Buổi sinh nhật đặc biệt trong “Hành trình hạnh phúc”

Theo dõi VGT trên

Chương trình “ Hành trình hạnh phúc” tuần này sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện đầy xúc động tại mái ấm Phúc Lâm và dự một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt, đong đầy hạnh phúc.

Chương trình Hành trình hạnh phúc tuần này sẽ đưa khán giả đến với mái ấm Phúc Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nơi cưu mang các em nhỏ bị bỏ rơi. Tại đây, những đứa nhỏ thường bị bỏ lại khi còn đỏ hỏn, không có thông tin về ngày sinh tháng đẻ đã được đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Lâm – người thành lập mái ấm chia sẻ rằng: “Để làm khai sinh cho các em, phải áng chừng, bé chút chút thì 1 tháng… lớn hơn một chút thì 3 tháng. Chứ hoàn toàn không biết thông tin về ngày sinh của các con. Cũng bởi vì thế, ở đây ngày sinh không hề chính xác với các con”.

Ông Lâm cũng chia sẻ tại đây chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cho các con vì quá đông và cũng không có ngày sinh nhật chính xác để làm. Chính vì thế, ekip chương trình Hành trình hạnh phúc đã nghĩ đến một buổi sinh nhật đặc biệt cho tất cả những đ.ứa t.rẻ nơi đây, để các con cũng có được niềm vui như bất kỳ đ.ứa t.rẻ nào khác và đặc biệt, để hiểu sự ra đời của chúng đều có ý nghĩa cho cuộc sống này.

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 1

Mái ấm Phúc Lâm là nơi cưu mang hơn 120 em nhỏ bị bỏ rơi không nơi nương tựa. Tại Mái ấm Phúc Lâm, các em hàng ngày vẫn lặng lẽ lớn lên trong sự thương yêu vô bờ của “người cha” không cùng huyết thống… Hơn 11 năm, thầy Minh Tâm cưu mang hơn 100 “đứa con”. Em từ bãi rác, bụi chuối; em mất cha, mẹ ung thư giai đoạn cuối; em dị tật chẳng ai dám nhìn… Tất cả về mái nhà chung, viết lại cuộc đời tươi sáng.

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 2

BTV Mạnh Hùng bật mí, điểm đặc biệt của Hành trình hạnh phúc lần này ngoài buổi sinh nhật đặc biệt dành cho các con thì sẽ là câu chuyện lần đầu được kể về những hoàn cảnh em nhỏ ở đây. Những hình ảnh hy vọng có thể chạm tới cảm xúc người xem. Những giọt nước mắt hy vọng có thể nhận được sự thấu cảm. Và từ đó, những mảnh đời sẽ được nhiều hơn những bàn tay dang rộng giúp đỡ.

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 3

Kỷ niệm ấn tượng nhất đối với rất nhiều người trong ekip tác nghiệp tại đây từ người dẫn chương trình, biên tập hay quay phim đều cảm nhận được đó chính là sự khao khát những cái ôm, sự bế bồng của những đ.ứa t.rẻ.

“Khi nhìn thấy chúng tôi, những đ.ứa t.rẻ luôn giơ tay muốn được bế bồng. Những sự chạm nhẹ ấy thôi cũng đủ để chúng tôi cảm nhận được sự thiếu thốn tình thương và khát khao yêu thương của những đ.ứa t.rẻ này” – BTV Mạnh Hùng chia sẻ.

Video đang HOT

Mái ấm có 4 người mẹ chăm sóc cho hơn 40 đ.ứa t.rẻ sơ sinh từ 0 – 3 t.uổi. Dù quan tâm săn sóc cho tất cả các con nhưng sự thiếu thốn tình cảm với những đứa nhỏ là điều chẳng thế tránh khỏi.

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 4

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 5

Niềm hạnh phúc của ekip thực hiện chương trình là nhìn những mảnh đời bị bỏ rơi có nhà để về, có giường để ngủ, có cơm để ăn… chứ không phải vất vưởng ngoài kia. Niềm vui khi nhìn những ánh mắt ngây thơ, những tiếng cười khanh khách,… khi những đ.ứa t.rẻ chơi cùng nhau mới thấy cuộc sống thật yên bình.

“Nhìn những đ.ứa t.rẻ dù chưa một lần được tổ chức sinh nhật nhưng vẫn thuộc vanh vách lời bài hát, cùng chụm đầu thổi nến,… mới thấy thật ấm áp. Và tất cả những điều đó là điều chúng tôi muốn lan tỏa để khán giả cảm nhận được” – Mạnh Hùng bày tỏ.

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 6

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 7

Buổi sinh nhật đặc biệt trong Hành trình hạnh phúc - Hình 8

Những người thực hiện chương trình hy vọng Hành trình hạnh phúc cũng có thể lan tỏa thông điệp yêu thương và sẻ chia. Rất nhiều những đ.ứa t.rẻ thiệt thòi ngoài kia cần bàn tay giúp đỡ.

Quý vị đón xem chương trình Hành trình hạnh phúc tuần này với câu chuyện tại mái ấm Phúc Lâm lên sóng lúc 9h30 thứ Bảy (29/10) trên kênh VTV3!

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3

Chương trình "Hành trình hạnh phúc" đồng hành cùng những mong ước hạnh phúc bình thường khi COVID-19 qua đi.

Việt Nam có hơn 4.400 trẻ mồ côi do COVID-19. Những đ.ứa t.rẻ có quyền được hạnh phúc. Cả nước có 609.049 hộ nghèo, hậu COVID-19, nhiều gia đình càng khó khăn hơn, nhiều người bị bệnh nhưng không thể tiếp cận y tế.

Chương trình truyền hình thực tế Hành trình hạnh phúc sẽphác họa hành trình tìm kiếm và đồng hành cùng hạnh phúc của những em nhỏ, những người dân gặp khó khăn sau đại dịch COVID-19 và các đối tượng khó khăn khác do thiên tai, bệnh tật. Họ có thể là những con người nhỏ bé, làm những việc nhỏ bé với tất cả tình yêu thương - "Những điều nhỏ bé phi thường".

Hành trình hạnh phúc ghi dấu tình yêu thương của những người làm công tác thiện nguyện, của những người khó khăn không ngừng vươn lên và của các cá nhân, đơn vị đồng hành. Đó là hành trình của yêu thương, tạo dựng một cộng đồng hạnh phúc.

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 1

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 2

Trong mỗi số phát sóng, MC, BTV Hạnh Phúc sẽ đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau của 3 phần: Cảm hứng hạnh phúc, Hành trình hạnh phúc và "Để gió cuốn đi". Tất cả tạo thành một vòng tròn hạnh phúc.

Cảm hứng hạnh phúc là hành trình MC trải nghiệm gặp gỡ nhân vật khó khăn cần giúp đỡ, hoặc người làm thiện nguyện đang cần đồng hành. Qua câu chuyện và nỗ lực tìm kiếm hạnh phúc, các nhân vật cho thấy họ xứng đáng có được hạnh phúc.

Hành trình hạnh phúc là hành trình của các nhà hảo tâm/ cá nhân, tổ chức đồng hành cùng nhân vật hiện thực hóa ước mơ hạnh phúc của mình. Qua đó cho thấy, hạnh phúc không chỉ có ở người nhận, mà còn của cả người cho đi.

Hành trình hạnh phúc cũng là nơi các cá nhân, đơn vị thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, lan tỏa niềm hạnh phúc, tình yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là sự đầu tư về vật chất, mà còn hơn là giá trị của tình yêu thương.

"Để gió cuốn đi" là phần kết của chương trình. Nơi vòng tròn hạnh phúc được tạo lập, niềm vui, niềm hạnh phúc được cả người cho và người nhận chia sẻ.

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 3

Mỗi số phát sóng, Hành trình hạnh phúc sẽ mang đến những câu chuyện xúc động, những hoàn cảnh khác nhau. Theo tiết lộ từ ê-kíp, số đầu tiên của Hành trình hạnh phúc phát sóng 9h30 thứ 7 (ngày 03/9) trên kênh VTV3 là câu chuyện của chị Lâm Quỳnh Hoa, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố 5 (P.14, Q.10, TP Hồ Chí Minh) cùng 6 người con mà chị nhận đỡ đầu.

Cả 6 người con chị Hoa nhận đỡ đầu đều là hàng xóm của chị. Con hẻm dài khoảng 100m nhưng lại có quá nhiều em nhỏ mồ côi vì COVID-19. Đến tận bây giờ, những nỗi đau vẫn còn dai dẳng. Trước đây, các bé luôn được sống hạnh phúc khi có đầy đủ ba mẹ chăm sóc, nhưng khi đại dịch COVID-19 quét qua đã khiến ba của các bé không may qua đời. Chị Hoa tưởng tượng một ngày nào đó mà gia đình chị, các con của chị cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy thì sẽ rất đau lòng, chính vì vậy chị rất hiểu và thương các bé.

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 4

Ngoài chăm sóc sức khoẻ và củng cố tinh thần, chị Hoa cũng đi tìm kiếm những nhà mạnh thường quân, hỗ trợ học bổng cho các bé để gia đình vơi bớt gánh nặng về học hành. Những mảng màu u tối sẽ được thay bằng gam màu tươi sáng. Những giọt nước mắt đã hong khô, nụ cười sẽ trở lại. Những đ.ứa t.rẻ học cách trưởng thành để bước qua nỗi đau.

Câu chuyện như truyện cổ tích giữa đời thường, nơi tình người tình người đong đầy sẽ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 5

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 6

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 7

Câu chuyện về 3 em nhỏ mồ côi - Nguyễn Hoàng Kiều Vân Yến, Nguyễn Hoàng Kiều Yến Vân và Nguyễn Hoàng Kiều Vân Tuyết trong những số phát tiếp theo, cũng khiến người xem thắt lòng. Cha mất vì mắc do COVID-19, mẹ đang điều trị khối u tử cung, khối u tuyến giáp, tiểu đường. Mẹ làm việc ở xưởng giấy, nuôi 3 chị em ăn học. Từ khi ba mất, mẹ rơi vào trầm cảm, nhiều lần muốn t.ự t.ử nhưng vì thương con mà sống tiếp nuôi con. Người em út Vân Tuyết cũng vì trở nên khép mình, chẳng chịu ra ngoài, chỉ quanh quẩn trong căn phòng.

Hành trình hạnh phúc - Chương trình đầy xúc động lên sóng VTV3 - Hình 8

Hành trình hạnh phúc sẽ lột tả một vòng quay hạnh phúc: người làm việc tử tế giúp người hoàn cảnh khó khăn (hạnh phúc khi giúp người khác); người hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ (tìm thấy hạnh phúc hơn khi được san sẻ); doanh nghiệp được góp sức chung tay (hạnh phúc khi được đóng góp một phần sức cho xã hội).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"
13:07:14 20/06/2024
Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?
22:02:05 20/06/2024
Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'
23:06:47 19/06/2024
Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm
20:07:12 20/06/2024
Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc nghĩ mình không may mắn như Thanh Hằng, Thanh Ngân
19:39:07 20/06/2024
NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân
10:06:22 20/06/2024
Quyền Linh 'sửng sốt' trước nữ TikToker tặng mẹ chồng sổ hồng trên sóng truyền hình
15:44:04 21/06/2024
Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi
15:41:33 21/06/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bất ổn với con riêng của chồng, "còng lưng" gánh 3 công ty phá sản
13:36:13 21/06/2024
Xoài Non tiết lộ về con số 20 tỷ đền bù và tình cảm hiện tại với Xemesis
14:46:30 21/06/2024
"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ
13:46:01 21/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn: Lộ diện "trà xanh" tin đồn phá nát hạnh phúc
14:29:49 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024

Tin mới nhất

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi

17:09:47 21/06/2024
Phạm Quỳnh Anh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, tội nghiệp của các em nhỏ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt .

NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm

16:50:36 21/06/2024
Làm giám khảo Học viện cải lương , NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ về kỷ niệm giành giải Thanh Tâm năm 1963, một cột mốc trong sự nghiệp ca hát của bà.

'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu bị làm khó khiến Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở

16:48:05 21/06/2024
Nghĩ rằng bản phối thực hiện cho Nguyễn Huy và Hà Thúy Anh quá khó, giám khảo Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario.

Bạn gái HIEUTHUHAI được yêu cầu mời gấp đến 2 Ngày 1 Đêm, lí do là gì?

17:34:15 19/06/2024
Trước phản ứng đáng yêu của HIEUTHUHAI, Trường Giang và dàn sao tiếp tục thi nhau trêu ghẹo, còn netizen thì mong chương trình 2 Ngày 1 Đêm mời Mỹ Hàn tham gia làm khách mời

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua

22:47:30 18/06/2024
Món bánh canh cua được hai khách mời ngoại quốc Yura Po và Sone chế biến trong chương trình truyền hình Nhập gia tùy tục đã ghi điểm với chủ nhà Puka và Huỳnh Lập.

Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ

20:30:26 18/06/2024
Chàng Việt kiều Mỹ điển trai đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm vợ khiến Quyền Linh và Ngọc Lan phấn khích. Nhờ sự hỗ trợ từ hai MC, anh thành công chinh phục được nữ trợ lý giám đốc xinh đẹp.

Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?

15:38:38 18/06/2024
Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành nhóm chiến thắng.

Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"

12:02:58 18/06/2024
Theo lời Quách Ngọc Tuyên việc sinh con thứ hai là nằm trong kế hoạch của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên khi bã xã báo tin mang thai, anh đã rất xúc động, thậm chí còn nghĩ vợ chọc ghẹo mình.

Dàn nam thần Vbiz gặp "hung thần": Đẹp cỡ Isaac - Song Luân cũng không thể "thoát nạn"

06:34:41 18/06/2024
Song Luân, Isaac, Erik cùng nhiều anh trai đã gây sốt với loạt khoảnh khắc bị dìm hàng trong hậu trường Anh Trai Say Hi.

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Hot girl Tú Tri lên tiếng khi bị nói hát cải lương 'điệu', 'ủy mị'

21:27:58 17/06/2024
Dù là ứng viên sáng giá của cuộc thi Học viện cải lương song cách hát của hot girl Tú Tri cũng nhận những bình luận trái chiều.

Có thể bạn quan tâm

Bắt 2 đối tượng cứa cổ tài xế xe ôm cướp tài sản

Pháp luật

18:09:36 21/06/2024
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kịp thời xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Hot nhất Kbiz: Suho (EXO) hẹn hò mỹ nhân Người Tình Ánh Trăng?

Sao châu á

18:09:23 21/06/2024
Vào ngày 21/6, trên mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền bài viết có tiêu đề Tôi sẽ tiết lộ 1 cặp đôi tôi mới phát hiện ra . Trong bài đăng, tác giả khẳng định 2 ngôi sao là EXSH và KHN đang hẹn hò dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

"Ngọc nữ" thế hệ mới Vbiz vướng tin hẹn hò bí mật trong 4 năm, còn đang sống chung với bạn trai

Sao việt

18:06:54 21/06/2024
Trúc Anh bị soi bằng chứng đang sống chung với bạn trai đạo diễn. Anh còn bày tỏ sự hào hứng trước món ăn do thỏ nấu được cho là do Trúc Anh chính tay vào bếp

Lisa (BLACKPINK) comeback "đụng độ" Jimin (BTS), Lee Seung Hoon (WINNER) solo sau 10 năm

Nhạc quốc tế

18:02:59 21/06/2024
Làng nhạc Kpop trong những ngày cuối tháng 6 - đầu tháng 7 hứa hẹn sẽ rất rộn ràng với loạt sản phẩm mới sẽ được phát hành.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc Hoa hậu Thùy Tiên ở phim điện ảnh đầu tay, chẳng cần lồng lộn vẫn đẹp hút hồn

Phim việt

18:01:34 21/06/2024
Có thể thấy tạo hình dù khá dân dã, giản dị nhưng nhan sắc của Thuỳ Tiên vẫn không hề bị lu mờ, thậm chí còn toả sáng nhờ nước da căng bóng.

Mai Davika gây sốt với gu thời trang chuẩn nàng thơ, điểm nhấn là phụ kiện này

Sao âu mỹ

17:54:17 21/06/2024
Bên cạnh vẻ đẹp lai đầy cuốn hút cùng vóc dáng thon thả, Mai Davika còn gây thương nhớ với phong cách thời trang sành điệu. Nữ diễn viên sở hữu style khá đa dạng nhưng vẫn có điểm đặc trưng, đó là sự nữ tính, quyến rũ.

Lưu Diệc Phi "đẹp đến mức khiến chồng phát điên" nhờ son đỏ, ai muốn đu theo nên tham khảo 4 loại này

Làm đẹp

17:51:42 21/06/2024
Phong cách makeup này khiến ai nhìn cũng phải xiêu lòng với lớp nền mướt mịn, trong trẻo, lông mày được kẻ gọn gàng, tạo cảm giác thanh tao, trang nhã.

Binh sĩ Triều Tiên vượt giới tuyến lần thứ 3 trong tháng 6

Thế giới

17:45:44 21/06/2024
Các vụ vi phạm biên giới xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên đã triển khai số lượng lớn binh sĩ ở các khu vực t.iền tuyến kể từ tháng 4 để tiến hành một loạt hoạt động như cài mìn, dựng các bức tường có thể là hàng rào chống tăng và gia cố ...

Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?

Netizen

17:41:48 21/06/2024
Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, vợ chồng Hằng Du Mục từ cặp đôi đẹp như mơ đã lộ ra rất nhiều góc khuất của cuộc sống hôn nhân. Giữa loạt lùm xùm, anh trai họ và loạt youtuber, tiktoker đã lên tiếng bảo vệ Hằng Du Mục.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác "tiểu tam"

Phim châu á

17:28:53 21/06/2024
Theo QQ, nội dung của phim gây tranh cãi nhưng được chỉnh sửa tốt hơn hẳn so với nguyên tác gốc của nhà văn Diệc Thư. Trong nguyên tác, Hoàng Diệc Mai không giữ khoảng cách với đàn ông dẫn tới việc cô từng là tác nhân phá vỡ nhiều gia đ...

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

Góc tâm tình

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.