Cả nhà chở quà tết, chạy hơn 400 km trở lại Bình Dương cách ly phòng Covid-19

Gia đình chị Đôn Hóa đi ô tô riêng về gần tới Phú Yên thì nghe tin chung cư Ehomes 4 ( Bình Dương ) mình đang ở bị phong tỏa vì có bệnh nhân Covid-19. Vợ chồng chị quyết định quay xe lại Bình Dương để cách ly.

Cả nhà chở quà tết, chạy hơn 400 km trở lại Bình Dương cách ly phòng Covid-19 - Hình 1

Người dân chia thực phẩm trong chung cư Ehome 4 . ẢNH: ĐÔN HÓA

Quay đầu xe, chạy hơn 400 km về chung cư Ehome 4 để cách ly

Liên quan việc phong tỏa chung cư Ehome 4 (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) vì có người dương tính với Covid-19, là bệnh nhân 1979 và 1980, nhiều người cảm phục tinh thần chống dịch, vì cộng đồng của gia đình chị Đôn Hóa (quê Phú Yên, cư dân đang sống tại chung cư chung cư Ehome 4).

Quân đội khử khuẩn chung cư Ehome 4 – nơi ở của hai anh em mắc Covid-19

Cả nhà chở quà tết, chạy hơn 400 km trở lại Bình Dương cách ly phòng Covid-19 - Hình 2

Bên trong khu chung cư Ehome 4 bị phong tỏa . ẢNH: ĐÔN HÓA

Chiều 6.2, trên Facebook cá nhân, chị Đôn Hóa có dòng trạng thái: “Cảm ơn cả nhà đã hỏi thăm, hiện em đã quay lại nhà, vì an toàn tất cả mọi người nên nhà mình về đến Nha Trang đã quay đầu xe lại rồi”.

Rất nhiều người vào bình luận động viên, cảm kích hành động vì cộng đồng giữa mùa dịch Covid-19 của gia đình chị Hóa.

Trao đổi với PV Thanh Niên , chị Hóa cho biết tối 5.2, gia đình đi ô tô riêng từ Bình Dương về Phú Yên đón tết. Sáng 6.2, khi cả nhà chị ra đến TP.Nha Trang (Khánh Hòa, cách Phú Yên khoảng 120 km) thì nghe tin chung cư Ehome 4 bị phong tỏa vì liên quan bệnh nhân 1979 và 1980. Ngay lập tức, chị Hóa cùng chồng quyết định quay đầu xe, vào lại Bình Dương để cách ly. Đến chiều tối 6.2, gia đình chị Hóa đã có mặt tại chung cư Ehome 4 để cách ly tại nhà.

Cả nhà chở quà tết, chạy hơn 400 km trở lại Bình Dương cách ly phòng Covid-19 - Hình 3

Phun thuốc khử trùng tại chung cư Ehome 4

Anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19, chung cư đảo lộn cuộc sống

‘Không ăn tết được năm này thì còn năm sau…’

Lý giải nguyên nhân quyết định…bỏ tết, quay về chung cư Ehome 4 để tự cách ly, chị Hóa nói: “Khi nghe tin chung cư phong tỏa là mình nghĩ ngay tới việc phải quay về để cách ly. Dù sao mình là người ra vào chung cư mỗi ngày cũng có nguy cơ lây nhiễm. Cách ly là tự bảo vệ gia đình, người thân và cộng đồng ngoài quê”.

Chị Hóa kể tiếp, trên đường quay về, chồng lái xe, chị gọi điện cho nội, ngoại hai bên để báo không về nữa. “Lúc đầu hai gia đình cũng hụt hẫng, buồn nhưng nghe mình giải thích thì sau đó cũng chia sẻ và chấp nhận”, chị Hóa chia sẻ.

Riêng hai bé (8 tuổi, 4 tuổi) con vợ chồng chị Hóa, lúc đầu nghe thông báo về lại Bình Dương thì nhất quyết không đồng ý và khóc. Chị Hóa ra sức thuyết phục, bày trò chơi và hai con nhanh chóng quên nỗi buồn không được về quê ngày tết.

Trên đường đi gia đình chị Hóa mua vội vài ổ bánh mì, nước uống và chạy thẳng vào lại Bình Dương. “Trên xe chở nhiều quà tết, mở nhạc xuân nên tâm trạng cả nhà rất hưng phấn khi xe về gần đến quê để đón tết cùng ông bà. Nhưng vợ chồng mình quyết định bỏ qua tất cả để an toàn cho mình và cộng đồng. Không ăn tết được năm này thì còn năm sau”, chị Hóa tâm sự.

Cả nhà chở quà tết, chạy hơn 400 km trở lại Bình Dương cách ly phòng Covid-19 - Hình 4

Cư dân chung cư Ehome 4 nhận thực phẩm tại cổng . ẢNH: ĐÔN HÓA

Bên cạnh những lời động viên, chia sẻ thì có những tin nhắn “trách” gia đình chị Hóa, “người ta muốn thoát không được, mình đã đi trước quay lại làm gì !?”. Trước những câu hỏi này, chị Hóa lý giải: “Mỗi người một suy nghĩ, riêng mình trong mùa dịch này cần phải an toàn cho gia đình, cộng đồng mới là quan trọng nhất”.

Hiện tại gia đình chị Hóa đang cách ly và chuẩn bị đón tết tại căn hộ trong chung cư Ehome 4 ở Bình Dương. “Gia đình không có ý định ăn tết tại Bình Dương nên chưa chuẩn bị gì, giờ nhờ người quen ở ngoài mua ít đồ ăn, đồ cúng gửi vào để cả nhà đón tết, vậy là vui để vượt qua mùa dịch Covid-19″, chị Hóa nói.

Sáng 9.2: thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn!

Bất ngờ bị phong tỏa bị có người nhiễm là bệnh nhân 1980 mắc Covid-19 cùng với anh trai là bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất), người dân chung cư Ehome 4 (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) chuẩn bị đón một cái Tết đặc biệt khi mọi kế hoạch bị đảo lộn hoàn toàn.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 1

Người dân khu Ehome 4 dần làm quen với việc bị phong tỏa để cùng nhau ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng ẢNH: L.M.TÂM - H.V.VIỆT

Những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021 sẽ khó quên đối với người dân khu dân cư Ehome 4 khi khoảng hơn 1.000 hộ dân bị phong tỏa. Nhiều cư dân đã phải hủy hết những kế hoạch về quê sum vầy cùng gia đình. Đón nhận lệnh phong tỏa như một "tin sét đánh" nhưng sau đó hầu hết người dân ở nơi đây đều chấp hành vì họ đều hiểu và chia sẻ tinh thần cả nước đang quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19.

Anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19, chung cư đảo lộn cuộc sống

Về sắp đến quê, quay lại chấp nhận phong tỏa

Bị phong tỏa và phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt phòng chống Covid-19, hầu hết người dân Ehome 4 ban đầu có cảm giác hụt hẫng nhưng sau đó đã bình tâm tìm cho mình một cách đón Tết trong tình cảnh khác thường và đặc biệt nhất trong đời.

"Hãy vì cộng đồng. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện một điều khác biệt nhất, mà nó chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong đời: ngồi một chỗ trong nhà cùng gia đình để đón Tết. Cứ nghĩ tích cực vậy đi!", anh Võ Văn Mạnh, một cư dân Ehome 4, chia sẻ khi anh phải bỏ dở những công trình xây dựng khi bị cách ly.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 2

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 3

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 4

Những thông điệp tích cực cũng liên tục được cư dân Ehome 4 lan tỏa trên các nhóm, hội mạng xã hội để thắt chặt tình làng nghĩa xóm, hun đúc tinh thần để cùng nhau đón một mùa Tết Nguyên đán an lành, xua tan nỗi lo dịch bệnh. Chị Đôn Hóa, một cư dân Block B1 thuộc Ehome 4, cho biết gia đình chị chỉ còn cách quê nhà Phú Yên khoảng 100km nhưng khi hay tin về việc nơi mình sống bị phong tỏa đã tức tốc quay đầu xe chạy ngược lại về Bình Dương để chấp hành cách ly ngay trong ngày 6.2.

"Vì an toàn của tất cả mọi người nên nhà mình về đến Nha Trang đã quay đầu xe vào lại rồi. Cố lên Ehome 4", chị Đôn Hóa chia sẻ dòng tin trên tài khoản Facebook cá nhân.

"Nhật ký cách ly: 5 giờ tập yoga; 6 giờ thiền 30 phút; 60 giờ 30 đọc sách; 8 giờ ăn sáng; 12 giờ ăn trưa; 5 giờ ăn chiều. Ngoài nỗi lo lắng thì đây là thời gian để sống chậm. Nỗi lo cơ áo gạo tiền dừng sau cánh cửa, để mình tự nhìn sâu vào bên trong. Chúng ta hãy lạc quan, tự mình mang Tết về nhà một cách đầm ấm nhất để cùng toàn dân đánh bại Covid-19", một người dân Ehome 4 khác chia sẻ.

Sáng 9.2: thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Rồi mọi thứ sẽ qua

"Chúng ta nên lạc quan rồi mọi chuyện sẽ qua, tiếng cười cũng sẽ đến", dòng tin nhắn trên tài khoản Facebook cá nhân của anh Minh Thuận, một người dân trong khu Ehome 4 bị phong tỏa.

"Mình không biết nói gì, chỉ muốn nói với anh chị em trong chung cư mình rằng: "Cố lên mọi người nhé!. Rồi sẽ qua thôi, cần gì em sẽ giúp hết lòng, bằng mọi cách. Em cam kết không lấy lời dù chỉ một ngàn!", một cư dân trên nhóm Facebook thuộc Ehome 4 viết và lập tức nhận được nhiều sự chung tay để lan tỏa tình làng nghĩa xóm.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 5

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 6

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 7

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 8

Ông Hà Văn Việt, Trưởng ban quản lý khu nhà phố Ehome 4, cho biết: "Anh em trong ban quản lý nhà phố, cũng như các block chung cư đã cập nhật liên tục những chỉ thị mới nhất của chính quyền địa phương để người dân nắm tình hình, an tâm chuẩn bị cho 15 ngày cách ly, cũng như hướng dẫn các thủ tục cho nhiều người đã mua vé máy bay, tàu xe về quê ăn Tết thuận tiện trả vé; những địa chỉ đặt mua nhu yếu phẩm, liên hệ giải đáp thắc mắc...".

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại khu dân cư Ehome 4 bị phong tỏa, các quy định nghiêm ngặt đã được thực hiện triệt để nhưng vẫn đảm bảo cho người dân không có cảm giác bị "tù túng". Các hoạt động thường nhật như buôn bán, tập thể dục... vẫn duy trì phù hợp với giao thức y tế trong tình hình dịch Covid-19 để đảm bảo sinh hoạt và cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày giáp Tết.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 9

Đậc biệt những những hình ảnh thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe đã xuất hiện ngày một nhiều hơn tại khu phong tỏa dân cư Ehome 4 để nâng cao sức khỏe và chuẩn bị đón một cái Tết thật đặc biệt nhất trong cuộc đời nhiều người.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Tin tức Covid-19 sáng 15.7: TP.HCM ghi nhận 603 ca, gồm 56 ca đang điều tra dịch tễ02:20Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
06:05:07 27/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2
09:40:34 27/07/2021
Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-19
16:52:09 27/07/2021
TPHCM: Ai được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau?
17:37:32 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

6 tỉnh miền Tây có thêm 818 ca mắc Covid-19

00:05:52 28/07/2021
Hai tỉnh vùng đỏ ở miền Tây là Long An và Tiền Giang có ca mắc Covid-19 trong ngày tăng. Trong khi đó, số ca bệnh ở Đồng Tháp và Cần Thơ giảm.

Đồng Nai: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

23:14:26 27/07/2021
Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

22:48:59 27/07/2021
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở H.Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã được xác định nhiễm Covid-19.

Hai người bán rau nhiễm COVID-19, đóng cửa chợ TP Vĩnh Long

22:24:09 27/07/2021
Hai người bán rau tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long nhiễm COVID-19, ngành chức năng đã tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động buôn bán tại đây.

Ngày 27/7, Hà Nội liên tục ghi nhận ca mắc mới, nhiều khu vực bị phong tỏa

22:15:02 27/07/2021
Ngày 27/7, Việt Nam có 7.913 ca Covid-19, trong đó Hà Nội ghi nhận 23 trường hợp.

TPHCM phát hiện chuỗi lây mới, lây lan ở khu phong tỏa làm số F0 tăng cao

21:01:51 27/07/2021
Ngày 27/7, TPHCM ghi nhận 6.318 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên mức 72.740 ca.

Hà Nội: Ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, BV Phổi tiếp tục có thêm F0

20:23:36 27/07/2021
Như vậy trong ngày hôm nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 76 ca dương tính mới, trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly.

Đà Nẵng xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và một ca chưa rõ nguồn lây

20:17:27 27/07/2021
Chiều 27/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Ninh Bình thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều về từ TPHCM

19:58:12 27/07/2021
Ngày 27/7, tỉnh Ninh Bình công bố 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, những người này đều từ TPHCM về quê tránh dịch, được cách ly ngay khi về địa phương nên khó lây lan dịch ra cộng đồng.

Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

19:51:24 27/07/2021
Theo đó, Việt Nam đang chuẩn bị kế hoạch triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc xin này của Nhật. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ tái tổ hợp.

Trung úy Công an ở Hòa Bình mắc Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ

19:49:08 27/07/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ đón bệnh nhân đến khu cách ly tập trung, Trung úy Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) bị lây Covid-19 từ một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong đoàn.

Hà Nội: Một ca F0 khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện

19:18:39 27/07/2021
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin về một ca nhiễm COVID-19 tại Công ty STAR khiến 786 trường hợp ngoài địa phương này có liên quan.

Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.913 ca

19:14:29 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.

Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân

19:05:13 27/07/2021
Dịch bệnh chuyển biến rất nhanh, sự chậm trễ của cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, trong bối cảnh TP.HCM đang chuyển hướng sang tập trung điều trị, giảm ca tử vong do dịch Covid-19.

Hà Nội ghi nhận 76 ca bệnh trong 24 giờ qua

18:58:28 27/07/2021
Cập nhật vào 18h ngày 27/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 27/7 , Hà Nội ghi nhận 21 bệnh nhân mắc mới trong đó 12 ca tại cộng đồng và 09 tại khu cách ly tập trung.

Thêm 55 người Hà Nội, 4 Huế, 2 Nghệ An, một Hà Tĩnh nghi Covid-19

17:36:50 27/07/2021
Sở Y tế Hà Nội trưa 27/7 ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca trong ngày lên 55 ca. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện 4 ca, Nghệ An 2 ca, Hà Tĩnh một ca.

Cụ bà đi bộ hơn 1300 cây số từ TP.HCM về Nghệ An, mạnh thường quân cho tiền cũng không nhận

17:35:34 27/07/2021
Mới đây lại có một cụ bà chấp nhận đi bộ về quê, rời bỏ TP.HCM để trở về Nghệ An bằng chính đôi chân mình.

Giám đốc bệnh viện cùng 7 nhân viên y tế nghi Covid-19

17:33:46 27/07/2021
Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ và 7 y bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, liên quan ca trực cấp cứu 3 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam tiêm 12.000 mũi cuối giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax

17:19:49 27/07/2021
Sáng 27/7, Học viện Quân y bắt đầu tiêm mũi 2 cho các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn 3b vắc xin Nanocovax.

Đà Nẵng: Người bán chè dương tính Covid-19, đóng cửa chợ Cẩm Lệ

17:03:26 27/07/2021
Một người bán chè vừa được phát hiện dương tính Covid-19 khi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, chính quyền đã đóng cửa chợ Cẩm Lệ (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 600 người liên quan.

Khẩn tìm tất cả người đến Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7

16:57:48 27/07/2021
CDC Hà Nội phát thông báo khẩn, tìm tất cả người từng đến Bệnh phổi Hà Nội từ ngày 6/7 trở lại đây.

Đồng Nai bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà

16:28:33 27/07/2021
TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai từ ngày 27/7/2021, chính thức bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai

14:58:47 27/07/2021
Câu chuyện người bố liều mình ra đường vào giờ giới nghiêm để chở bình oxy cứu con trai khiến dư luận xót xa.

Nhiều nhân viên y tế của tỉnh Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2

13:13:54 27/07/2021
Sáng 27/7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, là nhân viên y tế của huyện Đắk Mil. Cả 4 người đều là F1 của một bệnh nhân Covid-19.

Chuyên gia: Bệnh viện là nơi có nguy cơ rất cao lây Covid-19

13:11:17 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, bao gồm cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

TPHCM: Lây lan trong khu phong tỏa làm số F0 tăng cao

13:05:14 27/07/2021
UBND TPHCM nhận định, thực tế cho thấy có sự lây lan trong khu phong tỏa làm số F0 tăng lên nhiều lần so với số F0 có sẵn trong khu phong tỏa khi vừa được phát hiện.

Cô gái từ chuyến tàu SE14 về Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2

08:43:41 27/07/2021
Sáng 27/7, theo kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh, ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là người về từ TP.HCM trên chuyến tàu SE14.

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

Đời sống

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.