Ca nghi Covid-19 cách ly “qua đêm” trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly “qua đêm” trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn ( Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao.

Ca nghi Covid-19 cách ly qua đêm trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì? - Hình 1

Chiều 29/11, mạng xã hội xuất hiện bài viết về trường hợp nghi Covid-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) để làm xét nghiệm Covid-19 nhưng phải cách ly một mình trên xe cứu thương… qua đêm. Chủ nhân của bài viết tự nhận là người thân của trường hợp nghi Covid-19 này.

Ca nghi Covid-19 cách ly qua đêm trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì? - Hình 2

Một phần nội dung của bài viết (Ảnh chụp màn hình).

“Đêm qua người nhà tôi đến BV Bảo Sơn (52 Nguyễn Chí Thanh, HN) xét nghiệm Covid. Vì nghi nhiễm nên BV làm xét nghiệm PCR và cho biết chiều tối nay mới có kết quả.

Điều đáng nói là, BV giữ bệnh nhân lại, không cho về (cháu đang nuôi con nhỏ) nhưng lại bắt ra cổng chờ. Vì BV không có phòng cách ly theo quy định của BYT.

Đêm khuya, gió lạnh, cháu phải lang thang ngoài cổng nên tôi gọi điện đến BV, hỏi để thế nếu cháu chuyển bệnh, bị sao thì ai chịu trách nhiệm, sau đó, cháu mới được BV cho vào trú tạm trong chiếc xe ô tô.

Video đang HOT

Cháu phải ở trên xe ô tô từ đêm qua để chờ đến tối nay và không được ra ngoài. Hiện nay trời đang rất nắng, cháu bị ho nhiều và rất mệt, nhưng vẫn phải nằm trên cái ô tô rất nhỏ và bí giữa trời nắng. Cháu cho biết rất khó chịu vì vốn đã mệt sẵn nên mới đi khám bệnh”, một đoạn nội dung của bài viết.

Dân trí đã liên hệ trực tiếp với BS Nguyễn Văn Mão, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để làm rõ vụ việc.

Qua trao đổi, BS Mão xác nhận có trường hợp ca nghi Covid-19 đã cách ly qua đêm trên xe cấp cứu để chờ xét nghiệm PCR tại bệnh viện. Cụ thể, trường hợp này là một cô gái trẻ đến bệnh viện để làm xét nghiệm vào tối 28/11.

Lý giải về nguyên nhân xảy ra vụ việc, BS Mão cho biết, thời điểm nữ bệnh nhân này đến bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR, bệnh viện cũng đồng thời tiếp nhận 2 trường hợp nghi Covid-19 khác nên… “hơi khó khăn”.

Cụ thể, theo BS Mão, bệnh viện có bố trí “khu đằng trước” để cách ly các ca nghi ngờ Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm đó cùng lúc tiếp nhận 3 ca nghi Covid-19 nên cơ sở không kịp đáp ứng và phải “giải quyết từ từ”.

“Vừa rồi không may chúng tôi tiếp nhận cùng lúc 3 trường hợp nghi Covid-19. Trong khi đó, việc xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR phải chờ rất lâu mới có kết quả. Khi có kết quả khẳng định mới có thể điều chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị được”, BS Mão cho hay.

Theo BS Mão, bệnh viện dự tính đến trưa 29/11 sẽ có kết quả xét nghiệm PCR cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phải đến chiều việc xét nghiệm mới được hoàn tất.

“Bệnh viện đã giải thích với người nhà bệnh nhân cố gắng chờ kết quả xét nghiệm PCR thì mới có thể điều chuyển bệnh nhân đi được”, BS Mão thông tin.

Theo vị giám đốc này, trưa 29/11, bệnh viện đã cho giải phóng một khu nhà và chuyển ca nghi Covid-19 trên vào cách ly tại đó vào đầu giờ chiều. Đến tối cùng ngày, trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển đi cơ sở điều trị Covid-19.

Bài học phòng dịch từ chuỗi lây nhiễm viện Việt Đức

Từ cụm dịch liên quan bệnh viện Việt Đức với 42 ca nhiễm, hơn 9.000 người cách ly; các chuyên gia cho rằng có thể rút ra nhiều bài học về chống dịch sau nới lỏng giãn cách.

Hà Nội nới lỏng các biện pháp giãn cách từ ngày 21/9, cho phép bán hàng ăn mang về và một số dịch vụ khác, vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ. Chỉ sau 9 ngày, hai ca nhiễm cộng đồng được phát hiện, chỉ điểm chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh viện dừng tiếp nhận bệnh nhân thông thường, cách ly tạm thời một tòa nhà để phòng chống dịch.

Bệnh viện Việt Đức đã thành lập tổ công tác phòng chống dịch, tận dụng lợi thế có nhiều tòa nhà khác nhau để phong tỏa từng khu nhà khi phát hiện các yếu tố nguy cơ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục điều tra, truy vết, kiểm soát chuỗi lây nhiễm.

Các chuyên gia nhận định nhiều khả năng còn ghi nhận các ca mới liên quan Việt Đức, có thể tập trung vào nhóm có nguy cơ cao như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế... đã được cách ly.

"Mức độ tiếp xúc và nguy cơ của cụm dịch bệnh viện Việt Đức cao và phức tạp hơn do người bệnh, người nhà di chuyển nhiều giữa các khoa, phòng khác nhau", bác sĩ Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội, nói. Tuy nhiên, ông cho rằng hiện Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch tại Việt Đức.

Phó giáo sư Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội, sáng 4/10 nhận định mầm bệnh vẫn âm thầm lây lan trong cộng đồng, khó có thể phát hiện và cách ly hoàn toàn các F0. Tiêm vaccine và các biện pháp phòng ngừa không đặc hiệu khác chỉ giúp kiểm soát không để dịch bùng phát diện rộng chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn dịch bệnh. Trong khi đó, bệnh viện là nơi tập trung đông người từ nhiều cộng đồng dân cư khác nhau, có nhiệm vụ cấp cứu chăm sóc người bệnh và chống dịch. Vì vậy, bệnh viện có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

"Chúng ta chấp nhận mở cửa thì phải chủ động phòng ngừa và sẵn sàng chấp nhận những ca nhiễm mới. Sống chung không có nghĩa là buông lỏng việc phòng ngừa và không tổ chức dập dịch khi được phát hiện", phó giáo sư Hùng nói.

Cùng quan điểm về nguy cơ bùng dịch cao tại bệnh viện, bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ, cố vấn khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho rằng trong trạng thái "bình thường mới", nới lỏng giãn cách khiến bệnh nhân và người nhà đôi khi chủ quan, không đeo khẩu trang, đổi người chăm sóc thường xuyên, bệnh nhân đi lại ở nhiều khoa, phòng, không tuân theo khuyến cáo của bác sĩ. Khi có một ca bệnh lọt vào viện, dịch bệnh lây lan nhanh chóng, còn nguồn lực y tế có hạn, không thể mong có "zero Covid".

Bài học phòng dịch từ chuỗi lây nhiễm viện Việt Đức - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống ở phố Phủ Doãn gần bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Minh Nhân

Ổ dịch bệnh viện Việt Đức đặt ra vấn đề về xét nghiệm phát hiện Covid-19 tại cơ sở y tế , theo phó giáo sư Hùng. Ông giải thích mọi người dân đều có nguy cơ nhiễm bệnh nếu chủ quan, lơ là, có thể phát bệnh sau vài ngày dù xét nghiệm âm tính. Vì vậy bệnh viện không nên chỉ dựa vào một tờ giấy xét nghiệm để sàng lọc cho người bệnh và người nhà mà cần khám sàng lọc trên nền tảng các triệu chứng và yếu tố dịch tễ.

Các bệnh viện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng, chia khu nội trú, ngoại trú riêng. Người đến từ vùng có dịch hoặc có biểu hiện nghi nhiễm như bị ho, sốt, phải được đưa vào khu sàng lọc riêng để xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, họ cần được đưa vào khu cách ly tạm thời, đến khi loại trừ được nguy cơ mới có thể tiếp tục khám chữa bệnh như những bệnh nhân khác. Nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện nên được xét nghiệm định kỳ hàng tuần.

Trong tình hình dịch hiện tại, bệnh viện cần tuân thủ chặt hơn hướng dẫn từ Bộ Y tế về xét nghiệm hàng tuần cho bệnh nhân và người nhà chăm sóc. Xét nghiệm kỹ lưỡng, phân khu điều trị và tiêm chủng cho bệnh nhân nội trú dài ngày, "giúp hạn chế lây nhiễm, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch ở bệnh viện", theo bác sĩ Khanh.

Phó giáo sư Hùng đề xuất thêm là cần siết chặt kiểm soát người ra vào tại bệnh viện, tránh tình trạng thoải mái ra vào khiến mầm bệnh dễ xâm nhập. Cơ sở y tế đảm bảo mỗi bệnh nhân chỉ có tối đa một người thân chăm sóc, không tổ chức thăm nom; áp dụng các phương pháp dinh dưỡng tại chỗ để hỗ trợ bệnh nhân yên tâm điều trị.

Đến sáng 5/10, liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã phát hiện tổng cộng 42 ca ở 5 tỉnh thành, trong 6 ngày. Riêng Hà Nội 34 ca gồm hai người thuộc khoa Ung bướu ở tầng 8 nhà D và nhà ăn bệnh viện; 8 người ở khoa Phẫu thuật tiêu hóa và 21 người ở Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn, đều ở tầng 7 nhà D; một tại khoa Hồi sức tích cực 2; hai người từ khu vực phong tỏa đường Phủ Doãn.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cách ly y tế từ ngày 30/9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Người chồng bị đồn là "anh lớn Quận 8" trong vụ shop Trang Nemo: "Tôi không phải giang hồ"
15:24:17 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ kể chuyện tình với Lê Tùng Vân: "Thầy ông nội" Facetime liên tục, rủ về Tịnh thất ở
15:39:03 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Dân mạng hú hồn phát hiện 1 minh tinh hàng đầu sang Việt Nam "hóng phốt" Trần My - Trang Nemo, chuyện gì nữa đây trời?
14:06:03 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
Hậu ồn ào ‘đấu đá’ CEO Đại Nam, Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ, thái độ cả hai gây ngỡ ngàng
15:09:05 17/01/2022
Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 
15:34:23 17/01/2022
Vụ Trang Nemo ẩu đả Trần My: Công an vào cuộc điều tra, mời người liên quan lên lấy lời khai
17:20:03 17/01/2022

Tin mới nhất

Khuyến nghị với hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán bằng đường hàng không

19:42:23 17/01/2022
Trong dịp cao điểm đi lại Tết nguyên đán, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức

Thị trường ảm đạm, người trồng đào Sơn La lo lắng

19:40:22 17/01/2022
Những năm gần đây nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng đào với hy vọng mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ có khoản thu nhập cao từ bán cành đào

Giá mít Thái hôm nay 17/1: Giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ, cách tuyển chọn trái mít đạt chuẩn xuất khẩu

19:26:57 17/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 17/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu

16:55:58 17/01/2022
Hiện, nông dân Tiền Giang đang thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Tại vườn, giá sầu riêng hạt lép giống Ri 6 khoảng 40.000 đồng/kg, Monthong 50.000 đồng/kg

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài

16:47:41 17/01/2022
Không đâu như làng biển Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), toàn xã có 48 phương tiện khai thác xa bờ thì có đến 45 chiếc khai thác mực khơi

Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như "lộc trời", nông dân ở những nơi này đang giàu lên

16:37:26 17/01/2022
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa

Cây cảnh bonsai vừa có dáng thế, vừa có quả to trồng ở Hưng Yên hút hồn dân chơi tết

16:34:59 17/01/2022
Trong những năm gần đây, một số người dân huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

16:29:31 17/01/2022
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây c...

Ở nơi này của Hà Giang có những vườn trồng lan rừng la liệt, chủ nhà không bán, chỉ để chơi

16:23:17 17/01/2022
Chơi lan rừng, từ lâu đã trở thành niềm đam mê của không ít người dân vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)

Quảng Nam: Bí quyết gì giúp người dân một xã nông nghiệp có thu nhập 43,2 triệu đồng/người/năm?

16:07:27 17/01/2022
Không đứng ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng chịu ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá

12:01:20 17/01/2022
Hôm nay (17/1), ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Hà Nội lập 44 chốt trực chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán

11:59:30 17/01/2022
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 44 chốt trực để phân luồng

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Có thể bạn quan tâm

4 lý do bạn nên thực hiện bảo dưỡng xe ôtô đúng định kỳ

Ôtô

19:51:38 17/01/2022
Việc thực hiện bảo dưỡng xe ôtô định kỳ sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn, giảm thiểu các tình huống khẩn cấp, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất của các bộ phận ô tô

Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông

Học hành

19:49:08 17/01/2022
Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục tổ chức. 

Đồ trang sức làm từ... sữa mẹ

Chuyện lạ

19:48:24 17/01/2022
Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của Alma Partida, 29 tuổi, ở Watsonville (bang California, Mỹ), kết thúc vào tháng 6/2021. Cô đã cho con gái Alessa bú trong gần 18 tháng

1 "nữ hoàng dao kéo" showbiz và nam ca sĩ đình đám cãi nhau to suýt toang, ai dè không thể chia tay vì lý do bất ngờ

Sao châu á

19:48:10 17/01/2022
Nữ hoàng dao kéo đã hé lộ về lý do cô và bạn trai vẫn ở bên nhau sau nhiều sóng gió

Thầy Park đón tin dữ từ 2 trò cưng, tuyển Việt Nam khó càng thêm khó trước Australia

Bóng đá việt nam

19:47:34 17/01/2022
Theo thông tin mới nhất, thầy Park sẽ không có sự phục vụ của Văn Toàn và Tiến Linh trong trận tái đấu Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022

Honda Wave 125i mới ‘Made in Thailand’ về Việt Nam, giá từ 73,5 triệu đồng

Xe máy

19:45:29 17/01/2022
Honda Wave 125i phiên bản 2022 nhập từ Thái Lan có một số nâng cấp... vừa gia nhập thị trường Việt Nam thông qua một doanh nghiệp kinh doanh xe không chính hãng với giá bán lên đến 73,5 triệu đồng

Gỏi hoa chuối thịt gà chay

Ẩm thực

19:41:49 17/01/2022
Là món ăn chay có vị chua, mặn, ngọt rất hài hòa, lại giàu chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa, giúp cho tinh thần thoải mái, cuộc sống cân bằng hơn

Giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất 86,48 USD/thùng trong hơn 3 năm

Thế giới

19:37:41 17/01/2022
Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 17/1, với giá dầu Brent kỳ hạn ở mức cao nhất trong hơn ba năm, khi các nhà đầu tư nhận định nguồn cung sẽ vẫn bị thắt chặt do các nước sản xuất lớn hạn chế sản lượng, trong khi nhu cầu toàn cầu không...

Giúp Indonesia "vượt mặt" Việt Nam, đồng hương thầy Park vẫn phải nhận sự chỉ trích

Bóng đá thế giới

19:04:58 17/01/2022
Một thành viên BCH của PSSI vẫn tỏ ra không hài lòng với HLV Shin Tae-yong sau những gì ông đã làm với đội tuyển Indonesia

Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh hội ngộ hậu đấu tố với CEO Đại Nam, nói gì mà khiến netizen ngỡ ngàng?

Sao việt

19:01:12 17/01/2022
Năm 2021 vừa qua quả là một năm vô cùng sóng gió với loạt nghệ sĩ Việt. Những cái tên như Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng liên tục bị réo tên vào cơn bão sao kê từ thiện

Du lịch Tết 2022: Bạn sẽ đón xuân miền Tây hay ăn Tết ở phương Bắc?

Du lịch

19:01:02 17/01/2022
Thêm 20 tour du xuân đặc sắc với giá cạnh tranh, hứa hẹn đem lại kỳ nghỉ đầy cảm hứng cùng sự khởi đầu năm mới ấn tượng cho du khách

Chọn đầm đỏ rực rỡ đón Tết

Thời trang

18:56:39 17/01/2022
Màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, may mắn. Những mẫu đầm sau đây là gợi ý để bạn lựa chọn cho ngày Tết, đón năm mới đầy hứng khởi