Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

Khi học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch, các nhóm giữ trẻ tự phát bắt đầu thi nhau mọc lên.

Cô giáo mầm non mở lớp trong lúc tạm “thất nghiệp”

Dù các con tạm dừng đến trường nhưng cha mẹ vẫn phải đi làm bình thường. Vì thế không ít phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non và tiểu học gặp khó khăn trong việc tìm người trông con, nhất là những gia đình mà ông bà hai bên đều ở xa.

Chị Hoàng Phương Dung (quận Nam Từ Liêm , Hà Nội ) cho biết: “Nhà có hai bé, một bé 5 tuổi và một bé 2 tuổi, nên những ngày đầu hai vợ chồng tôi thay nhau nghỉ làm trông con, vợ trông con buổi sáng thì chồng nghỉ làm trông con buổi chiều. Cũng may, có cô giáo trong khu chung cư cũng “thất nghiệp” nhận lời trông trẻ.

Chung cư nơi tôi ở cũng có nhiều gia đình cùng hoàn cảnh nên chỉ sau 1 giờ thông báo cô giáo đã gom được gần 10 trẻ. Tôi gửi con đến đó từ 7g sáng, đến 17g chiều đón con về, việc ăn uống cô lo hết. Học phí là 150 ngàn/cháu/ngày”.

Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp - Hình 1

Cô giáo mầm non “chiêu sinh” mùa dịch

Trên thực tế, các trường mầm non ở Hà Nội đều cho trẻ nghỉ học kéo theo đó là giáo viên mầm non cũng “thất nghiệp”. Nhiều cô sẽ tự tổ chức trông trẻ tại nhà mình với số lượng vài trẻ để đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Một số cô thì nhận trông giữ, kèm giảng dạy theo giờ cho bé tại các gia đình.

Cùng cảnh ngộ với chị Dung, anh Nguyễn Phi Hùng (quận Cầu Giấy) cho biết đặc thù công việc ngày nào cũng phải đến cơ quan nên anh gửi con đến nhà một cô giáo mầm non gần trường.

“Hàng xóm nhà tôi cũng có nhu cầu trông con nên tôi nhanh chóng gom được 5 trẻ đến nhờ cô giáo trông với mức học phí của trẻ dưới 15 tháng là 200 ngàn đồng, trẻ trên 15 tháng là 150 ngàn. Giá cũng hơi cao nhưng trong thời gian dịch bệnh này tìm được người trông con đâu có dễ dàng”, anh Hùng nói.

Biết rủi ro nhưng vẫn “đắt hàng”

Chị Nguyễn Phương M. – một giáo viên mầm non trên địa bàn Hà Nội – cho biết chị cũng không có nhu cầu trông trẻ trong thời điểm này nhưng nhiều phụ huynh quen cứ đến nói khó, nhờ cậy nên chị cũng đành gom một nhóm học sinh với 6 em và lấy mức học phí là 100 ngàn đồng/học sinh.

“Thực ra, nếu dạy 6 học sinh một ngày tôi cũng nhận được 600 ngàn, mức lương này cao hơn nhiều so với việc tôi đi dạy ở trường mầm non. Cũng ý thức được việc nguy hiểm khi gom lớp đông học sinh nên phụ huynh nói khó tôi mới nhận chứ không dám nhận nhiều. Tôi nhận trông các con cũng là vì giúp đỡ phụ huynh trong thời gian này là chính”.

Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp - Hình 2

Cô giáo mầm non “đắt hàng” hơn bao giờ hết

Theo chị Hoàng Phương Dung, dù biết là gửi con đến nơi đông người cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có nhưng trong hoàn cảnh này chị không có sự lựa chọn khác.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các trường học cho học sinh tạm dừng đến trường để chủ động phòng chống COVID-19.

Đương nhiên, các trường trên địa bàn phải tuân theo quy định này, trong đó có trường mầm non tư thục và các nhóm lớp. Việc các cô giáo đứng ra gom học sinh, nhận trông trẻ là vi phạm quy định và nếu phát hiện sẽ xử lý theo quy định, đó là chưa kể nếu khiến dịch bệnh lây lan thì hậu quả thật khôn lường”.

Lo ngại dịch Covid-19, nông dân giảm diện tích xuống giống hoa tết

Lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc tiêu thụ hoa trong mùa tết khó khăn hơn, nhiều hộ nông dân trồng hoa tết năm nay đã giảm diện tích gieo trồng.

Giảm mạnh số giỏ hoa tết

Thời điểm hiện tại, nông dân các làng hoa tết truyền thống tại các tỉnh Tiền Giang, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu... đã nhộn nhịp xuống đồng. Một số giống hoa có thời gian sinh trưởng dài như hoa cúc đã được xuống giống gần một tháng nay.

Ông Nguyễn Văn Đông (ngụ xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang), người có kinh nghiệm hơn 20 năm trồng hoa tết cho biết, năm nay, số lượng giỏ hoa chuẩn bị cho mùa tết của gia đình ông giảm rất mạnh. Tương tự, nhiều hộ dân ở xã Thạnh Trị cũng không dám đầu tư tăng lượng hoa tết vì lo ngại thiếu đầu ra.

Lo ngại dịch Covid-19, nông dân giảm diện tích xuống giống hoa tết - Hình 1

Nông dân trồng hoa kiểng ở TP.HCM chăm sóc vườn hoa. Ảnh: Nguyễn Vy

Như tại nhà ông Đông, trung bình mỗi năm ông xuống giống khoảng 12.000 - 13.000 giỏ hoa các loại cho mùa tết, thế nhưng năm nay, ông giảm còn chỉ hơn 6.000 giỏ. Riêng cúc mâm xôi, mỗi năm ông thường trồng xấp xỉ 3.000 giỏ nhưng năm nay cũng chỉ dám trồng 1.700 giỏ.

Ông Đông cho rằng, phần lớn hoa tết của ông cũng như bà con trong vùng trồng hoa Gò Công được đưa về TP.HCM tiêu thụ. Nếu xảy ra tình huống phải giãn cách xã hội hoặc ly toàn thành phố như hồi tháng 4 vừa qua thì hoa của nông dân sẽ phải đổ bỏ. Ngoài ra, một phần nhỏ hoa tết được đưa ra các tỉnh miền trung, miền bắc để tiêu thụ.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, nông dân vẫn lo ngại giao thông sẽ còn hạn chế, việc đưa hoa đi xa sẽ khó khăn hơn. Dẫu vậy, ông Đông cũng cho rằng, dù gì thì nông dân trồng hoa vẫn phải xuống giống. Vì đây là vụ chính, mang lại thu nhập lớn cho bà con để trang trải các chi phí đời sống trong năm.

Lo ngại dịch Covid-19, nông dân giảm diện tích xuống giống hoa tết - Hình 2

Phần lớn nhà vườn đều chủ động giảm sản lượng để tránh tình trạng dội chợ, hoa ế.

Không chỉ Tiền Giang, tại các vùng trồng hoa tết truyền thống của các tỉnh vùng Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM... hiện bà con cũng bắt đầu xuống giống hoa vụ tết. Phần lớn nhà vườn đều chủ động giảm sản lượng để tránh tình trạng dội chợ, hoa ế.

Anh Nguyễn Sỹ Nhâm (ngụ TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) chia sẻ, gia đình anh đã xuống giống gần 2.000 chậu cúc đại đóa được hơn 2 tuần. Đến nay, số giống hoa gieo trồng đang phát triển tốt. Sắp tới, nhà anh sẽ tiếp tục xuống giống các loại hoa ngắn ngày hơn như mào gà, vạn thọ...

Tuy nhiên, do lo ngại thị trường tiêu thụ năm nay không sôi động bằng những năm trước nên anh Nhâm đã giảm gần 700 giỏ so với những năm trước.

Phường Kim Dinh (thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có hơn 60 hộ dân có kinh nghiệm trồng hoa tết từ nhiều năm nay. Hiện, bà con đang tất bật xuống giống cho vụ hoa tết 2021. Tuy nhiên, phần lớn bà con được hỏi đều cho rằng, chưa dám mở rộng sản xuất vì lo ngại đầu ra năm nay khó khăn.

Khó tìm nguồn giống hoa tốt

Dù thời tiết hiện tại được đánh giá là khá thuận lợi cho sự phát triển của hoa tết, tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mối cung cấp hoa giống từ Lâm Đồng xuống cũng giảm sản lượng. Vì thế nông dân gặp khó khăn trong việc tìm mua nguồn giống tốt.

Ông Lưu Ngọc Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân phường Kim Dinh thông tin, năm nay, một số hộ có gặp khó khăn trong việc tìm nguồn giống hoa cho mùa tết. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mối cung cấp cây hoa giống từ Đà Lạt xuống cũng cắt giảm khiến số lượng hoa giống không ổn định. Hiện giá cây giống hoa cúc có phần nhỉnh hơn so với những năm trước.

Ông Nguyễn Văn Mỹ (ngụ quận 12, TP.HCM) chia sẻ, năm nay gia đình ông có kế hoạch trồng khoảng 500 chậu cúc mâm xôi và một số loại hoa khác như mào gà, vạn thọ, hoa hồng... Tuy nhiên, ông Mỹ hỏi tìm mua giống cúc mâm xôi khắp nơi nhưng vẫn chưa có. Người quen chỉ ông Mỹ đến Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) hoặc các chợ cây giống như ở Chợ Lách (Bến Tre), Sa Đéc (Đồng Tháp) nhưng qua dò hỏi, thấy giá cao nên ông còn chần chừ.

TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên - Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) nhận định, nhu cầu hoa chậu và hoa cắt cành những năm gần đây tăng rất nhanh. Tuy nhiên, yêu cầu về giống hoa hiện chưa đáp ứng kịp. Các phương pháp nhân giống hiện nay lại chưa đáp ứng được nhu cầu về giống.

Mới đây, TS Tùng cùng cộng sự đã nghiên cứu, áp dụng thành công công nghệ vi thủy canh trong nhân giống hoa cúc. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới sử dụng một kỹ thuật mới trong nhân giống thực vật. Phương pháp này giúp tạo được nguồn cây giống đồng nhất với số lượng lớn, dễ dàng áp dụng cho người nông dân mà không cần trình độ khoa học kỹ thuật quá cao, chỉ cần đào tạo cơ bản là có thể thực hiện được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, bức ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuống xe bất ngờ hot rần rần vì 2 điểm đặc biệt
11:41:17 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?
11:44:40 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021

Tin mới nhất

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

17:30:53 20/06/2021
Đó là những trường hợp F1 của những bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly trước đó tại huyện Cái Bè và TX. Cai Lậy.

Bị tai nạn, tôi gọi điện cho bạn bè nhưng ai cũng cáo bận, đến khi thấy bóng một người chạy đến, tôi ân hận đến thắt lòng

Tâm sự

17:30:07 20/06/2021
Tôi luôn nghĩ bạn bè chí cốt, thân thiết với nhau thì hoạn nạn cũng có nhau. Thế mà sau một vụ tai nạn, tôi phát hiện ra mình đã quá sai lầm.

Khánh Vân, Chi Pu và dàn sao gửi lời đặc biệt trong Ngày của Cha, Diệu Nhi có tâm sự xúc động về đấng sinh thành

Sao việt

17:29:07 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, dàn nghệ sĩ Vbiz đã gửi những lời chúc ý nghĩa, đong đầy tình cảm tới đấng sinh thành.

Mèo chạy vào nhà có điềm báo gì, là điềm tốt hay xấu?

Trắc nghiệm

17:28:21 20/06/2021
Chắc hẳn tất cả chúng ta không ai xa lạ gì với loài mèo bởi đây là vật nuôi quen thuộc của các gia đình, đặc biệt là trong các gia đình nông thôn thì dường như nhà nào cũng nuôi mèo.

Sập công trình trường học tại Bỉ làm 5 công nhân bị chôn vùi

Thế giới

17:27:14 20/06/2021
Ít nhất 5 công nhân bị chôn vùi và thiệt mạng trong vụ phần mái của công trình xây trường học bị đổ sập tại thành phố Antwerp, Bỉ.

Cách nấu chè dừa sáp lá dứa nước cốt dừa sánh mịn, thơm béo

Ẩm thực

17:26:54 20/06/2021
Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện được món chè dừa sáp lá dứa nước cốt dừa ngọt lịm, thơm ngon. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chè hấp dẫn này thôi nào!

Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn AFC: "Viettel không sợ nhà đương kim vô địch"

Bóng đá việt nam

17:24:38 20/06/2021
Trung vệ của đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng được trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đăng bài phòng vấn và treo ở đầu trang.

Sau sinh có nên thẩm mỹ vùng kín ngay?

Sức khỏe

17:24:15 20/06/2021
Tôi mang thai bé thứ 2 ở những tháng cuối thai kỳ. Trên một số diễn đàn các mẹ mách nhau sau khi sinh nên kết hợp thẩm mỹ vùng kín và khâu tầng sinh môn ngay sau khi sinh con để tiết kiệm thời gian, tránh dùng thuốc nhiều lần.

Volkswagen Arteon R-Line ra mắt, cạnh tranh BMW 4 Serie Gran Coupe

Ôtô

17:23:00 20/06/2021
Volkswagen Arteon R-Line 2021 mới được trang bị động cơ tăng áp EA888 2.0 lít TSI 4 xi-lanh nâng cấp, sản sinh ra công suất 280 PS và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Đôi môi này chỉ ăn cơm với cá, đã bao giờ được tầm tã trong filler như sao nữ nọ!

Phong cách sao

17:21:58 20/06/2021
Giữ kín suốt 7 năm (mặc dù ai cũng biết), nay cô nàng ấy đã lên tiếng giải trình về việc tiêm môi của mình.

Ronaldo có động thái đầu tiên sau khi đội nhà thua tan nát trước người Đức, chia sẻ gì mà khiến hơn 4 triệu fan phải thả tim?

Bóng đá thế giới

17:20:55 20/06/2021
Siêu sao Ronaldo có bài đăng động viên tinh thần các đồng đội sau khi Bồ Đào Nha phải nhận trận thua 2-4 trước Đức.

Tụ điểm bán cỏ Mỹ dưới vỏ bọc "Sâm Hàn Quốc", "Thảo dược bổ gan"

Pháp luật

17:17:08 20/06/2021
Để né tránh tầm kiểm soát của công an, hai gã thanh niên đã dập nhãn hiệu Sâm Hàn Quốc, Thảo dược bổ gan trên túi giấy có chứa cỏ Mỹ để bán cho giới trẻ sử dụng.

Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt

Netizen

17:13:28 20/06/2021
Chỉ trong khoảng 10 phút đầu buổi phát sóng, người hâm mộ đã được dịp hú hồn khi một trong những chữ cái trong tên họ của bà đột nhiên rơi xuống đất. Âm thanh lớn đến mức chính nữ đại gia cũng giật mình mà ngoái lại nhìn.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

Học hành

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Cua giả chết kẹp 'cậu vàng' sưng miệng 

Hài hước

17:09:05 20/06/2021
Cứu vàng với Sen ơi, cứ tưởng nó chết rồi!, cậu vàng said.