Bước chuyển của ‘Thần đồng công nghệ’ sau gần 2 năm du học

Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là “thần đồng công nghệ”, “nhà phát minh nhí”… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nguyễn Dương Kim Hảo (sinh năm 2001) là cựu học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM. Cậu từng đoạt Huy chương Vàng triển lãm Sáng tạo trẻ quốc tế IEYI 2 năm liên tiếp tại Malaysia (2013 và 2014), đoạt giải thưởng đặc biệt của Viện sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc, giải thưởng Best Young Inventer của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO…

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Kim Hảo đã làm việc trong một doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, một người thầy đã giới thiệu về Trường Đại học Nebraska-Lincoln (UNL) với Hảo.

Bước chuyển của Thần đồng công nghệ sau gần 2 năm du học - Hình 1

Kim Hảo (ngoài cùng bên phải) và các thành viên trong đội tham gia ACM (The International Collegiate Programming Contest) – cuộc thi về lập trình/thuật toán cho sinh viên năm 2019 và được hạng nhì khu vực North Central. Ảnh: NVCC

Mặc dù vậy, điều Hảo lo lắng và khả năng sử dụng Tiếng Anh còn hạn chế.

“Có lẽ không có khả ngôn ngữ tốt nên học Tiếng Anh rất khó đối với em. Em tự học, rồi nghe, đọc các bài diễn thuyết, bài viết bằng Tiếng Anh về những chủ đề mà em thích…

Đến giờ, em có thể dùng Tiếng Anh khá thoải mái trong việc học, nhưng trong giao tiếp hàng ngày thì còn cần phải cải thiện nhiều” – Hảo kể.

Cuối cùng, Hảo lên đường du học với học bổng 50% học phí ngành Khoa học máy tính. Sau 1,5 năm du học, Hảo nói mình rất hài lòng về sự lựa chọn này.

“Trước khi qua đây, em cũng khá lo lắng, nhưng qua rồi mới thấy cơ hội bao la luôn”.

Hào hứng với nghiên cứu khoa học

Hảo cho hay đang nghiên cứu làm một framework (Framework được định nghĩa là một bộ khung cung cấp các chức năng, giải pháp được cài đặt sẵn giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển ứng dụng) để mô phỏng hệ miễn dịch ở động vật, với mục tiêu cuối cùng là mô phỏng hệ miễn dịch người, với giảng viên của khoa hóa sinh.

Ngoài ra, Hảo cũng nghiên cứu các kỹ thuật kiểm thử phần mềm với giảng viên của khoa Khoa học máy tính.

Điều Hảo cảm thấy may mắn là đã gặp được thầy hướng dẫn nghiên cứu khoa học . Tháng trước, một báo cáo do cậu làm tác giả chính được chấp nhận vào “top” của một hội nghị quốc tế.

Bước chuyển của Thần đồng công nghệ sau gần 2 năm du học - Hình 2

Nhóm của Kim Hảo ở vòng thi ACM toàn nước Mỹ. Ảnh: NVCC

“Em nghĩ những cái hồi xưa em làm thì dễ hơn rất nhiều. Những kiến thức cần để làm những sản phẩm đó đều có sẵn hết, chỉ cần học hay tìm hiểu là sẽ làm được.

Còn nghiên cứu khoa học thì khác hoàn toàn. Những cái mình làm người khác chưa làm bao giờ, và cũng không có “lộ trình” rõ ràng nữa. Vậy nên trong lúc làm phải suy nghĩ rất nhiều, thử nghiệm rất nhiều, và thất bại cũng rất nhiều”.

Một niềm vui khác nữa của Hảo là trong năm học, cậu tìm được việc làm ở các phòng thí nghiệm của trường. Đến năm nay, cậu đã được thêm học bổng 25% học phí nữa. Ngoài ra, mùa hè vừa qua, Hảo được nhận thực tập ở Facebook. Người tuyển dụng đã nói với Hảo rằng cậu là sinh viên năm nhất duy nhất được nhận thực tập về Production Engineering…

“Em dùng học bổng, rồi lương thực tập và tiền làm nghiên cứu thì đủ hết rồi, nên năm nay, nhà không còn phải gửi tiền cho nữa”.

“Thất bại đáng giá nhất”

Bước chuyển của Thần đồng công nghệ sau gần 2 năm du học - Hình 3

Theo lời Hảo, “thất bại đáng giá nhất” cậu từng gặp là tại cuộc thi Tin học trẻ của TP.HCM. Thời điểm đó, Hảo là học sinh lớp 5, mới chuyển từ quê Tiền Giang lên TP.HCM.

“Em mất gần 1 năm trời làm sản phẩm “Bảng điều khiển thông minh” để dự thi. Em “cưng” sản phẩm của mình hết mức, chăm chút từng tí một để hoàn thiện sản phẩm đó. Và lúc đó, em cực kì tự tin sẽ được giải nhất…

Nhưng em đã sai lầm là không luyện tập phần thuyết trình kỹ càng. Hôm dự thi, em đã không bảo vệ được sản phẩm của mình. Và em nghĩ là các thầy cũng không tin là em làm nó. Có một thầy nói “Chỉ cần em làm được phần nhỏ của sản phẩm này thôi cũng là rất giỏi rồi”".

Sau buổi thi, cậu bé đã bật khóc. Cuối cùng, Hảo chỉ được giải Nhì thành phố (không có giải Nhất) và được chọn tham gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc.

Lần này, Hảo dành thời gian để luyện tập bài thuyết trình, và kết quả là chàng trai lớp 5 đã giành được giải Nhất của cuộc thi.

“Bài học rất lớn đối với em là cho dù có làm tốt tới đâu mà không bảo vệ được thì tất cả sẽ đổ sông đổ bể. Và em luôn nhớ về ngày đó khi làm bất cứ việc gì. Em nghĩ cũng nhờ nó mà mình mới đạt được thành tích rất tốt trong các cuộc thi sau này. Những năm sau em thi, các thầy đều tin tưởng vào khả năng của em” – Hảo chia sẻ.

Hết kỳ nghỉ đông này, Hảo sẽ bắt đầu học kỳ thứ 4. Ở Mỹ đã hơn một năm rưỡi, dù “bây giờ gọi video tiện lắm, em vẫn thường gọi về nhà”, nhưng niềm mong mỏi lớn nhất của Hảo lúc này là dịch Covid mau được khống chế để về Việt Nam thăm gia đình.

“Em thèm ăn đồ mẹ nấu. Ở đây có quán phở, rồi bánh mì, bún thịt nướng đủ cả, nhưng không ngon bằng”.

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Dương Kim Hảo :

- Huy chương vàng triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế IEYI 2 năm liên tiếp tại Malaysia (2013 và 2014).

- Huy chương vàng của Viện sáng tạo trẻ Indonesia.

- Giải thưởng đặc biệt của Viện sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc.

- Giải thưởng Best Young Inventer của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO.

- Đạt 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc trong 4 năm liên tiếp (từ năm 2012 đến 2015). Hảo là thí sinh đầu tiên và duy nhất trong lịch sử hội thi đạt được 5 giải nhất và là thí sinh duy nhất đoạt hai giải nhất ở hai bảng thi khác nhau trong cùng một năm.

- Đạt 2 giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc (2013 và 2015).

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014 và 2016…

181 học sinh TP.HCM xuất quân thi học sinh giỏi Quốc gia 2020

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi học sinh (HS) giỏi Quốc gia sớm hơn 2 tuần so với thường lệ.

181 học sinh TP.HCM xuất quân thi học sinh giỏi Quốc gia 2020 - Hình 1

Sáng 22-12, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức công bố đội tuyển dự thi HS giỏi quốc gia, năm học 2020-2021.

Ông Cao Minh Qúy, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, kỳ thi HS giỏi quốc gia năm nay, đoàn TP.HCM gồm có 181 học sinh tham gia dự thi ở 11 môn.

Cụ thể, môn Toán (23 em), môn Lý (18 em), môn Hóa (20 em), môn Sinh học (20 em), môn Tin (20 em), môn Văn (22 em), môn Sử (6 em), môn Địa (6 em), tiếng Anh (26 em), tiếng Pháp (10 em) và tiếng Trung (10 em).

181 học sinh TP.HCM xuất quân thi học sinh giỏi Quốc gia 2020 - Hình 2
Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các thí sinh tham gia dự thi đến từ các trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TP.HCM), trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa...

Trong đó, trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) là trường có số lượng thí sinh dư thi đông nhất với 70 HS, kế đến là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 69 HS. Trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TP.HCM) với 17 em. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 12 em. Số thí sinh còn lại là HS của các trường THPT Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Marie Curie.

181 học sinh TP.HCM xuất quân thi học sinh giỏi Quốc gia 2020 - Hình 3
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trước đó, các đội tuyển HS giỏi đã được bồi dưỡng tập trung trong vòng 8 tuần từ 27-10 đến 22-12. Kỳ thi HS giỏi quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27-12-2020.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bày tỏ: "Tôi hy vọng năm nay 181 HS dự thi sẽ đạt được thành tích tốt nhất. Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các trường có thí sinh dự thi đã tạo điều kiện để các em ôn tập tập trung".

Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, năm nay Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi HS giỏi Quốc gia sớm hơn mọi năm 2 tuần, thời gian ôn tập có ngắn lại. Tuy nhiên, TP.HCM đã có sự chuẩn bị từ trước, ngay từ đầu năm học các trường đã tổ chức lựa chọn đội tuyển để bồi dưỡng.

"Hôm nay, khi có mặt tại buổi lễ này, các em đều cho thấy được sự tự tin, tràn đầy năng lực. Tôi chúc các em có nhiều sức khỏe, tự tin và thành công trong kỳ thi", ông Hiếu nói thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hiếu, bên cạnh các môn vốn là thế mạnh của TP như Toán, Vật lý, Hóa học, các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý dù có số lượng HS tham gia đội tuyển chưa đông nhưng đã ngày càng tạo được chỗ đứng, khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc sống hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Khổ nhục 5 năm không đẻ được, tôi khó hiểu mang thai sau 1 đêm em trai chồng tới chơi
16:01:45 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Mẹ chồng nửa đêm lén mở két lấy vàng cưới, tôi tặng bà bài học khiếp đến kiếp sau
15:59:03 02/03/2021

Tin mới nhất

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Có thể bạn quan tâm

Bị bạn trai cắm sừng, cô gái trả thù nhẹ nhàng nhưng cực thâm thúy

Netizen

22:06:30 02/03/2021
Khi nắm chắc trong tay bằng chứng bạn trai âm thầm lừa dối, cô gái không chất vấn mà nhẹ nhàng trả thù bằng cách độc nhất vô nhị.

Barcagate - cơ hội giải oan của Messi

Bên lề sân cỏ

22:05:54 02/03/2021
Những tin đồn thất thiệt về Lionel Messi nhiều năm qua có thể sẽ được giải tỏa một khi vai trò của Josep Bartomeu - cựu chủ tịch Barca vừa bị bắt - được làm rõ trong vụ Barcagate.

Beckham muốn đưa Messi, Ronaldo tới MLS

Bóng đá thế giới

22:04:33 02/03/2021
Chủ tịch Inter Miami - David Beckham - khao khát sở hữu những cầu thủ như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo ngay khi có thể.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

Thế giới

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Kim “siêu vòng 3” ăn diện táo bạo sau ồn ào ly hôn chồng, mẹ 4 con vẫn quyến rũ

Sao âu mỹ

21:55:42 02/03/2021
Làm mẹ của 4 nhóc tỳ nhưng vóc dáng Kim Kardashian vẫn không có dấu hiệu xuống cấp.

5 đặc điểm tố cáo người phụ nữ ham mê 'chuyện ấy'

Kiến thức giới tính

21:52:45 02/03/2021
Những người phụ nữ phóng túng và ham mê chuyện ấy thường sẽ để lộ 5 đặc điểm sau, chỉ cần để ý là thấy ngay.

Facebook sao Việt 2/3

Phong cách sao

21:50:06 02/03/2021
Tóc Tiên sexy hết cỡ với bikini, HHen Niê khoe vòng eo con kiến, Quỳnh Nga diện đồ nữ sinh cưa sừng...

3 thời điểm phụ nữ yếu đuối, mong manh nhất, cần có đàn ông ở bên cạnh để an ủi, động viên

Tình yêu

21:48:40 02/03/2021
Lúc này là thời điểm phụ nữ dễ bi quan nhất. Đàn ông mà bỏ mặc thì càng khiến cô ấy chới với, thế nên hãy dành chút thời gian đồng hành và giúp cô ấy vượt qua tất cả.

Thử bao sản phẩm skincare nhưng cuối cùng, hội sành skincare lại quay về với 7 món kinh điển này vì giúp da đẹp lên thật

Làm đẹp

21:46:02 02/03/2021
Chị em nên ghim chặt 7 sản phẩm dưới đây vì rất có thể sẽ tìm thấy vũ khí đổi đời cho làn da.

Đi mua đồ về nhà bạn thân ăn lẩu, tôi lặng người trước câu hỏi từ chị bán hải sản, từ đó phát hiện bí mật động trời

Tâm sự

21:45:29 02/03/2021
Tôi vô tình biết được bí mật của cô bạn thân sau khi cùng nó đi chợ.

Lee Nguyễn bỏ qua HAGL, muốn hạ Sài Gòn và Hà Nội

Bóng đá việt nam

21:44:31 02/03/2021
Lee Nguyễn khá thờ ơ đội bóng cũ HAGL, trong khi ngóng từng ngày đến 2 trận đối đầu Sài Gòn và Hà Nội.

Đề nghị truy tố kỹ sư người Nhật trong dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Pháp luật

21:22:20 02/03/2021
Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Takao Inami, Tư vấn trưởng, Giám đốc Văn phòng giám sát dự án cao tốc Đà Nẵng- Quãng Ngãi, gây thiệt hại hơn 567 tỉ đồng.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

Sáng tạo

21:21:45 02/03/2021
Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Công thức giải độc gan từ những loại trái cây quen thuộc

Sức khỏe

21:21:34 02/03/2021
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan sẽ giảm bớt gánh nặng lên gan, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngọc Trinh - Những người đàn ông làm thay đổi cuộc đời “Nữ Hoàng nội y”

Sao việt

21:20:49 02/03/2021
Khắc Tiệp là ông bầu giúp Ngọc Trinh bước chân vào showbiz cũng như giúp tên tuổi của Nữ hoàng nội y luôn được công chúng chú ý. Trước đây, trong một bài phỏng vấn, Khắc Tiệp thừa nhận từng có mối quan hệ tình cảm với Ngọc Trinh trong g...