Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam – đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch

Theo thông tin tổng hợp của Bộ Y tế ngày 24/10, cả nước không có tỉnh, thành ở mức cam – đỏ.

Dựa trên đánh giá cấp độ này, các tuyến đường sắt, hàng không cũng đã dần nới lỏng việc kiểm soát phòng, chống dịch nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính, trẻ em chưa tiêm vaccine không được đi máy bay. Tuy nhiên, trong tuần qua, từ ngày 18-24/10, số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng vẫn nhiều. Do đó, Chính phủ và ngành y tế vẫn khuyến cáo người dân vẫn không được lơ là phòng, chống dịch; đồng thời tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Ngày 24/10, Việt Nam ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới

Tính từ 17 giờ ngày 23/10 đến 17 giờ ngày 24/10, Việt Nam ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; các tỉnh Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk có số mắc tăng cao so với ngày trước đó.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 1
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Trong số các ca nhiễm mới có 17 ca nhập cảnh và 4.028 ca ghi nhận trong nước (tăng 667 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, thành phố (có 1.599 ca trong cộng đồng).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là: Đồng Nai (giảm 176 ca), Tiền Giang (giảm 78 ca), Phú Thọ (giảm 41 ca). Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là: Sóc Trăng (tăng 296 ca), TP Hồ Chí Minh (tăng 217 ca), Đắk Lắk (tăng 193 ca). Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 3.544 ca/ngày.

Có 16 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Hưng Yên, Điện Biên, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Kạn.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này là: TP Hồ Chí Minh (425.121), Bình Dương (228.840), Đồng Nai (61.532), Long An (34.227), Tiền Giang (15.626).

Ngày 24/10, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là 1.314 ca. Tổng số ca được điều trị khỏi là 805.978 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 2.899 ca. Số ca tử vong là 53 ca tử vong tại: TP Hồ Chí Minh (30), Bình Dương (12), Đồng Nai (5), Long An (2), An Giang (2), Tây Ninh (1), Bạc Liêu (1).

Bộ Y tế đã chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…); tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, 4; các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

22 tỉnh, thành ở cấp độ dịch 1

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 2
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh, thành phố nước ta đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế. Như vậy, đến 22 giờ ngày 23/10, cả nước có 22 tỉnh, thành phố đang ở cấp độ dịch 1 (màu xanh, bình thường mới) – giảm 4 địa phương so với trước đó vài ngày

Cụ thể, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái.

Có 41 tỉnh, thành phố ở mức vàng; không có tỉnh, thành phố nào ở mức cam hay đỏ. Trong đó, có những địa phương toàn tỉnh màu vàng – không có xã, phường nào màu đỏ như: Long An (do tỷ lệ người trên 65 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 đạt 51,59%), Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Định, Bình Dương, Cà Mau, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên, Khánh Hoà, Kiên Giang, Nghệ An, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Trị, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Trà Vinh, Thừa Thiên – Huế…

Trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, có 2 địa phương thuộc cấp độ 1 là Hà Nội và Hải Phòng; 3 thành phố còn lại gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ là vùng vàng, thuộc cấp độ 2.

Cả nước có 143 huyện, xã phường, ấp, thôn ở mức cam – mức nguy cơ cao (trong đó có 16 huyện) và 59 xã phường mức đỏ – nguy cơ rất cao. Các chỉ số này đều tăng so với những ngày trước đó.

TP Hồ Chí Minh: có 9/22 địa phương đạt cấp độ 1

Tại TP Hồ Chí Minh, nơi có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất cả nước, qua kết quả đánh giá về cấp độ dịch COVID-19 ngày 24/10 thì Thành phố chỉ còn một quận được đánh giá cấp độ 3; toàn thành phố được đánh giá ở cấp độ 2.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 3
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 2. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Trong đó, có 9/22 địa phương đạt cấp độ 1, gồm: Quận 1, 7, 8, 10, Gò Vấp, Tân Bình, huyện Cần Giờ, Củ Chi và thành phố Thủ Đức; có 12/22 địa phương đạt cấp độ 2 gồm: Quận 3, 4, 5, 6, 11, 12, Bình Chánh, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, huyện Hóc Môn và huyện Nhà Bè; quận Bình Tân là quận duy nhất được đánh giá còn ở cấp độ 3.

Theo đánh giá cấp độ dịch COVID-19 ở cấp phường, xã, thị trấn, TP Hồ Chí Minh có 139/312 địa phương đạt cấp độ 1; 96/312 địa phương đạt cấp độ 2 và 17/312 địa phương đạt cấp độ 3.

Cũng theo UBND TP Hồ Chí Minh, kết quả đánh giá cấp độ dịch COVID-19 đến ngày 24/10, TP Hồ Chí Minh đạt cấp độ 2. Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các quận, huyện và thành phố Thủ Đức căn cứ vào cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″ trên lĩnh vực và địa bàn phụ trách.

Video đang HOT

Học sinh lớp 12 vùng cấp độ 1 ở Bình Dương dự kiến đến trường từ ngày 1/11

Liên quan đến việc đáp giá cấp độ dịch, dựa trên kết quả tỉnh Bình Dương đạt cấp độ 2, tỉnh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập trong trạng thái bình thường mới.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 4
Ảnh minh họa: Huyền Trang/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất 2 phương án:

Phương án 1, các địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh) sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 kể từ ngày 1/11; khối lớp 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 15/11; các khối lớp 6, 7, 8 và 9 học trực tiếp từ ngày 29/11. Các địa phương thuộc cấp độ 2 tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 12 từ ngày 29/11; các khối còn lại sẽ học trực tiếp trong tháng 12. Riêng học sinh tiểu học vẫn tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình, các trường mầm non tạm thời chưa hoạt động trở lại.

Phương án 2 là cho phép tất cả học sinh học trực tiếp sau độ phủ vaccine phòng COVID-19 cho các em từ 12 đến 17 tuổi đạt kế hoạch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đang phối hợp với Sở Y tế rà soát danh sách, chuẩn bị kế hoạch để tiêm vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi. Sau khi vaccine được phân bổ, kế hoạc tiêm chủng cho học sinh sẽ được triển khai ngay, dự kiến là vào cuối tháng 10.

Bộ Giao thông vận tải: Chỉ xét nghiệm hành khách đi tàu trong một số trường hợp

Trước đó, với việc công bố cấp độ dịch từng tỉnh, thành trong tuần qua, tối muộn 20/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông ký Quyết định số 1839/QĐ-BGTVT ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 5
Nhân viên nhà Ga Hà Nội kiểm tra vé và đo thân nhiệt cho các khách hàng trước khi lên tàu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 21/10/2021. Đáng chú ý, tại văn bản này, Bộ Giao thông vận tải quy định chỉ xét nghiệm COVID-19 đối hành khách đi tàu với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi…

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải cho biết, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịchCOVID-19″; căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục ban hành hướng dẫn về tổ chức vận tải đường sắt sau thời gian thực hiện thí điểm (từ 13 – 20/10/2021).

Mục đích của việc ban hành hướng dẫn này nhằm khôi phục lại hoạt động vận tải đường sắt phù hợp với công tác phòng, chống dịch COVID-19 để phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của người dân dần trở lại tình trạng bình thường mới.

Nguyên tắc và phân loại: Về phân loại cấp độ dịch, cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh; cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng; cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam; cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Theo đó, đối với hành khách tham gia giao thông vận tải đường sắt phải đáp ứng các yêu cầu sau: Tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Về xét nghiệm y tế: Xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm hành khách một trong các trường hợp sau: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh COVID-19: chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; với trường hợp cách ly y tế, theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm tới trước thời điểm khởi hành chuyến tàu;

Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4: Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn nêu trên, hành khách phải thực hiện các điều kiện sau: Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm tới trước thời điểm khởi hành chuyến tàu…

Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10

Trên cơ sở cơ sở đánh giá kết quả thực tế trong 10 ngày đầu thí điểm tái khai thác bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cũng đã thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 6
Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10.

Trong đó, đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh và ngược lại thực hiện không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ ngày 21/10 – 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11 – 30/11. Các đường bay khác thực hiện không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) sẽ đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác phù hợp.

Trên cơ sở kế hoạch của Bộ GTVT và theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn thí điểm tiếp theo, Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng bay nội địa từ ngày 21/10, tăng tần suất nhiều đường so với giai đoạn thí điểm đầu tiên.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 21/10 – 31/10/2021, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất 31 đường bay nội địa, trong đó có 15 đường bay khứ hồi kết nối Hà Nội, 17 đường bay khứ hồi kết nối TP Hồ Chí Minh (bao gồm đường bay TP Hồ Chí Minh – Hà Nội) và dự kiến mở lại các chặng bay đi đến Đà Nẵng không qua Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO cũng có kế hoạch khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa sau ngày 20/10, ngay sau khi có sự cho phép của cơ quan chức năng. Từ ngày 21/10 – 30/11, 3 hãng bay này dự kiến khai thác gần 40 đường bay trên cả nước, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021. So với giai đoạn thí điểm, nhiều đường bay được mở lại kết nối tới các điểm đến mới như: Côn Đảo, iện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng…

Với các đường bay địa phương khác, Vietnam Airlines, Pacific Airlines có kế hoạch mở lại 5 đường bay giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ từ giữa tháng 11. Các đường bay còn lại sẽ do hãng hàng không VASCO khai thác, dự kiến bao gồm các đường giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; giữa Cần Thơ và Côn Đảo. Tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách cũng như các địa phương, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không này có thể được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo quy định của nhà chức trách, điều kiện để hành khách bay trong giai đoạn sau 20/10 cũng được điều chỉnh theo hướng thuận tiện và thông thoáng hơn. Cụ thể, các hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 3 trở lên hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 trở lên hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các hành khách khác, hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối đã tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành); có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các quy định này, cùng với việc hầu hết địa phương đã bỏ quy định cách ly tập trung đối với hành khách, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách lên lịch trình chuyến bay và giúp các hãng bay nhanh chóng khôi phục toàn mạng bay nội địa.

Trà Vinh kích hoạt lại 3 bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19

Mặc dù các tỉnh, thành được công bố đang ở cấp độ 1 và 2. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca trong cộng đồng vẫn cao. Đáng chú ý, số người trở về quê trong thời gian giãn cách xã hội nhiều nên khó tránh việc một số tỉnh, thành tăng số ca nhiễm mới.

Cụ thể, ngày 23/10 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh, tỉnh vừa kích hoạt lại 3 bệnh viện dã chiến để thu dung, sàng lọc, cách ly và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Gồm, Bệnh viện dã chiến số 4 (Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần) quy mô 200 giường bệnh, Bệnh viện dã chiến số 6 (Bệnh viện Y Dược cổ truyền) quy mô 100 giường, Bệnh viện dã chiến số 7 (Cơ sở đào tạo Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành) quy mô 450 giường bệnh.

Trước đó, vào cuối tháng 9, ba bệnh viện này không còn bệnh nhân COVID-19 nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh đã quyết định kết thúc để chuyển đổi về công năng ban đầu. Tuy nhiên, sau khi nhiều địa phương nới lỏng giãn cách xã hội, số người dân Trà Vinh về địa phương liên tục gia tăng, trong đó rất nhiều người mắc COVID-19. Từ ngày 1/10 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận trên 20.500 người dân ngoài tỉnh trở về; trong số này, phát hiện 543 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng yêu cầu Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 7
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trước đó, tối 20/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đã làm việc trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau nhằm kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch, đồng thời lắng nghe các ý kiến góp ý, phản hồi từ các địa phương về quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Theo báo cáo của các tỉnh Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau, trong những ngày qua, mặc dù xuất hiện một số ổ dịch ngoài cộng đồng nhưng tình hình vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các tỉnh Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau nhanh chóng kiểm soát các ổ dịch mới phát sinh, kiên trì thực hiện các biện pháp đã được chỉ đạo thống nhất từ Trung ương với 3 trụ cột chính.

Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp, hỗ trợ tối đa cho các tỉnh về biện pháp y tế. Trên cơ sở Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế, các địa phương cần đánh giá cấp độ dịch ở cơ sở trên phạm vi nhỏ nhất có thể để có các biện pháp y tế, hành chính phù hợp với từng cấp độ, từng địa bàn. Thủ tướng nhấn mạnh, khi thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thì vẫn phải tuân thủ nghiêm phương châm “5K vaccine điều trị công nghệ và đề cao ý thức của nhân dân”.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc đưa đón người từ địa phương này sang địa phương khác đảm bảo an toàn trong các biện pháp y tế và an sinh xã hội cho người dân.

Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm vaccine cho học sinh THPT vào cuối tháng này

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 8
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (ảnh minh họa).

Chiều 22/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho hay, theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố sẽ tổ chức đi học trở lại cho lớp 1, lớp 9, lớp 12 vào ngày 1/11/2021. Đến ngày 8/11/2021, toàn bộ học sinh sẽ đi học lại. Đặc biệt, sắp tới thành phố tiếp nhận hơn 100.000 liều vaccine Pfizer.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục có kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho học sinh từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi (lớp 10, 11, 12) từ ngày 26 – 29/10. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cần chủ động lên danh sách, tập huấn để việc tiêm vaccine cho học sinh Trung học Phổ thông diễn ra thuận lợi, tránh bỏ sót đối tượng. Đồng thời, ngành Giáo dục cần dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng tiêu chí trường học an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại.

Tổ chức tiêm vaccine tập trung cho người dân trở về TP Hồ Chí Minh

UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Y tế cung ứng đầy đủ vaccine, hỗ trợ, hướng dẫn UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực phù hợp, thuận tiện cho người dân trở về thành phố dễ dàng tiếp cận.

“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″, tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành trở về TP Hồ Chí Minh sinh sống, làm việc được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm và đẩy đủ, UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tập trung cho người dân.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch - Hình 9
Xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế cung ứng đầy đủ vaccine, hỗ trợ, hướng dẫn UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực phù hợp, thuận tiện cho người dân trở về thành phố dễ dàng tiếp cận.

UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu Chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý khu Công nghệ cao Thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung chỉ đạo các cơ sở, doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý khẩn trương rà soát, lập danh sách người lao động chưa được tiêm vaccine đầy đủ theo quy định, đặc biệt là người dân từ các tỉnh, thành trở về thành phố sinh sống, làm việc; thống kê số lượng gửi Sở Y tế để phân bổ vaccine, đảm bảo người lao động được tiêm vaccine đúng liều, đúng thời gian quy định.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine cho người dân và người lao động của đơn vị có nhu cầu tiêm tập trung theo đơn vị; tiêm tập trung trên địa bàn nơi cơ sở, doanh nghiệp trú đóng, đảm bảo yêu cầu chuyên môn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Kết hợp cấp căn cước công dân và tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 21/10, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc bộ; cơ quan y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Công văn của Bộ Y tế cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Đến nay, nhiều người đã được tiêm nhưng còn thiếu, không có hoặc sai thông tin về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, dẫn đến ảnh hưởng đến việc xác định thông tin về tiêm chủng cho công dân.

Ngày 16/10/2021, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp thống nhất về việc chia sẻ, xác thực thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để triển khai đồng bộ xác minh đầy đủ, Bộ Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung theo Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được ban hành kèm theo công văn này.

Cụ thể, tại công văn, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, công an địa phương trong việc phối hợp với chính quyền địa phương, ngành y tế để triển khai các hoạt động theo quy trình và báo cáo kết quả xác minh thông tin công dân theo ngày, tổng hợp gửi Bộ Y tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông cần chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan phối hợp, triển khai hoạt động theo quy trình và tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc cung cấp thông tin cá nhân chính xác khi tiêm chủng vaccine COVID-19; chỉ đạo việc hoàn thiện các chức năng, tính năng của phần mềm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của quy trình; chỉ đạo việc triển khai hỗ trợ cấp phát chứng thư số công cộng cho các đơn vị liên quan để thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tỉnh, thành phố, Công an tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương triển khai việc thu thập, cập nhật, xác minh thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo quy trình và thực hiện việc báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian chưa có chứng thư số, Chủ tịch UBND cấp xã chủ trì lập biên bản giữa các bên liên quan xác nhận tính chính xác của dữ liệu kết quả tiêm.

Vĩnh Long giám sát, quản lý hiệu quả người về từ vùng dịch

Những ngày qua, tỉnh Vĩnh Long đã nỗ lực tiếp nhận, cách ly y tế người dân trở về từ vùng có dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, tỉnh tăng cường kiểm soát, quản lý để phát hiện và cách ly kịp thời theo quy định, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Vĩnh Long giám sát, quản lý hiệu quả người về từ vùng dịch - Hình 1
Người dân đậu xếp hàng chờ lực lượng chức năng dẫn đường để qua Chốt kiểm soát dịch số 1, tại phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 1-9/10, tỉnh đã tiếp nhận hơn 5.900 người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ trở về bằng phương tiện cá nhân. Toàn bộ người dân khi về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ đều được lập danh sách tiếp nhận, đưa đến các điểm cách ly an toàn. Tỉnh đã kích hoạt 47 khu cách ly để đón người dân trở về. Qua xét nghiệm, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, kịp thời chuyển sang các bệnh viện dã chiến để điều trị.

Tại huyện Mang Thít, trong các ngày qua đã tiếp nhận và cách ly tập trung 525 người dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Huyện đã nhanh chóng kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, huy động lực lượng để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Bí thư Huyện ủy Mang Thít Nguyễn Thị Minh Trang cho biết, trong thời gian ngắn, huyện đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các giải pháp cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch và công tác hậu cần tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây lan. Huyện cũng cho hoạt động lại bếp ăn miễn phí để hỗ trợ suất ăn cho người dân thực hiện cách ly. Với những giải pháp đã thực hiện, địa phương mong muốn người dân đồng thuận, hợp tác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần bảo vệ thành quả phòng, chống dịch.

Xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ nằm giáp với tuyến quốc lộ 1 có rất đông người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đi qua để trở về các tỉnh miền Tây. Liên tục những ngày qua, xã đã chủ động thông tin thông qua hệ thống loa truyền thanh, loa di động đến từng cụm, khu dân cư, nhất là khu dân cư ven quốc lộ, khu có đông các hàng quán ven đường. Các tổ COVID-19 cộng đồng tuyên truyền, đề cao vai trò tự quản của người dân trong giám sát, phát hiện và thông báo khi phát hiện người từ vùng dịch về. Ngoài ra, lực lượng chức năng của xã tăng cường tuần tra tuyến đường chính đi vào địa bàn, nhằm quản lý kịp thời người từ ngoài địa phương về, tránh tình trạng người dân không cách ly tập trung mà tự ý về nhà.

Bà Lê Thị Bình Cư, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa cho biết, qua kiểm tra nắm bắt tình hình, toàn xã có 10 trường hợp được cách ly ngay khi về đến chốt kiểm soát dịch của tỉnh, chưa phát hiện trường hợp nào từ vùng dịch tự ý về ở địa phương. Riêng người dân của xã đi các tỉnh lân cận để làm thuê trong mùa thu hoạch lúa đã chủ động khai báo y tế, thực hiện quy định phòng dịch khi đi và về.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 4.092 Tổ COVID-19 cộng đồng tại 107 xã, phường, thị trấn với 11.600 thành viên. Trong bối cảnh hàng ngàn người dân của tỉnh từ nhiều tỉnh, thành phố tự phát trở về quê, các Tổ COVID-19 cộng đồng tích cực quản lý địa bàn, tuyên truyền người dân cùng tham gia bảo vệ thành quả phòng, chống dịch.

Trưởng ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh Vi Ti Va Lây cho biết, những ngày qua khi người dân từ nhiều nơi về thì Tổ COVID-19 cộng đồng ở địa phương đã nhắc nhở người dân liên hệ với người thân để nắm thông tin. Nhiều hộ dân đã chủ động thông báo ngay khi người thân còn đang trên hành trình trở về. Qua rà soát, các trường hợp này đã được cách ly tập trung khi vừa về đến tỉnh, có 4 trường hợp được cách ly tại nhà. Tổ COVID-19 cộng đồng tại ấp đã yêu cầu các gia đình cam kết thực hiện nghiêm quy định về tự cách ly. Tổ cũng tiếp tục giám sát, nắm tình hình từ hộ dân để kịp thời phát hiện người về từ địa phương khác, yêu cầu khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, trước tình trạng người dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương rất đông, tỉnh đã chỉ đạo chốt kiểm soát phòng, chống dịch tiếp nhận và phân loại cụ thể các trường hợp. Những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 được xét nghiệm RT-PCR, nếu kết quả âm tính thì được về cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Đối với những người tiêm 1 liều vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần; người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 phải thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày...

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng phát huy tối đa hệ thống giám sát từ tỉnh, huyện, đến xã và tận các khóm ấp. Ở mỗi địa phương phải tăng cường vai trò giám sát của các Tổ COVID-19 cộng đồng, khi có trường hợp nghi ngờ thì lập tức sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo kế hoạch đã được đề ra, trong đó có xét nghiệm thần tốc và diện rộng để không bỏ sót đối tượng, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Cindy Thái Tài đau đớn cầu cứu khi nhận hung tin sao nữ nguy kịch, Minh Tú tức tốc ra tay giúp đỡ
09:59:20 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021

Tin mới nhất

Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng

14:55:15 05/12/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho rằng, đối với học sinh lứa tuổi này, các em có thể có những hành động thiếu chín chắn, chuẩn mực. Tuy nhiên, việc bạo lực đối với lứa tuổi học sinh là việc cần lên án

Trong 'vùng trũng tăng trưởng', năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 7,6% của Singapore

14:52:10 05/12/2021
Trong khi chất lượng, năng suất lao động còn thấp, đầu tư đổi mới sáng tạo còn hạn chế khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam không nhiều cải thiện, thì việc chưa có gói hỗ trợ đủ lớn khiến Việt Nam ở trong vùng trũng tăng trưởng

HỎA TỐC: Hà Nội điều chỉnh lại kế hoạch cho học sinh THPT đi học từ 6/12, cụ thể như sau

14:50:29 05/12/2021
Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ thèm xem phim châu Á

Hậu trường phim

15:18:44 05/12/2021
Từ thành công của Parasite, gần đây là Squid Game và Hellbound, các bộ phim châu Á dần xuất hiện nhiều hơn và được khán giả Mỹ ưa chuộng

Nam rapper khiến Karik bật ra khỏi ghế, không ngừng la hét

Show việt

15:16:39 05/12/2021
Đoạn rap freestyle của VSoul được các giám khảo, huấn luyện viên khen ngợi. LK thậm chí cho biết sau hơn 2 thập kỷ gắn bó với hip hop, lần đầu anh nghe âm thanh lạ như vậy

Nail màu đỏ: 20 mẫu đẹp đơn giản được yêu thích nhất hiện nay

Làm đẹp

15:13:23 05/12/2021
Nail màu đỏ là một trong những gam màu giúp tôn lên sự nổi bật và quyến rũ đôi bàn tay của các chị em. Dưới đây là tổng hợp những mẫu nail màu đỏ đẹp đơn giản hot nhất hiện nay

Đông Nhi làm mẹ ngày càng đẹp, để lại kiểu tóc thảm hoạ một thời mà giờ sang xuất sắc

Phong cách sao

15:13:19 05/12/2021
Kết thân cùng mốt tóc xoăn xù bà thím, nhưng Đông Nhi lại ghi điểm sang chảnh và thời thượng ngỡ ngàng

Lâm Bảo Châu "hộ tống" Lệ Quyên đi tiệc, ôm eo đầy tình tứ

Sao việt

15:12:50 05/12/2021
Mối tình giữa Lệ Quyên và bạn trai kém 11 tuổi - Lâm Bảo Châu thời gian qua được công chúng chú ý rất nhiều

Phát hiện vợ sắp cưới từng sống thử với 3 người yêu cũ, chàng đăng đàn chấp nhận "gạch đá" và loạt đáp án "kinh ngạc" từ hội chị em

Netizen

15:11:10 05/12/2021
Làm thế nào khi phát hiện vợ sắp cưới đã sống thử với bạn trai cũ? - Câu hỏi xưa như Diễm này xuất hiện trên khá nhiều diễn đàn nhưng vẫn là chủ đề gây sốt

6 năm sau vụ đi tù vì tống tiền Lee Byung Hun, nữ idol "chị gái BTS" gây sốc với màn đổi đời: Thu hơn 14 tỷ chỉ sau 5 ngày!

Sao châu á

15:05:50 05/12/2021
Cựu idol từng nhận án tù vì tống tiền tài tử đình đám Lee Byung Hun gây choáng vì thu nhập quá khủng hiện tại

Tô phở mẹ làm luôn ngon và chuẩn nhất

Ẩm thực

15:05:48 05/12/2021
Trong lòng tôi, tô phở mẹ dành riêng cho chị em tôi ngày nhỏ là chuẩn nhất và ngon nhất, nó hoàn hảo theo những tiêu chuẩn rất riêng mà mẹ đặt ra để tạo nên bữa ăn chất lượng cho gia đình mình

Vĩnh Long: Lập danh sách tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19

Sức khỏe

15:05:34 05/12/2021
Tại Vĩnh Long, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt trên 90,5%, tỉnh đang lập danh sách tiêm mũi 3

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

Thế giới số

15:02:22 05/12/2021
Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca

iPhone 14 Pro xuất hiện hình ảnh độ nét cực cao 

Đồ 2-tek

14:57:13 05/12/2021
Những hình ảnh chất lượng cao đầu tiên dành cho chiếc smartphone iPhone 14 Pro mà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm sau đã xuất hiện

"Hiện tượng giải trí" Huyền Baby hoá món quà, chỉ mặc quần nội y, che ngực khủng bằng nơ

Người đẹp

14:34:35 05/12/2021
Là hot - mom đình đám trong hội mẹ bỉm sữa, Huyền Baby lúc nào cũng khiến chị em ghen tị trước sắc vóc nóng bỏng cùng gout thời trang sang chảnh và sexy tột bậc