Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm

Tiên phong trong phong trào nuôi chồn hương quy mô lớn ở TP Cà Mau ( tỉnh Cà Mau), 3 anh em ruột ở xã Tân Thành khiến nhiều người nể phục khi vừa đi làm nhà nước vừa kiếm 800 triệu/năm từ mô hình.

Công chức mê nuôi chồn hương

Với đặc tính ăn thịt và ăn tạp cỡ nhỏ, dễ nuôi, ít dịch bệnh, hiệu quả kinh tế cao và ít tốn công chăm sóc nên chồn hương được nhiều nơi nhân giống.

Chồn nói chung và chồn hương loài thú có đặc tính thích ngủ ngày, ăn đêm. Tận dụng điểm này nhiều người đi làm nhà nước vẫn dễ dàng chăm sóc, phát triển thêm kinh tế nhờ nuôi loài chồn hương.

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 1

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 2

Với thiết kế chuồng trại nuôi chồn hương bài bản, hợp vệ sinh, mô hình của gia đình anh Hùng (xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) được nhiều người đến tham quan học hỏi. Ảnh: Chúc Ly.

Được nhiều người giới thiệu, chúng tôi đã tìm đến gia đình ông Huỳnh Thanh Hùng (42 tuổi, ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), cũng là một công chức đam mê nuôi chồn hường. Hiện gia đình anh Hùng đang xây dựng một trại nuôi chồn hương quy mô lớn và có uy tín.

Theo lời anh Hùng, dù hiện tại có công việc ổn định nhưng vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, nên từ nhỏ anh đã có niềm đam mê đặc biệt với nghề chăn nuôi. Sau khi lập gia đình, anh mạnh dạn thuê cơ giới đào ao nuôi cá chình, cá bống tượng, làm chuồng nuôi heo rừng…Tuy nhiên, các mô hình trên không đem lại hiệu quả cao.

Tuy vậy, anh Hùng không bỏ cuộc mà luôn tìm tòi và mong muốn kiếm thêm thu nhập từ việc chăn nuôi. Năm 2016, nhận thấy, mô hình nuôi chồn hương đem lại hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với những người đi làm như anh, anh mạnh dạn đầu tư.

Theo anh Hùng, thời điểm đó, anh đã xây dựng chuồng đáp ứng nuôi 10 cặp chồn hương. Tuy nhiên, anh chỉ chọn được hai cặp chồn ưng ý. “Thời điểm đó, nuôi chồn hương rất “hot”, nhưng tôi không nôn nóng. Tôi muốn tìm được chồn hương bố mẹ ưng ý nhất rồi mới phát triển mô hình. Bởi chỉ khi chồn hương bố mẹ đáp ứng được các tiêu chí cân nặng và khả năng sinh sản thì mới cho giống tốt”, anh Hùng cho hay.

Dù tay ngang vào nghề nhưng nhờ không ngừng học hỏi nên mô hình nuôi chồn hương của anh Hùng bước đầu đem lại hiệu quả cao. Lúc này, ngoài số chồn giống sinh sản của gia đình ông còn đi nhiều nơi trong khu vực ĐBSCL tìm, chọn mua những con giống chất lượng về nuôi.

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 3

HIện gia đình anh Hùng sở hữu đàn chồn hương hơn 140 con, trong đó có 40 con chồn cái đang thời kỳ sinh sản. Ảnh: Chúc Ly.

Thấy mô hình phù hợp và có khả năng phát triển, 2 người anh em của anh Hùng cũng chung tay phụ giúp và đầu tư cùng anh nuôi chồn hương. Nhờ đó, mô hình nuôi chồn hương của gia đình anh ngày càng phát triển. Quy mô ngày càng được mở rộng, chuồng trại chăn nuôi và kỹ thuật ngày càng hoàn thiện.

Video đang HOT

Kiếm 800 triệu đồng/năm từ chồn hương

Năm 2019, gia đình anh Hùng đầu tư hơn nửa tỷ đồng làm chuồng trại. Để hạn chế ảnh hưởng đến môi trường anh Hùng xây chuồng nuôi theo kiểu nhà sàn, phía dưới hồ anh nuôi thêm cá rô, cá tra…

Đến nay, tổng đàn chồn hương ở trang trại của anh Hùng đã trên 140 con, trong đó có 40 con cái đang trong thời kỳ sinh sản.

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 4

Với đặc tính ngủ ngày ăn đêm, anh Hùng dễ dàng sắp xếp thời gian chăm sóc chồn hương dù phải đi làm. Ảnh: Chúc Ly.

Nói về thức ăn cho chồn hương, anh Hùng cho biết, chồn hương là loài hoang dã nên cũng khá dễ chăm sóc, thức ăn chủ yếu là chuối và cá phi. Thông thường, một con chồn hương trưởng thành mỗi ngày sẽ được cho ăn chuối 2 lần, vào buổi sáng sớm và chiều tối; cộng thêm khoảng 150gr cá phi.

“Với tập tính ngủ ngày ăn đêm, nên tôi điều chỉnh thời gian cho chồn ăn khá dễ theo thời gian làm việc của mình. Buổi sáng trước khi đi làm tôi sẽ cho ăn, khi chiều tối thì sẽ tiếp tục cho ăn và chăm sóc. Đây là mô hình phù hợp với người đi làm”, anh Hùng chia sẻ.

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 5

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 6

Thức ăn chính cho chồn hương là chuối và cá phi. Ảnh: Chúc Ly.

Với chất lượng thịt thơm ngon, chồn hương đang được thực khách ưa chuộng và chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để tìm mua. Nắm bắt được điều này, hiện trang trại của gia đình anh Hùng chủ yếu tập trung bán giống, phục vụ nhu cầu nuôi chồn hương đang tăng của người dân.

“Nếu chăm sóc tốt, từ 8 đến 12 tháng chồn sẽ bắt đầu sinh sản. Với hơn 200 con chồn giống xuất ra thị trường, trung bình mỗi năm gia đình tôi thu về 800 triệu đồng”, anh Hùng phấn khởi nói.

Theo anh Hùng, nuôi chồn hương ít rủi ro, đầu ra ổn định và khá nhàn. Những trại quy mô hàng trăm con mỗi ngày chủ nuôi chỉ mất khoảng 3 giờ để cho ăn cũng như vệ sinh chồng trại. Một con chồn chỉ mất khoảng 4.000 đồng cho 2 bữa ăn.

“Trong nuôi chồn, chất lượng con giống được xem là yếu tố quan trọng nhất. Khi có con giống chất lượng cộng với kinh nghiệm trong chăm sóc và phối giống thì chỉ trong thời gian ngắn chủ nuôi có thể nhân giống dễ dàng. Đàn chồn nhà tôi con đực nặng hơn 6kg, con cái dao động từ 4 đến 5kg. Với trọng lượng như vậy sẽ cho ra đàn con chất lượng. Trọng trường hợp bán chồn thịt sẽ được giá cao do đạt loại nhất (trên 2,5 kg/con)”, anh Hùng chia sẻ.

Do nhu cầu thị trường rất lớn nên hầu như thương lái tự liên hệ trang trại của anh Hùng để tìm mua chồng giống và chồn thịt. Nhiều người phải đặt mua chồn giống trước hơn 10 tháng, nhưng trại chồn hương của anh Hùng vẫn không đủ để bán. Hiện giá chồn hương giống từ 7-8 triệu đồng/cặp.

Cà Mau: Nuôi loài thú lạ ngủ ngày ăn đêm, 3 anh em làm tranh thủ mà vẫn bỏ túi 800 triệu/năm - Hình 7

Nhờ sắp xếp khoa học và bài bản, gia đình anh Hùng vẫn chăm sóc tốt đàn chồn hương dù cả 3 anh em đều đi làm. Ảnh: Chúc Ly.

Để đáp ứng nhu cầu mua chồn giống, thời gian tới gia đình anh Hùng sẽ mở rộng quy mô trang trại. Đồng thời, khi đáp ứng được nguồn chồn giống trang trại sẽ cung cấp thêm chồn thịt để tạo sự đa dạng trong đầu ra.

Cà Mau: Anh nông dân nuôi những con thú ham ăn cá rô phi, cứ bán 1 con giống giá 3,5 triệu

Hiện nay, trên địa bàn huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) có nhiều hộ nông dân nhờ nuôi chồn hương không chỉ thoát được nghèo, mà từng bước vươn lên khá giàu.

Trong đó, hộ anh Lê Minh Thành, ở ấp 5, xã Khánh Tiến, huyện U Minh là một điển hình.

Anh Lê Minh Thành, ở ấp 5, xã Khánh Tiến, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) là công chức văn hóa xã hội xã Khánh Hòa.

Mặc dù bản thân là công chức, hàng ngày phải phải bận rộn với nhiều công việc cơ quan, công sở nhưng khi về đến gia đình, anh Thành lại rất siêng năng, cần cù trong lao động sản xuất.

Tranh thủ những ngày nghỉ hoặc thời gian rảnh ngoài giờ làm việc, anh Thành thực hiện nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả để tăng thu nhập cho kinh tế gia đình.

Cà Mau: Anh nông dân nuôi những con thú ham ăn cá rô phi, cứ bán 1 con giống giá 3,5 triệu - Hình 1

Anh Lê Minh Thành đang bẻ chuối chín cho chồn hương ăn. Chuối chín là 1 trong những loại thức ăn chồn hương ưa thích. Trang trại nuôi chồn hương của anh Thành ở xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Trước đây, trong một lần tình cờ xem trên mạng xã hội, thấy nhiều hộ nông dân nhờ nuôi chồn hương mà thoát được nghèo, kinh tế gia đình ngày một khấm khá hơn.

Thấy vậy, đầu năm 2020, anh Thành đặt mua 10 con chồn hương giống, mỗi con 3,5 triệu đồng về nuôi thử. Nếu trong quá trình nuôi thấy hiệu quả và thu nhập cao thì sau đó anh Thành mới đầu tư thêm vốn để mở rộng mô hình sản xuất.

Cà Mau: Anh nông dân nuôi những con thú ham ăn cá rô phi, cứ bán 1 con giống giá 3,5 triệu - Hình 2

Tiền Giang: Trồng thứ cây trái ra quá trời, trái to bự bất ngờ, ai cũng trầm trồ, ông nông dân trúng lớn

Sau khi nuôi chồn được 8 tháng tuổi, anh Thành tiến hành cho chồn đực giao phối chồn cái để nhân giống. Mỗi con chồn cái sinh sản 1 lần được từ 3 đến 4 con và 1 năm sinh sản được 2 lần. Chồn con sinh sản nuôi được 1 tháng 15 ngày thì anh Thành bắt đầu xuất bán, mỗi con có giá 3,5 triệu đồng.

Có lúc, người nuôi nhiều, chồn hương giống hút hàng, 1 con chồn hương giống anh Thành bán được 4 triệu đồng và có bao nhiêu bán cũng hết. Hiện nay, gia đình anh Thành nuôi 70 con chồn hương, mỗi con có trọng lượng trên 1,5 kg. Trong đó, có 30 con chồn cái sinh sản và 20 con chồn đực.

Nếu bán hết đàn con của 30 con chồn cái sinh sản trong năm, sau khi trừ chi phí, gia đình anh Thành còn lãi trên 100 trăm triệu đồng.

Với mức thu nhập này, so với nuôi tôm, nuôi cua trên diện tích 10 công đất thì nuôi 30 con chồn hương cái sinh sản bán chồn giống lãi cao gấp 2 đến 3 lần, mà chồn hương nuôi ít rủi ro hơn so với nuôi tôm, nuôi cua.

Cà Mau: Anh nông dân nuôi những con thú ham ăn cá rô phi, cứ bán 1 con giống giá 3,5 triệu - Hình 3

Thức ăn của chồn rất dễ tìm, chủ yếu là chuối và cá rô phi tươi.

Anh Thành cho biết: "Chồn hương là động vật rất dễ nuôi, ai nuôi cũng được, công chăm sóc ít, thức ăn dễ kiếm như chuối chín, cá phi và một số loại cá tạp khác. Khi nuôi chồn, ngày cho ăn 2 lần, 3 ngày vệ sinh chuồng nuôi 1 lần. Chuồng nuôi, tôi thường làm cao 6 tấc, rộng 5 tấc, dài 8 tấc. Vật liệu làm chuồng nuôi cũng đơn giản, chỉ bằng cây gỗ địa phương. Mặt trên, mặt dưới chuồng nuôi làm bằng ván, xung quanh bao lưới B40 loại nhỏ...".

Theo kỹ thuật nuôi chồn hương của anh Thành, làm chuồng nuôi chồn hương, cần chọn vị trí có ánh nắng, thông thoáng, sạch sẽ. Nhưng để nuôi chồn hương mang lại hiệu quả kinh tế cao, ngoài con giống tốt, khỏe mạnh, cho ăn đầy đủ, người nuôi nên cho chồn ăn thêm men tiêu hóa để đường ruột chồn không bị viêm, bị bệnh về đường tiêu hóa.

"Trong quá trình nuôi chồn hương, người nuôi phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Đồng thời, chịu khó tìm hiểu, học hỏi về quy trình, kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi chồn hương để áp dụng vào mô hình nhằm đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn", anh Thành chia sẻ thêm.

Có được thành công như ngày hôm nay, anh Thành phải bỏ ra biết bao công sức. Lúc mới nuôi, anh Thành gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm, chưa hiểu được đặc tính của chồn nên dẫn đến chồn hương nuôi chậm lớn, chậm sinh sản.

Mặc dù vậy, nhưng anh Thành không nản chí mà quyết tâm hơn để thực hiện được mô hình nuôi chồn hương của mình. Thế là anh tự mày mò, tích lũy kinh nghiệm từ báo, đài, mạng xã hội để thay đổi cách nuôi cho phù hợp. Thức ăn của chồn, anh Thành chú trọng để đảm bảo dinh dưỡng.

Cà Mau: Anh nông dân nuôi những con thú ham ăn cá rô phi, cứ bán 1 con giống giá 3,5 triệu - Hình 4

Anh Thành đã mở rộng mô hình nuôi chồn hương của gia đình.

Để chồn hương sinh trưởng tốt, anh chủ yếu cho ăn chuối chín, cá phi tươi sống để khi chồn ăn vào không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Khi đã nắm được kỹ thuật, lại có kinh nghiệm và đạt hiệu quả cao trong sản xuất nên anh Thành đã mạnh dạn đầu tư vốn để mở rộng mô hình nuôi.

Với gần 2 năm gắn bó với mô hình nuôi chồn hương, anh Thành nhận thấy đây là con vật rất dễ nuôi, chỉ cần người nuôi biết cách làm chuồng, chăm sóc và phối giống kỹ lưỡng thì sẽ đạt được thành công.

Hiện nay, anh Thành cung ứng con chồn hương giống cho nhiều bà con nông dân trong và ngoài huyện U Minh.

Trưởng ấp 5, xã Khánh Tiến Trương Phương Đông nhận xét: "Hiện nay, mô hình nuôi chồn hương của anh Lê Minh Thành thật sự mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Qua theo dõi, đây là mô hình dễ làm, phù hợp với điều kiện sản xuất của nhiều hộ nông dân, thức ăn của chồn hương dễ tìm và có rất nhiều ở địa phương...".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21

Tiêu điểm

TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên vui mừng khi được "minh oan" vụ từ thiện, nào ngờ lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt
08:58:38 26/01/2022
Đỗ Thị Hà chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ outtop'
08:50:57 26/01/2022
Hương Giang bất ngờ tham dự vào drama của Khánh Vân, chốt 1 câu mà ai cũng đồng tình
08:00:55 26/01/2022
4 mỹ nhân Việt có vòng hông quả táo uốn lượn, diện đồ ôm nhẹ cũng sexy điên đảo
08:16:30 26/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
Lời khai của cô gái được người yêu đi cướp ngân hàng cho hơn 1,3 tỷ nhưng "giấu nhẹm"
09:51:31 26/01/2022
Ngỡ ngàng trước "siêu biệt thự" đắt đỏ của sao Vbiz: Thanh Hằng gây choáng với thiết kế độc lạ, Việt Anh "không phải dạng vừa đâu"
07:13:27 26/01/2022
Vy Oanh mỉa CEO: 'Nếu cạn tiền nộp phạt, ân xá cho nộp dần'
07:08:13 26/01/2022
Vy Oanh mạnh miệng chửi bà Phương Hằng là ‘quỷ', nhắn nhủ ‘già rồi nên giữ sức' đừng vì 1 tỉ mà trốn
07:55:31 26/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022

Tin mới nhất

Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?

10:08:11 26/01/2022
Vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường nghiên cứu khoa học, bà Sarah Gilbert cùng các cộng sự đã sáng chế thành công vaccine ngừa Covid-19 Oxford/Astrazeneca. Đây là một thành công và là niềm hy vọng lớn góp phần chấm dứt đại...

Giá cà phê hôm nay 26/1, Đảo chiều tăng vọt; Tiêu thụ của các thị trường lớn tiếp tục tăng và sức hấp dẫn của đối tác Mỹ

09:28:50 26/01/2022
Theo khảo sát của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ, hơn 70% người tiêu dùng thích pha chế cà phê tại nhà và 59% cà phê được tiêu thụ hàng ngày là cà phê dành cho phân khúc cao cấp

"Ma men" ở Hà Nội bị xử phạt vì "vui miệng" làm vài chén ngày cúng ông Táo

09:26:02 26/01/2022
Trưa 25/1, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại đường Nguyễn Hữu Thọ

Hà Tĩnh rà soát hơn 5.200 người về từ vùng dịch

09:02:59 26/01/2022
Hà Tĩnh đã rà soát được 5.210 công dân trở về từ các vùng dịch. Tết Nguyên đán cận kề, số lượng người dân từ ngoại tỉnh về trên địa bàn rất đông nên vấn đề phòng chống dịch càng trở nên cấp thiết

Đã tiêm 3 mũi vaccine, khỏi bệnh Covid về quê vẫn phải cách ly 7 ngày(!?)

08:59:31 26/01/2022
Dù đã tiêm đủ 3 mũi vaccine, có chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 nhưng người đàn ông 33 tuổi vừa từ Đồng Nai về quê nhà Đắk Lắk vẫn bị y tế xã yêu cầu cách ly 7 ngày

Giá tiêu hôm nay 26/1, tăng nhẹ, dòng vốn đảo chiều, niềm vui được mùa, được giá

08:24:37 26/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.000 - 82.500 đ/kg

Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng và USD đều leo đỉnh

08:22:51 26/01/2022
Giá vàng hôm nay 26/1 tiếp tục leo đỉnh do các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán và tiền số sụt giảm

Chứng khoán ngày 26/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

08:18:08 26/01/2022
Ngày tổ chức đấu giá dự kiến: 23/02/2022 Ngày 13/12/2021, LPB thông báo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận việc thoái vốn của cổ đông lớn VNPost, đơn vị hiện sở hữu 10,15% cổ phần LPB

Trao tặng quà Tết, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số ở Kon Tum

07:39:47 26/01/2022
Ông Nguyễn Đình Hồng, đại diện Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết: Việc tặng lợn dịp cuối năm sẽ giúp người dân có thêm thịt trong mâm cỗ ngày Tết. Những năm qua, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum luôn đồng hành người dâ...

Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp trên dòng sông

07:26:54 26/01/2022
Một số hành động đẹp trong ngày này phải kể đến việc nhiều người dân có ý thức bỏ thời gian, công sức đi quanh điểm thả cá thu gom các vật dụng bị bỏ lại, tập kết để đốt. Chị Đặng Ngọc Anh, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình bày tỏ: T...

Ninh Thuận hỗ trợ người dân hơn 1.500 tấn gạo trước Tết Nguyên đán

06:48:03 26/01/2022
Những ngày qua, 7 huyện, thành phố và 2 cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương tiến hành cấp phát hơn 1.500 tấn gạo được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp (không thu tiền) từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ kịp thời cho ngườ...

Tết Nguyên đán có thể có dông lốc, mưa tuyết và băng giá

06:43:13 26/01/2022
Dự báo không khí lạnh cường độ mạnh gây ra rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc bộ trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết, băng giá

Tết sớm với đồng bào nghèo vùng biên tỉnh Bình Phước

06:41:12 26/01/2022
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, ấm ấp cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 thôn Bình Hà 1, Bình Hà 2, xã Đa Kia. Ban Tổ chức đã trao tặng 83 phần quà Tết cho các hộ đồng bào dân tộc thiể...

Chùa Hương tạm dừng lễ hội, không tổ chức đón khách đầu Xuân 2022

06:39:34 26/01/2022
Theo UBND huyện Mỹ Đức, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được đảm bảo. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, huyện Mỹ Đức quyết định tạm dừn...

Hà Nội: Xu hướng mua sắm online tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

06:37:33 26/01/2022
Theo báo cáo từ một số siêu thị tại Hà Nội, lượng khách hàng mua sắm trực tiếp giảm đáng kể, nhưng xu hướng mua sắm tiêu dùng online trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng đến 300%

Người dân hối hả về quê ăn Tết, xa lộ Hà Nội ùn tắc cục bộ

06:32:12 26/01/2022
Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hơn 2km trên xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) từ sáng sớm ngày 25/1

Bảo đảm trật tự, ATGT trên đoạn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

06:29:47 26/01/2022
Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã xây dựng phương án bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm; phân luồng, hướng dẫn điều khiển, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đoạn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (từ Km 49 62...

Người dân Quảng Ninh nâng cao trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19

06:27:45 26/01/2022
Để giảm thiểu nguy cơ, kiểm soát dịch COVID-19, đảm bảo người dân về quê ăn Tết và trở lại tỉnh an toàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nh...

Cần Thơ: Trao 400 phần quà Tết cho tiểu thương chợ nổi Cái Răng

06:24:30 26/01/2022
Với mong muốn mang Tết ấm đến với mỗi người dân, sáng 25/1, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận Cái Răng, Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ đã đi tàu đến thăm hỏi, trao quà Tết cho tiểu thươn...

Bến Tre: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 147 triệu đồng

06:22:30 26/01/2022
Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, qua khảo sát 364 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng từ 20 lao động trở lên, mức thưởng Tết Nhâm Dần 2022 cao nhất hơn 147 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng

Tỷ lệ gia tăng lao động trong doanh nghiệp đang chững lại

06:13:14 26/01/2022
Theo Tổng cục Thống kê, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2021 cho thấy, quy mô doanh nghiệp (DN) của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 vẫn duy trì mô hình chủ yếu là DN nhỏ và vừa, đồng thời tỷ lệ gia tăng lao động chững lại so với gi...

Bổ sung quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

06:10:51 26/01/2022
Chính phủ ban hành Nghị định số 13/2022/NĐ-CP ngày 21/1/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008, Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật C...

‘Tối hậu thư’ cho các nhà thầu chậm giải ngân

06:05:03 26/01/2022
Bên cạnh việc biểu dương các Ban Quản lý dự án (BQLDA) giao thông, Sở GTVT... có kết quả giải ngân tốt, đảm bảo tiến độ thi công các dự án hạ tầng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng sốt ruột trước kết quả giải ngân đang thấp hơn mức...

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron

06:03:10 26/01/2022
Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022

Giá thực phẩm nơi ổn định, nơi tăng nhiều

06:00:37 26/01/2022
Trong mấy ngày qua, nhiều gia đình đã làm cơm cúng lễ do có 2 ngày nghỉ cuối tuần. Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm, nhiều tiểu thương không dám tăng giá vì sợ ế

Giúp người dân nhận diện hàng thật - hàng giả dịp Tết

05:58:20 26/01/2022
Theo đại diện Tổng cục QLTT, phòng trưng bày được kì vọng sẽ giúp nâng nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua các sản phẩm chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng v...

Bàn giải pháp hạn chế tối đa tình trạng ùn ứ tại các sân bay

05:55:40 26/01/2022
Về phương án phục vụ khách trong thời gian tới khi lưu lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng, ông Nguyễn Quốc Phương cho hay: Từ ngày 25/1, sẽ mở toàn bộ cổng an ninh tại Tân Sơn Nhất để nhanh chóng lưu thoát hành khách. AC...

Lấy ý kiến các đối tượng chịu sự tác động của chính sách trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ

05:54:11 26/01/2022
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) gồm 3 chính sách: Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện giao thông đường bộ và vận tải đường bộ. Quy tắc giao thông đường bộ và quản lý người điều khiển phương tiện được quy định tại...

Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam

05:38:09 26/01/2022
Bài viết dẫn số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Việt Nam hiện có công suất điện Mặt Trời được lắp đặt toàn diện nhất ở Đông Nam Á, với 16.500 MW được sản xuất vào năm 2020. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có công suất ...

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cài lịch âm cho Windows 10 

Thế giới số

12:33:31 26/01/2022
Trên mạng đang chia sẻ cách thêm lịch âm tiếng Việt cho ứng dụng Calendar mặc định của Windows 10, với ghi chú những ngày lễ Tết lớn kèm theo

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

Học hành

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

Sáng tạo

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

"Trai tân" duy nhất của Táo Quân: Độc thân ở tuổi 60, sống trong căn phòng vỏn vẹn 10m2

Sao việt

12:24:23 26/01/2022
Dù đã bước sang tuổi 60 nhưng Ngọc Hoàng Quốc Khánh trong Táo Quân vẫn chưa có ý định lập gia đình

Cách làm Pizza vỏ súp lơ mới lạ thơm ngon

Ẩm thực

12:23:08 26/01/2022
Pizza vỏ súp lơ là ý tưởng hay thay thế cho vỏ pizza thông thường. Với các nguyên liệu chỉ từ súp lơ trắng, trứng và phô mai, pizza vỏ súp lơ sẽ hoàn toàn ngon miệng và tốt cho sức khỏe

Biết tin Trương Bá Chi chuyển nhà, bố Tạ Đình Phong khuyên nhủ 1 câu khiến nữ diễn viên khóc nghẹn

Sao châu á

12:20:58 26/01/2022
Nhờ câu nói này, người hâm mộ mới biết bố Tạ Đình Phong luôn coi Trương Bá Chi là người như thế nào

Chú mèo bị đồng bọn cho ăn cán chổi lau nhà 

Hài hước

12:07:53 26/01/2022
Sau khi bị đồng bọn cho ăn cán chổi, chú mèo đứng ngơ ngác buồn tủi không nói lên lời

Tay xách túi hiệu trăm triệu nhưng ngứa ngáy vì 1 thứ không ai nhìn thấy: Muốn "mặc" cuộc hôn nhân yên ổn phụ nữ hãy nhớ "định luật đồ lót" này!

Tình yêu

12:07:34 26/01/2022
Ánh nhìn ngưỡng mộ của người khác không làm bạn mất đi sự ngứa ngáy từ một chiếc quần lót sờn rách hay chật chội

Hồng Diễm biến hóa trong bộ ảnh đón Xuân mới

Phong cách sao

12:04:37 26/01/2022
Năm 2022, Hồng Diễm chia sẻ cô sẽ hướng tới hình ảnh một Hồng Diễm đa sắc màu với nhiều phong cách như dịu dàng, hiện đại, thanh lịch, rạng rỡ, sang trọng quý phái

Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ

Pháp luật

12:01:26 26/01/2022
Đại diện Bộ LĐ-TB&XH vừa trao số tiền hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng để lo kinh phí điều trị, chạy chữa cho bé 3 tuổi ở Thạch Thất bị nhân tình của mẹ bạo hành, đóng đinh vào đầu

Không cần nước hoa, 3 cách này giúp cơ thể thơm cả ngày

Làm đẹp

11:55:11 26/01/2022
Nếu bạn lo sợ việc sử dụng nước hoa cả ngày sẽ khiến cơ thể tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại thì những tổng hợp dưới đây của giới chuyên gia sẽ mang lại nhiều lợi ích

Chưa kịp chúc mừng em chồng có gương mặt xinh đẹp, tôi đã "đau tim" khi biết nguồn tiền em ấy dùng để "đập mặt làm lại"

Tâm sự

11:54:04 26/01/2022
Ngập ngừng một lúc Hiền mới chịu tiết lộ số tiền có được để đi làm đẹp