Ca sĩ Hà Myo: ‘Tôi chấp nhận thử thách khi kết hợp rap, EDM và xẩm’

Với mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với giới trẻ, mới đây Hà Myo (Nguyễn Thị Ngọc Hà) đã cho ra mắt khán giả MV Xẩm Hà Nội.

Sự phá cách độc đáo

Đây là lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc kết hợp giữa xẩm với rap và nhạc EDM. Nhạc rap và EDM với giai điệu trẻ trung, sôi động đã quá quen thuộc với giới trẻ. Hai thể loại này kết hợp với xẩm tạo thành bản nhạc độc đáo vừa có chất xẩm dân gian vừa có chất rộn ràng của rap đường phố vừa có sự cuồng nhiệt của dòng nhạc của EDM.

MV Xẩm Hà Nội do VBK (Thế Phương), một nhạc sĩ chuyên gắn với dòng nhạc EDM, đảm nhận phần hòa âm. Nhạc sĩ Thế Phương cho biết, công việc này là một thách thức với anh. Trước kia anh đã thực hiện khá nhiều sản phẩm âm nhạc kết hợp dòng nhạc EDM với nhạc cụ dân gian nhưng theo kiểu đưa phần âm thanh của nhạc cụ dân tộc vào bản hòa âm phối khí chứ chưa thể hiện được màu sắc của ân nhạc nhạc dân gian. Vì thế, khi làm MV Xẩm Hà Nội, anh phải tìm hiểu các tài liệu. “Tôi cố gắng xây dựng phần độc lập cho nhạc cụ dân gian để giữ được chất liệu dân gian trong sản phẩm. Đầu tiên là việc phối khí, làm sao kết hợp nhạc cụ dân gian là nhị vào trong bản phối. Tiếp đến làm sao để giữ được chất mạnh mẽ của nhạc điện tử, rồi tạo phần đệm cho cả rap lẫn xẩm” – Thế Phương chia sẻ.

Ca sĩ Hà Myo: Tôi chấp nhận thử thách khi kết hợp rap, EDM và xẩm - Hình 1
Theo Hà Myo, sau MV Xẩm Hà Nội, có thể sẽ là ca trù, chầu văn hay một làn điệu dân gian nào đó.

Hà Myo là người cầu toàn. Cô đã “ép” nhạc sĩ Thế Phương sửa tới… 40 lần. Hà Myo chia sẻ, xẩm sử dụng hoà thanh hoàn toàn khác biệt so với âm nhạc thế giới nên việc đưa phần nhạc cụ dân tộc vào âm nhạc thế giới mà vẫn giữ được chất dân gian là điều rất khó. Nhạc dân gian Việt Nam có thiên hướng êm ái khi kết hợp với nhạc EDM sôi động thì phải cân bằng các yếu tố sao cho không bị quá đà, đủ để khán giả nhiều lứa tuổi cảm nhận được.

Hà Myo chia sẻ, khi quay MV đúng thời gian cơn bão số 9 chuẩn bị tới nên ê-kíp phải gấp rút quay trong 1 ngày (từ 4h sáng đến 12h đêm). May mắn là hôm quay trời đẹp, đến ngày hôm sau là mưa bão.

Đạo diễn của MV Xẩm Hà Nội là Nguyễn Nhật Giang. Anh cho hay, khi Hà Myo gửi bài xẩm anh bị cuốn hút bởi sự kết hợp độc đáo này. Với mong muốn tạo những xu hướng mới phù hợp với hơi thở đương đại toát ra được từ phần âm nhạc, đạo diễn Nguyễn Nhật Giang đã mời những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm tham gia cùng như D.O.P Hoàng Tấn Phát, ở vị trí giám đốc sản xuất là đạo diễn Hoàng Hà Xa…

Quá trình thực hiện MV còn có sự tham gia của vũ đoàn The Homiez, rapper Tobby Quốc Trung và nghệ sĩ đàn nhị Trần Dũng…

Với MV Xẩm Hà Nội, Hà Myo và nhạc sĩ Thế Phương hy vọng giới trẻ sẽ trở nên yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Yêu xẩm từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội

Hà Myo có sự hiểu biết về xẩm khi Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam mời NSƯT Văn Ty dạy ca trù, xẩm cho ca sĩ của Nhà hát. Tuy nhiên, cô không nghĩ sẽ có ngày mình đứng trên sân khấu để hát xẩm. Đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2020, vì muốn tạo sự bứt phá, gây ấn tượng với Ban giám khảo, Hà Myo quyết định chọn xẩm kết hợp cùng rap, EDM. May mắn, Hà Myo được làm quen và được nghệ sĩ Nguyễn Quang Long dạy cho hát xẩm. Hà Myo nhớ lại: “Không hiểu do vô tình hay cố ý mà anh Long dạy hát xẩm cho tôi ở quán nước. Khi tôi cất tiếng hát, mọi người quay lại nhìn tôi và háo hức theo dõi. Cô chủ quán thì nức nở khen hay. Lúc đó, tôi nghĩ thì ra mọi người rất quan tâm đến bộ môn nghệ thuật của dân tộc. Vấn đề là mình cần làm mới nó như thế nào để nó trở nên gần gũi với đời sống hôm nay ”.

Sau khi được nghệ sĩ Quang Long dạy, Hà Myo còn tìm các clip hát xẩm nghe để học cách nhấn nhá, phát âm, diễn xuất và thấy rất thích cách hát của NSƯT Thanh Ngoan . “Tôi yêu xẩm vì chất tưng tửng, đời và gần gũi trong xẩm hệt như tính cách của tôi”, Hà Myo chia sẻ.

Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long nhớ lại: “Từ bán kết đến chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2020 chỉ có 10 ngày, Hà Myo nắm bắt tinh thần của xẩm một cách nhanh chóng. Tôi bảo với Hà Myo, việc để xẩm kết hợp với EDM và rap rất táo bạo và chưa có tiền lệ. Vì thế, Hà sẽ đứng ở ranh giới mong manh, hoặc là thành công hoặc thất bại, điều này phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của ban giám khảo”.

Rất may mắn là sự phá cách của Hà Myo đã được ban giám khảo trao cú đúp giải thưởng.

Nhận được sự cổ vũ từ Ban giám khảo và khán giả, sau cuộc thi Hà Myo quyết định làm MV ca nhạc dù quyết định này có thể ngốn hết số tiền mà hai vợ chồng cô dành dụm được. “Đã trót yêu rồi thì phải theo thôi để sau này không phải hối tiếc. Tâm lý là khi đã yêu rồi thì rất muốn khoe với mọi người. Với MV này, tôi đã dốc trọn đam mê với xẩm và hy vọng truyền được tình yêu ấy đến các bạn trẻ” – Hà Myo chia sẻ.

Theo Hà Myo, sau MV Xẩm Hà Nội, có thể sẽ là ca trù, chầu văn hay một làn điệu dân gian nào đó. “Sẽ có những ý tưởng mới, sẽ có những sản phẩm mới. Tôi đã mất nhiều năm loay hoay tìm con đường riêng cho mình, nay tìm được thì không có lý do gì mà không bước tiếp. Tôi sẽ là ca sĩ trẻ hiện đại, mạnh mẽ, biết cách khai thác và làm mới nghệ thuật truyền thống. Tôi chấp nhận thử thách và sẵn sàng cho việc đi đầu. Tất nhiên sẽ có khó khăn, thử thách nhưng nếu làm cho khán giả, nhất là giới trẻ yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc thì tôi thấy công sức mình bỏ ra cũng đáng. Mong rằng khán giả sẽ luôn ủng hộ tôi”./.

Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm “trộn” với Rap, EDM

Lần đầu tiên có một sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Xẩm, Rap, EDM: MV "Xẩm Hà Nội" của Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 Hà Myo kết hợp với nhà sản xuất VBK (Thế Phương).

Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm trộn với Rap, EDM - Hình 1

Chiều 23/11, ca sĩ Hà Myo (nghệ danh của Nguyễn Thị Ngọc Hà) chính thức công bố MV Xẩm Hà Nội với sự kết hợp đan xen hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu chặng đường mới của Hà Myo sau cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 với "cú đúp: Ngôi vị quân và giải Bài hát hay nhất về Hà Nội .

MV "Xẩm Hà Nội" của Hà Myo

Sở trường của Hà Myo là nhạc nhẹ, cô biết đến Xẩm và thích thú với loại hình nghệ thuật này khi Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam (nơi cô làm việc) mời NSƯT Văn Ty về dậy. Khi bước vào Chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020, cô được NSƯT Trường Bắc đã giới thiệu Hà Myo tới nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long. Từ mong muốn của Hà Myo, tác phẩm X ẩm Hà Nội dựa trên lời dân gian đã được Nguyễn Quang Long cho ra đời ngay sau đó với phần phối khí của nhà sản xuất âm nhạc VBK (Thế Phương), một tên tuổi gắn với EDM khá quen thuộc với giới trẻ.

Tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020, với Xẩm Hà Nội, Hà Myo đã giành được giải Bài hát hay nhất về Hà Nội. Đó là động lực để ngay sau khi bước ra khỏi cuộc thi, cô bắt tay cùng đạo diễn Nguyễn Nhật Giang thực hiện MV. Cùng kết hợp với Hà Myo trong MV là Rapper Tobby Quốc Trung, nghệ sĩ đàn nhị Trần Dũng và vũ đoàn The Homiez.

Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm trộn với Rap, EDM - Hình 2

Hình ảnh Hà Myo trong MV "Xẩm Hà Nội"

Sự độc đáo của MV Xẩm Hà Nội được tạo nên từ nhiều yếu tố ca sĩ, nghệ sĩ tham gia, âm nhạc, hình ảnh... Đây cũng là lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM vốn đã quen thuộc với giới trẻ. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc hết sức độc đáo, vừa dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của đường phố Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM đầy chất lửa cuồng nhiệt.

MV được ghi hình ở nhiều địa điểm nổi bật gắn liền với Hà Nội như khu vực Hồ Gươm với các hình ảnh từ cụm di tích Tượng đài Vua Lê và đình Nam Hương, Đền Ngọc Sơn, trên nóc tòa nhà Bưu điện Hà Nội, đường Phan Đình Phùng... Với tạo hình ấn tượng và gam màu ấn tượng vừa rực rỡ vừa huyền bí và sự chuyển động liên tục của phần hình ảnh theo từng câu nhạc, tiết nhạc đã tạo nên sự đan quyện giữa âm nhạc và hình ảnh cho MV Xẩm Hà Nội .

Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm trộn với Rap, EDM - Hình 3

Hà Myo và ê kíp thực hiện MV trong buổi ra mắt

Nhận xét về MV Xẩm Hà Nội, NSƯT Hoàng Xuân Bình - Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cho biết: "Tôi rất bất ngờ vì Hà Myo và ekip có thể làm nên một sản phẩm âm nhạc như một cây cầu nối để thế hệ ngày nay cảm thấy thích thú với những giá trị xưa của truyền thống dân tộc; mặt khác, thế hệ đi trước như chúng tôi lại cảm thấy thế hệ ngày nay đã làm cho giá trị xưa hấp dẫn hơn".

NSƯT Văn Ty nhận định: "Mới đầu tôi cũng rất lo không biết sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống dân tộc với Rap, EDM sẽ thế nào. Nhưng khi xem MV, tôi thấy rất mừng, nó không hề bị kệch cỡm mà thậm chí rất phù hợp. Tôi mong Hà Myo cũng như nhiều nghệ sĩ trẻ quan tâm và phát triển hướng đi này nhiều hơn nữa".

Hà Myo là một nữ ca sĩ dòng nhạc nhẹ khá quen thuộc trên sân khấu Thủ đô những năm gần đây. Cô từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc như Huy chương Vàng Cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc 2016, giải Nhất Tiếng hát Thanh niên Thủ đô 2016, giải Nhì Tiếng hát Việt - Trung 2019... Cô cũng đã xuất hiện trong nhiều chương trình âm nhạc lớn được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình trung ương và Hà Nội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng bất ngờ khui clip "như 2 mà 1" giữa Sơn Tùng và G-Dragon: Cùng bị vũ công cản trở và chạy về phía khán giả?00:23Chị hàng xóm "nhà người ta": hát karaoke hit của Hiền Hồ được ví nội lực như Hương Tràm, Chi Pu vẫn không thoát việc bị so sánh00:36GDucky viết lại lời Tiền Nhiều Để Làm Gì phiên bản 18+: người khen đỉnh của chóp, kẻ chê không xứng đáng làm Á quân Rap Việt00:16Quân A.P hết quên lời đến nhắm mắt khi hát khiến Hiền Hồ "bó tay", "khổ luyện" mới có sân khấu collab được netizen khen nức nở07:21Mai Tài Phến: Nổi danh nhờ đóng 2 MV, yêu luôn 2 ca sĩ chính11:48Clip: Lệ Quyên đang thông báo lịch diễn đầu năm, nhưng Lâm Bảo Châu ngồi cạnh nhìn tình tứ làm ai nấy mất tập trung ghê!00:29TTeam 'mở bát' đầu năm với 'Em là người tốt', kinh phí lên đến gần 300 triệu đồng04:05Sau khi Mỹ Tâm công khai hẹn hò với Mai Tài Phến, MV 'Đừng hỏi em' bỗng được share nhiệt tình11:48Đức Phúc chia sẻ thành tích MV Hết Thương Cạn Nhớ đạt 100 triệu view, ai cũng xót xa vì trùng ngày lễ tang của cố NSND Hoàng Dũng06:22Sơn Tùng lại thêm "đau đầu": Sau Chúng Ta Của Hiện Tại, đến lượt Có Chắc Yêu Là Đây cũng dính nghi vấn đạo nhạc?03:44Người chơi hệ rap 'xông đất' Vpop: Tage diss cả thế giới; Bình Gold tái xuất hậu drama ViruSs và nhắc đến Sơn Tùng M-TP?03:53Đang hát âm thanh đột ngột tắt, Quân A.P có pha xử lí mượt mà đến nỗi bị nghi mọi thứ đã có trong kịch bản?00:51Jack bất ngờ bị một nữ ca sĩ mới 'vượt mặt' trên top trending, lượt like thậm chí kém hơn hẳn 03:35Jack liên tục khen Ninh Dương Lan Ngọc xinh dù bị troll tới bến, nhưng khoảnh khắc vuốt tóc vũ công nhí mới làm fan "bấn loạn"16:44Producer beat Lucky tung video so sánh Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng chối đạo nhạc kiểu gì bây giờ?03:44Binz "nhá hàng" sản phẩm âm nhạc mới, sẽ kết hợp cùng Touliver và một cậu "học trò cưng" tại Rap Việt?01:27Yaya Trương Nhi chính thức debut làm ca sĩ: 'Tôi muốn chinh phục khán giả bằng thực lực' 00:14NSƯT Hoài Linh bất ngờ cover hit của Hoài Lâm dù trước đó có tin đồn danh hài từ mặt con nuôi vì không nghe lời?00:11Mỹ Anh thổ lộ xúc động với thông điệp của bài Lời Cảm Ơn, đàn hát bản acoustic khiến Tlinh "thả tim" ngay và luôn01:15Yaya Trương Nhi muốn trở thành “gái hư” trong âm nhạc04:40

Tiêu điểm

Cách xử lý của M-TP Entertainment: Chủ tịch Sơn Tùng gặp "biến" dẹp nhanh trong 2 ngày, "gà cưng" vướng scandal thì im thin thít 
04:58:34 25/02/2021
11 ca khúc vướng nghi án đạo nhái, Sơn Tùng M-TP bị gọi nickname 'đạo sĩ' 
14:03:26 24/02/2021
Châu Khải Phong có khả năng soán ngôi vương của Quân A.P
11:37:45 24/02/2021
Biến mới: Netizen lan truyền tin nhắn từ producer GC, làm hoà rồi nhưng công ty Sơn Tùng không hề xin lỗi?
13:52:57 25/02/2021
Jack "lên thớt" thế chỗ Sơn Tùng M-TP: Em Gì Ơi hồi chung đôi với K-ICM bỗng bị soi đạo nhạc Akira Phan?
22:05:35 24/02/2021
Có một nhân vật bị lãng quên, an nhiên chèo thuyền rong chơi giữa liên hoàn "phốt" của Chủ tịch Sơn Tùng
06:59:07 26/02/2021
Không còn là Đại ca Bi Long, Steven Nguyễn soái ca cực hút khi khoe giọng cực ngọt với bản cover
22:13:10 24/02/2021
Chủ tài khoản GC vào tận video tố Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây, để lại bình luận có thái độ gì đây?
11:09:03 24/02/2021
Sơn Tùng M-TP chỉ mất khoảng 700 nghìn đến gần 5 triệu đồng để giải quyết vụ bản quyền với producer GC?
22:02:20 24/02/2021
Producer "bóc" #CCYLĐ của Sơn Tùng đạo nhạc: Có tiếng tăm trong làng bán beat, từng "đụng độ" Châu Đăng Khoa và rất am hiểu Vpop!
11:15:54 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021

Tin mới nhất

Bình Gold, RichChoi, Chị Cả cùng "vũ trụ Rapper" góp mặt trong bản Rap Ca trù đột phá

08:45:29 26/02/2021
Rap kết hợp Ca trù - tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng nhờ màn biến hóa của Quân R.E.V - học trò cưng của LK từng tỏa sáng tại King Of Rap. MV Chí Nam Nhi vừa ra mắt tiếp tục gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng rap Việt Nam, thể h...

Khởi My định mời Chí Thiện đóng MV nhưng không thành nên đành "hốt" Kelvin Khánh, ai ngờ nên duyên vợ chồng luôn!

06:57:22 26/02/2021
Hoá ra Chí Thiện đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình Khởi My và Kelvin Khánh lắm đó!

Mỹ Tâm chính thức dời lịch tổ chức liveshow Tri Âm vì diễn biến dịch bệnh, vé fan đặt trước sẽ ra sao?

06:53:10 26/02/2021
Nữ ca sĩ Mỹ Tâm chính thức đưa ra thông báo về việc tạm hoãn liveshow Tri Âm với người hâm mộ.

Album mới mà Ngọt sẽ phát hành trong năm nay: Rất tình chứ không bực mình 

17:36:26 25/02/2021
Trong trường hợp các bạn vô tình bỏ lỡ, thì tin mừng là album kế tiếp của Ngọt sẽ được trình làng trong năm nay. Thông tin này đã được chính giọng ca của ban nhạc xác nhận trong một đêm diễn cá nhân vào cuối năm ngoái.

Người đàn ông khiếm thị tái hiện những ca khúc tân cổ kinh điển trong "Sô diễn cuộc đời"

15:38:46 25/02/2021
Với giọng ca trầm ấm cùng tiếng đàn sầu thương da diết, chú Trần Nên đã khiến cho hàng trăm khán giả có mặt tại đêm diễn xúc động khi tái hiện những ca khúc tân cổ bất hủ trên sân khấu Sô diễn cuộc đời.

Quán quân Sao Mai Quách Mai Thy: "Tôi khóc vì bất lực, 2 năm không ra được sản phẩm"

15:37:41 25/02/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tài chính nên sau 2 năm đăng quang ngôi vị Quán quân Sao Mai, Quách Mai Thy vẫn chưa thể ra được sản phẩm đầu tay.

Chúng Ta Của Hiện Tại và R&B All Night khác nhau như thế nào?

13:49:48 25/02/2021
Có vòng hòa thanh và cấu trúc tương đồng, Chúng Ta Của Hiện Tại và R&B All Nightcó gì khác nhau?

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.

AMEE, Ricky Star, Lăng LD cùng hàng trăm bạn trẻ nhảy vũ điệu tình bạn trong MV Tình Bạn Diệu Kỳ, cả Diệu Nhi cũng làm cameo cực vui 

05:04:52 25/02/2021
Bộ 3 cán sự lớp AMEE, Ricky Star và Lăng LD xuất hiện trong Tình Bạn Diệu Kỳ bản đặc biệt, rủ rê mọi người nhảy vũ điệu tình bạn xuyên suốt MV.

Thùy Chi bị chỉ trích khi đăng bản cover "Chúng ta của hiện tại" lên Fanpage trong lúc Sơn Tùng M-TP gặp scandal 

14:39:58 24/02/2021
Không những thế, Thùy Chi còn chia sẻ những lời đạo lý về MV Chúng ta của hiện tại trong thời điểm scandal đạo nhạc bủa vây Sơn Tùng M-TP.

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 10 năm của những thành viên St.319 đời đầu trong MV “Tình Bạn Diệu Kỳ”  

14:01:07 24/02/2021
Theo đó, MV phiên bản đặc biệt vừa được phát hành mới đây hứa hẹn sẽ còn khiến sức hút của ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

T.R.I rủ rê bạn thời cấp 3 cùng làm nhạc rồi ra mắt luôn với nghệ danh LV King

11:20:16 24/02/2021
Được biết, T.R.I đã ấp ủ dự án kết hợp này từ lâu nhưng đến nay mới có thể cùng người bạn thân thiết từ thời đi học thực hiện và chính thức phát hành đến khán giả.

Thiều Bảo Trâm có động thái đầu tiên sau khi Sơn Tùng M-TP gặp loạt "biến" đạo nhạc

22:54:24 23/02/2021
Thiều Bảo Trâm vừa có động thái đầu tiên giữa lúc Sơn Tùng M-TP gặp hàng loạt lùm xùm và nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Dân mạng bất ngờ khui clip "như 2 mà 1" giữa Sơn Tùng và G-Dragon: Cùng bị vũ công cản trở và chạy về phía khán giả?

19:41:21 23/02/2021
Đoạn clip so sánh khoảnh khắc giữa Sơn Tùng M-TP và G-Dragon đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Producer beat Lucky tung video so sánh Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng chối đạo nhạc kiểu gì bây giờ?

19:36:04 23/02/2021
Chủ tài khoản kênh YouTube sở hữu bản beat Lucky đã đăng tải video giai điệu ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP nhằm khẳng định beat gốc do anh sản xuất.

Một chiếc playlist đầu tuần: Tuyển tập các ca khúc của Bụng Mỡ, Linh Thộn, Lemese và Changg

17:11:46 23/02/2021
Nếu muốn nghe một bản nhạc bình yên về quê hương và gia đình, có ca khúc mới từ nhóm Bụng Mỡ. Nếu cần tìm một bản rap nghịch ngợm, nam rapper Linh Thộn cũng vừa tung một track tuy cũ mà mới.

Kai Đinh hỏi khó “Thế Nào Là Tình Yêu”, bạn biết đáp án là gì không?

16:59:29 23/02/2021
Bằng chính âm nhạc của mình, Kai Đinh tiếp tục đóng vai trò là một sứ giả cảm xúc để thay lời cho những con tim còn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời về định nghĩa của tình yêu.

Sơn Tùng lại thêm "đau đầu": Sau Chúng Ta Của Hiện Tại, đến lượt Có Chắc Yêu Là Đây cũng dính nghi vấn đạo nhạc?

14:44:39 23/02/2021
Sơn Tùng M-TP tiếp tục bị cư dân mạng khui ra bản beat từ nước ngoài có giai điệu beat tương đồng gây xôn xao mạng xã hội.

Lộ đoạn beat khiến MV "Chúng ta của hiện tại" bị đánh gậy bản quyền

09:43:21 23/02/2021
Đoạn beat do GC đăng tải trên YouTube có giai điệu giống với MV Chúng ta của hiện tại khiến fan hoang mang.

Yaya Trương Nhi muốn trở thành “gái hư” trong âm nhạc

09:06:06 23/02/2021
Yaya Trương Nhi muốn trở thành “gái hư” trong âm nhạc

Có thể bạn quan tâm

Pentagon và Jessi ra mắt album mới, DAY6 trở lại với đội hình đầy đủ, bộ đôi Yoseob – Eunji tái hợp

Nhạc quốc tế

11:22:30 26/02/2021
Nhóm nhạc Pentagon và nữ ca sĩ Jessi cùng nhau chốt lịch comeback trong tháng Ba tới. Trong khi đó vào tháng Tư, ban nhạc trực thuộc JYP Entertainment DAY6 sẽ trở lại với đội hình đầy đủ. Ngoài ra, màn tái hợp của Yoseob - Eunji cũng đư...

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

Sự kiện nóng

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp - Đao Phủ đang cực hot tại bản 11.4b

Esport

11:20:57 26/02/2021
Tại bản 11.4b, Cuồng Cung Runaan đã bị nerf cực kỳ nặng khi không còn tương tác với các hiệu ứng gia tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý.

Bắt đầu từ cuối tháng 2, 5 người thuộc mệnh này có vận đào hoa đến tận cửa, tài vận vượng phát, phúc lộc dồi dào, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:50 26/02/2021
Tháng 2 đang dần khép lại những ngày cuối cùng, vận khí xoay vần mang đến cho người này may mắn, cũng có thể lấy đi khó khăn giúp người kia. Ngoài sự cố gắng không ngừng bằng năng lực của bản thân, may mắn sẽ mỉm cười với những người th...

Chelsea khiêu chiến MU: Niềm tin từ Tuchel

Bóng đá thế giới

11:13:51 26/02/2021
Chelsea đang thể hiện phong độ cùng tinh thần rất tích cực với HLV Thomas Tuchel, đầy tự tin tiếp đón MU vào cuối tuần này.

Trần Tình Lệnh - Hạo Y Hành bị nghi bắt tay "ăn hiếp" Thiên Nhai Khách, fan ùa vào phản pháo: "Chưa biết ai dựa hơi ai nhé!"

Phim châu á

11:12:21 26/02/2021
Tin tức về Thiên Nhai Khách liên tục gắn với Trần Tình Lệnh và Hạo Y Hành khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Sau tập phim "Hướng dương ngược nắng" xúc động, lòng tôi đau đớn khi nhớ về quá khứ bị người yêu cũ cưỡng bức

Tâm sự

11:10:58 26/02/2021
Một đoạn quá khứ đau thương bỗng ùa về khiến tôi đau khổ.

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Thế giới

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin

Hậu trường phim

11:09:21 26/02/2021
Thương hiệu Smart Telecom của Philippines đã tung ra đoạn quảng cáo vô cùng ngọt ngào cùng cặp đôi phim giả tình thật của bộ phim Hạ cánh nơi anh, chị đẹp Son Ye Jin cùng bạn trai Hyun Bin. Thước phim tuy ngắn nhưng đã khiến người hâm m...

Món cơm chiên phiên bản không gạo này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi bức bối về giảm cân, lấy lại vóc dáng đẹp

Ẩm thực

11:08:27 26/02/2021
Muốn ăn cơm nhưng sợ béo, cứ món cơm này mà chén thì chị em chẳng phải lo!

Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon

Sao châu á

11:07:56 26/02/2021
Jennie cùng các thành viên xuất hiện ở Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để bổ nhiệm trở thành đại sứ quan hệ công chúng tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

Thế giới số

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.

Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá

Chuyện lạ

11:04:58 26/02/2021
Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ đã giúp ông biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Giá tiêu hôm nay 26/2: Giá nông sản chưa hạ sốt

Đời sống

11:04:00 26/02/2021
Giá tiêu hôm nay 26/2/2021 tại thị trường thế giới vẫn tiếp tục đa tăng liên tiếp trong những ngày vừa qua. Trong nước, sản lượng vụ mới đang giảm mạnh.

Năm 2021, iMac và Mac Pro Mini sẽ có thiết kế mới, nhiều màu như iPad Air

Đồ 2-tek

11:03:33 26/02/2021
Thông tin rò rỉ vừa cho biết iMac 2021 sẽ có thiết kế mới trong năm nay, 5 màu sắc như iPad Air 4 ra mắt cùng với Mac Pro Mini.