Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19

Một người là F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau , có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19 - Hình 1

Một điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau . ẢNH: GIA BÁCH

Ngày 13.6, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, trường hợp F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp F1 này từ Q.7, TP.HCM về TT.U Minh, H.U Minh vào ngày 29.5. Sau đó, đi dự đám tang ông nội ở ấp 4, xã Nguyễn Phích, H.U Minh từ ngày 1 – 5.6.

Đến ngày 12.6, người này nhận được thông tin đồng nghiệp chung phòng là bệnh nhân 9715 dương tính với Covid-19. Và khi này, F1 mới đi đến trạm y tế khai báo y tế.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.U Minh đưa F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F1 để cách ly tại nhà.

Sáng nay (ngày 13.6), UBND H.U Minh có văn bản chỉ đạo 2 đơn vị UBND TT.U Minh và UBND xã Nguyễn Phích ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

“Đến hiện tại, chúng tôi chưa thống kê được con số chính thức F2 thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng dịch Covid-19. Vì các địa phương báo về, con số có thay đổi “, một lãnh đạo UBND H.U Minh nói.

Hiện sức khỏe của F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội bình thường, không sốt, không ho và đang cách ly tập trung ở H.Đầm Dơi.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’

Những ngày qua, không khí tại các xóm trọ công nhân trầm lặng hơn vì nhiều nỗi bất an: Đi làm thì sợ dịch, ở nhà thì sợ đói. Đặc biệt khi công nhân Công ty PouYuen Việt Nam ở TP.HCM nhiễm Covid-19, nỗi lo tăng lên bội phần.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 1

Giờ tan làm ở Khu chế xuất Linh Trung 1 ít công nhân vì đã chia ca để hạn chế đông người . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 18 giờ, Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.Thủ Đức) bắt đầu giờ tan tầm. Không còn đông đúc như mọi khi, số lượng người tan ca ít hơn vì hạn chế tụ tập đông người. Theo nhiều công nhân, các công ty ở đây chia thành nhiều ca làm với giờ giấc khác nhau để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen

Đi làm cũng nơm nớp lo sợ

Trong dòng người đang vội vã về nhà, chị Thanh Mai (28 tuổi, quê Đồng Tháp, là công nhân may làm việc tại đây) tâm sự không chỉ mình chị mà anh chị em cùng khu công nghiệp ai cũng lo lắng. "Mở mắt ra là thấy phong tỏa, có thêm ca dương tính. Nhưng vì cuộc sống thì vẫn làm thôi, không làm thì ai nuôi", chị nói.

Dưới những căn nhà trọ có phần lụp xụp ở khu lưu trú công nhân tại khu phố 4 (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức), câu chuyện về ca nhiễm Covid-19 mới trở thành đề tài chính trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 2

Xóm trọ công nhân "ai ở nhà nấy" những ngày dịch bùng phát . ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (31 tuổi, quê Cần Thơ) là một trong những công nhân về khu lưu trú này sớm nhất. Trên tay khệ nệ túi rau củ quả, chị đi vội vào nhà để kịp nấu bữa tối trước khi chồng đi làm về. Vẫn còn mặc trên người đồng phục của công ty, chị Thủy tranh thủ ngồi phía trước phòng trọ chơi với con gái, sẵn để nghỉ mệt.

Chị Thủy lên thành phố làm công nhân may hơn 10 năm. Sau khi lấy chồng, sinh con chị vẫn gắn bó với công việc cũ vì mang đến cho chị thu nhập nuôi sống gia đình.

Những ngày vừa qua, khi dịch bùng phát tại TP.HCM, chị tâm sự vẫn còn may mắn hơn nhiều người khi vẫn còn được đi làm. Mỗi tháng thu nhập của chị và chồng cộng với tiền của chồng làm thêm ở ngoài cũng vừa đủ để trang trải các chi phí trong nhà và nuôi các con.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 3

Chị Thủy lo lắng khi phải đi làm thời điểm này . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 1 tuần nay, cứ lúc nào rảnh rỗi là chị lại đọc báo, lướt tin tức trên mạng xã hội để cập nhật tin tức về dịch bệnh. Lấy chiếc điện thoại trong túi, chị mở cho chúng tôi xem tin về một ca nhiễm mới ở Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) rồi thở dài: "Thấy mà tui sợ thiệt chứ không phải chơi đâu. Nghĩ tới việc mình làm công nhân trong công ty đông như vậy thấy lo lắm chứ vì lỡ mà có ca nhiễm thì khả năng lây lan cho nhiều người là rất cao".

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 4

Nhiều người về sớm nên theo dõi thông tin dịch bệnh qua ti vi . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Từ lúc biết tin, chị mang theo nỗi lo đi khắp nơi. Tuy nhiên, nhờ đồng nghiệp trấn an và công ty cũng có những biện pháp để phòng chống dịch nên chị cũng nguôi ngoai phần nào.

Theo lời chị Thủy, nơi chị làm việc đã chia giờ làm của công nhân thành nhiều ca khác nhau, có người đến công ty lúc 6 giờ 30 phút sáng, có người thì 7 giờ, có người 8 giờ để hạn chế quá đông người tập trung cùng một lúc. Đó cũng là lý do mà hôm nay chị về sớm hơn nhiều người làm cùng, vì ca làm việc bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút.

"Bây giờ, còn đi làm được cũng đã là một cái may mắn rồi, vì nhiều người muốn đi làm cũng có được đâu. Nhưng sợ thì vẫn sợ thôi, sợ vậy để mình còn biết đeo khẩu trang, biết giữ mình để không bị nhiễm Covid-19. Tôi nhiễm thì không có lo, lo là lo con cái còn nhỏ", chị băn khoăn.

TP.HCM lấy 53.255 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu công nghiệp, kết quả ra sao?

'Đâu phải ai cũng có thể làm việc tại nhà

Được sự chỉ dẫn của bảo vệ khu lưu trú, chúng tôi tìm đến khu dãy trọ có nhiều công nhân nhất. Gõ cửa căn phòng đang sáng đèn, chúng tôi được chị C.L (31 tuổi) mời vào phòng, chị C.L đang ăn vội bữa cơm tối sau khi đi làm về.

Chị L. kể lại 5 năm trước chị rời quê Trà Vinh lên TP.HCM làm công nhân được 2 năm sau đó về quê một thời gian rồi lại lên thành phố để làm công việc cũ. Chị cho biết hiện đang làm công nhân điện tử tại Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM), hiện tại chị vẫn được làm việc bình thường nhưng không tăng ca.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 5

Chị L. ăn vội bữa cơm sau khi tan tầm . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Tất cả số tiền kiếm được hằng tháng, chị L. chia thành nhiều phần, đóng tiền trọ, trang trải chi phí sinh hoạt và gửi về quê nuôi mẹ già. Dù đã tiết kiệm nhưng có tháng đủ, có tháng thiếu ngược thiếu xuôi. Làm công việc đứng máy tại dây chuyền sản xuất, chị Linh cho biết chị chỉ có thể làm tại công ty chứ không thể làm việc ở nhà.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 6

Căn phòng được ở ghép 4 người để giảm bớt tiền thuê trọ . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Chung phòng với chị L., chị X. (quê Cà Mau) tâm sự bản thân cũng đứng tại dây chuyền sản xuất túi xách nên không thể làm việc ở nhà. Khi dịch bùng phát tại TP.HCM, mỗi ngày cả hai đều nơm nớp lo sợ vì có thể được thông báo phải tạm thời nghỉ làm bất cứ lúc nào.

Chị L. bày tỏ, nếu nghỉ làm mà được nhận hỗ trợ sẽ giúp cho công nhân "tháng nào xào tháng đó" như chị sẽ đỡ được phần nào. Nói chuyện một hồi, mắt chị L. đỏ hoe, tạm đặt chén cơm xuống bàn, chị kể lại vì là lao động chính trong gia đình nên nếu thất nghiệp không chỉ chị "đói" mà cả mẹ và bà nội ở nhà cũng "đói" theo. Bố mất sớm, chị L. lên thành phố làm việc quần quật để gửi tiền về quê vì nhà quá nghèo. 31 tuổi, ở độ tuổi nhiều người cho là quá lứa lỡ thì, chị L. vì gánh nặng gia đình mà chưa kết hôn.

"Ở dưới cũng có khu công nghiệp nhưng ở xa nhà, cũng phải ở trọ, chi bằng lên đây lương cao hơn, giờ chỉ biết mang khẩu trang rồi hạn chế tiếp xúc nhất có thể để tự bảo vệ mình...", chị thở dài.

Người dân hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu rón rén ăn mừng gỡ phong tỏa Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Hùng (Bảo vệ thuộc tổ quản lý ở khu lưu trú) cho biết hiện tại 90% công nhân tại khu lưu trú đều có gia đình, những hộ này thường sẽ khó khăn hơn so với những công nhân còn độc thân.

Ông cũng cho biết thêm, năm 2020, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng, gia đình đỡ khó khăn hơn thì 1,6 triệu. Những người độc thân phải nuôi cha mẹ ở quê sẽ được hỗ trợ khoảng 500.000 đồng kèm theo gạo vì mì gói.

"Ở đây phòng 32m 2 giá thuê 1,8 triệu, mười mấy năm nay không thay đổi. Đa số công nhân tại khu chế xuất chỉ làm việc 3 ngày 1 tuần, số ngày nghỉ thường bị trừ vào nghỉ phép. Từ khi dịch bùng phát cũng chưa ai trả phòng cũng không có tiền để về nên ở lại đây thôi, lay lắt qua ngày", ông cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng là tài xế Grab đang chở khách thì phát hiện vợ vào nhà nghỉ với trai03:43Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy05:04Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:324 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08

Tiêu điểm

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Đề xuất dùng Việt Nam Quốc tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến
07:29:54 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19
09:12:27 23/07/2021
Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?
12:20:39 24/07/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ý thức người dân quyết định thắng, thua trong cuộc chiến chống Covid-19'
13:42:14 23/07/2021
Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly
23:44:52 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Hoa hậu "nghiện đẻ" nhất showbiz, rời bỏ biệt thự 100 tỷ, gây sốc khi cạo trọc đầu hiện sống ra sao?
21:58:02 24/07/2021
Bi Rain tiết lộ Kim Tae Hee là mối tình đầu, sẵn sàng nhắn 1000 tin yêu thương mỗi ngày
21:32:13 24/07/2021
Dẫn bồ nhí đi ăn nhà hàng sang trọng, đến lúc thanh toán tôi "điếng người" khi nhận hóa đơn
23:17:07 24/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh lộng lẫy như nữ thần, lu mờ cả "mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm cùng dàn sao quyền lực
22:47:05 24/07/2021
Hoa hậu Hàn Quân Đình làm bưng bê để kiếm sống
23:22:11 24/07/2021
Bóc trần bí mật của Brad Pitt - Angelina Jolie: Dàn xếp paparazzi giả vờ chụp lén để "tẩy trắng" sau khi "cắm sừng" vợ cũ Jennifer
23:30:49 24/07/2021
Cuộc sống hiện tại của nam chính phim "Dốc Tình" - Quốc Cường
23:06:49 24/07/2021
Xứ Hàn có 3 nữ thần "bá đạo": Lộ "cả rổ" nếp nhăn, body cò hương mà đẹp điên lên, còn thích khoe vì muốn... lão hóa tự nhiên
23:35:01 24/07/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 25/7: Giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp

06:35:56 25/07/2021
Giá vàng thế giới và trong nước lại quay đầu giảm, do đồng USD nhích lên tạo sức ép.Giá vàng thế giới ghi nhận tuần đi xuống thứ ba liên tiếp.

Giá tiêu hôm nay 25/7: Giảm nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; lý do giá tiêu trong nước sẽ không giảm mạnh

06:33:48 25/07/2021
Theo bài viết mới nhất trên Peppertrade, nhận định về triển vọng giá tiêu Việt Nam thời gian giới, tác giả cho rằng, giá tiêu sẽ không giảm mạnh.

Giá cà phê hôm nay 25/7: Khoảng trống cung - cầu?, giá thu mua tại TP. Hồ Chí Minh vượt 39.000 đồng/kg

06:31:40 25/07/2021
Trong giai đoạn này, thị trường cà phê còn bị ảnh hưởng do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt vì giá cước vận tải biển quá cao và dịch bệnh covid-19 biến thể mới bùng phát ở khu vực Đông Nam Á.

Giá cao su hôm nay 25/7: Sàn Nhật Bản phục hồi, trong nước ổn định, xuất khẩu mang về 1,2 tỷ USD

06:28:51 25/07/2021
Trong những phiên gần đây, giá cao su tại Nhật Bản phục hồi khi thị trường kỳ vọng vào những biện pháp hỗ trợ nhiều hơn của Trung Quốc để củng cố sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Hà Tĩnh tôn tạo Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

06:25:21 25/07/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) và 53 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968-2021), tỉnh Hà Tĩnh đã bổ sung nguồn kinh phí tôn tạo, nâng cấp các công trình, dự án tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nhằm phụ...

David Cheriton - Giáo sư đại học thành tỷ phú nhờ Google nhưng vẫn tiêu tiền như kẻ ăn xin

03:23:08 25/07/2021
David Ross Cheriton sinh năm 1951 tại Vancouver (Canada), là con thứ ba trong số 6 anh chị em. Tuy cha mẹ đều là kỹ sư, ông lại được khuyến khích tự do lựa chọn con đường mình muốn.

32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm

01:51:57 25/07/2021
Nhóm cảnh sát quận Bắc Từ Liêm đang tranh thủ cắt tóc cho nhau thì điện thoại réo vang: “Khẩn cấp. Ngõ 581 Phạm Văn Đồng có cháu bé kẹt trong tường”.

Hải Phòng, Hải Dương dừng hoạt động ăn uống tại chỗ

01:44:24 25/07/2021
Từ 0h ngày 25/7, TP Hải Phòng tỉnh Hải Dương dừng hoạt động cửa hàng ăn uống tại chỗ, chỉ cho bán mang về; kiểm soát chặt người về từng vùng dịch.

Sà lan gom rác tự động gần 20 tỷ đồng

01:39:59 25/07/2021
Hệ thống gom rác tự động bằng năng lượng mặt trời trên sông trị giá gần 20 tỷ đồng gồm sà lan dài gần 25 m, ngang hơn 8 m, cao trên 4 m.

5 thắc mắc thường gặp khi bạn hoặc người nhà là F0

01:32:02 25/07/2021
Có cần mua máy trợ thở, máy đo SpO2, phát hiện bệnh nhân nặng như thế nào, dự trữ thuốc gì, có nên đến bệnh viện không... là lo lắng của nhiều người là F0 hoặc có người thân mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà.

Chiếc xe ba gác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động

01:27:16 25/07/2021
Cơn mưa chiều 23/7 chưa ngớt hạt, các nhân viên y tế đạp xe ba gác qua con hẻm đường Phạm Văn Hai, Phường 2, Tân Bình, dừng xe gõ cửa một hộ dân để lấy mẫu xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn bộ lực lượng y tế TPHCM nhập cuộc dập dịch

01:07:01 25/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có thư ngỏ kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế, công tư, nhân viên y tế đã về hưu, các lương y, sinh viên trường y… tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TPHCM.

Hậu Giang đề nghị doanh nghiệp không đến nhà dân thu tiền nước

01:03:50 25/07/2021
UBND tỉnh Hậu Giang vừa văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh yêu cầu không đến nhà dân thu tiền nước, tiên thu gom rác thải trong thời gian giãn cách xã hội.

Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội

01:01:12 25/07/2021
Ngày 24/7, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư ở Hà Nội đã được hỗ trợ gạo, mì tôm, sữa… trong ngày đầu giãn cách xã hội để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn.

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin, phun khử khuẩn lớn nhất Bình Dương

00:54:30 25/07/2021
Ngày 24/7, tỉnh Bình Dương triển khai tiêm vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn, nhằm ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

TPHCM: Để tụ tập bất kể lý do, người đứng đầu địa phương bị xử lý nghiêm

00:52:24 25/07/2021
UBND TPHCM đã đưa ra những biện pháp cụ thể, quyết liệt trong thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhằm đạt mục tiêu bảo vệ bằng được tính mạng, sức khỏe người dân.

Tàu dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội, chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài gián đoạn

00:49:50 25/07/2021
Từ ngày 25-7, tàu hỏa không đón, trả khách tại ga Hà Nội, trong khi các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài vẫn chưa thực hiện vì chờ bố trí chỗ cách ly hành khách.

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy 'một mạch' từ TP.HCM về Hà Tĩnh

00:40:44 25/07/2021
Tối 24-7, chuyến tàu mang số hiệu SE14 đã xuất phát tại ga Sài Gòn mang theo hàng trăm hành khách đặc biệt.

Lào Cai: Một công nhân bị điện giật tử vong trên cột điện 35kV

00:14:23 25/07/2021
Nạn nhân là anh L.T.B. (SN 1982) có hộ khẩu thường trú ở xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là công nhân của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoàng Tiến Phát.

Thừa Thiên- Huế: Đón 240 công dân từ TP.HCM về bằng máy bay trong ngày 26.7

00:05:58 25/07/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố đợt 1 đón 240 công dân từ TP.HCM về bằng đường hàng không vào ngày 26.7.

Sở Y tế TP.HCM: Kịch bản tiếp nhận, điều trị 100.000 ca Covid-19

23:53:21 24/07/2021
Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng nên mô hình tháp 5 tầng (từ tầng 1 đến tầng 5) trong tiếp nhận, điều trị F0. Mô hình này đáp ứng cho kịch bản nếu TP.HCM có thể lên đến 100.000 ca F0.

TP.Cà Mau giãn cách xã hội: Bán cà phê cho 2 khách, bị phạt 15 triệu đồng

23:25:07 24/07/2021
Nữ chủ quán bán cà phê cho 2 người khách trong thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, bị phạt 15 triệu đồng.

Tòa án 2 cấp Hà Nội tạm dừng xét xử 15 ngày để chống dịch

23:18:46 24/07/2021
Từ ngày 24.7, TAND 2 cấp TP.Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động xét xử, giải quyết vụ án, vụ việc để đảm bảo giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố.

Dắt chó đi dạo khi Hà Nội giãn cách xã hội, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng

23:03:20 24/07/2021
Trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử phạt một cô gái trẻ khi dắt chó đi dạo ngoài đường với số tiền 2 triệu đồng.

Phú Yên đưa 20 xe khách vào TP.HCM đón công dân về địa phương

22:42:52 24/07/2021
UBND tỉnh Phú Yên có kế hoạch đưa 20 xe khách vào TP.HCM chở công dân Phú Yên trở về địa phương trong ngày mai 25.7.

'Luồng xanh' ở TP.Hải Phòng được phân thế nào?

22:38:29 24/07/2021
Sở GTVT TP.Hải Phòng vừa công bố luồng xanh để tránh ùn tắc trong bối cảnh các biện pháp phòng chống Covid-19 được tăng cường.

TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16: Xe máy công nghệ vận chuyển hàng hóa vẫn hoạt động

22:26:38 24/07/2021
Theo văn bản khẩn của Chủ tịch UBND TP.HCM hướng dẫn các biện pháp tăng cường Chỉ thị 16, các xe mô tô công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa vẫn tiếp tục được hoạt động, phải đảm bảo yêu cầu về phòng dịch - thực hiện 5K.

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'

22:09:32 24/07/2021
Ngày 24.7, chợ truyền thống Bình Thới (Q.11, TP.HCM) buộc phải tạm ngưng hoạt động lại vì có ca nhiễm Covid-19 mới trong chợ.

184 cơ sở ngoài công lập của Hà Nội thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

22:02:52 24/07/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội đã tập huấn cho 184 cơ sở ngoài công lập thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lâm Đồng phòng chống dịch Covid-19: Lạc Dương cấp suất ăn miễn phí trên QL 27C

21:38:23 24/07/2021
Các tài xế khi vào, ra Lâm Đồng trên QL 27C có thể đăng ký với lực lượng làm việc tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 để được hướng dẫn nhận các suất ăn miễn phí

Có thể bạn quan tâm

Trong mắt người khác, bạn là người như thế nào, từ giờ đến đầu tháng 7 âm lịch cuộc sống ổn định hay vẫn đang vật lộn?

Trắc nghiệm

07:03:25 25/07/2021
Mỗi ngày trôi qua, mọi người đều hy vọng cuộc sống của mình có nhiều sự thay đổi tích cực.  Bạn có tò mò từ giờ đến đầu tháng 7 âm lịch, cuộc sống của mình như thế nào không?

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng

Thế giới

07:03:06 25/07/2021
Giới khoa học đã phát hiện những con virus chưa từng được biết đến trước đây, có niên đại từ 15.000 năm trước, trong các mẫu băng lấy từ một dòng sông ở Tây Tạng.

Hồ Ngọc Hà chuyển về biệt thự mới

Sao việt

06:57:29 25/07/2021
Vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý cùng hai con sinh đôi Lisa - Leon chuyển về biệt thự mới sinh sống.

Chỉ bằng hành động này, vẹt chứng minh sự thông minh tuyệt vời của mình

Chuyện lạ

06:57:23 25/07/2021
Những con vẹt mào ở các vùng ngoại ô của Sydney, Australia chứng minh sự thông minh khi biết cách nâng nắp thùng rác để kiếm thức ăn.

HLV trưởng Hà Nội FC làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo; MU 'trói chân' Solskjaer thêm 3 năm

Bên lề sân cỏ

06:54:40 25/07/2021
HLV trưởng Hà Nội FC làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo; MU trói chân Solskjaer thêm 3 năm; Hết cách ly tại Hà Nội, các cầu thủ Viettel được trở về nhà... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Mẹo hay giúp nàng ‘chiều chồng thả ga’ dù người đang mệt mỏi

Kiến thức giới tính

06:50:26 25/07/2021
Không phải lúc nào bạn cũng có thể giúp chồng thỏa mãn cuộc vui vì công việc bên ngoài lẫn trong nhà. Do đó, hãy học ngay những kỹ năng sau đây để có thể giúp chồng thoải mái bất cứ lúc nào nhé.

Sắc vóc nổi trội, Khổng Tuyết Nhi vẫn chật vật ở showbiz

Sao châu á

06:47:48 25/07/2021
Khổng Tuyết Nhi là ca sĩ được đánh giá đẹp nhất Thanh xuân có bạn 2. Cô đa tài khi có giọng hát, vũ đạo, thần thái biểu diễn đều tốt.

Bánh mỳ nướng sốt dâu tây kiểu Pháp

Ẩm thực

06:47:11 25/07/2021
Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất vì nó là khởi đầu một ngày mới giúp các chúng ta có năng lượng hoạt động trong một ngày  nên  ta không thể coi thường bữa sáng mà bỏ  qua nó.

Tình bạn vài chục năm của các ngôi sao hạng A

Sao âu mỹ

06:43:14 25/07/2021
Trước khi thành danh ở Hollywood, nhiều ngôi sao là bạn bè của nhau từ bé. Có những cặp thiết lập mối quan hệ khi sự nghiệp còn bấp bênh.

Top 10 siêu xe tốt nhất thế giới trong 10 năm qua

Siêu xe

06:29:09 25/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 siêu xe tốt nhất thế giới trong vòng 1 thập kỷ qua. Vị trí đầu tiên thuộc về Koenigsegg Agera.

Lựa chọn xe ô tô sử dụng cho gia đình cần những tiêu chí gì?

Ôtô

06:26:50 25/07/2021
Khác với nhu cầu mua xe ô tô để phục vụ công việc, đi lại, mua xe cho gia đình cần lưu ý ưu tiên những tính năng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của tất cả các thành viên.

Ngắm môtô Honda giá gần 600 triệu đồng tại Việt Nam

Xe máy

06:24:11 25/07/2021
Honda Africa Twin phiên bản tiêu chuẩn có giá bán 589,99 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Môtô địa hình này có điểm nhấn gì đáng chú ý?

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết

Netizen

06:21:53 25/07/2021
Qua hai sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng được cho là hot nhất trong tuần vừa rồi cho thấy MXH Việt Nam đang có quá nhiều kền kền.

Sáng 25/7: Có 3.979 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 20 địa phương khác

Sự kiện nóng

06:11:16 25/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca mắc.

Mua căn hộ 58m2, vợ chồng trẻ tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ"

Sáng tạo

06:00:45 25/07/2021
Để tiết kiệm, vợ chồng chị Dung không thuê kiến trúc sư mà tự mày mò lên ý tưởng cho từng góc trong nhà.