trăm nghìn người mỗi năm.

Với những kinh nghiệm và bài học phát triển vắc-xin COVID-19 của các nhà nghiên cứu Đại học Oxford (loại vắc-xin do công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh sản xuất), quá trình phê duyệt vắc -xin dự kiến sẽ được đẩy nhanh hơn.

Hiện chỉ có một loại vắc xin cho đến nay cho thấy nó có thể làm giảm đáng kể bệnh sốt rét, và bệnh sốt rét ác tính đe dọa tính mạng ở trẻ nhỏ châu Phi là RTS, S/AS01 (RTS, S). Nó hoạt động chống lại P. falciparum, loại sốt rét gây chết người nhiều nhất, và được phát hiện có thể ngăn ngừa khoảng 4 trong 10 trường hợp. Các cơ quan y tế thế giới sẽ hy vọng rằng vắc-xin R21 / Matrix-M mới do Oxford phát triển sẽ là một vũ khí khác trong kho vũ khí chống lại bệnh sốt rét.

Theo WHO, năm 2019 ước tính có khoảng 229 triệu trường hợp mắc sốt rét trên toàn thế giới, dẫn đến ước tính 409.000 trường hợp tử vong. Trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm dễ bị ảnh hưởng nhất, chiếm 67% số ca tử vong do sốt rét trên toàn cầu vào năm 2019.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Nghiên cứu phát hiện đây là cách giảm triệu chứng Covid-19 kéo dài37:05TP.HCM: Tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người tiêm mũi 1 Moderna02:20Dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ nhỏ mắc Covid-1905:13Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25

Tiêu điểm

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh
11:38:13 18/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?
11:57:38 18/09/2021
Sán làm tổ trong não thiếu nữ
18:23:10 17/09/2021
3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề
23:54:42 17/09/2021
Mẹo trị đau răng hết tức thì
01:02:25 19/09/2021
10 bệnh ung thư phổ biến thường không có triệu chứng sớm
10:34:44 19/09/2021
Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson
22:43:07 18/09/2021
Khi nào cần gửi lại phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19?
18:15:26 17/09/2021
F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần
00:15:44 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Rộ tin Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung, con gái NSƯT Bảo Quốc tiết lộ tin mới nhất
12:22:38 19/09/2021
Thủy Tiên sinh năm 1985 là thông tin ảo?
15:31:26 19/09/2021
Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?
13:02:29 19/09/2021
Vừa thông báo phá sản, vợ liền ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ, hai ngày sau quay lại, đưa tôi 2 tỷ cùng câu nói nhớ đời
13:33:50 19/09/2021
Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa
12:52:19 19/09/2021
Hé lộ tình hình hiện tại của Phi Nhung: Bị đông máu, phải chạy ECMO
15:40:29 19/09/2021
Mẹ tôi xin lại chị dâu cây vàng cưới đã trao, ai ngờ chị ấy đưa ra điều kiện khiến bà tăng xông
11:47:08 19/09/2021
Hẹn khán giả trên sóng livestream 19h, bà Phương Hằng khẳng định chắc nịch: "Tôi sẽ đem sự thật trả về thực tại, đem những điều dối trá ra trước công chúng"
11:58:38 19/09/2021
Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ "nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền"
13:17:22 19/09/2021

Tin mới nhất

28 ngày chống chọi Covid-19 của người chỉ còn một lá phổi

17:17:40 19/09/2021
Anh Nguyễn Thế Hùng từng nghĩ 99,99% sẽ chết nếu mắc Covid-19 nhưng không ngờ điều đó xảy ra đúng vào sinh nhật anh, hôm 26/7.

Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà

15:59:27 19/09/2021
F0 tại nhà cần theo dõi nhịp thở, mạch, nhiệt độ, độ bão hòa oxy... nếu có bất thường cần gọi cho nhân viên y tế để xử trí kịp thời.

Người mắc bệnh động kinh có được tiêm vaccine Covid-19?

15:51:19 19/09/2021
Ba tôi 77 tuổi, bị động kinh 3 năm nay, có bệnh huyết áp, tiểu đường, teo thận, hiện sức khỏe ổn định thì có thể tiêm vaccine Covid-19 không? (Jenny Ngô)

Bà bầu có cần tiêm vaccine bạch hầu?

15:46:38 19/09/2021
Phụ nữ tuổi sinh đẻ có nồng độ kháng thể bạch hầu thấp nên không có kháng thể truyền cho con? Thai phụ có nên tiêm vaccine bạch hầu không? (Minh Anh)

Những chú ý khi chăm sóc người bệnh suy tim trong dịch Covid-19

15:41:29 19/09/2021
Bệnh nhân suy tim nên chích ngừa vaccine Covid-19 nếu đủ sức khỏe; ăn uống đủ chất; cần nhận biết dấu hiệu bệnh trở nặng như khó thở, đau ngực, mệt mỏi.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Bốn giai đoạn nCoV tấn công cơ thể được nữ y tá khám phá

10:11:15 19/09/2021
Khi y tá Anne Elliott, người Australia, chuyển đến Anh vào năm 2019, cô dự định sẽ trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trước khi trở lại quê hương để ổn định sự nghiệp.

5 loại vitamin và khoáng chất đàn ông nào cũng cần

00:59:34 19/09/2021
Lý tưởng nhất là bạn có thể nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thực phẩm bạn ăn.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp tránh được 41% nhiễm Covid-19 nặng

00:44:23 19/09/2021
Nghiên cứu phát hiện các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật lành mạnh làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng, theo Sciencedaily.

Cảm thấy quá căng thẳng hãy tập những bài thở này để thư giãn

00:42:23 19/09/2021
Khi quá căng thẳng, bạn có thể thử các bài tập thở sau do chuyên gia yoga Đại sư Akshar (Ấn Độ) chia sẻ, theo Hindustan Times.

Đã tiêm chủng, tại sao có người vẫn nhiễm Covid-19 có người không?

00:37:37 19/09/2021
Có 4 yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm chủng đầy đủ.

Ứng phó sao với rối loạn tâm lý do COVID-19?

23:41:23 18/09/2021
Những tin tức ảm đạm về dịch COVID-19, giãn cách xã hội kéo dài, không được giao tiếp với bạn bè, hạn chế hoạt động thể lực, sinh hoạt tập thể... khiến cả người lớn lẫn trẻ em dễ rơi vào lo lắng và căng thẳng.

Vì sao người béo phì mắc Covid-19 thường chuyển nặng? Chuyên gia lý giải về 'cơn bão cytokine'

22:40:32 18/09/2021
TS.BS Quan Thế Dân, hiện đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu Becamex Bình Dương, chia sẻ khi vào tâm dịch điều trị, ông thấy đa số ca tử vong là thừa cân, béo phì.

Cảnh báo các ca bệnh lây nhiễm từ động vật giống Covid-19

20:07:37 18/09/2021
Các loại virus tương tự như virus SARS-CoV-2 đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn người mỗi năm.

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Cô bé 13 tuổi bị viêm khớp nặng do mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày để cao

14:53:53 18/09/2021
Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng một cô bé ở Trung Quốc đã mắc bệnh khớp nghiêm trọng. Em bị mẹ bắt phải nhảy dây từ 1.000 đến 3.000 cái/ngày. Bà tin rằng phương pháp này có thể giúp em tăng chiều cao.

nCoV có lây qua thực phẩm?

14:44:30 18/09/2021
nCoV không lây qua thực phẩm, song khi bề mặt thực phẩm hay bao bì chứa nCoV có thể gián tiếp lây cho người bằng cách chạm tay vào đó rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-19

14:10:43 18/09/2021
Nghiên cứu mới, được đang trên trang Web về y học MedRxiv, cho thấy vắc xin cúm có thể ảnh hưởng đến cả phản ứng và tỷ lệ nhiễm Covid-19, theo News Medical.

Mẹo để chìm vào giấc ngủ trong vài phút

14:04:34 18/09/2021
Có bao giờ bạn sợ đi ngủ vì lo lắng mình sẽ thức hàng giờ liền? Làm sao bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

8 cách giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận

14:01:22 18/09/2021
Một trong những bệnh về lối sống phổ biến ở mọi lứa tuổi là sỏi thận.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Bé trai nghi mắc Covid-19 tổn thương mạch vành

11:33:51 18/09/2021
Bé trai 10 tuổi, nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 vì sốt cao liên tục 39-40 độ C ở ngày thứ 7, sung huyết kết mạc mắt, ho, đau bụng.

Chủng ngừa Covid-19 giúp giảm căng thẳng phiền muộn

09:41:14 18/09/2021
Nghiên cứu từ Đại học Nam California (USC) ở 8.000 người trưởng thành tại Mỹ tiết lộ sức khỏe tâm thần của người đã tiêm phòng Covid-19 có thể được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Phụ huynh cần làm gì giúp con học trực tuyến hiệu quả?

Học hành

17:46:19 19/09/2021
Muốn con em học trực tuyến hiệu quả, nhất là ở cấp tiểu học, trung học cơ sở, bên cạnh sự nỗ lực tự học của bản thân các em, rất cần đến vai trò của phụ huynh.

Người đàn ông đứng trên cánh máy bay giữa không trung 

Clip hay

17:43:44 19/09/2021
Johnni DiJulius (29 tuổi) mới đây đã thực hiện pha hành động táo bạo trên bầu trời ở Washington, Mỹ. Anh đứng trên cánh máy bay đang nhào lộn ở tốc độ cao.

Nam sinh không hoàn thành bài tập bị giáo viên chủ nhiệm đánh rách mí mắt

Netizen

17:34:02 19/09/2021
Kết quả chẩn đoán cho thấy nam sinh bị rách mí mắt và nhiễm trùng da sau trận bạo hành của giáo viên.

Nhiều hãng xe bỏ số sàn, Subaru Impreza vẫn tiếp tục sử dụng

Ôtô

17:32:37 19/09/2021
Trong khi nhiều hãng xe đối thủ đã chuyển dần sang số tự động hoàn toàn cho tất cả mẫu xe thì Subaru Impreza thế hệ mới vừa tung ra thị trường vẫn duy trì hộp số sàn.

Đẹp như Dương Mịch vẫn bị chê lưng gù, bị soi cả thời đóng Bạch Thiển ở Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Hậu trường phim

17:32:34 19/09/2021
Dương Mịch xinh đẹp, gợi cảm nhưng lại có khuyết điểm là bị gù lưng.

FIFA khen người hùng futsal Việt Nam trước trận quyết đấu CH Czech

Bóng đá việt nam

17:24:41 19/09/2021
FIFA đánh giá rất cao nỗ lực của Văn Hiếu, và đặt hy vọng cầu thủ futsal Việt Nam tiếp tục tỏa sáng ở trận quyết đấu với CH Czech.

Ronaldo bị chỉ trích lạm quyền ở MU, Solskjaer nói gì?

Bóng đá thế giới

17:20:56 19/09/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer của Manchester United đã phản pháo người đồng đội cũ Rio Ferdinand để bảo vệ Crstiano Ronaldo.

TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0

Sự kiện nóng

17:18:15 19/09/2021
Công an TP.HCM thông tin thêm về việc có 135 F0 lưu thông ngoài đường và việc hủy, thu hồi 50 giấy đi đường của F0 liên quan.

Món thịt bò sốt chua ngọt mềm ngon không dai

Ẩm thực

17:17:53 19/09/2021
Món thịt bò sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, nước sốt sánh mịn thịt bò mềm ngon không dai, thấm đều gia vị đảm bảo cả nhà đều thích. 

Xuất hiện lá đơn Thủy Tiên - Công Vinh khởi kiện những người vu khống

Sao việt

17:11:44 19/09/2021
Sau khi công khai sao kê, Thủy Tiên - Công Vinh được cho là đã thật sự khởi kiện những người vu khống, bịa đặt, xúc phạm vợ chồng họ trong thời gian qua.

Nhiều siêu thị Lotte Mart tại TP.HCM mở cửa đón khách

Đời sống

17:11:26 19/09/2021
Sau Lotte Mart quận 7, các siêu thị Lotte Mart khác tại TP.HCM cũng lần lượt mở cửa cho khách hàng vào mua sắm.

Israel bắt lại toàn bộ tù nhân đào hầm vượt ngục

Thế giới

17:04:41 19/09/2021
Hai tù nhân cuối cùng trong nhóm 6 người Palestine vượt ngục đã bị quân đội Israel bắt, sau khi đào hầm thoát khỏi nhà tù hồi đầu tháng.

'Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn'

Bên lề sân cỏ

16:55:22 19/09/2021
Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 

Thế giới số

16:52:48 19/09/2021
Từ các mẫu smartphone bình dân giá rẻ cho đến các mẫu cao cấp, điện thoại Trung Quốc có truyền thống lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới để gửi về cho nhà sản xuất ở Trung Quốc.

Hà Anh diện bikini nóng rực với em gái trên bãi biển

Phong cách sao

16:47:40 19/09/2021
Thời gian cách ly xã hội, gia đình Hà Anh đến một villa ở Vũng Tàu tránh dịch 1 tuần.