Cà Mau: Một kết luận thanh tra… bị điều chỉnh, sửa 3 lần

Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau tiếp tục ký quyết định với nội dung điều chỉnh một phần quyết định điều chỉnh kết luận thanh tra trước đó.

Cà Mau: Một kết luận thanh tra... bị điều chỉnh, sửa 3 lần - Hình 1

Một KLTT của Thanh tra tỉnh Cà Mau … bị điều chỉnh, sửa 3 lần . ẢNH: GIA BÁCH

Ngày 25.1, theo nguồn tin của PV Thanh Niên , Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau tiếp tục ký quyết định có nội dung điều chỉnh một phần quyết định điều chỉnh kết luận thanh tra trước đó.

Trước đó ngày 25.5.2020, Thanh tra tỉnh Cà Mau có Kết luận thanh tra (KLTT) số 03/KL-TT (thanh tra về quản lý, sử dụng quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị và vật tư y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn tháng 1.2014 – 9.2019). Đây cũng là kết luận thanh tra gặp nhiều “sóng gió”. Tính cả lần điều chỉnh này, KLTT số 03 được điều chỉnh, sửa đến 3 lần và 1 lần bị chính thanh tra viên của đoàn thanh tra phản đối kết luận thanh tra ( Thanh Niên đã phản ánh).

Không thu 640 triệu đồng mà KLTT trước đó từng kết luận

Theo đó, quyết định này điều chỉnh 1 phần tại Điều 1, Quyết định số 66/QĐ-TT ngày 5.10.20 (quyết định điều chỉnh KLTT số 03 – PV) của Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau về thu hồi tiền.

Cụ thể, không thu hồi vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra số tiền 640 triệu đồng trong thẩm định chấp nhận thanh quyết toán 2 loại thuốc (hoạt chất Alpha chymotrypsin hàm lượng 4,2 mg ở gói thầu số 2 và hoạt chất Paracetamol (acetaminophen) hàm lượng 650 mg, loại viên sủi ở gói thầu số 3) đối với đấu thầu thuốc tập trung năm 2017 của BHXH tỉnh Cà Mau.

Sở dĩ Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau có quyết định trên, là căn cứ vào thông báo (số 180/TB-VP ngày 15.1.2021) của Văn phòng UBND tỉnh, thông báo kết luận của ông Trần Hồng Quân , Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về rà soát lại việc kiểm điểm trách nhiệm theo KLTT.

Chênh lệch giá thuốc là do chất lượng thuốc và người dân đã thụ hưởng

Theo đó thông báo nêu, KLTT cho thấy Sở Y tế có những sai sót nhưng có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Kết luận liên quan đến Sở Y tế, chỉ còn 2 loại thuốc chưa thống nhất được, vấn đề này cần phải xem xét có tình, có lý. Do sự điều hành từ Bộ Y tế và BHXH Việt Nam cũng còn những bất cập, làm các cơ quan của địa phương bị lúng túng.

Quá trình thực hiện đấu thầu thuốc, với vai trò là Tổ trưởng bên mời thầu, ông Nguyễn Hoàng Sa , Phó Giám đốc Sở Y tế đã có một số sai sót, nhất là việc đưa vào đấu thầu 2 loại thuốc mà Tổ thẩm định đã yêu cầu không đưa vào kế hoạch đấu thầu. Việc đưa vào đấu thầu 2 loại thuốc trên, không trái quy định, nhưng trong điều kiện quỹ BHYT khó khăn thì cần phải lựa chọn những loại thuốc có cùng công dụng mà giá rẻ hơn để tiết kiệm.

Thông báo cũng nêu, về Thanh tra cũng cần linh hoạt , xử lý; cần rà lại các tỉnh trong cả nước xem giá trúng thầu của Cà Mau có cao hơn các nơi khác không, về cơ sở pháp lý làm căn cứ xác định mức chênh lệch cũng chưa rõ ràng.

Mặt khác, trong số tiền Thanh tra xác định chênh lệch trên 640 triệu thì có trên 294 triệu không thuộc trách nhiệm của Sở Y tế; số còn lại có một phần do Sở Y tế thực hiện, một phần để phục vụ các cơ sở khám chữa bệnh. Vì vậy, quy trách nhiệm toàn bộ 640 triệu cho Sở Y tế là chưa phù hợp.

Về chênh lệch giá thuốc là do chất lượng thuốc, khi sử dụng thì người dân được hưởng lợi, không thất thoát… Vì vậy, nên cần xem xét lại nội dung này để đánh giá, kết luận cho phù hợp, đúng bản chất sự việc.

Ngoài ra thông báo nêu, UBND tỉnh Cà Mau, yêu cầu ông Nguyễn Hoàng Sa nghiêm túc kinh nghiệm trong công tác đấu thầu thuốc chữa bệnh, nhất là phải lựa chọn loại thuốc có chất lượng, giá thành thấp để đảm bảo sử dụng hiệu quả, hạn chế vượt nguồn quỹ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Thanh tra tỉnh này, rà soát cơ sở pháp lý quy định, cân nhắc kỹ lại số tiền chênh lệch giá trên 640 triệu do sử dụng 2 loại thuốc trên để xử lý đảm bảo chặt chẽ, phù hợp, đúng quy định.

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Trần Hồng Quân , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nói: “Trên cơ sở nhiều nơi chưa đồng ý với kết luận thanh tra về xuất toán 2 loại thuốc chênh lệch giá trên. Nên tỉnh phải hợp và phân tích kỹ, căn cứ vào các quy định của pháp luật và ý kiến của các đơn vị liên quan. Và Thanh tra sẽ xem xét lại, vì đó không phải là thất thoát mà nó là chênh lệch giá của 2 nhóm thuốc, mà người dân đã hưởng thụ”.

Thanh tra từng kết luận nêu rõ trách nhiệm của từng cá nhân

Như Thanh Niên thông tin, theo KLTT ông Nguyễn Hoàng Sa chịu trách nhiệm về các sai phạm trong đấu thầu thuốc với vai trò là Tổ trưởng bên mời thầu. Đồng thời, ông Sa cũng là Tổ trưởng tổ chuyên gia và tổ chuyên môn đấu thầu mua thuốc năm 2017 theo quyết định của Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Thẩm định chấp nhận thanh toán đối với 2 loại thuốc trên không đúng quy định số tiền 640 triệu đồng. Ngoài ra, ông Sa còn cho phép 11 công ty không đủ điều kiện pháp lý trúng thầu. Thanh tra cũng kết luận trách nhiệm trên thuộc ông Dương Minh Tùng, Trưởng phòng Giám định BHXH tỉnh

Trước đó, ngày 5.10.2020, Thanh tra tỉnh Cà Mau có quyết định sửa đổi bổ sung KLTT số 03/KL-TT ngày 25.5.2020 sau khi có kiến nghị của Sở Y tế và BHXH tỉnh Cà Mau. Cụ thể, Thanh tra tỉnh kết luận phải thu hồi, nộp về ngân sách số tiền 2,651 tỉ đồng. Sau đó sửa đổi còn 2,083 tỉ đồng. Sửa đổi nội dung “Quỹ BHXH hàng năm thu không đủ chi, Ngân sách nhà nước phải bù để chi từ 2014 đến 2018 là 876,65 tỉ đồng. Nay sửa lại “BHXH Việt Nam phải bù” khoản này chứ không phải là ngân sách Nhà nước.

Đến ngày 25.11.2020, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định giải quyết khiếu nại và điều chỉnh kết luận thanh tra đối với ông Trần Quốc Việt, nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Nội dung điều chỉnh từ có hình thức kỷ luật thành kiểm điểm rút kinh nghiệm và nhiều nội dung khác.

Trao đổi với PV Thanh Niên về việc kết luận thanh tra phải chỉnh sửa nhiều lần, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân nói “Đúng là có những cái chuyên môn anh em chưa được “bén” lắm. Trong kiểm điểm cuối năm sẽ lưu ý cái đó”.

Nữ hiệu trưởng bất ngờ kiện Giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ

Cho rằng kết luận của Sở Giáo dục TP. Cần Thơ dùng nhiều từ ngữ "xúc phạm danh dự, nhân phẩm, không đúng sự thật" liên quan đến mình, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Nguyên hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) khởi kiện giám đốc sở.

Nữ hiệu trưởng bất ngờ kiện Giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ - Hình 1
Trường THCS - THPT Thạnh Thắng

Ðã đóng án phí

Cụ thể người bị khởi kiện là bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục TP. Cần Thơ. Ngày 11/11, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo cho biết bà đã đóng tạm ứng án phí tại TAND TP. Cần Thơ.

Nội dung khởi kiện của bà Thảo xoay quanh kết luận thanh tra về trách nhiệm của bà trong quá trình làm Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng. Bà Thảo cho rằng kết luận dài hơn 90 trang với 14 sai phạm nghiêm trọng của bà có nhiều nội dung "chưa đúng, trong đó có nhiều từ ngữ xúc phạm danh dự nhân phẩm" của bà. Do đó, bà Thảo khởi kiện yêu cầu hủy một phần kết luận thanh tra.

Trước đó kết luận thanh tra của Sở Giáo dục TP. Cần Thơ chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng trường trong các năm học từ 2017 đến 2019.

Cụ thể bà Thảo bị kết luận đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về công tác thi đua khen thưởng và xếp loại công chức, viên chức.

Ngoài ra, bà Thảo còn bị kết luận tự ý nâng giờ dạy môn Anh văn, ép buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng.

Cũng theo kết luận thanh tra, trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức hiệu trưởng đã dùng quyền lực để bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới và bao che khuyết điểm, trù dập những viên chức đóng góp ý kiến.

Ngoài ra, bà Thảo còn phải chịu trách nhiệm trong việc phát tán ảnh nhạy cảm của ông T.Q.T. là hiệu phó của trường.

Sẽ xử lý theo quy định

Liên quan đến vụ việc bà Thảo gửi đơn khởi kiện Giám đốc Sở giáo dục TP Cần Thơ, chiều 11/11, trao đổi qua điện thoại với Ti n Phong , bà Trần Hồng Thắm - giám đốc sở này cho hay: "Nếu có vấn đề như vậy thì sẽ xử lý theo quy định, vì trước đó Sở nhận được đơn khiếu nại của giáo viên đối với hiệu trưởng nên thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định".

Trước đó, hồi tháng 11/2019, do sau khi triển khai kết luận thanh tra tại trường THCS-THPT Thạnh Thắng, bà Thảo đã có khiếu nại một số nội dung. Sở đã cử đoàn công tác đến trường kiểm tra nhưng bà Thảo cho rằng giải quyết như vậy chưa thoả đáng. Về việc này, bà Thắm cho biết hiện Sở vẫn đang xem lại kết luận thanh tra nên việc xử lý kỷ luật đối với bà Thảo vẫn chưa thực hiện được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng
21:02:58 01/03/2021
Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm
14:10:35 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan
11:06:32 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Nóng: Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?
13:13:22 03/03/2021
Thú vui của Đàm Thu Trang trong biệt thự tiền tỷ: Làm đồ hiệu “pha ke” Hermes cho ái nữ, Cường Đô La cũng được hưởng ké!
10:11:01 03/03/2021
Tiếp Drama: Vợ đại gia Dũng “lò vôi” công khai nhiều nạn nhân tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản
11:28:22 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Trấn Thành lại 'vạch mặt' Hari Won ăn cơm xong bắt mẹ ruột rửa chén, khẳng định chắc nịch: 'Đẻ con gái chỉ lời được đứa con rể thôi'
09:31:13 03/03/2021
Châu Tinh Trì có thể không tới viếng Ngô Mạnh Đạt
10:42:01 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021

Tin mới nhất

Yêu cầu cao, kể cả hiệu trưởng cũng khó được nâng hạng 1

14:01:54 03/03/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD-ĐT, để nâng thành hạng 1 giáo viên phải là người tham gia biên tập, biên soạn, phát triển chương trình, tài liệu bồi dưỡng giáo viên. Nhưng theo nhiều nhà quản lý, quy định này rất khó để đạt được.

“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”

13:50:43 03/03/2021
Về việc bị tố bùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, ông Yên thanh minh việc này là do sơ sót trong bảng báo cáo, quên kiểm lại số liệu vì lập cập quá trong ngày khánh thành.

Cụ thể hóa những nhiệm vụ trọng tâm, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống

13:39:09 03/03/2021
Xác định việc triển khai, quán triệt các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Nghị quyết Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động và sự đồng thuận của toàn xã hội, nhiều địa phương đã tổ chức quán triệt, t...

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

13:10:00 03/03/2021
Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên Facebook.

“Đây là niềm vinh dự, tự hào của cháu và cũng là sự động viên lớn gia đình”

12:59:59 03/03/2021
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hôm qua 2.3, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọ...

Giá cà phê hôm nay 3/3: Tiếp tục đà giảm

12:30:33 03/03/2021
Giá cà phê hôm nay 3/3/2021 tại thị trường trong nước đang tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thế giới, mất thêm 100 - 300 đồng/kg so với hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 3/3: Đồng loạt tăng nhẹ

12:26:51 03/03/2021
Giá tiêu hôm nay 3/3/2021 ở trong nước tiếp tục tăng nhẹ, kỳ vọng sẽ vượt qua mốc 60 triệu đồng/tấn. Giá nông sản hôm nay trái chiều bởi cà phê lại giảm.

2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật

11:45:01 03/03/2021
Luật sư nêu quan điểm, người dùng biển số xe giả sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho xã hội.

Xe khách lật trên cao tốc, 6 người thoát chết

11:40:58 03/03/2021
6 người thoát chết khi xe khách lật trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào sáng 3/3.

Người hùng cứu cháu bé: “Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện”

11:40:00 03/03/2021
Mạnh không nhận tiền và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng vào Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp người khó khăn hơn mình.

Thanh niên nhập ngũ ở Vĩnh Long âm tính COVID-19

11:27:50 03/03/2021
Sau khi trung tâm y tế huyện xét nghiệm nhanh một tân binh cho ra kết quả dương tính, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại cho ra kết quả âm tính.

Việt Nam tăng ba bậc về quyền lực mềm toàn cầu

10:32:46 03/03/2021
Việt Nam tăng ba bậc, lên vị trí thứ 47/100 trong bảng xếp hạng Chỉ số Quyền lực Mềm, dường như nhờ thành tựu chống Covid-19.

Lào Cai xét nghiệm Covid-19 cả gia đình nếu có người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

10:29:52 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) yêu cầu gia đình nào nếu có người về từ H.Cẩm Giàng, Hải Dương thì cả nhà phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trụ sở "mất" cây xanh: Của công "bị nhầm" là của riêng?

09:07:40 03/03/2021
Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản công là tài sản riêng.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

09:01:44 03/03/2021
Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết.

Người dân Chí Linh đón giao thừa muộn với "hoa Covid" chỉ có tại xứ sở 34

08:56:27 03/03/2021
300 bó hoa Covid đặc biệt được làm từ những cây súp lơ đã ra hoa, cắt tỉa gọn gàng, trang trí bằng giấy bọc đẹp đẽ sẽ dành tặng những y bác sĩ, công an ngày đêm chống dịch Covid-19 tại TP Chí Linh.

Thời tiết hôm nay 3/3: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 17 độ C

07:29:30 03/03/2021
Hôm nay (3/3), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C.

Giá vàng hôm nay 3-3: Tăng mạnh bất chấp các quỹ đầu tư bán 11,4 tấn vàng

06:46:04 03/03/2021
Sau 3 phiên liên tiếp bay hơi tổng cộng 80 USD/ounce, giá vàng bất ngờ đi lên khi nhà đầu tư hạn chế dòng tiền vào các kênh sinh lời khác

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,33%

06:39:07 03/03/2021
Tin từ Cục Thống kê tỉnh cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 toàn tỉnh tăng 1,33% so với tháng 1.

Gelex muốn bán hết 6,27 triệu cổ phiếu quỹ

06:36:35 03/03/2021
Theo đó, Gelex thông qua kế hoạch bán ra toàn bộ 6.274.950 cổ phiếu quỹ đang sở hữu, mục đích để bổ sung vốn kinh doanh. Doanh nghiệp dự kiến sẽ hoàn thành bán cổ phiếu quỹ trong quý II/2021 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp...

Từ Hải Dương trở về Hà Nội: Những trường hợp nào phải cách ly?

06:33:31 03/03/2021
Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, cần thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dươ...

Đang nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

06:30:59 03/03/2021
Ông Trần Quốc Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các bộ, cơ quan nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực

06:28:39 03/03/2021
Trong tháng 2/2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tới các hoạt động kinh tế nhưng các chỉ tiêu vĩ mô đều tốt hơn, đặc biệt là nợ công, thu, chi ngân sách.

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân

06:26:27 03/03/2021
Nếu như năm 2020 gần như toàn bộ xã hội bị ảnh hưởng thì năm 2021 nhóm bị ảnh hưởng chủ yếu là du lịch, dịch vụ và giao thông vận tải, còn một số lĩnh vực khác đã dần hồi phục...

Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch gây ách tắc hàng hóa

06:19:20 03/03/2021
Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch ban hành văn bản là chưa linh hoạt, gây ách tắc, khó khăn trong lưu thông, đặc biệt hàng hóa đến kỳ tiêu thụ như nông sản.

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

06:07:18 03/03/2021
Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở...

Mở rộng thị trường, tối đa giá trị các sản phẩm của Petrovietnam

06:05:06 03/03/2021
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc về danh mục và chiến lược phát triển thị trường cho các sản phẩm của Petrovietnam.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng trước những mời chào kinh doanh tiền ảo

06:02:06 03/03/2021
Người dân đầu tư vào các sàn đầu tư tài chính chắc chắn bị rủi ro nên cần hết sức thận trọng trước những lời mời chào kinh doanh, bởi trong khó khăn hiện nay mà lợi nhuận lên đến mấy trăm % thì rõ ràng là lừa đảo.

Sàn tiền ảo 'mọc như nấm sau mưa', Bộ Tài chính lên tiếng cảnh báo

05:59:20 03/03/2021
Bộ Tài chính cảnh báo người dân về nhiều sàn tiền ảo trái phép được lập ra ồ ạt và thu hút sự quan tâm của nhiều người, cơ quan này đã khuyến cáo người dân về những hệ lụy.

Có thể bạn quan tâm

Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"

Sao việt

14:17:45 03/03/2021
Người thân của cố nghệ sĩ Vân Quang Long bất ngờ lên tiếng về hành động của Linh Lan.

Những tuyệt chiêu khiến chồng luôn “điên đảo, tê dại’, khao khát được vợ ‘CHIỀU’ mỗi khi đêm về

Kiến thức giới tính

14:17:33 03/03/2021
Đàn ông thường thích của lạ nhưng nếu họ được cho ‘ăn’ món lạ ở nhà thì chẳng bao giờ còn muốn tìm ‘thức ăn’ khác bên ngoài. Vì vậy, phụ nữ không cần có quá nhiều chiêu chỉ cần có đúng một tuyệt chiêu giữ chồng trên giường, chỉ cần tung...

Khởi tố vụ tham ô tiền hỗ trợ người dân tại xã nghèo

Pháp luật

14:17:25 03/03/2021
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) vừa khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku.

9 con sư tử bỏ cuộc khi tấn công nhím

Clip hay

14:15:02 03/03/2021
Con nhím bị cả đàn sư tử bao vây trong đêm nhưng vẫn bình an vô sự nhờ gai nhọn đầy người.

Lô Honda CB500X 2021 đầu tiên về đại lý Việt Nam - Mô tô đường dài giá 188 triệu đồng cho người mới chơi

Xe máy

14:14:56 03/03/2021
Honda CB500X 2021 không tăng giá so với đời cũ, thay đổi thiết kế tem và cách phối màu so với phiên bản tiền nhiệm.

Bị chó cản đường khi thi bằng lái xe

Hài hước

14:14:56 03/03/2021
Đang chạy thi lấy bằng lái xe, thanh niên bất ngờ bị cún lao ra cản đường.

3 ‘tử huyệt’ của phụ nữ, đàn ông nắm trúng sẽ khiến nàng yêu bạn bất chấp

Tình yêu

14:11:46 03/03/2021
Đây là 3 điểm yếu tình cảm được cho là tử huyệt của phụ nữ, nếu nắm được bạn sẽ khiến cô ấy yêu mình cả đời, không thể rời bỏ.

Ferrari SF90 Stradale của nữ doanh nhân 9x buôn cà phê sắp ra biển số, dân tình chờ ngày lăn bánh trên đường

Siêu xe

14:10:27 03/03/2021
Đây chính là chiếc Ferrari SF90 Stradale thứ hai tại Việt Nam.

5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ

Thế giới

14:06:25 03/03/2021
Thảm kịch xảy ra trên tầng 4 của một tòa nhà tại ĐH Công lập El Alto gần thủ đô La Paz của Bolivia, người ta nhìn thấy những người trẻ tuổi ngã xuống sau khi hàng lan can đổ sụp dưới sức chen lấn của sinh viên.

8X khoe những bữa cơm giản dị

Ẩm thực

14:06:03 03/03/2021
Bữa cơm nào chị Lê Lụa nấu cũng ngon và hấp dẫn, quan trọng nhất là luôn hợp khẩu vị của gia đình.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

Học hành

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Giật mình trước ảnh hậu trường của Triệu Lộ Tư: Mặt bỗng dưng to gấp đôi Dương Dương, netizen phản ứng ra sao?

Sao châu á

13:58:47 03/03/2021
Trở thành nữ chính trong dự án phim Thả Thí Thiên Hạ, Triệu Lộ Tư liên tục bị soi ảnh hậu trường.

Tín hiệu vui của ô tô nhập khẩu đầu năm 2021

Ôtô

13:57:13 03/03/2021
Lũy kế đến hết tháng 2/2021, tổng lượng ô tô nhập khẩu ước đạt 15.343 chiếc cùng mức giá trị khoảng 346 triệu USD...

Khuyến cáo mới nhất về tiêm vắc xin Covid-19

Sức khỏe

13:57:11 03/03/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1.3 có khuyến cáo mới nhất về việc sử dụng vắc xin Covid-19 do AstraZeneca sản xuất.

Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc

Sự kiện nóng

13:53:10 03/03/2021
Sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe tải, chiếc xe container bất ngờ lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 30-40 mét.