Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử

Học sinh trường Tiểu học Trà Vân ( Nam Trà My , Quảng Nam ) có buổi sinh hoạt đặc biệt trong ngày đến trường trở lại sau bão số 9 . Thầy trò đã dành một phút để tưởng nhớ các bạn xấu số đã mất do thiên tai.

Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử - Hình 1

Học sinh trường THPT Bình Sơn sẽ học 2 ca thay vì 1 ca như trước đây.

Hôm nay, HS 2 tỉnh Quảng Nam Quảng Ngãi đến trường trở lại sau đợt nghỉ học do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 . Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm trường chưa thể tổ chức dạy – học do bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Buổi học đặc biệt ở Trà Vân

Buổi học sáng nay chỉ có hơn một nửa số HS ở điểm trường chính của trường Tiểu học Trà Vân (huyện Nam Trà My , Quảng Nam) đi học trở lại. Thầy giáo Hồ Văn Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “HS bán trú ở rất xa trường, phải đi bộ vì đường sạt lở nên có những em chiều nay mới đến trường được. Có làng HS chưa thể đi học được vì quá nguy hiểm. HS ở các làng Ông Cường, Ông Thương, Ông Dũ chưa thể ra điểm trường chính được vì núi lở chắn ngang đường đi”.

Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử - Hình 2

Đường đến trường của HS Trường Tiểu học Trà Vân

Đầu giờ học buổi chiều, thay vì vào lớp học, Trường Tiểu học Trà Vân tổ chức buổi sinh hoạt cho HS toàn trường. Trước khi bắt đầu buổi sinh hoạt, toàn thể GV và HS nhà trường dành một phút để tưởng nhớ các bạn đã vĩnh viễn không còn được đến trường. Trong vụ sạt lở kinh hoàng ở nóc Ông Sinh (xã Trà Vân), đã có HS của nhà trường bị vùi sâu dưới bùn đất, không thể cứu sống được. Cũng có những HS mồ côi cả cha lẫn mẹ, mất người thân trong và sau bão số 9 .

Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử - Hình 3

Thầy và trò trường Tiểu học Trà Vân dành một phút tưởng nhớ các bạn đã mất trong vụ sạt lở kinh hoàng ở nóc Ông Sinh

Thầy Hiệu trưởng chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát mà HS và gia đình các em vừa trải qua trong cơn bão số 9 . Những HS không quản ngại đường sá khó khăn, đi bộ hàng giờ đồng hồ để về lại trường học tập đều được biểu dương. Các em HS được thầy Hiệu trưởng hướng dẫn một số kỹ năng phòng tránh tai nạn rủi ro có thể gặp phải.

Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử - Hình 4

Học sinh Trường Tiểu học Trà Vân được động viên ở lại trường vào cuối tuần cùng thầy cô giáo để đảm bảo an toàn

Thầy Hạnh cũng động viên các em ở lại trường dài ngày để học tập, hạn chế về thăm nhà vì đi đường sẽ gặp nhiều rủi ro: “Thầy cô sẽ cùng ở lại trường, gần gũi với các em những ngày cuối tuần để các em bớt đi cảm giác nhớ nhà. Ngoài thầy cô, sẽ còn có các bác, các cô chú ở xã, các đoàn thiện nguyện cùng đồng hành, chia sẻ cùng các em trong giai đoạn khó khăn này” – thầy Hạnh chia sẻ.

Ưu tiên phòng học cho HS đi học trở lại

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GĐ&ĐT Quảng Nam cho biết: “Đến ngày 2/11, các trường học ở địa bàn Quảng Nam, HS đã đi học trở lại, trừ một số địa phương còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sạt lở như Trà Leng, Phước Thành… Các trường ưu tiên khắc phục trước phòng học để đảm bảo đủ phòng cho HS quay trở lại trường”.

Trường THPT Cao Bá Quát (Quảng Nam) dù bị thiệt hại rất nặng nề nhưng nhà trường đã tập trung ưu tiên khắc phục các dãy phòng học để ổn định hoạt động dạy học từ ngày 30/10. Trường THTP Bình Sơn ( Quảng Ngãi ) cũng tập trung lợp mái 6 phòng học. HS của trường cũng chia làm 2 ca thay vì một ca như trước đây, điều chỉnh lại thời khóa biểu để ưu tiên chương trình học chính khóa.

Buổi sinh hoạt đặc biệt ngày trở lại trường sau mưa lũ lịch sử - Hình 5

Trường THPT Bình Sơn vẫn còn nguyên dấu vết tàn phá của cơn bão số 9, các phòng thí nghiệm, nhà đa năng bị tốc mái vẫn chưa thể sửa chữa, khắc phục được

Khó khăn nhất hiện nay của các trường học ở Quảng Ngãi là thiệt hại quá lớn về phòng ốc, phương tiện dạy học trong khi kinh phí để sửa chữa không đủ. Nhiều trường học đã phải dùng giải pháp sử dụng phòng học chức năng để đủ phòng học, dạy học 2 ca. Một số điểm trường không thể khắc phục được buộc phải dồn HS về học tập trung tại điểm trường chính.

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: “Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cha mẹ học sinh và HS THPT tham gia cùng các nhà trường dọn vệ sinh, sửa chữa hư hỏng nhỏ để đảm bảo an toàn trước khi đón HS quay trở lại trường học tập. Trước mắt, đơn vị nào thiếu phòng học sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Nếu khó khăn quá về phòng học thì ưu tiên cho HS lớp 12 học trước”.

Hơn 60% trường học ở Quảng Ngãi bị hư hỏng sau bão, ước tính hơn 130 tỉ đồng.

Học sinh vùng bão lũ miền Trung: Gian nan con đường đến trường

Bão chồng bão, lũ chồng lũ tại các tỉnh miền Trung, nhiều trường học ngập sâu, thiết bị dạy học, sách vở bị vùi lấp, cuốn trôi...

Sau mưa lũ, ngành giáo dục các tỉnh, thành phố miền Trung tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, vệ sinh trường lớp, ổn định tâm lý giáo viên và học sinh để tiếp tục công tác dạy học. Tuy nhiên, với những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, con đường đến trường của học sinh miền Trung, đặc biệt là các vùng bị lũ quét, sạt lở núi vốn đã khó khăn nay lại càng gập ghềnh hơn.

Học sinh vùng bão lũ miền Trung: Gian nan con đường đến trường - Hình 1

Nhà cửa bị sập, cuộc sống gia đình khó khăn, các em nhỏ thiếu điều kiện để đến trường.

Tối 28/10, nóc Ông Đề ở thôn 1 xã Trà Leng, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị xóa sổ khi trận lũ ống gây sạt lở núi kinh hoàng bất ngờ ập xuống. Chỉ trong tích tắc, 11 nóc nhà với 53 nhân khẩu bị vùi lấp. Nhiều gia đình vợ mất chồng, con mất cha, đau thương chồng chất. Người thân của các nạn nhân trong vụ sạt lở kinh hoàng này có học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng có gần 350 học sinh người Mơ Nông, ở cách hiện trường vụ sạt lở hơn 4 cây số. Một số học sinh trong trường, bàng hoàng khi cha mẹ, người thân bị vùi lấp, hiện vẫn chưa tìm thấy. Mấy ngày nay, các thầy cô giáo thay nhau đến hiện trường dõi theo lực lượng cứu hộ, hy vọng một phép màu sẽ đến với người dân cũng như học sinh thân yêu của mình.

Ông Võ Đăng Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Leng bị thiệt hại nặng nề nhất: "Riêng trường Tiểu học Trà Leng nằm ngay dòng sông Leng bị thiệt hại nặng nhất trong đợt bão số 9.

Sáng nay tôi đã huy động tất cả thầy cô các trường xung quanh không bị sạt lở đến hỗ trợ trường dọn dẹp, khắc phục. Các lực lượng công an tỉnh, huyện cũng đang giúp cho trường. Đối với những trường bị tốc mái, bay mái thì phụ huynh cùng với giáo viên cũng lợp lại để cho học sinh học. Khó khăn là gạo, thóc của học sinh bán trú bị ướt. Chúng tôi cũng đã công văn trình UBND huyện để xin hỗ trợ cho các em".

Học sinh vùng bão lũ miền Trung: Gian nan con đường đến trường - Hình 2

Bùn đất dày hàng tấc trong sân trường.

Tại tỉnh Quảng Nam, những đợt bão lũ đi qua đã làm gần 10 học sinh chết và mất tích, nhiều trường học bị ngập, đổ tường, tốc mái... thiệt hại về cơ sở vật chất nặng nề. Một số trường học ở các huyện miền núi Nam Trà My, Đông Giang, Tây Giang... vừa học, vừa lo sợ sạt lở núi.... Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam giao từng địa phương, từng trường quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề trong những đợt bão lũ vừa qua. Riêng ngành Giáo dục và Đạo tạo địa phương này có 5 người bị thiệt mạng, trong đó 1 học sinh bị đuối nước, 3 học sinh và 1 cán bộ quản lý bị vùi lấp. Sau mưa bão, khoảng 200 trường với 309 điểm trường, hơn 2.000 phòng học bị ngập nước, sách vở, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng. Tại huyện miền núi Đakrông, hiện vẫn còn 17 điểm trường ở các xã Ba Lòng, Tà Long, A Vao, Pa Nang... ngổn ngang bùn đất, rác thải... chưa biết bao giờ học sinh mới có thể đến trường.

Cô giáo Lê Thị Hằng Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Việt cho biết: "Trường vừa mới đầu tư xây dựng mà bây giờ tan hoang không còn gì cả, đồ chơi ngoài trời cũng đã hư hỏng hết. Chúng tôi mong muốn có xe múc để hỗ trợ dọn dẹp trường, bởi bùn sâu đến một mét nên chúng tôi không thể làm gì được".

Học sinh vùng bão lũ miền Trung: Gian nan con đường đến trường - Hình 3

Bùn đất ngập lún sân trường.

Học sinh vùng bão lũ miền Trung: Gian nan con đường đến trường - Hình 4

Bộ đội giúp các nhà trường dọn bùn đất sau lũ.

Tỉnh Quảng Ngãi là tâm bão số 9 vừa qua. Sau trận bão lũ kinh hoàng, hàng loạt các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn bị tốc mái, trang thiết bị dạy và học bị cuốn trôi, thiệt hại nặng nề. Hiện chính quyền và ngành chức năng tỉnh này đã huy động các lực lượng vũ trang hỗ trợ các trường dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa trường lớp để đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, nhiều trường bị thiệt hại quá nặng nên trước mắt, một số nơi phải tổ chức cho học sinh học 2 buổi hay học tạm tại thư viện, nhà văn hóa, trụ sở ủy ban...

Ông Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Các cơ quan chuyên môn của huyện đến từng điểm trường, xác định thiệt hại để sửa chữa. Một số trường cố gắng khắc phục, bố trí dạy 2 buổi một ngày ở các phòng khác. Riêng trường Phổ thông bán trú Ba Trang có 4 phòng học sẽ cố gắng khắc phục, chậm nhất đến thứ 3 tuần tới để các em đến học"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
20:24:27 15/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài
14:57:51 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh mì chuối thơm ngon cho bữa sáng bận rộn

Ẩm thực

20:19:24 17/01/2021
Bánh mì chuối mềm thơm là món ăn sáng thơm ngon, dễ làm, thích hợp cho cả nhà vào những ngày bận rộn.

Có rất nhiều khăn quàng cổ đẹp trong mùa đông, nhưng trên thực tế, 4 chiếc khăn này là đủ! Có thể mặc với bất kỳ quần áo nào

Thời trang

20:18:29 17/01/2021
Nếu biết cách chọn lựa khăn quàng cổ đẹp để tạo điểm nhấn cho trang phục thì những cô nàng hoàn toàn có thể khiến mình trở nên đa phong cách và cuốn hút hơn bao giờ hết.

MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên

Sáng tạo

20:16:02 17/01/2021
Ngôi nhà gần biển của nữ MC hot nhất hải ngoại nhìn giản dị nhưng vẫn cực tiện nghi và ấm cúng.

10 thực phẩm giúp đốt mỡ thừa cấp tốc

Làm đẹp

20:15:30 17/01/2021
Rau lá xanh đậm, trái bơ, cá hồi... là những thực phẩm nên thêm vào thực đơn để có vòng eo thon thả đón Tết.

Như Quỳnh 'biến hoá' với áo dài truyền thống và cách điệu

Phong cách sao

20:14:51 17/01/2021
Người đẹp vì môi trường 2020 Như Quỳnh gợi ý các mẫu áo dài phù hợp mặc đi chúc Tết, chơi xuân của nhà thiết ké Jessica.

Leo nhà chọc trời trên xe lăn

Thế giới

20:14:39 17/01/2021
Lai Chi-wai trở thành người đầu tiên tại Hong Kong leo lên được 250 m của tòa tháp Nina Tower ở bán đảo Cửu Long trên xe lăn.

Dự báo vận mệnh cuộc sống của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới 18/1 - 24/1: vận khí của xử nữ khá vượng, song ngư được thăng chức tăng lương

Trắc nghiệm

20:13:04 17/01/2021
12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần đầy những bất ngờ thú vị đang chờ đón.

Màn bùng nổ visual gây bão Cbiz hôm nay: Quan Hiểu Đồng hoá công chúa bóng đêm, visual lẫn thần thái "đỉnh của chóp"

Sao châu á

20:11:27 17/01/2021
Nhìn hình ảnh sexy và huyền bí khó cưỡng của Quan Hiểu Đồng, người hâm mộ dành rất nhiều lời ngợi khen cho cô nàng.

Google và app gọi đồ ăn đồng loạt xóa nhiều đánh giá của khách về quán thịt xiên nướng Chùa Láng chửi mắng shipper!?

Netizen

20:11:21 17/01/2021
Cách đây vài ngày, cư dân mạng ai nấy đều vô cùng xôn xao trước một sự việc được phản ánh về quán thịt xiên khá nổi tiếng nằm trên phố Chùa Láng.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

Đời sống

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hé lộ thiệp mời và thời gian tổ chức đám cưới ở TP.HCM của Á hậu Thúy An, Tiểu Vy là ngôi sao đầu tiên xác nhận đến dự

Sao việt

20:08:04 17/01/2021
Sau đám cưới diễn ra vào ngày 8/1 tại An Giang, Thúy An và bạn trai tiến sĩ sẽ tổ chức hôn lễ hoành tráng ở TP.HCM để chiêu đãi bạn bè.

Bí ẩn hang động chứa đầy 'chuông tử thần' ở Mexico

Chuyện lạ

20:07:21 17/01/2021
Những thạch nhũ có hình dạng kỳ lạ ở sâu bên dưới hố sụt 50 mét ở Mexico được mệnh danh là chuông tử thần.

Phim "đắp chiếu" 16 năm của Đường Yên lên sóng, netizen đùa: "Đừng để con của cô Đường xem được!"

Phim châu á

20:02:40 17/01/2021
Cô Gái Nông Thôn Điên Khùng của Đường Yên sau 16 năm đắp chiếu cuối cùng cũng được lên sóng.

Benelli TRK 502X 2021 ra mắt, giá từ 195 triệu đồng

Xe máy

19:57:19 17/01/2021
 Benelli đã cung cấp cho xe touring adventure TRK 502X 2021 một số cập nhật cần thiết.

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

Bóng đá việt nam

19:49:08 17/01/2021
Quyền Giám đốc điều hành Thai League Kornwee Priyanantakun cho biết Muangthong có thể đối diện với nhiều hình phạt nếu thua kiện Văn Lâm.