“Buồn” trong sáng tác của “người nhà quê” Phan Mạnh Quỳnh và “kẻ lang thang” Phạm Hồng Phước có gì khác nhau?

Showbiz Việt, thực tế không thiếu người viết về nỗi buồn nhưng xét ở khía cạnh kể chuyện buồn mà tự nhiên, chân thật, như tâm sự, như đang tỉ tê thì chắc hẳn chỉ có Phan Mạnh Quỳnh Phạm Hồng Phước là 2 nhạc sĩ/ca sĩ trẻ đáp ứng được.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 1

Thứ nhất, đây là đề tài chính cũng là chất liệu chính trong những sáng tác của bộ đôi Quỳnh – Phước.Thứ hai, nỗi buồn dưới góc nhìn của 2 nam nhạc sĩ này đa dạng và có chiều sâu.Thứ ba, đôi khi họ kể chuyện buồn mà không phải buồn, chuyện vui không hẳn sẽ vui. Giải thích nôm na thì nỗi buồn trong nhạc của Phan Mạnh Quỳnh lẫn Phạm Hồng Phước luôn đa tầng, đa nghĩa.

Cuối cùng, không chỉ cách viết mà cả cách hát, cách trình diễn của 2 nam ca sĩ đều khiến người nghe nhận thấy được sự nặng nề trong cảm xúc, hát mà như kể chính câu chuyện của cuộc đời mình. Vì lẽ đó mà có người gọi Phan Mạnh Quỳnh Phạm Hồng Phước là những kẻ-chuyên-trị nỗi buồn bởi không có họ, chưa chắc công chúng đã định hình được cái nhìn tổng quát về những sắc thái liên quan đến Buồn: trống rỗng có, hoang mang có, đôi khi lại chênh vênh, chật vật, gieo hy vọng để đến cuối phải nhận về thất vọng tột cùng,…

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 2

Nhìn chung, cả Phan Mạnh Quỳnh Phạm Hồng Phước đều có lợi thế ở sự chân thật. Họ viết về nỗi buồn theo hướng đã có trải nghiệm, hoặc là lấy cảm hứng từ chuyện của bản thân, hoặc là lắng nghe chuyện của “thiên hạ”. Chưa kể, nỗi buồn trong sáng tác của 2 anh chàng còn được thể hiện theo lối viết, lối hát tự sự, thế nên không chỉ “thật”, nó còn “sâu”, dẫu xét ở mức độ ẩn dụ và hình tương hoá, Quỳnh – Phước còn thua Nguyễn Hải Phong một bậc.

Thêm một điểm quan trọng nữa khiến Phan Mạnh Quỳnh được gom cùng một nhóm với Phạm Hồng Phước là bởi nét đặc trưng riêng: nhạc của Phan Mạnh Quỳnh phải để Phan Mạnh Quỳnh hát và tương tự, cũng chỉ có Phạm Hồng Phước mới hát được ra cái “hồn” trong nhạc của Phước. Hiểu một cách đơn giản thì đây là 2 nam nhạc sĩ cực kì tinh tế và tình cảm của làng nhạc Việt. Họ viết nhạc không phải vì thị hiếu đám đông, cũng không chạy theo “thành tích ảo”, họ sáng tác là để giải toả sự bức bối trong ý tưởng lẫn cảm xúc. Vì vậy, họ là người cảm nhận rõ nhất tâm tư, tình cảm trong từng ca khúc, cũng nhận thức được rõ nhất cách thể hiện tạo được chất riêng mà không làm mất đi thông điệp trong bài. Điều này, không phải những ca sĩ có sở trường ballad không đáp ứng được mà do cả Phan Mạnh Quỳnh và Phạm Hồng Phước đều có khả năng ca hát nên cũng như Sơn Tùng, họ tạo nên thế giới riêng của mình là nhờ tư duy “tự cung tự cấp” – tự sáng tác , tự thể hiện.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 3

Tuy nhiên, cùng viết về nỗi buồn không có nghĩa là Phan Mạnh Quỳnh na ná Phạm Hồng Phước, cùng đề tài chia ly không đồng nghĩa với việc Phan Mạnh Quỳnh bắt chước đồng nghiệp. Ở hai anh chàng này vẫn luôn tồn tại những tính cách riêng mà chỉ cần đủ chiều sâu, khán giả sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt nơi họ.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 4

Phan Mạnh Quỳnh từng khẳng định: “Tôi là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ và nghiêm túc nhất showbiz”. Phát ngôn này tưởng chừng kiêu ngạo nhưng lại phản ánh đúng thực tế gia tài đồ sộ hàng trăm ca khúc đủ các thể loại của chàng nhạc sĩ xứ Nghệ, trong đó, đa phần là về tình yêu , tình thân nhưng cũng không thiếu đề tài chẳng mấy ai dám viết: cái chết.

Đa dạng và giàu sức sáng tạo là thế nhưng Phan Mạnh Quỳnh lại có “duyên” hơn ở phạm trù nỗi buồn. “Người khác”, “ Hãy ra khỏi người đó đi ”, “Tự dưng”, “ Khi phải quên đi ”, “Có chàng trai viết lên cây”, “Nước ngoài”, “Hồi ức”,… là những hit điển hình cho nhóm cảm xúc đó. Có chăng, không phải ca khúc nào cũng được viết từ trải nghiệm của chính bản thân Phan Mạnh Quỳnh bởi anh được gọi là người cảm nhận thay nỗi đau của kẻ khác.

Thời điểm “Tự dưng” ra đời, bài hát là cách chàng nhạc sĩ xứ Nghệ đồng cảm với nam thanh niên si tình mang trong mình nỗi đau người yêu qua đời trước ngày 8/3.

“Nước ngoài” từ lâu đã được chống chỉ định không dành cho những người xa quê bởi Phan Mạnh Quỳnh sáng tác nó từ câu chuyện có thật của những người bạn cùng quê đang phải chật vật nơi đất khách quê người.

Gần đây có “Huyền thoại” được Quỳnh lấy cảm hứng từ hình tượng thi sĩ Hàn Mặc Tử tình si mà vì căn bệnh phong quái ác phải sống những ngày cuối đời trong cô độc.

Thậm chí, bản hit có thể nói là đình đám nhất trong sự nghiệp của Phan Mạnh Quỳnh dù đậm chất thị trường “Vợ người ta” cũng phản ánh đúng thực tế “trend” tại thời điểm đó: người yêu ham giàu đột ngột theo chồng bỏ cuộc chơi.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 5

Cũng bởi mang tâm hồn đồng cảm với nỗi đau của người xung quanh nên đối tượng mà Phan Mạnh Quỳnh hướng đến đa phần là những người đau khổ, thiệt thòi. Trong đó, mô tuýp dễ nhận thấy ở những sáng tác của Quỳnh là chuyện tình cảm không có kết thúc tốt đẹp nên luôn cảm thấy lưu luyến, hối tiếc.

Để đảm bảo được tính khách quan khi đóng vai trò làm người kể chuyện đời, Phan Mạnh Quỳnh lựa chọn lối diễn giải khá dài dòng nhưng sâu sắc và tỉ mỉ. Điển hình là “Có chàng trai viết lên trên cây” hay “Hồi ức” khi được trình diễn tại Sing My Song đều vấp phải hạn chế là lời quá dài. Tuy nhiên, hội đồng thẩm định lẫn 3 HLV Đức Trí, Giáng Son và Hồ Hoài Anh vẫn phải công nhận Phan Mạnh Quỳnh cực tinh tế trong việc chọn lọc từ ngữ mang ý nghĩa ẩn dụ. Tại “Hồi ức”, bối cảnh được anh lựa chọn là một buổi tảo mộ nhưng ẩn chứa trong đó là những suy ngẫm về cuộc đời dài ngắn, cách đối nhân xử thế khi còn may mắn được sống ở dương gian. Với “Có chàng trai viết lên cây”, câu chuyện của chàng trai si tình, bao năm vẫn lưu luyến một bóng hình được nâng lên thành những kí ức đẹp đẽ về chuyện tình thời niên thiếu, hồn nhiên khắc chữ lên cây.

Bên cạnh việc sử dụng khá nhiều câu hỏi tu từ trong các sáng tác, Phan Mạnh Quỳnh còn áp dụng hiệu quả lối gieo vần từ thơ ca. Đây là lý do mà dù mang tính chất kể lể nhưng các bài hát của Quỳnh không bị nhàm chán, thậm chí, cách hát nhấn nhá theo nhịp bằng chất giọng Nghệ lơ lớ còn là phong cách riêng mà khi hợp tác với đàn em, Mỹ Tâm trong “Chuyện buồn” cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Về phía khán giả, Phan Mạnh Quỳnh không ít lần nhấn mạnh: “khán giả của tôi phải là những người sâu lắng”. Quả thực, nghe nhạc của Phan Mạnh Quỳnh thực sự rất mệt, rất ám ảnh, rất nặng nề do đề tài mà anh hướng đến đa phần đều u ám. Vì thế, nếu muốn chọn nhạc theo kiểu “ăn xổi ở thì”, nhạc của Quỳnh không phù hợp với bạn. Còn nếu muốn thử thách chiều sâu trong cảm nhận, ít nhất nên một lần nghe “Nước ngoài” hay “Người khác”. Không đi theo đề tài tình yêu lãng mạn, cũng không có những giai điệu bắt tai từ những nốt nhạc đầu tiên nhưng nhạc Phan Mạnh Quỳnh dường như có chất gây nghiện, càng nghe càng “đã”, càng nghe càng “thấm”, càng thích hoài niệm.

Nhắc đến Phạm Hồng Phước, người yêu nhạc sẽ nhớ ngay đến “Khi người lớn cô đơn”, “Tôi có một nỗi buồn thật đẹp”, “Giá như có thể ôm ai và khóc”, “Mùa oải hương năm ấy”, “Cảm ơn người đã rời xa tôi”,… tựu chung lại là những sáng tác thuộc đề tài cô đơn, thất bại trong tình yêu . Không phải Phước không có những bản hit thuộc đề tài khác, điển hình như “Cha già rồi đúng không”, “Khi chúng ta già”, “Mùa ta đã yêu ”,… thế nhưng, Phạm Hồng Phước chỉ là Phạm Hồng Phước – người hát nỗi buồn khi được gắn với cụm từ cô đơn.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 6

Trái ngược với Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Hồng Phước sáng tác dựa trên cảm hứng từ những câu chuyện thật của bản thân, gia đình nhiều hơn là lắng nghe chuyện từ những người xung quanh: “Khi người lớn cô đơn” được Phước viết giữa thời điểm chán chường nhất – bị quản lý cho nghỉ việc vì dám cãi lại một chuyện lặt vặt; “Tôi phát ốm lên được” ra đời trong lúc Phước bị người yêu “cắm sừng” hay “Đã có anh Hai” là ca khúc Phước đã muốn kể từ lâu về cô em gái thiệt thòi không thể nói, một bên tai cũng không thể nghe nhưng hiền lành và chân chất… Tuy nhiên, bằng cách hát như đang tỉ tê, tâm sự, khán giả vẫn cảm nhận được sự đồng cảm nơi Phước, vẫn có cảm giác nỗi buồn của bản thân được xoa dịu phần nào, cho dù trong hầu hết các sáng tác, Phạm Hồng Phước đều dùng ngôi thứ nhất để kể chuyện, tức là đã mang tính “cá nhân hoá”. Ngoài ra, ở Phạm Hồng Phước còn có điểm khác biệt mà Phan Mạnh Quỳnh cũng như nhiều nhạc sĩ trẻ chuyên trị nỗi buồn không có, đó là những ca khúc của anh luôn truyền tải sự lạc quan, cố gắng kiếm tìm hy vọng giữa tuyệt vọng, chán chường.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 7

Phạm Hồng Phước trong “Cám ơn người đã rời xa tôi” mang trong mình nhiều tổn thương của cuộc tình không trọn vẹn nhưng với anh, đây lại là sự giải thoát tốt nhất.

Phạm Hồng Phước trong “Mưa chầm chậm thời 90s” cô đơn đấy nhưng luôn tự khích lệ bản thân: “tôi rất mạnh mẽ”, “tôi đây sẽ không sao đâu”, “tôi ơi, đừng có buồn ngày mưa”,…

Đến “Thời thanh xuân sẽ qua”, “Mùa ta đã yêu”,… thì viễn cảnh về một tình yêu được-cùng-nhau-già-đi chính là niềm ao ước của hàng ngàn khán giả.

Duy chỉ có “Khi người lớn cô đơn” là khiến Phạm Hồng Phước cảm thấy trăn trở khi mang một nỗi buồn tiêu cực không đáng có.

Buồn trong sáng tác của người nhà quê Phan Mạnh Quỳnh và kẻ lang thang Phạm Hồng Phước có gì khác nhau? - Hình 8

Về phía nghệ thuật ca từ, Phạm Hồng Phước không chơi chữ hay ẩn dụ nhiều như Phan Mạnh Quỳnh. Thay vào đó, ngôn ngữ được anh sử dụng đa phần đều rất dung dị, gần gũi, giống văn nói hơn là văn viết. Yếu tố này làm nên chất tự sự trong các sáng tác của Phạm Hồng Phước nhưng không có nghĩa nó “thô” hay thiếu chau truốt. Có cảm giác, từng từ ngữ được Phước lựa chọn, sắp đặt đều có mối quan hệ chặt chẽ với câu chuyện anh đang kể, không thừa thãi cũng không sáo rỗng. Kết hợp với một loạt hình ảnh đời thường nhưng có tính hình tượng cao thường xuyên lặp đi lặp lại: mưa, tàu, xe buýt, đèn đỏ, khói thuốc,… nói chẳng ngoa khi sứ mệnh của Phạm Hồng Phước là cảm nhận và biến hoá nỗi cô đơn, nỗi buồn thành từng nốt nhạc.

Theo Tinnhac.com

Bộ 3 'Tâm 9' Mỹ Tâm - Khắc Hưng - Phan Mạnh Quỳnh hội tụ, liệu 'Tâm 10' đang được nung nấu phát hành?

Màn hội ngộ của các nghệ sĩ Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng mới đây khiến người hâm mộ không khỏi thích thú.

Mới đây, Mỹ Tâm cùng hai nhạc sĩ Khắc Hưng và Phan Mạnh Quỳnh đã bất ngờ "đánh úp" người hâm mộ khi livestream "liveshow trên bàn nhậu" vào lúc nửa đêm. Xuyên suốt hơn nửa tiếng đồng hồ, khán giả được thưởng thức loạt bản cover chưa từng có đến từ Mỹ Tâm, Khắc Hưng, Phan Mạnh Quỳnh.

Đặc biệt, nhiều người gọi vui đây là liveshow những sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh khi hàng loạt ca khúc của anh như Nhạt, Có chàng trai viết lên cây, Nước ngoài, Tri kỷ, Vợ người ta,... đều được cả ba thể hiện cover. Đoạn clip livestream này ngay khi được chia sẻ đã nhận được hơn 100 nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt bình luận của người hâm mộ.

Bộ 3 Tâm 9 Mỹ Tâm - Khắc Hưng - Phan Mạnh Quỳnh hội tụ, liệu Tâm 10 đang được nung nấu phát hành? - Hình 1

Đoạn livestream được Mỹ Tâm chia sẻ trên trang fanpage cá nhân.

Bên cạnh những giây phút thưởng thức âm nhạc đến từ bộ ba nghệ sĩ Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng , người hâm mộ còn đặt nghi vấn rằng, nếu như đây chính là bộ ba kết hợp trong sản phẩm Tâm 9, liệu một Album Tâm 10 đang được lên kế hoạch để chờ đến ngày ra mắt?

Còn nhớ vào đầu năm 2019, người hâm mộ cũng từng được thưởng thức phiên bản Nơi mình dừng chân... trên bàn nhậu của Mỹ Tâm - Phan Mạnh Quỳnh - Khắc Hưng. Với sự gặp mặt không biết ngẫu nhiên hay có chủ đích này biết đâu trong thời gian tới, một dự án án âm nhạc từ bộ ba nghệ sĩ tài năng này sẽ sớm được tung ra.

Bộ 3 Tâm 9 Mỹ Tâm - Khắc Hưng - Phan Mạnh Quỳnh hội tụ, liệu Tâm 10 đang được nung nấu phát hành? - Hình 2

Liệu sản phẩm Tâm 10 đang được Mỹ Tâm - Khắc Hưng - Phan Mạnh Quỳnh lên kế hoạch thực hiện? Cùng tiếp tục theo dõi và chờ đợi nhé.

An Chi

Theo saostar.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nathan Lee: "Chi Pu còn hát hay hơn Britney Spears"02:34Rốt cuộc thì có ai nhớ "ca sĩ Nathan Lee" là ai không?04:52Tái ngộ trên sân khấu, Quang Dũng thừa nhận bao nhiêu năm vẫn đẹp đôi với Jennifer Phạm, dành tặng riêng ca khúc cho vợ cũ 02:01Thiều Bảo Trâm tung teaser đầu tiên của MV Love Rosie với hình ảnh thiếu nữ mộng mơ00:29Miu Lê lộ giọng live yếu, bối rối khi gặp sự cố âm thanh nhưng phản ứng netizen lại bênh vực hết mực?00:56Thiều Bảo Trâm và 1001 biểu cảm mê trai cười ra nước mắt trong MV mới05:06Hiền Hồ đang lên high note thì "xỉu ngang" tại chỗ, dancer gào thét hoảng loạn?10:33MV Đom Đóm của Jack đạt 100 triệu view, Sơn Tùng ra Chúng Ta Của Hiện Tại trước mà vẫn phải chịu thua 06:22Sơn Tùng M-TP chính thức phát hành MV “Muộn rồi mà sao còn”04:49Lúc mới yêu, có lẽ ai cũng thấy thế gian ngập tràn sắc hồng như MV mới của Thiều Bảo Trâm00:25Thiều Bảo Trâm bắt tay với hit-maker Hứa Kim Tuyền cho sản phẩm trở lại00:27MAX tung MV cực hoành tráng mời hẳn Võ Hoàng Yến làm cameo04:53Clip Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp song ca bị “khai quật”, dân tình nhao vào soi nhan sắc không lung linh như trên hình 03:35"Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My" tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào?04:37Ai sẽ hợp tác với Thiều Bảo Trâm trong MV comeback “Love Rosie”?06:55Các nghệ sĩ của 1989s Entertainment đi vào hết: Dự án “Trạm Cảm Xúc” có gì hấp dẫn?00:55Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 06:02Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh đã tung bản nhạc phim do hot girl vừa lạ vừa quen thể hiện, liệu còn cơ hội nào cho phiên bản của Chi Pu?03:58Đâu cần chờ bây giờ, Karik và Miu Lê từng ôm nhau tình cảm khiến dân tình "dậy sóng" 3 năm trước đây này!05:11Cô gái 14 tuổi gây sốt khi cover Sài Gòn đau lòng quá - Giữa đại lộ Đông Tây bằng tiếng Hàn03:02

Tiêu điểm

Đào Bá Lộc có động thái gây chú ý khi Sơn Tùng M-TP bị nghi đạo nhạc
19:54:45 06/05/2021
Mỹ Tâm phản ứng cực gắt khi Đàm Vĩnh Hưng bị khán giả xịt hơi cay
10:57:58 07/05/2021
Đâu cần chờ bây giờ, Karik và Miu Lê từng ôm nhau tình cảm khiến dân tình "dậy sóng" 3 năm trước đây này!
11:02:51 07/05/2021
Úi chà, thì ra đây là thủ khoa vòng casting Rap Việt mùa 1?
13:49:48 07/05/2021
Reaction Muộn Rồi Mà Sao Còn, ViruSs tuyên bố: "Đây là bài hay nhất, thành công nhất của Sơn Tùng M-TP"
11:04:44 07/05/2021
Thành tích 24h comeback của Thiều Bảo Trâm rất khá, nhưng so với Sơn Tùng thì chỉ bằng 1/13 thôi!
07:42:30 07/05/2021
Lăng LD cùng Khoa phát hành “Ngộ”, truyền cảm hứng sống tích cực tới người trẻ Việt
07:50:45 07/05/2021
Jack khẳng định luôn làm việc và cống hiến hết mình dù ra bài hát hay bất kì hoạt động nào sau khi xác nhận tham gia Running Man Việt
07:18:51 08/05/2021
Chillies phát hành album đầu tiên, chạm mốc pre-order 1000 bản
19:55:39 06/05/2021
Đúng là "hai tu duyên phận": Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm?
07:46:57 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021
Quảng Ninh: Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K
07:01:29 08/05/2021
Siêu mẫu số 1 xứ tỷ dân Trung Quốc khốn khổ vì yêu chồng Vương Phi, bị tình cũ Cao Viên Viên phản bội và cái kết buồn tuổi 50
06:28:13 08/05/2021
Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Giới giải trí lao đao trước nguy cơ Trịnh Sảng chịu án
07:36:48 08/05/2021

Tin mới nhất

Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò

07:19:39 08/05/2021
Tối 7/5/2021, Tiên Cookie đã cho ra mắt MV Thưởng Thức Nỗi Buồn, sản phẩm âm nhạc đầu tiên mở màn cho album Trạm Cảm Xúc của 7 nghệ sĩ nhà 1989s Entertainment.

Suni Hạ Linh và OSAD tinh nghịch tỏ tình nhau cực dễ thương trong MV Ngày Tỏ Tình Bạn, hit mùa chia tay năm học đây rồi!

07:16:46 08/05/2021
Tối 7/5, sau nhiều ngày nhá hàng, Suni Hạ Linh và OSAD đã chính thức cho ra mắt MV Ngày Tỏ Tình Bạn dưới hình thức lyrics video.

Thiều Bảo Trâm và 1001 biểu cảm mê trai cười ra nước mắt trong MV mới

09:16:05 06/05/2021
Tối ngày 5/5, Thiều Bảo Trâm đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu.

Thiều Bảo Trâm tung MV ngập trong tình yêu sau nghi vấn chia tay Sơn Tùng: Từ tựa đề, lời hát cho đến nội dung "sến quá là sến"! 

06:24:31 06/05/2021
Tối 5/5, Thiều Bảo Trâm đã chính thức cho ra mắt MV Love Rosie sau quãng thời gian liên tục nhá hàng.

Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 

01:49:11 06/05/2021
Hương Tràm ngày chính thức trở lại Việt Nam liệu có còn sức hút như xưa?

Biến gì đây: GDucky bỗng nhiên văng tục, đăng đàn cực gắt nhắm vào giới Underground vì mình "ít được công nhận", còn trích lời MCK?

01:20:21 06/05/2021
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, GDucky bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái cực gắt, không nhắm đến cụ thể ai mà như gửi đến toàn bộ giới Underground khiến không ít người hâm mộ ngơ ngác, chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra khiến anh ...

Noo Phước Thịnh hát đến tối mịt mà khán giả vẫn chưa cho về 

01:03:28 06/05/2021
Nằm trong chuỗi minishow diễn ra tại 3 tỉnh thành, Nhip đập của Noo Phước Thịnh vừa ghi dấu trong lòng khán giả Đà Lạt đến lịm tim.

Đêm nhạc tại Hà Nội bị hoãn, Nguyên Hà “bù đắp” fan bằng cách phát hành MV “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” 

19:14:08 05/05/2021
Có thể nói, người hâm mộ của Nguyên Hà chính là fandom hời nhất trong thời gian qua khi liên tiếp được thưởng thức những ca khúc mới từ thần tượng. Và mới đây nhất, nữ ca sĩ đã trở lại bằng một sáng tác của Nguyễn Minh Cường.

Mew Amazing đem cả dàn mỹ nhân Vpop vào bản nhạc chế trendy nhưng twist nằm ở "trùm cuối"

13:52:00 05/05/2021
Đúng là sức nóng của hot trend TikTok Ghệ Đẹp chưa bao giờ là đủ. Nay có Mew Amazing nhúng tay vào lại càng đỉnh hơn.

Nữ chính MV có động thái sau nghi vấn cà khịa "Mr. Duyên Phận" Sơn Tùng M-TP

10:48:45 05/05/2021
Sau khi gây xôn xao trên mạng xã hội về nghi vấn cà khịa Sơn Tùng M-TP, nữ chính đóng MV Muộn Rồi Mà Sao Còn đã có động thái trên trang cá nhân.

Tháng 1/2021, Đạt G và Du Uyên vẫn rất tình cảm trên sóng truyền hình nhưng hoá ra đã "toang" từ lâu?

10:46:38 05/05/2021
Năm 2019 khi còn mặn nồng, cặp đôi như hình với bóng từ ngoài đời lên đến các sân khấu lớn nhỏ. Nhưng kể từ thời điểm cuối năm 2020, cả 2 xuất hiện thưa thớt dần.

Binz tung MV teaser góp mặt vào "vũ trụ" âm nhạc tháng 5

10:37:19 05/05/2021
Vừa kết thúc kỳ nghỉ lễ giữa năm, Binz hứa hẹn đốt cháy đường đua nhạc Việt mùa hè này với sản phẩm mới toanh cộp mác goodboy.

Album “Qua Khung Cửa Sổ” của Chillies vượt mốc 1.000 đĩa bán ra dù chưa phát hành

07:45:14 05/05/2021
Hai ngày trước thời điểm phát hành, Qua Khung Cửa Sổ - album chứa đựng những cảm xúc chân thành, tâm huyết cùng sự nỗ lực bền bỉ của Chillies trong suốt một thời gian dài đã vượt 1.000 bản đặt trước từ người hâm mộ.

Thành Nghiệp thẳng thắn hát về mặt trái showbiz trong ca khúc mới “Tả Pín Lù”

06:27:11 05/05/2021
Bên cạnh phần âm nhạc mới mẻ, Tả Pín Lù là cách để Thành Nghiệp thể hiện cái tôi âm nhạc với góc nhìn táo bạo và thẳng thắn của bản thân. Ca khúc được anh chàng viết từ ba năm trước, nói về những hiện thực đã và đang diễn ra trong làng ...

Wowy năn nỉ netizen không chia rẽ tình bạn với Karik bằng những tin đồn vô căn cứ

16:26:32 04/05/2021
Trước khi trở thành huấn luyện viên ở Rap Việt, Karik và Wowy là bạn thân và đã hợp tác với nhau từ 10 năm về trước. Bộ đôi đã có nhiều tác phẩm để đời như Khu Tao Sống và Hai Thế Giới.

2 mỹ nam của Thiều Bảo Trâm hóa ra từng được nhiều cô gái 'chốt đơn'

16:23:00 04/05/2021
Hải Nam và Hoàng Trung được chọn mặt gửi vàng sánh đôi cùng Thiều Bảo Trâm từng tham gia chung 1 show hẹn hò, đã đẹp trai lại có body miễn chê. Sau drama tình ái trà xanh, thời gian gần đây, Thiều Bảo Trâm quay lại đường đua Vpop.

Album “Trạm Cảm Xúc”: 7 nghệ sĩ, 7 MV khác nhau với 7 ca khúc đa dạng các thể loại

13:53:33 04/05/2021
Album Trạm Cảm Xúc là dự án đầu tiên mà các nghệ sĩ của 1989s Entertainment tham gia cùng nhau. Giữa thời này, đĩa nhạc như một trạm sạc cảm xúc, chạm đến trái tim người nghe và truyền tải những nguồn năng lượng tích cực nhất để vượt qu...

Jack đăng ảnh tối om, có gì mà đạt 11 nghìn bình luận chỉ trong 1 tiếng?

11:32:33 04/05/2021
Bức ảnh mới nhất được đăng tải trên fanpage của Jack đạt lượt tương tác khủng chỉ trong thời gian ngắn.

"Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My" tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào?

11:29:06 04/05/2021
Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một đoạn clip song ca Xe Đạp của Khởi My và Thùy Chi tại buổi offline gặp gỡ người hâm mộ của nữ ca sĩ Thuỳ Chi. Với chất giọng nhẹ nhàng, trong trẻo, ngọt như rót mật vào tai, đoạn clip thu về gần 1 t...

So kè sự nghiệp của Đạt G và Hoài Lâm: Kẻ tai tiếng, người thăng trầm

11:23:04 04/05/2021
Hoài Lâm và Đạt G đều là những ca sĩ trẻ tài năng. Tuy nhiên, không hẹn mà gặp, họ gây nhiều tranh cãi trên con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm

8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp

Sự kiện nóng

09:37:49 08/05/2021
Trong số 8 người chết ngạt có 7 nạn nhân là người thân của nhau và 1 cô giáo chưa rõ danh tính. Người thân các nạn nhân đang rối bời, không biết phải lo hậu sự thế nào.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc

Esport

09:37:25 08/05/2021
Điểm yếu của đội hình này đó là nó có quá nhiều tướng 4 vàng và game thủ phải sở hữu một lượng kinh tế đủ mạnh để hoàn thành. Vì vậy điều bạn cần làm ở đầu trận là xây dựng đội hình mạnh nhất có thể, bất kể các unit đó có trong team-com...

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!

Phim âu mỹ

09:36:34 08/05/2021
Girl From Nowhere 2 vẫn chống chỉ định với những thành phần yếu tim!

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

Thế giới số

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ tại các kỳ Olympic

Sao thể thao

09:35:30 08/05/2021
Không chỉ khỏe khoắn và sở hữu thể hình cân đối, nhiều nữ vận động viên Olympic còn sở hữu gương mặt xinh đẹp, cuốn hút và xứng đáng lọt vào tốp những mỹ nhân nổi bật nhất thế giới.

Bất ngờ gặp lại tình cũ trong đêm mưa gió và cú lừa tình, tiền cay đắng không thể ngờ

Tâm sự

09:35:12 08/05/2021
Anh còn sòng phẳng tới mức sẽ hoàn lại cho tôi số tiền đó khiến tôi không thể từ chối được. Vả lại nghĩ trước sau gì anh chẳng là chồng tôi mà mất công tính đếm nên còn bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm tôi nhanh chóng rút hết trao cho ...

Nhạc sĩ Andiez Nam Trương chuyển hướng làm ca sĩ

Show việt

09:34:46 08/05/2021
Nhạc sĩ trẻ Andiez cho biết anh muốn lấn sân sang lĩnh vực ca hát, thay vì chỉ tập trung cho sáng tác như thời điểm hiện tại.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị

Game offline

09:32:09 08/05/2021
Ở phần game mới nhất, tuy các yếu tố hành động đã quay trở lại, trải nghiệm chơi của chúng tôi cho thấy rằng Resident Evil Village (sau đây gọi là RE8) vẫn là một sản phẩm mà tín đồ của thể loại kinh dị không nên bỏ qua.

"Bản sao" của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục giở trò đạo nhái, fan chia 3 team cãi nhau vật vã khắp MXH

Hậu trường phim

09:31:50 08/05/2021
Tạo hình của Viên Băng Nghiên trong phim mới tiếp tục có điểm giống với Triệu Lệ Dĩnh.

iPhone màu hồng "đỉnh của chóp" và những mẫu smartphone "chanh sả" nào sẽ xuất hiện trong năm nay? 

Đồ 2-tek

09:31:27 08/05/2021
iPhone màu hồng đỉnh của chóp và những mẫu smartphone chanh sả nào sẽ xuất hiện trong năm nay? 

“Nóng” như Thiên Long Kiếm 2 ngày ra mắt: Nơi khác “400K lên Vip 4”? Ở đây chơi 5 phút tặng FREE Vip 5!

Game online

09:28:28 08/05/2021
Những cảnh tượng đông đảo chật kín màn hình, hàng loạt con Boss hầm hố bị đánh bại chỉ... vài chục giây và vô vàn cảnh PK nóng đến khó tả. Thiên Long Kiếm 2 quả thật đã có màn ra mắt hết sức bùng cháy.

Hương vị tình thân - Tập 13: Bà Dần nhận Nam là con

Phim việt

09:24:52 08/05/2021
Trong tập 13 Hương vị tình thân, bà Dần đã quyết định bỏ nhà ra đi tìm gặp Nam - người có gương mặt rất giống con gái đã mất của bà năm xưa.

Hot girl Trung Quốc cầm đầu nhóm đối tượng tá túc "chui" ở Hà Nội

Pháp luật

09:18:58 08/05/2021
Công an Hà Nội xác định, Chi Jin Hua và bạn trai Guo Long là đầu mối đưa người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép và bố trí phòng ở tại khu chung cư Florence, quận Nam Từ Liêm.

Ám ảnh khi phát hiện 50 tấm da rắn chình ình trên mái nhà

Chuyện lạ

09:17:09 08/05/2021
Một gia đình ở Sunshine Coast, Đông Nam Queensland, Australia vô cùng lo sợ khi phát hiện hơn 50 tấm da rắn bên trên mái nhà.

Cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh

Netizen

09:16:25 08/05/2021
Lúc 2,5 tuổi, cô bé Stormy tuyên bố với cả nhà: Con không phải là con gái. Con nghĩ mình là con trai và từ đó không buộc tóc, mặc váy nữa.