“Bứt tốc” thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

Hà Vy là 1 học sinh bứt phá quá nhanh dù bắt đầu học gần như muộn nhất.

Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

Cụ thể, Vy đậu vào chương trình đào tạo chất lượng cao 3 – Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản. Điều đặc biệt, Vy đạt IELTS 8.0 chỉ sau 3 tháng học cật lực. Trước đó, khi test IELTS, Vy chỉ đạt tầm 6.0 kỹ năng Đọc và 5.5 kỹ năng Viết.

Bứt tốc thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí - Hình 1

Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (xét tuyển chứng chỉ quốc tế kết quả học tập) của Đại học Ngoại thương (FTU).

Vy chia sẻ: “Dù không học IELTS sớm nhưng mà mình có tiếp xúc với tiếng Anh nói chung từ khi còn nhỏ (học ở trung tâm, nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh,…). Ngoài ra mình cũng học khá tốt tiếng Anh ở trên trường. Vì thế nên có thể nói là mình là một người đã có nền tảng tiếng Anh từ trước về phát âm, ngữ pháp cơ bản, khả năng đọc và nghe,… Tuy nhiên, để thi IELTS thì bạn cần hơn việc biết sử dụng Tiếng Anh mà cần phải hiểu về hệ thống bài thi, các kĩ năng làm bài nữa. Vì vậy nếu như là một người có nền tảng về tiếng Anh nói chung rồi thì mình tin rằng việc ôn IELTS đạt band 7.0 là không quá khó, tất nhiên là phải đi kèm với nỗ lực”.

Bứt tốc thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí - Hình 2

Vy cho rằng, nếu như là một người có nền tảng về tiếng Anh nói chung rồi thì mình tin rằng việc ôn IELTS đạt band 7.0 là không quá khó, tất nhiên là phải đi kèm với nỗ lực.

Một số kinh nghiệm ôn thi cho từng kĩ năng của Hà Vy:

1. Reading

Để làm tốt Reading theo Hà Vy không có cách nào khác ngoài việc luyện đề: ” Mình chỉ tập trung luyện cuốn Ielts Cambridge ( cá nhân mình thấy cuốn 9 14 15 là hay nhất ). Đây là bộ sách sát nhất với đề thi thử và mình nghĩ là luyện qua đây là đủ rồi nếu muốn nâng cao hơn có thể tham khảo các web khác trên mạng như IOT” .

Khi luyện đề:

Đặt thời gian: Bài thi đọc sẽ diễn ra trong 60 phút đã bao gồm thời gian điền đáp án. Khi luyện ở nhà thì mình cố gắng chỉ làm trong 50-55 phút mà thôi. Vì đi thi áp lực lớn hơn nhiều và có thể bạn sẽ mất thời gian để làm quen với không khí khi làm bài thi thật.

Video đang HOT

Nên in mẫu điền đáp án trên mạng và làm đề ở nhà y như thật để không bị lạ lẫm khi đi thi.

Sau khi làm xong thì nên xem lại vì sao đáp án lại như vậy thay vì chỉ check đúng hay sai. Trong cuốn Cam thì không giải thích rõ nhưng một số website trên mạng có đáp án chi tiết cho các đề của Cam. Tương tự như vậy, khi làm bài thì nên biết rõ bằng chứng cho đáp án đó ở đâu trong bài đọc, ở cụm từ nào chứ không nên đoán đáp án.

Khi làm nhiều đề rồi hãy cố gắng tự rút ra cho bản thân một chiến lược riêng hiệu quả nhất, tùy thuộc vào việc bạn cảm thấy mình làm tốt ở dạng bài nào.

“Ví dụ như đối với mình, mình cảm thấy dạng bài điền từ dễ hoàn thành nhất. Vì vậy mình luôn làm dạng này trước mỗi khi nó xuất hiện trong đề. Lí do cho việc này bởi mỗi câu / đoạn văn thường chỉ được sử dụng làm bằng chứng cho một câu hỏi, nên việc này sẽ giúp ta thu hẹp phạm vi dẫn chứng cho những câu hỏi khó hơn, tiết kiệm được thêm thời gian làm bài”, Hà Vy chia sẻ.

Bứt tốc thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí - Hình 3

2. Listening

Chìa khóa cho một bài thi Listening thành công đối với Vy chính là sự tập trung cao độ. Chỉ một giây xao nhãng thôi bạn cũng có thể lỡ đáp án rồi. Vy tiếp tục rèn luyện kĩ năng nghe giống như đọc, qua đề Cam. Đối với những bạn có khả năng nghe yếu hơn và có thời gian dư dả hơn thì nên tập nghe qua phim, nhạc, youtube videos, … (liên quan đến sở thích của bạn để tránh cảm thấy nhàm chán) hoặc sử dụng phương pháp nghe chép chính tả ( nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian).

Một vài tips khi làm đề:

Tận dụng tối đa thời gian để đọc câu hỏi để đến khi audio chạy thì bạn chỉ tập trung vào việc nghe thôi thay vì phải đọc các đáp án, đồng thời việc đọc qua hết các câu hỏi cũng giúp ta tránh được việc miss liên tiếp quá nhiều câu.

Với dạng bài multiple choice, một trong những dạng được coi là khó nhất trong Ielts Listening, khi phát hiện ra các đáp án nhiễu phải gạch bỏ ngay lập tức.

Các keywords trong đề bài có thể được nói trước hoặc sau đáp án (vì vậy cần lắng nghe 100%, không để đến lúc thấy keyword rồi mới bắt đầu nghe).

Giống như kĩ năng đọc, hãy cố gắng rút ra cách làm phù hợp, hiệu quả nhất với bản thân sau các đề. Theo mình đây chính là mục tiêu quan trọng nhất của việc làm đề.

3. Writing:

Vì thời gian gấp rút nên Vy không thể xây dựng một vốn từ vựng dồi dào. Tuy nhiên bài thi viết không chỉ chấm dựa trên tiêu chỉ lexical resources (từ vựng) mà còn 3 tiêu chí khác nữa. Vy may mắn có được sự giúp đỡ của cô Dung, một người giáo viên giỏi, tận tình và tâm huyết cùng với anh Tuấn, một sinh viên xuất sắc của ĐH Ngoại thương Hà Nội.Trong quá trình học với giáo viên, Vy rèn được kĩ năng viết đoạn sao cho ngắn gọn và mạch lạc, cách suy nghĩ logic về vấn đề cần bàn.

Và để thành thạo được những kĩ năng viết, áp dụng từ vựng và cấu trúc câu thì chỉ có thể qua thực hành. “Đợt mình ôn, mỗi tuần mình đều cố gắng viết ít nhất 3 bài task 1 và 2 bài task 2, sau đó gửi cho thầy cô để được nhận feedbacks và sửa lại bài. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các sample trên mạng của những nguồn uy tín (mình hay đọc của thầy Simon vì lối viết dễ hiểu) để có thêm ideas, từ vựng hay và sau đó viết lại hoàn chỉnh theo lời văn của mình”.

4. Speaking

Đây là phần mà Vy không hài lòng nhất trong cả 4 kĩ năng khi làm bài thi bởi em không dành quá nhiều thời gian cho nó. Vy chủ yếu ôn trong bộ forecast speaking cho quý xem các video mô phỏng bài thi nói trên youtube và ôn cùng một thầy nước ngoài là một cựu examiner ở BC. Mọi người nên bắt đầu ôn bằng fc từ sớm để có thể học được các từ vựng và idioms hay. Các bạn có thể tham khảo các tips của thầy Trần Mạnh Tùng (đặc biệt là Lầy structure và Mỹ Tâm structure rất dễ áp dụng).

Bứt tốc thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí - Hình 4

“Theo ý kiến cá nhân của mình thì examiners vẫn đánh giá rất cao khả năng nói một cách tự nhiên, trôi chảy. Vì thế nên nếu như bạn không dùng được quá nhiều từ vựng hay idioms trong bài thi thì cũng không nên quá lo lắng” , tân sinh viên Ngoại thương chia sẻ.

Vy cho rằng, Ielts là cả một quá trình rèn luyện vì đối với một beginner (một tờ giấy trắng) thì ngoài học các kĩ năng của bài thi thì bạn còn cần rèn luyện một số kĩ năng cơ bản như phát âm, ngữ điệu, skimming và scanning của đọc, cách xây dựng một bài văn,… Những kinh nghiệm của em vì thế sẽ phù hợp hơn với những bạn đã có nền tiếng Anh sẵn.

Tuy nhiên, tân sinh viên chia sẻ, mình muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin: “Mình cũng đã từng rất nghi ngờ khả năng của bản thân và không nghĩ rằng mình có thể vượt qua mức 6.5. Tuy nhiên mình may mắn có được sự động viên từ gia đình, bạn bè và thầy cô đã giúp mình có một tâm lí vững chắc hơn để đạt được kết quả ngoài mong đợi”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hải, tác giả sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”, một người quan tâm theo dõi quá trình học tiếng Anh của Hà Vy, chia sẻ: “Rất nhiều học sinh và phụ huynh có con học lớp 11, 12 cho rằng, nếu ôn luyện IELTS khi đã vào lớp 11, 12 là muộn và Hà Vy cũng nghĩ vậy. Tuy nhiên, khi mình tư vấn cho Vy là khi đã có “vốn tiếng Anh” nhất định, có một lộ trình học phù hợp cùng sự quyết tâm là sẽ đạt mục tiêu ngoài dự đoán.

Các trường đại học top đầu dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022

Để lựa chọn được thí sinh đạt chất lượng tốt nhất, các trường đại học (ĐH) top đầu dự kiến mùa tuyển sinh năm 2022 sẽ thực hiện đa dạng phương thức xét tuyển, trong đó sẽ tổ chức kỳ thi riêng hoặc sử dụng kết quả kỳ thi từ ĐH, trường ĐH khác tổ chức.

Trường đại học top đầu chủ động tổ chức thi riêng

Bộ GD&ĐT đã có thông báo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông. Về phía lãnh đạo các trường ĐH cho rằng, từ năm 2020, Kỳ thi THPT Quốc gia được đổi tên thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT cho thấy bản chất của kỳ thi này đã thay đổi.

Tuy nhiên, kỳ thi này còn có mục đích nhỏ hơn là để các trường ĐH sử dụng kết quả xét tuyển ĐH để giữ ổn định, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì thế, bên cạnh xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH top đầu đã chủ động có thêm những phương thức xét tuyển khác để mong muốn lựa chọn được những thí sinh có chất lượng. Đơn cử như ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy,...

Các trường đại học top đầu dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022 - Hình 1


Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2021. Ảnh: VNU.

"Năm 2022, nhà trường vẫn bình ổn tổng chỉ tiêu tuyển sinh 7.400, như năm 2021 để đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo. Về phương thức tuyển sinh, nhà trường dành 20% chỉ tiêu đối với xét tuyển tài năng; xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 40% chỉ tiêu và xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy 40%; nhưng có thể thay đổi vì còn phụ thuộc vào chính sách của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi tới.

Và, tùy tình hình thực tế, trường sẽ xem xét cân nhắc tăng phần trăm chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy để đảm bảo chất lượng đầu vào" - PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay.

Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Ngoại thương Nguyễn Thị Hiền cho rằng, các trường ĐH có quyền quyết định việc có sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT hay không, chứ Bộ GD&ĐT không ép buộc hay quy định gì. "Về phía trường ĐH Ngoại thương có quan điểm ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm 2021, trong đó có phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT; tuy nhiên, tỷ trọng chỉ tiêu sẽ có sự thay đổi dựa trên thông tin chính thức của Bộ GD&ĐT về kỳ thi này (năm 2022 là 30%). Nhà trường duy trì sử dụng phương thức 5 xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức".

Kết quả học bạ chỉ nên dùng làm sơ tuyển

Như vậy, các trường ĐH top trên như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Hà Nội... đã có định hướng rõ ràng trong tuyển sinh đó là giảm dần chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, mà bổ sung thêm các phương thức khác để đầu vào có chất lượng và tạo nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh. Các trường ĐH khác chưa có điều kiện tự tổ chức kỳ thi riêng, hoàn toàn có thể sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của 2 ĐH Quốc gia, kết quả Kỳ thi tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cũng có những ý kiến cho rằng, đối với các trường ĐH top giữa, top cuối có thể xét tuyển học bạ, nhưng để đảm bảo được chất lượng thì phải kèm theo tiêu chí khác. "Hiện nay độ tin cậy từ học bạ rất thấp, chất lượng không đồng đều. Đó là chưa nói đến xét tuyển học bạ dẫn đến tiêu cực, nhẹ thì xin điểm, nặng là mua điểm. Học bạ chỉ nên là tiêu chí phụ, tiêu chí chính vẫn nên là kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển cho các ngành ĐH" - TS Lê Viết Khuyến - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT nêu quan điểm.

Các trường đại học top đầu dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022 - Hình 2


Thí sinh và phụ huynh đang tìm hiểu thông tin về ngành đào tạo tại gian hàng trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021. Ảnh: Thủy Trúc.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, việc xét tuyển ĐH bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT không phù hợp với các trường ĐH top trên, bởi thực tế năm nay đề thi dễ quá dẫn tới nhiều thí sinh điểm cao tới 29, 29,5 vẫn bị trượt ĐH nguyện vọng 1. TS Lê Viết Khuyến cho rằng, mấy năm nay, đề thi của Bộ GD&ĐT đã được ra theo hướng tiêu chuẩn hóa với ngân hàng câu hỏi đang được bổ sung dần.

Tuy nhiên, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 căng thẳng dẫn đến chương trình học tinh giản nên nội dung thi không còn tiêu chuẩn hóa. "Đề thi tiêu chuẩn hóa, chỉ có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 70 - 80%, chứ không phải trên 99% như hiện nay; câu hỏi trong đề thi phải được phân hóa, kết quả thi là phổ điểm 1 hình chuông chứ không phải như môn Tiếng Anh có 2 đỉnh hình chuông.

Với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường top đầu có thể dùng để sơ tuyển cho ngành hot. Ví dụ, trường ĐH Y Hà Nội, tuyển 200 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa có thể lấy tới 2.000 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT điểm từ 26 trở lên, sau đó nhà trường tổ chức làm bài kiểm tra để xét tuyển lấy 200 em. Với cách làm này sẽ không có câu chuyện thí sinh 29 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn trượt. Những trường ĐH top giữa và top dưới hoàn toàn có thể sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH mà không cần phải tổ chức kỳ thi riêng" - ông Khuyến đưa ra đề nghị.

Tuy nhiên, TS Lê Viết Khuyến có băn khăn về việc các trường ĐH tổ chức thi riêng để chọn được thí sinh như mong muốn nhưng sẽ gây áp lực cho thí sinh. Về việc này, PGS Nguyễn Phong Điền cho rằng, đề thi tư duy không vượt quá phạm vi kiến thức học sinh được học, có nghĩa các em học gì thi nấy. Phương thức thi được tổ chức gọn nhẹ, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thí sinh làm bài thi trong 1 buổi sáng (180 phút) là xong. Khi nhà trường tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy, các trường trong khối ngành công nghệ cùng sử dụng kết quả để lấy được thí sinh tốt và ảo tuyển sinh giảm đi nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Nghịch lý drama: Johnny Đặng bị 53k người quay lưng, Vương Phạm được mến hơn, còn Khoa Pug "lập kỷ lục" mới sau trận "bóc phốt" lịch sử
23:08:23 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Ferrari SF90 Stradale chính hãng thứ hai về Việt Nam: Liệu có phải xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã đặt từ đầu năm?

Siêu xe

06:41:57 04/12/2021
Tổng số xe Ferrari SF90 Stradale tại Việt Nam hiện nay đã nâng lên thành con số ba. Trong đó, chiếc mới nhất có màu sơn khác biệt với hai chiếc trước đó

Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako thắng đậm Thái Sơn Bắc

Bóng đá việt nam

06:41:34 04/12/2021
Sahako tiếp tục bám đuổi sát Thái Sơn Nam sau khi đánh bại Thái Sơn Bắc ở vòng áp chót

Bà nội trợ Nhật tiết lộ 6 cách giúp căn bếp nhỏ của bạn siêu gọn

Sáng tạo

06:41:24 04/12/2021
Căn bếp siêu nhỏ, diện tích đã không còn là vấn đề khi người sử dụng biết được các bí mật trong cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc gọn gàng

Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn

Sao việt

06:41:19 04/12/2021
Diệp Lâm Anh luôn cho thấy mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ chồng, bất chấp những vấn đề khác có thể xảy ra trong cuộc sống

Bảng giá xe Lexus tháng 12/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

Ôtô

06:39:35 04/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Lexus tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Trải nghiệm cay đắng và kế hoạch trả đũa đặc biệt của một người chồng có vợ ngoại tình

Tình yêu

06:36:19 04/12/2021
Anh đã thấy vô số tin nhắn qua lại giữa vợ và anh chàng cùng quê. Họ đã chế nhạo các khuyết điểm của anh

Yamaha R15 V4 2022 gia nhập thị trường Indonesia

Xe máy

06:34:52 04/12/2021
Sau khi ra mắt tại thị trường Ấn Độ, Indonesia là điểm đến tiếp theo của Yamaha R15 thế hệ thứ tư (hay còn gọi là V4) 2022

Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin

Sao châu á

06:34:13 04/12/2021
Tình hình của Trương Triết Hạn sau scandal vẫn thu hút nhiều sự chú ý của công chúng

Những điều chị em ngại nhắc tới nhưng trong lòng thì lại hạnh phúc âm ỉ, mong được đối phương "chạm" tới khi về giường

Kiến thức giới tính

06:26:58 04/12/2021
Một cuộc yêu cuồng nhiệt sẽ không thể thiếu được những nụ hôn sâu mà đôi bên dành cho nhau

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Tâm sự

06:24:35 04/12/2021
Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

Đời sống

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Nữ diễn viên gốc Việt lọt top sao đột phá ở Hollywood

Sao âu mỹ

06:16:49 04/12/2021
Kelly Marie Trần đứng thứ 4 trong danh sách ngôi sao đột phá Hollywood do trang iMDb bình chọn. Vị trí đầu tiên thuộc về tài tử Page Regé-Jean của series Bridgerton