Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai

Một cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện chết trong rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai quản lý. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức .

Ngày 11/4, ông Nguyễn Hoàng Hảo – Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên- Văn hóa Đồng Nai (KBT) xác nhận có một cá thể bò tót bị chết trên khu vực rừng do KBT quản lý.

Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai - Hình 1

Một cá thể bò tót được phát hiện chết tại KBT trước đó

Theo đó, ngày 9/4, lực lương Kiểm lâm KBT kiểm tra rừng tại khoảnh 7, Tiểu khu 156 do trạm Kiểm lâm Suối Linh quản lý (thuộc ấp 3, xã Hiếu liêm, huyện Vĩnh Cửu , Đồng Nai) đã phát hiện một cá thể bò tót có dấu hiệu kiệt sức do già yếu.

KBT đã tổ chức lực lượng bảo vệ, theo dõi đường di chuyển của cá thể bò tót này, đồng thời tuyên truyền cho người dân sinh sống, sản xuất trên địa bàn được biết để tránh xung đột.

Đến ngày 11/4, lực lượng Kiểm lâm phát hiện cá thể bò tót này đã chết tại vị trí khoảnh 4 , tiểu khu 156, KBT. Cá thể bò tót được xác định giống đực, có trọng lượng khoảng 700kg, lông thân màu đen, còn nguyên vẹn, không bị tác động.

Cùng ngày KBT đã phối hợp với các cơ quan chức năng gồm công an , Viện Kiểm sát, Chi cục kiểm lâm , Chi cục Thú y Đồng Nai khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

Theo KBT, nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức vì già yếu. Hiện đang là cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn hán gay gắt, nước ở các ao, hồ, bàu, suối đã cạn kiệt, nguồn thức ăn khan hiếm dẫn đến cá thể bò tót kiệt sức . Sau khi khám nghiệm , xác định nguyên nhân, cá thể bò tót được tiêu hủy thịt, da, nội tạng. Phần đầu, xương, KBT xin được giữ lại làm tiêu bản phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục.

Tại KBT Đồng Nai hiện còn đàn bò tót với hàng chục cá thể, những năm qua đã có vài cá thể bò tót được phát hiện chết vì nhiều nguyên nhân.

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai

Năm 2019, Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; nhất là sự đồng lòng, đóng góp nội lực to lớn của nhân dân là nguyên nhân quan trọng làm nên thành công.

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai - Hình 1

Cán bộ xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc) kiểm tra tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Khởi sắc ở vùng nông thôn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhà bà Trần Thị Loan, ở ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, đang bận rộn xuất chuồng lứa dê hơn 30 con. Bà Loan cho biết, những năm gần đây, khi giá tiêu xuống thấp, gia đình đã mạnh dạn đầu tư mở trang trại nuôi dê, kết hợp trồng 3 ha tiêu, sau khi trừ chi phí, thu lãi hơn 500 triệu đồng/năm. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới xây trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, xen lẫn câu chuyện nuôi ba người con ăn học thành tài, bà Loan chia sẻ: "Hiện nay, gia đình tôi đã có của ăn của để. Đường giao thông trong ấp đã được trải nhựa sạch đẹp, tối đến đèn sáng không khác gì thành thị. Gia đình tôi rất hưởng ứng xây dựng NTM vì thấy chương trình này thiết thực, mang lại lợi ích trước tiên cho chính mình".

Đồng chí Hồ Đăng Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ cho biết: Thực hiện mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp, đến nay, các tuyến đường ở bảy ấp của xã đều được trải nhựa, lắp hệ thống chiếu sáng và trồng hoa ở hai bên. Việc được huyện Xuân Lộc chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu là vinh dự lớn nhưng cũng đặt ra thử thách không nhỏ đối với cán bộ, nhân dân trong xã. Đảng ủy xã đã bắt tay thực hiện bằng việc ban hành Nghị quyết chuyên đề xây dựng mô hình nông nghiệp phát triển bền vững, nâng cao thu nhập hộ nghèo, đồng thời, phân công các đảng ủy viên phụ trách từng ấp, trong đó ba đồng chí Thường vụ Đảng ủy tự nguyện phụ trách những ấp khó khăn nhất. Cán bộ xắn tay áo cùng chi bộ, ban ấp và người dân để thực hiện các công việc cụ thể. Đặc biệt, các đồng chí đảng viên gương mẫu đi đầu, theo phương châm "đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Nhờ đó, diện mạo nông thôn nơi đây ngày càng khởi sắc. Cuối năm 2020, Xuân Thọ đã hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu, đang trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, công nhận.

Nhiều người biết đến xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu khi địa phương này đạt xã NTM kiểu mẫu đầu tiên khu vực phía nam vào năm 2019. Để có kết quả này, Đảng ủy xã đã có những bước đột phá trong chủ trương vận động nhà nông chuyển đổi từ diện tích trồng lúa, keo kém hiệu quả sang cây bưởi. Theo Phó Chủ tịch UBND xã Lê Hoàng Long, nếu như năm 2011 toàn xã có 90 ha trồng bưởi thì đến nay đã nhân lên gần 250 ha. Thu nhập mang lại cho nông dân trồng bưởi cao hơn gấp 15 lần so với trồng lúa. "Cây bưởi đang mang lại cuộc sống sung túc cho gia đình tôi, cũng như nhiều bà con nông dân ở địa phương", ông Bùi Văn Kịch, một nông dân ở ấp 5, xã Bình Lợi cho hay.

Sự chỉ đạo toàn diện của cấp ủy các cấp

Đồng chí Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cho biết, để Xuân Lộc đi tiên phong của tỉnh trong xây dựng NTM và đang trong lộ trình phấn đấu trở thành huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2025, ngay từ những ngày đầu thực hiện xây dựng NTM, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề, chương trình thực hiện. Sau khi được công nhận huyện NTM đầu tiên cả nước vào năm 2014, Xuân Lộc bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao. Khi được Trung ương chọn là một trong bốn huyện xây dựng NTM kiểu mẫu, Huyện ủy Xuân Lộc đã ban hành Nghị quyết chuyên đề xây dựng nông nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2018 - 2025. Toàn hệ thống chính trị thực hiện phương châm lấy nhân dân làm chủ thể, vừa là người thực hiện, vừa là người thụ hưởng thành quả khi tổ chức thực hiện. Huyện ủy mạnh dạn thay thế những đồng chí bí thư, chủ tịch UBND xã không thật sự quyết liệt, có tư tưởng đủng đỉnh, trông chờ cấp trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Năm 2020 vừa qua, trong số tám đồng chí bí thư, chủ tịch UBND xã được thay thế có một số trường hợp xuất phát từ lý do nêu trên. Đến nay, Xuân Lộc đã có 8 trong số 14 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, hai xã Xuân Thọ và Bảo Hòa đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Theo đồng chí Đặng Minh Nguyệt, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, để nâng cao vai trò của tổ chức đảng trong xây dựng NTM, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đều có sự phân công trách nhiệm cho tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Trong đó, cấp ủy cấp xã giữ vai trò chủ đạo, chính quyền chủ lực trong quản lý, điều hành, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội chủ trì các nhiệm vụ theo nhóm tiêu chí. Do lấy nông dân làm chủ thể của quá trình xây dựng NTM, người dân tích cực đóng góp trí tuệ, công sức, tiền của, đất đai để đầu tư xây dựng NTM. Tỉnh ủy Đồng Nai cũng lấy kết quả lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá mức độ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị hằng năm của các cấp ủy. Đến nay, tổng vốn đầu tư cho NTM toàn tỉnh là hơn 376 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chỉ chiếm khoảng 11%, còn lại do nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp. Xây dựng NTM ở Đồng Nai đã trở thành một phong trào thi đua giữa các xã, các huyện với nhau. Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Mục tiêu cuối cùng là người dân thụ hưởng, làm sao để đời sống nông dân tốt lên, chúng tôi xem đây là tiêu chí cao nhất làm thước đo thành công của chương trình. Thành quả rõ nhất là người dân được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, qua đó, nhanh chóng kéo giảm khoảng cách giàu - nghèo giữa khu vực thành thị với nông thôn".

Với quyết tâm xây dựng nông thôn giàu có, văn minh, một trong những khâu đột phá được Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ này xác định là đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đến nay toàn tỉnh đã có 43 xã NTM nâng cao, một xã NTM kiểu mẫu và khí thế xây dựng NTM đang được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021

Tin mới nhất

Hình ảnh xúc động 51 y, bác sĩ Thái Nguyên đến giúp Bắc Giang chống dịch

15:30:34 18/05/2021
Bắc Giang đang là điểm nóng về dịch Covid - 19 tại các khu công nghiệp, sáng nay, 18/5, 51 cán bộ, nhân viên y tế chuyên môn cao của Thái Nguyên đã tình nguyện lên đường giúp tỉnh này chống dịch.

165 người mắc kẹt ở Đà Nẵng, tố bị lừa đi lao động Hàn Quốc

12:21:00 18/05/2021
165 người từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hoá, Hà Tĩnh,... bị lừa đến khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại, tố cáo người tổ chức đã dụ họ đến đây.

Vợ tố chồng “đi đường quyền”, cầu cứu bố mẹ trong đêm, bức xúc nhất là lời dọa dẫm của thông gia

11:58:08 18/05/2021
Nóng nhất trên mạng xã hội lúc này là bài đăng vợ tố chồng đi đường quyền khiến cô phải cầu cứu bố mẹ ngay trong đêm. Tuy nhiên ngay cả khi đã về nhà cha mẹ ruột, người vợ vẫn liên tục bị chồng quấy nhiễu, phá phách nên không thể sống y...

Sản phụ mắc Covid-19 sinh con

10:58:35 18/05/2021
Sản phụ 23 tuổi, quê Hưng Yên, mắc Covid-19 điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đêm qua sinh bé gái nặng 2,8 kg.

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

10:32:53 18/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ ở khu chung cư bị phong tỏa

10:30:15 18/05/2021
Sáng 18-5, trao đổi báo SGGP, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca mổ cho một sản phụ là người dân khu chung cư 12T3, nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân ...

Giá cà phê hôm nay 18/5: Arabica tăng nhẹ trong khi xuất khẩu Robusta Việt Nam dự báo khả quan

10:15:18 18/05/2021
Giá cà phê hôm nay 18/5 trong khoảng 31.500 - 32.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần.

Giá lúa gạo hôm nay 18/5: Giá lúa xu hướng giảm, giá gạo đi ngang

09:54:55 18/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng giảm nhẹ với lúa Đài thơm 8. Giá gạo xu hướng ổn định, thị trường giao dịch lai rai, khách hàng hỏi mua nhiều với gạo OM5451 và Đài thơm 8.

Giá tiêu hôm nay 18/5: Giá tiêu xuất khẩu tăng nhẹ trong bối cảnh cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu

09:52:03 18/05/2021
Giá tiêu hôm nay 18/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức Hồ tiêu Quốc tế (IPC) kết luận, về cơ bản, thị trường đang bước vào giai đoạn cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu.

Giá vàng hôm nay: SJC đảo chiều lao dốc, lùi về sát mốc 56 triệu/lượng

09:48:05 18/05/2021
Chiều 17/5, giá vàng SJC đảo chiều lao dốc, hiện niêm yết ở mức 56,02 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua - bán), cao hơn 4,79 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán

09:39:45 18/05/2021
Gần 6 tháng qua, tại Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An duy trì lớp học đặc biệt mang tên Chắp cánh ước mơ. 

Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng khẩn cấp cho học sinh khối 9 và 12 dừng đến trường

09:37:36 18/05/2021
Ngay khi có thông tin về ca bệnh dương tính với Covid-19 là một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. 

Đà Nẵng chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh 12.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19

09:34:01 18/05/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết thành phố hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp

08:21:09 18/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp là Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng, để khống chế dịch đang lan rộng.

Năm người nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

08:14:24 18/05/2021
Sáng 18-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm 10 người đi trên xe khách, trong đó có năm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Có thể bạn quan tâm

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Youtube Timmy TV vừa bị Cục Trẻ em đề nghị xử lý, đứng đằng sau kênh là ai?

Sự kiện nóng

15:40:12 18/05/2021
Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ ...

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

Ôtô

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale

Siêu xe

15:32:44 18/05/2021
Một siêu xe Ferrari mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài nhà máy Maranello của thương hiệu Italia.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập 

Đồ 2-tek

15:26:13 18/05/2021
Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình.

Cặp đôi Việt chênh nhau 34cm ở Nhật Bản và chuyện tình thu hút 26 nghìn like: Biết chiều cao con rể tương lai, mẹ vợ tuyên bố 1 câu thật bất ngờ!

Netizen

15:22:42 18/05/2021
Mình thì nói chuyện ngẩng đầu mỏi hết cổ. Chênh lệch chiều cao khiến hai đứa khi đi cùng nhau cũng khiến ‘tỉ lệ quay đầu nhìn’ từ người ngoài đường tăng lên”, Hằng chia sẻ.

Xe tay ga Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt, giá 50 triệu đồng

Xe máy

15:22:37 18/05/2021
Xe tay ga thể thao Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt thị trường Malaysia có 2 tùy chọn màu đỏ và xám, giá khoảng 50 triệu đồng.

Thường xuyên nấu món ăn bổ dưỡng mà con trai 6 tuổi vẫn bé như đứa trẻ 4 tuổi, thì ra bố mẹ đã mắc phải sai lầm này

Sức khỏe

15:20:59 18/05/2021
Kể cả sơn hào hải vị, bố mẹ đều không tiếc tiền mua bồi bổ cho con. Thế nhưng, so với các bạn đồng trang lứa, con vẫn thấp bé nhẹ cân. Vì sao lại thế?

Tesla ngày càng giống Apple 

Thế giới số

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

'Bom nổ chậm' theo chân người hành hương

Thế giới

15:18:40 18/05/2021
Sau lễ hội Eid al-Fitr, Indonesia có nguy cơ xảy ra các cụm siêu lây nhiễm và nếm trải thảm kịch Covid-19 giống Ấn Độ.

Đỗ Hà khác lạ đọ dáng cùng Lương Thùy Linh

Phong cách sao

15:12:05 18/05/2021
Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm vừa ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Color up your world dưới sự thể hiện của hai nàng thơ là Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Hà.

Nghệ An: Xã Kim Liên phát triển cây sen gắn với du lịch

Du lịch

15:06:45 18/05/2021
Với định hướng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã đề ra định hướng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống địa phương, trong đó có cây hoa sen.