Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn?

Theo dõi VGT trên

Câu chuyện lượt vote của khán giả tại trường quay một lần nữa trở nên “ nóng hổi” sau vòng Livestage 1 Anh Trai Say Hi.

Kết quả Livestage 1 gây tranh cãi không ngoài dự đoán

Tối 22/6, vòng Livestage 1 đầu tiên của Anh Trai Say Hi lên sóng. Đêm Livestage 1 – Vòng thi Đấu Nhóm của Anh Trai “Say Hi” có luật chơi bất ngờ: Tuy trình diễn nhóm nhưng phần chấm điểm lại là chấm điểm cho từng cá nhân và kết quả cuối cùng sẽ quyết định những Anh Trai nào sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Khi những màn trình diễn của 6 nhóm khép lại thì cũng chính là lúc những giây phút 300 khán giả trường quay bắt đầu bình chọn cho nhóm. Mỗi khán giả sẽ được bình chọn cho 2/6 nhóm mà họ yêu thích.

Kết quả, 3 nhóm cùng lọt vào Top 3 là: No Far No Star (hạng 1), Don’t Care (hạng 2), Nỗi Đau Ngây Dại (hạng 3). Nhóm Sóng Vỗ Vỡ Bờ và Hút cùng xếp vị trí Top 4. Nhóm 10/10 đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng đấu nhóm. Điểm số cá nhân của các Anh Trai chưa được công bố, không có Anh Trai nào bị loại ở Livestage 1.

Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn? - Hình 1

No Far No Star giành hạng nhất tại Livestage 1.

Không nằm ngoài dự đoán, ngay khi kết quả được công bố, MXH bùng nổ tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng tiết mục No Far No Star chưa xứng đáng đạt vị trí cao nhất, có ý kiến cho rằng vị trí của nhóm 10/10 xếp ngay vị trí cuối là quá thấp. Luồng ý kiến cho rằng Sóng Vỗ Vỡ Bờ nên ở vị trí cao hơn,… Tất nhiên, chín người mười ý, gần như ai cũng có những tiết mục xuất sắc nhất trong lòng và có một tiết mục cảm thấy không xứng đáng. Đây là điều đã được dự đoán trước vì với những cuộc thi quy tụ cùng lúc toàn bộ các nghệ sĩ đã thành danh như thế này, sẽ luôn có các tranh cãi tương tự xảy ra.

Bên cạnh đó, vấn đề về tính công bằng của việc khán giả trường quay bình chọn lại được đẩy lên nóng hơn bao giờ hết. Rất nhiều ý kiến cho rằng khán giả trường quay bình chọn theo cảm tính, chủ yếu là Anh Trai họ yêu thích nằm ở đội nào thì sẽ dồn phiếu cho đội đó chứ không bình chọn công tâm theo đúng chuyên môn. Điều này làm netizen lo ngại về việc nhiều Anh Trai thực sự rất tài năng, đáng được biết đến nhiều hơn nhưng lượng fan ít ỏi khó có thể đọ lại như Dương Domic, Vũ Thịnh, JSol, Đỗ Phú Quý, Phạm Anh Duy… có thể bị loại sớm.

Video đang HOT

Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn? - Hình 2

Nhà sản xuất nói thế nào về format bình chọn của chương trình?

Theo chia sẻ của NSX Anh Trai Say Hi , tại trường quay có 2 nhóm khán giả: Nhóm Fanclub gồm fan của 30 Anh Trai đến để cổ vũ, tiếp thêm năng lượng cho thần tượng và hoàn toàn không tham gia bình chọn; Nhóm còn lại là 300 khán giả yêu âm nhạc sẽ bình chọn cho những Anh Trai xứng đáng nhất có thể tiến vào các vòng trong. Tuy nhiên, vị trí bình chọn của 300 khán giả “yêu âm nhạc” này khá mơ hồ, không có điều gì đảm bảo được rằng không có FC của các nam nghệ sĩ lọt vào bên trong 300 khán giả giữ quyền bình chọn này.

Đáng chú ý cũng tại buổi họp báo công bố Anh Trai Say Hi, khi các đại diện truyền thông đặt vấn đề với MC Trấn Thành và nhà sản xuất về tính công bằng – chuyên môn của các bình chọn tại trường quay, phía NSX cũng thông tin cho biết sẽ có hội đồng chuyên môn tham gia vào quá trình bình chọn để cân bằng với lượt vote của khán giả đại chúng. Tuy nhiên, kết thúc vòng Livestage 1 có thể thấy không có hội đồng chuyên môn nào để đ.ánh giá, thay vào đó kết quả hoàn toàn trong tay khán giả.

Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn? - Hình 3

“Bóng ma” từ chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng vẫn ở đó khi trong thời điểm show lên sóng, ý kiến của 357 khán giả bình chọn tại trường quay cũng gây tranh cãi rất nhiều. Tiêu biểu có thể kể đến sân khấu Công diễn 4 của team Mỹ Linh với ca khúc Hương Ngọc Lan chỉ nhận về điểm số thấp kỷ lục của chương trình – 188 điểm. Nhưng cuối cùng khi show lên sóng, hiệu ứng của Hương Ngọc Lan lại bùng nổ về tính nghệ thuật, hơn hẳn tiết mục đạt vị trí Quán quân.

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng ít nhất vẫn có một hội đồng chuyên môn giữ vị trí đưa ra các nhận xét (NSX Trần Thành Trung – Nhà báo Trần Hồng Hà – GĐST Denis Đặng) mà vẫn gây tranh cãi lớn đến vậy khi dựa vào kết quả fanvote. Trong khi đằng này, Anh Trai Say Hi “thả trôi” kết quả hoàn toàn theo fan vote thì còn có thể tạo nên những “sóng gió” gì?

Kết quả sẽ còn gây tranh cãi dài dài?

Anh Trai Say Hi được NSX khẳng định là format “thuần Việt” hoàn toàn do ekip Việt Nam sáng tạo thế nên khán giả cũng tương đối mơ hồ với luật chơi, các quy định và khó lòng đối chiếu với show nước ngoài để rút ra format. Bản chất show cũng mang tính giải trí, tập hợp 30 nghệ sĩ đã có tên t.uổi không nhiều thì ít, thế nên gần như NSX hoàn toàn “nắm quyền sinh sát”. Thêm câu chuyện lượt vote từ khán giả trường quay nằm hoàn toàn ngoài sự kiểm soát, không có sự định hướng ít nhiều từ các cố vấn chuyên môn, kết quả chương trình dự đoán sẽ tiếp tục gây tranh cãi ở các Livestage kế tiếp.

Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn? - Hình 4

Tranh cãi về việc khán giả trường quay – khán giả xem ở nhà sẽ mãi mãi không có hồi kết, không chỉ ở chương trình này. Khán giả trường quay có những cái lí của riêng họ, là người trực tiếp xem những gì thật nhất, xem được cả quá trình của ekip sản xuất và các tiết mục. Khán giả ở nhà xem thành phẩm sau cùng và có thời gian nhiều hơn để nhận xét về các tiết mục. Ngay khi tranh cãi xảy ra, hàng trăm khán giả trực tiếp có mặt ở trường quay cũng lên tiếng phản biện liên tục trước các ý kiến cho rằng lượt vote của họ là “không công tâm”. Nhưng đến cuối cùng, chúng ta cũng khó làm được gì. Câu chuyện tương tự diễn ra với các show Hàn, show Trung,…

Nhưng trên hết, chính những tranh cãi bùng nổ sau Livestage 1 đã khiến Anh Trai Say Hi nhận về lượt thảo luận “khủng” trên tất cả các nền tảng MXH. Đó có thể xem là bước chiến thắng đầu tiên về truyền thông, về độ thảo luận cho NSX Anh Trai Say Hi, nhất là khi họ đã thể hiện việc đối đầu “không khoan nhượng” với Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai cũng chuẩn bị lên sóng!

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Câu nói của đội trưởng Anh Tú nhanh chóng gây chú ý ở Anh Trai Say Hi.

Một trong những tiết mục ồn ào nhất trong vòng Live Stage 1 của Anh Trai Say Hi chính là Sóng Vỗ Vỡ Bờ. Khi hình ảnh nhá hàng của màn trình diễn này được tung ra, một số netizen nhận ra điểm tương đồng với phần thi Chú Cá Voi Hóa Thân Của Hòn Đảo Cô Độc tại Sáng Tạo Doanh 2021, từ trang phục, cách trang điểm đến dàn dựng sân khấu.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú cà khịa đồng đội... nghèo? - Hình 1

Bất đồng ý kiến, Anh Tú cà khịa đồng đội... nghèo? - Hình 2

Team Sóng Vỗ Vỡ Bờ

Và team Sóng Vỗ Vỡ Bờ tiếp tục giữ vững tinh thần ồn ào ngay từ phần bàn luận về tiết mục. Theo đó, đội trưởng Anh Tú muốn đ.ánh mạnh vào vocal và nhận được sự đồng tình từ Phạm Anh Duy. "Voi Bản Đôn" chia sẻ: " Tú không muốn một bài hát cảm xúc mà bày vẽ ra quá nhiều thứ, hãy để cho sự mộc mạc nhất, gần gũi nhất. Cảm xúc thì không cần màu mè".

Tuy nhiên, ý kiến của Anh Tú đã bị Erik và JSol phản bác, Erik nói: " Anh ơi, đây không phải là The Masked Singer mà anh tham gia, đây là Anh Trai Say Hi - cuộc thi thiên về các nhóm nhạc và trình diễn trên sân khấu. Một tiết mục 5 phút rưỡi mà đứng yên một chỗ là siêu nhàm chán luôn". JSol cũng thừa nhận phần thi không thu hút nếu 5 anh em đứng yên một chỗ hát như cục đá. Sau đó, Erik và JSol đã đưa ra phác thảo ý tưởng của bản thân cho các đồng đội hiểu rõ hơn.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú cà khịa đồng đội... nghèo? - Hình 3

Team này bất đồng ý kiến ngay từ lúc thảo luận

Anh Tú sau khi lắng nghe ý kiến đàn em thì đã tiếp tục nêu ra ý kiến: " Mình chắc chắn kinh phí phải trả cho tiết mục này nó quá cao. Erik hay anh thì còn đỡ, chứ như Dương Domic hay Duy thì...". Ngay sau đó, Dương Domic vội phản bác: " Ơ kìa anh, em cũng giàu mà, nhưng em giàu tình cảm... Mình không có nhà để bán nhưng chắc chắn có nhiều thứ để bán và chơi cùng các anh". JSol thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng bán nhà để "chơi tới bến".

Câu nói mang tính "cà khịa" đồng đội của Anh Tú ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý. Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Bất đồng ý kiến, Anh Tú cà khịa đồng đội... nghèo? - Hình 4

Anh Tú lo tiết mục có kinh phí quá cao, sợ đồng đội không gánh nổi

Sau một hồi tranh cãi, JSol và Phạm Anh Duy thừa nhận cả 2 không cùng quan điểm. Anh Tú quyết định gọi điện cho đạo diễn chương trình để xin ý kiến. Cuối cùng, team Sóng Vỗ Vỡ Bờ cũng chốt được 1 phương án chung để mang đến 1 màn trình diễn cực cảm xúc ở Anh Trai Say Hi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'
22:21:25 23/07/2024
BB Trần làm lộ kết quả "Anh tài" Jun Phạm đã bị loại?
19:53:44 23/07/2024
Chàng trai nhút nhát bị từ chối vì tiết lộ 'bố mẹ ép' đến show hẹn hò
15:37:10 24/07/2024
Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?
17:43:20 23/07/2024
Giám đốc U.50 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân
14:41:53 23/07/2024
NSND Thái Bảo tiết lộ cơ duyên chuyển từ việc học đàn bầu sang làm ca sĩ
21:43:15 23/07/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Mỹ nhân đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại có số phận bi thảm làm khán giả xót xa
05:59:35 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'
06:07:12 25/07/2024

Tin mới nhất

Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự

14:32:41 22/07/2024
Trong tập mới nhất Vợ chồng son , cặp vợ chồng U.50 trải lòng về tình yêu bị cha mẹ cấm cản, không xuất hiện trong ngày cưới.

Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!

21:05:04 21/07/2024
Khi thấy bạn bè có bố thì con toàn đi ra chỗ khác. Con buồn vì con không có bố , Tuấn Hưng luôn nghẹn ngào mỗi khi nhắc về người bố đã qua đời.

Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp

12:59:15 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho nữ bác sĩ da liễu xinh đẹp đến từ Đà Nẵng.

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"

15:12:58 19/07/2024
Hòa Hiệp với Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ. Họ bảo, con này mặt phải sao mới đóng được vai đó , diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

Góc tâm tình

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Tăng cường sức khỏe t.uổi già nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

Sức khỏe

08:26:58 25/07/2024
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn t.uổi nên sử dụng thực phẩm nguyên chất, ít chế biến, chú trọng vào các món ăn có nguồn gốc thực vật để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể.

Phương pháp dự trữ collagen giúp níu giữ vẻ trẻ trung của làn da

Làm đẹp

08:22:34 25/07/2024
Collagen banking là thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực y học tái tạo, bao gồm bất kỳ phương pháp nào khởi động được quá trình tổng hợp collagen và lưu trữ nó tối đa trong cơ thể.

Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

08:14:22 25/07/2024
Mặc dù tại Lâm Đồng có nơi để viếng Tổng Bí thư nhưng cô muốn đến Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) để thể hiện lòng tiếc thương một vị lãnh tụ tài năng, gần gũi với dân.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

Pháp luật

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Mikel Arteta cùng Arsenal sang Mỹ sau 'thời điểm khó khăn' với Saka và Rice

Sao thể thao

07:59:58 25/07/2024
Không có ai tự hào hơn Mikel Arteta khi Bukayo Saka xua đuổi được nỗi ám ảnh từ quả phạt đền trong trận chung kết Euro ba năm nhờ pha đá phạt đền thành công vào lưới Thụy Sĩ tại Euro 2024.

Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì

Sao việt

07:57:22 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc khẳng định anh không liên quan đến việc kinh doanh của vợ và tiết lộ lý do giữ cuộc sống kín tiếng thời gian qua.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

07:48:13 25/07/2024
Chiều 24/7, đồng chí Solly Mapaila, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria viếng và ghi sổ tang chia buồn trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trầ...

"Deadpool & Wolverine" được đ.ánh giá là bước đi đúng hướng của Marvel

Phim âu mỹ

07:47:25 25/07/2024
Bên cạnh kịch bản thú vị, nhiều sự bất ngờ, diễn xuất của bộ đôi nam chính Ryan Reynolds và Hugh Jackman cũng được đ.ánh giá cao.

Những nẻo đường gần xa - Tập 43: Đông chìm đắm trong tình yêu của Vinh

Phim việt

07:38:29 25/07/2024
Nghe thấy những lời khẳng định từ chính Vinh, Đông vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa, nghe những lời an ủi của Vinh, Đông thực sự cảm thấy bản thân quá may mắn khi có thể được yêu Vinh

Dispatch tiết lộ quá trình tạo ra NewJeans: Bàn tay Min Hee Jin thao túng và khoản chi 730 triệu chỉ để chọn thành viên

Sao châu á

07:07:24 25/07/2024
Theo Dispatch, ý tưởng thành lập nhóm nhạc nữ đầu tiên cho HYBE không đến từ chủ tịch Bang Si Hyuk mà là của So Sung Jin - người đứng đầu Source Music (công ty con của tập đoàn giải trí hàng đầu).