Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Mong được sống một cuộc đời ý nghĩa

Theo dõi VGT trên

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thành công với lối đi riêng trong làng nhạc Việt. Tuy vóc dáng nhỏ nhắn nhưng nam ca sĩ lại sở hữu chất giọng hào sảng, đầy nội lực.

Giọng ca sinh năm 1985 còn là quân nhân đang công tác tại đoàn văn công Quân khu 2. Tính đến thời điểm này, anh là người hiếm hoi dám mạnh dạn tìm lối đi riêng để đưa nhạc chính thống tiệm cận khán giả bằng những sản phẩm, chương trình nghệ thuật chỉn chu, có giá trị cao. Tối 22-12-2023, đúng dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Vũ Thắng Lợi sẽ tổ chức live-concert với chủ đề ‘ Quê hương’ tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Đặt mục tiêu mỗi năm làm một live-concert

- Phóng viên: Chào Vũ Thắng Lợi, sau 2.000 chiếc đĩa than “Quê” được phát hành cách đây 2 năm, nay anh lại làm đêm nhạc riêng với chủ đề quê hương. Nếu nói anh đang định hình chỗ đứng riêng ở dòng nhạc quê thì liệu có đúng không?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Mong được sống một cuộc đời ý nghĩa - Hình 1

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ tổ chức live-concert vào tối 22-12

- Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Không, tôi không nghĩ vậy đâu! Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, trong dòng chảy âm nhạc nói chung, những tác phẩm mà mình theo đuổi là bởi nó hợp với mình. Ngoài ra, hát những ca khúc đó tôi thấy có cảm xúc. Thực tế thì trong một đĩa nhạc hay một đêm nhạc không thể nào tải hết những gì mình biết về dòng nhạc này nên tôi chia ra làm nhiều lần. Tôi tin rằng, mỗi sản phẩm hay chương trình mà mình làm sẽ không có sự trùng lặp nào về tác phẩm, vì dòng nhạc cách mạng, nhạc quê hương rộng lắm. Đó là hồn cốt văn hóa quốc gia trong từng giai đoạn, tôi tha hồ “bơi lội” trong đó. Thay vì đặt mục tiêu ra “hit” mới hàng năm thì tôi cố gắng mỗi năm làm được một live-concert riêng. Tôi vẫn nhớ thời điểm năm 2018 khi làm live-concert đầu tiên, nhiều bài hát cũ nhưng tôi chọn phối lại. Vậy là thành mới mẻ, có đời sống riêng, tiếp cận được với nhiều thế hệ khán giả cả. Với tôi, đó là niềm vui lớn lao.

- Đã có những lúc anh chọn hát về Hà Nội, về phố thị, nhưng sau cùng vẫn chọn làm live-concert mang đậm chất “quê”. Có phải với Vũ Thắng Lợi thì việc hát về quê giống như dòng chảy xuôi hơn là hát về phố thị không?

- Thật ra Hà Nội hay ở đâu, phố thị hay ở quê thì cũng đều mang hơi thở của cuộc sống, ở đâu có tâm hồn Việt thì ở đấy có âm nhạc, có quê hương. Chỉ là mình muốn hát gì thì chọn nói về chủ đề đó thôi, còn tâm thế chung vẫn là lột tả tình yêu quê hương, đất nước, con người trong thời đại chúng ta đang sống.

Để người nghe được lay động thêm

Video đang HOT

- Anh có tự ái không nếu ai đó nói anh “bảo thủ” trên con đường âm nhạc, nói một cách khác là dứt khoát chỉ đi theo con đường âm nhạc chính thống mà không chịu bén duyên với những gì mới mẻ?

- Không, tôi thấy mình không hề bảo thủ! Cái gì hợp thì tôi làm và phát huy thôi. Giống như từ bé tới giờ chỉ ăn quen món này, toàn “ăn” thể loại âm nhạc này thì bây giờ cũng chỉ muốn hát dòng nhạc này. Vả lại tôi quan niệm, không có ca khúc cũ, chỉ là mình làm mới bài đó như thế nào. Người ta hay dùng từ bảo tồn di sản, di sản có bao giờ gọi là cũ đâu. Âm nhạc cũng thế, cũng cần được bảo tồn và không có cái cũ. Khán giả khi nghe lại một ca khúc nào đấy, được sống lại t.uổi xuân, hoài niệm, kỷ niệm trong đó, để trong cuộc sống hiện đại có những giây phút chững lại, tìm lại được mình. Đấy là trách nhiệm của âm nhạc mà tôi nghĩ cần phải làm. Hơn nữa, có rất nhiều bài tôi chưa bao giờ hát cho khán giả nghe, tôi chọn cách phối lại và xem đó là tác phẩm mới.

- Trở lại với liveshow “Quê hương” diễn ra vào tối 22-12 tới đây, có thể thấy anh cũng đang nỗ lực đem lại sự mới mẻ cho dòng nhạc quê hương lẫn khán giả khi mời đạo diễn Cao Trung Hiếu, ca sĩ Nguyên Hà đồng hành. Anh có nghĩ sự mới mẻ này đủ sức làm “mãn nhãn, mãn nhĩ” khán giả không?

- Ê-kíp của anh Cao Trung Hiếu là ê-kíp lớn, tôi vui vì mọi người đều trân trọng cách làm của tôi và nhận lời đồng hành mà không đặt nặng vấn đề kinh tế. Vũ Thắng Lợi không có nhiều t.iền, ngay từ đầu tôi cũng nói với anh Hiếu rằng tôi chỉ có từng này và cố gắng làm chương trình sao cho sau khi bán vé không bị thiệt thòi nhiều. Anh Hiếu cũng chia sẻ là rất hào hứng và thích thú với live-concert lần này của tôi. Tôi nghĩ, trong sâu thẳm mọi người đều đặt tình yêu quê hương, đất nước, nguồn cội lên hàng đầu và cũng muốn gửi gắm sự tri ân qua chương trình. Riêng tôi thì chắc chắn không làm giàu từ việc làm “sô”. Tôi làm vì đam mê, vì dòng nhạc và vì trách nhiệm của một nghệ sĩ. Còn về Nguyên Hà, tôi biết bạn ấy nhờ có thời gian làm tác phẩm với nhạc sĩ Đức Trí. Tôi từng đi xem nhiều liveshow và thấy bạn ấy xinh, hát “live” tốt, hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kỹ thuật đến cảm xúc và bản lĩnh sân khấu. Tôi tin bạn ấy sẽ đem đến cảm xúc mới cho dòng nhạc này và cho cả khán giả.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Mong được sống một cuộc đời ý nghĩa - Hình 2

- Hầu hết những ca khúc mà anh chọn đưa vào các đêm nhạc riêng đều là những sáng tác bất hủ trong dòng chảy âm nhạc Việt Nam. Sao anh không chọn những bài hát mang hơi thở thời đại và mới mẻ hơn một chút?

- Trong live-concert “Quê hương” sắp tới cũng có 1 – 2 tác phẩm mới đấy. Nhưng tôi vẫn làm với suy nghĩ, các nhạc sĩ thời xưa đã sáng tác quá hay và dốc hết tâm can vào ca khúc rồi, mình chỉ là người truyền tải thôi, vậy tại sao không truyền tải các tác phẩm đó. Tôi xác định làm văn hóa thì nhiệm vụ là truyền tải được những gì lớn lao, nhân văn nhất tới người nghe. Biết đâu qua những tác phẩm đó người nghe sẽ được lay động thêm, xích lại gần nhau hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu quê hương, đất nước. Thời đại công nghệ số bây giờ người ta làm gì cũng ào ào, vội vã, ít khi dành thời gian xem một bộ phim từ đầu đến cuối mà chủ yếu xem “review”, thế nên bảo thưởng thức hết một bài hát chắc gì đã nghe. Qua chương trình này, tôi mong có thể góp phần truyền tải tinh thần, thông điệp mà tác giả gửi gắm. Hy vọng khán giả sau khi xem có thể đọng lại chút gì đó trong trái tim của mình.

Mong một ngày nào đó sẽ được mọi người ghi nhận

- Để làm những sản phẩm và đêm nhạc riêng như anh đã và sắp làm tốn rất nhiều t.iền. Người ta bảo Vũ Thắng Lợi giàu, không thì phải có đại gia giúp sức thì mới làm được như vậy. Điều đó có đúng không?

- Nói thật là tất cả những sản phẩm, chương trình mà tôi làm từ trước đến giờ không có đại gia hay Mạnh Thường Quân nào hỗ trợ cả. Từ khi lập gia đình, vợ chồng tôi có mua một căn hộ ở quận Thanh Xuân và vay ngân hàng tới 70%, đến giờ vẫn nợ, hàng tháng vẫn trả cả gốc và lãi. Không tin mọi người cứ “search” số tài khoản của tôi ra sẽ thấy vẫn nợ đầm đìa (cười). Nếu tôi chỉ chăm chăm lấy chút tiếng tăm, chạy “sô” k.iếm t.iền trả nợ thì giờ có khi hết nợ rồi. Nhưng không sao cả, tôi may mắn có bà xã đồng hành và luôn động viên, ủng hộ niềm đam mê nghệ thuật của mình. Tôi cũng nghĩ, t.uổi thanh xuân của nghệ sĩ ngắn lắm, cố gắng làm hết những gì mình có thể. Có câu nói đại ý là, có những người sống để khi mất đi mà không biết mình đã được sống. Tôi chỉ cố gắng sống để sau này không phải hối hận vì mình đã sống một cuộc đời không ý nghĩa.

- Vậy các sản phẩm và chương trình mà anh làm, lỗ – lãi thế nào?

- Như đĩa than “Quê” (2021) tôi in 2000 đĩa tới giờ mới bán được mấy trăm chiếc, xác định là may ra 10 năm mới thu hồi lại được vốn. Riêng làm đĩa than tôi xác định bỏ t.iền tỷ nhưng không thu lại được. Chỉ hy vọng 5 năm, 10 năm sau nó vẫn có giá trị và sức sống. Bản thân tôi lâu lâu nghe lại một sản phẩm được làm cách đây 10 năm vẫn thấy “sướng”, cảm giác mình là người yêu nhạc đi tìm đĩa của ca sĩ ngày xưa và vẫn mua được thì rất trân trọng, vì họ chính là người lưu truyền văn hóa. Nói hơi triết lý thì cát bụi rồi cũng về với cát bụi, lớp lớp tầng tầng như thế, mình sống trên đời chỉ mong để lại được một cái gì đó ý nghĩa. Tôi tự an ủi mình, sự đầu tư đó một ngày nào đó sẽ được mọi người ghi nhận. Còn ăn cũng chỉ ngày ba bữa, sống cũng chỉ vậy, ngủ cũng chỉ trên một chiếc giường… thôi thì cố gắng hết thảy những gì mình có để làm.

- Nhưng “có thực mới vực được đạo”, cuộc chơi này mà anh cứ chấp nhận lỗ, không thu hồi lại được vốn hay có lời thì lấy đâu ra t.iền mà tái đầu tư cho các dự án nghệ thuật mới?

- Tôi cũng may mắn là những đêm nhạc từ trước đến nay đều bán được vé, rất nhiều khán giả yêu quý tìm đến với mình. Nói đến chuyện làm liveshow thì nhiều người ngại vì nghĩ đến t.iền đầu tư, rồi mọi thứ khác… Riêng tôi nghĩ ít lắm, còn 1 tháng nữa nhưng trong tay tôi nói thật hiện chưa có đồng nào. Tôi nghĩ với những gì mình từng làm và tôn chỉ mục đích làm giàu cho âm nhạc thì vé bán cũng hết, mọi thứ sẽ ổn.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi tiết lộ chuyện không ngại 'bán vé dạo, gõ cửa từng nhà'

'Quê hương' là chủ đề liveshow riêng sẽ được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thực hiện vào tối 22-12 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Sự kết hợp với đạo diễn Cao Trung Hiếu và khách mời - ca sĩ Nguyên Hà là một trong những điểm thú vị mới của đêm diễn lần này.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi tiết lộ chuyện không ngại bán vé dạo, gõ cửa từng nhà - Hình 1

Không chỉ đơn thuần hoạt động ca hát với vai trò ca sĩ, Vũ Thắng Lợi còn là quân nhân chuyên nghiệp. Hiện giọng ca sinh năm 1985 đang mang quân hàm Thiếu tá, công tác tại đoàn văn công Quân khu 2. Cũng bởi vậy nên việc anh chọn tổ chức liveshow riêng vào đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) mang ý nghĩa đặc biệt hơn. Trước đó, vài năm trở lại đây, nam ca sĩ gốc miền Trung đều đặn ra các sản phẩm âm nhạc và tổ chức liveshow, gần nhất là đêm nhạc "Hà Nội riêng tôi" diễn ra vào cuối năm 2022.

Nói thêm về thời điểm làm liveshow "Quê hương" lần này, Vũ Thắng Lợi chia sẻ, dù không chủ đích trước nhưng cứ đến mùa đông là anh lại muốn tổ chức liveshow, cũng là để sau này nhìn lại cảm thấy một năm đó mình đã sống có ích, làm được những việc ý nghĩa hơn. Nam ca sĩ bộc bạch, anh rất mong chờ cảm giác được đứng trên sân khấu, hát những ca khúc mình yêu thích và được đón nhận tình cảm của khán giả.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi tiết lộ chuyện không ngại bán vé dạo, gõ cửa từng nhà - Hình 2

Chủ nhân của liveshow tiết lộ, trong chương trình tới, anh có sự đồng hành của 3 nữ ca sĩ khách mời là Anh Thơ, Bùi Lê Mận và Nguyên Hà. Anh cũng chính là người lựa chọn ca khúc, biên tập âm nhạc với mong muốn hơn 20 tác phẩm vang lên trong khán phòng nghệ thuật đều mang âm hưởng của tình yêu quê hương đất nước, gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ.

Đặc biệt, khi được hỏi về kinh phí làm liveshow lần này cũng như các sản phẩm, chương trình âm nhạc mà mình từng thực hiện trước kia, Vũ Thắng Lợi bất ngờ cho biết, các dự án nghệ thuật mà mình làm đều không có đại gia hay Mạnh Thường Quân nào tài trợ. Nam ca sĩ còn tiết lộ, sau khi kết hôn, vợ chồng anh tích góp tậu một căn hộ ở Hà Nội từ năm 2016 nhưng thời điểm đó phải vay ngân hàng tới 70% số t.iền. Tới giờ, hàng tháng anh vẫn trả nợ hàng tháng chưa xong. Ai không tin chỉ cần "search" (tìm kiếm) số tài khoản của anh mở ở ngân hàng là thấy vẫn đang... "nợ đầm nợ đìa". Vũ Thắng Lợi tâm sự, có chút tiếng tăm "chạy sô", kiếm được t.iền thì anh lại dành trả nợ. Song không vì thế mà anh nản chí hay có ý định từ bỏ niềm đam mê âm nhạc. Thay vào đó, anh nghĩ rằng, mình may mắn được ông trời cho giọng hát để làm đẹp cho đời, thanh xuân của người nghệ sĩ lại rất ngắn, nên nếu có thể thì cứ làm hết thảy những gì mình muốn.

"Có câu nói này tôi rất tâm đắc, đại ý là có những người sống để khi c.hết đi không biết mình đã được sống. Thế nên tôi chỉ cố gắng hết mình để sau này nhìn lại không phải hối hận vì đã sống một cuộc đời vô nghĩa. May mắn là tôi luôn có vợ đứng sau đồng hành, và cô ấy cũng không bao giờ can dự vào những việc mà tôi làm." - Vũ Thắng Lợi chia sẻ, đồng thời cho biết với liveshow "Quê hương" này, anh cũng gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình với cha mẹ và người thân, trong đó có người vợ - tuy không làm nghệ thuật nhưng luôn ủng hộ và thúc giục "ông xã" của mình thực hiện những sản phẩm âm nhạc có chất lượng và giá trị đến với công chúng.

Cũng theo Vũ Thắng Lợi, với những nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc Cách mạng, nhạc đỏ khá kén người nghe như anh thì việc làm được một livewhow hay sản phẩm âm nhạc là vô cùng vất vả, chuyện tiếp cận khán giả cũng rất khó khăn, chưa kể bán vé cũng chẳng dễ dàng gì.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi tiết lộ chuyện không ngại bán vé dạo, gõ cửa từng nhà - Hình 3

Tuy nhiên bản thân anh không ngại việc "bán vé dạo", gõ cửa từng nhà để mời mua vé xem chương trình, vì đam mê mà đôi khi không bận tâm đến sĩ diện của bản thân hay điều gì khác. Song anh không thấy ngại ngần hay xấu hổ về điều đó bởi anh tin mọi người hiểu rằng, anh không bán vé để làm giàu cho mình mà làm giàu cho nghề, cho nghệ thuật và bản thân mình hát cũng không đến nỗi tệ.

"Số lượng vé cũng đủ đáp ứng nhu cầu sản xuất chương trình, mình có thể 'chơi' được, trời cho mình làm nghề thì cố gắng làm thôi." - Vũ Thắng Lợi trải lòng. Nam ca sĩ tiết lộ thêm, anh may mắn có được những người đồng hành tâm huyết rất hiểu mình, nhận lời hợp tác mà không màng tính nhiều đến chuyện thù lao t.iền nong.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi tiết lộ chuyện không ngại bán vé dạo, gõ cửa từng nhà - Hình 4

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi và đạo diễn Cao Trung Hiếu

Nói về việc mời đạo diễn Cao Trung Hiếu và ca sĩ Nguyễn Hà song hành với mình trong liveshow sắp tới, Vũ Thắng Lợi cho rằng đây cũng chính là một trong những nỗ lực của anh trong việc mang âm nhạc Cách mạng đến gần hơn với khán giả. Nam ca sĩ quả quyết, đạo diễn Cao Trung Hiếu rất nghệ sĩ và cũng rất sẵn lòng nhận lời ra Bắc làm tổng đạo diễn chương trình cho mình hay bất cứ nghệ sĩ nào khác tâm huyết với dòng nhạc đỏ, có điều có lẽ nhiều người e ngại khó mời nên chưa dám mời.

Còn về Nguyên Hà thì Vũ Thắng Lợi bảo, anh không lạ bởi một thời gian trước khi anh làm việc với nhạc sĩ Đức Trí cũng đã từng biết đến giọng hát của cô, thậm chí từng đi xem nhiều liveshow có cô hát và cảm nhận được đây là một giọng hát "live" rất tốt, hội tụ đủ các yếu tố từ kỹ thuật đến cảm xúc và bản lĩnh làm chủ sân khấu. Vì thế, khi bắt tay vào làm liveshow "Quê hương", anh quyết định mời nữ ca sĩ để tạo ra nét bí ẩn cho chương trình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!04:11Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Tác phẩm cuối cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi Hồ Quỳnh Hương00:24Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị04:03Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân05:28Lộ diện 'người đàn ông đặc biệt' của ca sĩ Bảo Anh03:57Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Món quà 'MC được yêu thích nhất Mai Vàng 2023' tặng chủ nhân hit 'Lệ duyên tình'04:14Lời hứa dang dở của Hồ Quỳnh Hương với tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa'04:39Tân binh Avi Kim Anh trở lại với sản phẩm mang âm hưởng dân gian00:21Giọng ca từng gây sốt khi cover hàng loạt bản hit ra mắt MV đầu tay03:29Juky San trở lại đường đua âm nhạc vào ngày 29-200:32Huỳnh Tú muốn 'Đến đây thôi' trong MV đầu tay 202404:45Có một Trịnh Công Sơn rất hiền, luôn nói với Quang Dũng câu 'Thôi kệ'05:21Thêm điểm chung về màn comeback của Sơn Tùng và Bích Phương: Đều được "hâm nóng" bằng tin đồn tình ái01:29JayKii: Ca sĩ ít hit nhưng lắm drama!04:30Juky San: "Tôi không muốn bi lụy khi hát về tình yêu đơn phương"03:07Bích Phương thành lập công ty riêng, đ.ánh dấu hoạt động độc lập00:22

Tiêu điểm

Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!
07:39:28 03/03/2024
Bích Phương thành lập công ty riêng, đ.ánh dấu hoạt động độc lập
13:22:34 03/03/2024
Diva Hồng Nhung nhờ pháp luật can thiệp vì kho nhạc bị sử dụng trái phép
15:58:32 04/03/2024
Thưởng thức âm nhạc ngoài trời tại Nhà hát Lớn Hà Nội
15:47:49 03/03/2024
Sơn Tùng M-TP hé lộ teaser MV mới khiến fan đứng ngồi không yên
07:37:27 04/03/2024
Vũ Cát Tường thẳng thắn nói về phát ngôn cũ "không làm MV"
15:59:31 04/03/2024
Bích Phương: '8/3 là ngày phụ nữ vùng lên, tôi sẽ bắt đầu era mới'
07:07:23 04/03/2024
DJ Tilo ra mắt set nhạc đặc biệt
06:07:36 05/03/2024
Phượng Vũ trình làng ca khúc mới khiến khán giả không khỏi xót xa
10:22:34 03/03/2024
Oplus là một 'gia đình' làm nhạc, không thể tách rời
06:38:14 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần có đôi mắt đẹp nhất showbiz xuống sắc khó nhận ra, 7 năm biến mất vì tính nết không ai chịu nổi
21:52:07 04/03/2024
Mai Phương liên tục thi trượt ở Miss World, vì sao?
23:02:25 04/03/2024
Kỳ Duyên hiện ra sao sau khi "đường ai nấy đi" với Minh Triệu
22:58:08 04/03/2024
Hòa Minzy lên tiếng khi bị nói chảnh, hám danh
21:31:34 04/03/2024
Lisa chung khung hình với dàn mỹ nhân nổi tiếng thế giới: Không hề lu mờ trước Selena - Taylor Swift, nhưng đứng với Zendaya có bị áp đảo?
23:05:47 04/03/2024
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn
22:16:49 04/03/2024
Ảnh Jang Won Young tranh thủ đắp mặt nạ ở sân bay vừa viral khắp MXH, công ty quản lý liền no "gạch đá"
21:48:52 04/03/2024
Diễn viên g.ây s.ốc khi đóng phim "bằng cả tính mạng"
21:26:06 04/03/2024
Quyền Linh gây chú ý vì diện mạo khác lạ
21:41:35 04/03/2024
Loạt sao Hàn hứng chịu bình luận ác ý vì hẹn hò: Jennie, Lee Jae Wook...
21:45:08 04/03/2024

Tin mới nhất

Vì sao Hamlet Trương phải gỡ bài hát 'Bờ vai anh là cõi niết bàn'?

10:42:35 02/03/2024
Trước Hamlet Trương, nhiều nghệ sĩ Việt gây tranh cãi với sản phẩm có yếu tố Phật giáo. Năm 2014, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bị phản đối vì đọc bài Chú đại bi trên nền nhạc dance xập xình.

Hiền Nguyễn Soprano mang những tình ca đến với công chúng

10:34:37 02/03/2024
Lúc 20h hôm nay (1/3), chương trình hòa nhạc La Passione diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Chuyện gì đang xảy ra với Nguyễn Trần Trung Quân?

10:03:44 02/03/2024
Khuya 25/2 vừa qua, trong group fan riêng của nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, đại diện ekip đã chia sẻ bài viết dài về tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ sau đêm diễn tại Hải Phòng tối 25/2.

Tham vọng của Bích Phương là gì?

10:03:38 02/03/2024
Những dấu hiệu cho thấy Bích Phương đang hướng đến thị trường quốc tế thay vì cố gắng duy trì thành công đã có tại Việt Nam.

Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân

06:34:20 02/03/2024
Nhiều gương mặt nổi tiếng như ca sĩ Ngọc Sơn, NSND Hồng Vân, Như Quỳnh và người tình sân khấu Mai Thiên Vân đã xác nhận tham dự.

Tranh luận quanh danh xưng "hoàng tử ballad" của nhạc Việt

06:25:52 02/03/2024
Câu chuyện về việc ai mới là hoàng tử ballad được nhiều khán giả bàn luận.Noo Phước Thịnh, Trung Quân, Bùi Anh Tuấn,...là thần tượng của nhiều khán giả trong suốt chục năm qua.

Top 1 Trending mờ nhạt của Jack

18:03:39 01/03/2024
Thế nhưng từ sau những lùm xùm, sức hút của ca sĩ này giảm rõ rệt. Dù nỗ lực quay trở lại với nhiều dự án, sự nghiệp của Jack vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Juky San: "Tôi không muốn bi lụy khi hát về tình yêu đơn phương"

09:49:13 01/03/2024
Sáng 29/2, Juky San ra mắt sản phẩmâm nhạcmới mang tênNghĩ đến anh. Bài hát mang màu sắc tươi vui, trẻ trung, tích cực, giai điệu bắt tai.

Uyên Linh hứa sẽ xin phép Lệ Quyên khi 'lỡ' hát hit của đồng nghiệp

09:43:38 01/03/2024
Tối ngày 28/2, ca sĩ Uyên Linh đã tổ chức đêm nhạc ấm cúng tại một phòng trà nhỏ. Giọng caGiữa Đại Lộ Đông Tâythể hiện nhiều bản hit trong sự nghiệp để chiêu đãi khán giả.

JayKii: Ca sĩ ít hit nhưng lắm drama!

08:37:41 01/03/2024
JayKii tên thật Trần Anh Quân, sinh năm 1993 và từng lọt vào top 9 Vietnam Idol 2013. Anh cũng từng gây chú ý khi tham gia nhiều show thực tế khác như Giai điệu chung đôi, Tỏ tình hoàn mỹ.

Bảo Anh dạo gần đây ít chạy show, sân khấu gần nhất hát ra sao khi song ca với đàn em?

07:32:30 01/03/2024
Các sản phẩm âm nhạc gần đây của Bảo Anh nếu gọi là flop thì cũng quá nặng nề, song khó có thể gọi là thành công bùng nổ, vẫn có độ lan tỏa song để trở thành hit thì chưa.

Thêm điểm chung về màn comeback của Sơn Tùng và Bích Phương: Đều được "hâm nóng" bằng tin đồn tình ái

07:25:37 01/03/2024
Tối 22/2, Sơn Tùng và Bích Phương chính thức xác nhận cuộc đụng độ lần thứ 2 sau 6 năm. Cụ thể, Sơn Tùng tung poster và ấn định ngày giờ ra mắt MV Chúng Ta Của Tương Lai vào 00h00 ngày 8/3.

Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?

06:48:23 01/03/2024
Nhờ vào giai điệu vui tươimang chút âm hưởng dân gian, đoạn nhạc này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, được nhiều người trẻ quay video vũ đạo tạo nên xu hướng.

"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!

13:02:25 29/02/2024
Phan Mạnh Quỳnh từng gây bất ngờ cộng đồng mạng khi chắp bút và thể hiện ca khúc Sao Cha Không cho bộ phim Bố Già do Trấn Thành sản xuất.

MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị

11:56:23 29/02/2024
Tương tự các ca khúc mang đậm bản sắc Việt trong EP ĐẸP, Open your eyes cũng lồng ghép nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn cò, kết hợp cùng âm thanh suối chảy, chim hót.

Ca sĩ hát cho thuận miệng, sai lời đang là chuyện phổ biến

07:29:00 29/02/2024
Ca sĩ hát sai lời không còn là chuyện hiếm gặp, thậm chí nhiều ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ tên t.uổi cũng bị hát sai lời.

Có một Trịnh Công Sơn rất hiền, luôn nói với Quang Dũng câu 'Thôi kệ'

07:17:07 29/02/2024
Lại một sinh nhật (28-2) nữa của Trịnh Công Sơn đến. Những ngày này những người yêu nhạc Trịnh Công Sơn thường nhớ nhiều về ông. Ca sĩ Quang Dũng cũng vậy.

Sơn Tùng M-TP và Hải Tú thay ảnh đại diện đôi nhá hàng ca khúc mới, dân mạng nhận xét "có nét phu thê"

06:53:15 29/02/2024
Tối ngày 27/2,Sơn Tùng M-TPđã chính thức thay đổi ảnh đại cho trang fanpage 14 người theo dõi. Bức ảnh được chụp giữ khung cảnh hoa anh đào vô cùng lãng mạn.

Huỳnh Tú muốn 'Đến đây thôi' trong MV đầu tay 2024

17:15:30 28/02/2024
Một tin vui với người yêu nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc ballad buồn khi mới đây, ca sĩ Huỳnh Tú vừa trình làng MV mới mang tên Đến Đây Thôi.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp tất cả để yêu gái bán hoa, người đàn ông nhận kết quả không ngờ

Góc tâm tình

07:17:44 05/03/2024
Yêu bất chấp cô gái bán hoa, tôi trở thành trò cười của bạn bè, nỗi ô nhục của cha mẹ, dòng họ. Nhưng cuộc sống sau đó của tôi lại khiến nhiều người bất ngờ.

Phan Minh Huyền tiết lộ cái kết phim "Chúng ta của 8 năm sau"

Hậu trường phim

07:17:03 05/03/2024
Phan Minh Huyền chia sẻ, cô vô cùng hài lòng với kết thúc của phim khi sau bao nỗi buồn, sau bao đau khổ, chông chênh, cuối cùng Dương của cô đã được hạnh phúc

'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu nói gì về chuyện hết thời?

Sao việt

07:13:25 05/03/2024
Sau thời gian im ắng trên thị trường giải trí, Nguyễn Huy gây chú ý khi trở lại với sân chơi mới là Cười xuyên Việt. Thông tin này khiến khán giả bất ngờ bởi trước đó anh bộc lộ năng khiếu nhiều nhất ở lĩnh vực ca hát.

Cố đu trend hot "thả thính", nữ streamer từng dính drama nhận cái kết ái ngại

Netizen

07:02:06 05/03/2024
Ngoan xinh yêu cụm từ xưng hô đời thường được hot girl Salim dành cho con gái yêu của mình - Pamyeuoi (Pamela Hải Đường) được cư dân mạng yêu mến, thích thú.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 1: Vợ đi bar về say xỉn, chồng "check cam" bật cười

Phim việt

06:40:22 05/03/2024
Nhận hình ảnh vợ cute từ Quân gửi, Đức Anh bật cười vì vẻ đáng yêu của Hân. Anh gọi điện cho vợ, rồi mở điện thoại ra kiểm tra camera ở nhà xem tình hình vợ.

Thương hiệu hoạt hình thu hơn 1,8 tỷ USD tấn công rạp Việt đúng ngày 8/3

Phim âu mỹ

06:36:25 05/03/2024
Phần 4 phim hoạt hình đình đám Kung Fu Panda được t.rẻ e.m toàn cầu yêu thích từng thu về hơn 1,8 tỷ USD trở lại rạp chiếu sau 8 năm với sự góp giọng của nam diễn viên gốc Việt từng giành Oscar.

Phim nhận mưa gạch đá vì để tiểu tam làm nữ chính, tổng thể dở toàn tập khiến netizen bất lực

Phim châu á

06:26:05 05/03/2024
Nữ chính là tiểu tam, những nhân vật còn lại cũng chẳng mấy tốt đẹp, ai cũng có những suy nghĩ, tư tưởng khó hiểu khiến người xem không thể tiếp nhận nổi tác phẩm này.

Có nên ăn chuối khi bụng đói không?

Sức khỏe

06:18:47 05/03/2024
Chuối thường được ăn trong quá trình tập luyện để lấy năng lượng, cùng với các sản phẩm dinh dưỡng thể thao thương mại. Lượng carbohydrate nạp vào giúp cải thiện sức bền trong quá trình luyện tập.

Quỳnh Anh Shyn đến Ý và đãi ngộ đặc biệt của các hãng thời trang xa xỉ

Phong cách sao

06:05:29 05/03/2024
Bên cạnh ngôi sao hạng A hay những biên tập viên thời trang có tiếng, hàng ghế đầu trong show diễn đẳng cấp hiện nay có thêm sự góp mặt của dàn TikToker, fashionista trẻ t.uổi...

10 điều không phải ai cũng biết về Sephiroth, phản diện vĩ đại của Final Fantasy

Mọt game

06:02:52 05/03/2024
Trong câu chuyện, tên đầy đủ của Sephiroth là Sephiroth Crescent , một cái tên mà không được nói đến rộng rãi trong trò chơi.

Tổng Giám đốc IAEA muốn thảo luận với Tổng thống Putin về nhà máy Zaporizhzhia

Thế giới

06:01:57 05/03/2024
Sau khi Nga kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy này đã trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công và đã nhiều lần bị ngắt khỏi lưới điện quốc gia Ukraine, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tai nạn hạt nhân quy mô lớn.

Beyoncé là nữ nghệ sĩ da màu đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng nhạc Country của Billboard

Nhạc quốc tế

06:01:19 05/03/2024
Beyoncé đã trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Hot Country Songs của Billboard, sau khi ca khúc Texas Hold Em của cô ra mắt và đứng ở vị trí số 1.

Khám phá bí mật của những cồn cát hình sao trên Trái Đất

Lạ vui

05:58:57 05/03/2024
Cồn cát sao chiếm chưa tới 10% số cồn cát trên các sa mạc trên Trái Đất và là những cồn cát cao nhất, vượt qua các cồn cát khác như cồn cát barchan hình lưỡi liềm và cồn cát tuyến tính.