Ca khúc ‘Heroes’ của David Bowie: Từ cặp tình nhân dưới Bức tường Berlin…

Nghệ thuật đôi khi may mắn là một phút thăng hoa của nàng thơ, nhưng trong rất nhiều trường hợp khác, như triết gia Maurice Blanchot nói, là “sự lưu đày trong công việc”.

Một thứ tưởng chừng chỉ thuần túy là cảm xúc như âm nhạc cũng không phải ngoại lệ. Nhưng không phải vì những quy tắc, phương pháp ngặt nghèo mà mất đi tâm tình. Heroes (Những người hùng) của David Bowie chính là như vậy.

Heroes không phải tâm tình ở mức trung bình. Sức mạnh vô hình của nó đã mang tới cho David Bowie khoảnh khắc thiêng liêng nhất đời và hơn cả thế, nó thể hiện một sức mạnh vô biên.

Kỷ luật và lãng mạn kiểu Đức

Vào một buổi chiều Hè tháng 7/1977, khi David Bowie đang nhìn vu vơ qua cửa sổ ở phòng thu Hansa tại Berlin thì chợt thấy một đôi đang hôn nhau dưới Bức tường Berlin .

“Tôi luôn nói rằng một cặp tình nhân bên Bức tường đã thôi thúc ý tưởng về Heroes ” – Bowie chia sẻ trong một buổi phỏng vấn vào năm 2015 – “Thật ra, đó là nhà sản xuất Tony Visconti và bạn gái của anh. Tony khi đó đã kết hôn nên tôi không thể nói rõ ra được. Nhưng giờ thì tôi có thể nói cặp tình nhân đó là Tony và một cô gái người Đức mà anh gặp hồi chúng tôi ở Berlin. Tôi nghĩ có khả năng hôn nhân của anh chỉ còn vài tháng. Thật vô cùng xúc cảm bởi tôi có thể thấy Tony yêu cô gái này vô cùng. Chính mối quan hệ đó đã là động lực cho ca khúc”.

Ca khúc Heroes của David Bowie: Từ cặp tình nhân dưới Bức tường Berlin... - Hình 1
David Bowie là minh chứng rằng kỷ luật âm nhạc có thể mang tới tinh thần tột bậc

Nhưng thật ra, ca khúc cơ bản đã được Bowie và Brian Eno bắt đầu từ vài tuần trước đó, với Visconti giữ vai trò mix. Phương pháp làm việc của họ trong suốt giai đoạn mà Bowie gọi là “thời kỳ Berlin” đó là dựng các lớp nhạc trước rồi sau đó sẽ truyền cảm hứng cho giai điệu và ca từ, như làm khung trước cho bức tranh. Bằng cách sử dụng thẻ “chiến lược quanh co” của Eno (lấy cách ngôn kích hoạt tư duy bên trong), họ thường tự đặt cho nhau những “song đề” sáng tạo bên trong chiếc khung đó.

“Có lẽ tôi đã viết 5 hay 6 hợp âm” – Bowie kể – “Rồi tự kỷ luật bản thân để viết ra gì đó với chỉ 5 hay 6 hợp âm đó. Kiểu giáo điều đó lệnh cho ca khúc cách ra đời, hơn là tôi hay cảm xúc cá nhân”.

Ở góc nhìn rộng hơn, bản thân việc sống ở Berlin đã là một chiến lược quanh co với Bowie. “Tôi thấy phải đặt mình vào những trạng huống để làm ra những ca khúc hay và hợp lý. Tôi vẫn hay làm vậy khi ra nước ngoài… Tôi phải đặt mình vào tình trạng nguy hiểm, dù là về tình cảm, tinh thần hay thể chất. Mọi thứ được giải quyết theo kiểu đó: Sống ở Berlin theo lối khổ hạnh trong lý tưởng của tôi, ép bản thân phải sống theo những hạn chế của thành phố đó”.

Bowie ném chuỗi hợp âm hạn chế của mình cho ban nhạc, và họ cùng chơi với nhau, tạo nên một giai điệu 8 phút tuyệt vời. Phần riff cơ sở của Heroes tới từ tay guitar Carlos Alomar , với nhịp điệu thôi miên do bass George Murry và trống Dennis Davis hòa vào. “Với những nhạc sĩ kỳ tài như vậy, không còn nghi ngờ gì về các nốt nhạc. Chúng tôi đặt “cảm giác” lên làm ưu tiên”. Như Eno miêu tả, riêng âm thanh của ca khúc đã vô cùng “hùng vĩ và anh hùng”.

Phải mất 6 tuần để hoàn thiện. Có tin đồn rằng Heroes dự định là một bản hòa tấu nhưng Bowie nói rằng ông chỉ đang chờ một tia lửa trữ tình lóe lên đúng lúc. Và cuối cùng, nó đã tới từ cặp tình nhân dưới chân Bức tường.

Như là một trong những ca khúc khoe giọng nhất của Bowie, ca từ Heroes cũng xứng ngang tầm với âm thanh. Mang chủ đề chúng ta chống lại thế giới , Heroes chứa đầy những nét thơ kỳ lạ, như dòng về những con cá heo. Mặc dù tâm điểm vẫn là đôi tình nhân hôn nhau dưới bức tường, Bowie đã thêm vào đó nhiều kịch tính như một người tới từ phía Đông còn một người tới từ phía Tây, súng bắn trên đầu, vua – hoàng hậu, người hùng… Những lát cắt đột ngột là bởi, như Bowie nói, ông thường sử dụng phương pháp vết cắt cảm hứng của William Burroughs để viết: Chọn những từ ngẫu nhiên từ sách hay tạp chí rồi chỉnh sửa lại nó.

“Tôi sẽ dùng ý tưởng đó để khơi lên loạt hình ảnh mới cho mình” – ông giải thích, “hay một cách nhìn mới về một chủ đề nào đó. Tôi vẫn thấy nó là công cụ viết lách vô cùng hữu ích. Ngày nay, tôi rất kinh ngạc về lượng lớn những trang điện tử cắt ghép ở trên mạng. Khá là phi thường. Có ít nhất 10 trang và 2 hay 3 trong số đó thật xuất sắc. Tôi cũng đã sử dụng nó. Tôi đặt một loạt từ vào đó rồi nhấn nút cắt ghép và nó sẽ cắt ra cho tôi”.

Ca khúc Heroes của David Bowie: Từ cặp tình nhân dưới Bức tường Berlin... - Hình 2
David Bowie trong đêm diễn lịch sử dưới chân Bức tường Berlin năm 1987

Khoảnh khắc lịch sử

Heroes được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào tháng 9/1977. Nó chỉ đạt tới No.24 ở Anh và không được xếp hạng ở Mỹ. Nhưng sức mạnh nội tại khiến Heroes không lùi bước, trở thành một trong những ca khúc chủ đề của Bowie, cùng với Space Oddity Changes . Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Heroes sẽ tới vào 10 năm sau, khi Bowie biểu diễn nó ở liên hoan 3 ngày Platz der Republik, tổ chức gần cổng Brandenburg của Bức tường, ngay đối diện phòng thu ở Berlin, nơi nó được hình thành.

“Tôi sẽ không bao giờ quên được nó” – Bowie nhớ lại. “Đó là một trong những màn biểu diễn cảm xúc nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi đã khóc. Họ dựng sân khấu vào chính Bức tường nên nó giống như phông nền của chúng tôi. Chúng tôi nghe tin là những người ở Đông Berlin cũng thật sự có cơ hội để nghe nhạc, nhưng chúng tôi không nhận ra số người lớn thế nào.

Đã có hàng ngàn người ở phía bên kia tới gần bức tường. Thế nên, nó như một hòa nhạc kép, nơi Bức tường là đường ranh giới. Chúng tôi có thể nghe thấy tiếng họ hò reo, hát cùng ở phía bên này. Chúa ơi, ngay cả bây giờ tôi cũng thấy nghẹn ngào. Nó làm trái tim tôi tan vỡ. Tôi chưa từng làm điều như vậy trong đời. Tôi đoán mình cũng sẽ không có cơ hội như thế lần nữa.

Khi chúng tôi làm Heroes, nó đã thật sự như một bài thánh ca, gần như một lời cầu nguyện. Tôi không bao giờ có lại được cảm giác đó. Dù sau này chúng tôi có làm tốt hơn cỡ nào, nó cũng chỉ như đi dạo so với đêm đó bởi đêm đó mang quá nhiều ý nghĩa. Đó là nơi ca khúc được viết, là tình huống cụ thể mà nó sinh ra. Thật phi thường.

Năm 2002, chúng tôi diễn nó ở Berlin một lần nữa. Lần này, thật quá diệu kỳ – nó là ở sảnh Max Schmeling, có sức chứa từ 10 tới 15 ngàn người – và một nửa số khán giả trước đó ở Đông Berlin. Thế nên, lúc này, tôi được mặt đối mặt với tất cả những người tôi từng hát cho nhiều năm trước. Tất cả chúng tôi cùng hát với nhau. Một lần nữa, mới mạnh mẽ làm sao . Những điều như vậy thật sự mang tới cho bạn cảm giác một ca khúc và một màn trình diễn có thể làm được những gì”.

Chuyện tình cảm giữa một người ở phía Đông một người ở phía Tây Berlin đã hóa thành thánh ca của Berlin nói chung khi ở cả 2 bên, mọi người cùng hát: “Tôi có thể nhớ/ Đứng đó, bên Bức tường/ Súng, bắn trên đầu chúng tôi/ Và chúng tôi hôn nhau, như thể chẳng có gì rơi…”.

Từ một ca khúc nhỏ, ngọn lửa đã bùng lên ở cả 2 phía. Bowie kéo dòng người đổ về mỗi ngày một nhiều và vào ngày kết thúc, tất cả đã hô vang: “Bức tường phải đổ”. 2 năm sau, vào năm 1989, Bức tường Berlin chính thức chỉ còn là di tích.

Ca khúc “Heroes” của David Bowie:

Ca khúc vĩ đại mọi thời đại

Sau khi Bowie qua đời năm 2016, chính phủ Đức đã chính thức gửi lời cảm ơn tới ông vì “giúp hạ gục Bức tường”, đồng thời nói thêm rằng “giờ ông nằm trong số Những người hùng”.

Về mặt âm nhạc, Heroes được đông đảo các nhà phê bình hoan nghênh, lọt vào nhiều BXH ca khúc vĩ đại mọi thời đại, bao gồm vị trí No.46 trong danh sách của Rolling Stone. Học giả Bowie David Buckley cho Heroes “có lẽ là tuyên ngôn dứt khoát nhất của nhạc pop về chiến thắng tiềm năng của tinh thần con người trước nghịch cảnh”.

David Bowietên thật là David Robert Jones, sinh 1947 tại Anh, mất năm 2016.

Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món nhạc cụ này

Guitar là nhạc cụ luôn đồng hành cùng Rosé từ thời thơ ấu cho đến bây giờ hiện tại. Ngay cả sản phẩm solo đầu tay trong sự nghiệp âm nhạc của nữ thần tượng cũng có điểm đặc biệt liên quan đến cây đàn này.

Hơn một tháng kể từ màn debut solo thành công với single album "-R-", Rosé (Black Pink) vừa có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Billboard Mỹ. Những câu chuyện xoay quanh âm nhạc, sản phẩm đầu tay, các thành viên Black Pink và đặc biệt là tình yêu của cô nàng với cây đàn guitar đã được giãi bày tại đây.

Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món nhạc cụ này - Hình 1
Rosé sở hữu trong tay rất nhiều đàn guitar.

Khi phóng viên đề cập tới niềm hứng thú của Rosé với cây đàn guitar ngay từ khi còn nhỏ, nữ ca sĩ được dịp thổ lộ rằng cô thường bị thu hút bởi hình ảnh ai đó vừa chơi guitar vừa hát. " Đó là một thứ tuyệt vời! Tôi cảm thấy rằng những ai có thể chơi đàn guitar đều rất may mắn. Họ chỉ cần sở hữu một cây đàn thì giống như đang có tất cả mọi thứ vậy. Bạn có thể mang nó đi khắp mọi nơi ". Cây đàn guitar đầu tiên mà Rosé mua là một chiếc bằng gỗ với màu xanh nước trị giá 70 USD. Tuy nhiên, chất lượng thấp của phím đàn đã khiến các ngón tay nữ ca sĩ phải đau đớn và thậm chí là chảy máu. Chẳng còn phải chật vật với những chiếc đàn "dỏm", ở thời điểm hiện tại, Rosé đang sở hữu cho riêng một bộ sưu tập guitar xịn xò.

Trùng hợp thay, âm thanh của guitar cũng xuất hiện xuyên suốt trong cả hai sáng tác thuộc single đầu tay của Rosé. Nếu "On The Ground" vang lên đầy mạnh mẽ, gai góc thì "Gone" lại chậm rãi và cảm xúc hơn hẳn. " Lúc đầu, bản nhạc không sử dụng nhiều tiếng guitar và chúng tôi đã thêm vào một chút. Tôi không thể hình dung nó sẽ ra sao nhưng sau khi bản phối được hoàn thành, tôi thấy bài hát hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu không có guitar thì cũng ổn thôi nhưng khi tiếng đàn xuất hiện, nó trở nên trọn vẹn. Tôi thích điều này ", Rosé kể lại.

Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món nhạc cụ này - Hình 2
Rosé đã bộc lộ niềm hứng thú với đàn guitar từ khi còn bé.

Có một mẫu chuyện thú vị từng được Rosé tiết lộ trong một đêm concert của Black Pink tại Úc. Cụ thể, cây guitar chính là thứ làm cô khóc nhiều nhất trong khoảng thời gian thực tập tại YG Entertainment. Thời điểm đó, Rosé thường lựa chọn sáng tác "Coming Home" và cover lại bằng guitar trong những bài đánh giá định kỳ của mình. Chính vì quá nhập tâm thể hiện ca khúc, giọng ca chính của Black Pink đã tự rơi nước mắt từ khi nào không hay.

Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món nhạc cụ này - Hình 3
Guitar là thứ khiến Rosé phải bật khóc thuở còn là một thực tập sinh.

Sau mỗi lịch trình, chơi guitar cũng là cách để Rosé thư giãn sau khoảng thời gian bận rộn và thường vào lúc nửa đêm. " Tôi nghĩ tôi sẽ có nhiều thời gian vui vẻ với nó hơn khi hoàn thành việc quảng bá solo. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và tôi khá tự hào về bản thân mình. Bây giờ đã đến lúc tận hưởng ", thành viên của Black Pink chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vương Nhất Bác xuất hiện là cả concert như bị "nhấn chìm" trong sắc xanh, fan đẩy thẳng lên hot search MXH xứ Trung00:32Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng cả triệu view mỗi ngày04:13Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!11:02BTS ra mắt 'Permission To Dance': Vì sao Jungkook được nhắc đến nhiều nhất?05:00Jennifer Lopez gây sốt với MV gợi cảm nhất sự nghiệp04:14BTS trở thành đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc11:22Lil Nas X tái xuất với MV "Industry Baby" dàn dựng vụ kiện lùm xùm xung quanh đôi giày Satan02:04Vừa được minh oan khỏi nghi vấn đạo nhái, hit Butter của BTS lại gây tranh cãi vì giống ca khúc của nghệ sĩ Hà Lan?00:46Clip mới nhất của Lisa đẹp ngỡ như teaser MV solo: Thần thái quyến rũ hết nấc, mái tóc khiến dân tình "điên đảo"00:34Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy00:28Lisa chính thức lộ diện với tạo hình tóc "sói xám" đúng như lời đồn, xem ảnh xong đầu bất giác bật ra câu trendy "gái Nhật đó!"00:16Tự hào: RM BTS là nhạc sĩ trẻ năng suất nhất Hàn Quốc00:10Xuất hiện thí sinh nói tiếng Việt trong show sống còn mới của Mnet: Phát âm trôi chảy, xưng "con" ngọt lịm01:59Yunhyeong (iKON) cho biết không có lịch trình, fan mong YG quan tâm nghệ sĩ hơn23:27Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?02:44Thành viên MAMAMOO hết diện váy xuyên thấu lộ vòng 3 đến xé toạc áo lộ nội y khi cover hit của BTS04:15Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?04:07Rose (BlackPink) nhận lời khen 'nức nở' từ netizen sau khi rơi nước mắt vì quá nhập tâm trong lúc biểu diễn03:00T-ara tái hiện loạt hit, dẫn đầu trending Hàn Quốc khiến Knet rưng rưng: "Xin các cậu hãy ra mắt một lần nữa!"03:17Hoaprox hợp tác cùng Monstercat và nguồn cảm hứng "Brighter Side"02:44

Tiêu điểm

K-pop với những lần đầu tiên đáng tự hào: BIGBANG sáng tạo lightstick
07:02:38 24/07/2021
Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng
23:56:55 24/07/2021
Fandom Ngô Diệc Phàm "tan đàn xẻ nghé" sau tin của cảnh sát: Thoát fan hàng loạt nhưng vẫn có người "còn thở là còn gỡ"
20:31:53 23/07/2021
Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?
13:54:33 23/07/2021
Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!
13:56:16 23/07/2021
BTS đã có lý do chính đáng để miễn nghĩa vụ quân sự
10:57:26 23/07/2021
Vũ đạo đẹp nhất K-pop: Cây sinh mệnh của EXO, đóa hoa của IZ*ONE
11:09:44 24/07/2021
Vận mệnh khác nhau của các nhóm nữ 9 người: SNSD thành huyền thoại
22:42:11 23/07/2021
Ở tuổi 27, Justin Bieber làm nên lịch sử tại Billboard Hot 100
22:42:44 23/07/2021
Loạt ảnh chứng minh J-Hope BTS là 'bậc thầy' vũ đạo
22:42:50 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm
20:29:27 24/07/2021
Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn
18:48:25 24/07/2021
Hoa hậu "nghiện đẻ" nhất showbiz, rời bỏ biệt thự 100 tỷ, gây sốc khi cạo trọc đầu hiện sống ra sao?
21:58:02 24/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021
Nàng Triệu Mẫn đẹp nóng bỏng vẫn 2 lần bị bỏ rơi cay đắng: Người đầu là ông trùm khét tiếng, kẻ thứ 2 nức tiếng Bắc Kinh
20:03:22 24/07/2021
Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca
19:15:26 24/07/2021

Tin mới nhất

VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!

23:57:53 24/07/2021
Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra vào tối qua (23/7), đánh dấu một trong những lễ khai mạc đơn giản nhưng dài dòng nhất trong các kỳ Thế Vận hội Mùa Hè do tình hình dịch Covid-19.

10 MV nữ nghệ sĩ Kpop nhiều view nhất YouTube: BLACKPINK chiếm hẳn 8 vị trí nhưng vẫn bị khịa view Đông Nam Á mà thôi!

23:55:49 24/07/2021
YouTube - nền tảng video lớn nhất thế giới - hiện là một trong những thước đo phổ biến để đánh giá mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ cũng như MV mà họ phát hành.

"Bà cố nội vocal Gen 1" cover hit của aespa: Khen thôi chưa đủ còn đồn là mẹ của NingNing, có 1 điểm giống Jihyo (TWICE)?

23:54:43 24/07/2021
SM Entertainment nổi tiếng với loạt idol đẹp hơn hoa và sở hữu vocal đỉnh cao đình đám bậc nhất của Kpop. Từ những ngày đầu, SM đã cho ra mắt nhóm nhạc nữ S.E.S với 3 thành viên.

13 năm rồi nghe lại bài chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008 vẫn sởn da gà, MV "hàng hiếm" quy tụ hơn 100 ngôi sao "đỉnh của chóp"

23:11:38 24/07/2021
MV Bắc Kinh Chào Đón Bạn ra mắt 13 năm trước nhân sự kiện Olympic Bắc Kinh chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với khán giả Việt Nam.

Mối quan hệ của Ngô Diệc Phàm với EXO hậu rời SM: Làm lành với người từng lên án gay gắt nhất, cắt đứt liên lạc với ai?

23:06:46 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm mấy ngày nay đang là cái tên được quan tâm hàng đầu sau loạt bê bối chấn động bị phơi bày. Trong loạt phốt của Ngô Diệc Phàm, có một tình tiết anh nói xấu các thành viên EXO.

Lộ bằng chứng cho thấy BTS đang hợp tác cùng Coldplay: tiếp tục là một ca khúc tiếng Anh?

22:50:01 24/07/2021
Cách đây không lâu, nhiều tin đồn lan truyền rằng BTS sẽ hợp tác vớiColdplay trong một sản phẩm âm nhạc mới. Cụ thể, BTS sẽ góp giọng trong album mới của Coldplay, khiến nhiều sự quan tâm đổ dồn vào 2 nhóm.

Blackpink: Rosé cổ vũ Lisa quay MV solo đầy cảm động

22:41:52 24/07/2021
Tuy nhiên, mới đây, công ty Haeridan đã tiết lộ một tin vui cho các BLINK rằng Rosé đã gửi lời động viên Lisa và các nhân viên khi đang quay MV bằng xe tải cà phê.

Nhóm nhạc Kpop thống trị YouTube: Blackpink, BTS, TWICE cạnh tranh gay cấn

22:41:19 24/07/2021
Top 1 không ai khác là 4 cô gái Blackpink với hơn 63 triệu lượt đăng kí, cùng với 364 video. Hiện Blackpink đang là nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt đăng ký cao nhất và cũng đang xếp top 2 thế giới sau Justin Bieber.

Nhóm nhạc bất hòa nhất lịch sử Kpop: Lục đục nội bộ liên tiếp, cãi nhau xối xả đòi tan rã nhưng vẫn ra tận 7 MV cùng 1 lúc!

22:23:44 24/07/2021
Trong video, 2 anh em nhà AKMU đã có màn đấu khẩu nảy lửa khi Chanhyuk bắt đầu thể hiện một vài câu rap vu vơ. Thái độ lồi lõm cùng màn cà khịa đi vào lòng đất của cô em gái Suhyun đã khiến cho Chanhyuk vô cùng tức giận.

Fan BTS dồn tiền "mua" #1 Billboard cho Permission To Dance nên quên Butter: Doanh số tuần qua sụt thảm hại, gọi "money hit" đừng cãi

22:00:39 24/07/2021
Tất cả các ca khúc trên BXH Billboard Hot 100 đều phản ánh khá đúng độ hot của chúng tại thị trường Hoa Kỳ, trừ 2 ca khúc của BTS, thành thật là vậy.

Nghệ sĩ nữ Kpop hàng đầu: TWICE, Aespa góp mặt nhưng Blackpink vắng bóng

20:45:21 24/07/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin trong cuộc khảo sát các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng và nổi tiếng hàng đầu Kpop từ đầu năm đến nay, kết quả từ những người có chuyên môn trong hoạt động giải trí cho thấy TWICE, Aespa đều có mặt trong bảng xếp ...

Britney Spears - Nàng công chúa giàu có 13 năm sống trong ngục tù

20:44:56 24/07/2021
Được mệnh danh là công chúa nhạc Pop, Britney Spears có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khiến nhiều người không khỏi ghen tị.

BLACKPINK vượt mặt Maroon 5, trở thành kênh nhóm nhạc nhiều view nhất

11:50:00 24/07/2021
Hiện nay, BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc đình đám trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc lẫn toàn cầu. Không chỉ sở lượng fandom hùng hậu trong mọi mặt trận, mà 4 cô gái này còn bỏ túi nhiều giải thưởng âm nhạc giá trị.

Quá thất vọng về Ngô Diệc Phàm, fan đồng loạt "trèo tường" sang hâm mộ 1 nhân vật tên Lý Gia Hằng, đây là ai?

11:09:02 24/07/2021
Tối ngày 22/7, Cảnh sát Bắc Kinh đã hé lộ toàn bộ chi tiết về vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm và hot girl Đô Mỹ Trúc trên Weibo. Cảnh sát đã xác nhận anh chàng đã mượn lý do quay MV để tiếp cận với các cô gái, sau đó chuốc say và phát sinh t...

Chờ cả năm trời mà Somi vẫn chỉ comeback với single: Visual trông rất BLACKPINK nhưng bài hát lại là Red Velvet?

11:07:22 24/07/2021
Bức hình nhá hàng mang đậm màu sắc hường phấn tươi mát và trẻ trung. Không chỉ bối cảnh toàn màu hồng, Somi cũng đã nhuộm màu tóc hồng và trang điểm kết hợp toàn là màu hồng. Bức ảnh hé lộ nửa mặt cứ tưởng là Rosé (BLACKPINK).

Siêu hit 10 năm tuổi đạt 1,7 tỷ views ai nghe cũng quen, còn "ẵm" Grammy nhưng chủ nhân là ai thì không ai nhớ luôn

10:51:54 24/07/2021
Mới đây, dân tình được phen feeling già nua khi kỉ niệm tròn 10 năm Gotye sáng một lần rồi thôi với siêu hit Somebody That I Used to Know.

Thực hư việc Big Hit đề nghị các producer làm nhạc cho TXT nhưng không trả công

07:02:04 24/07/2021
Sản phẩm đang được nhắc đến là album repackage The Chaos Chapter: Fight or Escape, đánh dấu sự trở lại của TXT sau chưa đầy hai tháng kể từ đĩa nhạc The Chaos Chapter: Freeze.

Aespa chiếm vị trí số 1 BXH danh tiếng thương hiệu tháng 7

22:43:51 23/07/2021
Nhóm nhạc nữ tân binh aespa đã chứng tỏ vị thế của mình khi đạt hạng 1 trên BXH danh tiếng thương hiệu của nhóm nhạc nữ và BXH thương hiệu cá nhân tháng 7/2021.

6 idol K-pop là đại diện cho phong cách thời trang high teen

22:41:00 23/07/2021
Vào ngày 22/7, tạp chí thời trang Star1 của Hàn Quốc đã chọn ra 6 nữ thần tượng K-pop phù hợp nhất với phong cách thời trang high teen.

Cựu thực tập sinh JYP Entertainment bị yêu cầu rời công ty vì yêu đương đồng giới

21:52:40 23/07/2021
Nếu không bị buộc phải rời JYP Entertainment, KilliAN có thể sẽ ra mới với tư cách thành viên của nhóm nhạc nam 2PM hoặc 2AM.

Kanye West lấp đầy sân vận động với 70.000 fan đến nghe “DONDA”, nhưng album vẫn chưa thấy đâu

21:52:12 23/07/2021
Tuy không rõ Kanye West sẽ tung album DONDA vào lúc nào trong hôm nay, nhưng nam rapper đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình qua sự kiện nghe nhạc đặc biệt tại sân vận động Mercedes-Benz cách đây vài giờ.

Nửa năm nữa mới debut nhưng tân binh nhà JYP đã bán gần 40 ngàn album

21:51:24 23/07/2021
Dẫu chưa có bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào hé lộ về danh tính của các thành viên nhưng sản phẩm âm nhạc đầu tay từ nhóm nhạc nữ mới nhất do ông lớn JYP đào tạo đã thu hút một lượng đặt hàng lớn.

Vào mà xem Camila Cabello xinh đẹp và quyến rũ như thế nào trong MV “Don’t Go Yet”

21:06:24 23/07/2021
Trái ngược với những hình ảnh được cánh truyền thông bắt gặp gần đây, trong Dont Go Yet khán giả sẽ lại được nhìn thấy một Camila Cabello vô cùng quyến rũ .

Fan phản đối công ty chủ quản vì để ONEUS tổ chức concert giữa đại dịch

21:05:16 23/07/2021
Thay vì nhận thông báo chính thức từ công ty chủ quản của ONEUS là RBW Entertainment, người hâm mộ lại biết đến kế hoạch này thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc?

Sao châu á

03:38:11 25/07/2021
Bê bối tình ái của Ngô Diệc Phàm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và đã được cảnh sát Bắc Kinh vào cuộc điều tra.

David Cheriton - Giáo sư đại học thành tỷ phú nhờ Google nhưng vẫn tiêu tiền như kẻ ăn xin

Đời sống

03:23:08 25/07/2021
David Ross Cheriton sinh năm 1951 tại Vancouver (Canada), là con thứ ba trong số 6 anh chị em. Tuy cha mẹ đều là kỹ sư, ông lại được khuyến khích tự do lựa chọn con đường mình muốn.

Covid 24h: Chạy đua từng ngày để chặn dịch

Sự kiện nóng

01:48:28 25/07/2021
TP HCM còn một tuần, Hà Nội còn hai tuần áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội để tổng lực dập dịch trong bối cảnh ca Covid-19 liên tục tăng.

5 kịch bản điều trị bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội

Sức khỏe

01:37:35 25/07/2021
Thành phố xây dựng kịch bản để đảm bảo tiếp nhận từ 1.000 đến 50.000 bệnh nhân Covid, phân luồng theo mô hình tháp bốn tầng.

Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng

Pháp luật

00:10:31 25/07/2021
Thạch Tha rủ người thân, bạn bè đến nhà uống bia thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt 75 triệu đồng.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác khi "Lee Kwang Soo" hát nhạc Thái lời Việt nhưng giọng lại giống Lynk Lee?

Nhạc việt

23:58:35 24/07/2021
Mới đây, netizen Việt đã có một phen ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng bật ngửa khi xem được đoạn clip Lee Kwang Soo đang hát nhạc Thái nhưng lại bằng tiếng Việt.

Tottenham có thủ môn mới

Bóng đá thế giới

23:51:04 24/07/2021
Pierluigi Gollini, thủ môn từng có hơn 4 mùa giải khoác áo Atalanta, trở thành tân binh đầu tiên của Tottenham trong mùa hè này.

Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?

Thế giới

23:48:31 24/07/2021
Tổ chức vũ trang thiểu số ở Myanmar Quân đội độc lập Kachin (KIA) tuyên bố đã được Trung Quốc hỗ trợ hơn 10.000 liều vắc xin Covid-19.

Có gì trong chiếc smartwatch của realme được dân chơi thể thao “săn lùng”? 

Đồ 2-tek

23:47:22 24/07/2021
Nếu so với thị trường smartphone, smartwatch vẫn còn là một mảnh đất tiềm năng. Sự xuất hiện của realme Watch 2 series thực sự phải khiến các thương hiệu khác dè chừng khi sản phẩm này đang được giới công nghệ đánh giá cao trên thị trườ...

Nữ Rapper bị chỉ trích vì khoe vòng 3 phản cảm, váy xuyên thấu “mặc như không”

Sao âu mỹ

23:43:04 24/07/2021
Vừa bị phạt tại lễ trao giải Grammy cách đây chưa lâu, Megan Thee Stallion tiếp tục gây sốc với bộ cánh không thể mát mẻ hơn.

Đúng 6 giờ ngày 26/7/2021, 3 tuổi này hút hết của nả trong thiên hạ, lộc tràn về túi, bạn bè đỏ mắt ghen tỵ

Trắc nghiệm

23:40:41 24/07/2021
Theo tử vi ngày mới, tuổi Thìn vốn dĩ rất chăm chỉ, từ bao lâu nay vẫn luôn miệt mài kiếm tiền. Thành quả mà bạn nhận về cũng rất xứng đáng, tuy nhiên, để nói về sự giàu sang, đổi đời thì phải đến 5 ngày cuối tháng 7 này.

Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 

Thế giới số

23:38:47 24/07/2021
Apple đã tung ra các bản vá lỗi trong đó có một lỗi khá nghiêm trọng về Wi-Fi trên iOS.

Lặn ngắm xác tàu đắm từ 2.500 năm trước

Clip hay

23:34:35 24/07/2021
Bảo tàng dưới nước Alonissos nằm ở bờ tây biển Aegea cung cấp trải nghiệm lặn ngắm xác tàu đắm và hơn 4.000 mảnh gốm từ thời Hy Lạp cổ đại và Hy Lạp cổ điển.

Andy Murray gây chú ý khi chụp chung với nữ VĐV đồng hương trước thềm Olympic

Sao thể thao

23:34:22 24/07/2021
Tay vợt Andy Murray đã có bình luận hài hước sau khi tấm hình chụp chung với Hannah Mills được lên sóng.

"Cô giáo dạy bơi" màn ảnh nhỏ khoe thềm ngực đầy với nội y cách điệu

Phong cách sao

23:27:18 24/07/2021
Nữ diễn viên Hoàng Mai Anh sinh năm 1994 tại Hà Nội, cô nổi tiếng với vai diễn cô giáo dạy bơi trong Nhà trọ Balanha.