Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương

Sau 6 tháng xây dựng và triển khai, dự án Bước chân của sách không chỉ khơi dậy, phát triển văn hóa đọc trong học sinh , sinh viên mà còn góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp, kết nối những yêu thương.

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương - Hình 1

Dự án Bước chân của sách tổng kết giai đoạn 1 .

Chiều 5/11, Ban sáng lập dự án Bước chân của sách (Sở GD&ĐT Hải Phòng) đã tổng kết giai đoạn 1 sau 6 tháng triển khai. Dự án được xây dựng và triển khai nhằm mục đích khuyến khích văn hóa đọc của HS, SV trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Song song với việc phát triển phong trào đọc sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội , dự án Bước chân của sách đã kết nối yêu thương tới các em nhỏ vùng cao, các bạn sinh viên vùng dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái thông qua việc tặng những cuốn sách hay và ý nghĩa.

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương - Hình 2

Đại biểu tham dự chương trình.

Hưởng ứng phong trào, các quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng xây dựng thư viện 50K trong các lớp học. Trong đó, một số quận, huyện như: Hồng Bàng, An Dương, Đồ Sơn… có 100% tổng số trường, tổng số lớp học có thư viện riêng theo mô hình 50K.

Đến nay, tổng số sách tại các trường từ bậc Mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố được xây dựng theo mô hình thư viện 50K lớp học khoảng 1.266.759 cuốn sách với 31.668 giá sách. Phong trào vẫn đang phát triển trong năm học tới để phong phú hơn về số lượng cũng như chất lượng sách, phù hợp với lứa tuổi, sở thích của học sinh .

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương - Hình 3

Dự án Bước chân của sách thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

Đặc biệt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã tặng 387 giá sách trị giá 250 triệu đồng, tặng trên 5.000 đầu sách cho giáo viên, học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.

Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố tặng 70 giá sách cho các trường. Rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp đã tặng sách, giá sách cho các trường, chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Dự án còn phát động cuộc thi giới thiệu sách qua fanpage “Bước chân của sách” với 863 bài dự thi.

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương - Hình 4

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng khen tặng học sinh đoạt giải trong cuộc thi giới thiệu sách

Ban giám khảo lựa chọn được 18 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba với 29 thí sinh và 17 giáo viên hướng dẫn, chia đều theo 3 bảng: Tiểu học, THCS, THPT.

Ngoài phần thưởng trị giá 3 triệu đồng với giải Nhất; 2 triệu đồng với giải Nhì; 1 triệu đồng với giải Ba các tác giả còn nhận được chứng nhận và 1 cuốn sách do Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến lựa chọn và ký tặng.

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương - Hình 5

Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng sách cho giáo viên trong buổi tập huấn phương pháp đọc sách nhanh.

Theo BTC, dự án đã kết nối, dành tặng 100 giá sách và hơn 1 nghìn cuốn sách cho các trường thuộc huyện Mù Cang Chải ( Yên Bái ) như Lao Chải, Púng Luông, Cao Phạ, Dế Xu Phình… và một số trường thuộc thành phố Yên Bái như Văn Phú, Lý Thường Kiệt, Âu Lâu, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái… Theo kế hoạch, dự án sẽ tặng 200 giá sách và 2 nghìn cuốn sách cho các trường thuộc vùng sâu, vùng xa, khó khăn của Yên Bái.

Theo ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, đến nay đã có 500 lá thư kết nối do các em học sinh Yên Bái viết mang thông điệp ý nghĩa, lan tỏa những cuốn sách hay, đó là sự tri ân sâu sắc tới dự án nói riêng và ngành GD&ĐT Hải Phòng nói chung.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với “Thư viện 50K”

Mô hình "Thư viện 50K" ngay trong lớp học ở Hải Phòng không chỉ lan tỏa văn hóa đọc trong mỗi học sinh, nó còn làm thay đổi cách tiếp cận văn hóa cho người đọc, đưa sách vươn xa.

Ghi nhận của nhóm PV tại một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hải Phòng, mô hình "Thư viện 50K" được giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp hưởng ứng nhiệt tình ngay từ những ngày đầu của năm học này.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 1

Tủ sách 50K trong lớp học của trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng

Tại trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (phường Lam Sơn, quận Lê Chân), trong phòng học của mỗi lớp lại có một tủ sách 50K được thiết kế khác nhau.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 2

Mỗi lớp học sẽ có thiết kế tủ sách khác nhau rất đẹp mắt

Theo cô Trần Thị Mị - Hiệu trưởng nhà trường, trước đây khi chưa có "Thư viện 50K", trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh cũng đã có thư viện mở nhưng thư viện chung này chưa phát huy được hiệu quả cao và sức lan tỏa chưa thực sự lớn do học sinh đến thư viện thường theo một thời gian biểu nhất định.

"Khi có "Thư viện 50K", trong mỗi lớp học đều có một tủ sách do các con mang đến. Thông qua nhiều hình thức như bài viết, video clip đăng tải trên Youtube, fanpage hay trang web của nhà trường, các em giới thiệu về cuốn sách mà mình yêu thích. Từ đó, tạo hiệu ứng mạnh mẽ để các con chia sẻ và tìm đọc những cuốn sách hay, bổ ích. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tham gia dự án "Bước chân của sách" và "Đọc sách vì tương lai"", cô Mị chia sẻ.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 3

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh rất hào hứng với Tủ sách 50K và ham đọc hơn

Cũng theo vị hiệu trưởng, "Thư viện 50K" là một ý tưởng sáng tạo, thiết thực và tạo ra nhiều giá trị không cân đong, đo đếm được. Thay vì hành động "mượn" sách từ thư viện nhà trường theo những khung giờ cố định, các em như những "chủ nhân" thực sự của sách, có thể chủ động đọc vào giờ giải lao hay trong lúc chờ phụ huynh đến đón... Điều này tạo ra cho các em một sự hứng thú, chủ động hơn trong cách tiếp cận sách.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 4

Học sinh Tiểu học Chu Văn An Hải Phòng say mê đọc sách vào các giờ ra chơi

Trước khi chính thức triển khai mô hình "Thư viện 50k", nhiều ghế ngồi, giá sách được trường Tiểu học Chu Văn An (phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) tiến hành lắp đặt tại một số khu vui chơi từ năm học 2019 - 2020 với tên gọi "Thư viện thân thiện".

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 5

Từ khi "Thư viện 50k" ra đời, trong các lớp học của Tiểu học Chu Văn An, đầu sách phong phú hơn

"Từ khi "Thư viện 50k" ra đời, tủ sách có ở khắp nơi, nhiều đầu sách phong phú, các em hoàn toàn chủ động trong việc tiếp cận nên tỏ ra rất hào hứng, tích cực đọc sách truyện, có bạn còn rủ cả bố mẹ ngồi đọc cùng lúc tan học; tiết đọc thư viện trở thành niềm yêu thích, mong chờ của các con hàng tuần", cô Nguyễn Thị Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 6

Em Hoàng Tâm Phúc (lớp 3C1, Trường Tiểu học Chu Văn An) vui vẻ kể lại: "Chúng cháu rất thích "Thư viện 50k" của lớp mình và sẵn sàng quyên góp sách, báo, truyện để ủng hộ thư viện trường, lớp và tặng các bạn ở vùng sâu, vùng xa. Vừa qua, chị Nhữ Kim Bạch Dương (lớp 5H2) còn tặng lại phần thưởng của mình là một thẻ mua sách trị giá 5 triệu đồng cho thư viện nhà trường".

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 7

Tủ sách nhỏ xinh tại trường THCS Lê Lợi do học sinh tự quản, tự sắp xếp

Theo đánh giá của cô Nguyễn Thị Mai Hương - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi (phường Cát Bi, quận Hải An), mô hình "Thư viện 50k" là một sáng kiến tuyệt vời. Việc đưa thư viện về các lớp giúp cho các em thấy sách hàng ngày, có điều kiện trao đổi nhiều cuốn sách hay, vì vậy, việc đọc và nghiên cứu sách sẽ nhiều hơn như một nhu cầu tự nhiên. Thông qua đó, góp phần nuôi dưỡng cảm xúc, bồi đắp nhân cách cho các em.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 8

Theo đánh giá của đông đảo giáo viên, "Thư viện 50k" là một sáng kiến tuyệt vời rất bổ ích

Tuy vậy, cô Hương cũng khẳng định, việc xây dựng "Thư viện 50k" không thay thế thư viện chung: "Thư viện chung có một định hướng chuẩn nhất về các đầu sách, các loại sách phục vụ đa dạng các môn học như sách tham khảo, sách chuyên môn cho cả thầy cô và học sinh. Từ thư viện chung ấy, giống như một nguồn dẫn để định hướng cho các em về các loại sách, phát triển thêm thư viện trong lớp".

Học sinh Hải Phòng hào hứng với Thư viện 50K - Hình 9

Học sinh THCS Lê Lợi hào hứng với tủ sách 50K trong lớp mình

Chia sẻ về ý tưởng này, ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cho hay: "Nhằm khuyến khích văn hóa đọc của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; đặc biệt hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng, tôi đã nảy ra ý tưởng mỗi phụ huynh, học sinh cùng chung tay lập nên tủ sách 50K trong lớp học. Tôi nghĩ, đầu tiên là xây dựng thư viện để chia sẻ sách - nguồn tri thức vô tận của nhân loại giữa học sinh với học sinh, rồi các lớp với nhau, rộng hơn nữa là chia sẻ sách đến các bạn còn khó khăn trong thành phố và các bạn nhỏ vùng cao...".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Nhiều trường đại học tuyển thí sinh có IELTS từ 4.0 – 6.5
09:59:20 03/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Đang uống cà phê, người đàn ông đi lên tầng 5 nhảy xuống đất nguy kịch
19:40:56 04/03/2021

Tin mới nhất

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1

20:32:16 04/03/2021
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. 

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

13:00:37 04/03/2021
 Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

Thế giới

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Nguyên Giám đốc Hợp tác xã lấy tiền dự án tiêu xài cá nhân

Pháp luật

00:35:35 05/03/2021
Nguyên Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.

Các kiểu phối quần jeans ở Paris Fashion Week

Thời trang

23:02:43 04/03/2021
Diện cả bộ quần áo denim với trech coat là một trong những cách phối được các tín đồ thể hiện ở Paris Fashion Week.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Hậu trường phim

22:45:07 04/03/2021
Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.

Nhà vô địch điền kinh thà bỏ Olympic còn hơn tiêm vaccine Covid-19

Sao thể thao

22:38:51 04/03/2021
VĐV chạy nước rút Yohan Blake nói ẩn ý nghe theo lý trí của mình, đừng theo đám đông khi khẳng định sẽ không tiêm vaccine.