Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình

Chương trình âm nhạc do đài truyền hình Hàn Quốc tổ chức ngày càng gặp khó khăn trong việc mời ca sĩ thần tượng hàng đầu xuất hiện.

Chương trình âm nhạc do đài truyền hình tổ chức và phát sóng thường được coi như một phần quan trọng trong quá trình hoạt động của ca sĩ thần tượng Kpop.

Không ít người cho rằng để đạt hiệu quả quảng bá tối đa, thần tượng cần tích cực tham gia chương trình âm nhạc mỗi khi phát hành ca khúc mới. Đặc biệt, trong quan niệm của người hâm mộ Kpop, chỉ ngôi sao nổi tiếng, gặt hái thành tích đáng kể mới có thể tham dự lễ hội âm nhạc cuối năm do đài truyền hình thực hiện.

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 1

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 2

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 3

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 4

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 5

Lễ hội âm nhạc cuối năm được coi như nơi quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, vị thế của show âm nhạc đã có nhiều biến đổi. Khi nhu cầu dành cho concert không tiếp xúc trực tiếp gia tăng dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng với việc vô số công ty quản lý sở hữu công nghệ hiện đại giúp họ tự sản xuất nội dung giải trí chất lượng cao, tờ Kookmin Ilbo nhận xét rằng dường như “không còn nhiều lý do để Kpop tập trung vào chương trình âm nhạc tại đài truyền hình nữa”.

Đài truyền hình kiếm lợi từ fancam

Nếu so sánh với nội dung giải trí khác do nhà đài công chiếu, điển hình như chương trình thực tế và phim truyền hình, show âm nhạc hàng tuần có mức tỷ suất người xem thấp đáng kể. Thông thường, rating của chương trình âm nhạc chỉ nằm trong khoảng 0-2%. Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc về nguồn lợi nhuận giúp show âm nhạc hàng tuần – nơi cần sử dụng nhiều thiết bị, công nghệ, đạo cụ đắt đỏ – có thể duy trì phát sóng.

Kookmin Ilbo tiết lộ rằng bên cạnh tỷ suất người xem, show âm nhạc còn kiếm tiền thông qua đăng tải fancam của nghệ sĩ lên nền tảng mạng xã hội.

Ban đầu, “fancam” là từ chỉ video quay cận cảnh người nổi tiếng. Loại video này thường do người hâm mộ thực hiện ghi hình. Tuy nhiên, bên cạnh fan Kpop, đài truyền hình Hàn Quốc đã trở thành đối tượng sử dụng văn hóa này nhiều nhất.

Video đang HOT

Bằng cách tận dụng kỹ thuật được họ tích lũy qua nhiều thập kỷ, điển hình như công nghệ dàn dựng sân khấu và kỹ năng chỉnh sửa video, fancam do đài truyền hình đăng tải giúp thỏa mãn nhu cầu theo dõi nghệ sĩ yêu thích biểu diễn ở góc độ gần hơn, rõ ràng hơn của người hâm mộ Kpop.

Đặc biệt, khi nền âm nhạc Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, kéo theo đó là lượng khán giả đông đảo tại khu vực nước ngoài – những người không có nhiều cơ hội chứng kiến ca sĩ Kpop biểu diễn – fancam trở thành nguồn thu nhập vững chắc cho đài truyền hình. Phần lợi nhuận này hoàn toàn không được trả cho công ty giải trí.

Khi ấy, công ty giải trí không có khả năng sản xuất fancam một cách độc lập. Họ không có studio riêng và công nghệ, kỹ thuật ghi hình cần thiết. Do vậy, nhằm quảng bá cho nghệ sĩ trực thuộc công ty, họ buộc đầu tư chi phí cao để thần tượng xuất hiện trên chương trình âm nhạc, dù đây không phải lựa chọn được các công ty yêu thích.

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 6

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 7

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 8

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 9

Phần lợi nhuận kiếm được từ fancam không được đài truyền hình chi trả cho công ty giải trí.

Mâu thuẫn giữa công ty giải trí và nhà đài

Vấn đề bắt đầu nảy sinh khi nhà đài không trao bất kỳ quyền sở hữu nào cho ca sĩ xuất hiện trong fancam. Đài truyền hình tuyên bố quyền sở hữu riêng với fancam, đồng thời cấm công ty giải trí đăng tải video này lên tài khoản mạng xã hội khác.

Mâu thuẫn ngày càng gia tăng khi đài truyền hình cho thấy dấu hiệu lạm dụng fancam để kiếm tiền. Kết quả, nhiều công ty giải trí tại Kpop bắt đầu lên tiếng phản đối hành động này.

Vào tháng 7/2020, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc, Liên đoàn Quản lý Hàn Quốc và Hiệp hội Nhà sản xuất Giải trí Hàn Quốc đã yêu cầu Ủy ban Công bằng Thương mại thiết lập bản hợp đồng quy chuẩn.

Đại diện của hiệp hội khẳng định việc đài truyền hình tự ý chỉnh sửa, sau đó “bán lại” video không phát sóng công khai trên chương trình âm nhạc cho nền tảng khác để kiếm lợi là không công bằng. Hành động này trực tiếp xung đột với lợi ích của công ty giải trí, những người tự sản xuất ra nội dung âm nhạc đó. Có ý kiến cho rằng khi dùng loại video này cho mục đích khác ngoài việc phát sóng, chẳng hạn như đăng tải fancam lên nền tảng mạng xã hội riêng, đài truyền hình cần tham khảo ý kiến từ công ty giải trí.

Đại diện của Ủy ban Công bằng Thương mại giải thích rằng hợp đồng cho chương trình âm nhạc giữa đài truyền hình và công ty giải trí thường chỉ cấp quyền sử dụng nội dung cho mục đích phát sóng truyền hình, chứ không phải cho nền tảng trực tuyến khác. Nhà đài không được phép “bán lại” nội dung này để thu lợi nhuận. Nếu có phát sinh thêm hành động sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ để thu lợi nhuận, họ phải đưa ra thay đổi trong hợp đồng, hoặc trả thêm một phần lợi nhuận cho công ty giải trí.

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 10

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 11

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 12

Nhiều công ty giải trí phản đối việc đài truyền hình tự ý đăng tải fancam lên nền tảng phát trực tuyến khác.

Công ty giải trí không còn phụ thuộc vào nhà đài?

Tại thời điểm mâu thuẫn nổ ra, hầu hết công ty giải trí chưa có khả năng sản xuất nội dung sở hữu chất lượng ngang bằng với đài truyền hình, do vậy, viêc công ty giải trí và nhà đài điều chỉnh ý kiến để hòa giải là hành động dễ hiểu.

Thế nhưng, đại dịch Covid-19 đã mở màn cho sự phát triển của mô hình concert không tiếp xúc trực tiếp. Bằng việc kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau, giờ đây, công ty giải trí có thể sản xuất nội dung riêng mang chất lượng ngang bằng, thậm chí là vượt trội hơn, so với show âm nhạc trên đài truyền hình.

Buổi concert miễn phí SMTOWN Live 2022: SMCU Express @ Kwangya do SM công chiếu vào ngày 1/1 đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng. Chương trình thu về tổng cộng 51 triệu lượt xem tại 161 khu vực trên toàn thế giới. Khán giả đánh giá concert mang tới màn biểu diễn “vượt xa show âm nhạc của đài truyền hình”.

“Tôi chỉ định theo dõi nghệ sĩ mình yêu thích, nhưng tôi lại vô thức xem hết mà không nhận ra”, “chất lượng hình ảnh này là thật sao?”, “trình độ sân khấu của họ thật tuyệt vời”, Kookmin Ilbo trích dẫn một số bình luận phổ biến.

Lễ hội âm nhạc thường niên MBC Gayo Daejejeon do đài MBC tổ chức vào ngày cuối cùng trong năm đã bộc lộ rõ sự đi xuống trong vị thế của chương trình âm nhạc được đài truyền hình sản xuất.

Kể từ năm 2020, HYBE Labels – đơn vị chịu trách nhiệm quản lý BTS – quyết định phát sóng concert chung dành cho nghệ sĩ trực thuộc công ty trong cùng một ngày với MBC Gayo Daejejeon.

Từ lâu, dưới ảnh hưởng của mâu thuẫn giữa MBC và HYBE, BTS không còn tham dự chương trình âm nhạc của đài MBC. Sau khi đầu quân cho HYBE, nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác như GFriend, Seventeen và NUEST cũng không còn xuất hiện trên show âm nhạc tại MBC.

Không chỉ đài MBC đối mặt với tình trạng này. Sau khi theo dõi lễ hội âm nhạc cuối năm của ba đài truyền hình lớn là MBC, SBS và KBS, vô số khán giả Hàn Quốc lên tiếng than phiền về “sự thiếu vắng của loạt ngôi sao nổi tiếng” như BTS, BlackPink, TWICE… Từ nơi hiếm hoi quy tụ loạt nghệ sĩ Kpop hàng đầu, giờ đây đài truyền hình gặp không ít khó khăn trong việc thu hút thần tượng đình đám tới tham dự chương trình của mình.

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 13

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình - Hình 14

Các công ty giải trí lớn ưu tiên tự sản xuất nội dung giải trí riêng.

Có thể thấy, xuất hiện trên chương trình âm nhạc không còn là cách tốt nhất để nâng cao độ nhận diện cho thần tượng. Trước đây, việc tham gia show âm nhạc được coi như thang đo đánh giá mức độ thành công của thần tượng. Tuy nhiên, giờ đây, các công ty giải trí đang tìm kiếm sự đột phá riêng với nội dung do chính họ sản xuất.

Đại diện một công ty giải trí chia sẻ cùng Kookmin Ilbo: “Sở dĩ thần tượng xuất hiện trên chương trình âm nhạc là vì fancam, nhưng trong vài trường hợp, chúng tôi phải chi trả hàng chục nghìn won chỉ cho một lần xuất hiện. Tuy nhiên, phương thức này rất kém hiệu quả, vì thời gian ghi hình quá lâu và đài truyền hình không cung cấp fancam cho công ty giải trí”.

Anh cho biết trong vấn đề liên quan tới fancam, công ty giải trí từng không có cách nào khác ngoài mượn sự trợ giúp của đài truyền hình. Tuy nhiên, khi hiện họ đã có công nghệ tương tự, họ có thể quảng bá cho nghệ sĩ trực thuộc công ty thông qua fancam mà không cần tham dự chương trình âm nhạc.

“Nếu tình trạng này tiếp diễn, rất có thể ca sĩ từ công ty lớn sẽ không xuất hiện trên show âm nhạc trong thời gian gần. Tuy nhiên, thần tượng tới từ công ty quy mô vừa và nhỏ – những đơn vị không thể cạnh tranh với đài truyền hình – vẫn xem chương trình âm nhạc như một kênh truyền thông chính để quảng bá”, anh tiết lộ.

Khi nữ ca sĩ Hàn tự mua vé show diễn chính mình

Nữ ca sĩ IU đã chia sẻ trải nghiệm khó quên với người hâm mộ khi cố gắng mua chiếc vé tham dự buổi biểu diễn tại Seoul.

Theo Mydaily , IU đã đăng tải một video trên kênh YouTube. Đoạn video chia sẻ khoảnh khắc hài hước khi nữ ca sĩ đang cố gắng giành lấy tấm vé tham dự buổi hòa nhạc của chính mình.

Tại thời điểm IU thông báo về tour diễn LOVE, POEM năm 2019, người hâm mộ Kpop phấn khích khi có cơ hội chứng kiến thần tượng biểu diễn trực tiếp. Một cuộc chiến đã nổ ra giữa những người hâm mộ để giành lấy cơ hội tham gia buổi biểu diễn tại Seoul.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt đến nỗi ngay cả IU cũng không thể có được tấm vé tham dự buổi hòa nhạc. Khi cổng bán vé bắt đầu mở vào lúc 8h cũng là khi IU không thể truy cập hay tìm kiếm bất kỳ thông tin nào về tấm vé cho buổi concert.

Khi nữ ca sĩ Hàn tự mua vé show diễn chính mình - Hình 1

IU rất vất vả để giành lấy một tấm vé tham dự concert của chính mình. Ảnh: YouTube IU .

Ngay cả khi đã thao tác rất nhanh, nữ ca sĩ vẫn nằm trong danh sách chờ cùng với hơn 30.000 người khác và con số nhanh chóng tăng lên gần 50.000 người. Dẫu vậy, IU vẫn tiếp tục kiên trì và hy vọng bản thân sẽ may mắn sở hữu được tấm vé.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi trong sự bất lực, IU đã quyết định từ bỏ và trở về nhà ngay trong đêm bởi cuộc cạnh tranh là quá khó khăn.

Theo báo cáo chính thức có tổng cộng 28.000 tấm vé đã được bán ra ngay phút đầu tiên và ước tính khoảng 100.000 người hâm mộ bao gồm cả IU đã cố gắng để giành lấy cơ hội này. Nữ ca sĩ cho biết bản thân cô đã có những khoảnh khắc hạnh phúc cùng người hâm mộ trong suốt chuyến lưu diễn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ca khúc làm chao đảo TikTok Việt: Nghe tựa đề buồn thấu gan nhưng giai điệu lại khiến tinh thần vui vẻ lạ thường!00:18PSY không hổ danh "ông hoàng lễ hội": Bài hát vừa ra mắt mấy ngày đã được hàng nghìn sinh viên nhảy theo nhiệt tình!01:21Ca khúc làm cộng đồng TikTok Việt chao đảo vì giai điệu vô cùng tích cực nhưng tựa đề lại trái ngược hẳn00:19PSY nhảy cover cùng Soyeon ((G)I-DLE) nhưng đôi guốc 20cm mới chiếm trọn spotlight!03:37Lady Gaga xuất hiện cực “bụi bặm” trong MV mới nhạc phim bom tấn Phi công siêu đẳng Maverick03:50Katy Perry hoá… nàng tiên cá ngã sóng soài ngay trên truyền hình00:55Shindong (Super Junior) nhảy Sorry, Sorry trên nền nhạc See Tình: Tưởng không hợp mà hợp không tưởng!03:57Suga BTS biết ơn PSY vì đã mở đường cho K-Pop ở Mỹ03:37Psy và Jessi tung MV trình diễn ca khúc Ganji02:57Suzy quảng bá MV với PSY mà "cồng kềnh quá", đăng đi đăng lại 3 lần nhưng vẫn có 1 "fan cuồng" chịu khó tương tác từng bài!03:251 cô gái Nhật mới debut... 2 ngày đã trở thành idol nữ Gen 4 có fancam đạt 1 triệu view nhanh nhất!02:39Nữ idol lột xác thành công nhất Kpop: Từng gây tranh cãi về nhan sắc, giờ diện Hanbok khiến ai nấy đều u mê!04:071 ca khúc b-side cực viral trên TikTok của "gà nhà" YG: Có tất cả trừ... MV chính thức!03:43LE SSERAFIM gây bất ngờ với khả năng hát live nhưng "cô nàng thị phi" Garam lại tiếp tục vướng tranh cãi!04:34NMIXX cover hit boygroup siêu khó được khen ngợi hết lời, outfit khiến netizen liên tưởng đến BLACKPINK?03:191 nhóm nam JYP thông báo comeback sau khi tất cả các thành viên đều rời công ty, còn đổi luôn cả logo lẫn tài khoản MXH!04:15Ca sĩ tự nhận là "gã tâm thần" khuynh đảo thế giới với bản hit 4,4 tỷ view03:05BTS bị một Tiến sĩ nhận định: Những bài hát gần đây "nhạt nhẽo và nửa vời"03:49ITZY được khen là nhóm nữ Kpop có khả năng nhảy tốt đồng đều, đáng tiếc lại có một "lỗ hổng"!03:15"Nhóm nữ toàn visual" hát hit BLACKPINK thế nào mà netizen khen đỉnh nhất trong các bản cover?04:10

Tiêu điểm

10 nam nữ thần tượng được yêu thích nhất tháng 5/2022
07:01:17 16/05/2022
Britney Spears mất đứa con chung với bạn trai kém 13 tuổi
20:08:12 16/05/2022
Những màn đọ sắc căng đét từ phái "toàn chân" Gen 4
07:09:15 16/05/2022
Billboard Music Awards 2022: BTS thiết lập kỉ lục với thành tích lịch sử, Olivia Rodrigo thắng đậm, Ariana Grande lại trắng tay!
09:41:25 17/05/2022
Những MV K-pop phải sửa cảnh quay vì gây tranh cãi
10:20:30 16/05/2022
HYBE đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho việc BTS nhập ngũ
16:28:45 17/05/2022
SNSD xác nhận trở lại với đầy đủ 8 thành viên
16:22:32 17/05/2022
Ồn ào "chị đại học đường" của Garam (LE SSERAFIM) ngày càng phức tạp
20:23:33 16/05/2022
Những nhóm nhạc Gen 4 bùng nổ khi biểu diễn ở trời Âu
08:00:27 17/05/2022
Đỉnh như Jang Wonyoung (IVE), mỗi sân khấu một biểu cảm thu hút khiến fan không thể rời mắt!
16:11:22 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên
15:32:32 17/05/2022
Bị dân mạng chỉ trích vì mặc bikini hở cả 'vùng cấm', Hương Giang đáp trả ra sao?
17:20:15 17/05/2022
Cát Phượng và Thái Hòa quyết định ly hôn chỉ sau 7 ngày, lý do giống với Kiều Minh Tuấn?
14:01:17 17/05/2022
HOT: Cát Phượng “lột xác” trẻ trung sau chia tay, Kiều Minh Tuấn liệu có hối tiếc?
16:17:08 17/05/2022
Midu phản ứng gì khi bị réo tên trong vụ Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn chia tay?
14:57:39 17/05/2022
Tạ Đình Phong - Vương Phi không kết hôn là do người phụ nữ quyền lực này thâu tóm?
15:15:44 17/05/2022
Thất vọng vì chồng chỉ gửi về 7 triệu mỗi tháng, tôi lên thành phố chơi thì vô tình phát hiện bí mật của anh
15:30:55 17/05/2022
Bích Phương xả kho ảnh bikini "nóng bỏng mắt", còn ai dám nói chị "lép" nữa nào?
15:03:48 17/05/2022
Không nhờ Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn chưa chắc có ngày hôm nay
16:38:32 17/05/2022
Bỏ lại xe máy trên cầu, cha ôm con gieo mình xuống sông Thu Bồn
15:20:20 17/05/2022

Tin mới nhất

3 nhóm nam Kpop đồng loạt tung ảnh quảng bá: GOT7 thần thái ngày trở lại, SEVENTEEN và NCT Dream ngầu không kém

18:36:02 15/05/2022
Không hẹn mà gặp, got7, nct dream lẫn seventeen đều đồng loạt cho ra mắt ảnh quảng bá cùng ngày

Tranh cãi nghi vấn show Trung Quốc đạo nhái phân đoạn của Taeyang trong MV mới BIGBANG?

18:27:47 15/05/2022
Hình ảnh chiếc thuyền ngập tràn hoa trong MV của BIGBANG khiến cư dân mạng đặt nghi vấn show Trung Quốc đạo nhái

Video hát live của NMIXX chứng minh JYP huấn luyện kĩ thuật hát không hề tệ, vậy mà TWICE lại bị bỏ bê?

18:17:36 15/05/2022
NMIXX được JYP cho ra mắt với kỹ năng hát live luôn nhận được nhiều lời khen ngợi

Hành trình 17 năm của Jihyo với K-pop: Nhan sắc ngày càng thăng hạng

18:17:20 15/05/2022
Nhắc đến TWICE, fan sẽ nhớ đến 9 cô gái tài năng, nổi tiếng đình đám nhất nhì K-pop nhưng cũng vướng không ít khó khăn, gian nan

Sau khi IZ*ONE tan rã, sự nghiệp của Yena giờ ra sao?

17:57:11 15/05/2022
Từng là thành viên được yêu thích của IZ*ONE nhưng sau khi nhóm tan rã, Yena chăm chỉ nhưng vẫn không thể đánh bóng tên tuổi

Idol nữ với 2 sắc thái đối lập - tươi như hoa và nghiêm túc

08:01:13 15/05/2022
Các idol nữ được biết đến với ngoại hình xinh xắn và tính cách đáng yêu. Họ luôn xuất hiện rạng rỡ, tràn đầy năng lượng

"Tân binh khủng long" IVE quá đỉnh: Mới debut nửa năm đã đạt thành tích album chỉ SNSD và 2NE1 có được trong lịch sử!

23:52:32 14/05/2022
Phải mất đến 7 năm mới có 1 girlgroup Kpop lập thành tích đáng tự hào này sau SNSD và IVE đã làm được điều đó

Sao Hàn hôm nay 13/5: “Ông bầu” Bi Rain đầu tư số tiền khủng cho nhóm nhạc mới Ciipher

20:11:26 14/05/2022
Bi Rain đã chính thức cho ra mắt Ciipher - nhóm nhạc nam đầu tiên trực thuộc công ty Rain Company

Sao Hàn hôm nay 14/5: “Nàng cỏ” Goo Hye Sun xác nhận chia tay bạn trai mới

18:30:20 14/05/2022
Mới đây, nữ diễn viên Goo Hye Sun đã lên tiếng xác nhận về việc chia tay với bạn trai bí mật

2NE1, BLACKPINK và aespa chứng minh đội hình 4 người là hoàn hảo nhất cho nhóm nhạc nữ Kpop?

15:30:02 14/05/2022
Đội hình 4 người tạo nên sự cân bằng cho nhiều nhóm nhạc nữ, ví dụ như 2NE1, BLACKPINK và aespa

Album của BTS bị tẩy chay vì liên quan đến scandal tình dục

07:54:30 14/05/2022
Dân mạng Hàn Quốc đang tranh cãi gay gắt về album sắp ra mắt của BTS liên quan đến một bài hát do nhạc sĩ vướng lùm xùm tấn công tình dục sáng tác

Phản ứng trái chiều sau màn encore của 'Em gái BTS': Khen thì ít, chê hát chênh phô lệch tông thì nhiều

11:38:43 13/05/2022
Nhóm nhạc Em gái BTS lần đầu encore và cũng lần đầu giành cúp chiến thắng chỉ sau 8 ngày debut. Tuy nhiên, khả năng thực sự vẫn cần thời gian xem xét vì màn diễn live sân khấu đã để lộ ra nhiều nhược điểm chí mạng khiến fan lo lắng lắm ...

Giật mình trước độ tuổi ra mắt của các nữ thần tượng thế hệ thứ 4

10:11:26 13/05/2022
Thời gian qua, K-pop liên tục đón nhận sự gia nhập của nhiều thần tượng thế hệ mới. Đặc biệt, nhiều nữ idol Gen 4 ra mắt ở độ tuổi còn rất trẻ, thậm chí là vị thành niên. Dẫu vậy, họ vẫn được nhiều người hâm mộ chú ý nhờ nhan sắc xinh đ...

Những lần YG Entertainment đối xử bất công với Lisa (BLACKPINK)

10:11:20 13/05/2022
Lisa (BLACKPINK) là một trong những nữ thần tượng có sức ảnh hưởng mạnh tại K-pop hiện nay. Sở hữu Instagram hơn 77,4 triệu người theo dõi, là Đại sứ toàn cầu của Celine, Bvlgari và quảng cáo cho nhiều thương hiệu khác, bên cạnh đó, Lis...

BTS: Album mới bị fan đồng loạt kêu gọi tẩy chay, liên quan đến cáo buộc nhạy cảm

09:51:18 13/05/2022
Liên quan đến nhạc sĩ Bobby Chung từng bị điều tra vì quay lén, tấn công tình dục bạn gái. Fan kêu gọi BTS loại bỏ Filter , ca khúc do Bobby Chung sáng tác, ra khỏi album Proof

Fan soi chi tiết liên quan đến Jennie trong bài đăng của G-Dragon

07:46:55 13/05/2022
Gần đây, dân tình hết sức xôn xao khi soi được những chi tiết đáng ngờ trên story Instagram của G-Dragon

Danh xưng mỹ miều người hâm mộ đặt cho các nữ thần tượng Gen 4

07:34:09 13/05/2022
Thời gian qua, các nữ thần tượng K-pop thế hệ thứ 4 lần lượt ra mắt và gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ nhờ nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng hoàn hảo cùng tài năng nổi trội

Loạt hint rõ rành rành chứng minh màn trở lại của BLACKPINK đang đến rất gần, mặc lời phủ nhận của YG!

21:47:39 12/05/2022
Sau pha phủ nhận với truyền thông ngày 27/4 từ YG, BLINK lại nhận thêm một hint BLACKPINK comeback nữa

Taylor Swift và trải nghiệm "tình cờ" viết nhạc cùng bạn trai

21:47:36 12/05/2022
Taylor Swift và bạn trai Joe Alwyn đã cùng nhau viết album folklore . Album này sau đó đã giành giải Album của năm tại Grammy 2021

Những điều khiến người hâm mộ Gen 2 ganh tị với fan K-pop thế hệ mới

18:57:02 12/05/2022
Ngày nay, người hâm mộ quen thuộc với hình ảnh các thần tượng K-pop được đầu tư concept chỉn chu và vô cùng cầu kỳ

Có thể bạn quan tâm

Khi Chúc Anh Đài và Mã Văn Tài "nên duyên": Hạnh phúc dù không giàu có

Sao việt

20:08:17 17/05/2022
Nếu như trên màn ảnh, nhân vật Chúc Anh Đài do Lương Tiểu Băng nên duyên có mối tình đẹp với Lương Sơn Bá thì ngoài đời, cô lại nên duyên với Mã Văn Tài

Cách làm gỏi cá trích ngon đúng chuẩn Phú Quốc

Ẩm thực

20:04:41 17/05/2022
Bạn đã có cơ hội thưởng thức gỏi cá trích tại Phú Quốc bao giờ chưa? Với 3 bước làm đơn giản dưới đây bạn sẽ được nếm thử đặc sản vùng biển đảo ngay tại nhà và cùng ngồi ăn quây quần bên những người thân yêu trong gia đình mà không cần ...

Kon Tum: Bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép trên đất nông nghiệp

Pháp luật

20:03:44 17/05/2022
Xây dựng khu du lịch trái phép trên đất nông nghiệp, 1 cá nhân bị cơ quan chức năng TP.Kon Tum ra quyết định xử phạt 83 triệu đồng

Nam chính “Bí mật của siêu sao” có hôn nhân viên mãn ở tuổi 49

Sao châu á

20:03:13 17/05/2022
Mos Patiparn là một trong những diễn viên đình đám tại Thái Lan. Anh được khán giả Việt Nam yêu mến thông qua bộ phim Bí mật của siêu sao. Sau 14 năm phát sóng, cuộc sống cá nhân của nam diễn viên khiến nhiều người tò mò

Tai nạn tàu hỏa tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người bị thương

Thế giới

19:59:51 17/05/2022
Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 85 người bị thương trong vụ hai tàu hỏa đâm vào nhau ở ngoại ô thành phố Barcelona của Tây Ban Nha ngày 16/5

Siết tín dụng bất động sản - Bài 4: Cần thực hiện song song với quản lý giá

Đời sống

19:50:27 17/05/2022
Gần đây, một số ngân hàng đã ra thông báo dừng cho vay lĩnh vực bất động sản. Việc các ngân hàng tạm dừng giải ngân cho vay lĩnh vực này được cho là sẽ loại bỏ nhà đầu tư phụ thuộc đòn bẩy tài chính và các nhóm đầu cơ, giúp thị trường d...

5 vụ chuyển nhượng lớn có thể xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 202

Bóng đá thế giới

19:45:58 17/05/2022
Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 sẽ sớm mở ra và chúng ta có thể thấy một loạt các vụ chuyển nhượng cao cấp sẽ xảy ra trong vài tháng tới

U-23 Malaysia đã đến Phú Thọ, gửi chiến thư cho thầy trò ông Park

Bóng đá việt nam

19:35:19 17/05/2022
Chiều 17-5, thầy trò Brad Maloney đã di chuyển từ Nam Định đến thành phố Việt Trì (Phú Thọ) chuẩn bị cho trận bán kết SEA Games 31 đối diện chủ nhà Việt Nam

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

Thế giới số

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Gucci Resort 2023: Dạ Vũ Trên Thiên Hà

Phim châu á

19:30:43 17/05/2022
Dường như các nhà mốt đang ý tưởng lớn gặp nhau cho mùa Cruise / Resort 2023. Cả Louis Vuitton lẫn Gucci đều chọn những chuyến du lịch thiên hà làm chủ đề cho bộ sưu tập Resort 2023

Không thu các khoản hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào

Học hành

19:29:11 17/05/2022
Chuẩn bị cho các kỳ thi, tuyển sinh năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không được gợi ý phụ huynh hỗ trợ, đóng góp cho công tác này

Tử vi ngày 18/5/2022: Tuổi Dần đang đi đúng đường, tuổi Tuất rắc rối tài chính

Trắc nghiệm

19:25:42 17/05/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng thứ Tư ngày 18/5/2022 hôm nay, tuổi Dần đang cố gắng tập trung cải thiện tài chính, có thể chưa có kết quả ngay nhưng cứ kiên nhẫn