Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em.

10 học sinh là F0, nhiều em ở vùng phong tỏa

Sau 2 ngày học sinh lớp 12 ở Hà Nội được trở lại trường, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, bà Vũ Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, cho biết toàn trường có 681 học sinh khối 12 chia làm 15 lớp. Theo đúng hướng dẫn của Sở GD-ĐT, mỗi buổi học chỉ có 50% số lớp 12 đến trường: các ngày chẵn (thứ hai, tư, sáu), trường cho 7 lớp học trực tiếp; ngày lẻ (thứ ba, năm, bảy) 8 lớp còn lại đến trường.

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em - Hình 1

Có lớp vắng hoàn toàn. Ảnh G.V

Tuy nhiên, từ thực tế dịch bệnh tại địa bàn nên trong ngày 6.12, khối 12 chỉ có 33 học sinh đến trường và ngày 7.12, con số này dừng ở 9 học sinh. Như vậy, tổng cộng cả 2 buổi chỉ có 42/681 học sinh đi học trực tiếp, bằng hơn 6,1% tổng số học sinh khối 12.

Bà Hậu chia sẻ, nhà trường không quá bất ngờ vì con số này vì khi TP.Hà Nội có quyết định cho học sinh đi học trở lại, kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 9 ý kiến phụ huynh đồng ý cho con em trở lại trường. “Con số 33 học sinh ngày đầu tiên cũng đã khiến chúng tôi rất mừng”, bà Hậu nói.

Bà Hậu phân tích, Trường THPT Trần Nhân Tông nằm ở địa bàn phường có cấp độ 2 về dịch bệnh nên đủ điều kiện dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của thành phố. Tuy nhiên, rất đông học sinh lại cư trú ở khu vực lân cận có dịch bệnh phức tạp, nhiều ổ dịch phát sinh như P.Phố Huế, không ít học sinh ở khu vực phong tỏa hoặc phải đi cách ly y tế.

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em - Hình 2

Giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến cho học sinh chưa đến trường trong cùng một tiết. Ảnh V.H

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT, có một học sinh lớp 12 của trường đến tiêm là F0, dẫn tới cả lớp cùng giáo viên chủ nhiệm trở thành F1 và đang phải cách ly tập trung. Toàn trường hiện có tới 10 học sinh là F0 đang điều trị tại cơ sở y tế… “Tất cả những thông tin đó khiến phụ huynh và học sinh không yên tâm đến trường và chúng tôi phải tôn trọng quyết định của họ”, bà Hậu chia sẻ.

Tuy nhiên, nhà trường cũng đỡ lo lắng phần nào khi 10 học sinh F0 đều ở tình trạng nhẹ hoặc không có triệu chứng, các học sinh đang điều trị hoặc cách ly vẫn tham gia lớp học trực tuyến đều đặn.

sao TP.HCM tạm hoãn cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đến trường?

Dù chỉ có một học sinh vẫn mở cửa trường

Bà Vũ Thị Hậu cho rằng, quan điểm của trường là chấp hành nghiêm văn bản chỉ đạo của thành phố và Sở GD-ĐT Hà Nội nên dù chỉ có một học sinh đi học cũng phải có giáo viên giảng dạy, nhà trường vẫn quyết định mở cửa trường đón các em với các phương án phòng dịch kỹ càng.

Giáo viên dạy khối 12 có tiết dạy theo thời khóa biểu vẫn phải có mặt đầy đủ ở trường để sẵn sàng dạy trực tiếp, nếu học sinh không đến học thì chuyển sang dạy trực tuyến ngay tại lớp học. Nhà trường hỗ trợ cho mỗi giáo viên 200.000 đồng để mua thêm gói cước 3G, đề phòng mạng internet ở trường quá tải hoặc chập chờn.

Do quá ít học sinh trở lại trường nên nhiều lớp giáo viên ngồi trên bục giảng dạy trực tuyến nhưng ở dưới không có học sinh nào, với những lớp này thì giáo viên chuyển sang dạy trực tuyến như từ khai giảng năm học đến nay.

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em - Hình 3

Lớp học hiếm hoi có đông học sinh . Ảnh V.H

Các lớp còn lại có một số lớp khá đông học sinh nhưng có lớp chỉ một vài em, giáo viên sẽ lên lớp dạy trực tiếp như bình thường nhưng với phần lớn học sinh ở nhà hoặc ở khu cách ly sẽ không học trực tuyến theo cách đơn thuần mà được kết nối trực tuyến qua màn hình máy chiếu của lớp học trực tiếp, vẫn cảm nhận được không khí của lớp học với giáo viên đứng trên bục giảng và các bạn ngồi ở dưới; học sinh không đến lớp cũng được tương tác, nêu câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi khi giáo viên gọi tên.

Bà Hậu cho biết, cách làm này áp dụng đồng loạt ở các lớp học do trường có may mắn là được trang bị cơ sở vật chất hiện đại từ trước: phòng học nào cũng có máy chiếu, camera, kết nối mạng; giáo viên nào cũng có máy tính xách tay nên sẵn sàng để thích ứng linh hoạt với các hình thức dạy học khác nhau trong cùng một lớp học.

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em - Hình 4

Học sinh đến trường bày tỏ sự hào hứng khi được gặp gỡ bạn bè, thầy cô . Ảnh V.H

Bà Hậu cho biết, buổi đầu tiên mở cửa trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã đến kiểm tra, động viên thầy trò nhà trường. Tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Sở vẫn là tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp, dù có ít học sinh.

“Tôi hy vọng rằng ít ngày nữa học sinh lớp 12 sẽ trở lại trường nhiều hơn sau khi nhận được phản hồi từ bạn bè về công tác phòng dịch bệnh ở trường. Dù thế nào, dạy học trực tiếp cũng hiệu quả hơn với học trực tuyến, điều này rất quan trọng với học sinh cuối cấp”, bà Hậu bày tỏ.

Về việc kiểm tra cuối học kỳ 1 sẽ diễn ra cuối tháng 12 này, mong muốn của nhà trường là tổ chức trực tiếp với khối lớp 12 vì đây là một đợt tập dượt rất cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chưa có thống kê học sinh lớp 12 đến trường

Sau 2 ngày học sinh lớp 12 đi học trở lại, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn không công bố thống kê số trường THPT, trung tâm GDTX trên toàn thành phố mở cửa trở lại ra sao, tổng số học sinh đi học thế nào. Trong khi 18 huyện, thị xã ngoại thành đón học sinh lớp 9 thì con số này được công bố rất chi tiết.

Như Thanh Niên đã phản ánh, nếu như các trường THPT công lập hầu hết đều mở cửa trường theo cấp độ dịch thì khối các trường tư thục hoặc trường chuyên trực thuộc các trường đại học lại thuận theo ý kiến số đông phụ huynh học sinh, hoặc chưa dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, dù đóng trên địa bàn dịch bệnh ở cấp độ 1, cấp độ 2.

Tuyên Quang: Ngôi trường đoàn kết, tích cực trong thi đua dạy và học

Với nhiều nỗ lực, Chi bộ trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên Quang: Ngôi trường đoàn kết, tích cực trong thi đua dạy và học - Hình 1


Chi bộ nhà trường được Huyện ủy Hàm Yên biểu dương trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Chi bộ trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) luôn quan tâm chỉ đạo cán bộ, đảng viên, giáo viên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ dạy học gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành và địa phương.

Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao để mỗi thầy cô giáo chủ động rèn luyện và tu dưỡng trở thành những tấm gương đạo đức, tự học tự sáng tạo, góp phần xây dựng nhà trường là một điểm đến đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh.

Hàng năm Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đều tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên đăng ký các hoạt động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với vị trí và năng lực của từng người để các hoạt động đó đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyên Quang: Ngôi trường đoàn kết, tích cực trong thi đua dạy và học - Hình 2

Chi bộ nhà trường nhận Giấy khen cho tập thể có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Qua nhiều năm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05, Chi bộ nhà trường đã và đang đạt được những kết quả quan trọng. Rõ nét nhất có thể nhận thấy là sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và giáo viên đối với chức trách, nhiệm vụ được giao; thái độ ứng xử, phong cách giao tiếp với học sinh nói riêng và nhân dân nói chung; lề lối, tác phong làm việc hiệu quả. Chi bộ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, cách làm mới, việc làm tốt, có sức lan tỏa được ghi nhận.

Thầy giáo Lê Thành Tuyên, nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vận động gia đình dỡ bỏ tường rào và công trình kiên cố để hiến đất làm đường, vận động nhân dân cùng hiến đất góp phần chỉnh trang đô thị; ủng hộ xi măng làm nhà tạm cho hộ nghèo; ủng hộ gạo và tiền mặt để phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 3 triệu đồng; tặng học bổng và nhiều đồ dùng cá nhân cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động nhân dân làm 2 tuyến đường bê tông trên địa bàn thị trấn.

Việc đẩy mạnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ dạy học đã xây dựng trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên trở thành một tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất. Nhà trường vừa là đơn vị có chất lượng dạy và học có chuyển biến tốt, vừa tích cực trong các hoạt động phong trào thi đua.

Những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua có thể kể đến như: Kết quả thi chọn học sinh giỏi các cấp, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 thường xuyên xếp vị trí thứ nhất, thứ nhì trong toàn huyện; nhiều thầy cô giáo luôn tâm huyết, nhiệt tình, có tinh thần tránh nhiệm cao trong công việc, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện.

Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc; các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh, được nhận nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn.

Đặc biệt năm 2020, nhà trường là tập thể duy nhất của ngành giáo dục Tuyên Quang vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc ngành Giáo dục và Đào tạo.

Chi bộ nhà trường cũng rất vinh dự khi tại lễ Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 diễn ra ngày 9/4 vừa qua, thầy Lê Thành Tuyên, nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và Chi bộ trường Phổ thông DTNT THCS Hàm Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên biểu dương, khen thưởng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách
12:42:57 25/01/2022
Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng
20:14:51 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh diện váy sexy hết nấc, khoe đường cong "khét lẹt" chuẩn phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?
15:34:05 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?
15:23:39 25/01/2022
Minh Béo được vinh danh, PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Tôi đồng ý với việc thu hồi giải thưởng của Minh Béo"
14:49:02 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022
Chồng Lâm Khánh Chi bị diễn viên Trà My mắng thẳng mặt: "Không cần thiết có ông chồng vô dụng như vậy"
15:16:22 25/01/2022
Chồng Trang Trần về Việt Nam đón Tết cùng vợ con sau 2 năm xa cách
15:17:29 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Đi dự tiệc liên hoan cuối năm tình cờ biết được bí mật động trời của chồng
15:49:20 25/01/2022

Tin mới nhất

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu

16:23:29 25/01/2022
Rất ít nhà khoa học được treo ảnh ở Viện liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna nhưng trong đó có 1 bức ảnh của Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu chụp cùng thầy của mình

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Có thể bạn quan tâm

4 ý tưởng phối đồ cho các nàng du xuân Tết Nhâm Dần

Thời trang

20:37:56 25/01/2022
Bất cứ ai quan tâm đến thời trang đều hiểu rằng, cách phối đồ là yếu tố then chốt để thay đổi phong cách linh hoạt mà không cần tốn nhiều tiền vào các món đồ hiệu đắt đỏ

Kiểu quần vải giúp Huyền Lizzie cao 1m65 mà trông như hơn 1m70

Phong cách sao

20:37:05 25/01/2022
Nàng công sở học được kha khá chiêu mix đồ từ chính cô nàng Vân Trang do Huyền Lizzie đảm nhận

Bí quyết nấu cháo nghêu ngon

Ẩm thực

20:37:03 25/01/2022
Cháo nghêu thơm ngon thì bạn hãy tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé

David Beckham giữ vai trò đặc biệt trong đám cưới xa hoa của con trai, nhờ quan hệ mời được rapper cực nổi đến biểu diễn

Sao thể thao

20:34:28 25/01/2022
Ông bố nổi tiếng David Beckham được cho sẽ giữ vai trò dẫn chương trình tại đám cưới của cậu cả Brooklyn Beckham

Khách hàng Việt hưởng lợi lớn thế nào khi mua xe BMW dịp cận Tết Nguyên đán?

Ôtô

20:30:37 25/01/2022
BMW thực hiện chương trình ưu đãi bao gồm giảm 50% phí trước bạ, tặng 1 năm bảo hiểm vật chất cùng nhiều gói dịch vụ dành cho khách hàng khi mua xe

Camping Đà Lạt cùng thương hiệu mỹ phẩm “Xanh” SecretKey

Làm đẹp

20:26:49 25/01/2022
Nếu nàng thơ là nguồn cảm hứng tuyệt vời của bao thi sĩ thì thiên nhiên là nguồn cảm hứng vô tận cho các sản phẩm làm đẹp

BXH các đội hạng 3 Asian Cup nữ 2022: Cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn sáng

Bóng đá việt nam

20:26:38 25/01/2022
Sau lượt trận thứ 2, ĐT nữ Việt Nam đã đạt được kết quả khả quan dù để thua cả Hàn Quốc và Nhật Bản

Những idol K-pop sở hữu "điểm vàng" trên cơ thể

Nhạc quốc tế

20:24:22 25/01/2022
Các công ty giải trí Hàn Quốc luôn nổi tiếng với tiêu chuẩn chọn lựa thần tượng gắt gao bởi họ không chỉ được yêu cầu phải sở hữu giọng hát, vũ đạo mà còn cần có một thân hình đẹp

Những tuyến đường đi bộ liên tục dài nhất trên Trái Đất con người muốn chinh phục

Chuyện lạ

20:23:36 25/01/2022
Bạn có thể đi bao xa mà không băng qua bất kỳ đại dương nào?

Uyên Pu thông báo bị mất kênh YouTube triệu sub, thái độ ra sao mà khiến ai cũng bất ngờ?

Netizen

20:23:15 25/01/2022
Uyên Pu là nữ streamer thuộc thế hệ đầu tiên của làng game Việt cùng với MisThy hay Linh Ngọc Đàm

Đoàn Văn Hậu khao khát về nhà ăn Tết nhưng không được, Tiến Dũng nhớ 2 con gái

Bên lề sân cỏ

20:22:59 25/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần trở nên không trọn vẹn với Văn Hậu khi anh không được ở cùng gia đình

Điều gì giúp camera vivo X70 Pro nổi bật ở phân khúc cao cấp? 

Đồ 2-tek

20:08:38 25/01/2022
Mẫu máy cao cấp của vivo trang bị camera sau được chuyên trang công nghệ quốc tế đánh giá dẫn đầu phân khúc