Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa

Từ vùng đầm lầy trồng lúa bấp bênh bị bỏ hoang , 5 năm nay, nhiều hộ dân tại thôn Thanh Châu (Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã chuyển sang trồng sen .

Việc trồng sen đã mang lại thu nhập gấp đôi thậm chí gấp ba so với cấy lúa. Sau mỗi vụ sen mang về cho người dân gần 70 triệu đồng/ha.
Khu trồng sen của bà con thôn Thanh Châu vốn vùng đồng ruộng bùn sâu quá đầu gối, sình lầy, mỗi năm chỉ làm được một vụ lúa nhưng năng suất bấp bênh .

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 1
Từ vùng đầm lầy bỏ hoang nay được người dân thôn Thanh Châu thay thế bằng cánh đồng sen bạt ngàn.

Cấy lúa liên tục bị thua lỗ, mất mùa, nên người dân chán nản đành bỏ hoang , cỏ dại mọc um tùm. Lúc đầu, một số hộ dân đưa cây sen về trồng để làm cảnh. Khi cây sen mọc lan rộng, ra hoa, đậu gương, người dân bóc hạt sen đem bán thấy có thu nhập khá.

Càng ngày thấy bán hạt sen chạy nên người dân thôn Thanh Châu đã tiến hành trồng sen trên diện rộng. Đến nay, diện tích trồng sen tại đây lên tới gần 8 ha.

Chị Đức, một hộ trồng sen cho hay: Nhà tôi trồng hơn 2 sào sen, mấy năm nay việc bán hạt sen cũng mang lại thu nhập khá cho gia đình. Cứ 2 ngày tôi đi hái đài sen (gương sen) 1 lần, về bóc hạt cũng được hơn 10kg.

Mỗi năm, khi mùa đông đến cũng là lúc cây sen tàn, người dân thôn Thanh Châu dùng máy cày để làm đất, diệt trừ cỏ dại, bón phân để bắt đầu vụ sen mới. Có người để sen tự mọc, nhưng cũng có gia đình cấy sen mới để cây phát triển tốt hơn.

Là hộ trồng sen nhiều và lâu năm tại thôn Thanh Châu, anh Lê Phi Quốc chia sẻ: “Lúc đầu, thấy sen mọc hoang ở một số ao hồ trong làng nên tôi thu gom đưa về trồng ở ruộng bỏ hoang cho đẹp. Nhưng càng ngày sen càng phát triển và thu hoạch hạt sen bán được giá, có thu nhập nên lúc đó chúng tôi mới tập trung chăm bón…”.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 2

Người dân thôn Thanh Châu. thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trồng sen trên diện tích đất cấy lúa bỏ hoang để lấy hạt.

Gia đình anh Phi Quốc trồng sen đã được 5 năm. Cứ đến mùa sen các thương lái ở TP Vinh (Nghệ An) vào thu mua. Có ngày anh bán tới 50kg hạt sen….

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 3
Nhiều hộ dân thôn Thanh Châu còn bán cả hoa sen khi khách có nhu cầu.

Với những ruộng sen được chăm sóc tốt, cây sen cao quá đầu người, đài sen to, hạt chắc. Không chỉ bán hạt sen, có hộ dân còn hái cả hoa sen để bán…

Những hôm khách đặt số lượng hạt sen nhiều, hai vợ chồng anh Quốc làm không kịp thì phải nhờ thêm anh em hoặc thuê người để bóc hạt sen để kịp giao cho khách.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 4
Người dân thôn Thanh Châu tách hạt sen để bán.

Khi sen ra hoa đến khoảng 1 tháng thì bắt đầu cho thu đài sen, cứ 2 ngày người dân sẽ đi hái đài sen một lần.

Theo nhiều hộ dân, trồng sen vừa có thêm thu nhập nhưng cũng vừa làm cho vui và đam mê. Với bà con, chỉ cần nhìn vào cuống sen là sẽ biết đài sen đó đã hái được hay chưa. Hái sen tuy mệt vì phải lội bùn lầy nhưng cũng vui vì hạt sen có giá. Thời gian gần đây, cánh đồng sen của người dân thôn Thanh Châu đã thu hút khá nhiều người đến ngắm cảnh, chụp ảnh…

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 5
Ranh giới ruộng sen của các hộ gia đình được đánh dấu bằng những chiếc cọ buộc dây và túi nilon.

Để tiêu thụ hạt sen, mỗi hộ dân thôn Thanh Châu có một cách riêng. Có người liên hệ được với các lái buôn họ lấy số lượng lớn, có người lên bán trên mạng xã hội , có người tự đưa đi bán lẻ ở các chợ. Mỗi kg hạt sen tươi được bán với giá từ 30 – 50 ngàn đồng tùy thời điểm. Còn hạt sen khô, đã tách vỏ được bán với giá 160 ngàn đồng/kg.

Sen trồng ở vùng ruộng lầy trũng thôn Thanh Châu được đánh giá chắc hạt nên được thị trường ưa chuộng.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 6
Đài sen to, trồng ở khu ruộng trũng thôn Thanh Châu to và hạt chắc

“Nhà tôi trồng 6 sào sen, vụ này tôi đã bán được hơn 100kg hạt sen rồi. Đầu mùa hạt sen bán được 40 ngàn/kg, nay có giảm hơn nhưng tính ra vẫn lời. Đài sen còn rất nhiều và chúng tôi sẽ thu hoạch đến hết tháng 8. Mỗi ngày, cứ buổi sáng và chiều mát thì chúng tôi ra ruộng hái sen, còn buổi trưa nắng thì ở nhà tách hạt” – vừa hái sen, ông Trương Công Mạnh vừa vui vẻ cho biết.

Ông Lê Thuần Dũng, trưởng thôn Thanh Châu cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết, hiện nay, trong thôn có hơn 7 ha ruộng lầy được trồng sen, chủ yếu là vùng đất trước đây được quy hoạch sản xuất lúa – cá. Nhưng cấy lúa, nuôi cá không có hiệu quả nên người dân bỏ hoang.

“Nay khu ruộng hoang đó lại được người dân trồng sen để bán hạt. Trong thôn có 35 hộ trồng sen. Hiện nay, diện tích vùng đầm lầy ở địa phương còn khá lớn nên chúng tôi rất muốn người dân tiếp tục trồng sen….”, ông Dũng chia sẻ.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 7
Mỗi buổi mỗi người dân thôn Thanh Châu hái dược gần 20 kg hạt sen.

Hiện nay, tại thôn Thanh Châu, hộ trồng ít thì vài thước, hộ trồng nhiều lên 1,5 ha sen. Một vùng đầm lầy rộng lớn được trồng bạt ngàn sen. Để phân biệt ranh giới ruộng của mỗi hộ, người dân cắm những chiếc cọc hoặc chăng dây.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa - Hình 8
Hạt sen được tác chuẩn bị cho khách đến lấy.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Nguyễn Đình Đức-Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Thạch Hà cho biết: “Trước đây, người dân trồng sen chỉ là tự phát và chỉ để làm cảnh cho đẹp. Sau đó thấy cây sen mang lại thu nhập nên mở rộng diện tích. Hiệu quả từ cây sen cao hơn nhiều lần so với cây lúa. Mỗi ha thu về hơn 60 triệu đồng/vụ. Hiện nay, trên địa bàn thị trấn vẫn còn khá nhiều diện tích trũng thấp, bỏ hoang và chúng tôi đang khuyến khích người dân trồng sen để mang lại thu nhập…”.

'Biến' đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ

Từ một khu ruộng lúa trũng nước bỏ hoang, hàng chục hộ dân ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trồng sen thay thế, đến nay đã cho thu nhập từ 10 đến 30 triệu đồng mỗi vụ.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 1

Thời gian này, hơn 60 hộ dân tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ra đầm sen có diện tích rộng 7ha để thu hoạch đài hoa sen. Họ tranh thủ vào lúc rạng sáng và chiều muộn để thu hoạch.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 2

Trước đây, đầm sen này là ruộng trũng nước, trồng lúa năng suất thấp nên người dân bỏ hoang. Khoảng 5 năm trở lại nay, người dân bắt đầu đổ xô trồng sen ở ruộng để kiếm thêm thu nhập.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 3

Người dân bắt đầu hái đài sen từ rạng sáng hoặc xế chiều để tránh nắng.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 4

Bắt đầu, họ cắm những chồi sen xuống đất rồi sau đó bám vễ và lán ra xung quanh. Những năm đầu, sen mọc lưa thưa, nhưng đến nay qua bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của người dân, đầm sen này phát triển tốt và đã cho thu hoạch.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 5

Người dân tất bật ra đồng thu hoạch đài sen.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 6

Mùa hoa sen nở bắt đầu từ tháng 2, đến cuối tháng 7 tự tàn. Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8 sẽ vào vụ thu hoạch đài sen.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 7

Để hái đài sen thuận lợi, người dân tự thiết kế rồi mang túi một bên người để dễ di chuyển.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 8

Vào vụ, khoảng 3 ngày, người dân sẽ ra đồng thu hoạch đài sen một lần. Mỗi buổi, một người có thể hái được khoảng 20 - 50 kg đài sen.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 9

Người dân thu hoạch sen giữa cánh đồng rộng 7ha.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 10

Để phân biệt ruộng của ai, người dân phải chằng dây để xác định vị trí, tránh hái nhầm.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 11

Những cọc cùng dây và túi bóng được đóng xuống ruộng xác định vị trí sen của từng hộ.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 12

Bà Lê Thị Thỏa (52 tuổi) nói, gia đình trồng được 5 sào, năm nay ước tính một ruộng cho năng suất từ 3 - 4 tạ hạt tươi, thu nhập từ 10 - 30 triệu đồng.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 13

"Mỗi vụ trừ chi phí so với trồng lúa thì cao hơn. Ngoài ra, thu hoạch sen cũng chỉ làm việc nửa ngày nên khỏe hơn trồng lúa bởi trước đây đồng ruộng này bỏ hoang nhiều", bà Thỏa nói.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 14

Sen có thân gai, mọc giữa bùn lầy, để thu hoạch người dân phải mặc quần dài, đeo ủng, gang tay để hái đài sen.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 15

Người hái cho biết, chỉ những đài sen có hạt màu đen mới được thu hoạch. Những đài non quá khi bóc ra hạt rất nhỏ, không được ưa dùng.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 16

Giữa ao sen có hàng nghìn đài sen, nhưng bằng kinh nghiệm, người dân có thể nhận biết đài sen nào đã già. "Hạt sen có màu đen thì mình thu hoạch, non quá cũng không được, khi bóc ra phơi khô hạt rất nhỏ, thương lái không thu mua", ông Nguyễn Đình Thắng cho hay.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 17

Việc hái đài sen chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 2-3 tiếng đồng hồ nhưng thu hoạch về 20-30kg đài sen tươi. Gía bán từ 30-50 ngàn đồng/1kg.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 18

Hạt sen tươi có thể dùng để nấu chè, nấu cháo hoặc nấu canh, có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe...

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 19

Trên các con đường dẫn ra ruộng, người dân cắm biển cảnh báo, nhắc nhở bà con ý thức bảo vệ đồng sen, không nên phá hoại.

Biến đồng hoang thành đầm sen, nông dân thu hàng chục triệu mỗi vụ - Hình 20

Sau khi hái xong, người dân thu gom và chở về nhà để tách hạt sen mang đi bán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020
06:55:13 23/01/2021
Dàn sao trẻ kế thừa “tường thành nhan sắc” châu Á hứa hẹn gây bão: Bản sao Hyun Bin đẹp ngỡ ngàng, dìm cả Song Joong Ki
06:53:12 23/01/2021
Diện áo dài cách tân tại thảm đỏ WeChoice, cô nàng này đã “chiếm sóng” dù chẳng lộng lẫy cầu kỳ như bao người
07:08:53 23/01/2021
Vụ người đẹp Philippines tử vong: Nhiều cảnh sát có thể bị sa thải
06:58:43 23/01/2021
Vợ cũ của Lê Minh "xuống sắc" ở tuổi 41
06:29:18 23/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Khi Bắc Đẩu Công Lý "say nắng" Thiên Lôi Tuấn Hưng

Show việt

08:13:23 23/01/2021
Nam ca sĩ Tuấn Hưng được đánh giá là Thiên Lôi đẹp trai và hát hay nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Táo quân.

Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi

Sao việt

08:12:48 23/01/2021
Lệ Quyên thoải mái chia sẻ hình tình tứ với Lâm Bảo Châu lên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, khán giả hâm mộ.

Chi Pu là mỹ nhân lên đồ “chiến” nhất WeChoice Awards 2020, độ "bốc" tăng dần theo năm tháng

Phong cách sao

08:12:43 23/01/2021
Chi Pu chính là người có màn lên đồ sexy nhất tại WeChoice Awards lần này.

HLV Phan Thanh Hùng muốn ‘bắt bài’ Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

08:12:04 23/01/2021
Dẫn dắt đội bóng trẻ B. Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng muốn thay đổi sự kỵ rơ mà đội bóng đất Thủ thường lép vế khi gặp Hà Nội.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng

Netizen

08:12:02 23/01/2021
Chị Hạnh sinh con đầu lòng ở tuần 32, do thiếu tháng nên nằm lồng kính suốt 2 tuần. Lần mang thai bé thứ 2 chị không may bị nhiễm độc thai nghén buộc phải nằm viện theo dõi.

8 kiểu tin nhắn đừng bao giờ gửi cho anh chàng bạn thích

Tình yêu

08:11:51 23/01/2021
Bạn nhắn tin cho anh ấy cả ngày, căn vặn tại sao chàng không trả lời tin nhắn, hỏi xem chàng có thích mình không. Đây là những kiểu tin nhắn đừng bao giờ gửi cho anh chàng của bạn, trừ khi bạn muốn anh ta chạy xa khỏi bạn.

Thơm lừng cá chai nướng

Ẩm thực

08:10:52 23/01/2021
Cá chai bề ngoài không bắt mắt lắm vì sở hữu phần thân dẹp, đầu phình to, da màu nâu, xương cứng, thô ráp gồ ghề nhưng khi nấu chín thịt cá chắc, lại có màu trắng, mùi vị thơm ngon.

Hồ sơ cá sấu - Tập 19: Nguyệt (Kiều Anh) bị sàm sỡ, Hải (Mạnh Trường) đối mặt án tù

Phim việt

08:10:31 23/01/2021
Nguyệt bất ngờ phát hiện bản thân có mặt trong bộ hồ sơ cá sấu khi nói chuyện với Tuấn mỏ, còn Hải bị đe dọa phải đứng ra nhận trách nhiệm vì sự cố tại dự án xây dựng.

Ăn mặc sexy đến nhà nghỉ gặp nhân tình, tôi đứng không vững khi thấy người phụ nữ trong phòng

Tâm sự

08:09:53 23/01/2021
Tôi từng có mối tình đầu khắc cốt ghi tâm, chúng tôi đã đi cùng nhau suốt quãng thời gian khó khăn, vất vả nhất nhưng cũng đẹp và đáng nhớ nhất đời người. 

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất – Kỳ 2

Game offline

08:09:32 23/01/2021
Trong Prey, bạn thức tỉnh trên Talos I, một trạm vũ trụ quay quanh mặt trăng vào năm 2032. Bạn là chủ thể chính của một thí nghiệm nhằm thay đổi nhân loại mãi mãi - nhưng mọi chuyện đã không được như mong muốn. Trạm vũ trụ đã bị tấn côn...

Trở thành hiện tượng 2020, Among Us vẫn thua xa tựa game này, cái tên sẽ khiến nhiều người "choáng"

Game online

08:08:07 23/01/2021
Dù trở thành tựa game hiện tượng của năm 2020, nhưng Among Us vẫn thua xa tựa game này.

Netizen Việt điên đảo vì "siêu phẩm đạo chích" Lupin lập kỷ lục: Kịch bản ảo lòi, "cua gấp" liên tục phải cày gấp!

Phim âu mỹ

08:06:23 23/01/2021
Bộ phim đạo chích Lupin dù chỉ mới ra mắt nhưng đã thiết lập kỷ lục người xem vượt cả The Queens Gambit.

Châu Đăng Khoa, Denis Đặng, Khói, Fung La thông báo “comeback” nhưng chưa rõ ai sẽ hát?

Nhạc việt

08:06:22 23/01/2021
Châu Đăng Khoa, Denis Đặng, Khói, Fung La thông báo “comeback” nhưng chưa rõ ai sẽ hát?

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội

Sáng tạo

08:05:01 23/01/2021
Vì yêu thích trồng hoa, trồng rau, sống gần gũi với thiên nhiên nên khoảng ban công 20m² được chị tận dụng để trồng hoa, trồng rau cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Emily Ratajkowski: Bầu bí vẫn diện áo tắm gợi cảm

Người đẹp

08:04:25 23/01/2021
Biểu tượng gợi cảm Emily Ratajkowski liên tục tung ảnh quyến rũ kể từ khi cô báo tin bầu bí.