Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Thái Lan hôm nay báo cáo 985 trường hợp nhiễm nCoV mới, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm tăng kỷ lục , trong bối cảnh nước này đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ ba với biến chủng virus siêu lây nhiễm có nguồn gốc từ Anh.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập - Hình 1

Quân đội Thái Lan thiết lập bệnh viện dã chiến ở Chiang Mai hôm 10/4. Ảnh: AFP .

Giới chức Thái Lan cho biết đã ghi nhận tổng cộng 4.641 người mắc Covid-19 chỉ trong hai tuần qua, nâng tổng số người nhiễm lên 33.610, trong đó 97 người đã chết. Đợt bùng phát diễn ra ngay trước tết cổ truyền Songkran của Thái Lan, buộc chính phủ ra lệnh cấm tổ chức hoạt động té nước trên đường phố trong năm thứ hai liên tiếp.

“Dịch bệnh đang lây truyền rất nhanh và xuất hiện ở nhiều tỉnh trên khắp cả nước. Xin hãy cẩn thận và tránh những nơi đông người, đặc biệt là trong dịp lễ Songkran”, tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Bệnh tật Thái Lan (DDC) Opas Karnkawinpong nói trong cuộc họp báo ngày 12/4.

Những quán rượu và hàng karaoke tại Bangkok và 40 tỉnh sẽ phải đóng cửa đến ngày 23/4. Quan chức y tế Thái Lan cho rằng biện pháp này sẽ giảm đáng kể tốc độ lây nhiễm, cảnh báo kịch bản xấu nhất có thể khiến nước này đối mặt với hơn 28.000 ca nhiễm mới hàng ngày.

Khoảng 570.000 liều vaccine Covid-19 đã được triển khai trên khắp Thái Lan từ cuối tháng 2 đến nay, chưa đủ tiêm chủng cho 1% dân số. Một số bệnh viện tại Bangkok tuần trước thông báo ngừng xét nghiệm nCoV do thiếu thiết bị hoặc không đủ sức tiếp nhận người dương tính với virus.

Tết Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch, là một trong những lễ hội lớn và được người Thái Lan chờ đón nhất trong năm, thu hút lượng lớn du khách tham gia. Người dân thường té nước vào nhau và tổ chức những lễ hội té nước trên đường phố để chúc may mắn. Tết Songkran năm nay diễn ra ngày 13-15/4.

OBG đánh giá lạc quan về hoạt động kinh tế khu vực Đông Nam Á

Công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu Oxford Business Group (OBG) mới đây đã công bố báo cáo đánh giá hoạt động kinh tế năm 2020 và sơ lược triển vọng năm 2021 của khu vực Đông Nam Á.

Trong báo cáo, OBG nhận định việc phần lớn các quốc gia thành công ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, sự phát triển của các giải pháp kỹ thuật số mới và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tăng cường hợp tác khu vực sẽ giúp Đông Nam Á có vị thế thuận lợi để tận dụng những thay đổi trong kinh tế toàn cầu hậu đại dịch.

OBG đánh giá lạc quan về hoạt động kinh tế khu vực Đông Nam Á - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Yangon, Myanmar, ngày 26/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Chống chịu qua đại dịch
OBG cho biết các nền kinh tế phát triển hơn, với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt và dự phòng tài chính mạnh, đương nhiên được chuẩn bị tốt hơn để kiểm soát và chống chọi những ảnh hưởng kinh tế của cuộc khủng hoảng COVID-19. Trong khi đó, những nước có cơ sở hạ tầng yếu hơn và thu nhập khả dụng trung bình thấp phải đối mặt với nhiều thách thức hơn.
Một ví dụ được đưa ra là Myanmar. Dù nước này có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá mạnh (trung bình 6,6% mỗi năm từ 2010 -2019) và đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe, Myanmar vẫn tụt hậu so với các nền kinh tế khác trong khu vực và do đó dễ bị tổn thương bởi bất kỳ đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nào.
Nhìn chung, các nền kinh tế số hóa và đa dạng có khả năng chống chọi tốt hơn với những thách thức do COVID-19 gây ra.
Ví dụ, Malaysia, với ngành công nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực dịch vụ mạnh, có nền tảng đa dạng hơn so với một số nước láng giềng ASEAN, qua đó được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với những thiệt hại do suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, nền kinh tế này vẫn được dự báo sẽ giảm 6% vào năm 2020 trước khi phục hồi lên mức tăng trưởng 7,8% vào năm 2021 - tốc độ nhanh nhất trong số các nước ASEAN-5.
Trong khi đó, các ngành công nghiệp chủ chốt của Thái Lan gồm du lịch và xuất khẩu đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch do hoạt động du lịch quốc tế ngừng trệ và nhu cầu hàng hóa toàn cầu giảm.
Tương tự, Philippines sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức khi nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào nguồn kiều hối từ các lao động ở nước ngoài, vốn đóng góp khoảng 9% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nhưng do tác động của đại dịch, lượng kiều hối gửi về Philippines đã giảm 2,6% trong giai đoạn từ tháng 1-8/2020 so với cùng kỳ 2019.
Các biện pháp hỗ trợ của chính phủ
OBG đánh giá mặc dù các quốc gia ASEAN đều phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng hầu hết các nước đều có những đặc điểm cụ thể giúp tăng cường khả năng chống chọi với đại dịch theo cách này hay cách khác.
Tại Indonesia, mức dự trữ ngoại hối cao và nợ chính phủ tương đối thấp (tương đương 29,8% GDP) trước khi đại dịch bùng phát giúp nước này có sự ổn định về tài khóa. Xếp hạng tín nhiệm ổn định và thành tích trả nợ nước ngoài tốt của Philippines cũng giúp giảm bớt một số áp lực kinh tế cho nước này thông qua các khoản vay. Trong khi đó, sự năng động của các ngành công nghiệp kỹ thuật số ở Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã cho phép các nước này xoay trục hiệu quả sang các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, y tế điện tử và giáo dục trực tuyến.

OBG đánh giá lạc quan về hoạt động kinh tế khu vực Đông Nam Á - Hình 2
Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Phuket, Thái Lan, ngày 13/9/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, các quốc gia đều thực hiện một số biện pháp kích cầu hoặc triển khai gói hỗ trợ của nhà nước, dù chúng khác nhau về phạm vi và trọng tâm. Ví dụ, các biện pháp kích thích do Chính phủ Thái Lan đưa ra là lớn nhất trong khu vực tính theo tỷ lệ, tương đương với 22% GDP của nước này. Theo sau là Malaysia với các gói cứu trợ có tổng quy mô tương đương 21% GDP. Những biện pháp này vượt xa hầu hết các gói hỗ trợ khác trong khu vực, với mức kích thích tài chính của Indonesia (4%), Việt Nam (4%) và Philippines (3%) đều thấp hơn đáng kể.
Các ngân hàng trung ương cũng tăng cường hỗ trợ nền kinh tế thông qua giảm lãi suất. Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia đều giảm mức lãi suất chuẩn của họ xuống mức thấp kỷ lục trong năm 2020, lần lượt là 0,5%, 1,75%, 2% và 3,75%.
Xu hướng kỹ thuật số hóa và tăng cường hợp tác khu vực
Một yếu tố khác cũng hỗ trợ cho kinh tế Đông Nam Á là quá trình chuyển đổi theo hướng kỹ thuật số tại khu vực. Điều này rất cần thiết trong việc giúp các doanh nghiệp thích ứng với trạng thái "bình thường mới".
Do những hạn chế về đi lại và giãn cách xã hội, việc mở rộng các nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ thanh toán, giao thực phẩm và tư vấn y tế không chỉ là chìa khóa để cung cấp các hàng hóa và dịch vụ cơ bản cho công chúng, mà còn trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các công ty muốn thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh.
Xu hướng này được thể hiện rõ ràng ở Indonesia, nền kinh tế kỹ thuật số lớn nhất Đông Nam Á và là quê hương của 5 trong số 11 "kỳ lân" (chỉ những công ty khởi nghiệp có mức định giá 1 tỷ USD trở lên) của khu vực. Ngoài các nền tảng trực tuyến Gojek (Indonesia) và Grab (Singapore) áp dụng phương thức thanh toán giao hàng không tiếp xúc, sự chuyển đổi theo hướng kỹ thuật số cũng diễn ra trong các lĩnh vực khác.
Báo cáo của OBG cho hay phần lớn khả năng phục hồi của kinh tế khu vực Đông Nam Á là nhờ các dịch vụ kỹ thuật số. Theo báo cáo "e-Conomy SEA 2020" (tạm dịch: Thương mại điện tử Đông Nam Á 2020) do Google, Temasek của Singapore và công ty tư vấn Bain & Company của Mỹ công bố vào tháng 11/2020, nền kinh tế Internet ở Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng 5% trong năm nay, với tổng khối lượng hàng hóa trị giá 105 tỷ USD.
Trong tương lai, khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng trưởng 6,7% vào năm 2021, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 5,2%.
Thêm một yếu tố hỗ trợ triển vọng phục hồi của Đông Nam Á là vào ngày 15/11, 10 quốc gia ASEAN cùng với Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Chiếm khoảng 30% tổng dân số và GDP toàn cầu, RCEP sẽ trở thành khối thương mại lớn nhất thế giới.
Do nhiều nước châu Á, đặc biệt là các nước ASEAN, đang tích cực thu hút đầu tư công nghiệp quy mô lớn, các mối quan hệ thương mại chặt chẽ hơn là điều thuận lợi cho đà tăng trưởng trong tương lai. RCEP sẽ đóng vai trò như một động lực bổ sung cho các công ty muốn đầu tư vào Đông Nam Á, đồng thời cho phép các công ty tại khu vực mở rộng dễ dàng hơn sang các thị trường lân cận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:094 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21

Tiêu điểm

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang
11:27:32 07/05/2021
Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết, cộng đồng góp gần 82.000 USD chia sẻ
14:01:17 07/05/2021
Hai phụ nữ gốc Á ở Mỹ bị đập gạch vào đầu
21:48:55 06/05/2021
Trung Quốc nói phương Tây thổi phồng mối đe dọa từ mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh
05:20:26 07/05/2021
Ấn Độ: Số lượng khách đặt chuyên cơ ra nước ngoài tăng vọt 900%
23:39:51 07/05/2021
Vì sao Nepal vỡ trận, đứng trước bờ vực thành "Ấn Độ thứ hai"?
19:12:34 06/05/2021
Khoảng 230 triệu người dân Ấn Độ rơi vào cảnh nghèo khó
06:07:28 07/05/2021
Vợ cũ tỷ phú Bill Gates đã nhận được hơn 2 tỉ USD sau ly hôn
05:02:42 07/05/2021
Tòa án Hong Kong tuyên phạt 10 tháng tù đối với Hoàng Chi Phong
04:33:12 07/05/2021
Ca tử vong Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất thế giới 10 ngày liên tiếp
05:42:42 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Trở thành gái độc thân, Triệu Lệ Dĩnh "xoã" hết mình: Mặc đồ hở hang táo bạo, cố tình khoe lưng cùng vòng eo con kiến
09:04:14 08/05/2021
Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt'
09:50:31 08/05/2021
Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình
10:41:26 08/05/2021
'Mai Siêu Phong' kinh điển không ăn cơm suốt 20 năm, trẻ đẹp khó tin ở tuổi ngoài 60
10:04:46 08/05/2021
Chị dâu không đẻ được mẹ tôi ép ly hôn, anh trai đến ngay bệnh viện làm việc gây sốc
09:39:17 08/05/2021
Người đàn ông chống dịch phong cách ninja, lấy cả vỏ thùng nước làm mũ
09:49:27 08/05/2021
Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào
12:58:02 08/05/2021
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp
09:37:49 08/05/2021
Vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu
11:51:46 08/05/2021
Trưa nay 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2
10:39:32 08/05/2021

Tin mới nhất

Thái Lan dự tính mua tổng cộng 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

14:24:04 08/05/2021
Chính phủ Thái Lan đã đặt mục tiêu mua 100 triệu liều vaccine để tiêm cho 50 triệu người trong tổng dân số khoảng 70 triệu người của Thái Lan nhằm tạo ra khả năng miễn dịch cộng đồng.

Mở cửa trường học kiểu Pháp giữa đại dịch

14:20:00 08/05/2021
Sau thời gian ngắn đóng cửa trường học phòng dịch, chính phủ Pháp đã yêu cầu học sinh đi học trở lại. 

Mỹ thúc giục WHO mời Đài Loan họp

13:29:12 08/05/2021
Mỹ kêu gọi WHO mời Đài Loan tham dự cuộc họp thường niên sắp tới với tư cách quan sát viên, động thái mà Trung Quốc phản đối.

Anh kỳ vọng tới tháng 8 sẽ sạch bóng COVID-19

13:15:55 08/05/2021
Virus SARS-CoV-2 sẽ không còn lan truyền ở Anh trong tháng 8, báo Daily Telegraph ngày 7-5 dẫn lời ông Clive Dix - người đứng đầu lực lượng đặc trách vắc xin COVID-19 của Chính phủ Anh - dự báo.

Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây

12:32:53 08/05/2021
Đại dịch Covid-19 tràn tới vùng nông thôn Ấn Độ, khiến bệnh nhân phải điều trị bên vệ đường, dưới gốc cây theo những cách thô sơ nhất.

Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi

12:22:37 08/05/2021
Giới khoa học vô cùng sửng sốt khi bắt được một con cá khổng lồ trên sông Detroit, được nhận định tuổi thọ có thể lên tới hơn 100 năm.

Tỷ giá USD hôm nay 8/5: Giảm phiên thứ hai liên tiếp

12:03:44 08/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 8/5 tiếp tục giảm mạnh do dòng tiền vẫn đang đổ vào các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ vượt cột mốc "u ám": Hơn 4.000 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ

09:41:53 08/05/2021
Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, khi số người chết trong 24 giờ qua đã vượt qua mốc 4.000, một kỷ lục u ám mới tại quốc gia Nam Á.

Cãi nhau với vợ trên đường cao tốc, chồng giận dữ lên cơn co giật phải nhập viện

08:48:41 08/05/2021
Người vợ khóc thét: Chồng tôi ngất xỉu rồi, tôi không biết lái xe.

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ lại đạt mốc kỷ lục mới

08:45:50 08/05/2021
Ấn Độ ghi nhận 4.192 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua. Đây là con số cao kỷ lục, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch ở nước này lên 238.283 người.

Cuộc chiến cam go chống nạn bài Á tại Mỹ

06:58:20 08/05/2021
Những vụ hành hung, tấn công người gốc Á gần đây không thuyên giảm, bất chấp nỗ lực hành động của chính quyền và sự chú ý của dư luận Mỹ.

Nhật gia hạn tình trạng khẩn cấp

06:46:18 08/05/2021
Nhật Bản tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 ở thủ đô Tokyo và một số tỉnh, trước thềm khai mạc Olympic chưa đầy ba tháng.

Thêm người Canada tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

06:44:46 08/05/2021
Một phụ nữ ngoài 50 tuổi ở Alberta, Canada, qua đời vì chứng rối loạn đông máu sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

06:42:25 08/05/2021
Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

Campuchia bỏ tù người cố ý lây nCoV cho cộng đồng

06:40:21 08/05/2021
Cảnh sát thủ đô Phnom Penh bắt Pech Kosal vì không tuân thủ quy định phòng chống Covid-19, lây bệnh cho 5 người và khiến hàng trăm người gặp nguy hiểm.

Chuyên gia nói biến chủng nCoV Ấn Độ 'đáng lo ngại'

06:38:30 08/05/2021
Giới chức và chuyên gia Anh tuyên bố biến chủng nCoV được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ đáng lo ngại do lây lan nhanh hơn virus gốc.

Việt Nam viện trợ hơn 800.000 khẩu trang cho Đông Timor

06:34:53 08/05/2021
810.000 khẩu trang chất lượng cao được Việt Nam viện trợ cho Đông Timor đã được chuyển đến thủ đô Dili bằng đường biển với sự hỗ trợ của Australia.

Người trẻ Thái Lan hô hào nhau bỏ xứ

06:34:47 08/05/2021
Hàng trăm nghìn thanh niên Thái Lan tham gia nhóm Facebook thảo luận cách rời khỏi đất nước do bất bình với cách chính quyền xử lý Covid-19.

Cảnh sát đột kích ổ ma túy, bắn chết 24 người

06:20:22 08/05/2021
BRAZIL200 cảnh sát tấn công khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, diệt nhiều nghi phạm ma túy, trong đó có những người bị bắn chết khi tháo chạy.

Người Australia cảm thấy bị bỏ rơi ở Ấn Độ

06:18:00 08/05/2021
Sunny Joura bay về Ấn Độ để gặp người cha sắp qua đời, song bị mắc kẹt một năm khi quê nhà Australia siết hạn chế đi lại vì Covid-19.

Triều Tiên nghi truyền đơn của Hàn Quốc chứa nCoV

06:10:59 08/05/2021
Triều Tiên cảnh báo người dân chớ đọc truyền đơn của Hàn Quốc rải xuống khu vực biên giới bởi nó có thể mang nCoV.

Biển người tới nhà thờ giữa Covid-19

06:10:14 08/05/2021
Tín đồ Hồi giáo vẫn đổ xô đến các nhà thờ để cầu nguyện trong tháng Ramadan, giữa lúc số ca nhiễm nCoV tăng cao kỷ lục.

Khoảnh khắc gã đàn ông Mỹ đâm gục người phụ nữ gốc Á

05:55:21 08/05/2021
Patrick Thompson, 54 tuổi, đột ngột xuất hiện từ phía sau, rút dao đâm liên tiếp vào hai phụ nữ gốc Á đang chờ xe buýt ở California.

Cô giáo liều mình tước vũ khí của nữ sinh xả súng

05:52:12 08/05/2021
Cô giáo Gneiting mạo hiểm mạng sống khi tiếp cận để tước súng của nữ sinh lớp 6 bắn bị thương ba người tại ngôi trường ở Idaho.

Putin nói vaccine Nga đáng tin như súng AK

05:48:39 08/05/2021
Putin khẳng định độ tin cậy và an toàn của những vaccine Covid-19 do Nga phát triển giống như súng AK, đồng thời bày tỏ lo ngại về vaccine của Mỹ.

Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ

05:44:02 08/05/2021
Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì cáo buộc hành hung sau khi tát chủ tiệm quần áo, nhưng không công bố lời khai của bà.

Oanh tạc cơ Mỹ mô phỏng tập kích bằng vũ khí siêu vượt âm

05:40:24 08/05/2021
Máy bay ném bom B-52H mô phỏng khai hỏa vũ khí siêu vượt âm để tấn công mục tiêu cách hơn 110 km trong diễn tập tại vịnh Alaska.

Người thân Phó tổng thống Mỹ sống giữa vòng vây Covid-19 Ấn Độ

05:39:07 08/05/2021
Thân nhân Phó tổng thống Mỹ Harris ở Ấn Độ đang chật vật đối phó với Covid-19 trong bối cảnh làn sóng dịch thứ hai nhấn chìm quốc gia này.

Anh rút tàu chiến khỏi vùng tranh chấp với Pháp

05:34:18 08/05/2021
Các tàu tuần tra xa bờ của hải quân Anh chuẩn bị trở về cảng nhà do tình hình đã được giải quyết. Chúng tôi hài lòng khi thấy tàu cá Pháp đã rời khu vực xung quanh đảo Jersey. Lực lượng Anh vẫn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ nếu giới ...

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu thả ảnh mộc mạc, dân tình lại ngỡ Thủy Tiên

Phong cách sao

14:58:14 08/05/2021
Khoe vòng một quyến rũ trên biển nhưng Chi Pu lại làm dân tình chỉ tập trung vào gương mặt có đường nét hao hao đàn chị Thuỷ Tiên.

Dự án cải tạo "điểm đen" tai nạn ga Hòa Trinh - Cà Ná vượt tiến độ 2 tháng

Đời sống

14:54:45 08/05/2021
Trên công trường, công nhân đường sắt đang khẩn trương thi công cải tạo ga Hòa Trinh, xóa điểm đen tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nhiều năm qua.

Cửu Âm Chân Kinh Mobile mở đăng ký tải sớm, tung tuyệt đỉnh khinh công triệu hồi cao thủ võ lâm

Game online

14:52:00 08/05/2021
Màn công phá của Cửu Âm Chân Kinh Mobile vào tháng 5 này đang khiến giới giang hồ dậy sóng và nóng lòng chờ đợi hơn bao giờ hết khi NPH GOSU chính thức mở đăng ký tải sớm game từ ngày 06/05.

Đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Thận trọng để giành cơ hội trúng tuyển

Học hành

14:46:37 08/05/2021
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022. 

Chuột gaming Razer Orochi V2: Bền bỉ và vượt trội trong mọi cuộc giao tranh

Game offline

14:45:55 08/05/2021
Razer - thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị chơi game chính thức ra mắt sản phẩm Orochi V2, chuột gaming không dây với thiết kế siêu gọn nhẹ cùng thời lượng pin ấn tượng, lên đến 900 giờ sử dụng chỉ với duy nhất một pi...

FIFA Online 4 nhận cơn mưa lời khen từ cộng đồng khi tặng miễn phí cầu thủ Việt Nam cho tất cả người chơi tham gia sự kiện 30/4

Esport

14:42:37 08/05/2021
Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 buộc hàng quán, tiệm Net phải đóng cửa khiến nhiều game thủ cảm thấy chán nản. Có lẽ vì vậy mà NPH FIFA Online 4 đã quyết định gửi tặng người chơi gói cầu thủ Việt Nam cùng thẻ giảm thuế 30% như ...

Tiễn cháu lên thành phố học, bà lưu luyến níu tay, khóc ướt đầm vạt áo: Clip 32 giây khiến tất cả nghẹn ngào

Netizen

14:42:00 08/05/2021
Nhìn vào đôi mắt ầng ậng nước, cảm xúc bịn rịn của người bà khi phải tạm biệt cháu, chúng ta sẽ nhớ ngay đến bà của mình.

Đâu kém Thái Lan hay Nhật Bản, Việt Nam cũng có những tiệm Starbucks đẹp xuất sắc, concept độc lạ còn lọt top thế giới

Sáng tạo

14:34:37 08/05/2021
Sau 8 năm tiến vào Việt Nam, Starbucks hiện sở hữu gần 70 chi nhánh trên khắp cả nước, trong đó có những cơ sở gây ấn tượng với concept độc lạ, còn được xếp hạng trong top các cửa hàng đẹp nhất nhì thế giới.

Cách làm gỏi xoài chua cay kiểu Thái càng ăn càng thèm

Ẩm thực

14:32:34 08/05/2021
Với cách làm gỏi xoài kiểu Thái chỉ 15 phút này, bạn sẽ có ngay một món khai vị hấp dẫn giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Cùng tham khảo nhé!

Chúng Huyền Thanh tung ảnh gia đình đủ 4 thành viên, visual mẹ bỉm vẫn “chào thua” trước biểu cảm nhắng nhít của 2 nhóc tỳ

Sao việt

14:32:00 08/05/2021
Làm mẹ 2 con ở tuổi 24, vợ Jay Quân vẫn xinh đẹp, được khen ngợi ngày càng nhuận sắc hơn hẳn.

Sao nam Trung Quốc lộ chuyện ngoại tình

Sao châu á

14:28:57 08/05/2021
Nữ ca sĩ Triệu Nghiêu Kha cho biết cô bị bạn trai Đặng Siêu Nguyên chi phối cuộc sống cá nhân lẫn công việc. Không chỉ vậy, anh còn ngoại tình trong lúc họ đang hẹn hò.

MU tiến gần ký Milenkovic, Barca mua Koulibaly

Bóng đá thế giới

14:07:29 08/05/2021
MU tiến gần hợp đồng Milenkovic, Barca muốn mua Koulibaly, Inter đàm phán mục tiêu Marcos Alonso là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 8/5.

Andre Onana & những tháng ngày sống như tội phạm

Sao thể thao

14:05:25 08/05/2021
Lần đầu tiên, thủ thành Andre Onana lên tiếng giải thích chính xác những gì anh trải qua ở chuỗi ngày đầu tiên thực thi án phạt treo giò 12 trận của UEFA.

Thủ thành Đặng Văn Lâm tiếp tục bị Cerezo Osaka "bỏ rơi"

Bóng đá việt nam

14:04:47 08/05/2021
Mặc dù thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn đang tập luyện chăm chỉ cùng đội bóng mới Đặng Văn Lâm, tuy nhiên anh vẫn chưa được đội bóng thi đấu tại J1 League sử dụng.

Nửa chén món này mỗi ngày, đánh bại cao huyết áp, đột quỵ

Sức khỏe

14:04:22 08/05/2021
Thần dược chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ... có thể đang nằm sẵn trong nhà bếp của bạn.