Bước ngoặt mới trong thương vụ giữa tỷ phú Trần Bá Dương và “bầu” Đức

Phía Thaco dừng việc đầu tư để sở hữu 741 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico. Như vậy, công ty nông nghiệp này tạm thời chưa thể có nguồn tiền để giải quyết nợ nần.

Thaco dừng đầu tư 741 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico

HĐQT Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa thông báo dừng thực hiện phương án phát hành 550 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ 5.500 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico).

Đồng thời, HAGL Agrico cũng dừng việc chào bán 191 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Thagrico. Tại đại hội cổ đông tiếp theo, HĐQT sẽ trình danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp được chào bán cổ phiếu riêng lẻ thay thế cho Thagrico hoặc phương án dừng thực hiện tùy điều kiện thực tế.

Trước đó, đại hội cổ đông thường niên của HAGL Agrico tổ chức ngày 4/6 đã thông qua việc Thagrico sẽ đầu tư sở hữu 550 triệu cổ phiếu phát hành hoán đổi nợ và 191 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ. HAGL Agrico dự kiến dùng nguồn tiền thu được để thanh toán các khoản phải trả ngắn hạn, dài hạn.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc Thagrico quyết định dừng việc đầu tư sở hữu cổ phiếu của HAGL Agrico với nhiều nguyên nhân.

Bước ngoặt mới trong thương vụ giữa tỷ phú Trần Bá Dương và bầu Đức - Hình 1

Tỷ phú Trần Bá Dương phát biểu tại đại hội cổ đông thường niên của HAGL Agrico đầu tháng 6 (Ảnh: THA).

Video đang HOT

3 lý do phía sau quyết định của tỷ phú Trần Bá Dương

Đầu tiên, Thagrico đã mua lại 3 công ty con của HAGL Agrico vào năm 2019 để công ty có nguồn tiền trả nợ trung hạn cho BIDV và các tổ chức tín dụng khác. Tổng số tiền Thagrico chi ra là 7.623 tỷ đồng. Tổng diện tích đất chuyển nhượng là 22.462 ha.

Tuy nhiên, dù Thagrico đã hoàn tất việc thanh toán nhưng hơn 2 năm nay vẫn chưa nhận được giấy tờ đất của các công ty này do chúng vẫn bị giữ lại ở BIDV.

Cuối năm 2020 và đầu năm nay, HAGL Agrico tiếp tục chuyển nhượng 4 công ty con cho Thagrico với tổng diện tích 20.774 ha tại Đắk Lắk, Gia Lai và Campuchia. Tuy nhiên, giấy tờ đất của các công ty này cũng đang thế chấp để đảm bảo cho các khoản nợ của Hoàng Anh Gia Lai tại BIDV.

Trong khi đó, Thagrico đã đầu tư xây dựng hạ tầng, trồng mới cây ăn trái trên diện tích đất của các công ty đã nhận chuyển nhượng. Do không có giấy tờ đất, Thagrico không thể huy động được nguồn vốn để tiếp tục đầu tư vào các dự án này.

Thứ hai, trong điều kiện khó khăn của HAGL Agrico và phương án phát hành cổ phiếu chưa được thực hiện, Hoàng Anh Gia Lai đã liên tục bán cổ phiếu HAGL Agrico với số lượng lớn. Hiện tại, tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông Hoàng Anh Gia Lai tại HAGL Agrico chỉ còn 16,3% và dự kiến giảm xuống tiếp 11,4%.

Trong khi đó, theo phương án phát hành đã được thông qua, sau khi Thagrico đầu tư 741 triệu cổ phiếu, nhóm Hoàng Anh Gia Lai phải duy trì tỷ lệ sở hữu 25,2% tại HAGL Agrico.

Sau khi Hoàng Anh Gia Lai liên tục thoái vốn, cổ phiếu HNG của HAGL Agrico sụt giảm xuống dưới mệnh giá. Đóng cửa phiên 23/7, cổ phiếu HNG chỉ giao dịch ở mức 8.250 đồng. Từ đầu năm đến nay, HNG đã mất hơn 44% giá trị.

Thứ ba, những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất , kinh doanh của Thagrico. Chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp cho các nông trường tại Lào, Campuchia và việc xuất khẩu trái cây đi các nước bị ảnh hưởng trực tiếp. Khó khăn này buộc Thagrico phải điều chỉnh lại kế hoạch đầu tư và sản xuất kinh doanh trong điều kiện mới.

Bước ngoặt mới trong thương vụ giữa tỷ phú Trần Bá Dương và bầu Đức - Hình 2

Biểu đồ: Việt Đức.

Việc Thagrico dừng đầu tư 741 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico là diễn biến bất ngờ khi cả hai bên đã thống nhất các điều khoản về việc phát hành cổ phiếu từ đại hội cổ đông bất thường tổ chức đầu năm nay. Sau đại hội này, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico thay ông Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức). Hiện tại “bầu” Đức giữ chức Phó chủ tịch HAGL Agrico.

Vị trí tổng giám đốc HAGL Agrico cũng đã được chuyển giao từ người của “bầu” Đức sang nhân sự của tỷ phú Trần Bá Dương. Hoàng Anh Gia Lai cũng không còn hợp nhất số liệu của HAGL Agrico vào báo cáo tài chính khi không còn là công ty mẹ.

Kết thúc quý I, HAGL Agrico đạt doanh thu thuần 260 tỷ đồng và lãi sau thuế 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty lên kế hoạch kinh doanh thận trọng trong năm nay với mức lỗ dự kiến 84 tỷ đồng cùng doanh thu 1.465 tỷ đồng.

Nỗ lực thực hiện kế hoạch thành lập doanh nghiệp mới

Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với tốc độ lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Với những mục tiêu, kế hoạch đặt ra về chỉ tiêu thành lập doanh nghiệp (DN), các cấp, các ngành, các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, hỗ trợ, khuyến khích thành lập DN mới.

Nỗ lực thực hiện kế hoạch thành lập doanh nghiệp mới - Hình 1
Sản xuất lông mi giả xuất khẩu tại Công ty TNHH BSJ, xã Lương Ngoại (Bá Thước).

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong thời gian qua, đơn vị đã nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật trong việc cấp, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký DN và quy định "4 tăng, 2 giảm, 3 không" trong giải quyết thủ tục hành chính. 100% hồ sơ đăng ký DN được cấp đúng và trước thời hạn quy định. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Phòng Đăng ký kinh doanh đã hỗ trợ, khuyến khích người dân, DN sử dụng các dịch vụ công trực tuyến khi đăng ký thành lập DN, qua đó góp phần giải quyết khó khăn cho người dân, DN khi thực hiện thủ tục hành chính. Tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với lĩnh vực thành lập và hoạt động của DN đạt 82,56%, đứng thứ 11 của cả nước, tăng 32,6% so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh thành lập được 1.163 DN mới, tăng 3,7% so với cùng kỳ; tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 15.636,4 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ. Trong đó, vốn điều lệ đăng ký bình quân/DN đạt 13,5 tỷ đồng, tăng 1,8 tỷ đồng/DN so với cùng kỳ. Thanh Hóa vẫn duy trì là địa phương có số DN đăng ký thành lập mới luôn đứng đầu khu vực Bắc Trung bộ và đứng thứ 7 của cả nước. Cùng với các DN mới đi vào hoạt động năm 2021, đã đưa tổng số DN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 18.073 DN, tăng 788 DN so với năm 2020, phản ánh khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của tỉnh. Nhiều địa phương hiện đã đạt và vượt trên 50% chỉ tiêu thành lập DN trong kế hoạch năm.

Năm 2021, huyện Yên Định xây dựng kế hoạch thành lập 70 DN mới. Để thực hiện mục tiêu này, trong công tác chỉ đạo, UBND huyện Yên Định đã ban hành nhiều văn bản, các cơ chế, chính sách phát triển DN. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương và chính sách, pháp luật đề phát triển DN được địa phương quan tâm triển khai qua các kênh thông tin. Qua đó, góp phần giúp các hộ kinh doanh, các đối tượng khởi nghiệp nắm bắt tinh thần và các chủ trương, chính sách trong phát triển DN. Địa phương cũng tích cực hoàn thiện các mặt bằng sản xuất, như: Đầu tư hoàn thành cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp phía Tây Bắc thị trấn Quán Lào, Cụm công nghiệp làng nghề đá Yên Lâm...; tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho các vị trí quy hoạch đất sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ tại các xã, thị trấn nhằm thu hút DN, hộ kinh doanh vào thuê mặt bằng. Đồng thời, yêu cầu các xã, thị trấn công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu thuê đất sản xuất. 6 tháng đầu năm, huyện Yên Định thành lập được 44 DN mới, đạt 62,9% kế hoạch năm và tăng 76% so với cùng kỳ. Đây là một kết quả khả quan trong bối cảnh hoạt động sản xuất, đầu tư gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Tại huyện Thọ Xuân, đây là địa phương cấp huyện luôn hoàn thành cao kế hoạch và về đích trước mục tiêu phát triển DN hàng năm. Được biết, ngoài các giải pháp triển khai chung như tuyên truyền, vận động, rà soát hộ cá thể phát triển DN, huyện Thọ Xuân còn phát huy tốt vai trò của các tổ chức, đoàn thể chính trị để phát hiện các nhân tố, nuôi dưỡng thành lập DN. 6 tháng đầu năm, huyện Thọ Xuân thành lập được 97 DN mới, đạt 64,7% kế hoạch và tăng 18,3% so với cùng kỳ. Huyện Thọ Xuân đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp từ huyện tới cơ sở để hoàn thành mục tiêu thành lập 150 DN mới trong năm nay.

Mặc dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận, công tác phát triển DN mới trên địa bàn tỉnh trong những năm qua cũng như ở thời điểm hiện tại vẫn còn một số hạn chế, như: Quy mô các DN thành lập mới còn nhỏ, tỷ lệ DN mới phát triển bền vững còn thấp, việc thành lập DN chưa cân đối về lĩnh vực ngành nghề, vùng, địa phương. Một số địa phương có tình trạng phát triển DN mới theo phong trào, thành tích khiến hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh của DN chưa cao. Trong 6 tháng đầu năm 2021, vẫn còn nhiều DN tạm ngừng kinh doanh, rút lui khỏi thị trường, cụ thể như: 846 DN đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 41,9% so với cùng kỳ; 75 DN giải thể, tăng 50% so với cùng kỳ.

Để tăng cường các hoạt động hỗ trợ, từng bước khắc phục hạn chế, khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu thành lập mới 3.000 DN năm 2021, hiện nay, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đề ra và văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về hỗ trợ, phát triển DN; trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, như: Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 19-3-2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về đào tạo khởi sự kinh doanh và quản trị kinh doanh cho các DN nhỏ và vừa tỉnh Thanh Hóa năm 2021. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển DN tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025 ngay sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa; chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số theo Quyết định số 377/QĐ-BTTTT ngày 26-3-2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông; chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho DN nhỏ và vừa theo Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 9-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 5060/QĐ-UBND ngày 25-11-2020 của UBND tỉnh, nhằm giúp DN trên địa bàn tỉnh tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh. Tiếp tục rà soát, đánh giá, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính theo hướng chủ động phục vụ DN, bảo đảm nhanh gọn và thuận lợi cho nhà đầu tư; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để tạo thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân, DN.

Để phát triển DN đạt kết quả cao và bền vững, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để DN tiếp cận được các nguồn lực về đất đai, tài chính, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tập trung cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với Thanh tra tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra trên địa bàn. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi về các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi DN, cần sự vào cuộc, cải thiện đồng bộ của các sở, ngành, địa phương, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thông thoáng để DN hoạt động có hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?
21:37:13 24/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021
Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3
13:23:22 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Huy Khánh nói Hiền Thục: "Cô này không biết phép lịch sự trong giao tiếp"
14:16:30 26/10/2021
Vợ Linh Tý bị đánh ghen, đe dọa suốt nhiều năm, bức xúc nhờ pháp luật bảo vệ
14:27:06 26/10/2021
Clip của ông Lê Tùng Vân "bay hơi" khỏi Youtube sau lời hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng
14:44:59 26/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba bị Cung Tuấn khó chịu ra mặt khi cô cưỡng hôn ở An Lạc Truyện?
13:14:37 26/10/2021
Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo
14:32:34 26/10/2021
Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ
16:02:34 26/10/2021
Vợ chồng Minh Tuyết - em gái Cẩm Ly giàu đến mức nào?
13:22:42 26/10/2021
Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?
14:53:50 26/10/2021
Kim Seon Ho 'Điệu cha cha làng biển': 'Phải đối mặt với nỗi đau bằng cái đầu lạnh'
12:39:17 26/10/2021
Vì sao suốt 5 năm đi hát miệt mài, nhà ở quê của Hồ Văn Cường vẫn xập xệ và dột nát?
12:52:29 26/10/2021

Tin mới nhất

Từ 18 giờ ngày 26.10: TP.HCM tạm ngưng toàn bộ các chốt kiểm soát cửa ngõ

18:15:39 26/10/2021
Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, từ 18 giờ hôm nay, 26.10 sẽ tạm ngưng toàn bộ các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa ngõ ra vào TP.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween

18:02:18 26/10/2021
Nhiều loại bí ngô từ mini tới siêu to khổng lồ đang xuất hiện tại Hà Nội trong những ngày cận kề lễ hội Halloween phục vụ thú vui chơi của người dân.

Từ vụ bé gái 2 tuổi bị đánh dã man ở trường mầm non: Bố mẹ cần làm gì khi con có khuynh hướng bạo lực?

17:35:34 26/10/2021
Vụ việc như một hồi chuông cảnh báo về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ em của một số gia đình hiện nay.

384 thí sinh tham gia thi tuyển viên chức giáo dục tại huyện Kỳ Anh

17:19:23 26/10/2021
Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tiến hành phun khử khuẩn điểm thi, phân chia khung giờ thí sinh đến điểm thi, yêu cầu các thí sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Vụ học sinh dương tính ma túy sau khi ăn "kẹo": 13 học sinh được xuất viện

17:14:34 26/10/2021
Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Hạ Long điều trị và sức khỏe đã ổn định, 13 học sinh lớp 10 bị ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc đã được xuất viện.

Đại biểu Quốc hội đề xuất "3 tại chỗ" để học sinh nghèo được đến trường

17:11:08 26/10/2021
Theo các đại biểu Quốc hội, việc tìm giải pháp để học sinh được trở lại trường sớm nhất, nhanh nhất có thể là trách nhiệm của cả xã hội, cần sự vào cuộc quyết liệt của ngành Giáo dục, Y tế và của từng địa phương.

Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19

17:09:09 26/10/2021
Khi đến điểm tiêm vaccine Covid-19 tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bé trai được lực lượng chức năng phát hiện đã tiêm mũi một từ ngày 1/9, thời điểm Bộ Y tế chưa cho phép tiêm cho trẻ em.

Sau tiếng động lớn, "hố tử thần" xuất hiện ngay giữa sân nhà

17:06:50 26/10/2021
Hố tử thần bất ngờ xuất hiện giữa sân nhà người dân ở xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An và một số nơi khác trên địa bàn tỉnh này trong thời gian qua.

Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích

17:00:07 26/10/2021
Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa dòng sông Thạch Hãn, trong đó có Phó Giám đốc Sở GTVT. Hiện đang tìm kiếm một giám đốc doanh nghiệp bị mất tích.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM: Lúng túng lần đầu dùng VNEID, rối vì nhiều ứng dụng

16:44:44 26/10/2021
Chiều 26.10, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM trên Quốc lộ 1A (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức), một số người dân vẫn còn lúng túng khai báo di chuyển nội địa do nhầm lẫn khai báo y tế điện tử, lần đầu sử dụng ứng dụng VNEID.

Xăng tăng gần 1.500 đồng/lít từ 15 giờ ngày 26/10

16:44:14 26/10/2021
Từ 15 giờ ngày 26/10, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.427 đồng/lít và xăng RON 95-III tăng 1.459 đồng/lít.

Ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi

16:41:13 26/10/2021
Theo thông tin mới nhất từ đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), lượng thịt lợn nhập khẩu chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ (3,6%) so với tổng sản lượng thịt lợn trong nước.

Kịp thời ‘cứu’ nguồn vật liệu thi công cao tốc Bắc Nam

16:30:22 26/10/2021
Với Nghị quyết số 133/NQ-CP ngày 19/10/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 16/6/2021 áp dụng cơ chế đặc thù cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2...

TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ đưa hàng trăm người dân về quê

16:00:23 26/10/2021
Ngày 26/10, tại Bến xe Miền Tây, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, tổ chức đưa hàng trăm người dân gặp khó khăn về 6 tỉnh miền Tây và Tây Nguyên.

Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết

15:57:24 26/10/2021
Nhận được phần quà lớn từ xổ số truyền thống hay còn gọi là xổ số kiến thiết không phải là trường hợp hiếm. Có khá nhiều người chơi may mắn đã trúng được các giải rất lớn lên cả hàng tỉ đồng. Thế nhưng vấn đề lớn nhất mà nhiều người thắ...

Ô nhiễm nặng không khí tại một số điểm ở Hà Nội và vùng lân cận

15:51:19 26/10/2021
Ngày 26/10, nhiều điểm quan trắc cho thấy, chất lượng không khí ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc không tốt cho sức khỏe, nhiều điểm ở mức màu đỏ (xấu), một số điểm lên mức màu tím (rất xấu - sức khỏe của con ...

Ninh Thuận: Kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ, tránh trú an toàn

15:08:16 26/10/2021
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, đến sáng 26/10, tỉnh còn 205 phương tiện tàu, thuyền với 2.048 lao động đang hoạt động trên các vùng biển Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang; có...

Bạc Liêu thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại nơi cấp độ cao

14:50:24 26/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm tăng nhanh, nếu không kịp thời ngăn chặn, kiểm soát thì nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đ...

Chữa tâm lý cho em

14:48:00 26/10/2021
Những ngày bình thường mới của tôi bắt đầu từ việc tổ chức sinh nhật 5 tuổi cho cậu em họ, một sinh nhật rất khác khi cha mẹ em vừa qua đời vì COVID-19 trước đó không lâu.

Các địa phương chuẩn bị ra sao để đón học sinh trở lại trường

14:44:48 26/10/2021
Tính đến ngày 22/10, toàn quốc có 26 tỉnh thành là vùng xanh. Tuy nhiên, một số địa phương được xác định vùng xanh nhưng học sinh vẫn đang học trực tuyến hoặc kết hợp.

Khói lửa cuồn cuộn trong vụ cháy nhà kho cung cấp dịch vụ cưới ở TP Hồ Chí Minh

13:57:57 26/10/2021
Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực dập lửa tại nhà kho cung cấp dịch vụ cưới ở đường số 3, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát

13:49:19 26/10/2021
Thanh tra sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu thu hồi, hủy bỏ 17 bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin do Trường Trung cấp tổng hợp Hà Nội cấp vì không đúng tên ngành/nghề đào tạo.

Giải quyết bài toán mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam tại các vùng miền

13:45:21 26/10/2021
Nhận được tín hiệu tích cực khi xây dựng Mô hình về bữa ăn học đường cho học sinh, các chuyên gia hi vọng có thể tiếp tục nhân rộng trên toàn quốc để giải quyết gánh nặng kép về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Có nên kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ?

13:08:36 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học 2018.

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm

12:53:18 26/10/2021
Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể bé T. (8 tuổi) ở Nghệ An được lực lượng chức năng tìm thấy dưới sông.

CDC Hà Nội xác định được nguồn lây của ổ dịch Covid-19 tại Quốc Oai

12:48:51 26/10/2021
Nguồn lây của chuỗi lây nhiễm Covid-19 này có thể từ người đàn ông làm việc ở Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Nhiều bất cập trong thu, chi tài chính tại Đại học Bách khoa Hà Nội

10:18:01 26/10/2021
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội bị kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong thu, chi tài chính thông qua kiểm toán về quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2019.

Chọn việc hay chọn chăm con?

10:14:56 26/10/2021
Đó là băn khoăn của nhiều phụ huynh sau khi các địa phương nằm trong tâm dịch  phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, người lao động được phép trở lại nơi làm việc.

Tăng cường thiết bị dạy học chương trình mới

10:12:23 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chủ động tham mưu chính quyền địa phương ưu tiên cân đối ngân sách để tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu, bảo đảm việc thực hiện Chương trình GDPT 2...

Có thể bạn quan tâm

Anh chồng luyện tập hết hơi để "hack tiền" nhưng vẫn nhận về "cú ngã sấp mặt" trong cuộc đối đầu không cân sức với vợ!

Netizen

18:46:07 26/10/2021
Trong hôn nhân, có những câu chuyện nho nhỏ nhưng lại khiến người ta phải bật cười. Cuộc sống càng nhiều niềm vui thì chứng tỏ hai người càng hạnh phúc và mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Nguyên mẫu khổng lồ của iPod

Đồ 2-tek

18:43:07 26/10/2021
Thiết bị dùng để thử nghiệm phần mềm và chức năng cho iPod thế hệ đầu có kiểu dáng thô kệch và kích thước lớn.

Món đậu garbanzo hầm rau củ hấp dẫn

Ẩm thực

18:41:42 26/10/2021
Món đậu garbanzo hầm rau củ có nguyên liệu 100% từ thực vật nên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người ăn kiêng.

Hoá ra câu hỏi “anh có sẵn sàng buộc dây giày cho em không?” là lý do khiến các cô gái lấy nhầm chồng

Tình yêu

18:40:26 26/10/2021
Không có câu trả lời tiêu chuẩn nào cho tình yêu, giống như việc mọi người chỉ biết họ đang uống nước nóng hay nước lạnh khi đã chạm vào vậy.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ em từ tháng 11/2021

Sự kiện nóng

18:20:14 26/10/2021
Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em...

Đã mắt cảnh thu hoạch táo tàu ở Hàn Quốc 

Clip hay

18:14:32 26/10/2021
Cảnh trái cây rơi như mưa khi thu hoạch khiến ai chứng kiến cũng phải trầm trồ.

Khả Ngân hồn nhiên khuyên tiểu tam giật bồ mình, Thanh Sơn mắc mưu bồ cũ ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

18:13:17 26/10/2021
Trang ngày càng lộ rõ bộ mặt thật trong khi Nhi quá ngây thơ ở 11 Tháng 5 Ngày.

Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ tình trạng hiện tại sau khi ly hôn với Phùng Thiệu Phong qua 1 câu nói

Sao châu á

18:10:18 26/10/2021
Trong lòng mỹ nhân họ Triệu có vết thương lớn khó mà xoá nhoà.

Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn

Sao việt

18:06:06 26/10/2021
Bài đăng của Bầu Thụy về Hồ Văn Cường đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

Thế giới số

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"

Sáng tạo

17:38:26 26/10/2021
Chị Linh cho hay, mỗi tháng chị chỉ chi khoảng 300k đến 350k cho việc mua hoa vậy nhưng cả tháng nhà chị lúc nào cũng có sắc hoa tươi thắm.

Phát hiện hành tinh đầu tiên bên ngoài Dải Ngân Hà

Chuyện lạ

17:25:28 26/10/2021
Các nhà thiên văn gây chấn động khi thông báo phát hiện ra hành tinh đầu tiên bên ngoài Dải Ngân Hà, cách Trái Đất 28 triệu năm ánh sáng.