Bưởi “tiến vua”, nửa triệu đồng một quả, nông dân không có đủ hàng để bán 

Bưởi Luận Văn (Thọ Xuân, Thanh Hóa ) được nhiều người biết đến là một sản vật “tiến vua” ngày xưa.

Ngày nay, loại bưởi này vẫn đang rất được ưa chuộng, nhất là vào dịp tết. Vào những ngày cận tết, giá mỗi quả bưởi to đẹp lên đến nửa triệu đồng, tuy nhiên, nhiều lúc nông dân vẫn không đủ hàng để bán.

Bưởi “tiến vua”, nửa triệu một quả nông dân không có đủ hàng bán

Đến với Thọ Xuân dịp này, chúng tá sẽ bắt gặp những vườn bưởi đang chuyển từ màu vàng dần sang màu đỏ. Nhiều năm nay, quả bưởi đỏ Luận Văn là nguồn sinh kế quan trọng, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng ngàn hộ dân nơi đây.

Bưởi tiến vua, nửa triệu đồng một quả, nông dân không có đủ hàng để bán - Hình 1

Ông Trịnh Đình Thành một gia đình trồng bưởi Luận Văn (thôn Xuân Tân, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa ) cho biết: Khoảng hơn 10 năm đây thấy nhu cầu của thị trường tăng nên nhà ông đã đầu tư nhiều hơn với khoảng 300 gốc bưởi. Hiện nay giá mua sỉ tại vườn giao động từ 65.000 – 70.000 đồng/quả, nhưng vào dịp tết giá sẽ còn khác nữa.

Theo người dân ở làng Luận Văn (xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa ) xưa kia bưởi đỏ Luận Văn dùng để tiến vua, còn ngày nay được nhiều người dân tìm mua để thờ cúng trong mỗi dịp lễ Tết.

Với đặc trưng từ vỏ đến ruột của quả bưởi Luận Văn đều có màu đỏ rất đẹp. Ngoài ra bưởi đỏ còn có mùi thơm đặc trưng , bởi vậy giống bưởi này được nhiều người ưa chuộng, được cho là sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng khi bày trong mâm quả đặc biệt là vào dịp tết về.

Bưởi đỏ tiến vua có nguồn gốc từ làng Luận Văn ( Thanh Hóa ). Do đó, loại bưởi đỏ này còn được gọi là bưởi Luận Văn. Bưởi tiến vua khi nhỏ cũng có vỏ màu xanh như các loại bưởi thông thường, đến khoảng tháng 10 – 11 âm lịch, bưởi tiếp tục có sự thay đổi về màu sắc. Toàn bộ quả bưởi từ vỏ đến tép bưởi đều chuyển sang màu đỏ gấc.

Bưởi tiến vua, nửa triệu đồng một quả, nông dân không có đủ hàng để bán - Hình 2

Nhận thấy quả bưởi đỏ Luận Văn rất khác biệt so với những giống bười thường, năm 2013, anh Phạm Văn Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đại Nam đã mạnh dạn ký kết bao tiêu và phục dựng lại cây bưởi đỏ Luận Văn.

Hiện công ty đang bao tiêu khoảng 100 ha ở các xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ngoài thị trường hiện nay giá khoảng 200.000 đồng/quả, đến Tết Nguyên đán giá có thể lên đến 250.000 – 300.000 đồng/quả hoặc có thể đắt hơn. Với một cặp bưởi đẹp được cho là “vip” có giá hơn một triệu đồng/cặp. Với những quả bưởi đỏ tiến vua thư pháp có giá cao khoảng 350.000 đồng/quả.

Bưởi tiến vua, nửa triệu đồng một quả, nông dân không có đủ hàng để bán - Hình 3

Đến nay, công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đại Nam đã có 30 cửa hàng trưng bày trên cả nước để giới thiệu bưởi đỏ Luận Văn đến với mọi người.

Những năm gần đây, diện tích cây cây bưởi đỏ Luận Văn tăng lên nhanh chóng vì người dân thấy hiệu quả nên đã tập trung vốn đầu tư. Tuy nhiên, anh Phạm Văn Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đại Nam khuyến cáo người dân không mở rộng diện tích mà tập trung vào chăm sóc, nâng cao chất lượng; quy hoạch cụ thể về diện tích khu vực trồng và kiểm soát chất lượng để giữ gìn thương hiệu bưởi đỏ Luận Văn ngày một bay cao, bay xa hơn nữa.

Lạng Sơn: Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ

Bà Hoàng Thi Bạch là 1 trong 90 điển hình tiêu biểu trong cộng đồng dân cư vừa đươc Mật trận Tổ Quốc Việt Nam tuyên dương.

Mỗi ngày, cơ sở sản xuất thạch đen của bà Hoàng Thị Bạch (thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng nghìn hộp thạch đen Tràng Định. Thạch đen của gia đình cô được khách hàng ưa thích nhờ thạch được nấu truyền thống, và được đóng hộp đẹp mắt, có tem mác truy xuất nguồn gốc.

Đến thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, nhắc đến cơ sở sản xuất thạch đen Tràng Định Hồng Nhung, không ai là không biết. Chủ của cơ sở sản xuất này là bà Hoàng Thị Bạch - 1 trong 90 điển hình tiêu biểu trong cộng đồng dân cư vừa được Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tuyên dương.

Lạng Sơn: Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ - Hình 1

Bà Hoàng Thi Bạch là 1 trong 90 điển hình tiêu biểu trong cộng đồng dân cư vừa đươc Mật trận Tổ Quốc Việt Nam tuyên dương.

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Bạch cho biết, cây thạch đen ở huyện Tràng Định nổi tiếng. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch, thạch đen chủ yếu được bà con phơi khô rồi xuất khẩu sang Trung Quốc, rất ít hộ dân nấu thạch đen tại địa phương.

Nhận thấy nhu cầu, thị hiếu khách hàng và thị trường tiềm năng nên năm 2015, bà cùng chồng đã quyết định thành lập cơ sở sản xuất thạch đen Hồng Nhung.

"Để đưa được thương hiệu gần hơn với người tiêu dùng, trước hết sản phẩm phải ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, thạch đen được đóng hộp tiện lợi, đẹp mắt với đầy đủ tem nhãn truy xuất nguồn gốc. Có như vậy thì khách hàng mới tin tưởng và ủng hộ", bà Bạch chia sẻ.

Theo bà Bạch, thạch đen hiện vẫn được gia đình cô sơ chế và nấu bằng phương pháp thủ công. Như vậy, thạch đen mới đảm bảo độ dẻo, độ dai và thơm ngon.

"Trước đây, gia đình tôi cũng được nhà nước hỗ trợ nồi nấu thạch đen bằng điện. Tuy nhiên, chỉ sau vài mẻ, khách hàng đánh giá không ngon bằng nấu thủ công, nấu bằng nồi gang, bếp củi. Tôi cũng nhận thấy như vậy nên từ đó cũng bỏ luôn nồi điện, quay lại nấu bằng phương pháp truyền thống", bà Bạch nói.

Lạng Sơn: Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ - Hình 2

Thạch đen Tràng Định do cơ sở thạch đen Hồng Nhung sản xuất được khách hàng rất ưa chuộng.

Cũng theo bà Bạch, trước đây, công nhân phải quấy thạch và lọc nước bằng sức người. Còn bây giờ, gia đình cô đã đầu tư máy quấy và máy lọc giúp tiết kiệm thời gian, sức người, công suất cao hơn.

Lúc mới lập cơ sở sản xuất, mỗi ngày gia đình bà chỉ sản xuất 300 - 500 hộp thạch đen, thị trường chủ yếu là các huyện trong tỉnh.

Nhưng đến nay, thạch đen Tràng Định của gia đình bà được đóng hộp, chuyển đi khắp các tỉnh thành, từ Bắc đến Nam, bằng ô tô, xe khách đường dài, thậm chí được vận chuyển bằng máy bay.

Khách hàng đặt nhiều nhất là từ các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Lạt, TP.HCM... Trong năm 2020, cơ sở thạch đen Hồng Nhung của gia đình bà thu 4 tỷ đồng.

"Với nhân lực và hệ thống bếp, nồi như hiện tại, hoạt động hết công suất, cơ sở cũng chỉ làm ra được 15-25 mẻ thạch đen, với 1.600 - 2.000 hộp/ngày.

Vào những ngày mùa đông, cơ sở làm trung bình 300 - 500 hộp/ngày, đáp ứng đủ nhu cầu khách đặt. Tuy nhiên, vào thời điểm mùa hè, nhiều lúc khách đặt 3.000 - 4.000 hộp, cơ sở không đáp ứng được", bà Bạch chia sẻ.

Lạng Sơn: Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ - Hình 3

Bà Bạch tất bật với công việc đóng thạch đen đi gửi khách hàng.

Bà Bạch cũng cho hay, để làm ra những mẻ thạch đen thơm ngon, dẻo và dai, phải chọn những cây thạch đen trồng trên nương.

"Thạch nương sẽ thơm ngon và dễ nấu hơn thạch ruộng. Vì thế hằng năm, cơ sở của tôi thường đặt thu mua cây thạch đen của bà con trồng trên nương. Trong năm 2020 này, tôi đã thu mua gần 200 tấn thạch đen khô của bà con với giá dao động từ 30.000- 48.000 đồng/kg.

Lạng Sơn: Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ - Hình 4

Thạch đen Tràng Định được gửi đi khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nói về dự định trong thời gian tới, bà Bạch cho biết: "Sắp tới, tôi sẽ mở rộng thêm diện tích, công suất của cơ sở đảm bảo đáp ứng thêm nhu cầu của thị trường. Sản phẩm thạch sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất, chất lượng nhất, hướng tới trở thành sản phẩm OCOP nổi bật của địa phương được đông đảo thực khách, người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn".

Hiện nay, diện tích trồng cây thạch đen của huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) hằng năm duy trì từ 1.200 - 1.500ha. Sản lượng cây thạch đen đạt từ 8.700 - 12.000 tấn/năm, đem lại giá trị kinh tế khoảng 360 tỷ đồng/năm.

Đặc biệt, năm 2017, Cục SHTT, Bộ KH&CN đã ban hành Quyết định 52662/QĐ-SHTT về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Tràng Định" cho cây thạch đen của huyện Tràng Định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Vợ nhạc sĩ Lê Quang và Kim Ngân "lời qua tiếng lại"
15:44:31 20/04/2021
Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha
14:51:47 20/04/2021
Tài sản Nhật Kim Anh và chồng cũ: Đại gia chục tỷ, người kia ngang cơ
15:09:28 20/04/2021
Tố cáo thẳng mặt Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung là người quyền lực như thế nào?
15:31:30 20/04/2021
Ngày ly hôn, vợ dúi vào tay chồng một mẩu giấy, vừa đọc xong anh vội vàng đuổi theo tha thiết muốn nối lại tình xưa
15:37:01 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Ví vợ như quả táo mèo khô chát, chồng ném đơn ly hôn để chạy theo 'trái táo Mỹ' thơm ngọt, ngờ đâu vỏn vẹn 1 năm sau mà tình thế đổi khác hoàn toàn
15:49:56 20/04/2021
Con gái các mỹ nhân Hoa ngữ nườm nượp vào showbiz
15:39:35 20/04/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh Bphone B60: Smartphone bị BKAV "khai tử" tại Việt Nam để xuất sang châu Âu phục vụ các yếu nhân 

Đồ 2-tek

20:26:35 20/04/2021
Bphone B60 là mẫu smartphone tầm trung bị trì trệ trong suốt nhiều tháng qua, và vừa bị BKAV khai tử tại Việt Nam để xuất khẩu sang châu Âu.

Chi tiết các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

Học hành

20:26:05 20/04/2021
Dự kiến năm 2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9.

Làm được 5 việc đơn giản này, phụ nữ sẽ không bao giờ trở thành 'cơm nguội', dù kết hôn 10 năm thì chồng vẫn 'mê muội' như thuở mới yêu!

Tình yêu

20:25:34 20/04/2021
Để không biến mình thành cơm nguội của chồng, để đời sống tình dục vợ chồng luôn được tươi mới và nồng nàn như thuở mới yêu không hề khó đâu chị em ạ.

'Quả bóng' mệt mỏi vì bị nhồi liên tục 

Hài hước

20:21:45 20/04/2021
Thanh niên đóng vai quả bóng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tiếng vỗ tay của mọi người.

Bộ GTVT chỉ đạo nóng vụ ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đời sống

20:21:19 20/04/2021
Bộ GTVT chiều nay 20-4 đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V 71 triệu đồng, có nên mua Mazda CX-30 Premium?

Ôtô

20:19:44 20/04/2021
Mặc dù có giá bán đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V tới 71 triệu đồng nhưng Mazda CX-30 Premium bản cao cấp vẫn thua kém một số trang bị trên xe.

Vợ đột ngột gọi thợ đến dỡ một nửa mái nhà khiến chồng hầm hầm chất vấn, song cô lại đưa ra một thứ khiến anh kinh hoảng

Tâm sự

20:17:35 20/04/2021
Sau chuyến công tác trở về, Đạt thấy ngôi nhà đổi khác hoàn toàn thì kinh hãi không thể tin được.

Khuất Sở Tiêu - sao nam mê bạo dâm của Như Ý Truyện bất ngờ được khen nhờ phim thanh xuân bi kịch

Hậu trường phim

20:16:50 20/04/2021
Khuất Sở Tiêu thể hiện cảnh khóc khá xuất sắc trong Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau.

Quảng Ninh: Xe container mất lái tông liên tiếp vào xe tải, lao vào nhà dân khiến 3 người thương vong

Sự kiện nóng

20:14:37 20/04/2021
Ngày 20/4, trên địa bàn từ xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa xảy ra vụ xe container lao vào nhà dân khiến 3 người thương vong.

Đụng đầm với Thu Thủy và Nam Em, Văn Mai Hương lấn lướt nhờ một món đồ

Phong cách sao

20:05:54 20/04/2021
Tưởng chừng như cuộc chiến đụng hàng của chiếc đầm từ nàng diễn viên thị phi Seo Ye Ji đã chấm dứt, nhưng một lần nữa lại được nhắc lại bởi Văn Mai Hương.

Điện thoại đời cũ của Samsung phát nổ ở Trung Quốc

Netizen

20:05:26 20/04/2021
Thiết bị gây ra sự cố lần này là một mẫu smartphone cổ ra mắt từ năm 2016, Galaxy J5 Prime.

Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

Chuyện lạ

20:04:57 20/04/2021
Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.

Justin Bieber đi ăn cưới với style luộm thuộm “chán chẳng buồn nói”, nhìn qua Hailey chẳng liên quan

Sao âu mỹ

20:03:42 20/04/2021
Khán giả cũng lên tiếng chỉ trích hành động vừa đi vừa nốc rượu của Justin. Không hiểu vì lí do gì mà Justin lại uống rượu trước khi đến đám cưới của một người bạn và ăn mặc cũng không phải phép, thậm chí còn nổi bật hơn cả nhân vật chí...

Mùa hè nấu chè khoai môn muốn dẻo ngon thì bí quyết ở đây này, vụng mấy cũng theo được!

Ẩm thực

19:50:26 20/04/2021
Chè khoai môn thì nhiều chị em biết rồi, nhưng làm sao để chè khoai môn được dẻo ngon nhất thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhé!

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị "chầu trời"

Phim âu mỹ

19:49:36 20/04/2021
Tài tử Vin Diesel và đạo diễn Justin Lin đã hé lộ với chúng tôi về một chi tiết chấn động của bom tấn Fast & Furious 9.