Các bãi rác là nguồn ’siêu phát thải’ khí methane độc hại

Các bãi rác đang phát thải nhiều khí methane độc hại hơn so với tính toán trước đây của giới khoa học.

Các bãi rác là nguồn siêu phát thải khí methane độc hại - Hình 1 ADVERTISEMENT
Một bãi rác thảiNew Delhi, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đây là kết luận được rút ra từ nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances ngày 10/8. Nghiên cứu dược tiến hành nhằm hỗ trợ nỗ lực của các chính phủ trong việc hạn chế sự ấm lên toàn cầu, thông qua cách xác định các vấn đề lớn nhất cần được chú trọng.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu vệ tinh từ 4 thành phố lớn trên thế giới, bao gồm thủ đô Delhi và thành phố Mumbai (Ấn Độ), thành phố Lahore (Pakistan) và thủ đô Buenos Aires (Argentina). Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, lượng khí thải từ các bãi rác trong năm 2018 và 2019 cao hơn ước tính trước đó từ 1,4 – 2,6 lần.

Chất thải hữu cơ như thực phẩm, gỗ hoặc giấy khi bị phân hủy sẽ phát thải khí methane vào không khí. Khí methane có khả năng làm Trái Đất ấm lên cao hơn nhiều lần so với khí CO2. Tuy methane chỉ chiếm khoảng 11% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tồn tại khoảng chục năm trong không khí, nhưng lại giữ nhiệt trong khí quyển nhiều hơn 80 lần so với khí CO2. Các nhà khoa học ước tính rằng ít nhất 25% mức độ ấm lên toàn cầu ngày nay là do tác động của khí methane phát thải trong sinh hoạt của con người.

Các bãi rác là nguồn phát thải khí methane lớn thứ 3 trên toàn cầu, sau các hệ thống dầu khí và nông nghiệp.

Tác giả của nghiên cứu, đồng thời là chuyên gia về khí quyển tại Viện Nghiên cứu Không gian Hà Lan, ông Joannes Maasakkers cho biết, đây là lần đầu tiên các hình ảnh vệ tinh chất lượng cao được sử dụng để quan sát các bãi rác và giúp tính toán lượng khí thải methane. Theo ông Maasakkers, các bãi rác này khá nhỏ nếu so sánh với diện tích của thành phố, nhưng lại là nguồn phát thải khí độc hại lớn đối với mỗi khu vực nhất định.

Sử dụng dữ liệu vệ tinh để đo lường khí thải vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới, song đang dần trở nên phổ biến hơn khi nhu cầu theo dõi khí thải gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều tổ chức độc lập theo dõi lượng khí nhà kính và xác định các chất phát thải lớn, trái ngược với trước đây khi dữ liệu của chính phủ là nguồn thông tin duy nhất.

ADVERTISEMENT

Các chuyên gia khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu mới cho thấy độ cấp thiết trong quy trình quản lý các bãi rác, đặc biệt tại những quốc gia có truyền thống đốt các loại rác thải.

Chi 11 triệu USD để đào bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sử dụng chó robot và máy phân loại tích hợp AI, James Howells muốn tìm chiếc ổ cứng chứa 8.000 Bitcoin bị vứt nhầm 9 năm trước trong bãi rác tại xứ Wales.

Năm 2013, James Howells, kỹ sư sống tại Newport (xứ Wales) sở hữu 2 chiếc ổ cứng giống nhau. Trong số đó, một chiếc không có dữ liệu, chiếc còn lại chứa 8.000 Bitcoin, tương đương hơn 181 triệu USD theo tỷ giá hiện nay.

Trong lúc dọn dẹp bàn làm việc, thay vì bỏ đi ổ cứng trống, Howells đã vứt nhầm chiếc ổ cứng chứa 8.000 Bitcoin ra bãi rác. Sau 9 năm, cựu kỹ sư IT 36 tuổi vẫn mong mỏi tìm lại chiếc ổ cứng cùng số tiền mã hóa kiếm được vào năm 2009.

Video đang HOT

Kế hoạch bới rác trị giá 11 triệu USD

Howells mong muốn chính quyền địa phương cho phép sử dụng những thiết bị công nghệ cao để tìm chiếc ổ cứng chôn dưới núi rác đã bị san lấp. Suốt 9 năm qua, Hội đồng Thành phố Newport luôn từ chối yêu cầu của Howells, cho rằng việc này sẽ tốn kém và gây hại đến môi trường.

Dù vậy, Howells không hề nản lòng. Trong cuộc phỏng vấn với Business Insider, anh đã chia sẻ kế hoạch mới trị giá 11 triệu USD, được tài trợ bởi nguồn vốn đầu tư mạo hiểm để đào bới 110.000 tấn rác.

Không chỉ sử dụng con người, kế hoạch tìm kiếm ổ cứng của Howells còn bao gồm chó robot và cỗ máy phân loại bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Cựu kỹ sư 36 tuổi hy vọng đề xuất sẽ được chính quyền Newport chấp nhận.

Chi 11 triệu USD để đào bãi rác tìm 8.000 Bitcoin - Hình 1

ADVERTISEMENT

James Howells lên kế hoạch bài bản để tìm chiếc ổ cứng chứa Bitcoin vùi dưới bãi rác. Ảnh: Wales News.

Kế hoạch gồm 2 phương án, dựa trên khối lượng rác thải mà chính quyền Newport cho phép đào. Howells ước tính phương án đầu tiên sẽ mất 3 năm để đào bới 110.000 tấn rác, chi phí 11 triệu USD. Trong khi đó, phương án thứ hai sẽ tốn 6 triệu USD, thời gian 18 tháng.

Howells đã tập hợp đội ngũ 8 thành viên, gồm các chuyên gia trong lĩnh vực phân loại bằng AI, khai thác rác, quản lý rác và trích xuất dữ liệu. Trong số đó, một cố vấn từng làm việc cho công ty khôi phục dữ liệu hộp đen trong thảm kịch tàu con thoi Columbia.

Dùng chó robot, máy phân loại tích hợp AI

Những máy móc sẽ đào rác, mang đến phân loại tại một cơ sở xây dựng gần đó. Các thành viên trong đội ngũ được ký hợp đồng làm việc, sẽ nhận thù lao nếu số Bitcoin trong ổ cứng được truy xuất thành công. Theo Howells, dự án này giống những kế hoạch thương mại bài bản.

Ngoài nhân viên thông thường, quá trình phân loại rác có sự hỗ trợ của cỗ máy AI đến từ một công ty có tên Max-AI. Remi Le Grand, đại diện Max-AI cho biết công ty sẽ đào tạo thuật toán AI để phát hiện các ổ cứng nhìn giống ổ của Howells. Chiếc máy sẽ trang bị cánh tay để di chuyển vật thể nghi ngờ ra khu vực riêng.

Howells còn trích một phần chi phí nhằm bảo vệ bãi rác, tránh người lạ đột nhập. Những thiết bị bảo mật gồm camera an ninh và 2 con chó robot có tên Spot, do Boston Dynamics sản xuất để tuần tra vào ban đêm. Chúng cũng có thể quét khu vực xung quanh để tìm vật thể nghi là ổ cứng.

Vào tháng 5, đội ngũ của Howells đã tập dượt tại một resort trước khi thuyết trình kế hoạch cho Hội đồng Thành phố Newport. Buổi tập được ghi hình và có sự tham gia của Richard Hammond, người dẫn chương trình Top Gear của BBC, chuẩn bị phát hành phim tài liệu về Howells.

"Rõ ràng họ rất tin tưởng vào Howells cùng kế hoạch của anh ấy. Đó là câu chuyện đi từ tầm thường đến vĩ đại. Nếu ở vị trí của anh ta, có lẽ tôi không đủ can đảm để làm như vậy", Hammond chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Chi 11 triệu USD để đào bãi rác tìm 8.000 Bitcoin - Hình 2

Chú chó robot có tên Spot do Boston Dynamics sản xuất. Ảnh: Getty Images.

Sau khi hoàn tất, bãi rác sẽ được làm sạch và tái chế càng nhiều càng tốt, phần rác không thể tái chế sẽ được chôn lại xuống dưới. Ở phía trên, đội ngũ của Howells muốn xây một trang trại năng lượng Mặt Trời hoặc năng lượng gió.

"Chúng tôi không muốn hủy hoại môi trường dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu muốn làm điều gì đó, chúng tôi muốn để lại mọi thứ trong tình trạng tốt hơn", Howells chia sẻ.

Không dễ thuyết phục hội đồng thành phố

Chi phí 11 triệu USD cho dự án đào rác tìm ổ cứng đến từ nguồn đầu tư mạo hiểm. Hanspeter Jaberg và Karl Wendeborn, 2 nhà đầu tư đến từ Thụy Sĩ và Đức cam kết cung cấp vốn nếu hội đồng thành phố chấp nhận kế hoạch của Howells.

"Rõ ràng đây là chuyện mò kim đáy bể, một khoản đầu tư với rủi ro rất cao", Jaberg chia sẻ.

Không có chi tiết nào để Howells có thể trình bày và thuyết phục hội đồng

Đại diện Hội đồng Thành phố Newport

Howells cho biết anh chưa ký hợp đồng với những nhà đầu tư, nhưng đã bàn bạc kế hoạch thông qua cuộc họp online. "Cho đến khi nhận văn bản từ Hội đồng Thành phố Newport, sẽ chưa có hợp đồng nào để tôi ký cả", Howells chia sẻ.

Dù tốn nhiều chi phí, dùng công nghệ hiện đại và đưa ra những lời cam kết về môi trường, hội đồng thành phố thừa nhận không dễ chấp thuận kế hoạch của Howells.

ADVERTISEMENT

"Không có chi tiết nào để Howells có thể trình bày và thuyết phục hội đồng. Đề xuất của anh ấy tạo ra rủi ro sinh thái đáng kể, khiến chúng tôi không thể chấp nhận, thậm chí khó cân nhắc do các điều khoản trong quy định", đại diện hội đồng Newport cho biết.

Chi 11 triệu USD để đào bãi rác tìm 8.000 Bitcoin - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bãi rác nơi Howells vứt chiếc ổ cứng cách đây 9 năm. Ảnh: Wales News.

Nếu hội đồng thành phố từ chối đề xuất, Howells có kế hoạch kiện chính quyền Newport với cáo buộc "cấm vận bất hợp pháp" chiếc ổ cứng. Tất nhiên, cựu kỹ sư IT 36 tuổi muốn làm việc với hội đồng thành phố thay vì ra tòa.

Chia sẻ với Business Insider, Howells từng được trò chuyện với hội đồng địa phương vào tháng 5/2021 thông qua cuộc họp online kéo dài 20 phút. Anh cũng gặp gỡ Jessica Morden, đại biểu quốc hội của Newport vào 24/6.

"Đó là tình huống tốt nhất tôi từng trải qua. Đây là hoạt động chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi từng làm việc cùng nhau, với những con người tốt nhất", Howells cho biết. Hiện nay, cách kiếm sống của anh là mua Bitcoin hàng tháng rồi bán lại khi cần tiền mặt.

ADVERTISEMENT

Chưa chắc ổ cứng vẫn hoạt động

Ngay cả khi hội đồng cho phép và tìm kiếm thành công, chưa chắc ổ cứng vẫn hoạt động bình thường. Bộ phận quan trọng nhất trên ổ cứng là đĩa từ (platter) dùng để chứa dữ liệu. Theo Howells, có 80-90% khả năng truy xuất dữ liệu thành công nếu đĩa từ chưa bị nứt.

Phil Bridge, chuyên gia khôi phục dữ liệu ổ cứng cho biết tỷ lệ trên là chính xác. Tuy nhiên nếu phần đĩa từ gặp hư hại, khả năng truy xuất và khôi phục dữ liệu sẽ rất nhỏ.

Chi 11 triệu USD để đào bãi rác tìm 8.000 Bitcoin - Hình 4

Đĩa từ trong ổ cứng HDD là yếu tố quan trọng cho khả năng truy xuất 8.000 Bitcoin. Ảnh: Wales News.

Trong trường hợp truy cập thành công 8.000 Bitcoin trong ổ cứng, Howells sẽ giữ lại khoảng 30%, tương đương 54 triệu USD theo giá trị hiện nay.

Khoảng 1/3 số tiền sẽ dành cho đội ngũ đào bới rác, 30% cho nhà đầu tư, phần còn lại gồm 61 USD tiền Bitcoin chia cho mỗi cư dân thành phố Newport (khoảng 150.000 người). Con số này đã giảm so với kế hoạch được Howells đưa ra khi Bitcoin lập "đỉnh" vào năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của bang
10:48:36 05/10/2022
Tổng thống Indonesia sẽ mời Chủ tịch Trung Quốc đi thử tàu cao tốc mới
00:06:29 05/10/2022
Siêu ngư lôi Poseidon khiến phương Tây đứng ngồi không yên
12:40:57 05/10/2022
Mỹ có nguy cơ "xung đột trực tiếp" với Nga tại Ukraine
09:46:35 05/10/2022
Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng
08:23:57 05/10/2022
Nga cảnh báo nguy cơ xung đột trực tiếp với Mỹ liên quan vấn đề Ukraine
19:58:14 06/10/2022
Quốc gia duy nhất ở EU vẫn nhận được khí đốt của Nga
18:29:26 06/10/2022
Đánh giá mới nhất về tác động toàn cầu của xung đột Nga - Ukraine
14:17:47 06/10/2022
Đi ngược xu thế, Thổ Nhĩ Kỳ hạ lãi suất bất chấp lạm phát tăng 83%
06:12:15 05/10/2022
Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Mỹ tới Puerto Rico đánh giá hậu quả của bão Fiona
08:37:56 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Thùy Tiên ăn hồn nhiên ở tiệc tối MGI: Nhan sắc chấp cả cam thường
20:27:27 06/10/2022
Mr.Nawat - Chủ tịch ưu ái Thùy Tiên, Thiên Ân: Profile cực khủng, hoạt động năng nổ trong Tbiz
18:20:46 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khả năng châu Âu tránh được thảm họa khí đốt trong mùa đông năm nay

22:29:38 06/10/2022
Châu Âu có thể tránh được thảm họa khí đốt trong mùa đông năm nay nhờ nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu giảm và chiến lược dự trữ hiệu quả, nhưng tình hình có thể xấu đi trong mùa đông năm 2023 khi dự trữ khí đốt giảm nhiều

Làm rõ hướng dẫn về cách thiết kế các dự án thủy điện trên sông Mekong

22:16:58 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, với mục tiêu giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái và cộng đồng dọc theo tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á, Ban liên hợp điều hành Ủy hội sông Mekong (MRC) ngày 4/10 đã thông qua một văn kiện quan...

Năng lượng tái tạo giúp đáp ứng đủ nhu cầu điện của thế giới

21:18:36 06/10/2022
Sản lượng điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đã không tăng thêm 4% nhờ các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng đủ nhu cầu điện gia tăng của thế giới trong nửa đầu năm nay

WB dự báo kinh tế Ukraine giảm 35% trong năm nay

19:43:44 06/10/2022
Trong báo cáo về kinh tế châu Âu và Trung Á, WB cho biết, nền kinh tế Ukraine đã bị mất năng lực sản xuất, thiệt hại về đất nông nghiệp và nguồn cung lao động giảm. Báo cáo cũng nhận định rằng để phục hồi và tái thiết đất nước sẽ cần ít...

Qatar mở cửa Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo trước thềm World Cup 2022

18:36:41 06/10/2022
Ngày 4/10, Qatar đã mở cửa trở lại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng khẩn trương tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022

Giải Nobel Hóa học tôn vinh nghiên cứu trong phát triển liên kết phân tử

18:03:22 06/10/2022
Chiều 5/10, Viện Hàn lâm khoa học hoàng gia Thụy Điển đã công bố giải Nobel Hóa học năm 2022 thuộc về 3 nhà khoa học Carolyn R. Bertozzi (Mỹ), Morten Meldal (Đan Mạch) và K. Barry Sharpless (Mỹ) với nghiên cứu phản ứng hóa học click và ...

Gazprom nối lại nguồn cung khí đốt cho Italy

18:03:12 06/10/2022
Hôm 5/10, Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga tuyên bố họ sẽ tiếp tục xuất khẩu khí đốt qua Áo, phần lớn là tới Italy, sau vài ngày tạm ngừng cung cấp khí đốt cho nước này do những thách thức về qui định vận chuyển

Tên lửa Hàn Quốc bị rơi trong lúc tập trận với Mỹ

17:41:59 06/10/2022
Kênh truyền hình RT đưa tin một quả tên lửa của Hàn Quốc đã bị rơi tại một cơ sở quân sự ở phía Đông Bắc đất nước này, trong quá trình tập trận chung với Mỹ vào sáng sớm 5/10. Cuộc tập trận này được tổ chức để trả đũa vụ phóng thử vũ kh...
ADVERTISEMENT

Mỹ thả trên 300.000 người di cư bất hợp pháp có gắn thiết bị theo dõi

15:54:57 06/10/2022
Dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden, số người di cư bất hợp pháp được trả tự do cao hơn gần gấp ba lần so với chính quyền trước

Kuwait tái bổ nhiệm ông Ahmad Nawaf Al-Sabah làm thủ tướng

15:19:14 06/10/2022
Theo hãng thông tấn KUNA, ngày 5/10, ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah đã được tái bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Kuwait sau khi Chính phủ từ chức căn cứ vào kết quả chính thức của cuộc bầu cử Quốc hội tại quốc gia vùng Vịnh này

Đức cáo buộc Mỹ áp giá khí đốt quá cao

15:07:04 06/10/2022
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 5/10 cáo buộc các nước, trong đó có Mỹ, áp giá khí đốt quá cao trong khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang vật lộn để tái cân bằng năng lượng trong bối cảnh không có nguồn cung từ Nga

Xuất khẩu gạo Thái Lan có thể vượt mục tiêu bất chấp lũ lụt kéo dài

15:04:08 06/10/2022
Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, ông Chookiat Ophaswongse cho biết xuất khẩu gạo của nước này vẫn có thể đạt được mục tiêu 8 triệu tấn trong năm nay bởi tình trạng lũ lụt do bão Noru gây ra không ảnh hưởng lớn đến sản l...

Ukraine đàm phán gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc

14:28:13 06/10/2022
Ngày 5/10, Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết các quan chức nước này đang tiến hành đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, dự kiến hết hạn vào ngày 19/11 tới

Liệu quyết định cắt giảm sản lượng có thực sự giúp cho OPEC+ cứu vớt giá dầu?

14:22:42 06/10/2022
Tháng 9 kết thúc đánh dấu chuỗi giảm kéo dài 4 tháng của giá dầu, và cũng là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát

EU: Lạm phát cao kỷ lục, các nghiệp đoàn lên tiếng kêu gọi khẩn cấp, tránh thảm hoạ

14:20:08 06/10/2022
Ngày 5/10, các nghiệp đoàn châu Âu đã tổ chức biểu tình, yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) có hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tại khu vực này

Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

12:24:55 06/10/2022
Ngày 5/10, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim T...
ADVERTISEMENT

Tổng thống Putin ký ban hành luật sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

15:43:11 05/10/2022
Trước đó, vào ngày 30/9, Tổng thống Putin và người đứng đầu 4 vùng Ukraine ly khai đã ký các hiệp ước này. Vào ngày 2/10, Tòa án Hiến pháp Nga đã xác minh các hiệp ước này là hợp pháp. Ngày 3/10, Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) phê chuẩn cá...

Afghanistan: Lại xảy ra đánh bom ở thủ đô Kabul

12:19:08 05/10/2022
Cảnh sát thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 4/10 cho biết một quả bom đã phát nổ làm rung chuyển trụ sở Đồn cảnh sát số 2 ở thủ đô Kabul cùng ngày 4/10 nhưng rất may không gây thương vong

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

Đời sống

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

Sức mạnh đáng sợ của Man City ở Premier League

Bóng đá thế giới

23:14:03 06/10/2022
Sau 8 trận, Man City giành 20 điểm và hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Sau 2 trận hòa tai nạn trước Newcastle và Nottingham Forest, Man City càng chơi càng vào guồng. Trận thắng 6-3 trước MU trên sân Etihad đã thể hiện sức mạnh toàn ...

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra từ 11 đến 17-11

Du lịch

23:12:10 06/10/2022
UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) vừa ban hành Kế hoạch số 95/KH-UBND về Tổ chức Tuần lễ Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2022, tại nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya

Phiên tòa mẹ ruột đốt nhà con gái, nước mắt thẩm phán và cán bộ điều tra

Pháp luật

23:09:26 06/10/2022
Vụ án Võ Thị Ánh Nga đã khép lại năm 2014.Nhưng mỗi lần nhắc tới, người ta không khỏi đau xót cho bà mẹ già. Ký ức pháp đình là nước mắt thẩm phán và cả công an

Lisa ra dáng chị Ba: Đút ăn "ngọt lịm" cho Leon, luôn ôm hôn trìu mến

Sao việt

23:08:49 06/10/2022
Là quý tử và ái nữ của nữ hoàng giải trí hàng đầu Vbiz, Lisa - Leon luôn nằm trong từ khóa tìm kiếm hot trên nền tảng mạng xã hội

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022

Vừa khỏi bệnh, mẹ chồng đã đòi về quê vì lo cho con trai cả

Tâm sự

22:58:31 06/10/2022
Mẹ chồng tôi sống với anh chồng trong căn nhà cũ ở quê. Anh chồng tôi tên Diễn, đã hơn 40 tuổi mà vẫn chưa lấy vợ, công việc cũng còn bấp bênh. Đã thế, anh ấy thích ăn nhậu nên hay dẫn bạn bè về nhà. Trước đây bố chồng tôi còn sống thì ...

'Đấu trí' tập 58: Người thân của Vũ gặp nguy hiểm?

Phim việt

22:55:38 06/10/2022
Đấu trí tập 58: Cháu gái của Vũ bị bắt; Đại tá Trần Giang đến Đông Bình để điều tra về nguồn tiền của TN Mobi

Kylie Jenner hối hận vì đặt tên con là 'Sói'

Sao âu mỹ

22:46:51 06/10/2022
Kylie Jenner đặt tên cho con trai là Wolf ngay khi được em gái gợi ý. Tuy nhiên, sau khi ký tên vào giấy khai sinh, cô lập tức hối hận