Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Qua điều tra dịch tễ, khoảng 17h ngày 26/4, ông N.B. (54 tuổi) và ông N.T. (61 tuổi, cùng ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau ) đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh (Hà Nội).

Sáng 27/4, ông B. và ông T. rời khỏi bệnh viện đến khu vực Hoàng Mai (Hà Nội). 16h15 cùng ngày, cả hai đi máy bay về TP.HCM, sau đó thuê xe về tỉnh Hậu Giang.

Ông B. và ông T. ở lại Hậu Giang cho đến sáng ngày 29/4 thì về nhà ở huyện Thới Bình.

Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đã phối hợp cơ quan liên quan ghi nhận thông tin và đưa cả hai đi cách ly tập trung.

Cho đến nay, qua xét nghiệm ban đầu, cả hai trường hợp này có kết quả âm tính với SARS -CoV-2.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - Hình 1

Trong một diễn biến khác, tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho hay, một nữ hành khách đi chung chuyến bay với nữ nhân viên quán bar Phương Đông (Đà Nẵng) về Cà Mau đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS -CoV-2.

Trước đó, ngày 17/4 chị L.T.T.H. (24 tuổi, ngụ tỉnh Hà Nam) đi từ Hà Nam vào TP.HCM. Sau đó, chị H. đi taxi về Vũng Tàu và ngày 24/4 lại bay ra Đà Nẵng ở đến ngày 3/5.

Tiếp đó, chị H. bay về TP.HCM, rồi tiếp tục đi chuyến bay về Cà Mau vào chiều ngày 3/5. Tại Cà Mau, chị H. nghỉ ở khách sạn, đến nhiều nơi ăn uống, mua sắm

Sau khi phát hiện đi cùng chuyến bay có người mắc Covid-19 nên chị H. đến cơ sở y tế trên địa bàn TP Cà Mau khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

'Tranh thủ' trồng nấm rơm mùa hạn, nông dân Cà Mau thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ

Nông dân huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thường canh tác luân canh hoặc xen canh vụ nấm rơm thay thế những mùa lúa hay rau màu, vừa không mất nhiều chi phí đầu tư, ít rủi ro, năng suất cao, có thể mang lại lợi nhuận gấp 4-5 lần.

Ở huyện Trần Văn Thời thời điểm này đang vào mùa thu hoạch nấm rơm rộ nhất trong năm. Sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân, nông dân đã biết tận dụng nguồn rơm rạ để trồng trọt, chăn nuôi.

Phần lớn rơm được dùng để trồng nấm, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Từ sự cần cù, chịu khó, nghề trồng nấm đã tồn tại và phát triển khá bền vững, trở thành một trong những mô hình trọng điểm, thích ứng với điều kiện tự nhiên.

Ngoài canh tác lúa và rau màu, nông dân thường canh tác luân canh hoặc xen canh vụ nấm rơm thay thế những mùa vụ trồng lúa hay rau màu không được thuận lợi. Trồng nấm rơm không đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư, ít rủi ro, năng suất cao, tỷ lệ thu hồi vốn tương đối nhanh và có thể mang lại lợi nhuận gấp 4-5 lần so với số vốn bỏ ra.

ây là năm thứ 6 chị Hồ Ngọc Bích (ấp Cơi 6A, xã Khánh Bình Tây) trồng nấm rơm. ây được xem như nguồn kinh tế chính của gia đình. Mỗi năm chị trồng từ 2-3 vụ nấm. Mỗi vụ chị mua khoảng 2.000 cuộn rơm, trồng trên diện tích 2.000 m 2 .

Trung bình 1 bọc meo giá 6.000 đồng có thể cho thu hoạch 1,5 kg nấm rơm, giá bán từ 50.000-60.000 đồng/kg. Như vậy, theo tính toán của chị Bích, với 2.000 bọc meo, mỗi vụ trồng nấm rơm mang về lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng.

Tranh thủ trồng nấm rơm mùa hạn, nông dân Cà Mau thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ - Hình 1

Sau 10 ngày, nấm ra búp là có thể thu hoạch.

Chị Bích chia sẻ: "Trước đây, rơm phải mua từ vùng khác về, không đủ để trồng nấm. Bây giờ có máy cuộn rơm trong xóm nên cuộn rơm trên ruộng mình thì có giá 13.000 đồng/cuộn, dễ bảo quản và sử dụng trồng nấm quanh năm".

Vợ chồng ông Sáu Lượm (Trần Văn Lượm, ấp Cơi 6A, xã Khánh Bình Tây) quê gốc ở Ba Tri, tỉnh Bến Tre, về vùng đất này lập nghiệp hơn 30 năm nay. Thấy nghề trồng nấm rơm ở đây hiệu quả, ông là người tiên phong sắm chiếc máy cuộn rơm về để đáp ứng nhu cầu của bà con và cũng để phục vụ nghề trồng nấm hơn 10 năm của gia đình.

Nhờ uy tín và làm ăn hiệu quả, ông trở thành đại lý cung cấp rơm và meo nấm cho bà con nơi đây. Loại meo được cấy ủ bằng rơm nên phát triển ra nấm rất đều, to và đẹp, thịt nấm thơm, ngon ngọt, rất được ưa chuộng.

Ông Lượm cho biết: "Anh em ruột tôi ở Ba Tri, vốn là vùng trồng nấm rơm lâu đời từ xưa đến nay, nên meo giống tôi lấy về đây, vừa trồng nấm, vừa bán lại cho bà con cùng làm. Việc chọn meo nấm quyết định 50% thành công của vụ nấm. Meo nấm tốt, khoẻ, không nhiễm bệnh, phát triển mạnh sẽ cho năng suất cao, mang về lợi nhuận lớn cho bà con trồng nấm.

Ngược lại, meo nấm không đạt chuẩn sẽ làm năng suất giảm, chất lượng nấm không đạt. Bên cạnh đó, trồng nấm cần chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ để bắt giồng. Trung bình bề ngang từ 8 tấc đến 1 m, chiều cao từ 2-3 tấc, mỗi giồng cách nhau từ 5-7 tấc để dễ chăm sóc, tưới nước, thu hoạch... Sau khi bắt giồng, vô meo thì dùng rơm khô sạch đậy lên phía trên để meo phát triển thành nấm".

ối với vợ chồng anh Võ Văn Huỳnh (ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây), đây là vụ nấm rơm đầu tiên anh làm thử, nhưng không ngờ lại quá trúng. Với 5 công đất ruộng, anh chị làm rẫy quanh năm. Thời điểm này vào mùa hạn nên anh chị tận dụng thời gian và đất trống quanh nhà, lên giồng trồng nấm rơm với diện tích khoảng 1.000 m 2 , anh mua 420 cuộn rơm và 720 bọc meo để trồng nấm.

Tranh thủ trồng nấm rơm mùa hạn, nông dân Cà Mau thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ - Hình 2

Trên 1.000 m 2 trồng nấm, mỗi ngày, gia đình anh Huỳnh thu hoạch từ 30-40 kg nấm.

Theo anh Huỳnh, bí quyết để có được thành quả như vậy, ngoài việc chọn giống meo tốt, thì việc ủ rơm rất quan trọng. Rơm khô cần được nhúng vào dung dịch nước vôi với tỷ lệ 3 kg vôi/100 lít nước.

Ngâm cho rơm đủ ngập từ 20-30 phút, sau đó vớt ra, để rơm ráo nước mới chất thành đống để ủ. Mục đích xử lý vôi giai đoạn này là nhằm diệt nấm dại, tẩy rửa chất phèn, mặn trong rơm rạ. Sau khi ủ 12 ngày, đem ra lên giồng và cấy meo.

Trong quá trình đó cần theo dõi nhiệt độ và độ ẩm. Sau 10 ngày là bắt đầu có nấm để thu hoạch, kéo dài khoảng 20 ngày thì rơm hoai mục, đem làm phân bón hữu cơ cho cây và rau màu rất tốt hoặc vô bao bán 50.000 đồng/bao và tiếp tục lên giồng nấm mới.

Anh Huỳnh còn tận dụng giàn ống tưới phun tự động của vụ rẫy để lắp đặt tưới cho vụ nấm, vừa đỡ tốn công sức, vừa tiết kiệm nước, nước tưới đều, hiệu quả. Qua học hỏi kỹ thuật từ những người trồng nấm trước, và qua mạng Internet, anh Huỳnh đầu tư 5,4 triệu đồng tiền rơm cuộn và 4,3 triệu đồng tiền meo giống, sau khi thu hoạch, đến nay, anh đã thu về hơn 50 triệu đồng.

Tranh thủ trồng nấm rơm mùa hạn, nông dân Cà Mau thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ - Hình 3

Anh Huỳnh tận dụng hệ thống ống tưới tự động để tưới cho diện tích trồng nấm.

Anh Huỳnh chia sẻ thêm: "Từ khi thu hoạch đến nay được hơn 500 kg nấm, thương lái đến tận nhà thu mua với giá 55.000 đồng/kg, đến cuối vụ nấm, tôi có thể thu hoạch hơn 1 tấn nấm rơm thương phẩm. Vụ sau tôi tiếp tục học hỏi thêm cách trồng nấm mùa mưa để đạt năng suất và có thêm thu nhập cho gia đình".

Những năm gần đây, mô hình trồng nấm rơm phát triển, nhân rộng ở xã Khánh Bình Tây, tập trung nhiều ở các ấp Cơi 5A, Cơi 6A, với hàng trăm hộ. ể đạt hiệu quả canh tác cũng như nâng cao chất lượng nấm rơm thương phẩm, bà con cần nắm vững và tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật. ồng thời, phải biết cải tạo đất, bắt giồng, ủ rơm, chọn giống meo tốt, không bị nhiễm khuẩn... để vụ nấm đạt năng suất cao.

Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Cơi 6A, oàn Văn Trung cho biết: "ây là vụ nấm chính trong năm. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, ít gió, ít mưa, nấm phát triển tốt, ít bị hao hụt như vụ nấm mùa mưa, nên bà con tận dụng rơm sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân và thời gian nhàn rỗi để sản xuất vụ nấm rơm.

Trồng nấm rơm mặc dù vất vả, thức khuya để thu hoạch nấm nhưng có ưu điểm là thời gian thu hoạch ngắn, ít vốn đầu tư, tận dụng diện tích xung quanh nhà, lại không cần nhiều phân thuốc mà nấm vẫn phát triển tốt, nấm sạch nên được thị trường ưa chuộng, đầu ra ổn định và người dân có thể yên tâm về độ an toàn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'
22:55:09 24/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021

Thông tin đang nóng

'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021
Phim Nhật có cảnh sex thật 100% đã cắt xén hơn 6 phút để né lệnh cấm, vậy mà ngoan cố giữ lại 1 phân đoạn phản cảm tột độ?
23:30:08 24/06/2021
'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My
23:43:29 24/06/2021
Diva Thanh Lam tuổi 52: Yêu như yêu lần đầu, quấn quýt bên chồng sắp cưới không rời
21:30:53 24/06/2021
Bé trai 7 tuổi ở Khánh Hòa dương tính với SARS-CoV-2
21:23:01 24/06/2021
Mẹ Anh Đức nhắn nhủ con dâu tương lai cực tình cảm
21:17:11 24/06/2021
Sốc: Instagram 44,3 triệu follower của BTS xuất hiện ảnh chân phụ nữ và cả bao cao su, chuyện gì đây?
22:53:38 24/06/2021
Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?
01:16:18 25/06/2021

Tin mới nhất

Giá tiêu hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng, cán mốc 75.000 đồng/kg, thị trường tăng chậm nhưng bền vững

07:00:49 25/06/2021
Giá tiêu hôm nay 25/6 trong khoảng 71.500 - 75.000 đồng/kg. Sau quãng thời gian giữ ổn định từ đầu tuần, giá tiêu sáng nay tăng nhẹ 500 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 25/6: Robusta bật tăng mạnh mẽ, trong nước đồng loạt vượt mốc 35.000 đồng/kg

06:58:17 25/06/2021
Giá cà phê hôm nay 25/6 trong khoảng 34.400 - 35.400 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều. Arabica giảm nhẹ trong khi Robusta tiếp tục tăng mạnh.

An Giang: Thiên tai gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng

06:51:24 25/06/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, mưa lớn kèm giông lốc đã gây ảnh hưởng 108 căn nhà, ước thiệt hại hơn 1,26 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

06:48:44 25/06/2021
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 29/6. Tại Kỳ họp này, các chức danh của HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh sẽ được kiện toàn.

Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021

06:20:53 25/06/2021
Thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT ngày 29/4/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất, mới đây, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi làm...

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta mang sức sống mới, bộ mặt mới

06:16:42 25/06/2021
Chiều 24-6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&P...

Mức lương, phụ cấp của công an, quân đội có gì thay đổi từ 1/7/2022

06:12:14 25/06/2021
Theo dự kiến, việc cải cách chính sách tiền lương sẽ được thực hiện vào năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại Hội nghị Trung ương 13 (Khóa XII) tổ chức tháng 10/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất ...

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút Bảo hiểm xã hội một lần

06:05:17 25/06/2021
Thay vì rút BHXH một lần được hưởng từ 1,5 - 2 tháng lương tính đóng như hiện hành, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất giảm chỉ còn 1 tháng lương. Đề xuất này nhằm giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh xã hội ...

Hỗ trợ công nhân bị cách ly do dịch Covid-19

06:02:46 25/06/2021
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM khai trương Gian hàng 0 đồng tại 2 điểm phong tỏa cách ly là hẻm 123 đường 2 và khu nhà trọ 125 đư...

Tạm dừng hưởng trợ cấp xã hội đối với một số trường hợp từ ngày 08/8/2021

05:57:54 25/06/2021
Ngày 24/6/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đánh thuế cho thuê nhà: Sửa thông tư để để không áp sai, dân thiệt

05:55:36 25/06/2021
Sau khi được ban hành, Thông tư 40 đã tạo nên nhiều tranh luận xung quanh quy định liên quan đến tính thuế cho thuê nhà.

Quy định danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước

05:53:55 25/06/2021
Nghị định số 60/2021/NĐ-CP về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ ban hành ngày 21/06/2021 quy định rõ các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước.

Hơn 52 triệu đồng hỗ trợ em học sinh mồ côi ở TP Hà Tĩnh chữa bệnh

05:49:35 25/06/2021
Nhận được thông tin em Đoàn Trung Nguyên Lớp 8B - Trường THCS Thạch Trung, là trẻ mồ côi, bị bệnh xuất huyết não, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh, nhóm Khăn hồng và Trường THCS Lê Văn Thiêm đã kêu gọi quyên góp và hỗ trợ em 52,6 triệu đồng giúp...

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng sắp quay trở lại Bắc Bộ

05:46:27 25/06/2021
Dự báo thời tiết 25/6, hôm nay ở miền Bắc không quá nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ. Từ ngày mai nắng nóng xuất hiện trở lại.

Vượt bão COVID-19 đảm bảo tiến độ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

05:43:41 25/06/2021
Tỉnh Tiền Giang hiện đã có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca là cán bộ, kỹ sư, người lao động của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công công trình, do đó, Công ty CP BOT...

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Bắc Giang đưa công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc

00:13:35 25/06/2021
Lao động ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc phải chủ động liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

00:12:11 25/06/2021
Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly ở chung cư Ehome 3 - ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

Việt Nam chuẩn bị thí điểm hộ chiếu vaccine

00:07:00 25/06/2021
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Một học sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong khi đi chăn bò

22:21:28 24/06/2021
Trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng, một học sinh lớp 2 không may bị rắn cắn tử vong.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong 'bão' Covid-19

22:18:39 24/06/2021
Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng... đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

21:22:59 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động.

Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới ao nước ở Nghệ An

20:53:15 24/06/2021
Một người mẹ trẻ và con trai 6 tuổi ở Nghệ An được phát hiện tử vong dưới ao, sau một đêm không về nhà.

Có thể bạn quan tâm

Lee Sung Kyung - Nam Joo Hyuk: Phim giả tình thật, chung nhà YG vẫn "toang" sau 4 tháng, nghi vấn "tiểu tam" là nữ phụ Tiên Nữ Cử Tạ

Sao châu á

07:06:45 25/06/2021
Chuyện phim giả tình thật từng được fan hết mực ủng hộ của Lee Sung Kyung và Nam Joo Hyuk đã kết thúc chỉ sau 4 tháng công khai ngắn ngủi.

Cách làm ức gà nướng nước sốt cực thơm ngon

Ẩm thực

07:04:08 25/06/2021
Thịt gà là loại thực phẩm chứa một lượng lớn protein, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, ức gà là phần có khá nhiều thịt nạc, khiến bạn khi ăn cảm thấy rất khô và nhanh ngán.

Suning thất bại toàn tập trước EDward Gaming khi đánh cược với chiến thuật "win lane win game"

Esport

06:55:57 25/06/2021
Suning tiếp tục đón nhận một kết quả bất lợi tại LPL Mùa Hè 2021 khi phải đối đầu với ông kẹ EDward Gaming.

'Mực không gian', sinh vật giúp phi hành gia khỏe mạnh hơn?

Chuyện lạ

06:51:23 25/06/2021
Nghiên cứu mới về loài mực mở ra hi vọng tìm được cách giúp các phi hành gia đối phó với những vấn đề về sức khỏe trong không gian.

Nam ca sĩ Việt đạo nhạc BTS tiếp tục bị ARMY công kích vì không gỡ bản audio, có động thái dửng dưng sau lời xin lỗi

Nhạc việt

06:48:28 25/06/2021
Sự việc nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn bản hit của BTS chưa đi đến hồi kết khi ARMY phát hiện bản audio vẫn còn tồn tại trên các nền tảng nghe nhạc.

Thêm 57 ca mắc mới, tình hình dịch bệnh vẫn chưa bớt nóng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

06:45:42 25/06/2021
Tính từ 18h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, Việt Nam ghi nhận 79 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 57 ca.

SEA Games 31 hoãn là cơ hội cho HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

06:45:08 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park Hang Seo có thể dồn toàn lực cho ĐTQG ở giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.

Những bí mật giường chiếu ‘kinh điển’, muốn giữ hạnh phúc bạn cần phải biết

Kiến thức giới tính

06:40:58 25/06/2021
Để duy trì tốt mối quan hệ vợ chồng thì chuyện giường chiếu cũng vô cùng quan trọng. Chị em phụ nữ cũng cần nên biết đến những điều này để cuộc sống hôn nhân luôn mặn nồng nhé.

Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ

Sao việt

06:40:08 25/06/2021
Cả nhà Đan Trường vui vẻ hội ngộ ca sĩ Nhật Tinh Anh bên đất Mỹ.

Britney Spears và phiên tòa chấn động thế giới

Sao âu mỹ

06:33:20 25/06/2021
Trong phiên điều trần ngày 23/6, Britney Spears khẳng định những sự vui vẻ của cô trước đây là giả dối. Nữ ca sĩ sống không khác gì nô lệ, bị kiểm soát đến tận cùng.

Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"

Netizen

06:15:59 25/06/2021
Gia sư là công việc part-time ưa thích của sinh viên vì vừa kiếm được tiền lại còn tận dụng được kiến thức học được.

Suzuki Ertiga - mẫu MPV cho những hành trình an toàn, gắn kết gia đình

Ôtô

06:13:52 25/06/2021
Mẫu MPV Suzuki Ertiga phù hợp với khách hàng có điều kiện kinh tế vừa đủ, nhưng cần chiếc xe tin cậy để bảo vệ sức khỏe, an toàn và bảo đảm chất lượng cuộc sống gia đình.

Đông Nhi hạnh phúc vì Ông Cao Thắng chăm con khéo

Phỏng vấn sao

06:06:32 25/06/2021
Từ khi vợ sinh con gái đầu lòng, ca sĩ Ông Cao Thắng cố gắng tìm hiểu nhiều kiến thức, phụ vợ chăm con thuần thục từ tắm, thay tã đến ru ngủ khiến Đông Nhi vô cùng an tâm, hạnh phúc.

Britney Spears và những mỹ nhân của trào lưu nhạc pop những năm 2000

Nhạc quốc tế

06:06:30 25/06/2021
Britney Spears đã khơi nguồn cho trào lưu nhạc pop phát triển rực rỡ với những mỹ nhân xinh đẹp, tươi trẻ thời ấy như Christina Aguilera, Jessica Simpson và Mandy Moore.

Benzema & Pogba biến ĐT Pháp từ 'máy kéo' thành 'siêu xe'

Bóng đá thế giới

06:03:40 25/06/2021
Sự xuất sắc của bộ đôi Karim Benzema và Paul Pogba đang biến ĐT Pháp của Didier Deschamps từ một chiếc máy kéo nặng nề thành một siêu xe đầy tốc độ.