Bút phê của nguyên Chủ tịch Đà Nẵng giúp Vũ Nhôm thâu tóm đất công

Nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh là người được xác định có nhiều bút phê chỉ đạo, chuyển ý kiến, đồng ý để tạo điều kiện giúp Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm, SN 1975, Đà Nẵng) thâu tóm nhà đất công sản trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

6 bút phê, văn bản cho ý kiến ở 1 lần mua bán nhà

Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định, trong số 22 nhà đất, 10 dự án trên địa bàn TP.Đà Nẵng, có không ít nhà đất, dự án mà nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh đã có những bút phê thể hiện ý kiến chỉ đạo, chuyển ý kiến, đồng ý với các cấp tham mưu.

Đáng chú ý, những bút phê đồng ý, chuyển ý kiến để cấp dưới xem xét tham mưu đều là những hành vi để tạo điều kiện cho Phan Văn Anh Vũ thâu tóm nhà đất công sản, dự án ở TP.Đà Nẵng.

Với hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí, tại các diện tích nhà đất mà Vũ Nhôm thông qua các công ty do mình lập ra để đề xuất xin mua của Đà Nẵng, Chủ tịch Trần Văn Minh và cấp dưới đã có tới không dưới 14 bút phê chỉ đạo cấp dưới, đồng ý, hoặc chuyển đơn vị tham mưu xem xét với các vấn đề mà Vũ đề xuất.

Cụ thể, tại nhà đất số 158 Bạch Đằng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nhà đất này thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng quản lý theo diện nhà trống từ năm 1999.

Năm 2004, khi biết được chủ trương bán nhà đất 158 theo diện công sản của Đà Nẵng, Vũ Nhôm đã xin mua.

Bút phê của nguyên Chủ tịch Đà Nẵng giúp Vũ Nhôm thâu tóm đất công - Hình 1

Trần Văn Minh đã có nhiều bút phê tạo điều kiện cho Vũ Nhôm trục lợi với các nhà đất công sản ở Đà Nẵng. Cơ quan điều tra chưa chứng minh được việc chia chác lợi ích giữa Vũ Nhôm và Trần Văn Minh cùng các bị can khác, nhưng ngân sách Nhà nước đã thiệt hại nặng nề vì những hành vi mà các bị can này gây ra.

Sau khi Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành viên Hội đồng bán đấu giá nhà công sản lập phiếu trình tham mưu cho phép bán nhà, đất công sản 158 cho Vũ theo hình thức chỉ định không qua đấu giá, tại cuộc họp giao ban ngày 20/10/2005, Trần Văn Minh có ý kiến chỉ đạo: “Đồng ý về chủ trương chuyển quyền sử dụng đất tại 158 Bạch Đằng cho Công ty Xây dựng 79″.

Công ty Xây dựng 79 do Vũ thành lập và góp vốn chiếm 98% vốn điều lệ, bị can Vũ cũng là giám đốc công ty. Từ bút phê của Minh, Đà Nẵng đã bán nhà 158 cho Vũ giá chỉ hơn 1 tỷ, trong khi đó giá trị thực được xác định gần 29 tỷ đồng.

Việc này đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 28 tỷ đồng.

Nhà đất số 22 Cô Giang (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) là nhà công sản tiếp theo có sự xuất hiện của bút phê chỉ đạo. Diện tích này được Đà Nẵng bán đấu giá theo diện công sản, và Vũ đã “thâu tóm” được nhà đất này dưới tên vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền.

Năm 2006, Vũ lấy tên vợ là Hiền ký đơn xin mua công sản 22 Cô Giang, lúc này Nguyễn Công Lang – Giám đốc Công ty Quản lý nhà có bút phê: “Chuyển anh Lâm cho làm Công văn trình Uỷ ban xin bán thẳng”.

Ông Lê Doãn Lâm là Phó Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng. Thương vụ này, ngân sách Nhà nước thiệt hại gần 81 tỷ đồng.

Đến năm 2009, Trần Văn Minh tiếp tục có một bút phê gửi tới Nguyễn Công Lang – Giám đốc Công ty Quản lý nhà để xem xét vấn đề xin mua công sản của một công ty mà đứng sau có sự thao túng của Vũ Nhôm.

Bút phê của Minh như sau: “Chuyển anh Lang, Giám đốc Công ty Quản lý nhà xem đề xuất”. Và trong thương vụ này, ngân sách Nhà nước bị thiệt hại hơn 264 tỷ đồng.

Đáng chú ý, liên quan đến việc mua bán nhà đất số 319 Lê Duẩn (phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), Trần Văn Minh đã có tới 6 bút phê, văn bản đồng ý tạo điều kiện cho Vũ Nhôm tiếp tục trục lợi. Vụ mua bán này, Nhà nước thiệt hại gần 27 tỷ đồng.

Bút phê của nguyên Chủ tịch Đà Nẵng giúp Vũ Nhôm thâu tóm đất công - Hình 2

Khu đất 319 Lê Duẩn thời điểm tháng 1/2019. (Ảnh: VNE)

Khi Vũ có tờ trình gửi Minh xin mua đất 319 Lê Duẩn, vị Chủ tịch này bút phê “Chuyển anh Thương, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê xem đề xuất”. Khi quận Thanh Khê có văn bản đề nghị lãnh đạo thành phố xem xét, giải quyết chuyển nhượng nhà đất cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ thì Trần Văn Minh tiếp tục có bút phê “Đồng ý chuyển anh Ít làm thủ tục giải quyết”.

Ông Ít lúc này là Trưởng phòng Quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng. Ít soạn thảo công văn để Minh ký với nội dung cho phép chuyển nhượng nhà đất số 319 đường Lê Duẩn cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Khi Vũ có tờ trình đề nghị nộp tiền 1 lần trong vòng 30 ngày và được giảm 10% giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giai đoạn 2006 – 2011 đã có bút phê “Đồng ý. Chuyển anh Lang, Giám đốc Công ty Quản lý nhà làm thủ tục giải quyết”.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhận được đề nghị đổi tên nhận quyền sử dụng đất tại 319 Lê Duẩn sang cho Vũ, Trần Văn Minh bút phê “Đồng ý, chuyển anh Ít làm thông báo” và sau đó, Minh ký văn bản do Ít soạn thảo đồng ý chủ trương chuyển đổi tên người nhận quyền sử dụng đất từ Công ty của Vũ sang cho Vũ.

Còn rất nhiều các diện tích nhà đất công sản khác trên địa bàn TP.Đà Nẵng cũng được Trần Văn Minh “tích cực” cho bút phê đồng ý, đồng ý chủ trương… để tạo điều kiện cho nam bị can sinh năm 1975 Phan Văn Anh Vũ.

Chủ tịch bút phê vào dự án, nhà nước thiệt hại ngay hàng trăm tỷ

Đối với hành vi Vi phạm các quy định về quản lý đất đai, Trần Văn Minh cũng có nhiều bút phê thể hiện tại các văn bản liên quan đến các dự án ở Đà Nẵng.

Tại khu đất đường Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), khu đất 3264m2 này trước thời điểm năm 2008 được quy hoạch làm Khu công viên An Đồn nhưng chưa tiến hành thi công xây dựng.

Khu đất này sau đó được chuyển cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP.Đà Nẵng xin, Trần Văn Minh đồng ý chuyển cho Hội để bán đấu giá công khai theo quy định.

Bút phê của nguyên Chủ tịch Đà Nẵng giúp Vũ Nhôm thâu tóm đất công - Hình 3

Dự án Công viên An Đồn (năm 2010), hiện là Trường mẫu giáo ABC cơ sở 2. (Ảnh: viettimes)

Và tới lúc này, Vũ Nhôm đã biết được, Vũ gửi công văn tới TP.Đà Nẵng xin nhận quyền sử dụng đất tại diện tích hơn 3 nghìn m2 kia. Vũ lúc này còn ủng hộ cho Bệnh viện U bướu thành phố 500 triệu đồng với lý do để phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành Công an.

Trước đề xuất của Vũ, Trần Văn Minh bút phê “Chuyển anh Bằng Phó Văn phòng xem xét đề xuất”. Tuy không có chức năng, nhiệm vụ trong việc giao đất nhưng thực hiện chỉ đạo của Minh, Đào Tấn Bằng – Phó Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã phân công cho 2 người khác lập phiếu trình, đồng thời soạn thảo văn bản để Minh ký có nội dung đồng ý chuyển quyền sử dụng đất diện tích 3264m2 trên cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Thậm chí, khi Vũ có tờ trình xin đổi tên người nhận từ Công ty sang cá nhân Vũ, Trần Văn Minh tiếp tục có bút phê “Đồng ý chuyển anh Ít, Phó Văn phòng làm thông báo”.

Trong vụ mua bán, chuyển nhượng này, ngân sách Nhà nước thiệt hại hơn 150 tỷ đồng.

Tại một dự án khác là Vệt du lịch ven biển từ Vegas Resort đến Khu du lịch Bến Thành Non Nước (diện tích 1,5ha, đường Trường Sa, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), tương tự cách thức đã thực hiện tại khu đát 3264m2, Vũ lại có ý định thâu tóm.

Bút phê của nguyên Chủ tịch Đà Nẵng giúp Vũ Nhôm thâu tóm đất công - Hình 4

Có những nhà đất Vũ Nhôm lấy danh nghĩa là vợ mình để mua nhưng việc ký tá, thực hiện mua bán đất hoàn toàn do bị can này thực hiện.

Vũ lợi dụng danh nghĩa Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và Văn bản của Bộ Công an để xin nhận quyền sử dụng đất với khu đất trên. Năm 2010, Minh đồng ý chuyển quyền sử dụng 2 khu đất thương mại dịch vụ có tổng diện tích 1,5ha cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 xây dựng khu Trung tâm thương mại và dịch vụ hoạt động kinh tế – nghiệp vụ.

Tại cuộc họp giao ban ngày 24/1/2011, Minh chỉ đạo “Thống nhất đơn giá chuyển quyền sử dụng 2 khu đất thương mại dịch vụ cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 là 5 triệu đồng.m2″.

Tháng 2/2011, Vũ dùng pháp nhân công ty xin giảm giá chuyển quyền sử dụng đất xuống còn từ 3,5 đến 4 triệu/m2. Minh bút phê “Chuyển anh Ít, xem đề xuất”.

Sau bút phê của ông Minh, giá chuyển quyền sử dụng đất cho Vũ xuống còn 3,7 triệu/m2. Việc này gây thiệt hại cho Nhà nước 435 tỷ đồng.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em"Master Junkrat" Jake tuyên bố từ giã Overwatch chuyên nghiệpChơi thăng hoa, "cựu số 7 của MU" được Tottenham và Liverpool theo đuổi'Man Utd mạnh như Barca, Liverpool... chúng tôi không thể cạnh tranh với họ'Họp báo 'Crash Landing on You': Son Ye Jin - Hyun Bin đẹp đôi đến ngộp thở, áp đảo cặp phụTop ứng dụng phải trả phí, được miễn phí trong thời gian ngắn cho Android (9/12)MC tiếp tục công bố nhầm kết quả ở Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019?Tạm giữ nữ giúp việc dốc ngược bé gái 13 tháng, quăng đi quăng lại như món đồGiáng Sinh Năm Ấy - Phê bình chê bai thậm tệ nhưng lại trở thành hit trong lòng khán giảPhát La lội ngược dòng giành chiến thắng bất ngờ khi đối đầu cùng “anh trai yêu quái” Kiều Minh TuấnGương mặt thân quen: Hóa thân thành Whitney Houston, Phan Ngọc Luân xuất sắc giành giải nhất tuầnTrailer Wonder Woman 1984 mới toanh: "Bồ cũ" há hốc mồm nhìn "chị đại" quăng dây xử đẹp bọn xấuTừng bại trận với mái tóc dài, Tân Miss Universe 2019 thay đổi số phận với tóc đầu đinh độc lạHuy Cung chính thức trình làng MV cổ trang được lấy cảm hứng từ văn họcDanh ca Thanh Hà tung teaser cho MV nữ quyền, kết hợp cùng dàn nghệ sĩ trẻ tiềm năngBTS lộ rõ vẻ mệt mỏi với lịch trình dày dặc, Yoona (SNSD) đẹp tựa nữ thần tại sân bayTài xế xe máy tử vong sau tai nạn trên cao tốcCLIP: Đôi nam nữ dừng xe giữa phố và khoảnh khắc phá khóa, trộm xe SH ''nhanh như chớp'' khiến nhiều người ngỡ ngàngTuyết Dung: 'Lẩu Thái cay nhưng ngon quá mọi người ơi'Lộ bảng điểm Hoàng Thùy đứng thứ 11, suýt chút nữa được trình diễn bikini trên sân khấu danh giá Miss Universe 2019?Video: Đang ngồi nhậu, nhóm thanh niên bị 2 người lạ lao vào chém tới tấpTrọn vẹn màn phát biểu của Hoàng Thùy khi lọt Top 20: "Cô bé bán hàng rong trên xe lửa đến Miss Universe, tôi đã làm được!"Hậu trường ‘Mắt biếc’ tiết lộ bộ sưu tập âm nhạc của Phan Mạnh QuỳnhCảnh báo tình trạng ngộ độc khí do đốt sưởi ấm thanUFO khổng lồ bí ẩn xuất hiện tại MỹTập cuối ‘Vì được gặp em': Bảo Nhiên qua đời, Thiên An trở về bên cạnh Bảo HânHari Won lại đưa Gà Vàng 'tấn công' showbiz ViệtNghe Inner Me của Vũ Cát Tường…Loài ếch có khả năng đóng băng và rã đông cơ thể để sinh tồnStar Wars Jedi: Fallen Order cất giấu nhiều bí ẩn thú vịTrên tay Plantronics BackBeat Pro 5100: TWS in-ear thể thao siêu nhỏ gọn, thoải mái, chất âm tốt

Tiêu điểm

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà tiếp tục vướng nghi vấn dao kéo khi mặc áo 2 dây, khoe vòng 1 tròn xoe ở tuổi 35
15:36:58 09/12/2019
Khoe ảnh chụp chung, Lâm Vỹ Dạ và Ngọc Trinh khiến nhiều người ngỡ ngàng khi biết cả hai cùng tuổi
15:23:42 09/12/2019
Họp báo U22 Indonesia - U22 Việt Nam: HLV Indonesia dọa nạt Việt Nam, chỉ rõ khác biệt
15:31:19 09/12/2019
ADN nam giới trong mẫu vật giám định vụ bé trường Gateway là ai?
16:09:32 09/12/2019
Thầy Park hành động bất ngờ khi U22 Việt Nam được phóng viên chúc giành HCV
15:46:52 09/12/2019
Báo Hàn sục sôi vì U22 Việt Nam: Chờ "ma thuật Park Hang Seo" giải hạn 60 năm
15:36:00 09/12/2019
Tiết lộ gam màu đỉnh cao để tôn vẻ kiêu sa quyến rũ trong nắng mùa đông
15:33:09 09/12/2019
Thủ môn Kim Thanh chơi xuất thần thắng Thái Lan: Fan Việt muốn chuyển sang đội U22 VN
15:26:33 09/12/2019
Hậu đám cưới với chồng Tây, MC Hoàng Oanh phân vân khi chọn tuần trăng mật ở Châu Âu hay Châu Úc
16:06:02 09/12/2019
Ninh Dương Lan Ngọc khiến fan 'hú hồn' khi tự khoe ảnh cằm nọng và gương mặt béo múp
15:37:20 09/12/2019

Tin mới nhất

Hai người bị đâm tử vong trên tàu cá

11:55:03 07/12/2019
Thấy anh trai bị đâm trên tàu, Minh cầm dao tấn công người đàn ông gây ra sự việc.

Sau tiếng súng kíp, người đàn ông Nghệ An gục chết trong rừng

11:33:17 06/12/2019
Đang hái rau trong rừng, anh Hà Văn Xiến ở huyện Quế Phong (Nghệ An) bị trúng đạn súng kíp tử vong.

Phá nhanh vụ án từ hiện trường kinh hoàng trong vườn cà phê

19:54:12 04/12/2019
Chiều ngày 26-11-2019, một người dân thôn 8, xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đang đi làm rẫy bỗng hốt hoảng chạy vội về thôn loan tin phát hiện một xác chết không còn nguyên vẹn trong vườn cà phê.

Chồng đưa vợ từ rẫy về tử vong với vết đạn xuyên vai

10:12:22 02/12/2019
Ngày 1/12, họ hàng và làng xóm vô cùng bất ngờ khi ông Ph. mang vợ đã tử vong từ rẫy về với vết thương do đạn gây ra ở vai trái.

Sốc với lời khai thiếu niên hạ sát bạn chơi game

12:44:41 01/12/2019
Tại Cơ quan điều tra, thiếu niên 14 giết chết bạn game 11 tuổi vào chiều 23-11 hé lộ, chính đối tượng đã giết chết một bé gái 6 tuổi khác trú cùng xã vào năm 2016.

Đắk Nông : Mâu thuẫn trong lúc chơi game, thiếu niên 14 tuổi dìm bạn xuống suối

19:28:14 29/11/2019
Do mâu thuẫn trong lúc chơi game, Long đã đánh đập, dìm đầu một cháu bé 11 tuổi xuống nước rồi bỏ đi.

Sáng mai, mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa, đối diện án tử hình

18:49:20 26/11/2019
Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị xét xử cùng với những kẻ đã ra tay sát hại con gái mình.

Ai là người nhận bút phê của nguyên chủ tịch Đà Nẵng vụ Vũ “nhôm”?

09:08:29 25/11/2019
Trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, SN 1975, TP.Đà Nẵng) trục lợi nhà đất công sản, dự án ở Đà Nẵng, nguyên Chủ tịch Đà Nẵng đã có nhiều bút phê gửi 1 người để xem xét các đề xuất của Vũ.

Vụ đâm bố mẹ vợ thương vong rồi tự sát : Nghi phạm là kẻ nghiện ngập

08:38:38 25/11/2019
Thông tin về nghi phạm đâm bố mẹ vợ thương vong rồi tự sát, lãnh đạo UBND xã Vạn Phái, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xác nhận: Đối tượng Lưu Văn Nghĩa tại địa phương chưa có tiền án, tiền sự nhưng nghiện ngập 2-3 năm nay....

Vụ chồng dùng dao đâm vợ 7 nhát tử vong: Bất ngờ xuất hiện người thứ 3

22:42:06 24/11/2019
Trong lúc Sung dùng dao rượt đâm vợ, bất ngờ có “người thứ 3” xuất hiện giật dao đâm Sung trọng thương.

Có thể bạn quan tâm

Gái xinh trên MXH bị bóc mẽ kéo chân quá lố: Cái gọi là dáng cao, chân thon hoá ra chỉ là một trò đùa thôi!

Netizen

16:29:57 09/12/2019
Tất cả con gái trên cuộc đời này này đều nợ các thể loại app chỉnh ảnh một lời cảm ơn. Bởi vì, nhờ chúng mà không cần cực khổ ăn kiêng, không cần phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn bạn vẫn có thể có một khuôn mặt xinh xắn cùng vóc dáng thon thả...

ĐT nữ Thái Lan dùng “cầu thủ chuyển giới” đấu Việt Nam?

Bóng đá việt nam

16:29:14 09/12/2019
Không ít NHM bóng đá Việt Nam khi theo dõi trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan đã cam đoan rằng, tiền đạo Kanjana Sung-ngoen của đại diện xứ chùa vàng là một cầu thủ chuyển giới. Vậy thực hư ra s...

Từ chiều nay, người dân có thể ngồi tại nhà đổi bằng lái xe, thẻ BHYT chỉ bằng... 1 cú click chuột

Đời sống

16:28:12 09/12/2019
Từ chiều nay (9/12), mọi người dân dù ngồi ở nhà hay bất cứ đâu vẫn làm được thủ tục 8 nhóm dịch vụ công qua cổng dịch vụ công quốc gia như đổi bằng lái xe, thẻ BHYT chỉ bằng 1 cú click chuột.

Cúng thần Tài ngày Rằm cứ chọn đúng khung giờ "lộc vàng" này đảm bảo tài lộc "nảy mầm", ra cửa là có tiền

Trắc nghiệm

16:27:59 09/12/2019
Theo phong thuỷ, cúng rằm cần chọn đúng khung giờ lộc để thần Tài nghe thấu ban cho tài lộc đủ đầy:

Dê xào lăn: món ăn bổ dưỡng “gây nghiện” ngay lần đầu thưởng thức

Ẩm thực

16:27:40 09/12/2019
Nhắc tới những món ăn bổ dưỡng làm từ thịt dê thì không thể không kể đến thịt dê xào lăn. Đọc bài viết dưới dây để học cách làm dê xào lăn ngon chuẩn vị như nhà hàng nhé

Đổng Khiết bị chê cưa sừng làm nghé khi vào vai nữ sinh

Sao châu á

16:26:20 09/12/2019
Tham gia vào tác phẩm mới One Dream One Home, Đổng Khiết vào vai nữ sinh 18 tuổi, trong khi tuổi thực của cô là 39.

Con cháu Quốc vương Brunei tham dự SEA Games 30 gồm những ai?

Bên lề sân cỏ

16:26:16 09/12/2019
Đoàn thể thao của Brunei tham dự SEA Games 30 năm nay với tổng cộng 87 thành viên, trong đó điều đặc biệt là có tới 4 thành viên thuộc dòng dõi hoàng tộc của Quốc vương Brunei tham gia thi đấu.

Leicester thăng hoa, James Vardy ghi dấu ấn lịch sử

Bóng đá thế giới

16:22:01 09/12/2019
Với 2 pha lập công trong chiến thắng 4-1 của Leicester City trước Aston Villa, tiền đạo James Vardy đã có 8 trận ghi bàn liên tiếp ở mùa giải này.

Isaac tung poster MV với hashtag 'dài sọc', Diệu Nhi liền đưa ra gợi ý tựa bài không thể 'lầy' hơn

Nhạc việt

16:17:44 09/12/2019
Diệu Nhi tiếp tục khiến fan mệt mỏi vì bộ óc lầy lội của mình.

Mỹ đòi Nga trả lại... mảnh vỡ của MQ-9

Thế giới

16:15:41 09/12/2019
Bộ Tư lệnh châu Phi Mỹ vừa chính thức lên tiếng yêu cầu Nga trả lại toàn bộ mảnh vỡ của chiếc MQ-9 bị bắn rơi khi hoạt động tại Libya.

Kia Sportage và Kia Seltos 2020 - Chọn cô chị hay lấy cô em?

Ôtô

16:09:28 09/12/2019
Kia Seltos 2020 ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2019 với ngoại hình cơ bắp và hầm hố, một điều khá lạ nếu xét về kích thước cỡ nhỏ của chiếc xe này.

VNDIRECT chuẩn bị phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất coupon 9,8%/năm

Kinh tế

16:08:01 09/12/2019
Tại thời điểm 30/9, VNDIRECT có nợ phải trả hơn 1.000 tỷ đồng trái phiếu, chiếm 9,1% tổng nguồn vốn công ty. Dư nợ cho vay margin của công ty lên tới 2.950 tỷ đồng, tăng khoảng 500 tỷ so với đầu năm.

Dàn sinh viên tài năng các trường đại học khu vực Đông Bắc Bộ thi tài ATGT

Học hành

16:07:43 09/12/2019
Hơn 500 sinh viên đến từ 5 trường đại học khu vực Đông Bắc Bộ trổ tài trong cuộc thi tìm hiểu luật ATGT và kỹ năng lái xe mô tô an toàn.

Giải mã cuộc trả thù chấn động nhất lịch sử nước Anh

Chuyện lạ

16:07:28 09/12/2019
Cuộc trả thù chấn động lịch sử của Boudica khiến bà trở thành một biểu tượng của người dân Anh. Và lịch sử đã ghi nhận bà như là một trong 10 nữ tướng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo bản án sơ thẩm

Pháp đình

16:07:16 09/12/2019
Bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị hạ sát) đã làm đơn kháng cáo kêu oan bản án sơ thẩm được tuyên hôm 27/11, trong đó Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy.