Cá Mập – Nhân vật phản diện “bất đắc dĩ” tội nghiệp của ngành điện ảnh

Hollywood phải thôi “quỷ hóa” sinh vật vĩ đại này của đại dương đi thôi! Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao người ta luôn thấy sợ hãi khi nhắc đến cá mập mà các loài cá khác thì lại không? Có phải bởi vì đa số những gì chúng ta thấy trên phim ảnh, báo đài từ trước đến nay, cá mập luôn là thứ đáng sợ?

Cái suy nghĩ cá mập là một thứ nguy hiểm gần như đã ăn sâu vào tiềm thức của loài người. Từ những bộ phim hoạt hình dành cho lứa tuổi thiếu nhi cho đến những thước phim kinh dị của Hollywood, cá mập luôn là một nhân vật phản diện. Nghĩ mà xem, những em bé 2-3 tuổi, xem một video hoạt hình về đại dương, chỉ cần thấy hình ảnh vây cá mập di chuyển vòng vòng là các em ấy đã tự nhận thức được đó là nỗi sợ cho các nhân vật khác. Hay trong các bộ phim Mỹ, có thể nói ở đâu có cá mập, ở đó có máu người.

Các bộ phim hầu như luôn mô tả cá mập với một cái nhìn tiêu cực. Nào là cá mập xuất hiện ở bãi biển X, 2 người bị cá mập tấn công ở bãi biển Y. Nhưng thực tế cá mập không hề là quỷ dữ như phần lớn bộ phim về chúng mô tả.

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 1

Nhưng điều đó không ngăn được một cái nhìn tiêu cực về loài vật tuyệt vời này. Và bộ phim Jaws (Hàm Cá Mập) của đạo diễn Steven Spielberg sản xuất vào năm 1975 là một ví dụ điển hình.

Được xem là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện, Jaws là bộ phim khai sinh ra khái niệm bom tấn mùa hè và được coi là một bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên, đây là tin buồn với loài cá hùng vĩ này. Sau sự thành công từ Jaws, cộng với kiến thức về các loài động vật còn hạn chế trong những năm 70, ý nghĩ cá mập là kẻ thù của con người tăng đáng kể và chúng bắt đầu bị săn lùng vô tội vạ.

ADVERTISEMENT

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 2

Cô cá mập voi trong Finding Dory

Theo phân tích của tiến sĩ Le Busque, chuyên về nghiên cứu và phân tích dữ liệu về cá mập, với 109 bộ phim cá mập được phát hành từ năm 1958 đến năm 2019. Ông cho biết 96% các bộ phim miêu tả một cách công khai những con cá mập có khả năng đe dọa con người. Trong số 4% còn lại, ba bộ phim đã minh họa một cách kín đáo hơn về mối đe dọa tiềm tàng của cá mập đối với con người. Và chỉ có một bộ phim duy nhất không có cảnh cá mập đe dọa con người, đó là Finding Dory. Tuy nhiên, cá mập trong Finding Dory lại là cá mập voi, loài nổi tiếng là gã khổng lồ hiền từ của đại dương.

Thành công của Jaws đã thúc đẩy một làn sóng trong Hollywood. Kể từ đó, chúng ta đã thấy sự gia tăng của các bộ phim về cá mập trên trường điện ảnh cho đến tận ngày nay như The Meg, 47 Meters Down, The Shallows, Deep Blue Sea, Open Water…. Phần lớn đều thể hiện một cách quá rõ ràng cá mập là những sinh vật đáng sợ với sự thèm khát thịt người vô độ. Và khi những tựa phim thuộc thể loại kinh dị, phiêu lưu hoặc sinh tồn này càng lúc càng nhận được sự quan tâm, cái nhìn tiêu cực về cá mập cũng được truyền bá rộng rãi. Như đã nói, điều này khiến nhiều người lại tiếp tục cực kỳ khiếp sợ cá mập. Những bộ phim này luôn khắc họa hình ảnh cá mập một cách đáng sợ và kinh dị, rằng cá mập cố ý cắn con người, rằng cuộc chạm trán giữa người và cá mập luôn gây tử vong và thông điệp cuối cùng luôn là nên giết cá mập để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai. Thực tế lại khác một trời một vực.

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 3

Phải nói rằng, truyền thông và đặc biệt là Hollywood, là một tác nhân lớn trong việc định hình nhận thức của công chúng về các cuộc chạm trán giữa người và cá mập. Và điều này tác động đến cách mọi người nhìn nhận về việc bảo tồn cá mập. Biết rằng ngành công nghiệp điện ảnh của Hollywood là để giải trí, nhưng ảnh hưởng của nó đến nhận thức về cá mập là không hề nhỏ.

Theo thống kê, kể từ khi Jaws được phát hành vào năm 1975, quần thể cá mập đã giảm một cách thảm khốc. Sau khi Jaws ra mắt, một cơn ác mộng với cá mập bắt đầu hình thành. Thành công vang dội của phim đã gây ra một cơn hoảng loạn trong người dân đối với biển cả. Tệ hơn, căn cứ vào sự hoảng loạn của đám đông, National Oceanic and Atmospheric Administration (cơ quan Quản Lý Khí Quyển và Đại Dương Quốc Gia) của Mỹ khi đó đã tuyên bố cá mập là loài cá gây hại, đồng nghĩa với việc cho phép ngư dân đánh bắt và sát hại tất cả các loại cá mập. Phải đến một thập kỷ sau cái ngày định mệnh Jaws ra đời, con người mới chịu dừng tay khi hệ sinh thái biển bắt đầu suy giảm trầm trọng vì chuỗi thức ăn bị phá hoại.

Đây là một trong những ví dụ thực tế về ảnh hưởng của phim ảnh lên con người. Một điều đáng mừng hiếm hoi là chúng ta của hiện tại đã thông minh và tiếp nhận nhiều kiến thức hơn, và theo đó ít khi bị tác động từ phim ảnh. Nhưng thời gian không thể quay lại và tác động tiêu cực dưới tay con người không thể bị đảo ngược.

Ngay cả khi có lệnh bảo tồn, loài cá này luôn nằm trong nguy cơ tuyệt chủng. Trong nửa thập kỷ qua tính từ 2019, quần thể cá mập và cá đuối đã giảm 71%. Hơn 100 triệu con cá mập bị giết mỗi năm và hơn 30% tổng số loài cá mập và cá đuối bị đe dọa. Hầu hết chỉ để lấy vi cá – một món ăn chỉ được tiếng sang chứ chẳng bổ béo gì, thậm chí là gây hại cho người dùng.

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 4

Đến nay, người ta luôn nghĩ đến những thứ tiêu cực khi nói về các cuộc chạm trán với cá mập. Có thể thấy cá mập xuất hiện trên các phương tiện truyền thông rất thường xuyên và điều này thực sự khiến mọi người nghĩ rằng khả năng gặp phải cá mập cũng khá cao, chưa kể đến việc thứ người ta thường thấy trên những poster về cá mập là hàng tá những chiếc răng dài nhọn đáng sợ của nó. Thực tế là một câu chuyện rất khác.

Đầu tiên, các cuộc chạm trán này rất hiếm và bối cảnh của nó cũng không như người ta thường nghĩ. Năm 2020 chỉ có 13 trường hợp tử vong liên quan đến cá mập trên toàn thế giới, 10 trong số đó là nhầm lẫn tai hại. Có thể thấy khả năng gặp phải cá mập còn thấp hơn so với bị sét đánh, bị đè bởi một cái máy bán hàng tự động, “chọc cún” và nhiều nguyên nhân tử vong khác. Nếu bị lạc ở biển, bạn có nguy cơ chết vì sự khắc nghiệt của môi trường hơn là chạm trán loài vật này.

Theo các nhà khoa học biển, cá mập không ăn thường xuyên đến mức phải đối mặt với nguy cơ chết đói và phải săn người để sống. Thật ra, chúng ta quá nhiều xương, ít đạm, ít mỡ để trở nên hấp dẫn trong mắt của những chú cá này. Mọi trường hợp bị cắn đều là do nhầm lẫn nhân dạng. Các thợ lặn mặc đồ đen với chân chèo và những phụ kiện cồng kềnh làm họ trông giống hải cẩu, còn những người lướt sóng thì khi đứng trên ván với hai tay dang ra lại có vài phần tương tự với rùa biển khi nhìn từ dưới lên. Cả hai đều là con mồi ưa thích của cá mập.

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 5

Quay lại với các bộ phim sinh tồn với diễn viên phản diện chính là cá mập. Được khắc họa sự đáng sợ là vậy, nhưng rõ ràng đa số các cuộc tấn công của cá mập là đều bắt đầu từ con người xâm phạm môi trường sống của chúng. Nếu ở The Meg, con người không cố gắng đâm thủng đi lớp cách nhiệt để khám phá tầng sinh vật ở dưới, thì chắc chắn cá mập khổng lồ Megalodon sẽ không gây hại cho họ (nói vậy thôi chứ mấy chú Meg chắc chắn đã tuyệt chủng rồi nha). Hay trong Jaws, nếu người ta không tắm quá xa ở bãi biển đã được cảnh báo có cá mập và không cố tình giết chúng, thì chắc chắn mất mát sẽ không có. Rõ ràng là rất nhiều thứ được gọi là cá mập tấn công trong xã hội thực sự là những tai nạn và sự hội tụ giữa sự nhầm lẫn và cơ hội săn mồi.

Cá mập ngoài đại dương kia chỉ đang sống ở lãnh thổ của nó, và việc của nó là đảm bảo cho một hệ sinh thái từ bao đời nay được cân bằng. Hơn nữa, những cá thể cá mập khổng lồ mà Hollywood khắc họa thậm chí còn hiếm thấy hơn trong tự nhiên. Đơn giản là vì loài cá này không tiếp cận con người và sinh sản ở những nơi rất ít được biết đến. Vòng đời của loài cá mập cũng rất dài và chúng tăng kích cỡ khá chậm. Để đạt được kích cỡ của cá mập trắng trong Jaws, một cá thể cá mập phải mất đến cả một đời người – 100 năm có lẽ.

Cá Mập - Nhân vật phản diện bất đắc dĩ tội nghiệp của ngành điện ảnh - Hình 6

Tiếc là mọi cái kết cho nhân vật phản diện này đều như một, không nát thành từng mảnh thì cũng bị trúng độc mà chết. Con người coi cá mập như một quái vật, nhưng con người giết cá mập còn nhiều hơn bất kể thứ gì. Mỗi năm, con người quấy rối cá mập bằng các hình thức khiêu khích như săn bắn lấy vi cá, chưa kể đa số các trường hợp cá mập cắn vô cớ đối với con người là do những người lướt sóng và những người tham gia các môn thể thao trên ván dành nhiều thời gian ở khu vực thường xuyên có cá mập, phá rối vùng săn mồi thường niên của chúng. Vậy rốt cuộc giữa con người và cá mập, ai mới là phản diện?

Dù vô tình hay cố ý, Hollywood, phim ảnh, dù là phim viễn tưởng hay tư liệu, đến nay đều truyền tải những thông tin không đúng về loài cá này, khắc họa chúng là quái vật ngu ngốc và tham lam, chứ không phải một loài vật thông minh và nhạy cảm của tự nhiên.

Rõ là nếu cá mập tuyệt chủng thì chúng ta phải hứng chịu một thảm họa sinh học rất khủng khiếp. Vậy mà nhận thức về cá mập có vẻ chưa có dấu hiệu tích cực, dù con người đã bắt đầu bảo vệ những sinh vật vĩ đại này. Sắp tới cá mập sẽ trở lại với bộ phim Mồi Cá Mập ( Shark Bait) được công chiếu vào ngày 20.05, và ắt hẳn rằng lần này cũng không ngoại lệ khi cá mập lại vào vai phản diện bất đắc dĩ.

Các khán giả sau khi đọc bài này hãy cùng chờ xem lần này ai đúng ai sai, thực sự là cá mập tấn công con người hay con người khiêu khích cá mập trước nhé! Giá mà người ta luôn nghĩ đến cá mập với tràn ngập sự dễ thương như lời hát Baby Shark Do Do Do Do nhỉ? Chúng không dữ tợn như những bộ phim này đâu. Nên các mọt hãy cổ vũ cho những chú cá mập bằng cách tìm đến những kiến thức thực tế về chúng, chứ không phải học trong các phim về loài vật này mà chắc chắn còn được làm hoài trong tương lai nhé. (À mà cá sấu thì phim sao đời nó vậy nha mọi người! Đây là động vật mà các nhà làm phim lại mô tả thực tế nhất. Nhưng gọi chúng là quái vật thì đã quá lời rồi).

Jason Statham và Lý Băng Băng trở lại với 'Cá mập siêu bạo chúa 2'

Dự án "Meg 2: The Trench", hậu truyện của phim "The Meg" (2018), sẽ được khởi quay tại Anh vào tuần tới.

ScreenRant đưa tin Meg 2: The Trench - phần hậu truyện của tác phẩm hành động, kinh dị về cá mập khổng lồ The Meg (2018) - sẽ được bấm máy từ ngày 24/1. Theo chia sẻ từ KFTV, phim được ghi hình tại phim trường Warner Bros. Studios tọa lạc ở Leavesden, Anh và dự kiến kết thúc trong tháng 5.

Đạo diễn Ben Wheatley ( Kill List, High-Rise, Free Fire) đảm nhận vai trò chỉ đạo Meg 2: The Trench. Phim chào đón sự trở lại của Jason Statham và Lý Băng Băng - hai ngôi sao của phần phim tiền truyện. Diễn biến chính của Meg 2 vẫn được giữ kín, nhưng khán giả có thể kỳ vọng phim bám sát nội dung bộ tiểu thuyết giật gân, viễn tưởng Meg của tác giả Steve Alten.

Jason Statham và Lý Băng Băng trở lại với Cá mập siêu bạo chúa 2 - Hình 1

The Meg (2018) được quay ở vùng biển ấm thuộc Auckland, New Zealand. Ảnh: Warner Bros.

Tập hai của bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có nhan đề The Trench, xuất bản năm 1999, lấy bối cảnh bốn năm sau các sự kiện từ cuốn đầu tiên. Trong truyện, chiếc tàu ngầm Proteus đột ngột bị tấn công bởi một sinh vật bí ẩn trong lúc nghiên cứu thềm biển Mariana Trench.

Cách xa nơi đó, nhà cổ sinh vật học Jonas Taylor đang nghiên cứu một con megalodon non cùng người bạn tên Mac tại Viện hải dương học của bố vợ. Họ vẫn chưa dàn xếp xong rắc rối pháp lý và tài chính mà vụ cá mập khổng lồ tấn công trước đây gây ra. Các nhà khoa học đứng trước nguy cơ mất nghiên cứu vào tay một trùm tư bản.

Dù không nhận được phản hồi tích cực từ các cây bút phê bình, The Meg vẫn mang về cho nhà sản xuất 530,4 triệu USD từ phòng vé toàn cầu trên số vốn đầu tư chỉ 130 triệu USD. Phim thu hút khán giả nhờ nội dung giải trí vui vẻ dù để lộ nhiều lỗ hổng tình tiết.

Trailer Meg 2: The Trench

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngày tàn của vũ trụ điện ảnh DC đã đến: Đua không nổi với Marvel, loạt sao dính thị phi lẫn tù tội
11:13:53 27/06/2022
Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời
10:01:14 26/06/2022
Khi các nhân vật hoạt hình Disney được vẽ như người thật trông sẽ thế nào?
12:44:51 26/06/2022
Chuyện gì đã xảy ra với Jane Foster 'Giữa Thế giới Bóng tối', 'Thor: Tình yêu và Sấm sét'
17:24:46 26/06/2022
‘Minions: Sự trỗi dậy của Gru’: Các Minion sẽ giúp Gru trở thành kẻ 'xấu xa' nhất thế giới
17:32:03 26/06/2022
16 nhân vật phản diện nam trong hoạt hình Disney hóa thiếu nữ mong manh khi chuyển đổi giới tính
14:24:39 27/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long
15:11:21 27/06/2022
NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót
16:52:23 27/06/2022
Ơn giời, cuối cùng Tóc Tiên cũng đã comeback cùng Touliver! Nhưng sao… lạ lạ thế này?
13:48:41 27/06/2022
Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng
14:50:19 27/06/2022
Lệ Nam lên tiếng sau khi đổ lỗi trượt Hoa hậu Hoàn vũ là do giới tính (LGBT)
15:35:39 27/06/2022
Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin
15:38:55 27/06/2022
Ngày trở thành cô dâu, tôi phát hiện chú rể chính là "tiểu anh hùng" cứu mình 18 năm trước
15:42:05 27/06/2022
Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm "đường ai nấy đi" với nam diễn viên
14:10:33 27/06/2022
Son Ye Jin mang thai
15:31:16 27/06/2022
Vừa nói tới chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đã đưa ra đề nghị khiến tôi kinh ngạc
16:12:45 27/06/2022

Tin mới nhất

Top những bộ phim về LGBT+ đáng xem trong tháng Tự hào – Pride Month

16:01:11 25/06/2022
Người yêu phim có thể hưởng ứng tháng 6 Tự Hào – Pride Month bằng cách theo dõi lại những bộ phim khắc họa về cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT

Lý giải thành công liên tiếp hơn 10 năm liền của chuỗi phim Minions

20:34:42 24/06/2022
Sắp tới,  Minions: Sự trỗi dậy của Gru  sẽ lấy bối cảnh thập niên 70. Vì vậy nên các tạo hình, quần áo, đến đồ vật hay cả phần âm nhạc cũng đều giữ đúng tinh thần của dòng thời gian này

Loạt phim đáng mong chờ nửa cuối năm 2022

18:10:27 24/06/2022
Trong những tháng đầu năm 2022, hãng Universal đã gặt hái nhiều thành công từ loạt siêu phẩm như Jurassic World: Dominion, The Bad Guys, Gia tộc GUCCI, Điện thoại đen

Hoá ra chàng sói của Twilight suýt bị cắt vai, thay bằng một mỹ nam cao to điển trai hơn hẳn!

17:02:44 24/06/2022
Chàng mỹ nam này suýt thay Taylor Lautner trong Twilight vì cao to, vạm vỡ hơn

Phim về Marilyn Monroe sẽ khiến khán giả sốc

18:01:13 23/06/2022
Bộ phim Blonde tái hiện cuộc đời của huyền thoại Hollywood - Marilyn Monroe với đầy tranh cãi

Margot Robbie phiên bản búp bê Barbie đời thực

17:42:49 23/06/2022
Barbie là dự án điện ảnh của đạo diễn Greta Gerwig. Ngoài Margot Robbie, tác phẩm có sự tham gia của Will Ferrell, Ryan Gosling, Lưu Tư Mộ...  và nhiều ngôi sao khác

Christian Bale từng không biết Vũ trụ Điện ảnh Marvel là gì

16:59:45 23/06/2022
Theo Insider, Christian Bale được biết đến với vai Người Dơi nhưng đừng ai mong đợi kiến thức về truyện tranh của nam diễn viên

‘The Black Phone’ - phim bạo lực, ma quái

15:50:37 23/06/2022
Trong phim kinh dị The Black Phone , một chú bé nhận được sự trợ giúp của các thế lực siêu nhiên để đương đầu với tên bắt cóc, giết người hàng loạt đang giam giữ mình

Đạo diễn của siêu phẩm 'Elvis' và những chàng thơ 'nhan sắc không thiếu, tài năng có đủ' hớp hồn triệu khán giả

14:10:12 23/06/2022
Trong số đó, chàng thơ mới nhất của Baz Luhrmann là nam diễn viên sinh năm 1992, Austin Butler; cũng là người được chọn mặt gửi vàng cho  Elvi

Hóa ra vai Ron của Harry Potter suýt về tay sao nhí này: Thuộc "tứ đại mỹ nam" nước Anh, từng tức giận vì bị đánh rớt

08:53:39 23/06/2022
Cậu bé hậu đậu của Harry Potter suýt nữa đã do mỹ nam này đảm nhận

Những siêu phẩm nên xem ít nhất một lần trong đời của Tom Hanks

21:53:26 22/06/2022
Tom Hanks là một trong những diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng bậc nhất xứ cờ Hoa nói riêng và trên khắp thế giới nói chung

Tài tử 50 Sắc Thái xuống sắc đáng tiếc ở tuổi 40, từng rình rập phụ nữ để chuẩn bị cho vai diễn

21:31:04 22/06/2022
Mỹ nam trong phim 50 Sắc Thái có sự thay đổi chóng mặt sau nhiều năm

Lady Gaga xác nhận sẽ tham gia “Joker 2”

21:27:55 22/06/2022
Nữ ca sĩ Lady Gaga xác nhận sẽ tham gia đảm nhận một trong những tuyến vai chính bên cạnh tài tử Joaquin Phoenix trong phần 2 của Joker

"Lightyear" mở màn doanh thu ảm đạm, gây thất vọng dù là phim của Disney

11:33:14 22/06/2022
Bộ phim hoạt hình Lightyear trở thành một trong số ít những phim của Disney không đứng đầu doanh thu phòng vé sau khi ra mắt

Thor 4 có thể là bộ phim cuối cùng để Chris Hemsworth giã từ MCU

08:09:54 22/06/2022
Sau màn ra mắt long trời lở đất ở phim riêng đầu tay vào năm 2011, Thần Sấm Thor đã có thêm 2 phần hậu truyện và góp mặt trong cả 4 phim chung Avengers. Tuy nhiên, anh vẫn luôn bị coi là mắt xích yếu nhất MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), c...

Top 5 bộ phim có doanh thu cao nhất toàn cầu trong năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại

22:16:38 21/06/2022
Năm 2022 đã đi qua được một nửa và hãy cùng Game4V điểm qua xem những cái tên nổi bật đã lọt vào top 5 bộ phim có doanh thu cao nhất nửa đầu năm nay

Hóa ra vai nữ chính 50 Sắc Thái suýt về tay mỹ nhân này: Đẹp nhưng thiếu chiều cao, từ bỏ vì ám ảnh quá khứ

12:07:10 21/06/2022
Mỹ nhân này đã từ chối cơ hội trở thành nữ chính ngôn tình của 50 Sắc Thái

Kristen Stewart từng đấm phải mặt Chris Hemsworth

09:58:31 20/06/2022
Sự cố trên phim trường Snow White and the Huntsman khiến nhiều người trong ê-kíp và cả nhân vật chính bất ngờ

‘Lightyear’ - phim hoạt hình khoa học viễn tưởng thiếu bản sắc riêng

09:48:31 20/06/2022
Lightyear đưa khán giả khám phá chuyến phiêu lưu đi vào lịch sử của Buzz Lightyear - chàng cảnh sát vũ trụ là nguyên mẫu cho món đồ chơi trứ danh trong loạt Toy Story

Đạo diễn 'Shang-Chi' làm tiếp phim về siêu anh hùng Wonder Man

09:45:50 20/06/2022
Nhà làm phim Destin Daniel Cretton tham gia sản xuất TV series Wonder Man của Marvel Studios. Dự án vừa chiêu mộ Andrew Guest vào vị trí biên kịch chính

Jon Snow của series ‘Game of Thrones’ được làm phim riêng

09:44:03 20/06/2022
Một dự án phim hậu truyện xoay quanh nhân vật Jon Snow của Game of Thrones đang được hãng HBO phát triển. Kit Harington sẽ trở lại với vai nam chính

Hai siêu anh hùng 'chiến đấu' với nhau tại phòng vé

09:40:53 20/06/2022
Hai siêu anh hùng của MCU đang có màn cạnh tranh tại phòng vé. Trong khi Chris Evans lồng tiếng cho Lightyear , bộ phim về thế giới khủng long do Chris Pratt đóng chính

Siêu anh hùng tốc độ bị sa thải khỏi vũ trụ DC?

09:32:18 20/06/2022
Warner Bros. gặp rắc rối với quá trình sản xuất The Flash vì những tranh cãi của Ezra Miller. Mỗi bài báo về nam diễn viên đều khiến đội ngũ điều hành hãng phim lo lắng

Christian Bale đội đầu trọc giả khi đóng 'Thor 4'

09:30:13 20/06/2022
Christian Bale - đóng Gorr Sát thần trong Thor: Love and Thunder - phải đội lớp da giả lên đầu để phù hợp tạo hình nhân vật

Có thể bạn quan tâm

"Ém" 85.000 lít dầu DO trên tàu đánh cá

Pháp luật

19:00:04 27/06/2022
Ngày 27/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã bắt giữ một tàu cá chở 85.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc và đang lập hồ sơ để tiến hành xử lý các đối tượng

Khách hàng ấn tượng thiết kế nhà mẫu dự án Richland Residence

Đời sống

18:45:46 27/06/2022
Dự án khu đô thị thương mại - dịch vụ Richland Residence có quy mô lên đến 15,46ha, cung cấp ra thị trường 997 sản phẩm shophouse, nhà phố liền kề... được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu hiện đại, sang trọng và hài hòa từ tổn...

Tiêu chuẩn trang phục của ca sĩ nữ thay đổi

Nhạc quốc tế

18:42:04 27/06/2022
Làng giải trí Hàn Quốc luôn khắt khe bởi những quy định trang phục cả trên sân khấu lẫn ngoài đời.  Tuy nhiên, vẫn có một số ngôi sao dám phá vỡ định kiến

Đám cưới chỉ vỏn vẹn 16 người và tràn ngập nước mắt

Tình yêu

18:40:16 27/06/2022
Một cô dâu chú rể ở Vũ Hán (Trung Quốc) tiết lộ rằng mình đã phải dời lịch cưới vì bạn thân không thể đến được. Ban đầu, họ định tổ chức vào tháng 3/2022 nhưng vì bạn nên đã chuyển sang tháng 6 năm nay. Hãy cùng đến với hôn lễ nhỏ tự tổ...

Thành phố ở Pháp nơi Quang Hải tới đầu quân

Du lịch

18:34:07 27/06/2022
Pau FC được thành lập năm 1959 ở thành phố cùng tên thuộc miền Nam nước Pháp. Pau nổi tiếng với những công trình kiến trúc tráng lệ giữa khung cảnh núi non hùng vĩ

‘Lối nhỏ vào đời’ tập 13: Dũng sẽ bỏ nhà đi?

Phim việt

18:27:04 27/06/2022
Lối nhỏ vào đời tập 13: Vợ chồng Phong đến dằn mặt bà Liên; bố Dũng bênh vực vợ sắp cưới nên căng thẳng với con trai

Ngày 27/6: Ca COVID-19 tăng lên, có 637 F0; Bệnh nhân nặng thấp nhất trong 12 tháng

Sự kiện nóng

18:23:40 27/06/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/6 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 tăng lên so với hôm qua, với 637 F0 tại 39 tỉnh, thành; Trong ngày có hơn 6.600 F0 khỏi, gấp gần 10 lần mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong

Trở thành trò cười vì ứng xử bằng tiếng Anh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Sao việt

18:19:50 27/06/2022
Mong muốn tạo điểm nhấn cho phần thi, nhiều thí sinh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chọn ứng xử song ngữ. Tuy nhiên, quyết định trên phản tác dụng bởi hạn chế về tiếng Anh

Tươi ngon tôm tít miền Trung

Ẩm thực

18:19:28 27/06/2022
Ẩm thực biển miền Trung luôn có những món hải sản tươi ngon và giá trị. Ngoài cá, mực, cua, ghẹ, sò ốc thường thấy hằng ngày còn có một loại hải sản được ngư dân làng chài cũng như thực khách gần xa xếp vào loại món ngon ‘nằm lòng’, đó ...

Khám phá chế độ Low Carb giúp Á hậu Thủy Tiên giảm 23kg trong 2 tuần

Làm đẹp

18:18:56 27/06/2022
Bên cạnh Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Châu thì 2 nàng Á hậu là Thảo Nhi và Thủy Tiên cũng nhận được sự chú ý không kém

3 ca sốt xuất huyết nặng ở Củ Chi chuyển về trung tâm TP.HCM đều tử vong

Sức khỏe

18:17:09 27/06/2022
Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong

Chi tiết Suzuki Swift 2022 bổ sung phiên bản thể thao hơn

Ôtô

18:10:33 27/06/2022
Để đáp ứng những khách hàng muốn sở hữu xe mang phong cách thể thao, Suzuki Swift 2022 đã được bổ sung bộ body kit mới