Bước ngoặt nâng tầm giải đấu VCS trong năm 2025

Theo dõi VGT trên

Kết thúc mùa giải 2024, VCS sẽ chính thức sáp nhập với các khu vực PCS, LJL và LCO để tạo thành khu vực châu Á – Thái Bình Dương ( APAC). Dù sẽ mất suất trực tiếp tham dự các sự kiện quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đây vẫn là một cơ hội lớn để nâng tầm giải đấu VCS.

Bước ngoặt nâng tầm giải đấu VCS trong năm 2025 - Hình 1

Hôm 12/6, Riot Games chính thức công bố những cập nhật lớn cho LMHT Việt Nam. Theo đó, nhà phát hành trò chơi dự kiến thành lập một giải đấu với 8 đội từ Việt Nam, Hồng Kông, Đài Bắc Trung Hoa, Macao, Nhật Bản, Châu Đại Dương và những quốc gia còn lại trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Riot cũng hứa hẹn sẽ bắt đầu kế hoạch kết nối mối quan hệ đối tác mới cùng với mô hình giải đấu thăng hạng/xuống hạng trong những năm tiếp theo.

Như vậy, VCS sẽ chính thức không còn là một khu vực độc lập mà trở thành một phần của APAC kể từ năm 2025 và buộc phải cạnh tranh với các đội trong khu vực APAC để giành vé tới các giải đấu quốc tế. Với việc chỉ có 8 suất thi đấu tại APAC, các đội VCS sẽ có sự cạnh tranh lớn hơn so với các mùa giải trước, từ đó buộc các đội phải nâng tầm chất lượng đội hình.

Bước ngoặt nâng tầm giải đấu VCS trong năm 2025 - Hình 2

GAM Esports đã thống trị hoàn toàn LMHT Việt Nam trong nhiều năm qua dù đội hình thường xuyên thay đổi

Do mức độ cạnh tranh gắt gao hơn, các tổ chức cũng phải có chiến lược lâu dài cũng như xây dựng, tuyển chọn nhân sự chắc chắn để đạt các mục tiêu xa hơn. Hiện tại ở VCS, các đội đã bắt đầu xây dựng mô hình tổ chức quy củ, có đầu tư, tài trợ cũng như mục tiêu rõ ràng. Giờ đây với cơ hội gia nhập khu vực APAC, VCS hứa hẹn sẽ đón thêm nhiều tài trợ cũng như các cơ hội đầu tư của các đối tác cả trong nước và quốc tế, giúp duy trì quy mô giải đấu vững vàng hơn so với những năm trước đây. Như vậy, việc VCS trở thành một phần của khu vực APAC góp phần lớn giúp các tổ chức Esports có cơ hội duy trì và tiếp tục phát triển.

Video đang HOT

Bản thân các tuyển thủ sẽ buộc phải thi đấu tốt tại VCS nếu muốn giành vé tới các sự kiện khu vực, từ đó mới có thể cạnh tranh suất tham dự các giải đấu quốc tế. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh giao lưu với các đội quốc tế cũng tạo cơ hội cho các tuyển thủ VCS nâng tầm về cả trình độ lẫn thái độ tại giải đấu quốc nội. Thông qua giải đấu VCS, các tuyển thủ cũng có cơ hội nhận được những sự chú ý từ các đội nước ngoài, từ đó mở ra con đường sang nước ngoài thi đấu như SofM, Levi trước đây hay Slayder ở thời điểm hiện tại.

Bước ngoặt nâng tầm giải đấu VCS trong năm 2025 - Hình 3

Slayder là tuyển thủ gần nhất của LMHT Việt Nam xuất ngoại thi đấu

Cuối cùng, VCS sẽ đóng vai trò quan trọng trở thành cầu nối giao lưu với các giải trong khu vực. Thông qua việc được thi đấu tại APAC, hình ảnh VCS sẽ được quảng bá rộng rãi tới cộng đồng LMHT thế giới. Ngoài ra, VCS cũng có thể đẩy mạnh hoạt động giao lưu với các khu vực khác, tạo ra những cuộc tranh tài xuyên biên giới chẳng hạn như giữa LEC (EMEA) – LCS (châu Mỹ) hay LPL (Trung Quốc) – LCK (Hàn Quốc), từ đó thu hút thêm nhiều người theo dõi giải đấu.

Bước ngoặt nâng tầm giải đấu VCS trong năm 2025 - Hình 4

“Đại chiến” giữa LEC và LCS luôn rất đáng xem tại các giải quốc tế

Như vậy, có thể nói VCS sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển LMHT Việt Nam những năm tới. Với việc nhận được nhiều cơ hội từ việc sáp nhập vào khu vực APAC, VCS sẽ cần tận dụng những điều này để nâng tầm giải đấu. Các hoạt động quảng bá sẽ thu hút thêm người hâm mộ, quảng bá hình ảnh khu vực tới thế giới. Bên cạnh đó, các tổ chức Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam cũng được mở rộng hoạt động, các tuyển thủ trong nước có nhiều cơ hội trải nghiệm quốc tế, từ đó giúp LMHT Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được những mục tiêu xa hơn.

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia

Sau khi Riot Games công bố hàng loạt thay đổi cho Esports Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong năm 2025, khu vực APAC nói chung và VCS nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn. Trong đó, VCS hứa hẹn sẽ nhận rất nhiều lợi ích khi được đẩy mạnh giao lưu văn hóa với các quốc gia còn lại trong khu vực với một giải đấu mới.

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia - Hình 1

Trong bài đăng hôm 12/6, Riot Games đã nhấn mạnh hàng loạt thay đổi cho LMHT thế giới ở năm 2025 như hợp nhất khu vực châu Mỹ, tổ chức thêm giải đấu quốc tế hay đồng bộ thời gian thi đấu tại tất cả các giải.

Theo đó, thông tin đáng chú ý nhất với LMHT Việt Nam là VCS sẽ hợp nhất cùng khu vực Pacific Championship Series (PCS), League of Legends Japan League (LJL) và League of Legends Circuit Oceania (LCO) để tạo nên một giải đấu khu vực mới. Bên cạnh đó, các khu vực này cũng sẽ sáp nhập để trở thành một khu vực mới là châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia - Hình 2

VCS chuẩn bị sáp nhập với LJL, PCS và LCO để tạo thành khu vực APAC

Từ đây, tất cả các đội sẽ thi đấu chung nhằm chọn ra các đại diện tham dự giải đấu quốc tế. Trước khi được tách thành một khu vực độc lập, LMHT Việt Nam từng là một phần của GPL và cũng phải trải qua các giải đấu nhằm tranh suất tham dự các giải đấu quốc tế. Dù không được đảm bảo suất tham dự Mid-Season Invitational hay CKTG như những năm trước, các thay đổi của Riot Games lại mở ra cơ hội rất lớn cho LMHT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trải nghiệm.

Thông qua những sự kiện trên, các tuyển thủ được tiếp cận với các nền văn hóa khác khi được thi đấu tại các sự kiện quốc tế. Các đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm những hiểu biết về văn hóa của các khu vực khác, không chỉ gói gọn phạm vi thi đấu như tìm hiểu các nền ẩm thực, thói quen sinh hoạt hay văn hóa ứng xử tại những nơi mình du đấu. Trong khi đó, Việt Nam cũng có thể chia sẻ những điểm đặc sắc của văn hóa nước nhà, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Trước đây, tuyển thủ LCK Park "Morgan" Ru-han từng tới Việt Nam tham dự sự kiện và đưa ra một vài nhận xét hài hước về giao thông Việt Nam và sự khác biệt với giao thông Hàn Quốc. Đoạn clip này cũng đã liên tục được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hứng thú chia sẻ suốt thời gian dài. Đây có thể là bước đà cho sự đẩy mạnh giao lưu văn hóa khu vực trong tương lai, khi VCS sáp nhập vào khu vực APAC từ năm sau.

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia - Hình 3

Morgan tới thăm Việt Nam

Giờ đây khi các giải đấu VCS, PCS, LCO và LJL hợp nhất thành khu vực APAC, Riot Games có thể tổ chức các sự kiện quốc tế nhiều thêm nữa. Theo đó, Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng và cơ hội để trở thành điểm đến cho các giải quy mô APAC, giúp quảng bá hình ảnh đất nước thông qua khía cạnh Esports. Còn nhớ lần gần nhất Việt Nam được tổ chức một sự kiện Thể thao điện tử quốc tế của LMHT chính là Vòng bảng giải đấu MSI 2019 tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia - Hình 4

MSI 2019 được tổ chức vòng Play-in và vòng bảng tại Việt Nam

Với tác động từ MSI năm đó, hình ảnh của Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi tới LMHT thế giới, đồng thời để lại nhiều ấn tượng cho các khán giả tới theo dõi và cả tuyển thủ tham dự giải đấu. Với việc sáp nhập để trở thành khu vực APAC, rất có thể nước ta sẽ nhận nhiều cơ hội tổ chức sự kiện này khi đông đảo khán giả VCS luôn thể hiện sự cuồng nhiệt với bộ môn LMHT, được thể hiện qua thông số lượt xem ấn tượng tại các giải đấu quốc tế vừa qua.

Như vậy, các thay đổi sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ đem lại nhiều lợi thế cho LMHT Việt Nam khi cả người hâm mộ và tuyển thủ trong việc mở rộng giao lưu văn hóa, trải nghiệm với LMHT quốc tế. Dù vậy trước mắt, VCS sẽ tập trung vào giải VCS 2024 mùa Hè và xa hơn là Chung kết Thế giới 2024 trước khi chính thức sáp nhập thành khu vực APAC vào đầu năm 2025.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đầu bếp Trung Quốc nếm trái đắng vì "xúc phạm T1"
06:41:59 24/07/2024
Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot
23:28:24 24/07/2024
Những game di động miễn phí hay đến mức khó tin
20:59:11 23/07/2024
Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026
23:54:08 23/07/2024
Các đội Việt Nam sẽ phải sang Đài Loan đ.ánh APAC 2025
14:09:56 24/07/2024
Giải đấu LMHT Bắc Mỹ lập kỷ lục đáng quên
22:07:59 23/07/2024
Cách chơi đội hình Olaf Băng Giá DTCL Mùa 12
06:41:47 24/07/2024
Code Kiếm Tôn Origin mới nhất và cách nhập
10:21:05 24/07/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Mỹ nhân đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại có số phận bi thảm làm khán giả xót xa
05:59:35 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'
06:07:12 25/07/2024

Tin mới nhất

Thêm một bom tấn sinh tồn chuẩn bị ra mắt trên Steam, đưa người chơi nhập vai "quái vật" kinh dị

06:42:54 25/07/2024
Mặc dù đã không còn ở thời kỳ hoàng kim của mình như những năm 2018-2019, thế nhưng thể loạigamesinh tồn vẫn luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các game thủ và thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Hai tuyển thủ Việt lên ngôi vô địch giải LMHT Hàn Quốc

06:42:50 25/07/2024
Ngày 21/07 vừa qua, trận chung kết giải đấu LCK AS 2024 - July Open Tournament đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển DRX Shinhan Bank và HLE Academy.

Olympic Esports Games sẽ được tổ chức vào năm 2025

14:12:10 24/07/2024
Vào ngày 24/07/2024, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức ra thông báo về việc thành lập Olympic Esports Games. Đây là kết quả của một cuộc bỏ phiếu trong phiên họp thứ 142 của tổ chức.

NAVI lên ngôi vô địch CS2 Esports World Cup 2024

06:43:54 23/07/2024
Sáng ngày 22/07, trận chung kết của giải đấu CS2 Esports World Cup 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển mạnh nhất thế giới: Natus Vincere và G2 Esports.

Hiểm Họa Đổ Bộ nhận cơn mưa lời khen từ game thủ LMHT

06:43:32 23/07/2024
Hiểm Họa Đổ Bộ là chế độ chơi giải trí PVE mới nhất của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, ra mắt trong phiên bản LOL 14.14 như một phần trong sự kiện hè Biệt Đội Siêu Thú.

Wuthering Wave lại tiếp tục xuất hiện Bug "khủng" ở hệ thống Echo, khiến người chơi vô cùng bức xúc

06:43:07 23/07/2024
Hy vọng rằng, Kuro Games sẽ nhanh chóng chú ý và sửa lại lỗi game này trong thời gian sắp tới. Bởi lẽ, ở trong giai đoạn nhiều nhân vật mới được ra mắt như hiện tại, việc farm tài nguyên đang trở nên cực kỳ quan trọng và là mục tiêu ưu ...

Gaimin Gladiators lên ngôi vô địch Riyadh Masters 2024

06:41:57 23/07/2024
Đêm ngày 21/07 vừa qua, trận chung kết giải đấu Riyadh Masters 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển Gaimin Gladiators và Team Liquid.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

LMHT 14.15: Các thay đổi dự kiến

18:29:24 22/07/2024
Các thay đổi dự kiến trong bản cập nhật LMHT 14.15.LMHT 14.15 là bản cập nhật mới của Liên Minh Huyền Thoại, dự kiến được Riot Games ra mắt vào ngày 31/07/2024.

Bốc thăm VALORANT Champions 2024: G2 Esports đối đầu Paper Rex, GenG đại chiến Sentinels

18:15:01 22/07/2024
Trong trận chung kết tổng VCT Americas Stage 2, Leviatan đã nhanh chóng đ.ánh bại G2 Esports 3-1 để lên ngôi vô địch giải đấu. Ngay sau trận đấu, ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng của giải đấu VALORANT Champions 2024.

VCT Pacific Stage 2: GenG vô địch giải khu vực thứ hai trong năm

12:49:22 22/07/2024
Trong trận chung kết tổng giải VCT Pacific Stage 2, GenG dù để thua ván đầu tiên nhưng đã ngược dòng thành công để giành chiến thắng 3-1. Theo đó, GenG trở thành tân vương giải đấu, đồng thời vô địch giải khu vực thứ hai trong năm 2024 ...

2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam khẳng định vị thế trước Indonesia và Thái Lan

12:29:37 22/07/2024
Sau ngày thi đấu thứ 3 giải 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam chính thức đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng với 82 điểm.

Có thể bạn quan tâm

Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

08:14:22 25/07/2024
Mặc dù tại Lâm Đồng có nơi để viếng Tổng Bí thư nhưng cô muốn đến Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) để thể hiện lòng tiếc thương một vị lãnh tụ tài năng, gần gũi với dân.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

Pháp luật

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Một số loại trà uống trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Sức khỏe

08:06:38 25/07/2024
Trà lá bạch quả, có hương vị dễ chịu và tiềm năng chống oxy hóa từ trung bình đến cao. Điều này có thể là do nồng độ flavonoid và terpenoid, các hợp chất tăng cường sức khỏe.

Mikel Arteta cùng Arsenal sang Mỹ sau 'thời điểm khó khăn' với Saka và Rice

Sao thể thao

07:59:58 25/07/2024
Không có ai tự hào hơn Mikel Arteta khi Bukayo Saka xua đuổi được nỗi ám ảnh từ quả phạt đền trong trận chung kết Euro ba năm nhờ pha đá phạt đền thành công vào lưới Thụy Sĩ tại Euro 2024.

Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì

Sao việt

07:57:22 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc khẳng định anh không liên quan đến việc kinh doanh của vợ và tiết lộ lý do giữ cuộc sống kín tiếng thời gian qua.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

07:48:13 25/07/2024
Chiều 24/7, đồng chí Solly Mapaila, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria viếng và ghi sổ tang chia buồn trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trầ...

"Deadpool & Wolverine" được đ.ánh giá là bước đi đúng hướng của Marvel

Phim âu mỹ

07:47:25 25/07/2024
Bên cạnh kịch bản thú vị, nhiều sự bất ngờ, diễn xuất của bộ đôi nam chính Ryan Reynolds và Hugh Jackman cũng được đ.ánh giá cao.

Những nẻo đường gần xa - Tập 43: Đông chìm đắm trong tình yêu của Vinh

Phim việt

07:38:29 25/07/2024
Nghe thấy những lời khẳng định từ chính Vinh, Đông vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa, nghe những lời an ủi của Vinh, Đông thực sự cảm thấy bản thân quá may mắn khi có thể được yêu Vinh

5 công thức làm mặt nạ dưa chuột dưỡng trắng da

Làm đẹp

07:22:26 25/07/2024
Dưa chuột thường được sử dụng để cấp ẩm cho da, hỗ trợ cải thiện các tình trạng sạm da, da xỉn màu... Bạn có thể áp dụng một số công thức mặt nạ dưới đây để duy trì làn da trắng khỏe, hồng hào...

Dispatch tiết lộ quá trình tạo ra NewJeans: Bàn tay Min Hee Jin thao túng và khoản chi 730 triệu chỉ để chọn thành viên

Sao châu á

07:07:24 25/07/2024
Theo Dispatch, ý tưởng thành lập nhóm nhạc nữ đầu tiên cho HYBE không đến từ chủ tịch Bang Si Hyuk mà là của So Sung Jin - người đứng đầu Source Music (công ty con của tập đoàn giải trí hàng đầu).

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

Nhạc quốc tế

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.