Bùng nổ kích cầu du lịch nội địa

Trong khi chưa thể thu hút khách du lịch nước ngoài vì dịch bệnh Covid-19, du lịch trong nước tập trung phát triển khách nội địa với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam ”.

Tuy nhiên, để thu hút tốt khách du lịch trong nước nhiều ý kiến cho rằng, cần có những kế hoạch kích cầu cụ thể chứ không chung chung được.

Bùng nổ kích cầu du lịch nội địa - Hình 1

Các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động thu hút khách du lịch .

Đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, du lịch đang có xu hướng giảm giá mạnh nhằm thu hút du khách . Theo đó, dòng khách sạn 5 sao chỉ lấy giá bằng khách sạn 3 sao . Có khách sạn 5 sao chào giá 3 triệu đồng cho 3 ngày 2 đêm. Nhiều khách sạn còn giảm giá bằng cách ở 2 đêm miễn phí 1 đêm…Mặc dù vậy, khách du lịch vẫn chưa nhiều.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định: “Khách không đi nhiều vì vẫn lo dịch bệnh. Thêm vào đó, nội dung kích cầu còn chung chung và chưa cụ thể, cho nên khách đa phần khách vẫn có tâm lý chờ đợi”.

Không riêng cơ sở lưu trú giảm sâu giá phòng, các công ty lữ hành đang tập trung phát triển du lịch nội địa theo hướng “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam ”. Là đơn vị chuyên khai thác thị trường khách quốc tế nhưng sau dịch Công ty TST tourist đã chuyển hướng sang khai thác thị trường du lịch trong nước.

“Sau dịch bệnh, Công ty đã xây dựng nhiều tour giảm giá sâu, giảm giá thật, không nâng lên hạ xuống gây thất vọng cho du khách . Kích cầu du lịch bằng cách giảm giá tour nhưng vẫn hướng đến giá trị thật, vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ” – đại diện công ty này cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel nêu quan điểm: “Muốn kích cầu hiệu quả chúng ta có thể nghiên cứu chính sách hỗ trợ du khách 1 triệu đồng khi đăng ký tour. Chương trình này chỉ áp dụng cho du khách đi tour trọn gói của tất cả các công ty du lịch”. Theo phân tích của vị này, từ chính sách tặng 1 triệu đồng, Nhà nước chỉ cần bỏ ra 10.000 tỷ đồng cho 10 triệu khách nhưng có thể thu được 30.000 – 50.000 tỷ đồng cho nền kinh tế. Lý do, mỗi người đi du lịch sẽ chi tiêu ít nhất từ 3 – 5 triệu đồng.

“Chính sách này về lâu dài rất cần thiết để hồi sinh ngành du lịch sau dịch bệnh” – ông Nguyễn Quốc Kỳ nhấn mạnh.

Trong khi đó, bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho hay, sau dịch bệnh đơn vị đã xây dựng chiến dịch “Xin chào TP HCM”, tập trung giới thiệu một số sản phẩm mới. Song song đó, Sở tung ra gói kích cầu với sự tham gia của 24 doanh nghiệp với mức giảm 60%. Sở cũng yêu cầu, khi giảm giá tour không được giảm chất lượng, dịch vụ đi kèm. Với khoảng 10 triệu dân thành phố nhưng chỉ cần 2/3 đi du lịch nội thành thì TP HCM sẽ đạt được hiệu quả kích cầu trong thời gian tới. Hầu hết các công ty lữ hành đều mong muốn thực hiện kích cầu du lịch giúp ngành này khôi phục sớm.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Chỉ khi đảm bảo những điểm đến an toàn mới có thể xóa bỏ tâm lý e ngại khi đi du lịch trong thời điểm này.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong quý 1/2019 Việt Nam đón gần 25 triệu khách nội địa . Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên quý 1/2020 chỉ đón được 13 triệu khách du lịch nội địa . Nếu thời gian tới, chương trình kích cầu du lịch được đẩy mạnh và cùng nỗ lực thực hiện thì dự kiến sẽ đón khoảng 31 triệu khách (năm 2019 đón 82 triệu khách). Trường hợp không triển khai tốt, không có các chương trình thu hút du khách khả năng cuối năm 2020 Việt Nam chỉ đón 13 triệu khách nội địa, bằng con số của quý 1.

Lấy lại đà tiến từ kích cầu du lịch

Gần 1 tháng thực hiện chương trình kích cầu, hiện du lịch Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Bức tranh du lịch Việt sáng hơn với nhiều hoạt động đón khách sôi nổi. Dù vậy, ngành Du lịch vẫn cần những chương trình mang tính dài hơi để lấy lại đà tiến và sự phát triển bền vững.

Lấy lại đà tiến từ kích cầu du lịch - Hình 1

Khách du lịch tham quan Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: Đỗ Tâm

Bức tranh sáng

Tour du lịch 4 ngày 3 đêm (từ ngày 30-5 đến 2-6) Hà Nội - Cần Thơ - Bạc Liêu - Cà Mau của Công ty Du lịch Hanoi Redtour có 40 suất đăng ký, chủ yếu là khách lẻ. Ông Hoàng Văn Vĩnh (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), một du khách tham gia chuyến đi này chia sẻ: "Ai cũng phấn khởi vì tour có giá rẻ, nhưng khách được tận hưởng dịch vụ 4 sao".

Tương tự, anh Nguyễn Quang Thành (phường La Khê, quận Hà Đông) cùng nhóm bạn thân tận dụng "thời điểm vàng" để đi du lịch. Nhóm không mua tour trọn gói vì muốn tự khám phá các điểm đến, nên thông qua công ty du lịch đặt mua gói dịch vụ kép (combo) gồm vé máy bay và khách sạn tại Phú Yên với mức giá 2,7 triệu đồng/người cho 3 ngày 2 đêm. Anh Thành hào hứng: "Đây là điều kiện tốt để đi du lịch sau những ngày bí bách bởi dịch Covid-19".

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, chương trình kích cầu du lịch nội địa đang được triển khai mạnh mẽ trên cả nước. Các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, lưu trú, điểm đến đã liên kết xây dựng sản phẩm kích cầu chất lượng với mức giá giảm từ 40% đến 50% so với trước. Đây là đợt kích cầu thứ hai mà Liên minh kích cầu du lịch 2020 thực hiện kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu như: Vietravel, Hanoitourist, Hanoi Redtour, Vietrantour... đã bán được khoảng 60%-70% số lượng tour kích cầu. Theo Giám đốc Công ty Du lịch Hanoi Redtour Nguyễn Công Hoan, du lịch nội địa đã khởi sắc, nhiều cơ sở lưu trú kín phòng vào cuối tuần. Còn Giám đốc Công ty Du lịch Vietrantour Nguyễn Thị Huyền thông tin, hoạt động kinh doanh, bán tour sôi động cả ở hình thức trực tiếp cũng như qua mạng internet...

Kế sách đường dài

Lấy lại đà tiến từ kích cầu du lịch - Hình 2

Hoạt động kích cầu đã đem lại hiệu ứng tích cực cho ngành Du lịch. Trong ảnh: Đông đảo du khách tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An (tỉnh Ninh Bình).

Hoạt động kích cầu hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động giữa tháng 5-2020 đã mang lại hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, hoạt động kích cầu tập trung vào tháng 5 và 6 mới chỉ tiếp cận đến đối tượng khách lẻ, chủ yếu là người độc thân, giới trẻ, người về hưu. Vì thế, ngành Du lịch cần có chiến lược đường dài để khi chương trình kích cầu kết thúc, các hoạt động du lịch vẫn thu hút đông du khách.

Theo khảo sát mới nhất của Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB), nhu cầu du lịch ở Việt Nam phục hồi từ giữa tháng 4-2020, trong đó hơn 53% số người được khảo sát chọn đi du lịch ngay trong mùa hè này và khoảng 50% chọn tour ngắn ngày (2-3 ngày). Đây là cơ sở để các công ty du lịch xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp với xu hướng và thị hiếu của du khách.

Đề cập đến giải pháp phát triển bền vững, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng, khi học sinh kết thúc năm học (giữa tháng 7-2020), nhu cầu du lịch sẽ tăng mạnh. Các đơn vị cần chủ động thực hiện kích cầu theo từng vùng. Hà Nội sẽ là trung tâm du lịch, kết nối với các tỉnh, thành phố phía Bắc; ở miền Trung là Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang... Còn theo Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Hanoitourist Nguyễn Thị Vân, bên cạnh sản phẩm du lịch biển, các địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh xúc tiến du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái.

Tại Hà Nội, kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch bền vững đã được xây dựng. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, Hà Nội đã chủ động liên kết kích cầu du lịch với các tỉnh: Khánh Hòa, Quảng Bình, Nghệ An... Bên cạnh đó, thành phố đã đưa ứng dụng công nghệ trong quản lý du lịch, quảng bá điểm đến và giới thiệu sản phẩm kích cầu trên website của Sở.

Để ngành Du lịch phát triển bền vững, phục hồi thị trường nội địa và chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trong đó yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch cấp quốc gia; tăng cường truyền thông, quảng bá, phát triển các sản phẩm mới thu hút du khách...

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, trong thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Tài chính đưa Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch vào hoạt động để hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Điều cần nhất lúc này là sự gắn kết, chia sẻ của các đơn vị để cùng định vị tiềm năng, thế mạnh của du lịch Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế, từ đó tạo đà để du lịch lấy lại tốc độ phát triển...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc
09:01:29 23/01/2021
Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ
07:54:45 23/01/2021
Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm
06:14:17 24/01/2021
'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới
07:53:41 23/01/2021
Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden
06:13:43 24/01/2021
Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng
10:58:36 23/01/2021
Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”
07:52:30 23/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch
06:14:43 24/01/2021
Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới
12:58:37 24/01/2021
Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm
10:59:45 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
3 con giáp đang lên trong năm 2021, khó khăn chỉ là nhất thời, may mắn sẽ đi theo mãi… cuối năm thu về tiền tỷ
11:08:46 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá
13:41:22 24/01/2021
Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có "3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi" trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!
11:29:04 24/01/2021
Dương Thừa Lâm hội ngộ chồng sau 300 ngày xa cách
11:06:04 24/01/2021
Vì sao khán giả lại yêu mến và tích cực bênh vực Thiều Bảo Trâm?
13:35:20 24/01/2021

Tin mới nhất

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu

10:19:31 22/01/2021
Những ngày đầu năm, cánh rừng Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa mơ trắng ngần, níu chân du khách gần xa.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Hải Dương hút hồn du khách với những món đặc sản cực ngon

07:48:37 22/01/2021
Khi đến với tour du lịch Hải Dương thì du khách không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá các khu di tích lịch sử, mà du khách còn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sản Hải Dương nữa nhé.

Rực rỡ sắc xuân ở làng hoa lớn nhất thành Vinh

17:47:27 21/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí tại làng hoa Nghi Ân (TP Vinh) tất bật, nhộn nhịp hơn hẳn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá hoa mềm hơn năm ngoái nên nhiều người dân tranh thủ đi mua hoa Tết sớm.

Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

17:43:36 21/01/2021
Google Arts & Culture ra mắt dự án Kỳ quan Việt Nam, giới thiệu các vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên nổi bật của Việt Nam trên nền tảng trực tuyến, bao gồm di sản vật thể, phi vật thể, các thắng cảnh tự nhiên đặc sắc, có giá trị nổi bật.

Vựa đào đá lớn nhất biên giới Nghệ An sẵn sàng vào Tết

17:11:42 21/01/2021
Tri Lễ - xã biên giới huyện Quế Phong là vựa đào lớn của tỉnh Nghệ An. Đào ở đây, có đến hàng vạn cây, do đồng bào Mông trồng, vừa tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng biên viễn, vừa là cây sinh kế...

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Đào Xuân Du “thay áo” đón… Tết

13:54:49 21/01/2021
Những ngày này, người dân trồng đào ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang hoàn tất những công đoạn tân trang cuối cùng cho cây đào để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Đời sống

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Chỉ ra những con giáp đa nghi như tào tháo

Trắc nghiệm

17:07:35 24/01/2021
Trong chuyện tình yêu sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người là điều quyết định phần lớn hạnh phúc của họ. Nếu hay đa nghi về người kia quá cũng không tốt cho mối quan hệ đó.

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội "hiến kế" khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng

Netizen

17:07:27 24/01/2021
Khi con bệnh, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách cho con uống thuốc. Tuy nhiên, với những đứa trẻ tuổi ẩm ương cùng những màn chống đối công khai thì liều thuốc nào mới thực sự hiệu quả?

Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?

Học hành

17:06:50 24/01/2021
Để có thể tạo ra bước đột phá trong đổi mới với giáo dục đào tạo hoàn toàn thách thức do những ràng buộc về nguồn lực tài chính và con người vì thế cần chọn ra nguyên nhân của những yếu kém nhất để tập trung đưa ra giải pháp tập trung c...

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kỵ này, vừa tự hạ thấp bản thân mình vừa mất điểm trong mắt người ấy

Tình yêu

17:05:00 24/01/2021
Khi yêu, phụ nữ có hàng ngàn câu hỏi dành cho người yêu của mình nhưng đàn ông lại không phải là người kiên nhẫn để trả lời hết những câu hỏi. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

Game offline

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Diễn viên Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc “khủng”

Show việt

17:00:39 24/01/2021
Sàn đấu ngôi sao tập 4 với chủ đề Tuổi mộng, quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc khủng.

Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan

Sáng tạo

16:56:30 24/01/2021
Gangina là một công cụ truyền thống của người Afghanistan, giúp bảo quản nho và các loại trái cây khác tươi ngon trong vài tháng, chỉ bằng cách niêm phong chúng trong các thùng kín làm bằng đất ẩm.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp như tạc tượng với bikini

Người đẹp

16:53:21 24/01/2021
Người đẹp 8x luôn được trông thấy đi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) từ đầu năm mới đến nay.

Khách tròn mắt khi nhận hàng của shipper 

Hài hước

16:53:04 24/01/2021
Dù hàng được đặt đúng nơi mà shipper nhắn nhưng khách hàng vẫn không khỏi ngạc nhiên.

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

Thế giới

16:52:25 24/01/2021
Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái giữa học sinh.

Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

Thế giới số

16:45:51 24/01/2021
Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

Bạch Công Khanh gặp khó với cảnh té sông ở phim "Ngày em đến"

Hậu trường phim

16:40:59 24/01/2021
Đảm nhận vai chính phim Ngày em đến, Bạch Công Khanh và bạn diễn Hạ Anh đã phải tham gia nhiều cảnh quay té sông, diễn dưới nước.

Văn Mai Hương lộng lẫy xuất hiện trong họp báo, nhan sắc lên hương và đôi chân gầy gây chú ý

Nhạc việt

16:37:43 24/01/2021
Văn Mai Hương đã giảm cân khá nhiều so với thời gian trước.

"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

Sức khỏe

16:35:16 24/01/2021
Chế độ ăn khoa học có thể giảm gánh nặng cho gan, đào thải các chất độc tích tụ ra ngoài, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.