Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

Theo dõi VGT trên

Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng. Bố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng chuyện nhỏ. Còn chồng tôi sợ bố từ bé, khi có vợ rồi mà vẫn còn sợ bố nên bố chỉ cần liếc mắt một cái thôi, anh ấy đã sợ hãi rúm ró. Bố chồng cũng là người quyết định mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, kể cả chuyện đi làm của mẹ chồng. Tôi nghe mẹ chồng kể trước đây bà cũng là giáo viên mầm non nhưng sau khi sinh con thì bị ép nghỉ việc, ở nhà chăm sóc con cái, bà nội chồng, dọn dẹp, nấu ăn. Bố chồng làm xây dựng, t.iền bạc không ổn định, có khi túng thiếu không có t.iền mua thức ăn nhưng vẫn kiên quyết không cho vợ đi làm. Bà thở dài, bảo cuộc đời mình sống vì con thôi, chứ bao năm nay, tình cảm dành cho chồng đã không còn mặn mà nữa, cũng vì ông ấy quá gia trưởng.

Tháng trước, tôi phát hiện mình mang thai. Khi tôi báo tin cho gia đình chồng, ai cũng vui mừng. Điều tôi không ngờ là bố chồng lại có ý muốn tôi nghỉ việc với lý do muốn tôi dưỡng thai tốt nhất. Nhưng tôi từ chối, tôi bảo công việc của mình đang thăng tiến, nếu cố gắng thì tôi sẽ được thăng chức, thăng lương vào cuối năm nay. Ông nghe xong thì im lặng, không đề cập đến nữa.

Nhưng tuần trước, tôi lại bị động thai vì đi làm xa. Tuy tôi đi làm bằng xe ô tô nhưng đường quê lắm ổ gà, xóc nảy khiến tôi bị ra m.áu, phải nằm viện 3 ngày để điều trị. Lúc xuất viện về, bố chồng lại tiếp tục ép tôi nghỉ việc. Lần này là ép chứ không phải “mong muốn” nữa. Ông nói luôn rằng tôi đang mang bầu mà vẫn cố chấp đi làm, lỡ xảy ra chuyện không hay thì cả gia đình sẽ đau khổ, riêng ông bà sẽ bị mang tiếng. Chưa kể tôi đã có sẵn một số t.iền tích cóp lớn rồi, đâu có sợ đói sợ thiếu t.iền mà phải đi làm.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình? - Hình 1

Ảnh minh họa

Video đang HOT

Tôi quay sang chồng, định nhờ anh nói đỡ cho mình. Nào ngờ, anh lại sợ bố nên hùa theo, kêu tôi nghỉ việc đi, đợi con tròn 3 t.uổi rồi đi làm lại. Tôi ngỡ ngàng trước thái độ như “rùa rụt cổ” của chồng mình.

Mẹ chồng tôi ngồi bên cạnh, hỏi tôi có muốn nghỉ việc không, nếu không thì thu xếp chỗ ở phù hợp (mẹ chồng nhiều lần muốn tôi về thành phố sống cho thoải mái), đừng đi lại nhiều kẻo bị động thai nữa thì khổ; chứ tôi nghỉ việc cũng uổng phí tài năng và công sức bao năm qua gây dựng. Bà vừa nói thế, bố chồng đã hầm hầm đứng dậy, to tiếng quát nạt vợ vì tội hỗn láo, chưa đến lúc bà được mở miệng nói. Ông còn cho rằng việc sinh đẻ, chăm sóc con cái, nhà cửa là của đàn bà phụ nữ, tôi phải nghỉ việc để hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu, người vợ, người mẹ trong cái nhà này.

Bực quá, tôi hỏi ngược một câu: “Con nghỉ việc rồi, liệu t.iền lương 10 triệu của chồng con có đủ nuôi cả gia đình không? Hiện tại, t.iền lương của con đang cao gấp 4 lần chồng, vậy ai mới là người nên nghỉ việc? Con là con chung, tại sao chỉ có một mình con phải hi sinh cho gia đình, cho con cái? Con không nghỉ việc đâu, con không muốn cuộc đời con trở nên vô nghĩa chỉ vì 2 chữ “hi sinh” như bố nói”.

Bố chồng tôi cứng họng, sửng sốt trước màn phản pháo quá kịch liệt của tôi. Tôi cũng nói luôn nếu như bố vẫn còn gây khó dễ, tôi sẽ về lại thành phố chứ không ở quê nữa. Biết tôi nói được làm được nên ông không nói gì nữa mà hậm hực bỏ vào phòng. Chồng lại trách tôi sao nói hỗn với ông, sao chê lương anh thấp… Tôi bực quá, đã nghèo mà còn hèn, đúng là tôi lấy nhầm chồng rồi. Hay tôi xin phép mẹ chồng, về thành phố ở cho thoải mái, tiện đường đi lại và thuận tiện việc dưỡng thai đây?

Nghiên cứu của Harvard: Độ bền hôn nhân phụ thuộc vào chất lượng công việc của người chồng

Nghiên cứu mới đây của Harvard cho thấy, tỷ lệ ly hôn của những cặp đôi được khảo sát tăng 30% khi người đàn ông không có việc làm.

Một giáo sư Harvard tiến hành lấy dữ liệu từ hơn 6.300 cặp vợ chồng kể từ những năm 1970. Sau khi quan sát thông tin thu thập được, họ nhận thấy tỷ lệ ly hôn của những cặp đôi này tăng 30% khi người đàn ông không có việc làm. Cụ thể, các nghiên cứu cho thấy:

Nghiên cứu của Harvard: Độ bền hôn nhân phụ thuộc vào chất lượng công việc của người chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Đàn ông làm công việc bán thời gian hoặc hoàn toàn không có việc làm có nguy cơ ly hôn cao nhất

Điều đáng nói là, vấn đề ly hôn thường xảy ra ở những gia đình có người chồng làm công việc bán thời gian. Giải thích điều này, các nhà nghiên cứu cho biết khi đàn ông làm những công việc nhỏ, hoặc những nghề không theo ý muốn của cả hai vợ chồng, nguy cơ cãi vã và xảy ra xung đột cũng tăng cao hơn.

Phụ nữ không có việc làm không hoàn toàn dẫn đến ly hôn

Phụ nữ trong thế giới hiện đại luôn tìm cách để có thể cân bằng công việc bên ngoài và việc chăm sóc gia đình. Thế nhưng, nghiên cứu cho thấy tình trạng công việc của họ lại không ảnh hưởng đến ly hôn. Nói cách khác, dữ liệu thu thập từ những cặp vợ chồng trên không thể hiện được ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực mà tình trạng tài chính của phụ nữ gây ra đối với vấn đề tan vỡ hôn nhân.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tập trung vào tất cả các yếu tố

Các giáo sư nhấn mạnh mỗi cặp vợ chồng đều khác nhau và những phát hiện trên cũng không áp dụng cho tất cả mọi người. Ví dụ, nghiên cứu không bao gồm những cặp đồng giới, hoặc những cuộc hôn nhân mà trong đó, người đàn ông sẵn sàng chọn chăm sóc gia đình để vợ mình đi làm. Điều này chỉ đề cập đến việc phụ nữ độc lập về kinh tế cũng có thể là một lý do dẫn đến ly hôn nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào xác thực cho điều đó.

Ngoài ra, có một công việc ổn định cũng là một lợi thế đối với đàn ông độc thân đang cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ.

Theo một cuộc khảo sát, những người có nền tài chính ổn định trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với người đang mắc nợ.

Lần này, một số đối tượng bao gồm cả nam và nữ được xem ảnh chụp khuôn mặt của những người khác giới và phải đ.ánh giá họ. Sau đó, tình trạng nợ nần của những người trong ảnh được tiết lộ. Số liệu cho thấy những người với tình trạng tài chính không ổn định nhận về những đ.ánh giá bất lợi. Tuy nhiên, cái nhìn này được biểu hiện rõ hơn ở nam giới. Và cũng theo nghiên cứu, có khoảng 75% phụ nữ tiết lộ rằng họ sẽ từ chối hẹn hò hoặc bắt đầu mối quan hệ với một người đàn ông đang chìm trong nợ nần.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn
16:32:15 18/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Diễn viên Khánh Vân 'Mắt biếc' khóa trang cá nhân
12:45:50 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng

07:24:35 20/07/2024
Câu nói của mẹ chồng đã tiếp thêm động lực và sự ấm áp cho tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi sống ở thành phố để thuận tiện cho việc buôn bán của tôi và công việc của chồng.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ opera Nguyễn Trường Linh:Thành công là động lực để nghệ sĩ đi xa hơn

Nhạc việt

16:38:53 20/07/2024
Nguyễn Trường Linh là nghệ sĩ opera vừa giành giải Nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Crescendo 2024 - một cuộc thi uy tín của Singapore lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Brad Pitt từng bị kì thị vì cơ thể bốc mùi, bạn gái mới ra tay trị thói ở dơ

Sao âu mỹ

16:31:52 20/07/2024
Điển trai, nam tính lại phong độ, nổi tiếng, Brad Pitt được biết đến là tài tử hào hoa, đa tình bậc nhất Hollywood. Thế nhưng, điều khán giả không ngờ nhất chính là lời phốt từ bạn cũ của nam diễn viên cho rằng anh có thể không tắm nhiề...

Tử vi hôm nay Chủ Nhật ngày 21/7/2024 của 12 con giáp: Sửu cẩn thận "trà xanh" nhăm nhe, Dậu t.iền bạc rủng rỉnh

Trắc nghiệm

16:30:51 20/07/2024
T.uổi Tý: Một ngày nhiều may mắnTuổi Sửu: Cẩn thận trà xanh nhăm nheTuổi Dần: Cẩn thận sau lưngTuổi Mão: Nên uốn lưỡi 7 lầnTuổi Thìn: Bớt tự cao tự đạiTuổi

Tòa án ICJ ra phán quyết mạnh mẽ nhất về xung đột Israel - Palestine

Thế giới

16:17:56 20/07/2024
Ý kiến pháp lý của các thẩm phán tại ICJ tuy không mang tính ràng buộc nhưng có giá trị theo luật pháp quốc tế và có thể làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Israel.

Thu Hương MC VTV U40 trông mòn con mắt, lỡ duyên model, học vấn ấn tượng

Sao việt

16:06:01 20/07/2024
MC Thu Hương là gương mặt quen thuộc của VTV với các chương trình Chuyển động 24h, Bản tin Tài chính Kinh doanh. Thu Hương được khán giả yêu mến không chỉ với nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi lối dẫn dắt thông minh, nhạy bén, đối đáp sắc sả...

Phanh Nè bị "trà xanh" phá đám, Hùng Didu có gái lạ nhận làm chồng, CĐM chê nặng

Netizen

16:01:26 20/07/2024
Sau hàng loạt ồn ào đã qua, Hùng Didu và Phanh Nè hiện tại đã dần im ắng trên mạng xã hội. Tưởng chừng đã sóng yên biển lặng , nhưng mới đây Hùng Didu lại tiếp tục gặp kiến nạn, khi bất ngờ một tài khoản lạ tự nhận là vợ của nam tiktoke...

Bắt giam 1 cán bộ Sở Tư pháp Gia Lai

Pháp luật

15:57:18 20/07/2024
Công an bắt tạm giam một cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vì liên quan vụ án nhận hối lộ tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh này.

Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!

Hậu trường phim

15:17:41 20/07/2024
Cùng điểm lại những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất trên màn ảnh và có lẽ khán giả phải rất bất ngờ với phiên bản mới nhất.

Trịnh Hợp Huệ Tử: Đổi đời nhờ vai xấu, lấn át Cúc Tịnh Y, từng hại Trịnh Sảng

Sao châu á

15:17:17 20/07/2024
Trịnh Hợp Huệ Tử sở hữu nhan sắc khả ái, lối diễn xuất tự nhiên, từng tham gia các dự án phim Danh thám địch nhân kiệt, Mười lăm năm chờ đợi chim di trú, Hạ chí chưa tới, Hoa Gian Lệnh...

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tống Thiến có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim mới cùng tác giả 'Độ Hoa Niên'

Phim châu á

15:02:52 20/07/2024
Sau Tống Uy Long, Tống Thiến tiếp tục có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim cổ trang mới chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tác giả với Độ Hoa Niên.